Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Xây dựng chiến lược marketing cho Công ty Quốc Cường Land đến năm 2025 dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1 Định hướng chiến lược công ty Quốc Cường Land đến năm 2025

3.1.1 Định hướng chiến lược công ty Quốc Cường Land

Tách biệt hoàn toàn mảng kinh doanh bất động sản từ tập đoàn Quốc Cường Gia Lai.

Mua bán, săn lùng các quỹ đất đẹp, phát triển các dự án tập trung vào phân khúc trung cấp.

Trở thành một đơn vị hoạt động khép kín trong lĩnh vực bất động sản từ các khâu: phát triển quỹ đất, đầu tư xây dựng, phân phối sản phẩm bất động sản đến với khách hàng của công ty.

Tập trung phát triển các dòng sản phẩm bất động sản an cư như căn hộ, nhà phố, biệt thự.

Đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi để an cư dài lâu.

Xây dựng những dòng sản phẩm mang thương hiệu “sản phẩm Quốc Cường Land” mà bộ phận Marketing chịu trách nhiệm chính.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.1.2 Mục tiêu Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Mục tiêu công ty Quốc Cường Land

Trở thành một trong 10 công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Mục tiêu Marketing của công ty Quốc Cường Land

Xây dựng lại hình ảnh thương hiệu Quốc Cường trên thị trường bất động sản trở thành một trong những thương hiệu mạnh trên thị trường.

Hỗ trợ kinh doanh, phát triển thành công các dự án mới đến với khách hàng. Ổn định hoạt động Marketing kết hợp kinh doanh tạo nền tảng phát triển hoạt động của công ty tốt nhất.

3.2 Xây dựng chiến lược Marketing cho công ty Quốc Cường Land

3.2.1 Hình thành chiến lược qua phân tích SWOT Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

3.2.1.1 Ma trận SWOT

Dựa trên cơ sở phân tích về tình trạng hoạt động Marketing của công ty Quốc Cường Land, sau khi phân tích rõ các yếu tố và tổng hợp thực trạng hình thành nên ma trận IFE, EFE, hình ảnh cạnh tranh, tác giả đề xuất ma trận SWOT về hoạt động marketing của công ty như sau:

Bảng 3.1 Ma trận SWOT công ty Quốc Cường Land

3.2.2 Lựa chọn chiến lược

Căn cứ vào mục tiêu hoạt động và mục tiêu Marketing của công ty Quốc Cường Land, dựa trên các định hướng chiến lược có được qua phân tích SWOT của công ty, tác giả đề xuất lựa chọn 4 chiến lược Marketing chính và một giải pháp hỗ trợ như sau để đạt được mục tiêu Marketing cho công ty cổ phần đầu tư Quốc Cường Land.

3.2.2.1 Chiến lược nghiên cứu, phân khúc, lựa chọn thị trường mục tiêu cho sản phẩm (S1+O2+O5) Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Nghiên cứu thị trường là hoạt động cực kỳ quan trọng trong hoạt động Marketing của công ty Quốc Cường Land. Nghiên cứu thị trường giúp công ty nắm rõ về tình hình sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, tình hình thị trường và nhu cầu của khách hàng tại khu vực dự án mình sắp triển khai cũng như các chương trình Marketing đang được thực hiện tốt trên thị trường để công ty học hỏi.

Hoạt động nghiên cứu thị trường của công ty đầu tiên phải được chuyển về bộ phận nghiên cứu thị trường của phòng Marketing chứ không giao cho bộ phận kinh doanh như hiện tại, bởi vì bộ phận kinh doanh nhiệm vụ của họ là bán hàng, mặc dù họ nắm kiến thức về thị trường phục vụ cho mục đích bán hàng chứ kiến thức thị trường của bộ phận kinh doanh không phục vụ cho mục tiêu Marketing của công ty.

Bộ phận kinh doanh cần hỗ trợ công ty về hoạt động nghiên cứu thị trường, cung cấp thông tin cho phòng Marketing dưới góc độ tham khảo làm cứ để bộ phận Marketing nghiên cứu thị trường và đề ra các chương trình Marketing đúng đắn phục vụ tốt cho hoạt động Marketing hỗ trợ đưa các sản phẩm mới ra thị trường.

