Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Giải pháp đẩy mạnh hoạt động marketing trực tuyến tại Công ty TNHH Thiên Bảo solution dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. GIỚI THIỆU CÔNG TY TNHH THIÊN BẢO SOLUTION

Công ty được thành lập từ năm 2015, và chỉ mới hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị tin học, linh kiện máy vi tính được hơn 02 năm nhưng công ty đã hình thành ngay từ ban đầu những cơ sở vật chất cơ bản cho sự tồn tại và phát triển của công ty trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị tin học, cơ sở hạ tầng cho sự phát triển trong việc phát triển thương mại điện tử tương lai đó là thiết kế website chuyên nghiệp từ ban đầu, tích hợp những tính năng đặt hàng trực tuyến; lập trang mạng xã hội để quảng cáo, tiếp nhận thông tin của khách hàng; xây dựng đội ngũ giao hàng và đội ngũ kỹ thuật xử lý kỹ thuật trực tuyến. Vì vậy mà công ty vẫn đang hoạt động ổn định trong thời gian qua. Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

Lĩnh vực hoạt động của công ty:

  • Phân phối máy laptop, máy tính để bàn, các linh kiện, phụ kiện, kỹ thuật số, camera,… của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới như Acer, HP, Samsung, Asus, LG, Linksys, Kingmax,…
  • Bảo hành và bảo trì cho các loại máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy in, UPS (thiết bị điện), và các thiết bị ngoại vi,…
  • Các thiết bị công nghệ mới.
  • Tư vấn lắp đặt hệ thống mạng cho các doanh nghiệp
  • Tư vấn lắp đặt camera giám sát.

Tất cả những hoạt động kinh doanh, tiếp thị đều thực hiện trực tuyến và không sử dụng cửa hàng truyền thống để trưng bày, bán sản phẩm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.1.1. Tầm nhìn, sứ mạng Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

Tầm nhìn: Trở thành công ty cung cấp thiết bị công nghệ tin học trực tuyến hàng đầu tại Tp.Hồ Chí Minh.

Sứ mạng: cung cấp thiết bị công nghệ tin học có chất lượng, bền đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo điều kiện cho khách hàng mua sản phẩm trực tuyến.

2.1.2. Các nguồn lực của công ty

Nguồn nhân lực

Công ty mới thành lập và hoạt động được hơn 02 năm nên số lương nhân viên ít chỉ có hơn 05 người. Tuy số lượng ít nhưng đều có kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh nhiều năm, trình độ học vấn đều từ cao đẳng trở lên. Nguồn nhân lực của công ty ít nhưng chất lượng lại tương đối tốt đó là điểm mạnh của công ty trong việc phát triển công ty trong tương lai. Mặt khác, điểm yếu của công ty là ít nhân viên nên khối lượng công việc của từng nhân viên rất cao dẫn tới hiệu quả công việc từng người chưa cao, đồng thời chưa khai thác hết thị trường và phát triển công ty.

Cơ cấu của công ty hiện nay gồm 01 Giám đốc, 01 nhân viên kỹ thuật, 01 nhân viên kế toán, 02 nhân viên giao hàng. Hệ thống tổ chức của công hiện nay rất là đơn giản, linh hoạt phù hợp với tình hình hoạt động của công ty hiện nay.

Hiện nay công ty đang trên đà phát triển nên cơ hội nghề nghiệp nhiều, và khả năng thăng tiến cũng rất cao. Tuy nhiên, do đang phát triển nên thu nhập của nhân viên còn thấp chỉ từ 4 – 5 triệu đồng/người/tháng, so với mặt bằng chung thì tương đối đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hiện nay tại thành phố.

Khả năng tài chính

Công ty được thành lập với số vốn ban đầu là hơn 200 triệu đồng tương đối nhỏ so với những công ty trong ngành kinh doanh thiết bị công nghệ. Cơ cấu tổ chức còn ít tầng nấc nên việc quản lý vốn, chi phí chặt chẽ và hiệu quả chưa có sự lãng phí nhiều.

Hiện nay công ty đang thu hút được vốn của một số nhà đầu tư trong việc phát triển website và những dịch vụ phục cho sự phát triển trong lĩnh vực thương mại trực tuyến cũng như lĩnh vực thiết bị tin học

Nguồn vốn của công ty hiện nay đang tập trung vào việc phát triển website, sản phẩm mới và các dịch vụ hậu mãi của công ty nhằm phục vụ tốt cho khách hàng khi mua sản phẩm tại công ty.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của công ty còn ít, hệ thống đại lý, cửa hàng chưa hoàn thiện chỉ đang trong giai đoạn chuẩn bị. Tuy nhiên, công ty đang chuẩn bị những cơ sợ vật chất cơ bản của lĩnh vực kinh doanh mà công ty đang chọn để công ty có thể phát triển bền vững trong tương lai và cạnh tranh được với những công ty khách trong cùng ngành

Khả năng nghiên cứu, phát triển của doanh nghiệp

Công ty có đội ngũ nhân viên là những người trẻ tuổi nên khả năng nghiên cứu, áp dụng những phương thức kinh doanh mới rất cao và dễ dàng. Đồng thời họ luôn tìm kiếm những sản phẩm mới, lạ để kinh doanh nhằm tạo ra sự khác biệt trong ngành vốn đã phát triển rất mạnh. Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

