Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Vận dụng marketing mix tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Đức dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Giới thiệu chung về Công ty

 • Tên công ty: CÔNG TY TNHH VIỆT ĐỨC
 • Tên tiếng Anh: JCS
 • Tên thương hiệu: Bê tông Việt Đức
 • Địa chỉ: Km20, Quốc lộ 5, Xã Trung Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
 • Mã số thuế: 0900215833
 • Website: http://betongvietduc.com.vn/
 • Người đại diện: Tạ Lan Phương. Chức danh: Giám đốc
 • Slogan: “Xây dựng niềm tin – Khẳng định chất lượng”

Hình 2.1: Lô gô Công ty TNHH Việt Đức

2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty

Công ty TNHH Việt Đức là thành viên trực thuộc Tập đoàn Sơn Trường – 1 trong 500 công ty lớn nhất Việt Nam, được thành lập ngày 16/09/2003 và có trụ sở tại Km20, Quốc lộ 5, Trưng Trắc, Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên.

Sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty TNHH Việt Đức đã xây dựng được nền tảng vững chắc, trở thành công ty hàng đầu trên cả nước về sản xuất và cung cấp bê tông thương phẩm với thương hiệu Bê tông Việt Đức.

Với tôn chỉ “ Xây dựng niềm tin – Khẳng định chất lượng”, Bê tông Việt Đức luôn chú trọng và đầu tư cho cơ sở hạ tầng với Hệ thống Trạm trộn trải dài khắp cả nước, ứng dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại , cũng như nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công nhân viên công ty. Bê tông Việt Đức khẳng định phù hợp yêu cầu của mọi công trình xây dựng hiện nay. Các sản phẩm bê tông thương phẩm mang thương hiệu Bê tông Việt Đức cung cấp đều cam kết đảm bảo chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn của ISO 9001-2015.

Những nỗ lực của Bê tông Việt Đức trong nhiều năm qua đã được ghi nhận qua nhiều danh hiệu cao quý: Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam; Chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn TCVN 6025:1995; Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015,…

Tuy nhiên, vượt trên hết những giải thưởng là sự hài lòng, niềm vui , sự động viên khích lệ của khách hàng, của xã hội cho những giá trị sản phẩm mà công ty TNHH Việt Đức đã vinh dự được gửi trao.

Với những thành tựu đã xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Việt Đức đang vươn tới gần mục tiêu trở thành nhà cung cấp bê tông thương phẩm hàng đầu Việt Nam. Một thương hiệu Bê tông Việt Đức gần gũi, đáng tin cậy nhất của mọi đối tác, khách hàng, một môi trường làm việc lý tưởng cho những nhân tài Việt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.1.2. Lĩnh vực hoạt động Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

Công ty TNHH Việt Đức cung cấp các sản phẩm liên quan tới bê tông, vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình từ dân dụng đến các công trình công nghiệp hỏi độ bền và chất lượng cao.

Sản phẩm chính: Bê tông thương phẩm (Từ 100 đến 800Mpa)

2.1.3. Tầm nhìn, sứ mệnh

Tầm nhìn: Công ty TNHH Việt Đức định hướng trở thành công ty đa ngành, một thương hiệu Việt mang đẳng cấp Quốc tế.

Sứ mệnh:

Đối với khách hàng: Công ty TNHH Việt Đức cam kết góp phần xây dựng những công trình chất lượng có sự bền vững và an toàn cao. Việt Đức cũng không ngừng đầu tư thiết bị hiện đại, áp dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào quản lý công ty và sản xuất

Đối với đối tác: Công ty TNHH Việt Đức cam kết đem lại những giải pháp và dịch vụ xây dựng tốt nhất, hỗ trợ đối tác đạt được mục tiêu trong chiến lược kinh doanh lâu dài.

Đối với nhân sự: Công ty TNHH Việt Đức là nơi hội tụ, thu hút và tạo cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp cho những nhân sự tài năng; không ngừng tạo dựng một đội ngũ xuất sắc, trung thành và gắn bó lâu dài với công ty. Xây dựng phong cách quản lý, làm việc tập thể, chủ động và tiên phong.

Đối với xã hội: Có trách nhiệm với cộng đồng, sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần kiến tạo các dự án tiêu chuẩn Quốc tế, hội nhập toàn cầu, chất lượng và bền vững.

