Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Nghiên cứu hoạt động Marketing tại công ty CPĐT Nam Long dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Quan điểm và định hướng tăng tốc trong chiến lược phát triển của công ty Nam Long đến năm 2020.

Theo thông điệp của Chủ Tịch HĐQT Ông Nguyễn Xuân Quang đã đưa ra những thành tựu ấn tượng của năm 2023 và chiến lược tăng tốc của Nam Long năm 2019: Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

PHÁT TRIỂN VỮNG BỀN

Năm 2023 là một bức tranh mang nhiều màu sắc của thị trường Bất động sản. Ở góc độ vĩ mô các chỉ số kinh tế đều đạt mức tích cực, GDP đạt mức cao nhất trong 11 năm qua, đạt 7,08%; FDI đầu tư vào ngành bất động sản đạt 6,6 tỷ USD, gấp đôi năm 2022; lạm phát thấp…Trong những tháng đầu năm, bất động sản đạt mức tăng trưởng nóng, tuy nhiên, vào nửa cuối năm thị trường đã có những điều chỉnh thanh lọc với những bước đi thận trọng hơn, đặc biệt về vấn đề pháp lý. Trong bối cảnh thăng trầm đó của thị trường, Nam Long vẫn nỗ lực duy trì mức tăng trưởng lợi nhuận cao ở mức 42% để chuẩn bị tăng tốc cho những bước phát triển mới.

Năm 2023, Nam Long đã:

Hợp tác thành công với 2 nhà đầu tư Nhật Hankyu Hanshin, Nishitetsu và các nhà đầu tư trong nước Thái Bình Group, Tân Hiệp… để mở khóa các quỹ đất lớn như Akari 8,5 hecta và Southgate Long An (Waterpoint giai đoạn 1) 165 hecta. – Triển khai cùng lúc 3 khu đô thị mới Mizuki, Akari và Waterpoint. Trong đó, Mizuki Park (Nguyên Sơn) đã hoàn tất công tác bán hàng giai đoạn 1 gần 3000 sản phẩm nhà phố/biệt thự Valora, condominium Flora và căn hộ EHomeS với kết quả kinh doanh nhanh kỉ lục và tiến hành bàn giao một phần cho khách hàng theo đúng tiến độ.

Thành công trong việc mở rộng thị trường kinh doanh ra phía Bắc và các tỉnh lân cận với hơn 200 hecta quỹ đất mới. – Đạt được những giải thưởng danh giá như Top

Công ty niêm yết uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (Forbes bình chọn), Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam (Brand Finance) cùng hàng loạt các giải thưởng quốc tế cho cấp độ dự án. Trong năm qua, Nam Long cũng tiếp tục kiên định với những giá trị phát triển bất động sản bền vững sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường. Tập đoàn cũng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, ủng hộ các chương trình phát triển nhà ở quốc gia, xây dựng các dự án nhà ở xã hội và ra mắt quỹ học bổng thường niên „Swing for dream” của tập đoàn dành cho học sinh nghèo hiếu học.

Sau một năm 2023 phát triển vững bền bất chấp những thách thức của thị trường, 2019 là một năm tăng tốc của Nam Long với mục đích hiện thực hóa tầm nhìn 2020 của tập đoàn: trở thành nhà phát triển Khu đô thị hàng đầu tại Việt Nam và gia nhập hàng ngũ các Công ty có giá trị “tỷ đôla”. Đây là một năm Nam Long sẽ:

TĂNG TỐC triển khai các dự án phục vụ chiến lược phát triển khu đô thị.

Chỉ trong năm 2023, lượng quỹ đất của Nam Long mua được đã tăng rất nhanh, gần bằng ½ lượng quỹ đất tích lũy trong giai đoạn 25 năm trước đây. Các quỹ đất đều có quy mô lớn, từ 20 – 200 hecta, nằm tại những thành phố trọng điểm kinh tế của Việt Nam với tốc độ tăng dân số cơ học cao và nhu cầu nhà ở lớn như Đồng Nai, Long An, một số tỉnh thành phía Bắc… Điều này khẳng định quyết tâm của Nam Long trong việc hình thành các khu đô thị mới phục vụ nhu cầu an cư và đầu tư của người dân.

Sản phẩm chính của Nam Long sẽ không chỉ là những cụm dân cư vừa và nhỏ mà còn là những khu đô thị với hệ sinh thái bất động sản bao gồm những dòng sản phẩm quen thuộc như EHome, Flora, Valora và những hình thái sản phẩm mới như bất động sản thương mại, trường học, bệnh viện, dịch vụ- giải trí, khu phức hợp, văn phòng…Việc này sẽ giúp Nam Long không chỉ kiếm được lợi nhuận từ việc bán sản phẩm mà còn có dòng tiền ổn định từ việc cho thuê và khai thác các dự án bất động sản thương mại trong khu đô thị. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

TĂNG TỐC tìm kiếm nguồn vốn quốc tế.

Chiến lược hợp tác quốc tế của Nam Long ở mức độ Công ty và dự án đã được chuẩn bị và triển khai trong suốt 10 năm qua. 2019 là thời điểm khẳng định chiến lược này của Nam Long là hoàn toàn đúng đắn khi khả năng tiếp cận nguồn vốn vay của các doanh nghiệp bất động sản khác gặp khó khăn, liên quan đến việc tăng trưởng tín dụng chỉ khoảng 16%/năm và việc các ngân hàng thương mại không được sử dụng quá 40% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn. Năm nay, Nam Long sẽ triệt để khai thác lợi thế về kinh nghiệm kêu gọi huy động vốn quốc tế và danh mục các đối tác quốc tế mạnh đã đồng hành cùng Nam Long như Hankyu Hanshin, Nishitetsu, Keppel Land…để tăng tốc trong việc gọi vốn triển khai các dự án, nắm bắt cơ hội phát triển nhanh hơn thị trường, đem lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và tập đoàn.

TĂNG TỐC củng cố nội lực và xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả.