Các thông tin cơ bản đề xuất bộ phận nghiên cứu thị trường cần nắm như sau:

Bảng 3.2: Thông tin khảo sát thị trường

THÔNG TIN KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG

Nhóm yếu tố hạ tầng

Hệ thống giao thông:

Nghiên cứu hệ thống giao thông là nghiên cứu sự dễ dàng và thuận tiện đi lại khi khách hàng sở hữu sản phẩm của Quốc Cường Land, nghiên cứu các liên kết vùng ngay vị trí mà sản phẩm của công ty chứ không phải nghiên cứu con đường nào lộ giới bao nhiêu mét.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Quy hoạch khu vực:

Các sản phẩm của Quốc Cường Land triển khai là các dự án hình thành trong tương lai. Tiềm năng tăng giá của sản phẩm dự trên sự hình thành trong tương lai của khu vực và kỳ vọng của khách hàng. Chính vì vậy nghiên cứu quy hoạch khu vực liên quan đến dự án là cơ sở quan trọng để xác định giá trị dự án của công ty. Các cở sở quy hoạch cần có thông tin chính xác từ các công bố của chính quyền địa phương làm cứ cho các thông điệp truyền thông công ty

Nhóm yếu tố thị trường

Tình hình thị trường:

Thị trường đang nóng, sốt hay đang nguội dần, các vấn đề này được báo cáo rất rõ trên các báo cáo của Savills, hiệp hội bất động sản hoặc các mặt báo uy tín. Tình hình thị trường cần phải xác định rõ số liệu, thời điểm thực tại để đưa ra quyết định có nên triển khai dự án hay không.

Xu hướng thị trường:

Xu hướng thị trường là yếu tố quan trọng nhất lựa chọn phân khúc cho dự án, thị trường khu vực quanh dự án của công ty xu hướng đang bị bão hòa, giá bán sang nhượng thấp hơn giá bán chủ đầu tư hoặc khách phải bán lỗ, lúc này công ty nên chuyển lựa chọn phân khúc từ đầu cơ sang để ở hoặc cho thuê.

Nhóm yếu tố đối thủ cạnh tranh

Vị trí:

Vị trí mặt tiền các dự nó thể hiện giá trị dự án, vì động sản.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

án của đối thủ, đường vào dự án, khả năng ngập nước, vị trí là yếu tố quan trọng nhất của các sản phẩm bất

Quy mô:

Xem xét kỷ các yếu tố để xác định lợi thế dự án của mình so với các đối thủ cạnh tranh:

 • Diện tích quỹ đất
 • Mật độ xây dựng
 • Tổng số sản phẩm

Tiện ích nội khu:

Các yếu tố về số lượng tiện ích và chất lượng tiện ích sẽ ảnh trưởng trực tiếp đến lợi thế và giá trị của các dự án khác nhau. Nên cần phân tích rõ các yếu tố này.

Tiện ích ngoại khu:

Nếu trong cùng một khu vực thì hầu hết các tiện ích ngoại khu là tương đương, nhưng sự khác biệt chính là khoảng cách đi đến các tiện ích ngoại khu này.

Xu hương thiết kế những năm 2000 là xu hướng thiết kế căn hộ lớn trên 100m2 không có ban công, còn hiện tại xu hướng là căn hộ nhỏ những từ 50-100m2 nhưng cửa sổ lớn, ban công rộng mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Chính nhưng thiết kế này công ty cần nghiên cứu rõ ở các đối thủ cạnh trạnh, để tạo ra sự khác biệt cho chính sản phẩm của mình

Cần xem xét kỹ các yếu tố:Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

 • Chi tiết tách
 • Số lượng thang máy
 • Số thang thoát hiểm
 • Mặt bằng tầng
 • Độ thoáng căn hộ

Giá bán:

Giá bán có rất nhiều cách để xác định, chủ yếu vẫn là liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư, lấy bảng giá tung sản phẩm ra thị trường của đối thủ ở từng gia đoạn mở bán sản phẩm.

