Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Hoàn thiện hoạt động marketing mix tại Khách sạn ParkRoyal Saigon đến năm 2023 dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

Qua những nghiên cứu và phân tích ở chương 2 về thực trạng hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon, kết quả đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong các hoạt động sản phẩm, giá, phân phối, chiêu thị, con người, cơ sở vật chất, quy trình tại KS.

Chương này tập trung nghiên cứu các đề xuất giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing mix dựa trên định hướng và mục tiêu hoạt động của KS nhằm cải thiện nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon.

3.1 Cơ sở đề ra giải pháp Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Dựa trên những chính sách vĩ mô của nhà nước về định hướng phát triển du lịch Việt Nam, đặc biệt tập trung theo “Chiến lược marketing du lịch đến năm 2020” của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã ban hành. KS ParkRoyal Saigon lấy cơ sở để xây dựng định hướng và khung kế hoạch hành động cụ thể cho hoạt động marketing.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.1.1 Định hướng marketing thị trường du lịch quốc tế đến năm 2020:

3.1.1.1 Nhóm thị trường ưu tiên marketing

 • Thị trường Nga: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: khách thanh niên và trung niên, khách đi theo nhóm công việc hoặc gia đình.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon
 • Thị trường Hàn Quốc: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: công chức ở độ tuổi 30-40, trung niên, người cao tuổi
 • Thị trường Nhật Bản: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing : nữ độc thân, nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên, khách trung niên và cao tuổi.
 • Thị trường Trung Quốc: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: khách trung niên và trung niên.
 • Thị trường Đài Loan: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: khách trung niên, thương gia, thanh niên, sinh viên.
 • Thị trường Đông Nam Á: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: khách thanh niên, trung niên và người cao tuổi; khách đi theo mục đích công vụ, đi theo nhóm bạn bè.
 • Thị trường Úc và Niu-di-lân: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: gia đình có con đi cùng, đôi vợ chồng trẻ, khách độc thân, đi tự do, khách trung niên.

3.1.1.2 Nhóm thị trường duy trì hoạt động marketing

 • Thị trường Tây Âu ( Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan): Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: khách cao tuổi, thanh niên, sinh viên, khách đi theo đôi, đi cùng gia đình.
 • Thị trường Bắc Âu: Phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: khách đi gia đình, khách cao tuổi, sinh viên.
 • Thị trường Bắc Mỹ: phân đoạn thị trường ưu tiên marketing: gia đình có con đi cùng, khách trung niên, công chức, người cao tuổi.

3.1.1.3 Công cụ marketing:Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

 • Marketing điện tử
 • Quan hệ công chúng, tổ chức các đoàn FAM trip, PRESS trip.
 • Tổ chức, tham gia các hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ du lịch và các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch khác tại nước ngoài.
 • Thiết kế, xây dựng và sản xuất ấn phẩm du lịch.
 • Quảng cáo: xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, quảng cáo hình ảnh điểm đến trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các phương tiện vận tải trong và ngoài nước.
 • Quản trị truyền thông: quản lý rủi ro, định hướng truyền thông, duy trì và nhắc lại hình ảnh thương hiệu.
 • Marketing thông qua đại sứ du lịch và các đại diện du lịch Việt Nam ở nước ngoài.
 • Marketing thông qua các nhóm marketing địa phương.

3.1.2 Định hướng và mục tiêu hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon giai đoạn 2017 – 2020

Định hướng phát triển của KS ParkRoyal Saigon trong giai đoạn 2017 đến 2020 là nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất KS đểm đảm bảo theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế và giữ vững vị trí hiện tại trên thị trường ngành KS trong quá trình nâng cấp. Dự kiến việc nâng cấp sửa chữa KS sẽ bắt đầu triển khai từ quý 4 năm 2017 đến quý 2 năm 2020.