Để phát triển hàng loạt các khu đô thị lớn như Waterpoint, Mizuki Park, Akari City, Đổng Nai Waterfront, Đồng Nai Paragon Đại Phước…hướng tới trở thành top 3 nhà phát triển khu đô thị hàng đầu, bên cạnh việc liên tục học hỏi các đối tác nước ngoài đầu tư vào dự án, Nam Long cũng đã có lộ trình tăng tốc đẩy mạnh năng lực của đội ngũ phát triển dự án từ sơ khai đến hoàn chỉnh; từ R&D, phát triển quỹ đất đến thiết kế, xây dựng, tiếp thị bán hàng, hậu mãi, khai thác bất động sản và vận hành khu đô thị. Bên cạnh các chuyến công tác, học tập chuyên môn tại Nhật Bản, Malaysia.., Nam Long cũng xây dựng các khóa đào tạo quản trị mang tầm quốc tế, xây dựng tinh thần và văn hóa làm việc hiệu quả. Việc tuân thủ các quy trình, cam kết giữa các phòng ban, giữa cá nhân với tổ chức sẽ được chú tâm để tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng cho sự phát triển tương lai của tập đoàn.

Bên cạnh các hoạt động Kinh doanh, Nam Long vẫn không quên những bổn phận với quốc gia và xã hội. Trong năm 2019, Nam Long cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm quỹ đất phát triển dòng nhà ở xã hội EHome Social (EHome S) không chỉ tại TPHCM mà còn ở các tỉnh thành khác để tiếp tục xây dựng những mái ấm với mức giá hợp lý phục vụ chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân xã hội. Thời kỳ mới, cơ hội mới, khát vọng mới, duy chỉ có mục đích vẫn không bao giờ thay đổi: tất cả nỗ lực, tâm huyết của Nam Long đều vì sự phát triển bền vững của Công ty để có thể đem đến những lợi ích ổn định và dài hạn cho các cổ đông, các đối tác chiến lược, toàn thể nhân viên và cộng đồng xã hội.

Chiến lược phát triển đối với NLG

Tập trung phát triển lĩnh vực đầu tư, kinh doanh BĐS. Huy động vốn, phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ nhằm thực hiện công tác đầu tư, kinh doanh các dự án BĐS. Tăng cường và hoàn thiện mô hình quản lý tài chính, xây dựng chiến lược, định hướng cho công tác tài chính, mở rộng quan hệ với các tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, các phòng ban, tập trung tuyển dụng, thu hút nhân tài, đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật.

Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ. Luôn coi công tác cải tiến chất lượng là động lực cho sự phát triển. Không ngừng đổi mới để tạo nên những sản phẩm và dịch vụ thoả mãn mọi nhu cầu khách hàng, làm gia tăng lợi ích cho khách hàng, đối tác và cổ đông.

Xây dựng hệ thống kinh doanh vững mạnh mang thương hiệu NLG trên thị trường. Xây dựng thương hiệu công ty “Nam Long” và thương hiệu sản phẩm “EHOMES; FLORA và VALORA” ở các sản phẩm chính như các căn hộ, chung cư trung và cao cấp, khu dân cư.

Xây dựng NLG trở thành “NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP” với quy trình đầu tư, xây dựng, kinh doanh, quản lý sau bán hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.2. Một số giải pháp hoàn thiện Marketing cho dòng sản phẩm bất động sản của công ty Nam Long. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Nội dung chính của các giải pháp này nhằm tận dụng điểm mạnh, cơ hội để hạn chế điểm yếu và thách thức đang hiện hữu đối với NLG.

3.2.1. Giải pháp về môi trường nội bộ NLG

Như đã nói ở trên Đầu tư vào việc đẩy mạnh phát triển R&D của khối S&M.

Hiện tại đội ngũ R&D của NLG đang ngày càng hoàn thiện hơn với đội ngũ R&D được tách rời với khối S&M phối hợp với đội ngũ phát triển dự án tuy nhiên với đội ngũ này vẫn đang chỉ dừng lại việc nghiên cứu chủ yếu trong khâu phát triển quỹ đất của tập đoàn và một phần nhỏ trong việc phát triển sản phẩm của công ty.

Ở đây tác giả đề xuất cần thêm đột đội ngũ R&D thuộc khối S&M là khối đưa ra chiến lược về bán hàng và phát triển sản phẩm, phòng R&D của khối S&M sẽ phối hợp với R&D tìm mua quỹ đất của tập đoàn để nghiên cứu về giá cho sản phẩm, phối hợp với các phòng ban thiết kế và xây dựng để hoàn thiện sản phẩm tốt nhất. Vì vậy việc phát triển sản phẩm của công ty cần được chú trọng hơn trong việc nghiên cứu về 66 giá, về sản phẩm phù hợp với quỹ đất đã mua, nghiên cứu về đối tượng khách hàng theo từng khu vực khi sản phẩm mới chuẩn bị tung ra bán hàng, đồng thời nghiên cứu đối tác, sàn phân phối phù hợp khi liên kết hợp tác trong việc bán hàng.

Đây là một công việc không phải là doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện tốt được trong khi thông tin thị trường BĐS lại kém minh bạch như hiện nay. Khi chưa có cơ quan nhà nước nào đứng ra tổ chức thu thập phân tích các thông tin thị trường thì NLG nên lựa chọn đơn vị có uy tín để thoả thuận cung cấp những thông tin phù hợp và cần thiết cho doanh nghiệp của mình. Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp khó có thể tự mình thực hiện được công việc này. Trong trường hợp chưa thể tự xây dựng và vận hành tốt đội ngũ đảm nhận công việc này thì có thể thực hiện thông qua các đơn vị chuyên về cung cấp thông tin thị trường, nghiên cứu và tư vấn bất động sản chuyên nghiệp hiện nay.