Phương thức thanh toán:

Nghiên cứu các phương thức thanh toán của đối thủ cạnh tranh làm cơ sở để học hỏi tạo phương thức thanh toán cho công ty.

Xây dựng:

Tổng thầu thi công xây dựng đem lại niềm tin về chất lượng công trình, các dự án do các thầu thi công lớn trong nước như Coteccons, Hòa Bình, An Phong, Unicons, … xây dựng tạo niềm tin cho khách hàng tốt hơn.

Các dự án đối thủ cạnh tranh thi công nhanh hay chậm, có bị chậm tiến độ không, chất lượng đảm bảo hay không, có gặp trục trặc gì không, … là cơ sở làm giảm hay tăng giá trị dự án. Chính vì vậy nghiên cứu hoạt động xây dựng các chủ đầu tư là vấn đề quan trọng.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Chủ đầu tư:

Xem xét chủ đầu tư gia tăng uy tín cho sản phẩm, dễ dàng đưa các phẩm ra thị trường.

 • Uy tín các chủ đầu từ mà dự án các đối thủ đang triển khai.
 • Tiềm lực tài chính.
 • Tình hình các dự án đã, đang và sắp triển khai.

Nhóm yếu tố khách hàng

Hầu hết các khách hàng mua dự án là những khách hàng ở xung quanh, cùng khu vực hoặc rất gần dự án, cần nghiên cứu đặc điểm của các nhóm khách này.

Nhóm khách hàng theo khu vực, có những khu vực chỉ đang hình thành hạ tầng thì các dòng tiền đổ về đây từ các khách hàng đầu tư, đầu cơ là chính nên cần thiết phải xác định rõ các nhóm khách hàng này để lựa chọn phân khúc khách hàng chính xác phù hợp với sản phẩm của công ty.

Phân tích kỹ nhóm yếu tố này làm căn cứ phân khúc thị trường cho sản phẩm theo nhóm khách hàng.

Nhóm yếu tố sản phẩm thay thế

Các thông tin này cần được phòng Marketing thực hiện một cách chính xác nhất theo đúng tiêu chí “Làm đúng ngay từ đầu” để nhận biết được các vấn đề sau:Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

 • Sự khác biệt của dự án mình so với các dự án đối thủ.
 • Các giá trị mà dự án mình mang lại cho khách hàng.
 • Định vị dự án mình hướng đến nhóm đối tượng khách hàng nào.

Sau khi nghiên cứu kỹ thị trường và dựa trên các đặc điểm của khách hàng và đối thủ, dễ dàng lựa chọn được thị trường mục tiêu cho sản phẩm của mình.

Dự kiến kết quả:

Trả lời cho câu hỏi, “Tại sao khách hàng lại lựa chọn dự án của Quốc Cường Land để mua mà không lựa chọn dự án của các đối thủ cạnh tranh?”. Lấy điều này làm kim chỉ nam xuyên suốt và tạo ra thông điệp Marketing để thực hiện việc triển khai tất cả các dự án của công ty. Đây chính là cơ sở nền cơ bản nhất để công ty xây dựng được các chương trình Marketing thành công.

Công ty sẽ có một bức tranh tổng thể về thị trường và sản phẩm của công ty nằm đâu trên thị trường, làm căn cứ định vị chính xác sản phẩm giúp hoạt động bán hàng công ty thực hiện dễ dàng hơn.

Sau khi nghiên cứu, công ty dễ dàng phân khúc được thị trường cho sản phẩm của mình và lựa chọn được đúng thị trường mục tiêu cho sản phẩm.

Kết quả nghiên cứu thị trường là sản phẩm được chuyển giao cho bộ phận Trainning của công ty để làm tài liệu đào tạo đội ngũ bán hàng giúp bán hàng hiệu quả hơn.