Phương châm kinh doanh:

 • Tôn trọng con người
 • Cùng hợp tác cùng phát triển
 • Không ngừng thay đổi, cải tiến và sang tạo
 • Chất lượng, giá thành, đúng hẹn là 3 nguyên tắc vàng để phát triển

Trách nhiệm xã hội:

 • Bảo vệ môi trường
 • Đóng góp cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
 • Chia sẻ phúc lợi với cộng đồng thông qua việc hoạt động kinh doanh tạo ra lợi nhuận.

2.1.4. Trụ sở, văn phòng công ty

TRỤ SỞ CHÍNH:

Km20, QL 5, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên Email: phongnhansu@betongvietduc.com.vn Điện thoại: 03213 994 303

VĂN PHÒNG HÀ NỘI:

Tầng 11- Diamond Flower, 48 Lê Văn Lương P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 02432 046 999

2.1.5. Hệ thống trạm trộn

Ban giám đốc: Chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp công ty. Là người đại diện hợp pháp của công ty và trực tiếp đưa ra các kế hoạch kinh doanh, chiến lược phát triển của Công ty. Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

Phòng hành chính và nhân sự: phụ trách các hoạt động tổ chức nhân sự, bao gồm tổ chức, theo dõi, báo cáo các biến động về nhân sự, kiểm tra hồ sơ lao động mới, quản lý hồ sơ cán bộ công nhân viên, các vấn đề liên quan đến lương thưởng và bảo hiểm xã hội cho các cán bộ công nhân viên.

Phòng Kinh Doanh

Đảm bảo cho các cá nhân trong phòng bán hàng thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ, đạt hiệu quả trong công việc.

Đảm bảo cho các phòng trực thuộc bộ phận bán hàng thực hiện đúng nhiệm vụ, tránh chồng chéo.

Đảm bảo phát triển đội ngũ CBCNV theo yêu cầu, chiến lược phát triển của công ty.

Phòng kế hoạch: Lập, quản lý, theo dõi kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Quản lý, thực hiện và kiểm tra công tác kỹ thuật, thi công nhằm đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng, khối lượng và hiệu quả kinh tế trong toàn Công ty.

Phòng kế toán: Huy động nguồn vốn cũng như đầu tư vào các dự án lớn nhằm đem lại lợi nhuận cho công ty, đồng thời luôn minh bạch được dòng tiền đi vào và đi ra của công ty.

Phòng thí nghiệm: Thí nghiệm, kiểm định chất lượng các loại vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng: Bê tông xi măng, vữa xây dựng, cát, đá, sỏi, xi măng, gạch, thép, nhựa, bột khoáng, bê tông nhựa, đất và công trình nền đất, nước…; Thiết kế cấp phối bê tông xi măng, vữa và bê tông asphal;

Phòng thiết bị: xây dựng và tổ chức thực hiện các dự án đầu tư máy móc, trang thiết bị cho việc sản xuất kin doanh của công ty. Lập kế hoạch và thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và quản lý toàn bộ hệ thống thiết bị của công ty

Phòng vật tư: Tổ chức thực hiện mua sắm và cung ứng vật tư theo kế hoạch đã được phê duyệt. Là đầu mối phối hợp cùng phòng Tài chính – Kế toán quản lý, kiểm tra, báo cáo việc quản lý và sử dụng tài sản, vật tư của các bộ phận trong công ty.

Chi nhánh các trạm: tổ chức, quản lý các con người, MMTB và lập kế hoạch sản xuất cũng như kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty.

2.2. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

2.2.1. Tài chính:

Tổng tài sản:

Tổng tài sản của công ty TNHH Việt Đức qua các năm từ 2016 – 2018 là khá lớn, được chi tiết ở bảng dưới đây:

Bảng 2.1 : Bảng cân đối kế toán (phần Tài sản) của Công ty TNHH Việt Đức

Nhìn vào bảng cân đối kế toán trên ta thấy tổng tài sản của Công ty đều tăng qua các năm, tuy nhiên phần tài sản tăng lại chủ yếu là tăng ở các khoản phải thu ngắn hạn, đây cũng là yếu tố bất lợi khi vốn của công ty bị KH nợ đọng khá nhiều.

Công ty TNHH Việt Đức hoạt động trong thị trường xây dựng dân dụng và công nghiệp mà chủ yếu là các dự án xây dựng khu chung cư, khu đô thị, nhà máy công nghiệp và hạ tầng cơ sở tại các KCN. Tại thị trường này, mặc dù sản phẩm của công ty là loại sản phẩm đặc biệt chuyên ngành nhưng sức cạnh tranh cũng rất gay gắt.

