Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Hoàn thiện hoạt động marketing dịch vụ cho khoá học “Tôi tài giỏi! Bạn cũng thế!” tại Công ty cổ phần phát triển thế hệ trẻ (YDC) dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Mục tiêu, định hướng phát triển của Khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!” tại Công ty cổ phần phát triển thế hệ trẻ.

Định hướng của công ty: Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Tiếp tục xây dựng thương hiệu khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!” là một chương trình đào tạo kỹ năng sống cho học sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Mở rộng thị trường sang mảng B2B với định hướng về các sản phẩm truyền động lực và tăng hiệu quả làm việc.

Nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm mới dành cho học sinh theo chương trình kéo dài từ 1 năm – 3 năm.

Mục tiêu phát triển của khoá học:

Doanh thu tăng với tốc độ 35% mỗi năm đến năm 2020.

Mở rộng thị trường, tổ chức khoá học tại các tỉnh, thành phố lớn: Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.2. Giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing dịch vụ cho khóa học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!” tại Công ty cổ phần phát triển thế hệ trẻ Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

3.2.1. Giải pháp hoàn thiện về sản phẩm, dịch vụ

Chương trình đồng hành cùng học viên cần được đầu tư và có các hoạt động thường xuyên hơn, để các bạn học viên không chỉ có động lực nhất thời mà còn hình thành và duy trì thói quen tích cực lâu dài. Bởi với kinh nghiệm tổ chức, 3 ngày học tập trung của khoá học chỉ là bước khởi đầu, cần có thời gian để chuyển biến thì một môi trường để duy trì là điều cần thiết. Tác giả đề xuất như sau:

Chương trình Educine (học qua phim ảnh) định kỳ 2 tháng/lần, điện ảnh luôn là một trong những công cụ truyền tải thông điệp một cách tự nhiên, sâu sắc nhất tới con người, do đó Educine không chỉ mang lại cho các em những giờ giải trí, thư giãn giá trị, những buổi chiếu phim truyền cảm hứng còn giúp các em học hỏi những giá trị tích cực một cách nhẹ nhàng, hào hứng. Hình thức: sau khi xem phim xong, chuyên gia đào tạo và các bạn học viên sẽ cùng nhau chia sẻ những bài học thông qua buổi educine này.

Duy trì và phát triển Facebook Group “Cộng đồng Gia đình học viên Tôi Tài Giỏi” dành riêng cho học viên đã tham gia, tạo môi trường để các bạn có thể trao đổi, dễ dàng tương tác với các huấn luyện viên và các bạn học viên trong cộng đồng Tôi Tài Giỏi!.

Định kỳ tổ chức các hoạt động, những dự án lớn hướng đến cộng đồng: thông qua những chương trình này, các em có điều kiện để áp dụng những kỹ năng mình đã được học vào những công việc thực tế, được trải nghiệm làm việc nhóm cùng các bạn khác đồng thời lan toả và chia sẻ những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng xung quanh.

Một vấn đề được đặt ra đó là sau khi học xong khoá “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”, YDC vẫn chưa có những sản phẩm tiếp theo để khai thác lượng học viên đã tham gia. Do đó cần phát triển chiến lược bổ sung dòng sản phẩm, có thể kiếm lợi nhuận nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu của Quý phụ huynh và học viên sau khoá học, nghĩa là sẽ thiết kế một chương trình học mới với những giá trị khác, ưu việt hơn và bổ trợ cho khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”

Hiểu được rằng đối với các bậc Phụ huynh, mối quan tâm lớn nhất chính là việc học tập và rèn luyện của các con được đầu tư và phát triển tối ưu nhất. Sau khóa học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”, các bạn học viên đã có thêm những phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp hơn cho chính mình, nhưng có thể vẫn chưa biết cách áp dụng những phương pháp ấy để cải thiện kết quả học tập và trở thành người chủ động trong việc học. YDC xây dựng nên một sản phẩm khoá học chuyên sâu về học tập, đồng thời phát huy và tạo những hiệu quả lâu dài và tối ưu cho tất cả học viên khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”.