3.2.2.2 Chiến lược nâng cao giá trị sản phẩm (S5+O3+O4) Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Quốc Cường Land là đơn vị môi giới, chủ yếu phát triển các sản phẩm do Quốc Cường Gia Lai làm chủ đầu tư. Như vậy trong cấu trúc sản phẩm của công ty bao gồm các yếu tố có thể tác động được và những yếu tố bên ngoài không thể tác động được. Nhưng hoạt động Marketing sẽ tập trung vào việc nâng cao giá trị cho các sản phẩm dựa cả hai nhóm yếu tố cụ thể như sau:

Các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai do một số yếu tố cấu thành nên giá trị.

Nhóm các yếu tố chủ yếu không tác động được:

Vị trí: Nêu bậc vị trí, phải thể hiện sự thuận tiện giao thông, và cái trung tâm mà vị trí mang lại cho khách hàng.

Quy mô: Quy mô lớn thì nhấn mạnh quy hoạch tiện ích, quy mô nhỏ thì nhấn mạnh liên kết vùng thừa hưởng tiện ích ngoại khu.

Tiện ích ngoại khu: Giá trị gia tăng cộng thêm cho dự án, nên cần phải thể hiện rõ sự đầy đủ.

Chủ đầu tư: Uy tín, tiềm lực tài chính, là yếu tố hàng đầu, cần phải có thông điệp truyền thông rõ ràng theo phương pháp thống kê những gì đã làm được là tốt nhất.

Nhóm các yếu tố chủ yếu có thể tác động được:

Thiết kế: Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau, như thiết kế Scadinavi Bắc Âu, dùng những cụm từ gắn liền với thiết kế sản phẩm để nâng cao giá trị trong thiết kế.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Xây dựng: Làm truyền thông cho công ty xây dựng, trao bảng hiệu tại các công trường, thiết lập các Website riêng, để nâng giá trị công ty xây dựng hoặc thuê thầu thi công có uy tín để nâng cao giá trị chất lượng dự án.

Tiện ích nội khu: Là cái mà cư dân nhận được ngay dưới chân nhà mình. Tiện ích nội khu tùy thuộc quy mô. Nhưng cơ bản cần phải có là thương mại, hồ bơi, công viên. Thì cần phải đi thông điệp rõ ràng, thường sử dụng các kỹ thuật gắn kiểu như hồ bơi nước tràn, hồ bơi chân mây, công viên đi bộ trên không để nâng giá trị tiện ích.

Phương thức thanh toán: Tùy vào nhóm khách hàng mục tiêu mà công ty nhắm tác động đến:

Nhóm khách hàng đầu cơ thì kéo dài phương thức thanh toán thời gian đầu ít để hạn chế số tiền khách bỏ ra để thu hút khách.

Nhóm đầu tư và để ở có thể giãn phương thức phù hợp với tiến độ nhưng đừng quá ép khách.

Quốc Cường Land nên tiếp tục duy trì phương thức 30% đến khi nhận nhà, vì đây là điểm nổi bậc các dự án Quốc Cường trên thị trường.

Mỗi dự án căn hộ đều có một đặc điểm riêng, một số điểm nổi bật hơn các dự án của đối thủ cạnh tranh mang lại giá trị cho chính căn hộ đó. Nó trả lời cho câu hỏi tại sao khách hàng mua dự án của mình mà không mua sản phẩm của đối thủ.

Thí dụ: Khu căn hộ Giai Việt Central Premium. Tại khu vực quận 8 không dự án nào có được ba ưu điểm mà không dự án nào có được nên công ty cần phải truyền thông nhấn mạnh vào giá trị này của dự án:

Vị trí: Ngay trung tâm hành chính Quận 8, bên cạnh Ủy ban nhân dân, sân vận động quận 8, công an quận 8. Quỹ đất cuối cùng còn sót lại quả quận 8 ở trung tâm nên có thể truyền thông thông điệp “ Vị trí độc tôn” tại quận 8 để nhấn mạnh vị trí.

