Luận văn: Giải pháp tăng lợi nhuận của các Cty niêm yết

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp tăng lợi nhuận của các Cty niêm yết hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG CỦA TỶ SUẤT LỢI NHUẬN TRÊN DOANH THU VÀ VÕNG QUAY TÀI SẢN ĐẾN ROE CỦA CÁC CÔNG TY NIÊM YẾT TRÊN SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. HÀM Ý TỪ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU

3.1.1. Kết quả nghiên cứu

Đối với giả thuyết theo cấp độ tổng hợp

Trong kết quả phân tích về giả thuyết ở cấp độ tổng hợp, qua kết quả phân tích 02 nhóm nghành chính ta thấy hầu hết các giả thuyết đều không có ý nghĩa thống kê, điều đó chứng tỏ ảnh hưởng của chỉ tiêu ROS, AT đến ROE ở các thiết lập về quy mô, thời gian niêm yết và mức độ đầu tư tài sản cố định không rõ rệt, không thể làm tiền đề để dựa vào đó đánh giá nên tập trung vào chỉ tiêu ROS hay AT để làm tăng ROE.

Tuy nhiên trong phân tích cấp độ tổng hợp, đánh giá về thiết lập đầu tư tài sản cố định vẫn có ý nghĩa thống kê trong nhóm ngành sản xuất. Các công ty trong nhóm ngành sản xuất có tỷ trọng TSCĐ đầu tư lớn (TTTSCĐĐT > 30,25%) thì có sự khác biệt về chỉ số AT cao hơn các công ty có tỷ trọng đầu tư TSCĐ nhỏ (TTTSCĐĐT < 19,12%). Việc sử dụng các biện pháp thúc đẩy gia tăng chỉ số AT tại các công ty thuộc nhóm ngành sản xuất có tỷ trọng TSCĐ đầu tư lớn (TTTSCĐĐT > 30,25%) sẽ gia tăng chỉ số ROE của công ty.

Đối với giả thuyết theo cấp độ chi tiết

Khi lập giả thuyết tác giả đưa ra giả thuyết theo mức độ phân chia ROE tổng các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố HCM. Giả thuyết ROE được lập ra nhằm mục đích xác định được mức ROE ổn định, có tính khả thi để đánh giá cho từng nhóm ngành được dùng để nghiên cứu trong đề tài. Kết quả kiểm định cho ta thấy trong mỗi cấp độ chi tiết, có những hàm ý được đưa ra từ những giả thuyết chấp nhận, cụ thể:

Đối với nhóm ngành sản xuất

Đối với nhóm công ty có QMDN < 1.017 tỷ theo kết quả nghiên cứu thì việc phát triển nâng cao cả hai chỉ số ROS và AT đều mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.

  • Đối với nhóm công ty có quy mô lớn QMDN > 2.605 tỷ theo kết quả nghiên cứu thì nên tập trung phát triển nâng cao chỉ tiêu AT để mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.
  • Đối với nhóm công ty có thời gian niêm yến ngắn TGNY < 7 năm theo kết quả nghiên cứu thì nên tập trung phát triển nâng cao chỉ tiêu ROS để mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.
  • Đối với nhóm công ty có thời gian niêm yến dài TGNY > 10 năm theo kết quả nghiên cứu thì nên tập trung phát triển nâng cao chỉ tiêu AT để mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.
  • Đối với nhóm công ty có tỷ trọng đầu tư tài sản cố định < 19,12% theo kết quả nghiên cứu thì nên tập trung phát triển nâng cao chỉ tiêu AT để mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.
  • Đối với nhóm công ty có tỷ trọng đầu tư tài sản cố định >30,29% theo kết quả nghiên cứu thì việc phát triển nâng cao cả hai chỉ số ROS và AT đều mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.

Đối với nhóm ngành Xây dựng và bất động sản

Đối với nhóm công ty có quy mô nhỏ QMDN < 1.331 tỷ theo kết quả nghiên cứu thì nên tập trung phát triển nâng cao chỉ tiêu AT để mang lại sự gia tăng về chỉ số ROE.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Kế Toán

3.1.2. Hàm ý Luận văn: Giải pháp tăng lợi nhuận của các Cty niêm yết

Qua kết quả nghiên cứu ta thấy sự khác biệt về chỉ tiêu ROS của các kết quả phân tích không rõ rệt, chỉ xuất hiện ở một vài trường hợp cụ thể của từng ngành, từ đó thấy được các công ty hiện nay hầu hết việc gia tăng doanh thu đang bão hòa và việc quản lý chi phí đã được thực hiện cơ bản, sát với nhu cầu của công ty, khắc phục qua từng thời gian đến khi hoàn thiện niêm yết lên sàn.

Nhưng ngược lại đối với chỉ tiêu AT qua kết quả nghiên cứu ta thấy hầu hết đều có ý nghĩa thống kê, tập trung chủ yếu ở các công ty thuộc nhóm ngành sản xuất, từ đó cho thấy kết quả nghiên cứu về việc tập trung mở rộng địa bàn kinh doanh trong và ngoài nước, tìm kiếm hợp đồng, tìm kiếm khách hàng, nâng cao cải thiện và đầu tư chất lượng đầu tư máy móc để mang lại sản phẩm chất lượng nhằm đẩy mạnh mua bán, thanh khoản các sản phẩm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay đang là vấn đề các công ty nên hướng tới để mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh cao hơn, hay nói cách khác trong môi trường kinh doanh hiện nay, tập trung phát triển chỉ tiêu AT sẽ làm gia tăng chỉ số ROE.

3.2. ĐỀ XUẤT Luận văn: Giải pháp tăng lợi nhuận của các Cty niêm yết

3.2.1. Đối với các công ty niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo kết quả nghiên cứu của đề tài, từ đó tại công ty có thể lựa chọn cách thức để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu, quản lý chi phí hiệu quả, đưa công ty bền vững đi lên.

3.2.2. Đối với Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh

Cần đẩy mạnh tìm kiếm phương pháp phân chia nhóm ngành chi tiết hơn, đánh giá chính xác đặc trưng, tính chất của mỗi công ty niêm yết để gộp vào những nhóm ngành tương đồng. Từ đó có thể phân tích, đánh giá chính xác hơn tổng quan các công ty trong một nhóm ngành, mang lại lợi ích các kết quả nghiên cứu chính xác cho công ty tham khảo. Luận văn: Giải pháp tăng lợi nhuận của các Cty niêm yết

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY    

===>>> Luận văn: Ảnh hưởng của tỷ suất doanh thu của các Cty niêm yết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x