3.2.2. Giải pháp hoàn thiện về giá cả

Duy trì chính sách ưu đãi đóng sớm, những khách hàng đăng ký và hoàn tất học phí càng sớm sẽ càng nhận được nhiều ưu đãi. Đồng thời áp dụng chính sách “đã ưu đãi rồi còn ưu đãi nhiều hơn”. Đó là giảm thêm 5% học phí chính thức nếu hoàn tất học phí trong vòng 3 ngày kể từ ngày đăng ký. Vừa giúp khách hàng có mức học phí tốt nhất, vừa giúp công ty nhanh chóng đạt được số lượng học viên khoá học. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Áp dụng chính sách chiết khấu theo số lượng khuyến khích khách hàng giới thiệu, mời bạn bè/người thân cùng tham gia để được ưu đãi nhiều hơn, được cộng dồn với chính sách đóng sớm hiện tại của công ty.

Đóng nhóm 3: giảm thêm 300.000đ/1 học viên

Đóng nhóm 5: giảm thêm 500.000đ/1 học viên

Đối với Anh/chị/em ruột đã tham gia khoá học: giảm thêm 500.000đ/1 học viên

Xây dựng chính sách học bổng dành cho học sinh có thành tích tốt trong năm học: học sinh giỏi cấp trường, cấp quận/tỉnh, cấp quốc gia. (xem bảng 3.1)

Bảng 3.1. Chính sách học bổng dành cho học sinh có thành tích tốt

Các chương trình ưu đãi trong năm không được xung đột với chính sách giá đóng sớm hiện tại của công ty, thay vì tiếp tục giảm giá thì các ưu đãi về quà tặng, phiếu mua hàng, quyền lợi đặc biệt sẽ hợp lý hơn.

Phối hợp giải pháp về giá và sản phẩm, định vị sản phẩm khoá học “Tốt hơn nhưng giá không thay đổi”. Giữ giá và tăng thêm giá trị gia tăng cho khách hàng (giá trị về sản phẩm, về dịch vụ, về nhân sự, về hình ảnh):

Xây dựng bảng báo cáo cá nhân từ hệ thống bài trắc nghiệm và đánh giá sau khóa học, giúp phụ huynh biết rõ hơn cách con tham gia khóa học cũng như khả năng của các em, từ đó có cách đồng hành tốt hơn.

Huấn luyện viên trong khoá học sẽ gọi điện thoại 2 cuộc trong vào 3 tháng sau khoá học để tìm hiểu những chuyển biến của học viên, hỗ trợ tư vấn cách vượt qua khó khăn gặp phải trong cuộc sống.

Trong thị trường đào tạo kỹ năng sống như hiện nay, việc ngày càng cải thiện và tăng giá trị cao hơn cho khoá học là điều thiếu yếu:

Khi đối thủ mới ra đời giá thành hạ hơn nhưng chất lượng tốt hơn để cạnh tranh. Tuy thương hiệu khoá học mạnh hơn đối thủ nhưng dần dần nếu không nâng chất lượng của sản phẩm hay các giá trị khác lên thì sẽ có nguy cơ tụt hậu.

Các đối thủ chính trên thị trường hạ giá để cạnh tranh hoặc nâng cao trị giá sản phẩm hơn bắt buộc bạn phải có động thái gia tăng giá trị nhưng không thể tăng giá bán.

3.2.3. Giải pháp hoàn thiện về phân phối Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Khắc phục những hạn chế về địa điểm tổ chức và định hướng phát triển trong thời gian tới, YDC sẽ mang khoá học đến các tỉnh để tổ chức.

Phát triển kênh phân phối bằng việc tìm kiếm và liên kết với các đối tác trung gian đó chính là Trường học, Nhà sinh hoạt, Trung tâm thanh thiếu niên thuộc thành đoàn, Công ty đào tạo kỹ năng ở các tỉnh để phối hợp tổ chức khoá học tại tỉnh đó. Đối tác sẽ nhận được mức chiết khấu theo số lượng học viên tham gia, phân chia doanh thu hoặc YDC sẽ thu chi phí đào tạo tuỳ theo hình thức thoả thuận. Một số thoả thuận và nhiệm vụ của 2 bên như:

Về phía YDC

 • Đảm bảo khóa học được diễn ra với nội dung và chất lượng đào tạo đã cam kết.
 • Cung cấp tài liệu học tập cho học viên.
 • Hỗ trợ đối tác trong việc quảng bá hình ảnh khóa học trên các phương tiện truyền thông hiện đang có: email, website, fanpage…
 • Đào tạo cho nhân viên đối tác kỹ năng tư vấn, kỹ năng tổ chức khóa học và cùng thực hiện công tác tổ chức khóa học.