Tiện ích: Giai Việt sở hữu quỹ đất 42.000 m2 đầy đủ tiện ích cao cấp như ba hồ bơi, trung tâm thương mại duy nhất ở quận 8 cao 7 tầng 48.000m2, khu Officetel văn phòng duy nhất ở quận 8 với 228. Công ty nhấn mạnh thông điệp “tiện ích cao cấp bậc nhất” quận 8 vì không có dự án nào của đối thủ có được.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Môi trường sống: Giai Việt Central Premium là giai đoạn của của khu phức hợp nên căn hộ đã hình thành đầy đủ. Với toàn bộ các dân cư tri thức, diễn viên, ca sỹ ở trong đó, nên hình thành sản một khu cao cấp, môi trường sống rất tốt với giá trị này có thể truyền thông thông điệp “Mội trường sống đẳng cấp”.

Với 3 thông điệp trên thì chắc chắn khu Giai Việt Central Premium sẽ có giá trị cao hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh và nêu lên được lý do tại sao phải mua của công ty mà không mua dự án khác.

Ngoài các yếu tốt trên các sản phẩm của công ty được gia tăng thêm rất nhiều nếu khách hàng mua nhà đi kèm với đó là các dịch vụ tiện ích đi kèm cho cư dân sau khi nhận nhà như: ưu đãi giữ trẻ, ưu đãi sử dụng bệnh viện, ưu đãi phí quản lý hồ bơi, … thường kèm với các chương trình khuyến mãi của công ty.

Dự kiến kết quả:

Với các chiến thuật trên giá trị sản phẩm sẽ được nâng cao, hoặc tạo ra được các giá trị khác biệt của sản phẩm mình so với các sản phẩm của đối thủ.

Giá trị căn hộ sẽ được gia tăng rất nhiều nếu công ty đánh trúng được điểm mạnh của mình, biết điểm nào là khác biệt mà công ty đối thủ cạnh tranh không có, và đưa ra được các thông điệp rõ ràng cho các dự án.

Việc nâng cao giá trị sản phẩm sẽ làm cho công ty nâng được giá bán và mang lại lợi nhuận cao hơn có công ty.

3.2.2.3 Chiến lược định giá sản phẩm công ty (W2+W3+T1+T4)

Hiện trên thị trường có rất nhiều phương pháp định giá sản phẩm khác nhau, Riêng đối với công ty Quốc Cường Land do những đặc thù sản phẩm bất động sản và sản phẩm của công ty nên tác giả đề xuất cách thức định giá dự kiến theo đối thủ cạnh tranh dự trên phương pháp định tính xác định chuỗi giá trị của sản phẩm các đối thủ cạnh tranh từ đó làm căn cứ xác định giá cho sản phẩm của mình.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Cách thứ tính điểm hệ số so sánh với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh trong cùng khu vực, gần dự án mình nhất. Lấy 5 đối thủ tiêu biểu định tính.

Bảng 3.3: Bảng cách cho điểm các sản phẩm đối thủ

CÁCH CHO ĐIỂM ĐỊNH TÍNH

Bảng 3.4: Bảng các yếu tố tạo giá dự kiến cho sản phẩm công ty.

THÔNG TIN KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG

Cách xác định giá bán dựa trên so sánh điểm:

Bảng 3.5: Bảng so sánh điểm để tính giá bán

BẢNG SO SÁNH ĐIỂM VÀ GIÁ BÁN ĐỂ XÁC ĐỊNH GIÁ SẢN

TỔNG ĐIỂM

GIÁ BÁN

Xác định hệ số điểm bình quân của các đối thủ cạnh tranh:Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

HỆ SỐ ĐIỂM BÌNH QUÂN = TỔNG GIÁ BÁN / TỔNG ĐIỂM Xác định giá bán bình quân cho công ty:

GÍA BÁN BÌNH QUÂN = HỆ SỐ ĐIỂM BÌNH QUÂN*60

Sau khi ra giá bán bình quân dự án của mình. Công ty bắt đầu xác định giá bán từng căn hộ trong công ty theo ba yếu tố:

Hướng View: Hướng View càng đẹp thì giá bán càng cao.

Độ cao tầng: Tầng càng cao giá bán càng cao do ở trên cao không khí trong lành, thoáng mát.

