Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Marketing sản phẩm in ấn logo giày da tại Công ty TNHH Patel Việt Nam dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Quan điểm định hướng và mục tiêu phát triển của Công ty TNHH Patel Việt Nam

3.1.1. Quan điểm về quản trị marketing sản phẩm in ấn logo giày da của Công ty TNHH Patel Việt Nam

Do ảnh hưởng của sự chuyển dịch tình hình kinh tế trên toàn thế giới nói chung và ngành giày da nói riêng, nguồn nguyên vật liệu ngày càng khan hiếm, ảnh hưởng trực tiếp sự cạnh tranh giá. Nắm bắt được tình hình Việt Nam đang mở cửa hội nhập, nhiều khu công nghiệp mở rộng, nguồn lao động trẻ, rẻ và dồi giàu, các quốc gia trên thế giới có xu hướng đầu tư vào Việt Nam, bên cạnh đó các công ty sản xuất gia công giày da tại Việt Nam sẽ có xu hướng tìm nguồn hàng gia công trong nước, công ty đẩy mạnh công tác Marketing với các doanh nghiệp sản xuất giày, ưu tiên tìm kiếm các khách hàng là doanh nghiệp, xưởng sản xuất giày, đế giày,… đẩy mạnh mở rộng thị phần là các sản phẩm gia công in ấn logo giày da trong và ngoài nước. Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Với xu hướng hiện nay, công ty đang tập trung thực hiện mục tiêu chính, đó là: Duy trì sự phát triển ổn định đồng thời tiếp tục xử lý những tồn tại nhằm tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, nâng cao hiệu quả cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Công ty sẽ tập trung phát triển theo những định hướng sau: Kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu, kinh doanh thương mại nội địa, hoạt động đầu tư sản xuất và các hoạt động kinh doanh dịch vụ,…

Trong giai đoạn hiện nay thị trường xuất khẩu hàng sản phẩm in ấn logo giày da đang ngày càng gặp khó khăn, tuy không không nhiều nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty. Vì vậy, trong nhưng năm tới, để tận dụng thế mạnh là một doanh nghiệp có thế mạnh trong hoạt động kinh doanh sản phẩm in ấn logo giày da, mục tiêu phát triển thị trường kinh doanh sản phẩm in ấn logo giày da được công ty ưu tiên thực hiện nhằm tạo được sự ổn định trong hoạt động kinh doanh của công ty trong những năm tới. Công ty chủ trương phát triển thị trường kinh doanh sản phẩm in ấn logo giày da cả về chiều rộng và về chiều sâu.

Phát triển thị trường về chiều rộng: Bên cạnh những thị trường kinh doanh sản phẩm in ấn logo giày da truyền thống luôn chiếm tỉ trọng cao trong kim ngạch xuất khẩu của công ty, thì trong những năm tới, công ty tiếp tục tiến hành hoạt động nghiên cứu thị trường là các doanh nghiệp sản xuất, gia công giày da trong và ngoài nước, định vị và xâm nhập vào các thị trường tiềm năng khác, nơi mà các mặt hàng sản phẩm in ấn logo giày da đến từ các doanh nghiệp Việt Nam chưa được biết đến nhiều như gia công in trên đế giày, đệm giày,…

Phát triển thị trường về chiều sâu: Những mặt hàng sản phẩm in ấn logo giày da sẽ vẫn là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của công ty trong những năm tới tại tất cả các thị trường, cải thiện mẫu mã, đầy tư thêm máy móc thiết bị in trên đế nhựa, cải thiện chất lượng ổn định hình ảnh, màu sắc lâu phai, logo không bị đứt gãy khi in trên vải, đế mềm,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.1.2. Định hướng phát triển kinh doanh Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Phương hướng kinh doanh của Công ty được xây dựng một cách cụ thể và tỉ mỉ dựa trên những mục tiêu mà Công ty hướng đến trong tương lai. Một chiến lược kinh doanh muốn thành công thì phải phù hợp với điều kiện kinh doanh của công ty và khả năng mà công ty có thể thực hiện được dựa trên những điều kiện môi trường bên ngoài.

Trong những năm tới, phát triển thị trường xuất khẩu hàng sản phẩm in ấn logo giày da là mục tiêu mà công ty quan tâm hướng tới. Công ty chủ trương đa dạng hóa thị trường và mặt hàng sản phẩm in ấn logo giày da xuất khẩu, tăng cường xuất khẩu những mặt hàng sản phẩm in ấn logo giày da có hàng lượng giá trị gia tăng cao, đảm bảo cho sự phát triển ổn định của hoạt động kinh doanh sản phẩm in ấn logo giày da trong những năm tới. Để thực hiện được mục tiêu này, công ty đã đề ra kế hoạch kinh doanh sản phẩm in ấn logo giày da theo mặt hàng và theo thị trường trong những năm tới về kế hoạch sản xuất từng năm theo từng sản phẩm và thị trường khác nhau.