Liên kết tốt các bộ phận trong mọi hoạt động của NLG

Để làm được điều này, NLG phải quan tâm đến đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp BĐS. Đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp cần được chú trọng nâng cao những kỹ năng cần thiết và cập nhật những kiến thức hiện đại. Nếu kết hợp những kỹ năng cơ bản với các kiến thức quản trị có hiệu quả sẽ có tác động quyết định đối với các nhà quản lý doanh nghiệp BĐS, qua đó góp phần làm tăng khả năng cạnh tranh. NLG cần có sự phối hợp tốt giữa các bộ phận của NLG như Đầu Tư – Kế hoạch, Tài chính – Kế toán, Kinh doanh – Marketing, Kiến trúc,… để tạo ra những sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao trên thương trường. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Xây dựng và phát triển bộ phận hậu mãi vận hành theo hướng chuyên nghiệp

Công tác sau bán hàng của NLG chưa được tốt. Nam Long cần xây dựng quy trình hậu mãi chuyên nghiệp hơn. Với mục tiêu trở thành một trong những nhà phát triển khu đô thị hàng đầu của Việt Nam thì việc tăng cường thúc đẩy trong công tác hậu mãi là cấp thiết, phát triển bao gồm:

 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.
 • Đội ngũ vận hành toà nhà và khu đô thị chuyên nghiệp.
 • Lập ban xử lý nhanh các vấn đề về sự cố sau bán hàng. Ban này có trách nhiệm phối hợp với các phòng ban và khối khác để giải quyết vấn đề như khối xây dựng, khối pháp lý, khối kinh doanh, khối TCKT đều phải cam kết hỗ trợ tối đa trong thời gian nhất định cho vấn đề khách hàng phản ánh.

Việc chú trọng tới chăm sóc, giải quyết tâm tư nguyện vọng của khách hàng sau bán hàng hiện tạ của NLG vẫn còn rời rạc giữa các bộ phận. Trong khối S&M chỉ mới tham gia một phần nhỏ trong công tác này, chẳng hạn chỉ mới dừng lại ở việc tổ chức một vào sự kiện nhỏ cho cư dân vào những dịp lễ tết. Hay chỉ mới phát hành một số voucher giảm giá cho cư dân khi đi Spa, mua nội thất, học ngoại ngữ tại trung tâm. Khi tiến hành các chương trình hỗ trợ cho cư dân như trên nhưng chưa thực hiện khảo sát ý kiến khách hàng có hài lòng hay không, cần cải thiện gì, khách hàng mong đợi gì.

Ngoài ra trong thực tế ý thức về khách hàng là giá trị cốt lõi trong việc phát triển sản phẩm của công ty vẫn chưa được nâng cao trong đội ngũ nhân viên của công ty. Các khối phòng ban chỉ mới dừng lại ở việc hoàn thành công việc của mình chưa ý thức rằng mỗi cá nhân đều phải có trách nhiệm trong việc xây dựng thiện cảm với khách hàng để góp phần phát triển thương hiệu của Nam Long.

Chính vì vậy ngoài thực hiện các chương trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng của khối S&M và phòng hậu mãi thì công ty cần nhất vẫn là sự phối hợp giữa các khối với nhau để mang hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Chuyên nghiệp đối với từng cá nhân ở đây từ bảo vệ, lao công, cho đến từng nhân viên vận hành và cả những bộ phận ít làm việc trực tiếp với khách hàng trên tổng công ty cũng cần được đào tạo nâng cao ý thức, nhất là đối với các nhân viên tiếp xúc làm việc trực tiếp với khách hàng thường xuyên như bộ phận hợp đồng – chủ quyền, bộ phận kế toán công nợ đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn đối với khách hàng. Bởi có thể hình ảnh tốt về chủ đầu tư được xây dựng từ trước khi khách mua, cho đến khi khách nhận sản phẩm vẫn có thể sẽ bị mất đi khi khách tiếp xúc với những khâu cuối từ nhân viên công nợ hay chủ quyền không có sự khéo léo trong xử lý tình huống sẽ bị mất hình ảnh về chủ đầu tư ngay.

Vậy để giải quyết vấn đề còn tồn đọng như trên khối hành chính nhân sự nên kết hợp với phòng hậu mãi và khối S&M tổ chức buổi training cho tập thể toàn bộ công ty về ý thức đối với khách hàng nội bộ và khách hàng ngoài chứ không chỉ mỗi đối tác của công ty hay từng bộ phận riêng. Việc nâng cao ý thức ở đây luôn phải có người chịu trách nhiệm đôn đúc và giám sát thường xuyên của mỗi bộ phận về hành vi của từng cá nhân nhân viên trong phạm vi phòng mình quản lý.

Cần có ban dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm, trình độ chuyên môn cao, am hiểu pháp luật và các kiến thức liên quan để xử lý các khiếu nại và điều chỉnh, cung ứng các dịch vụ khách hàng một cách tốt nhất. Dịch vụ hậu mãi, chất lượng sản phẩm, các chương trình khuyến mãi,… luôn luôn tốt nhằm tạo được uy tín trên thương trường.

Tăng cường các dịch vụ chăm sóc khách hàng như quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm đã bán cho khách hàng, thường xuyên kiểm tra chất lượng nhà sau khi đã bán cho khách nhằm đảm bảo uy tín nhà chất lượng cao.

Về xây dựng lại bộ phận hậu mãi nên mời chuyên gia của các công ty lớn đã có kinh nghiệm lâu đời về phát triển khu đô thị và hậu mãi mà được khách hàng đánh giá cao mời về tư vấn hoặc hợp tác. Có thể học hỏi một số mô hình như công ty quản lý khu đô thị Phú Mỹ Hưng, vận hành tòa nhà của Vincom, Novaland.