Diện tích: diện tích càng nhỏ giá bán/m2 càng cao do thi công xây dựng tổng chi phí vật liệu nhiều hơn.

Kết quả dự kiến:

Công ty sẽ đưa ra được bảng giá chính xác theo giá trị trường do các đối thủ cạnh tranh đang định giá sản phẩm của họ.

Với bảng giá có căn cứ rõ ràng như trên thì hỗ trợ rất lớn đội ngũ nhân viên kinh doanh tư vấn khách và bán đúng với giá trị thị trường.

Tránh được rủi ro làm giá quá cao hay quá thấp theo giá thị trường.

3.2.2.4 Chiến lược con người tác động vào hoạt động Marketing (W5+O1+O4).Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Nhóm người sử dụng dịch vụ:

Ngoài ra yếu tố con người trong Marketing dịch vụ còn chú trọng đến người mua hàng là các khách hàng của doanh nghiệp. Các thông tin phản hồi từ phía khách hàng, hoặc cách thức sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty cần phải cho khách hàng nắm rõ.

Cần có các thông báo, chỉ dẫn cụ thể để khách hàng nắm được quy trình dịch vụ môi giới của công ty từ đó hiểu biết về cách thức dịch vụ của công ty và sử dụng không bị sai quy trình.

Thiết lập các mối quan hệ tốt với khách hàng từ số điện thoại hỗ trợ khách hàng và thực hiện các chương trình hỗ trợ khách hàng khi cần thiết để khách hàng có cảm nhận tốt về hình ảnh công ty.

Vai trò con người trong dịch vụ môi giới bất động sản thường được chia làm 4 nhóm:

Nhóm liên lạc:

Đội ngũ quản lý công ty cần học hỏi nâng cao năng lục quản lý và am hiểu về các hoạt động công ty trong đó có hoạt động Marketing để có sự hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động này.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Thường xuyên khảo sát, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để cảm nhận trực tiếp khách hàng ngoài việc xem xét các báo cáo về khách hàng để có những lựa chọn về chính sách đúng đắn phù hợp với khách hàng.

Nhất quán về các chương trình, dịch vụ để hoạt động Marketing được thực hiện đúng kế hoạch và hiệu quả.

Nhóm hoạt động biên:

Triển khai và thực hiện các chính sách KPI hiệu quả với các điều khoản về phong cách ứng xử với khách hàng để kiểm soát các hoạt động của nhân viên công ty.

Tư thế tác phong gọn gàng, sạch sẽ, chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng chu đáo với thái độ tốt để mang lại hình ảnh tốt cho công ty.

Thực hiện việc đào tạo thường xuyên để bộ phận kinh doanh tư vấn khách hàng chuyên nghiệp nhất, nghiêm cấm các hành vi lừa dối khách hàng với mục đích bán được sản phẩm để tránh ảnh hưởng tới thương hiệu công ty.

Bộ phận chăm sóc khách hàng cần rèn luyện các kỹ năng về xử lý vấn đề với khách hàng mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Nhóm tác động:

Cần hiểu rõ về các hoạt động Marketing của công ty để có sự hỗ trợ kịp thời và tác động hợp lý đến các hoạt động Marketing.

Hợp tác hỗ trợ các phòng ban khác như kinh doanh, marketing để có quy trình làm việc và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Nhóm độc lập:

Tuy không ảnh hưởng tới hoạt động marketing công ty nhưng vẫn là nhân viên công ty. Vẫn có thể bị khách hàng đánh giá về hình ảnh công ty thông qua hành vị của nhóm này, nên cần phải đào tạo rèn luyện các kỹ năng, ăn mặc bề ngoài cần thiết để tránh ảnh hưởng xấu đến các hoạt động khác trong công ty.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Kết quả dự kiến:

Đảm bảo các hoạt động Marketing công ty hiệu quả

Có đội ngũ nhân viên, cơ cấu rõ ràng, chính sách hợp lý để các chương trình Marketing được thực hiện tốt nhất.

Cung cấp chính xác các báo cáo, hỗ trợ các phòng ban khác thực hiện tốt nhất công việc của mình.