3.1.3. Mục tiêu phát triển

Mục tiêu ngắn hạn: Không ngừng giữ vững, duy trì ưu thế hiện có, luôn đảm bảo mức tăng trưởng ổn định về mọi mặt. Tiếp tục mở rộng thị trường để sản phẩm của công ty có mặt trên khắp các tỉnh thành trong nước và nước ngoài. Mục tiêu đến năm 2025 đạt được 20% thị phần in ấn logo giày da trên địa bàn cả nước và ba hợp đồng ký kế gia công in ấn logo giày gia xuất khẩu.

Mục tiêu dài hạn: Xác định được những thế mạnh của mình nên công ty đang củng cố mọi nguồn lực, đầu tư trang thiết bị hiện đại, nghiên cứu thị trường và khách hàng. Phát triển thêm công nghệ in ấn logo 3D, 4D trên giày da, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng, mẫu mã của khách hàng khó tính như Nike, Adidas, Pumar, UA,…

3.2. Giải pháp nhằm nâng cao hoạt động marketing sản phẩm in ấn logo giày da tại Công ty TNHH Patel Việt Nam Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

3.2.1. Về mục tiêu hoạt động marketing

Việc xác định mục tiêu sẽ quyết định hàng loạt vấn đề như: Lựa chọn công cụ và phương tiện, xây dựng ngân sách, quyết định việc nói gì, nói như thế nào, nói với ai và nói ở đâu, những quyết định có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả hoạt động marketing. Do vậy cần xác định mục tiêu chính xác.

Xác định mục tiêu có liên quan đến hoạt động phân đoạn thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu. Việc phân đoạn thị trường tốt sẽ giúp công ty lựa chọn được đoạn thị trường phù hợp và khách hàng mục tiêu chính là công việc phải thực hiện trước tiên trong hoạt động marketing.

Với quy mô thị trường khá lớn, khách hàng chủ yếu là người tiêu dùng là thị trường nước ngoài và trong nước thì tập trung vào đối tượng là các doanh nghiệp sản xuất giày da thì mục tiêu marketing của Công ty chủ yếu tiến váo đối tượng này. Bên cạnh đó công ty nên tập trung vào khai thác một đoạn thị trường có tiềm năng phát triển sản phẩm in ấn logo giày da tại thị trường là các xưởng gia công. Đoạn thị trường tiềm năng nhất và có khả năng sinh lời cao – họ là những xưởng sản xuất gia công giày da.

Mục tiêu marketing của Công ty chủ yếu là thông tin về sản phẩm của Công ty, từng bước khắc hoạ hình ảnh, định vị vị trí của Công ty trong tâm trí khách hàng. Hiện nay mục tiêu thông tin về sản phẩm được Công ty rất chú trọng do trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cạnh tranh, đặc biệt là hàng nhái, mẫu mã, bao bì kém chất lượng. Các mục tiêu marketing phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái sẵn sàng của thi trường. Trong ngắn hạn để đáp ứng sự thay đổi về thị yếu của khách hàng Công ty luôn đưa ra các sản phẩm mới cùng với chương trình quảng cáo khuyến mãi với mục tiêu nâng cao sự hiểu biết về sản phẩm thúc đẩy người tiêu dùng lên trạng thái sẵn sàng mua cao hơn. Còn trong dài hạn mục tiêu marketing của Công ty là marketing cho nhãn hiệu vì thị trường mục tiêu đã biết đến nhãn hiệu chiếm tỉ lệ lớn.

3.2.2. Về chính sách marketing

Thị trường là đích hướng đến của mọi doanh nghiệp, chiếm lĩnh thị trường cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có lợi thế trong kinh doanh về mặt hàng nào đó so với các doanh nghiệp cạnh tranh khác. Vì vậy, trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, khi mà thị phần của doanh nghiệp ở các thị trường có xu hướng giảm do có sự tham gia của nhiều đối thủ cạnh tranh thì đa dạng hóa thị trường xuất khẩu chính là chiến lược được các doanh nghiệp quan tâm và hướng tới. Chiến lược này đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tránh được rủi ro khi thị trường thay đổi, giúp cho doanh nghiệp thoát khỏi sự bị động khi phải phụ thuộc vào một lượng khách hàng nhất định tại một thị trường nhất định.