3.2.2. Xác định cụ thể các yếu tố chiến lược Marketing của NLG Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Hiện tại, bên cạnh việc phát huy thế mạnh của chiến lược khác biệt hóa, tập trung chủ yếu vào sản phẩm nhà ở “Vừa túi tiền” , NLG cần xác định lại các yếu tố chiến lược Marketing không chỉ nhắm vào đối với khách hàng đang có thu nhập mà còn đối với khách hàng tiềm ẩn trong tương lai nhằm kịp thời tao nên khối lượng khách hàng tiêu thụ sản phẩm của Nam Long trong hiện tại và tương lai :

Phân khúc thị trường: Ngoài việc chú trọng phân khúc thị trường đối với khách hàng có thu nhập trùng bình cho đến thu nhập cao thì NLG cần chú ý tới chiến lược MKT trong phân khúc thị trường đối với người chưa có thu nhập nhưng đó là đội ngũ tri thức sẽ có nhu cầu về nhà ở trong tương lại 4-5 năm tới như sinh viên các trường đại học lớn như Rmit, Ngoại thương, kinh tế,…. Cách phân khúc như vậy rất dễ dàng cho NLG xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, sản phẩm chủ lực và kênh 69 tiếp cận. Luôn duy trì phát triển những dự án giành cho người thu nhập thấp để khách có thể thuê mua sản phẩm nhà ở xã hội EHomes, nhà ở thương mại cho khách hàng có thu nhập trung bình, và phát triển các dòng sản phẩm cận cao cấp đến cao cấp như dòng Flora, valora.

Lựa chọn thị trường mục tiêu: xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai làm của để giành hoặc xu hướng thích lôi kéo người thân và bạn bè về sống chung cùng khu vực của những khách hàng đã được trải nghiệm và ưa thích sản phẩm của NLG là rất cao vì vậy không chỉ chủ trọng MKT đối với khách hàng mới mà còn phải MKT tốt đối với khách hàng hiện tại. khi thị trường BĐS trầm lắng thì việc NLG cần và nên làm lúc này là tập trung vào BĐS cho phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình tại TP.HCM.

Chiến lược Marketing theo vị thế cạnh tranh của NLG nên làm là chiến lược cạnh tranh chi phí thấp. Tập trung và việc tận dụng hệ thống khép kín trong BĐS như: thiết kế, thi công, quản lý và tiếp thị.

3.2.3. Xây dựng và hoàn thiện các công cụ thực hiện chiến lược Marketing Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Hoàn thiện chính sách giá

Để khắc phục nhược điểm phương thức thanh toán chưa linh hoạt, hạn chế quan hệ với ngân hàng,… Chính điều này đã đặt ra thách thức mới đối với bộ phận R&D, Tài chính – Kế toán, Kinh doanh và Marketing của NLG. Một trong những giải pháp cần đề ra là:

Đối với bộ phận R&D: tính giá dựa trên nguyên tắc xem xét cả về mặt lợi nhuận tối thiếu, lợi nhuận tối đa mà công ty thu được, chi phí bỏ ra khi sản xuất sản phẩm/dịch vụ, và giá cả thị trường hiện tại, có thể đưa ra giá thấp nhất đảm bảo cạnh tranh tốt mà vẫn không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của NLG.

Đối với bộ phận Tài chính – Kế toán: liên kết chặt chẽ với ngân hàng, tính toán tiến độ thanh toán, lãi suất nhằm hỗ trợ có lợi nhất cho khách hàng.

Đối với bộ phận Kinh doanh – Marketing: nghiên cứu cụ thể nhu cầu và sản phẩm mong muốn của từng phân khúc và thiết lập hệ thống thông tin tình báo cạnh tranh nhằm thu thập thông tin về giá nói riêng và các thông tin liên quan cần thiết nói riêng.

Thị trường sẽ cạnh tranh tương đối khốc liệt với nhiều sản phẩm mới, tiến độ xây dựng nhanh cùng các chính sách bán hàng có nhiều ưu đãi. Cạnh tranh về giá sẽ vẫn là công cụ quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần hướng tới. Do vậy, NLG cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án mới, về pháp lý dự án cũng như áp dụng công nghệ tiên tiến và sử dụng vật liệu mới, tiết kiệm chi phí để giảm giá thành sản phầm, qua đó có thể cạnh tranh về giá, về chất lượng, về sự khác biệt và sự phù hợp của sản phẩm với nhu cầu của người tiêu dùng. Cần tạo ra một quy trình khép kín khi tạo ra sản phẩm BĐS nhằm tạo lợi thế cạnh tranh về giá. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Tập hợp tất cả yếu tố thị trường và khách hàng để từ đó đưa ra được chính sách giá phù hợp, tính cạnh tranh cao.

Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ trong kinh doanh

NLG cần tiến tới xu hướng của tương lai với các tòa nhà thông minh, tòa nhà xanh.

Việc nhận ký gửi, cho thuê, môi giới và phân phối lại các sản phẩm đối với khách hàng đầu tư nên được xây dựng cũng làm phong phú thêm sựu lựa chọn của khách hành khi mua sản phẩm của NLG.

Khi nguồn các sản phẩm BĐS ngày càng nhiều, thì chất lượng sản phẩm dịch vụ càng được khách hàng quan tâm. Các dịch vụ NLG cần chú ý cải thiện:

Các dịch vụ tư vấn cho khách hàng phải đảm bảo và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ, tư vấn khách hàng hướng vào sâu hơn các dịch vụ/sản phẩm hiện có của công ty.

Các dịch vụ kèm theo sản phẩm cũng cần được chú ý như: an ninh, vệ sinh,…, hậu mãi sau bán hàng như đã phân tích ở trên.

Mở rộng mạng lưới phân phối BĐS

Muốn sản phẩm của NLG được khách hàng biết đến và thuận tiện cho việc tiếp cận sản phẩm, mạng lưới sàn giao dịch BĐS của NLG phải rộng khắp. Mục tiêu chính sách phân phối của NLG trong thời gian tới là mở rộng thị trường ra khu vực miền Bắc nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của NLG bằng cách:

 • Tuyển chọn và đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp:
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao
 • Sử dụng đội ngũ nhân viên kinh doanh để thực hiện bán hàng cá nhân: một trong những công cụ của chính sách xúc tiến nhằm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, đang hoặc sắp có nhu cầu BĐS
 • Có thể tư vấn sâu cho khách hàng như: kiến trúc, xây dựng, phong thủy,…
 • Chọn lựa đối tác phân phối, tiếp thị dự án phù hợp, lấy uy tín làm thước đo đánh giá đối tác trung gian này.
 • Đa dạng hình thức thanh toán, hình thức chuyển nhượng cũng là động lực để phát triển hiệu quả kênh phân phối.