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả

3.2.2.5 Một số giải pháp hỗ trợ hoạt động Marketing

Giải pháp xây dựng quan điểm Marketing

Toàn thể công ty cùng thống nhất các quan điểm sau: Hoạt động Marketing xây dựng hình ảnh, thương hiệu công ty không phải là công việc riêng của bộ phận kinh doanh mà tất cả các thành viên trong công ty từ bảo vệ, lao công cho đến lãnh đạo cao nhất đều cùng thực hiện.

Quan điểm hoạt động Marketing công ty là hoạt động làm hình ảnh, nhận biết về sản phẩm đến với khách hàng. Hiệu quả hoạt động Marketing công ty không đo trực tiếp bằng lượng khách hàng tiềm năng phát sinh. Mà là hiệu quả hỗ trợ bộ phận kinh doanh bán hàng.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Hiệu quả hoạt động Marketing của bộ phận kinh doanh dùng thước đo lượng khách hàng phát sinh trực tiếp do đặc thù đội ngũ kinh doanh làm marketing để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Xác định rõ quan điểm dịch vụ môi giới bất động sản không chỉ là hoạt động bán sản phẩm cho khách hàng là xong mà còn một loạt các dịch vụ sau bán hàng cho tới khi khách hàng nhận nhà, vô ở và dịch vụ có thể đi kèm theo sau đó để tạo thương hiệu, các chương trình khuyến mãi phù hợp, tạo ra cộng đồng cư dân và môi trường sống tốt cho khách hàng.

Giải pháp xây dựng cấu trúc hoạt động Marketing tiếp cận khách hàng

Đặc điểm của các đơn vị kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản hoạt động Marketing trong doanh nghiệp thường chi ra 2 luồng tiếp cận khách hàng: Marketing doanh nghiệp, Marketing bộ phận kinh doanh.

Hình 3.2: Cấu trúc hoạt động Marketing tại công ty Quốc Cường Land

Hỗ trợ

Phản hồi thông tin

KHÁCH HÀNG

Các hoạt động marketing doanh nghiệp hỗ trợ cho các hoạt động marketing Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

kinh doanh. Công ty thực hiện các chương trình marketing nhận biết sản phẩm xây dựng hình ảnh thương hiệu trong khách hàng “THU HÚT” khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm.

Các hoạt động marketing bộ phận kinh doanh thực hiện các chương trình marketing “ĐÓN” lượng khách hàng tiềm năng mà marketing công ty tạo ra cho khách hàng.

Các hoạt động thu thập phản hồi thông tin được thực hiện liên tục nhằm tìm kiếm lỗi, thúc đẩy hiệu quả hoạt động marketing.

Các công cụ marketing “thu hút” khách hàng mà công ty có thể sử dụng:

 • Quảng cáo Google display network (GDN)
 • Quảng cáo CPM trên Facebook ADS
 • Treo banner trên các Website uy tín
 • In tờ rơi, thư ngỏ hỗ trợ kinh doanh
 • Làm bảng hiệu tại dự án Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land
 • Thực hiện các bảng quảng cáo ngoài trời
 • Tổ chức event
 • Liên hệ đăng quảng cáo báo giấy trên báo mua bán, thanh niên, tuổi trẻ,…
 • Dựng standy quảng cáo, treo banner ngoài trời

Các công cụ marketing “đón” khách hàng bộ phận kinh doanh có thể sử dụng:

 • Google Adwords
 • Quảng cáo CPC trên Facebook ADS
 • SMS marketing
 • Telesales marketing
 • Đăng tin trên các website bất động sản như: batdongsan.com.vn, muaban.net, muabannhadat.vn, dothi.net, …
 • Phát tờ rơi, thư ngỏ đến khách hàng