Theo định hướng phát triển của thị trường du lịch quốc tế, KS ParkRoyal Saigon cũng tập trung hướng đến đối tượng thị trường mục tiêu là Nhật Bản và Hàn Quốc đang tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây và cũng là nguồn khách chính của KS hiện tại.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Mục tiêu kinh doanh của KS như sau:

 • Năm 2017: mục tiêu tăng trưởng doanh thu ở mức 3.5% so với năm 2016 và chi phí tăng ở mức 6.2% so với năm 2016. Lý do việc chi phí tăng cao hơn so với doanh thu vì giai đoạn này là giai đoạn KS tập trung nâng cấp chất lượng dịch vụ cung cấp, sẽ gặp một vài khó khăn trong quá trình hoạt động KS.
 • Năm 2018 và 2019: mục tiêu tăng trưởng doanh thu là 3.2% và chi phí tăng 6.7%. Đây là giai đoạn chính trong quá trình sửa chữa.
 • Năm 2020 : mục tiêu tăng trưởng doanh thu là 3.7% và chi phí tăng 4.9%. Nằm ở cuối của giai đoạn nâng cấp, KS dự kiến sẽ hoạt động ổn định vào quý 3 và quý 4 năm 2020 và đạt được mức tăng trưởng cao.

Dựa trên mục tiêu kinh doanh, việc đưa ra giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm, định hướng phát triển, khai thác tối đa tiềm lực, nâng cao hiệu quả hoạt động marketing để đạt được mục tiêu kinh doanh đề ra.

3.2 Giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Dựa vào những hạn chế đã trình bày ở chương 2, kết hợp với định hướng và mục tiêu hoạt động của KS, tác giả xin đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon như sau:

3.2.1 Giải pháp về sản phẩm

Sản phẩm lưu trú là sản phẩm cơ bản nhất, quan trọng nhất của KS. Để tăng mức độ hấp dẫn của sản phẩm đối với thị trường mục tiêu và thu hút thêm thị trường mới, KS phải nỗ lực hoàn thiện chính sách sản phẩm của mình.

Đối tượng khách chủ yếu của KS là những khách du lịch quốc tế có yêu cầu chất lượng dịch vụ rất cao, đặc biệt là thị trường khách Nhật và Hàn. Để nâng cao chất lượng, tạo nên sự khách biệt rõ ràng giữa các sản phẩm lưu trú, KS cần tập trung giải quyết các vấn đề sau:

Một là, tái cấu trúc và chuyên biệt hóa sản phẩm dịch vụ phòng. Hiện tại, với 6 loại phòng, sản phẩm phòng của KS có thể nói là tương đối đa dạng. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa các loại phòng là chưa lớn nên KS cần cấu trúc và đa dạng hóa sản phẩm để tăng sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Các dịch vụ kèm theo mỗi loại phòng là khác nhau để khách hàng có thể cảm nhận sự khác biệt này.

Hai là, khai thác các gói dịch vụ bổ sung. Dịch vụ bổ sung này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn khách. Nếu đầu tư đúng mức, mở rộng quy mô, và thay đổi hình thức hoạt động, chắc chắn sẽ tăng tính hấp dẫn đối với khách hàng và làm tăng nhu cầu của du khách lưu trú tại KS cũng như khách bên ngoài vào sử dụng dịch vụ.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Thêm vào đó, trong giai đoạn hiện nay, sự phát triển của mạng lưới phân phối qua internet đã cho phép KS có thể thử nghiệm nhiều gói dịch vụ khác nhau với chi phí thấp hơn. Chính vì vậy, tác giả đề xuất KS có thể mở rộng kinh doanh đối với các sản phẩm dịch vụ trọn gói bao gồm phòng lưu trú và các các dịch vụ như: khẩu phần ăn bao gồm cả ngày, hoạt động du lịch quanh thành phố, hoạt động bổ trợ tặng quà, đồ lưu niệm, trang trí phòng theo chủ đề…, gói dịch vụ bao gồm phòng họp riêng, phòng làm việc cho đối tượng khách doanh nhân.

Các gói dịch vụ này phải được thiết kế sao cho phù hợp với các đối tượng khác nhau: đi trăng mật, đi nghỉ dưỡng, đi công tác… và ở mỗi thời điểm khác nhau trong năm, KS cũng cần xây dựng các sản phẩm trọn gói khác nhau cho phù hợp như lễ giáng sinh, lễ tạ ơn, lễ năm mới, lễ tình nhân…