Về phía đối tác

 • Tổ chức khóa học với phòng ốc đạt tiêu chuẩn
 • Chuẩn bị đội ngũ tư vấn khóa học và đội ngũ hỗ trợ công tác tổ chức khóa học.
 • Lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch quảng bá, tiếp thị khóa học tại tỉnh.
 • Lựa chọn trung gian phân phối: dựa trên số liệu thống kê từ CEMS về số lượng học viên ở các tỉnh tham gia khoá học trong 2 năm 2022 – 2023, số học viên Cần Thơ, Vũng Tàu, Gia Lai, Cà Mau chiếm 23% (2022), 28% (2023) tổng số lượng tham khoá học. Do đó sẽ tập trung khai thác và phát triển thị trường này. Để lựa chọn đối tác trung gian cho hiệu quả, cần phải xem xét mức độ đáp ứng (về uy tín, về nhân sự, về vị trí thuận tiện, về mối quan hệ giữa đối tác với khách hàng mục tiêu.)
 • Các giải pháp động viên khuyến khích luôn là những giải pháp để kích thích động viên tăng hiệu quả hoạt động trong kênh phân phối, chính vì vậy:
 • Cần xây dựng chính sách học phí của khoá học với mức chiết khấu hấp dẫn và hợp lý dành cho đối tác.
 • Thiết lập chương trình hỗ trợ tư vấn, phối hợp truyền thông, tổ chức các hội thảo tìm hiểu để giới thiệu khoá học.

3.2.4. Giải pháp hoàn thiện về chiêu thị Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Kết quả phân tích thực trạng cho thấy yếu tố chiêu thị đang gặp nhiều mặt hạn chế cần hoàn thiện, một sản phẩm tốt nhưng mức độ nhận biết thương hiệu còn thấp, hoạt động truyền thông chưa hiệu quả thì không thể đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra, do đó luận văn sẽ tập trung đưa ra các giải pháp ưu tiên cần thực hiện như sau:

Khai thác các công cụ quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo trực tuyến.

Quảng cáo thông qua các kênh truyền thống: truyền hình, báo, tạp chí vẫn là kênh tiếp cận phù hợp cho khoá học hiện nay với ưu điểm chọn lọc được khách hàng riêng, trong cuộc khảo sát thăm dò ý kiến người tiêu dùng của Nielsen (2023) cho thấy khách hàng họ đặt niềm tin vào những sản phẩm được quảng cáo dựa trên hình thức truyền thống hơn là trực tuyến. Đặc biệt đối với sản phẩm đào tạo kỹ năng sống, là một sản phẩm vô hình thuộc lĩnh vực giáo dục, nên chất lượng chỉ được cảm nhận khi khách hàng đã tham gia trải nghiệm, do đó việc tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng là điều rất quan trọng. Bằng cách hướng nội dung và thông điệp tập trung vào giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng thay vì nói những điều liên quan đến doanh nghiệp là cách tốt nhất để doanh nghiệp mang về những lợi ích từ quảng cáo truyền thống. YDC tiếp tục phối hợp thực hiện và phát triển nội dung chuỗi chương trình “Kỹ năng sống” trên kênh VTC4, đi bài trên các báo Tiếp thị & Gia đình, Tuổi trẻ, Mực Tím, Hoa học trò.

Cùng với nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng, số liệu thống kê từ WeAreSocial tháng 3 năm 2023 cho thấy Việt Nam có 41 triệu người sử dụng internet, chiếm 45% dân số và tăng 13% so với năm 2022 thì thị trường quảng cáo đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ quảng cáo truyền thống sang quảng cáo trực tuyến. YDC cần đầu tư ngân sách và kế hoạch thực hiện quảng cáo trực tuyến do Phụ huynh cũng dần quen với mạng xã hội, báo mạng thông qua các hoạt động sau:

Tối ưu hoá SEO (Search Engine Optimization) để website trở nên thân thiện với máy chủ tiềm kiếm từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với từ khoá liên quan (tôi tài giỏi, kỹ năng sống, tôi tài giỏi bạn cũng thế) bằng cách tối ưu hoá về kỹ thuật, nội dung, liên kết.