Để thực hiện chiến lược này, công ty cần xác định rõ những thị trường mà công ty cho xuất khẩu giày da vào thị trường này là có tiềm năng, giúp công ty mở rộng được thị trường kinh doanh và tăng được lợi nhuận,… là những thị trường xuất khẩu giày da chủ lực của công ty. Đây là những thị trường có mối quan hệ hợp tác kinh doanh lâu năm với công ty, vì vậy duy trì mối quan hệ ổn định, bền chặt với các bạn hàng cùng các kênh phân phối tại các thị trường này là điều cần thiết đối với công ty. Thị trường Châu Phi và một số nước ở Châu Mỹ La Tinh… là những thị trường tiềm năng hứa hẹn đối với mặt hàng giày da xuất khẩu của công ty trong những năm tới. Vì vậy, nghiên cứu và xâm nhập vào những thị trường này là giải pháp mà công ty cần triển khai và tổ chức thực hiện một cách tốt nhất trong thời gian tới. Bên cạnh đó công ty sẽ hướng tới thị trường nội địa, là một thị trường hứa hẹn nhiều tiềm năng mà trước đây công ty chưa tập trung. Chính vì vậy đối tượng nhận tin sẽ hướng tới những thị trường này.

3.2.2.1. Chính sách sản phẩm Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Hiện nay, chất lượng sản phẩm giày của Công ty còn chưa cao so với sản phẩm giày của các đối thủ cạnh tranh ở thị trường trong nước. Do vậy, Công ty cần phải nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo bước đột biến trong việc cải tiến chất lượng sản phẩm, thực hiện chiến lược sản phẩm chất lượng cao, lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí phấn đấu của toàn Công ty để từng bước đưa chất lượng sản phẩm giày của Công ty lên ngang bằng chất lượng hàng cạnh tranh của trong nước đáp ứng yêu cầu ngày cào của khách hàng. Vì thế, Công ty có thể thực hiện thông qua các biện pháp đồng bộ sau đây:

Thứ nhất, nâng cao chất lượng công nghệ sản xuất.

Công nghệ sản xuất tác động đến hai yếu tố cơ bản tạo lên khả năng cạnh tranh đó là nâng cao chất lượng sản phẩm và hạ giá thành. Do vậy, nội dung của giải pháp này gồm:

Để có thể đổi mới công nghệ thì Công ty phải huy động được nguồn vốn xây dựng cơ bản, nguồn vốn đó có thể được huy động từ bên trong Công ty, bên ngoài Công ty, từ các quỹ, ngân hàng, …

Nghiên cứu tìm ra mô hình sản xuất có hiệu quả và khoa học, đưa ra dây chuyền sản xuất hợp lý nhất, chống lãng phí, dư thừa trong sản xuất. Để làm được điều này Công ty phải thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001.

Thứ hai, nâng cao chất lượng nguyên vật liệu sản xuất. Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Các loại nguyên liệu để sản xuất giày như Mouse, TPR, PVC, da, gỗ, cao su thiên nhiên vì các sản phẩm chất liệu này bền, nhẹ, êm thoáng với chân. Trong quá trình sản xuất các nguyên vật liệu được kết hợp với nhau qua nhiều quy trình, vì thế chất lượng nguyên vật liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Để đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu, cần phải thực hiện những việc sau:

Trên cơ sở định mức tiêu hao, tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật đề ra, bộ phận cung ứng vật tư phải đảm bảo cung ứng đúng nguyên vật liệu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng yêu cầu, chủng loại, khối lượng và thời gian cần thiết.

Thực hiện bảo quản nguyên vật liệu theo đúng kỹ thuật.

Có kế hoạch thu mua nguyên vật liệu kịp thời, đúng tiêu chuẩn chất lượng và tìm được nguồn cung ứng nguyên vật liệu ổn định, tin cậy.

Thứ ba, nâng cao chất lượng thiết kế kỹ thuật.

Chất lượng sản phẩm thể hiện qua các tiêu chuẩn đặc tính kỹ thuật như: độ bền, bóng, phẳng, độ giòn, thấm hút, thoáng,… do vậy công tác thiết kế kỹ thuật góp phần vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Để nâng cao chất lượng sản phẩm cần phải:

Xây dựng định mức nguyên vật liệu hợp lý nhất, tối ưu nhất, để chất lượng sản phẩm là cao nhất.

Thực hiện nghiên cứu và đề xuất các phương án cải tiến chất lượng sản phẩm, tiết kiệm nguyên vật liệu ở ngay từng giai đoạn, từng khâu sản xuất.

Nghiên cứu, điều chỉnh phương pháp kết hợp nguyên vật liệu, số lượng, loại vật liệu sử dụng để nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật, đặc tính chất lượng sản phẩm theo hướng mà các đặc tính được khách hàng quan tâm.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong nghiên cứu thiết kế kỹ thuật.

Chất lượng sản phẩm của Công ty có liên quan đến toàn bộ quá trình sản xuất và quản lý của Công ty chứ không chỉ riêng một bộ phận nào. Hiện nay để nâng cao hơn nữa việc quản lý chất lượng sản phẩm, Công ty phải nghiên cứu và thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 cho sản phẩm của mình. Để thực hiện được điều này, Công ty cần:

Thực hiện quản lý chất lượng sản phẩm chặt chẽ, toàn diện. Phân cấp quản lý chất lượng sản phẩm phải rõ ràng và chặt chẽ đến từng bộ phận sản xuất.