3.3 Kiến nghị Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Đối với nhà nước:

 • Xây dựng hệ thống quy trình thủ tục hoàn thiện trong quá trình xin giấy phép xây dựng và triển khai các dự án bất động sản nhằm hạn chế rào cản gia nhập nghành và hỗ trợ các doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai các dự án mới phù hợp với thời điểm cũng như hạn chế tiêu cực trong các cơ quan nhà nước.
 • Tạo cơ chế minh bạch rõ ràng, công khai các vấn đề về giao đất giữa nhà nước và doanh nghiệp tạo điều kiện cho thị trường phát triển bền vững. Bất động sản góp phần nâng cao an sinh xã hội, tạo môi trường sống tốt cho các người dân.
 • Thường xuyên kiểm tra các dự án đã đi vào hoạt động để đảm bảo chủ đầu tư dự án làm đúng cam kết, đảm bảo bàn giao tiện ích đúng như quảng cáo, hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động tốt đảm bảo an toàn cho cư dân.

Đối với công ty Quốc Cường Land:

Với ban lãnh đạo:

Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên trong công ty Quốc Cường Land cần thống nhất các quan điểm, có một cách nhìn nhận chung về hoạt động Marketing của công ty thì công ty mới thực hiện đạt được các mục tiêu Marketing của mình một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Các phòng ban khác:

Cùng phối hợp thực hiện các chương trình marketing hỗ trợ về tuyển người của bộ phận nhân sự, hỗ trợ về tài chính của ban giám đốc, hỗ trợ truyền thông của bộ phận kinh doanh… vì hoạt động marketing không phải là vấn đề của phòng marketing mà là của toàn thể công ty.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

Kiểm soát, thống nhất các nội dung marketing dù của bộ phận kinh doanh hay marketing chặt chẽ để không bị loãng thông tin gây hoang mang trong khách hàng.

Tóm tắt chương III

Như vậy, trong chương III dựa trên định hướng chiến lược của công ty, tác giả đã đề xuất 4 chiến lược và các giải pháp hỗ trợ nhằm giải quyết các vấn đề trong hoạt động và giúp công ty đạt được mục tiêu của mình đến năm 2025.

Các chiến lược và nhóm giải pháp đề ra trong chương III cũng đã giải quyết được các vấn đề tồn đọng trong hoạt động Marketing dịch vụ của công ty Quốc Cường Land là thiếu một chiến lược rõ ràng như đã trình bày trong phần sự cần thiết của đề tài ở phần mở đầu.

Cần thực hiện ngay các chiến lược và giải pháp cũng như các kiến nghị được đề xuất bắt đầu từ thay đổi quan điểm về Marketing đến xây dựng cơ cấu phòng marketing, quy trình dịch vụ và chạy các chương trình marketing mang lại hiệu quả tốt nhất.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land

PHẦN KẾT LUẬN

Luận văn “Xây dựng chiến lược Marketing cho công ty cổ phần đầu tư Quốc Cường Land đến năm 2025” được thực hiện nhằm khai thác các nguồn thông tin từ phía thị trường, khách hàng, nội bộ công ty Quốc Cường Land để giúp công ty Quốc Cường Land có những thay đổi trong hoạt động marketing phù hợp với thực tiễn hoạt động và đặc thù công ty. Giúp công ty Quốc Cường Land chấn chỉnh các hoạt động marketing, nâng cao giá trị sản phẩm, hỗ trợ bán hàng tốt nhất để nâng cao hiệu quả bán hàng của công ty. Từ đó giúp xây dựng lại hình ảnh thương hiệu Quốc Cường Gia Lai, gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

Luận văn đã giải quyết được các mục tiêu nghiên cứu sau:

Trình bày khải quát về lý thuyết hệ thống Marketing dịch vụ, đặc điểm kinh doanh của công ty môi giới trên thị trường bất động sản.

Đã nghiên cứu làm rõ về tình hình thực trạng hoạt động marketing của công ty Quốc Cường Land.

Ứng dụng được các lý thuyết đã học về marketing dịch vụ vào thực tế hoạt động marketing của công ty Quốc Cường Land để đề ra các nhóm giải pháp giúp công ty giải quyết được các vấn đề marketing và thực hiện được các mục tiêu cấp công ty và mục tiêu marketing của công ty đến năm 2025.Luận văn: Giải pháp marketing của Cty Quốc Cường Land.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing Cty Quốc Cường Land

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x