Ngoài ra với đặc thù là công ty sản xuất bê tông tươi, là một dạng nguyên liệu phục vụ cho các công trình xây dựng nên phải đầu tư nguồn vốn rất lớn như: các trạm trộn bê tông, các xe chở bê tông, bơm bê tông và nguyên vật liệu đầu vào như cát, xi măng, đá, phụ gia. Trong khi các khách hàng hoặc chủ đầu tư chỉ tạm ứng theo tỷ lệ cung cấp hàng hoặc khách hàng còn xin khất nợ từ 3-6 tháng, thậm chí có khách hàng kéo dài thời gian trả nợ tới hàng năm. Vì vậy, công ty phải có nguồn lực tài chính đủ mạnh mới đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo viêc trả lương cho CBCNV đầy đủ. Do đó khi chọn nhà thầu thi công, các chủ đầu tư thường quan tâm tới năng lực sản xuất kinh doanh của công.

2.2.2. Cơ sở vật chất Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

Tính đến nay Công ty TNHH Việt Đức có trụ sở tại Hưng Yên, văn phòng tại Hà Nội, các trạm trộn bê tông tại Hưng Yên, Hà nội, Hải phòng, Bắc Giang, các trạm tại Hà nam, Bắc ninh và Hải dương hiện tại đã dừng hoạt động do chiến lược kinh doanh của công ty thay đổi.

Hàng năm công ty đều đầu tư thêm các trang thiết bị máy móc bao gồm các cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, xe bồn (xe chở bê tông tươi) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài các cơ sở vật chất như nhà xưởng, trụ sở công ty, văn phòng ở Hà Nôi thì công ty sở hữu khá nhiều máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất kinh doanh của công ty như:

Trên 200 xe chở bê tông thể tích từ 7m3 đến 12m3

 • 15 xe bơm cần dài từ 38m, 43m, 52m và 56 m
 • 12 xe bơm tĩnh với công suất 90m3/h đến 200m3/h
 • Các trạm trộn bê tông tươi với công suất 90m3/h đến 360m3/h

Hình 2.3 : Năng lực thiết bị của công ty

2.2.3. Danh tiếng của Công ty Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

Việt Đức đã từng bước xây dựng được vị trí của mình trong tâm trí khách hàng tại thị trường Hà Nội- Bắc Ninh- Bắc Gang – Hưng Yên- Hải Dương – Hải Phòng – Hà Nam ….. Công ty TNHH Việt Đức là một trong những doanh nghệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất bê tông tươi thương phẩm hiện nay; Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn.

Hơn 16 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu công ty bê tông Việt Đức (Việt Đức xanh) đã có chỗ đứng khác vững chắc trên thị trường bê tông tươi ở Hà Nội.

Các dự án lớn mà công ty đã hợp tác và cung cấp sản phẩm bê tông tươi:

 • Royal City
 • Times City
 • Khu đô thị Ecopark
 • Khu đô thị Vincom Village
 • Khu đô thị Đặng Xá
 • Gamuda Gardens
 • Aeon Mall Long Biên và Hà Đông
 • Dự án CP03- Đường sắt trên cao Hà nội
 • Nhà máy Brother
 • Nhà máy Pepsi
 • Nhà máy Panasonic
 • Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng, Bắc Giang

Và rất nhiều các công trình dân dụng tư nhân khác…

Với những dự án lớn mà công ty đã cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao đã tạo cho Công ty có uy tín lớn trên thị trường Hà nội và tạo niềm tin với nhiều đối tác lớn:

Hình 2.4: Danh sách các khách hàng thân thiết của công ty

2.2.4. Con người

Nhân sự của Công ty Việt Đức giai đoạn từ 2016-2018 biến động khá thấp. Trong giai đoạn này, tổng số CBCNV là hơn 400 người trong đó lực lượng lao động trẻ chiếm phần lớn. Do đặc thù của công ty là chuyên sản xuất các sản phẩm trong ngành xây dựng nên số lượng lao động phổ thông chiếm tỷ lệ khá lớn, khoảng hơn 80% tổng số nhân sự của công ty. Số lượng nhân sự khá ổn định trong 3 năm qua chứng tỏ uy tín của công ty cũng như các chính sách về lương, thưởng và đãi ngộ khá tốt đối với người lao động. Luận văn: Tổng quan về marketing tại Công ty Việt Đức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng vận dụng marketing mix tại Cty Việt Đức

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x