Chất lượng sản phẩm phải được theo dõi, kiểm tra ngay từ khâu đầu vào cho đến khâu cuối cùng.

Đặt chỉ tiêu chất lượng sản phẩm cao để phấn đấu đạt được, lập kế hoạch chất lượng sản phẩm để thực hiện.

Thực hiện chất lượng sản phẩm theo yêu cầu thị trường, theo nhu cầu của khách hàng.

3.2.2.2. Chính sách giá

Giá cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạt động marketing của Công ty. Giá có ảnh hưởng rất lớn đến khối lượng hàng hóa, đến tiêu chuẩn của việc quyết định mua hàng của khách hàng. Đồng thời, giá có tác động trực tiếp đến lợi nhuận của Công ty. Do vậy, điều cần thiết là Công ty phải xây dựng một chính sách giá phù hợp và ổn định. Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Để nâng cao hiệu quả của chính sách giá cũng như chiến lược marketing của mình, Công ty cần xác định rõ ràng mục tiêu định giá trong từng giai đoạn cụ thể, xem các mục tiêu có phù hợp với nhau hay không và phù hợp với mục tiêu chung của Công ty hay không?

Không những vậy, trong từng giai đoạn cụ thể, Công ty cũng cần phân tích, định lượng các chi phí. Đây là cơ sở để Công ty xác định giá thành cho sản phẩm. Vì vậy, Công ty cần xác định chính xác các chi phí, bao gồm:

 • Chi phí sản xuất sản phẩm: Chi phí mua nguyên vật liệu, tiền lương trả cho công nhân viên,…
 • Chi phí phân phối và bán hàng, bao gồm:
 • Chi phí vận chuyển sản phẩm.
 • Chi phí bán hàng.
 • Hoa hồng trả cho đại lý.
 • Chi phí hỗ trợ marketing và phát triển sản phẩm: + Chi phí nghiên cứu và lựa chọn thị trường.

Chi phí quảng cáo.

Chi phí xúc tiến bán và các hoạt động yểm trợ khác. + Các chi phí marketing khác.

Các chi phí có liên quan.

Ngoài ra, Công ty cũng cần phân tích giá thị trường một cách chính xác để đưa ra một mức giá dự kiến phù hợp. Kết hợp tất cả những phân tích trên đây, Công ty có thể quyết định chính sách giá cho thích hợp.

Cụ thể trong giai đoạn này, khi nền kinh tế còn chưa hoàn toàn hồi phục và phát triển tốt trở lại, bên cạnh hai phương pháp định giá hiện tại đang áp dụng, Công ty có thể sử dụng thêm một phương pháp định giá nữa là phương pháp đấu thầu. Với hình thức định giá này, Công ty có thể áp dụng khi tham gia đấu thầu cung cấp sản phẩm theo hình thức phân phối thông qua hợp đồng thương mại.

Công ty có thể kết hợp giữa các chính sách giá hiện tại với chính sách giá chiết khấu theo chức năng, áp dụng cho các thành viên trong hệ thống phân phối của Công ty. Bằng cách này, Công ty có thể đẩy mạnh tiêu thụ qua hệ thống phân phối của mình hơn nữa, đồng thời nâng cao lòng trung thành của các thành viên trong hệ thống với Công ty.

Công ty cũng có thể thực hiện bớt giá khuyến mãi cho các đại lý, cửa hàng tham gia quảng cáo và các chương trình hỗ trợ tiêu thụ. Ngoài ra, Công ty có thể tính đến việc đưa giá bán trọn gói, giá bán phân biệt vào chính sách giá theo các số lượng sản phẩm, theo vùng, theo các giai đoạn khác nhau, theo các phương thức thanh toán khác nhau để tăng mức độ kích thích khách hàng trên các đoạn thị trường khác nhau.

Tuy nhiên, với những sản phẩm không phải độc quyền của Công ty nên định giá ổn định, dao động trong giới hạn nhỏ. Trong tình hình hiện nay, bên cạnh việc thực hiện những chính sách giá hiện tại, Công ty nên chủ động giảm giá nhằm đảm bảo doanh thu đồng thời bảo vệ thị phần.

3.2.2.3. Chính sách phân phối Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Một bộ phận quan trọng của chính sách marketing là phân phối. Làm tốt công tác phân phối chính là góp phần thúc đẩy hàng hóa đến với khách hàng nhanh hơn. Các hoạt động phân phối thường phức tạp và có ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các chính sách khác trong hoạt động marketing của Công ty.