Cập nhật giao diện mới và hoàn thiện nội dung cho website khoá học toitaigioibancungthe.vn, đặc biệt là phiên bản trên điện thoại di động. Với một sản phẩm đào tạo, việc tìm hiểu thông tin về công ty và khoá học là hết sức cần thiết để khách hàng ra quyết định. Đây là cơ hội công ty có thể kết nối, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến khách hàng một cách hữu hiệu nhất, do đó trong thời gian tới, nội dung website cần khai thác và đầu tư vào các chuyên mục: “Cảm nhận của học viên và phụ huynh sau khi tham gia khoá học”, “Hình ảnh và video các khoá học”, “Gương học viên”. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Tăng ngân sách cho quảng cáo vị trí tài trợ (Google Adwords) nhằm tăng tần suất xuất hiện quảng cáo trên Google và hình ảnh quảng cáo trên các website đã được nhắm mục tiêu phù hợp với đối tượng khách hàng.

Đăng bài PR, hình ảnh giới thiệu khoá học, hội thảo trên các trang báo mạng: webtretho chuyên đề “Chuyện con cái”, Vnexpress chuyên đề “Giáo dục”, Afamily chuyên đề “Đời sống”, Zing.vn chuyên đề “giáo dục”.

Thực hiện triển khai Email Marketing hiệu quả

Với lượng dữ liệu thông tin khách hàng lớn của công ty, cùng với những ưu điểm chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, cho phản hồi ngay lập tức của Email Marketing, việc duy trì đều đặn tần suất gửi email cho khách hàng hàng là một việc hết sức cần thiết, tuy nhiên việc gửi quá nhiều email trong tuần một phần đã làm phiền đến khách hàng và đang đẩy khách hàng xa dần công ty. Do đó cần một kế hoạch và phương án triển khai cụ thể:

 • Bước 1: Xác định mục đích của chiến dịch email marketing (nội dung về những bài chia sẻ, mời tham dự hội thảo, giới thiệu khoá học, ưu đãi,…)
 • Bước 2: Xây dựng và quản lý danh sách email phù hợp cho chiến dịch. (sử dụng nguồn dữ liệu thông tin khách hàng hiệu quả, trong một chiến dịch email, cần xác định rõ đối tượng nhận thông tin là ai)
 • Bước 3: Thiết kế email. (bắt mắt, ngắn gọn, phù hợp với nhận diện thương hiệu, kêu gọi hành động, hạn chế tệp đính kèm)
 • Bước 4: Lập thời gian gửi email tốt nhất. (tạo một lịch trình gửi mail hoàn chỉnh với khung giờ phù hợp và tuân thủ đúng lịch trình đó)
 • Bước 5: Đo lường, thống kê, báo cáo sau mỗi chiến dịch để cải thiện độ tương tác với email (số người mở email, số người nhấp vào liên kết)

Kế hoạch gửi email cho khách hàng được lên lịch và gửi cho trưởng bộ phận duyệt vào cuối mỗi tháng, những trường hợp phát sinh sẽ không được giải quyết.

Tập trung phát triển kênh Facebook hoạt động hiệu quả hơn.

Fanpage “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” hoạt động từ ngày đầu thành lập đến nay đạt được hơn 259.000 người thích trang (06/2016), tuy nhiên mức độ tương tác chỉ ở mức thấp và trung bình, do đó cần xây dựng một kế hoạch truyền thông trên Facebook thật hiệu quả.

Về đối tượng người dùng mục tiêu: xác định lại đối tượng nhắm đến là Phụ huynh có độ tuổi từ 35 – 55 và học sinh từ 12 – 18 tuổi để đưa nội dung phù hợp, đúng nhu cầu của khách hàng. Hiện tại fanpage có 63% là sinh viên.