3.2.2 Giải pháp về giá

Giá là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Do đó, những hạn chế về việc thông tin giá của sản phẩm lưu trú không đầy đủ và thiếu linh hoạt, các phương án giá cho khách và tạo điều kiện để khách hàng có nhiều sự lựa chọn cũng cần KS phải cải thiện và khắc phục. Để đảm bảo kế hoạch về số lượng và mức độ tăng trưởng về lượt khách giai đoạn thị trường cạnh tranh như hiện nay, KS cần quan tâm các vấn đề sau:Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Một là, hoàn thiện cơ cấu giá cho những nhóm khách hàng riêng biệt. Việc định giá tại KS ParkRoyal Saigon cho thấy, mặc dù KS ý thức được việc định giá riêng biệt cho từng đối tượng khác nhau, tuy nhiên việc định giá này còn chung chung chưa rõ ràng cho nhiều loại đối tượng khác nhau. KS cần có cơ chế quản lý phân quyền cho những cán bộ phụ trách có thể quyết đinh, điều chỉnh giá bán phòng trọng một phạm vị nhất định. Bên cạnh đó, KS cần xây dựng một chính sách giá đa dạng hơn, và nhiều gói giá bao gồm nhiều dịch vụ để đa dạng lựa chọn cho khách hàng phù hợp với ngân sách của họ. KS thiết lập quy trình định giá từ các yếu tố đầu vào, giá của rủi ro, mong đợi của KS, đến giá đầu ra cho từng loại sản phẩm dịch vụ.

Bên cạnh đó, số lượng phòng ngủ của KS là có giới hạn, một khi không bán được là xem như mất đi doanh số không bù đắp được và chi phí duy trì phòng vẫn xảy ra. Chính vì lẽ đó, việc ấn định giá ở KS làm sao bán được càng nhiều càng tốt.

Trong thực tế, có một số dạng khách hàng không mang lại lợi nhuận quá cao cho KS nhưng có tác dụng rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh và nâng cao uy tín của KS. Đó là những đoàn khách hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp, các tổ chức lớn có uy tín trên thị trường, những đoàn khách của chính phủ, những đoàn khách của truyền thông, người nổi tiếng, chương trình truyền hình…

Việc xây dựng khung giá chuẩn xác sẽ mang đến những lợi thế quan trọng trong việc thu hút khách đặt phòng. Theo đó, giá phải được xây dựng với cơ cấu và khoảng cách đảm bảo để các đối tượng không ảnh hưởng cạnh tranh lẫn nhau.

Hai là, KS nên công khai ở mức độ có thể về các phương án giá phòng của mình cho các đối tượng khách hàng cụ thể để khách hàng có sự lựa chọn một phương án lưu trú có hiệu quả nhất. Giải pháp này KS cần lưu ý đối với các trung gian trong kênh phân phối khi họ đóng vai trò là một thị trường gửi khách của KS. Ngoài ra, việc công khai, tư vấn cho khách hàng các phương án giá phòng sẽ giúp khách hàng có cảm giác được phục vụ tốt ngay từ đầu và tin rằng giá cả của KS là hợp lý. Đây là cơ sở để tăng mức độ hài lòng của khách hàng về chính sách giá cả của KS.

3.2.3 Giải pháp về phân phối Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Tính chuyên nghiệp và thuận lợi trong quá trình tiếp cận hệ thống đặt phòng qua website KS còn nhiều hạn chế cần cải thiện. Ngoài ra, mục tiêu chính là tăng khối lượng tiêu thụ sản phẩm với chất lượng phù hợp và chi phí hợp lý, đồng thời thu nhập thông tin cần thiết để nắm bắt và thỏa mãn kịp thời nhu cầu của khách hàng. Do đó KS cần quan tâm các vấn đề sau:

Một là, hoàn thiện và cải tiến hệ thống tiếp nhận đặt phòng và thanh toán qua mạng internet, hệ thống GDS và website của KS. Đây là phương thức bán sản phẩm phù hợp với xu thế chung của thế giới, thuận tiện cho cả khách hàng và lẫn KS. Phương thức tiếp nhận nhu cầu qua mạng giúp cho công tác kế hoạch hóa nguồn khách được thực hiện thuận lợi và khách hàng có thể trực tiếp giao dịch với KS mà không mất nhiều chi phí.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Tuy nhiên, nếu hệ thống thông tin không được quản trị tốt thì mức độ tin cậy của hình thức phân phối này không cao. Vì vậy, KS phải tổ chức tiếp nhận và phản hồi thông tin về khả năng tiếp nhận một cách liên tục. Kết quả nghiên cứu của một số hãng đặt phòng trực tuyến toàn cầu cho thấy, khách hàng trong thời gian gần đây có xu hướng khảo sát từ 3-5 KS trên các trang web đặt phòng trực tuyến của các hãng này và sau đó sẽ vào xem xét trực tiếp trên website của KS dự định đặt.