Về thiết kế kênh phân phối: Bên cạnh những chính sách thiết kế kênh phân phối hiện tại, Công ty có thể tham khảo một số đề xuất sau:

Khi lựa chọn các giải pháp cho kênh/xác lập kênh:

 • Công ty có thể mở rộng mạng lưới tiêu thụ bằng cách xác định thêm nhiều kênh bán hàng khác.
 • Ở những thị trường quá xa, chi phí vận chuyển tốn kém, Công ty có thể cân nhắc giữa việc sử dụng trung gian hoặc thực hiện sản xuất tại chỗ nếu phương án này phù hợp.
 • Việc phân bố hệ thống phải tránh tình trạng có chỗ quá dày đặc, có chỗ quá thưa thớt khiến cho nơi thì cạnh tranh lẫn nhau, nơi thì hàng hóa không đến được với khách hàng.
 • Công ty nên có một số đại lý độc quyền với những ràng buộc chặt chẽ trên các đoạn thị trường nhằm đảm bảo được sự kiểm soát ở một mức độ nhất định đối với mạng lưới phân phối trên các đoạn thị trường đó và một sự ổn định nhất định trong kênh phân phối của Công ty.

Về quản trị kênh phân phối:

 • Thực hiện tốt việc nghiên cứu, kiểm ta, phân tích hoạt động các kênh. Nó phải đảm bảo được mục tiêu của Công ty. Khi có bất kỳ mắt xích nào của kênh gặp phải khó khăn cần có sự trợ giúp kịp thời để mắt xích đó hoạt động bình thường trở lại nhưng khi có bất cứ mắt xích nào hoạt động không hiệu quả gây ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động của kênh phân phối thì cần xem xét loại bỏ nếu cần thiết nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định và hiệu quả của toàn kênh.
 • Đối với những nhà phân phối có sự tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, Công ty phải tìm mọi biện pháp thu hút cảm tình và động viên đối với mạng lưới này để họ trở thành người giới thiệu, quảng cáo, vận động khách hàng mua hàng của Công ty và cung cấp thông tin cần thiết về khách hàng, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh của Công ty.
 • Tăng cường mối quan hệ giữa các bộ phận trong kênh thông qua hợp đồng kinh tế, chia sẻ quyền lợi, các hình thức ưu đãi,… Công ty phải tìm hiểu, lựa chọn, xây dựng một mạng lưới tin cậy, trung thực, sòng phẳng và quan hệ với nhau dựa trên chữ tín.
 • Định kỳ thực hiện đánh giá các thành viên kênh (theo tháng, quý, năm) từ đó xem xét đến việc loại bỏ hay không những thành viên hoạt động kém hiệu quả và thực hiện chính sách thưởng đối với những thành viên hoạt động xuất sắc như thưởng tiền, chuyến đi du lịch, giấy khen,…

3.2.2.4. Chính sách xúc tiến hỗn hợp Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Hoạt động xúc tiến hỗn hợp là một trong những hoạt động marketing rất cần thiết cho sự phát triển lâu dài của Công ty. Làm tốt hoạt động này mới giữ được khách hàng hiện tại và thu hút được khách hàng tiềm năng, có như vậy mới làm tăng lượng tiêu thụ, làm cho khách hàng tin tưởng vào các sản phẩm của Công ty cũng như tạo dựng được hình ảnh, uy tín cho Công ty. Để thực hiện tốt hoạt động này hơn nữa, Công ty cần thực hiện những hoạt động sau:

Quảng cáo:

 • Đánh giá đúng vai trò của các hoạt động quảng cáo đối với Công ty. Quảng cáo sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về Công ty, biết đến ưu thế của các sản phẩm, lúc đó sẽ gợi mở để họ mua sản phẩm của Công ty.
 • Công ty cần đầu tư một cách nghiêm túc, chú trọng cho hoạt động quảng cáo, dành cho công tác này một khoản ngân sách thích hợp và tích cực thực hiện hoạt động quảng cáo.
 • Truyền hình là một phương tiện quảng cáo có rất nhiều ưu điểm như phạm vi hoạt động rộng, tiếp cận được nhiều đối tượng,… Công ty nên có những đợt quảng cáo trên truyền hình và khoảng cách giữa các đợt hợp lý giúp cho Công ty và sản phẩm được biết đến nhiều hơn trên thị trường cũng như để thuyết phục, nhắc nhở, thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến với Công ty. Công ty cũng có thể tài trợ cho một chương trình truyền hình nào đó như chương trình về kiến trúc, không gian sống, về chất lượng cuộc sống,… Tuy nhiên, đây là một phương tiện có chi phí khá cao, Công ty cần có sự tính toán, lên kế hoạch và đầu tư hợp lý.
 • Công ty cũng có thể thực hiện quảng cáo kết hợp trên phát thanh, báo chí, internet, trên các phương tiện giao thông. Đây là những phương tiện có chi phí khá thấp nhưng lại có phạm vi tác động rộng.
 • Tiếp tục tham gia hội chợ, triển lãm, … cả trong nước và quốc tế một cách thường xuyên, tích cực, tạo dấu ấn riêng, ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Đây là cách thức mà Công ty có thể tiếp cận trực tiếp và đông đảo các đối tượng tiêu dùng và cũng là cơ hội để Công ty hiểu biết khách hàng và củng cố niềm tin với khách hàng. Đồng thời cần đầu tư một cách nghiêm túc vào các hoạt động khác như tìm hiểu khách hàng, tham khảo ý kiến của khách hàng. Không những vậy, qua những đợt hội chợ, triển lãm, Công ty có thể học tập, rút kinh nghiệm từ những doanh nghiệp khác cùng ngành để từ đó nâng cao được hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo được dấu ấn, ấn tượng tốt với khách hàng.
 • Công ty nên xuất bản các catalog để giới thiệu toàn bộ về nội dung, chức năng, nhiệm vụ, sản phẩm của Công ty. Các sản phẩm mẫu được in thành từng trang ảnh có chú thích cụ thể bao gồm loại sản phẩm, ký hiệu mã sản phẩm, kích thước,…
 • Quảng cáo bằng panô trên các khu vực đường cao tốc, trên các con đường có lưu lượng xe qua lại hàng ngày lớn khác.
 • Công ty có thể tổ chức một cuộc thi thiết kế một công trình sử dụng các sản phẩm của Công ty khi có một dịp đặc biệt nào đó như xây mới hoặc sửa chữa tòa nhà văn phòng Công ty,…