Định hướng về nội dung: cấu trúc nội dung fanpage được phân chia cụ thể như sau: 40% bài đăng về giá trị, ý nghĩa nhằm khích lệ, động viên, tạo động lực, chia sẻ các thông tin theo xu hướng; 40% bài đăng về thông tin và các hoạt động của khoá học và 20% bài đăng tương tác, tạo hoạt động như chơi trò chơi, tặng quà, phát sóng trực tiếp (livestream) định kỳ giao lưu và giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia đào tạo, các học viên có thành tích tốt. Với cấu trúc hài hoà, nhiều thể loại bài viết, fanpage sẽ có lượng tương tác tốt nhất và tạo ra một cộng đồng khách hàng có thể giao lưu và chia sẻ. Tần suất trung bình là 1 – 2 bài đăng/ngày. Lịch trình đăng bài được gửi vào thứ 5 hàng tuần, sau khi trưởng bộ phận duyệt sẽ được đăng tải lên với sự tối ưu hoá về thời gian.

Lên kế hoạch thực hiện phát sóng trực tiếp (livestream) định kỳ, giúp tăng lượng tiếp cận và lan rộng, mang lại cảm giác chân thực nhất cho khách hàng bởi việc phát sóng trực tiếp sẽ đưa toàn bộ những gì đang diễn ra lên kênh, tạo sự gần gũi giữa khách hàng và thương hiệu vì có thể tương tác trực tiếp với nhau mà không bất cứ một hình thức nào khác có thể nhanh hơn thế.

Tối ưu hoá quảng cáo trên Facebook bằng việc chọn lựa hình ảnh quảng cáo bắt mắt và thu hút với nội dung dễ dàng chia sẻ, đồng bộ thông điệp quảng cáo với trang đích là website toitaigioibancungthe.vn, xây dựng và tối ưu hoá đối tượng công chúng mục tiêu thông qua việc tạo ra nhiều phân khúc, mẫu quảng cáo khác nhau, khai thác cộng động của những trung tâm và khoá học tương tự.

Đầu tư vào truyền thông hội thảo

Các buổi hội thảo dành cho phụ huynh, học sinh thường xuyên được tổ chức tuy nhiên số lượng còn hạn chế. Nguyên nhân là do phải di chuyển xa và truyền thông chưa hiệu quả.

Liên hệ hợp tác với các trường THCS – THPT trên địa bàn TP.HCM để thực hiện các buổi chia sẻ cho phụ huynh và học sinh tại trường nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận và mang lại những giá trị đến các em học sinh (những buổi chia sẻ, sách, khoá học), tăng mức độ tương tác và kết nối mối quan hệ với nhà trường, phụ huynh và học sinh. Một số các trường tiềm năng, dựa trên số lượng học viên đã tham gia khoá học: Đinh Thiện Lý, các điểm trường Đức Trí, Nguyễn Du, Trần Văn Ơn.

Dành cho học sinh: những buổi chia sẻ giá trị về phương pháp học tập thông minh dành cho học sinh nhằm cung cấp cho các em những kỹ năng có thể áp dụng ngay trong học tập tại trường như “Học tập theo phong cách VAK”, “Phương pháp học tốt để bước vào mùa thi”, “Chơi trò chơi mang tên Học”. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Dành cho phụ huynh: những buổi chia sẻ bổ ích và thiết thực trong việc trở thành một người bạn thực sự của con trẻ trong gia đình với chuỗi hội thảo chủ đề “Cha mẹ sánh bước cùng con”.

Truyền thông hội thảo: không dừng lại ở việc gửi email cho các khách hàng trong hệ thống thông tin khách hàng CEMS, YDC cần phải:

Đăng banner giới thiệu trên website và fanpage.

Chạy quảng cáo trên Fanpage Tôi Tài Giỏi nhắm mục tiêu là Phụ huynh, học sinh cấp 2,3.

Đăng bài PR, giới thiệu hội thảo trên các trang báo mạng: webtretho, Vnexpress, Afamily, Zing.vn.

Thiết kế thư mời, phối hợp với ban giám hiệu trường gửi đến Phụ huynh.

3.2.5. Giải pháp hoàn thiện về phương tiện hữu hình

Hiện tại về phương hình hữu hình của khoá học được khách hàng đánh giá là hài lòng, tuy nhiên xét về lợi ích lâu dài và để hoàn thiện hơn, công ty cần đầu tư thuê và xây dựng phòng đào tạo (training room) cho riêng mình, để khi nhắc đến khoá học hoặc các hội thảo của YDC, trong tâm trí của khách hàng sẽ nhận biết ngay địa điểm đó.