Như vậy, KS cần thiết phải đầu tư hoàn thiện vào GDS và website của mình, việc xây dựng website cần chú ý về thiết kế giao diện và công cụ đặt phòng. Về thiết kế giao diện: với thị trường mục tiêu là Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc nên việc thiết kế website cần tinh tế, sang trọng nhưng đầy đủ nội dung, hài hòa về màu sắc, giao diện tiện dụng. Đặc biệt , khách hàng dễ bị thu hút bởi hình cảnh nên trong khâu thiết kế cần đặc biệt chú trọng yếu tố này.

Hai là, hoàn thiện và phát triển mối quan hệ với các công ty lữ hành và đại lý du lịch. Huấn luyện đội ngũ nhân viên bán hàng trong việc thiết lập mối quan hệ tốt với các đại lý của mình, nắm sát tình hình kinh doanh, tiềm năng của từng đại lý để từ đó có thể đưa ra chính sách ưu đãi, chính sách giá hợp lý cho đại lý, khuyến khích họ bán sản phẩm dịch vụ của KS, nâng cao hiệu quả hoạt động phân phối. Nhân viên bán hàng cần chăm sóc các công ty lữ hành và đại lý du lịch kể cả sau khi bán xong sản phẩm, dịch vụ và tiếp nhận phản hồi từ các kênh phân phối nhằm cải thiện hoạt động phân phối, cũng như thiết lập được mối quan hệ dài lâu với đại lý.

Ba là, xây dựng thêm các gói bán hàng mới phù hợp với kênh phân phối. Hiện nay, các trung gian phân phối bắt đầu xuất hiện một xu hướng mới là ký kết các chương trình gói bán hàng, theo đó, công ty du lịch sẽ đặt cọc một khoản tiền nhất định theo thỏa thuận của hai bên trong giai đoạn cam kết để được KS đề xuất một giá phòng ưu đãi thấp hơn so với bình thường. Đây là phương thức hợp tác đôi bên cùng có lợi, công ty du lịch được nhận một giá phòng tốt, và KS có thể bán được nhiều hơn. Hiện tại, KS ParkRoyal Saigon bắt đầu triển khai gói Bulkdeal với Công ty TNHH Lạc Hồng Viễn Du vào cuối năm 2017 và gói bán hàng với Agoda vào năm 2018.

3.2.4 Giải pháp về chiêu thị Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Những nghiên cứu ở chương 2 đã nói lên những hạn chế trong hoạt động chiêu thị tại KS ParkRoyal Saigon đó là chính sách về dịch vụ tặng kèm của KS vẫn còn chưa tốt, thiếu sự đa dạng và chưa gây ấn tượng cho khách hàng, các hoạt động quan hệ công chúng cũng chưa được nhiều nhân viên KS hưởng ứng. Ngoài ra, với sự thay đổi và cập nhật liên tục của công nghệ, sự cạnh tranh khá cao từ thị trường, KS nên lưu ý các vấn đề sau để cải thiện hoạt động chiêu thị:

Một là, đa dạng hóa các hình thức quảng cáo. Quảng cáo là hoạt động hiệu quả trong việc tăng cường nhận thức và thông báo chương trình của KS. Hiện nay, các quảng cáo của KS chủ yếu tập trung vào việc thông tin về các dịch vụ của KS mà thiếu đi yếu tố quảng cáo lay chuyển. Bên cạnh việc sử dụng một các linh hoạt các chương trình quảng cáo trên báo chí, tạp chí du lịch như hiện tại cho phù hợp với từng giai đoạn, đối tượng khách hàng cụ thể, thì KS có thể triển khai một số hình thức quảng cáo khác. Thông qua chương trình tài trợ cho các chương trình truyền hình, các buổi trò chuyện trước công chúng, hình ảnh của KS sẽ được xuất hiện và gây chú ý đến công chúng.

Ngày nay, internet đã trở thành một công cụ quảng cáo nở rộ không kém quảng cáo truyền hình, truyền thanh và báo chí. Trước khi ra quyết định đặt phòng, đa phần khách hàng sử dụng internet để tiếp cận thông tin trước khi ra quyết định và điều này dần trở thành xu hướng trong thời đại mới. Vì vậy, hoạt động quảng cáo của KS có thể bổ sung thêm hình thức chạy quảng cáo theo chủ đề mà mọi người tìm kiếm trên Google, hoặc chạy quảng cáo pop-up trên các trang web du lịch.