Hoạt động quan hệ công chúng:

 • Giải quyết tốt mối quan hệ của công ty với các cơ quan, tổ chức chức năng và xã hội có liên quan trong quá trình sản xuất kinh doanh của Công ty.
 • Tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng tại các địa phương nơi Công ty có các hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Nghiên cứu, áp dụng những công nghệ, nguyên vật liệu giúp tiết kiệm nãng lượng, tài nguyên, góp phần trong việc bảo vệ môi trường sống nhằm tạo hiệu ứng tích cực đối với thị trường.
 • Đầu tư và thực hiện tốt những bài nói chuyện tại các hiệp hội thương mại, hội nghị khách hàng, … cũng như việc trả lời phỏng vấn của giới marketing bởi đây là dịp có thể tạo dựng hình ảnh của Công ty.
 • Công ty có thể tham gia bảo trợ các hoạt động thể thao và văn hóa để tiếp cận mục tiêu. Việc bảo trợ này cũng tạo cơ hội cho Công ty để mời và tiếp đón những người cung ứng, những nhà phân phối và khách hàng của Công ty nhằm tạo sự chú ý liên tục đến thương hiệu sản phẩm và Công ty.
 • Ngoài những hội nghị khách hàng được tổ chức thường niên, Công ty có thể tổ chức những buổi họp mặt với những khách hàng thân thiết nhằm tạo dựng và thắt chặt mối quan hệ bền đẹp với họ, tiếp thu được những thông tin, ý kiến giá trị từ những khách hàng này, từ đó có những điều chỉnh kịp thời hợp lý.
 • Nỗ lực trong việc nâng cao phúc lợi cho cán bộ công nhân viên trong công ty, tạo môi trường làm việc thân thiện, tích cực, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp. Tiếp tục tổ chức các hoạt động như hội thi thể dục thể thao, thi tay nghề,… để tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên được giao lưu, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau và hiểu biết về
 • Công ty nên xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu để củng cố đặc điểm nhận dạng của Công ty và giúp Công ty thu hút được sự chú ý của những đối tác và khách hàng.

Các chương trình khuyến mãi:

Tăng cường các hoạt động khuyến mãi:

 • Các chương trình khuyến mại luôn thu hút khách hàng có nhu cầu về sản phẩm. Tuy nhiên, như đã đề cập ở chương trước, Công ty hiện nay mới chỉ có các hoạt động khuyến mãi đối với các nhân viên kinh doanh, đại lý, cửa hàng bán lẻ đầu mối và các khách hàng lớn mua hàng trực tiếp của Công ty theo hợp đồng. Thực tế, những khách hàng mua hàng nhỏ lẻ gần như không được hưởng lợi từ những chương trình khuyến mại của Công ty. Do đó, bên cạnh những đợt khuyến mại cho các nhân viên kinh doanh, đại lý, cửa hàng bán lẻ đầu mối và những khách hàng mua theo hợp đồng thương mại, Công ty cần có những đợt khuyến mại cho những khách hàng mua hàng nhỏ lẻ và phải có những cam kết cụ thể chắc chắn giữa công ty và hệ thống phân phối của mình về việc đảm bảo thực hiện nghiêm túc những hoạt động này.
 • Đối với các đại lý, Công ty có thể thực hiện thưởng theo doanh thu và theo các khoảng doanh thu khác nhau sẽ được thưởng theo tỷ lệ khác nhau. Có thể áp dụng khác nhau giữa các vùng thị trường khác nhau nhưng ưu tiên các đại lý ở các vùng thị trường có nhu cầu thấp. Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel
 • Đối với các sản phẩm mới nên thực hiện chính sách mở các buổi hướng dẫn, hội thảo, các chương trình khuyến mại dịch vụ sau bán hàng, khi khách hàng mua sản phẩm,… Thông qua các chương trình này khách hàng sẽ đóng góp rất nhiều ý kiến giúp Công ty hoàn thiện hơn về sản phẩm cũng như giúp các sản phẩm mới tiếp cận với khách hàng và thâm nhập vào thị trường một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Tăng cường đầu tư trang bị cho các đại lý và các cửa hàng bán lẻ đầu mối các thiết bị, dụng cụ trưng bày, hỗ trợ bán hàng. Tư vấn, hướng dẫn cho đội ngũ bán hàng về các kỹ năng bán hàng, kỹ năng trưng bày sản phẩm.