Nhận ký gửi, môi giới và phân phối, cho thuê lại các sản phẩm BĐS nhằm tăng hiệu quả của sàn giao dịch BĐS NLG

Mở thêm các sàn giao dịch BĐS gần trung tâm, gần dự án, giao thông thuận tiện nhằm tạo điều kiện để khách hàng tiếp cận sản phẩm BĐS dễ dàng hơn. Chú trọng nghiên cứu mở sàn giao dịch khu vực phía Bắc để chuẩn bị cho bước mở rộng thị trường ra khu vực phía bắc. Đầu tư cơ sở vật chất nhằm có những sàn giao dịch BĐS hay siêu thị địa ốc thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Để duy trì hiệu quả chính sách phân phối, NLG cần thường xuyên đánh giá hiệu quả hoạt động của sàn giao dịch BĐS trong từng giai đoạn nhằm có những. chính sách phù hợp.

Tăng cường quảng cáo và khuyếch trương thương hiệu

Việc truyền thông và quảng bá thương hiệu cho sản phẩm địa ốc, NLG nên tiếp cận khách hàng mục tiêu qua các phương tiện truyền thông nhằm đạt hiệu quả cao hơn về mặt nhận biết, sự quan tâm và ưa thích thương hiệu. Hiện tại, NLG chủ yếu sử dụng báo chí, internet, trong khi đó quên đi công cụ hữu hiệu là bán hàng cá nhân, các vật phẩm Marketing mang tên thương hiệu NLG cũng chưa được đầu tư một cách đúng mức. Bên cạnh đó, NLG cần quảng cáo uy tín và tính nổi trội của các dịch vụ đi kèm.

Trong giai đoạn lạm phát và nguồn vốn bị thắt chặt, chi phí rẻ và hợp lý của tiếp thị trực tuyến sẽ là giải pháp cho nhiều công ty bất động sản. Tiếp thị trực tuyến định hướng nhóm khách hàng mục tiêu chính xác hơn với chi phí có hiệu quả hơn. Hiệu quả của tiếp thị trực tuyến còn thể hiện ở khả năng vượt qua mọi giới hạn về không gian, thời gian bởi Internet cung cấp thông tin liên tục 24 giờ trong bảy ngày của tuần trên toàn cầu. Việt Nam năm 2023 tiếp tục phát triển và có một số biến chuyển nhỏ theo hướng tích cực dựa trên những thành tựu đã đạt được từ năm 2022 và các năm trước. Với dân số 96.02 triệu người và tỉ lệ đô thị hóa là 35%, lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam năm 2023 đạt 64 triệu người dùng, chiếm đạt 67% dân số. Để lọt vào top 10 các quốc gia có tỉ lệ người dùng tiếp cận Internet. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về mạng xã hội Facebook, Việt Nam xếp thứ 7 trong số các quốc gia có người dùng, với 59 triệu người dùng vào tháng 7 năm 2023. Điều đó chứng tỏ, Facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung vẫn là “mỏ vàng” để thu hút khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo, và các hoạt động “lợi nhuận” khác liên đới. Với độ tuổi trung bình của người sử dụng Internet Việt Nam hiện là 29,7 và mỗi năm mỗi lớn tuổi hơn, thì họ đang là phân khúc khách hàng tiềm năng của rất nhiều loại sản phẩm bất động sản khác nhau. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Tiếp thị trực tuyến cũng giúp cho nhân viên tiếp thị theo dõi kết quả chính xác hơn các kênh tiếp thị truyền thống. Với những báo cáo chi tiết như số người xem quảng cáo, số e-mail được mở, thông tin sản phẩm nào trên trang web được khách hàng mở từ e-mail, số người vào trang web từ quảng cáo trên báo điện tử,… nhân viên tiếp thị sẽ có thể thử nghiệm tiếp thị trên những nhóm khách hàng khác nhau hay thử nghiệm những ý tưởng quảng cáo (concept) khác nhau. Chi phí tiếp thị sẽ được tập trung cho những nhóm khách hàng hay những ý tưởng quảng cáo có kết quả bán hàng tốt hơn.

Các kênh truyền thông truyền thống như phát thanh hay truyền hình thường chỉ thông tin một chiều khiến người tiêu dùng luôn thụ động trong quá trình tiếp nhận thông tin. Nhưng với Internet, công ty có cơ hội đối thoại và tương tác trực tiếp với người tiêu dùng về các món hàng của mình. Về phần mình, người tiêu dùng, với Internet, cũng chủ động tiếp cận thông tin, lựa chọn thông tin quảng cáo dự án nào mà họ muốn nhận hay chia sẻ những suy nghĩ và ý kiến. Đây cũng là cơ hội rất lớn để người làm tiếp thị đánh giá được phản ứng của khách hàng về những hoạt động tiếp thị của mình, cũng như cho chủ đầu tư thu thập được sự phản hồi quý giá về sản phẩm BĐS mình đang tung ra để có những điều chỉnh kịp thời về giá cả hay tiến độ thanh toán.