Hai là, tăng cường các hoạt động chương trình khuyến mãi. Theo kết quả khảo sát, yếu tố được khách hàng đánh giá thấp nhất là các dịch vụ tặng kèm của KS chưa đa dạng và hiệu quả. KS cần tiếp tục duy trì chính sách khuyến mãi thường niên theo mùa cho các đối tượng khách thương nhân và các đại lý du lịch. Bên cạnh đó, KS cần đa dạng hóa các chương trình khuyến mãi ví dụ như khuyến mãi trên mạng internet để có thể thu hút khách đặt phòng và tối đa hóa doanh thu và các gói đặt phòng tặng kèm dịch vụ khác cho các kênh phân phối gián tiếp.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Du khách thường có xu hướng đặt trước KS từ 1 đến 6 tháng trước ngày khỏi hành và chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố giảm giá, dịch vụ tặng kèm, vì vậy, các chương trình khuyến mãi cần hướng hướng vào thời điểm khách đặt và tâm lý yêu thích khuyến mãi của khách hàng. Cụ thể: khuyến mãi có thể phân biệt theo thời gian đặt, dịch vụ tặng kèm như bữa ăn sáng, ăn trưa tại nhà hàng, tiệc cốc tai nhẹ vào buổi tối tại lounge khi đạt tới số lượng đêm phòng dự định ở.

Đối với các công ty lữ hành, việc đề nghị tặng thêm phòng miễn phí khi họ đặt phòng đạt đến số lượng nhất định vẫn đem lại hiệu quả cao. Đối với khách thương nhân, KS có thể tặng kèm các dịch vụ sử dụng phòng họp, sử dụng các thiết bị văn phòng, internet tốc độ cao nhằm thu hút và mang lại sự tiện nghi tối đa cho khách hàng thương nhân.

Ba là, tuyên truyền cho nhân viên tích cực tham gia vào các hoạt động quan

hệ công chúng. Hoạt động công tác xã hội là một sự đầu tư bền vững tuy không có tác dụng tăng hiệu quả tức thì nhưng ngày sẽ càng làm cho nhiều người biết đến KS, xây dựng hình tượng đẹp về KS. Hoạt động xã hội mà KS đã thực hiện trong thời gian vừa qua chủ yếu tập trung vào việc gây quỹ từ thiện tổ chức tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.

KS có thể đa dạng hoạt động này bằng việc tổ chức thăm hỏi người gia neo đơn, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai. Bên cạnh đó, KS nên tích cực tuyên truyền cho nhân viên về việc bảo vệ môi trường và tăng cường các hoạt động hưởng ứng việc bảo vệ môi trường.

3.2.5 Giải pháp về con người Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Yếu tố con người trong trong kinh doanh KS là yếu tố quyết định sự khác biệt của KS với các đối thủ cạnh tranh. Do đó, yếu tố chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên KS rất quan trọng.

Một là, đảm bảo ổn định nguồn nhân lực trong giai đoạn nâng cấp KS.

Theo định hướng hoạt động của KS ParkRoyal Saigon sẽ tiến hành nâng cấp, sửa chữa trong vòng ba năm tới. Trong giai đoạn này, tình hình kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn trong khi mục tiêu doanh thu của KS vẫn tăng trung bình 3.5%/năm tạo nên một áp lực lên đội ngũ nhân viên toàn KS. Để “giữ chân” và kêu gọi khả năng cống hiến, sự trung thành của nhân viên, KS cần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc, quan tâm đến lương bổng không để bị suy giảm, và quan tâm đến đời sống của nhân viên.

Các cấp lãnh đạo cần thường xuyên quan tâm và động viên họ để tạo bầu không khí thoải mái, gần gũi khi làm việc, tạo thói quen trao đổi để cấp trên và cấp dưới hiểu nhau, đồng thời dễ dàng đưa ra những ý kiến thống nhất trong các kế hoạch, biện pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ của KS. Để nâng cao hiệu quả sử dụng lao động, ban lãnh đạo KS nên sử dụng đúng khả năng lao động, bố trí công việc phù hợp với nguyên vọng và năng lực của nhân viên.