Hoạt động bán hàng cá nhân:

 • Việc tuyển chọn nhân viên bán hàng không những dựa theo những đặc điểm chung mà nhân viên bán hàng giỏi trong Công ty có mà còn phải xem xét đến những mục tiêu của Công ty cần đạt được. Việc kết hợp như vậy sẽ giúp Công ty có những chọn lựa hiệu quả hơn.
 • Thường xuyên có những đợt đào tạo với quy mô khác nhau (có thể 1-2 lần/năm), tập huấn cho nhân viên kinh doanh các kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ nãng bán hàng,…) và các kiến thức cần thiết khác.
 • Thưởng “nóng” khi nhân viên kinh doanh có hoạt động xuất sắc, đặc biệt, không vào dịp đặc biệt nào ví dụ như khi nhân viên có một ý tưởng giúp Công ty khắc phục sự cố hay hoàn thiện sản phẩm,…hay khi nhân viên đạt được thành tích cao trong một chiến dịch bán hàng,…

Thường xuyên có những đợt kiểm tra (hàng tháng, hàng quý, hàng năm), đánh giá lại các nhân viên kinh doanh để kịp thời đào tạo lại, đào tạo bổ sung hoặc loại bỏ những nhân viên kinh doanh làm việc chưa hiệu quả hoặc không đáp ứng yêu cầu công việc đồng thời có những biện pháp khuyến khích động viên những nhân viên kinh doanh làm việc hiệu quả, xuất sắc như tặng giấy khen, thưởng tiền,… Công ty có thể kết hợp đánh giá nhân viên thông qua mức tiêu thụ của từng người, so sánh với định mức được đặt ra cho họ đồng thời kết hợp với đánh giá thái độ làm việc cũng như đánh giá, phản ánh của khách hàng về những nhân viên này.

Hoạt động marketing trực tiếp:

Ngoài các hình thức marketing trực tiếp hiện tại, Công ty nên phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu về khách hàng một cách chuyên nghiệp và áp dụng công nghệ trong quá trình quản lý và điều hành hệ thống cơ sở dữ liệu này. Ngoài ra, Công ty có thể áp dụng kết hợp thêm một số hình thức sau đây:

Công ty có thể gửi fax thông báo đến tất cả các đối tác và các thành viên trong kênh khi công ty đưa ra sản phẩm hoặc hoạt động mới.

Công ty có thể xuất bản catalogue, brochure để giới thiệu về Công ty và các sản phẩm của Công ty và gửi đến các thành viên kênh, đến các đối tác hiện tại và tiềm năng, đến khách hàng; sử dụng những ấn bản này trong các hội trợ, triển lãm,…

Công ty có thể phát triển hình thức đặt hàng trực tuyến thông qua trang website riêng của Công ty.

Công ty có thể thực hiện marketing đáp ứng trực tiếp trên truyền thanh, tạp chí, báo. Những người nghe hay đọc về một mặt hàng nào đó của Công ty có thể quay số điện thoại miễn phí để đặt mua hàng.

3.2.3. Về chính sách ngân sách marketing Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Để quản lý và thực hiện các hoạt động liên quan một cách hiệu quả, Công ty cần quy định ngay từ đầu mức ngân sách cụ thể dành cho marketing nói chung và marketing nói riêng. Trong đó, nêu rõ mức ngân sách chung cho marketing, kết hợp liệt kê chi tiết phân bổ ngân sách cho từng giai đoạn thực hiện, từng hoạt động cụ thể.

Trên cơ sở kế hoạch cụ thể về ngân sách đã đưa ra, cần tiến hành kiểm tra đối chiếu với mức chi phí thực tế và hiệu quả mang lại của hoạt động marketing. Đồng thời xem xét nhu cầu thực tế về các nội dung: (1) mức chi phí trên thị trường dành cho thực hiện các chương trình, hoạt động marketing; (2) mức ngân sách marketing của các công ty khác cạnh tranh trực tiếp; (3) mục tiêu, kế hoạch cụ thể về marketing thời gian tiếp theo để điều chỉnh và đưa ra kế hoạch ngân sách mới phù hợp cho từng thời kỳ.