Hạn chế của việc thuê phòng đào tạo:

Tốn chi phí thiết kế và sắp đặt, phát sinh chi phí vận chuyển vật tư.

Thay đổi địa điểm tổ chức thường xuyên.

Phải lên kế hoạch và đặt trước, không linh động.

Chi phí cao cho mỗi lần thuê.

Ưu điểm của việc xây dựng cố định:

Thiết kế phòng đào tạo theo chuẩn khoá học được cố định. (âm thanh, ánh sáng, điều hoà, bàn ghế, sân khấu)

Tần suất khai thác phòng hiệu quả hơn.

3.2.6. Giải pháp hoàn thiện về con người Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Đối với lĩnh vực kinh doanh giáo dục, đội ngũ đào tạo là yếu tố then chốt và quyết định đến hiệu quả, chất lượng đào tạo của khoá học, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh. Bằng những nỗ lực đầu tư vào đội ngũ đào tạo, công ty đã được khách hàng đánh giá cao. Để duy trì và hoàn thiện hơn, công ty cần phải:

Thực hiện tổ chức các buổi chia sẻ về kỹ năng huấn luyện, đòi hỏi đội ngũ phải không ngừng làm chủ quá trình tự học và tự rèn luyện nhằm nâng cao trình độ.

Lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo Huấn luyện viên (Coach) định kỳ qua chương trình CRT (Coach Recruitment Training), đảm bảo vào các thời gian cao điểm trong năm có đủ nhân sự để chạy khoá học.

Về đội ngũ nhân viên văn phòng, công ty nên xây dựng chính sách khen thưởng cho nhân viên nhằm ghi nhận đúng mức năng lực và kết quả công việc của từng cá nhân, đồng thời tạo động lực khuyến khích nhân viên phát huy năng lực, trách nhiệm để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc. Mức lương thưởng cũng được quy định cụ thể, chi tiết và công bằng cho từng cấp độ của nhân viên. Một số hình thức khen thưởng như: Khen thưởng thành tích khi kết thúc dự án/chiến dịch: khen thưởng các cá nhân/ tập thể tham gia tích cực và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tạo ra thành công chung của mỗi dự án/ chiến dịch. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Khen thưởng thành tích định kỳ: khen thưởng cá nhân xuất sắc của tháng; thành tích cá nhân cuối năm.

Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nội bộ như tinh thần làm việc nhóm, tạo động lực làm việc cho nhân viên, phương pháp tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề, tài trợ chi phí cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo bên ngoài nhằm nâng cao năng lực đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc, cụ thể liên kết với trường doanh nhân PACE đào tạo các khoá ngắn hạn cho nhân viên phòng Kinh doanh – tư vấn như: kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng. Cho nhân viên phòng Marketing tham gia các khoá học như về thiết kế ấn phẩm truyền thông, tiếp thị số (digital marketing).

Thời gian qua, công ty chỉ tuyển dụng lao động khi có nhu cầu phát sinh từ các bộ phận nên dễ rơi vào tình thế bị động vào những dịp cao điểm (mùa Hè), khi có dự án, chiến dịch. Vì vậy để đảm bảo nguồn lực đáp ứng với nhu cầu kinh doanh, công ty cần xây dựng một kế hoạch tuyển dụng dài hạn thông qua dự báo nhu cầu nhân lực trong tương lai (mục tiêu phát triển của công ty, nhu cầu nhân lực từng bộ phân theo từng giai đoạn, tình hình biến động lao động hàng năm, biến động cung cầu nhân lực trong tương lai), lập kế hoạch tuyển dụng từ tháng 12 gửi cho ban giám đốc xét duyệt và thông báo đến các trưởng bộ phận.

3.2.7. Giải pháp hoàn thiện về quy trình cung cấp dịch vụ

Hoàn thiện và chuẩn hoá quy trình tham gia khoá học, đăng tải lên Website và các kênh thông tin để khách hàng hiểu được quy trình từ lúc đăng ký đến lúc kết thúc khoá học sẽ phải làm gì. Việc này giúp khách hàng nắm được diễn biến, chủ động hơn, nhân viên không mất nhiều thời gian để hướng dẫn.