Hai là, thay đổi cơ cấu nguồn lao động. Nhân lực hiện tại ở KS phần lớn là các hợp đồng dài hạn 220 nhân viên, điều này đang tạo ra những gánh nặng nhất định khi KS vào mùa thấp điểm và giai đoạn nâng cấp. Kinh nghiệm tại các KS 4 sao khác cho thấy, lực lượng lao động cốt lõi chỉ được phân bổ ở các bộ phận hoặc các vị trí quan trọng, lực lượng này được đào tạo nhiều kỹ năng, có chế độ đãi ngộ tốt, kiến thức chuyên môn thành thạo. Việc thay đổi cơ cấu lao động cho phép KS tinh giản bộ máy, giảm thiểu các chi phí phát sinh liên quan đồng thời tối đa hóa khả năng sử dụng lao động.

3.2.6 Giải pháp về cơ sở vật chất Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

KS ParkRoyal Saigon đi vào hoạt động từ năm 1997, gần 20 năm hoạt động trên thị trường, với số lượng 193 phòng phục vụ thị trường khách du lịch và khách kinh doanh trong nước và quốc tế phân khúc 4 sao. Hiểu rõ việc đối mặt với thị trường cạnh tranh gay gắt, cùng với mong muốn đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường về phòng KS và nhu cầu cao cấp hơn về chất lượng dịch vụ phòng so với hiện tại, KS ParkRoyal Saigon xác định việc đầu tư nâng cấp là hợp lý và cần thiết trong giai đoạn này.

Một là, xác định những khó khăn và giải pháp thực hiện. Khi tiến hàng cải tạo, tân trang KS, thường có một câu hỏi được đặt ra: Đóng cửa tạm thời hay vẫn kinh doanh? Nếu đóng cửa để thi công thuận tiện thì mất doanh thu, mà vừa mở cửa vừa thi công lại ảnh hưởng đến khách hàng, thậm chí nếu việc thi công ảnh hưởng suốt quá trình lưu trú sẽ dẫn đến KS mất hình ảnh trong tâm trí khách hàng.

Theo các chuyên gia trong ngành, cách cải tạo lý tưởng là đóng cửa từng tầng phải sửa chữa và đóng cửa một tầng đệm giữa tầng đang sửa chữa và tầng hoạt động thì sẽ giảm được tiếng ồn và nhiều phiền toái khác cho khách. Theo cách này, bên thi công có thể làm cuốn chiếu nên việc sửa chữa liên mạch và vẫn đảm bảo nhanh chóng. Cách làm này giúp việc thi công hệ thống cung cấp nước dễ dàng hơn. Vì hệ thống nước tại KS có sự kết nối liên hoàn, mà khi thi công phải cắt nước, ảnh hưởng toàn bộ dãy phòng.

Tuy nhiên, cần có sự truyền thông rõ ràng với khách trong quá trình cải tạo KS. Khách sẽ được cho biết những ảnh hưởng nhất định và được đảm bảo những lợi ích nào. Giao tiếp với khách hàng là cách tốt nhất để tránh bị khiếu nại, bởi vì không có gì là bí mật, càng minh bạch mọi thứ thì càng dễ làm việc.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Hai là, các tiêu chuẩn trong việc thực hiện nâng cấp. KS đã tiến hành xây dựng 3 phòng mẫu vào cuối năm 2017 để đưa ra đánh giá, lựa chọn thiết kế và nhà thầu. Theo đó, phòng mẫu được lựa chọn cho dự án nâng cấp sẽ mang phong cách hiện đại, mới mẻ. Diện tích phòng tiêu chuẩn được mở rộng từ 33 m2 thành 36 m2.

Phòng tắm, trang thiết bị, thảm lót sàn, giường, đèn,… được thay mới toàn bộ. KS cũng sẽ thay lại kính và tăng khả năng cách âm cho tường để giảm thiểu tiếng ồn tối đa từ phía công viên Hoàng Văn Thụ và mặt đường Nguyễn Văn Trỗi tác động. Hệ thống dẫn nước cũng là một trong những hạng mục được đánh giá cần được cải thiện để đảm bảo nguồn nước của KS sạch sẽ hơn, vì sau 20 năm hoạt động, đường ống nước đã bắt đầu có dấu hiệu bị rò sét.