Công ty nên sử dụng phương pháp xác định ngân sách quảng cáo theo phần trăm doanh thu. Phương pháp nay đơn giản và dễ áp dụng hơn nữa nó có tính đến những thay đổi của thị trường cũng như dự báo doanh số.

Trước đây, Công ty sử dụng phương pháp xác định ngân sách quảng cáo theo phương pháp tuần tự lần trước. Tức là, hàng năm Công ty sẽ trích ra một khoản từ doanh thu cho hoạt động quảng cáo. Phương pháp này có rất nhiều nhược điểm do không tính đến sự thay đổi của thị trường trong khi đó thị trường Việt Nam hiện nay chưa ổn định để áp dụng phương pháp này. Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

Sản phẩm chủ đạo của Công ty là giày da chính vì vậy khi phân chia ngân sách cho hoạt động quảng cáo của sản phẩm công ty phải xác định xem sản phẩm nào cần phải được đầu tư quảng cáo nhiều hơn. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà Công ty đầu tư cho những chiến dịch quảng cáo sao cho phù hợp với thị trường mục tiêu và sản phẩm của Công ty.

Công ty nên sử dụng phương pháp xác định ngân sách theo phần trăm doanh thu sẽ hợp lý hơn. Công ty nên chi khoảng 8% doanh thu bán hàng cho hoạt động quảng cáo. Đây thực chất là một hoạt động đầu tư cho tương lai của công ty.

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Trên cơ sở đánh giá thực trạng, nguyên nhân của những hạn chế được đề cập ở Chương 2. Nội dung đề cập chương này tác giả đã đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao các hoạt động Marketing sản phẩm in ấn logo giày da của Công ty TNHH Patel Việt Nam, bằng các chính sách marketing cụ thể như: mục tiêu hoạt động marketing; chính sách về sản phẩm, chính sách về giá, chính sách về phân phối và chính sách về xúc tiến; ngân sách cho hoạt động marketing của Công ty.

PHẦN KẾT LUẬN

Trong thời gian qua, cùng với sức ép cạnh tranh ngày càng tăng của thị trường giày da, Công ty TNHH Patel Việt Nam đã ngày càng chú trọng hơn đến công tác marketing, nghiên cứu luận văn “Marketing sản phẩm in ấn logo giày da của Công ty TNHH Patel Việt Nam”, một số kết luận rút ra như sau:

Thứ nhất: Về mặt lý luận, luận văn đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về hoạt động marketing trong doanh nghiệp. Khái luận chung về marketing trong doanh nghiệp. Đề cập những nội dung chủ yếu của hoạt động marketing trong doanh nghiệp như nghiên cứu thị trường, phân khúc thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu, định vị sản phẩm/hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường, xây dựng chính sách marketing.

Thứ hai: Phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động marketing cho sản phẩm in ấn logo giày da của Công ty TNHH Patel Việt Nam. Trước hết là đánh giá thực trạng hoạt động marketing tại Công ty. Đánh giá tình hình nghiên cứu của Công ty TNHH Patel Việt Nam, tác giả đã đánh giá thị trường mục tiêu, định vị công ty, các chính sách marketing. Từ đó đánh giá các ưu điểm, điểm mạnh và nguyên nhân, hạn chế và điểm yếu trong hoạt động marketing của công ty.

Thứ ba: Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện chính sách marketing cho sản phẩm của Công ty TNHH Patel Việt Nam. Căn cứ đề xuất chính sách như dự báo triển vọng về chính sách marketing cho sản phẩm in ấn logo giày da của Công ty TNHH Patel Việt Nam. Quan điểm về chính sách marketing cho sản phẩm in ấn logo giày da của Công ty TNHH Patel Việt Nam. Cùng với phân tích cơ hội thị trường và lựa chọn mục tiêu, tác giả đã đề xuất các chính sách marketing cho sản phẩm in ấn logo giày da Công ty TNHH Patel Việt Nam như: Đề xuất về mục tiêu marketing với sản phẩm, đề xuất đối tượng chính sách marketing sản phẩm, các chính sách marketing cụ thể, đề xuất ngân sách cho chính sách marketing.

Mặc dù có nhiều cố gắng, song do điều kiện, khả năng còn hạn chế và tính chất thực tiễn luôn luôn đổi mới, cập nhật thông tin của lĩnh vực nghiên cứu nên đề tài không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế. Rất mong nhận được sự tham gia đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học và những người quan tâm đến đề tài để tác giả tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện hơn đề tài nghiên cứu. Luận văn: Giải pháp nâng cao hoạt động KD của Cty Patel

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Giải pháp nâng cao Marketing mix tại VRB

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x