Bên cạnh hoạt động quảng bá thương hiệu và sản phẩm trên các phương tiện truyền thông, NLG cần xây dựng, khuyếch trương và củng cố hình ảnh thương hiệu thông qua những hoạt động sau:

 • Cần có ban dịch vụ khách hàng.
 • Dịch vụ hậu mãi, chất lượng sản phẩm, các chương trình khuyến mãi,… luôn luôn tốt nhằm tạo được uy tín trên thương trường như đã phân tích ở trên.
 • Chú trọng hơn nữa các hoạt động xã hội, các chương trình PR, bảo vệ hình ảnh công ty trước các đối thủ hùng mạnh trên thị trường: tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình tài trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình thương tặng cho các gia đình nghèo khó, thường xuyên tổ chức các quỹ học bổng,… nhằm đem lại hình ảnh là doanh nghiệp gương mẫu trước xã hội và cộng đồng.
 • Có hình thức khuyến mãi cho người mua thanh toán ngay với ưu đãi hấp dẫn.
 • Ngân sách dành cho Marketing trong thời điểm hiện tại cũng cần được hoạch định cụ thể, rõ ràng.

Đa dạng hóa các dịch vụ thanh toán, hình thức chuyển nhượng

Hình thức thanh toán, tiến độ thanh toán, thủ tục thanh toán ảnh hưởng đến hiệu quả phân phối BĐS: khi hình thức, tiến độ và thủ tục thanh toán linh hoạt thì sản phẩm

BĐS sẽ được phân phối nhanh chóng. Đối với vấn đề này, NLG cần liên kết tốt với hệ thống ngân hàng, cam kết trong hợp đồng với những tiến độ thanh toán cụ thể và đơn giản hóa thủ tục thanh toán, thủ tục vay mua BĐS. Hình thức chuyển nhượng được đề cập đến ở đây bao gồm: chủ đầu tư chuyển nhượng một phần hay toàn bộ dự án cho trung gian phân phối hoặc đầu tư xây dự án (ví dụ: sắp tới đối với một vài dự án có quỹ đất lớn như dự án Đại Phước Đồng Nai, dự án waterpoin Long An, dự án NLG sẽ có và hình thức chuyển nhượng từng phần đối với CĐT có tiềm lực mua lại một phần và tự đầu tư xây dựng) và hình thức chuyển nhượng khi khách hàng muốn sang nhượng lại sản phẩm BĐS đã mua (NLG nhận ký gửi sản phẩm BĐS).

Xây dựng chính sách bảo hành sản phẩm BĐS

Nâng cấp tu sửa thường xuyên cho các công trình đã thi công như: hệ thống xử lý nước thải, hệ thống điện, hệ thống giao thông, cũng như việc phản ứng kịp thời đưa ra các phương án xử lý cho các công trình bị sự cố tránh để bị đưa lên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng,… Các hoạt động hậu mãi này nhằm cải thiện và củng cố lòng tin của khách hàng vào các sản phẩm của NLG, cũng như tạo ra sự bền vững trong niềm tin của cộng đồng về hình ảnh doanh nghiệp thân thiện với môi trường. Đây cũng là một động thái cần có để tạo thế phòng thủ với các đối thủ khác.

3.2.4. Các giải pháp khác Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

3.2.4.1. Liên kết hợp tác về vốn, đầu tư trong kinh doanh bất động sản

Có thể thấy trong giai đoạn hiện nay, đại đa số các doanh nghiệp đang hoạt động trong tình trạng không đủ vốn cần thiết, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Ngoài hình thức huy động vốn vay từ ngân hàng (chiếm tỉ trọng thấp tại NLG) và huy động vốn bằng hình thức hợp tác đầu tư với đối tác Nhật Bản thì NLG có thể huy động vốn bằng những cách sau đây:

Phát hành cổ phiếu (thị trường chứng khoán hiện đang là thị trường đầu tư hấp dẫn sau thị trường BĐS). Công tác này đặc biệt cần được chú trọng thúc đẩy, hiện tại giá trị cổ phiếu NLG đang bị định giá thấp so với doanh nghiệp cùng ngành.

Đẩy mạnh kinh doanh dự án nhằm thu hồi vốn nhanh.

Phát huy các điểm mạnh của NLG thông qua việc liên doanh liên kết với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài: đưa các quỹ đất hiện nay đang có vào các dự án liên doanh, phát triển đa dạng hóa các loại hình hoạt động kinh doanh, giảm thiểu rủi ro trong đầu tư, tranh thủ việc chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kinh doanh BĐS làm nền tảng để phát triển các hoạt động kinh doanh của công ty, và góp phần làm tăng giá trị thương hiệu NLG.

Tiếp tục huy động nguồn vốn từ công ty kinh doanh BĐS khác về hợp đồng góp vốn đầu tư từng phần theo từng giai đoạn đối với quỹ đất lớn, giải pháp này giúp tăng cơ hội cho những công ty BĐS khác chưa có quỹ đất để đầu tư xây dựng, góp phần tăng doanh thu và giải quyết được việc quỹ đất lớn khó kêu gọi đầu tư toàn phần của dự án thì sẽ bị đọng vốn lâu dài là điều bất lợi đối với cổ đông chiến lược.

Liên kết tốt với ngân hàng trong thời điểm chính sách tiền tệ có dấu hiệu nới lỏng.

3.2.4.2 Tích cực tham gia đấu thầu các dự án bất động sản có vị trí chiến lược Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

NLG cần phải xem xét dự án có vị trí chiến lược là dự án:

Vị trí của BĐS: khả năng sinh lời do yếu tố vị trí BĐS mang lại càng cao thì giá trị của BĐS càng lớn.

Kích thước, hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất: một kích thước và diện tích thửa đất tối ưu dễ quy hoạch khi nó thoả mãn một loạt nhu cầu cụ thể của đa số dân cư trong vùng.

Địa hình BĐS toạ lạc: địa hình nơi BĐS toạ lạc cao hay thấp so với các BĐS khác trong vùng lân cận có tác động đến giá trị BĐS. Ở những khu vực thấp, thường hay bị ngập nước vào mùa mưa hay bị hiện tượng triều cường thì giá của BĐS sẽ thấp, ngược lại giá của nó sẽ cao hơn.