Tác giả đề xuất quy trình như sau:

Hình 3.1. Quy trình đăng ký và tham gia khoá học

Cần thực hiện lưu đồ hoá các quy trình nội bộ hiện tại của công ty như quy trình xuất nhập vật tư khoá học, quy trình tổ chức hội thảo, quy trình làm việc giữa các phòng ban với nhau, quy trình làm việc với các nhà cung cấp…Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc truyền nhận thông tin một cách dễ dàng và khoa học, và là cơ sở khi muốn cải thiện quy trình đó.

3.3. Kiến nghị Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

Kiến nghị đối với ngành Giáo dục:

 • Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.
 • Tăng cường nhận thức cho phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của kỹ năng sống trong thời đại hiện nay.
 • Khuyến khích các đơn vị trực thuộc ngành liên kết với các đơn vị đào tạo chương trình giáo dục kỹ năng sống để hợp tác triển khai.

Kiến nghị đối với Công ty:

 • Với định hướng phát triển kinh doanh sắp tới, YDC cần quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu thị trường, khảo sát nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, các thông tin về thị trường ngành nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.
 • Xây dựng kế hoạch truyền thông Marketing tích hợp khai thác tối đa ưu điểm của các công cụ truyền thông, sử dụng ngân sách hiệu quả.

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Từ những mục tiêu, định hướng phát triển sắp tới của Công ty cho khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!”, kết hợp với quá trình phân tích thực trạng hoạt động Marketing cho khoá học, tác giả đã đưa ra giải pháp để đẩy mạnh và hoàn thiện các hoạt động 7P trong Marketing dịch vụ của khóa học. Ngoài ra tác giả còn đưa ra kiến nghị đến các cơ quan ban ngành cũng như công ty tạo điều kiện để đạt được mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

KẾT LUẬN

Nhu cầu đào tạo kỹ năng sống tăng nhanh trong bối cảnh toàn cầu hoá như hiện nay, đó là một cơ hội cũng như một thách thức đối với YDC khi ngày càng có nhiều các trung tâm đào tạo kỹ năng xuất hiện. Với những đặc trưng của ngành dịch vụ, Marketing càng đóng một vai trò quan trọng và cần thiết để khẳng định thương hiệu, uy tín, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty, phát triển bền vững.

Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện luận văn, được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các phòng ban tại Công ty CP Phát Triển Thế Hệ Trẻ, dưới sự hướng dẫn của giảng viên hướng dẫn Tiến sĩ Huỳnh Thanh Tú, bài luận văn đã đạt được một số kết quả như sau:

Xác định các yếu tố trong 7P ảnh hưởng đến hoạt động Marketing dịch vụ cho khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế” tại Công ty CP phát triển thế hệ trẻ.

Phân tích thực trạng hoạt động Marketing dịch vụ cho khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế” tại Công ty CP phát triển thế hệ trẻ thông qua Marketing 7P.

Đề xuất những giải pháp để hoàn thiện hoạt động Marketing dịch vụ cho khoá học “Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!” tại Công ty CP phát triển thế hệ trẻ.

Điểm hạn chế của bài luận văn là chưa xác định mức độ tác động của từng yếu tố trong sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến, con người, quy trình, phương tiện hữu hình đến hiệu quả hoạt động Marketing, để khắc phục và bổ sung cho mặt hạn chế của đề tài, hướng nghiên cứu tiếp theo tác giả đề xuất nghiên cứu đi sâu vào kiểm định các yếu tố trong 7P để biết được yếu tố nào tác động mạnh nhất, từ đó đề xuất giải pháp giúp công ty cân nhắc cần ưu tiên tập trung nguồn lực cho những hoạt động cần thiết.

Dù tác giả đã có nhiều cố gắng để hoàn thiện tốt bài nghiên cứu của mình, những với sự hạn chế về thời gian và kiến thức, đề tài nghiên cứu không thể tránh khỏi thiếu sót. Tác giả rất mong nhận được sự góp ý và những đánh giá khách quan của Quý Thầy Cô, đồng nghiệp, bạn bè để giúp đề tài hoàn thiện hơn. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện HĐ marketing tại Cty YDC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing cho khoá học tại Công ty YDC

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x