3.2.7 Giải pháp về quy trình

Trong lĩnh vực kinh doanh KS, quy trình cung cấp dịch vụ từ lúc khách hàng tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của của KS đến lúc kết thúc sử dụng dịch vụ là điều kiện quan trọng đem đến sự hài lòng thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Yếu tố khách hàng cần khi sử dụng dịch vụ là sự tiện lợi, nhanh chóng, cung cấp dịch vụ đúng thời điểm, đúng yêu cầu.

Một là, hoàn thiện tiêu chuẩn phục vụ thông qua đánh giá của tổ chức LQA (Leading Quality Assurance). Đây là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ kiểm toán đảm bảo chất lượng dịch vụ trên toàn thế giới, chấm điểm phân tích và đào tạo dịch vụ cho ngành KS 4 sao.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

Theo đó, một vị khách ẩn danh thuộc tổ chức LQA tiến hành đặt phòng tại KS và trải nghiệm tất cả các dịch vụ tại KS, sau đó tiến hành đưa ra đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế về dịch vụ. Chương trình này tạo điều kiện cho KS theo dõi và cải thiện hiệu suất hoạt động, cũng như cung cấp những nhìn nhận khách quan về quy trình phục vụ của KS.

Hai là, xây dựng quy trình cung cấp dịch vụ bằng sơ đồ và đào tạo nhân viên. Hiện tại, quy trình tại KS được xây dựng bằng văn bản và nhân viên bộ phần nào chỉ được đào tạo riêng về quy trình của bộ phận đó, nên khó cho việc hình dung tổng thể quy trình hoạt động chung của KS.

Việc lập sơ đồ cho quy trình cung cấp dịch vụ cho phép các nhân viên thấy được tổng thể của quá trình dịch vụ mà mình tham gia và các yêu cầu cần đạt được. Sơ đồ sẽ bao gồm: các cá nhân, bộ phận, trang thiết bị nào tham gia vào quy trình; thời gian và trình tự cung cấp dịch vụ; các tiêu chuẩn tối thiểu cần phải đạt đối với mỗi bước trong quy trình.

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Trong chương 3, tác giả đã đề xuất một số giải pháp cho các hoạt động sản phẩm, giá, phân phối, chiêu thị, con người, cơ sở vật chất, quy trình tại KS ParkRoyal Saigon, nhằm đóng góp ý kiến, đẩy mạnh và hoàn thiện hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon, nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện thực tế mà hiệu quả thực hiện các giải pháp sẽ có những chênh lệch nhất định trước biến động thị trường.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon

KẾT LUẬN

Cùng với sự phát triển của xã hội, hoạt động du lịch đã trở thành một bộ phận không thể thiếu được trong đời sống. Kể từ khi chính phủ ký quyết định về chiến lược ngành phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, với quan điểm hàng đầu là đưa ngành du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn. Điều này hứa hẹn nhiều cơ hội và thách thức cho ngành du lịch Việt Nam nhất là trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đến nay, ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã có những bước phát triển nhất định, tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều hạn chế mà các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú cần phải vượt qua để khẳng định mình và tìm chỗ đứng trong thị trường đầy khắc nghiệt này.

Trong khuôn khổ luận văn “Hoàn thiện hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon đến năm 2020”, thông qua việc phân tích thực trạng hoạt động marketing mix của KS, tác giả đã vận dụng cơ sở lý thuyết và cố gắng làm rõ những điểm cơ bản sau:

Thứ nhất, hệ thống hóa cơ sở lý luận về hoạt động marketing mix của doanh nghiệp nói chung và ngành dịch vụ KS nói riêng.

Thứ hai, phân tích thực trạng hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon, từ đó đưa ra điểm mạnh và điểm yếu của hoạt động này.

Thứ ba, trên cơ sở thực trạng và những hạn chế còn tồn tại trong hoạt động marketing mix, tác giả đưa ra các giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing mix tại KS ParkRoyal Saigon đến năm 2020.

Trong quá trình thực hiện luận văn, tuy có nhiều cố gắng trong nghiên cứu và trình bày, song khó tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự góp ý của Qúy Thầy, Cô để đề tài được hoàn thiện hơn.Luận văn: Giải pháp marketing tại KS ParkRoyal Saigon.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing tại KS ParkRoyal Saigon

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x