Hình thức (kiến trúc) bên ngoài của BĐS (đối với BĐS là nhà hoặc là các công trình xây dựng khác): nếu 2 BĐS có giá xây dựng như nhau, BĐS nào có kiến trúc phù hợp với thị hiếu thì giá trị của nó sẽ cao hơn và ngược lại. Đồng thời ngoài kiến trúc ra cũng cần chú trọng đến thẩm mỹ, màu sắc của dự án để nhận biết thương hiệu của NLG khi nhìn vào tòa nhà. Đối với màu sắc của sản phẩm NLG nên cải thiện để sang trọng hơn và thống nhất cho mọi dự án màu sắc đặc trưng cho thương hiệu của mình.

Đặc điểm trên mặt đất và dưới lòng đất (độ dày của lớp bề mặt, tính chất thổ nhưỡng, tính chất vật lý, …). Mức độ ảnh hưởng của các yếu tố trên đến giá trị của BĐS tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng đất. Ví dụ: mạch nước ngầm hay vùng đất bị nhiễm mặn đều ảnh hưởng tới việc thi công xây dựng

Tình trạng môi trường: môi trường trong lành hay bị ô nhiễm nặng, yên tĩnh hay ồn ào đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị BĐS.

Các tiện lợi và nguy cơ rủi ro của tự nhiên: những BĐS nằm ở những vùng thường hay bị các sự cố của thiên tai (bão, lụt, động đất, khí hậu khắc nghiệt,…) làm cho giá trị BĐS bị sút giảm và ngược lại.

Đối với khu vực TP.HCM, BĐS có vị trí chiến lược là những miếng “đất vàng”, đất gần trung tâm, pháp lý đầy đủ,… Đối với khu vực phía Bắc mà NLG đang tiến tới xâm nhập thị trường cũng vậy, tìm hiểu kỹ về khu kinh tế trọng điểm trong tương lai từ thông tin xác thực của cơ quan nhà nước để tìm mua quỹ đất có vị trí và giá cả phù hợp với định hướng sản phẩm của công ty. Việc tham gia đấu thầu những khu đất có vị trí chiến lược sẽ giúp NLG có thêm quỹ đất, tạo cơ hội đấu tư tốt, tăng tỷ suất lợi nhuận.

3.3. Kiến nghị Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh. Hội nhập vào nền Kinh tế thế giới, thị trường BĐS Việt Nam ra đời và tiếp tục phát triển.

Tăng cường quản lý nhà nước đối với thị trường Bất động sản

Hiện nay còn tồn tại nhiều thách thức cho sự phát triển của thị trường BĐS như tình hình tăng dân số cơ học ngày càng cao, hạ tầng kỹ thuật, giao thông huyết mạch còn yếu, quy hoạch chắp vá, quản lý vĩ mô và điều hành đô thị chưa hoàn thiện. Vì vậy, về lâu dài cần có biện pháp tổng thể từ phân vùng, quy hoạch đến đầu tư phát triển thị trường BĐS, nhằm tạo lập tính ổn định và minh bạch của thị trường, nhất là khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường này và tỉ trọng đầu tư vào thị trường BĐS sẽ ngày càng lớn trong tổng đầu tư xã hội.

Cần hoàn thiện bộ máy tổ chức quản lý đất đai từ Trung ương đến địa phương, tăng cường năng lực cho bộ máy tổ chức và cán bộ quản lý nhà nước về đất đai. Tăng cường thực thi các công cụ giám sát để thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra việc thực thi pháp luật. Xây dựng chế tài xử phạt và xử lý nghiêm các trường hợp phạm pháp luật của Nhà nước về đất đai và quản lý đất đai.

Hoàn thiện chính sách quản lý, các quy định pháp luật.

Hoàn thiện chính sách quản lý, các quy định tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Khắc phục tình trạng thiếu nhất quán, không đồng bộ, chồng chéo, mâu thuẫn trong các chính sách và việc thực hiện không thống nhất giữa các cấp, các ngành. Cho đến nay, chính sách vẫn còn nhiều thay đổi bất thường, khó dự đoán, làm đảo lộn các tính toán chiến lược của doanh nghiệp, chuyển lãi thành lỗ, rủi ro đầu tư cao.

Cải tiến trình tự, thủ tục chuẩn bị đầu tư, phê duyệt dự án để rút ngắn thời gian đầu tư. Điều chỉnh, bổ sung chính sách giải phóng mặt bằng để tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án nhằm tăng cung hàng hóa cho thị trường bất động sản theo hướng: chính quyền địa phương tổ chức giải phóng mặt bằng.

Để thị trường BĐS vững chắc cần phải tiến hành đồng bộ nhiều chính sách, trong đó có thể kể đến một số giải pháp chính sách quan trọng:

 • Nghiên cứu ban hành Luật về thông tin BĐS để xây dựng các chỉ số liên quan đến thị trường.
 • Hình thành cơ quan đủ tầm quản lý thị trường BĐS.
 • Nghiên cứu, ban hành Luật về các loại hình quỹ đầu tư BĐS.

Phát triển nguồn nhân lực tương xứng cho BĐS

 • Đội ngũ cán bộ, viên chức nhà nước chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường BĐS. Thị trường BĐS có những yêu cầu rất đa dạng về nguồn nhân lực (những nhà đầu tư, những người môi giới, những nhà tư vấn, những nhà hoạch định chính sách,…). Vì vậy, rất cần có nhiều hơn nữa các khoa trong các trường đại học, mà trước hết có thể đặt tại các trường kinh tế có chức năng và chuyên môn đạo tạo cử nhân, sau đại học về chuyên ngành BĐS.
 • Kiến trúc và văn hóa trong BĐS chính là “cách nghĩ về BĐS” của tất cả mọi người trong xã hội. Từ nhà đầu tư, người làm kiến trúc, người thụ hưởng BĐS và những nhà quản lý đô thị hoặc cao hơn nữa, cần phải tìm một cách nghĩ chung và đúng đắn.

Đẩy mạnh công khai, minh bạch các thông tin để ổn định thị trường; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm.

 • Xây dựng một hệ thống pháp lý đầy đủ, minh bạch, rõ ràng nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp BĐS.
 • Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật kinh doanh BĐS. Đôn đốc triển khai các dự án, kiên quyết thu hồi các đất nền mà người mua đầu cơ găm giữ không xây dựng chờ lên giá để chuyển nhượng kiếm lời.

Ổn định nền kinh tế vĩ mô

Từng bước ổn định giá các hàng hoá và dịch vụ công, ổn định giá các hàng hóa đầu vào có tác động làm tăng chi phí sản xuất như giá điện, nước, bưu chính viễn thông, năng lượng, cước phí vận tải, phí dịch vụ bến cảng, sân bay, dịch vụ hành chính.

Chính sách kinh tế vĩ mô đúng đắn nhằm tạo môi trường kinh tế ổn định cho hoạt động của doanh nghiệp. Trước tiên, chính sách tiền tệ cần được vận hành chặt chẽ, linh hoạt, nhất quán, có kế hoạch phân bổ đều nhằm đảm bảo tăng trưởng tín dụng ổn định, có chất lượng. Từ đó có thể nâng cao tính ổn định và chất lượng của nguồn vốn tín dụng cho nền kinh tế nói chung và vào khu vực BĐS nói riêng.

Khơi thông nguồn vốn cho Bất động sản

Cần tăng cường quản lý rủi ro và kiểm soát hiệu quả dòng tín dụng vào bất động sản như: cần tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình cấp tín dụng của các tổ chức tín dụng, phát hiện kịp thời các khoản nợ quá hạn, nợ xấu ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng; kiểm soát hiện tượng đầu tư nội bộ của các ngân hàng, tổ chức tín dụng vào BĐS (dự án BĐS thường là của các cổ đông lớn của ngân hàng) để dòng tiền đến đúng nơi, được sử dụng đúng mục đích.

Hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm khai thác và huy động tối đa các nguồn lực tài chính trong và ngoài nước cho phát triển nhà ở nói riêng và thị trường BĐS nói chung: Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

Về lâu dài, cần hình thành các hình thức tín dụng phát triển nhà ở như quỹ tiết kiệm để hỗ trợ cho người lao động có điều kiện mua nhà hoặc quỹ đầu tư tín thác BĐS để tạo thêm nguồn cung cấp vốn cho thị trường. Cần thiết xây dựng cơ chế và chính sách để thu hút và đa dạng hóa các nguồn lực của xã hội (từ DN, hộ gia đình) để khai thông các nguồn vốn trong dân, tạo kênh đầu tư các nguồn tiền nhàn rỗi, như vốn kinh doanh vàng miếng, ngoại tệ, sang thị trường BĐS, từ đó sẽ có một nguồn tài chính dài hạn thay thế đáng kể nguồn vốn tín dụng ngắn hạn của ngân hàng.

Đầu tư nước ngoài vào BĐS Việt Nam chiếm một tỉ trọng lớn trong tổng vốn đăng ký. Tuy nhiên, hầu hết các dự án FDI. Do vậy, cần có giải pháp để các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ đầu tư tiền bạc, mà kết hợp làm kinh doanh – đầu tư – quản lý tiếp thị dự án. Điều này giúp thị trường BĐS ngày càng chuyên nghiệp, tăng nguồn lực tài chính, kinh nghiệm quản lý và tầm nhìn chiến lược đầu tư BĐS.

KẾT LUẬN

Ngày nay, bất động sản đang ngày ngày một mở rộng và phát triển, đóng vai trò quan trọng hơn trong nền nền kinh tế thị trường của đất nước. Thị trường bất động sản còn đóng vai trò chuyển hóa vốn từ hiện vật sang giá trị, đây là một nhân tố quyết định tốc độ trung chuyển vốn của các chủ thể kinh doanh trên thị trường. Thị trường này là một sự bổ sung tương đối quan trọng cho sự hoàn thiện và phát triển một cách đồng bộ cơ chế kinh tế thị trường đối với một quốc gia. Là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu về kinh doanh bất động sản Nam Long liên tục đổi mới để cạnh tranh phát triển vững mạnh trên thị trường BĐS và luôn góp phần đóng góp không nhỏ vào ngân sách nhà nước hàng năm. Hoạt động marketing chính là một công cụ vững mạnh giúp Nam Long nâng cao năng lực cạnh tranh và vì thế cũng nâng cao vị thế của mình trong khách hàng.

Luân văn “NGHIÊN CỨU HOẠT ĐỘNG MARKETING TẠI CÔNG TY CPĐT NAM LONG” mà tác giả nghiên cứu đã giải quyết được một số vấn đề sau:

 • Tổng hợp lý luận về Marketing và năng lực cạnh tranh; các nhân tố thuộc môi trường vi mô, vĩ mô và nội bộ ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Phân tích thực trạng hoạt động Marketing và khả năng cạnh tranh của NLG. Từ đó thấy được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức nhằm đưa ra giải pháp thích hợp.
 • Đề xuất giải pháp và một số kiến nghị

Luận văn đã nghiên cứu và xây dựng những chiến lược Marketing nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của NLG . Đề xuất các giải pháp hỗ trợ khác để thực hiện phối hợp nhằm đem lại kết quả tốt hơn.

Những điểm còn tồn tại của luận văn: phạm vi nội dung nghiên cứu có giới hạn, nên có một số nội dung chưa có đủ điều kiện để đi sâu vào phân tích; Nguồn số liệu để phân tích được lấy từ số liệu điều tra ý kiến của khách hàng nên có thể có những sai lệch nhỏ do ý kiến chủ quan của người được phỏng vấn; Do điều kiện về thời gian và thông tin phản hồi trở lại của những đối tượng được điều tra phỏng vấn nên tác giả chỉ thu thập được số lượng mẫu còn hạn chế. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại Cty Nam Long

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động Marketing tại công ty CPĐT Nam Long

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x