Hiện nay do công ty còn có số vốn ít, mới phát triển nên không thể đi theo hình thức kinh doanh truyền thống là sử dụng những cửa hàng vật lý để kinh doanh vì chi phí tăng cao, khả năng đạt được doanh thu không nhiều do công ty chưa được biết đến nhiều trên thị trường. Nói cách khác, việc thuê mướn cửa hàng vật lý sẽ dẫn tới thua lỗ nếu không có tiềm lực đủ mạnh. Vì thế công ty đã chọn hình thực kinh doanh trực tuyến đối với sản phẩm thiết bị tin học để làm giảm chi phí thuê mướn cửa hàng. Thêm vào đó, với tốc độ tăng trưởng ngày càng nhanh của internet và truyền thông trực tuyến hiện nay thì lượng khách hàng trực tuyến tiềm năng của công ty sẽ cao hơn nhiều so với lượng khách hàng truyền thống đặc biệt khi tìm kiếm thông tin sản phẩm mặt hàng điện tử, từ đó dẫn tới tỷ lệ mua hàng cũng cao hơn so với hình thức kinh doanh truyền thống góp phần giúp công ty ổn định và phát triển.

Văn hóa tổ chức

Công ty mới thành lập chưa có sự phân cấp bậc nên mọi hành vi giữa mọi nhân viên là như nhau và xem như là bạn. Nên mọi người thẳng thắn trao đổi ý kiến, bàn luận về hoạt động kinh doanh của công ty.

Công ty có đội ngũ nhân viên đều dưới 30 tuổi nên không khí làm việc vui tươi, nhiệt huyết và đầy năng động. Mọi người cư xử với nhau như những người bạn thân thiết, sẵn sáng giúp đỡ nhau trong công việc và đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn.

2.1.3. Sản phẩm kinh doanh của công ty

Sản phẩm Camera: hiện nay công ty đang tập trung vào mảng kinh doanh này vì công ty cho rằng mảng kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận cho công ty cao hơn vì đối thủ cạnh tranh ít. Vì thế số lượng sản phẩm dành cho mãng kinh doanh này rất đa dạng từ giá thấp cho đến giá cao, từ chất lượng trung bình đến cao cấp.

Linh kiện laptop: sản phẩm kinh doanh gồm màn hình, pin, mainboar, ram, bàn phím, dây sạc, loa. Công ty nhìn nhận đối thủ kinh doanh trong mảng phụ kiện laptop ít không nhiều nên đầu tư phát triển cho linh kiện nhiều hơn là việc nhập các sản phẩm laptop của hãng để bán.

Phụ kiện điện thoại: pin, tai nghe, mic bluetooth karaoke, gậy chụp ảnh, đồng hồ thông minh, đồ chơi điện thoại, pin sạc dự phòng, cốc sạc, đế sạc, ốp lưng, bao da, kính dán cường lực. Công ty cũng nhận định tương tự như việc kinh doanh linh kiện laptop.

Thiết bị âm thanh: máy nghe nhạc, lao bluetooth. Đối với mảng kinh doanh này công ty tập trung vào phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình trở lên vì loa dùng để giải trí, mà hiện nay nhu cầu giải trí tăng cao và đòi hỏi về chất lượng tăng rất cao.

Thiết bị mạng: sản phẩm rất ít nên công ty đang định loại bỏ mảng kinh doanh này.

2.1.4. Chính sách bán hàng của công ty Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

a) Giao hàng:

Về giá trị đơn hàng để giao hàng, đối với khu vực thành phố Hồ Chí Minh miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 400.000đ, phụ thu 10.000đ – 20.000đ đối với đơn hàng dưới 400.000đ.

Về thời gian nhận hàng, công ty quy định cụ thể thời gian cho từng khu vực trong thành phố. Đối với các quận nội thành: 1,2,3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh khi đặt hàng trước 11 giờ sẽ nhận hàng trước 18 giờ cùng ngày, đặt hàng sau 11 giờ đơn hàng chuyển sang giao chiều ngày hôm sau trước 18 giờ. Đối với các quận ngoại thành: 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi đặt hàng trước 12 giờ sẽ nhận hàng trước 18 giờ. Riêng quận – huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi đặt hàng trước 15 giờ nhận hàng sau 1-2 ngày đặt hàng.

Đối với những nơi không thuộc khu vực Tp.Hồ Chí Minh, miễn phí giao hàng cho khách khi khách hàng chuyển khoản trước, còn những trường hợp khác sẽ phải phụ thu theo chi phí đối tác vận chuyển quy định, thời gian nhận hàng 1-4 ngày

b) Bảo hành, đổi trả sản phẩm và hoàn tiền

  • Quy định về bảo hành: thực hiện theo chính sách của nhà phân phối sản phẩm kinh doanh cho công ty.
  • Quy định về trả hàng: khách hàng có thể trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận. Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

Quy định về đổi trả sản phẩm:

  • Khách hàng không thích sản phẩm đã giao thì khách hàng có thể đổi lại sản phẩm theo nhu cầu khách hàng trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng. Điều kiện để khách hàng thực hiện đổi trả sản phẩm là sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế (theo quy định cụ thể của công ty trong từng giai đoạn), không có dấu hiệu đã qua sử dụng, không can thiệp sửa chữa sản phẩm và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển) và phải còn giữ hóa đơn mua hàng
  • Bên cạnh trường hợp do khách hàng không thích sản phẩm đã được mua, nếu trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, thì khách hàng chỉ cần chụp ảnh sản phẩm gửi email về cho công ty để hỗ trợ, nhưng việc kiểm tra và hỗ trợ chỉ có thời hạn 48h kể từ khi nhận hàng.
  • Phương thức hoàn tiền: Hiện nay công ty đang thực hiện chính sách hoàn tiền bằng chuyển khoản đối với trường hợp sản phẩm bị lỗi, giao hàng bị vỡ mà không có sản phẩm thay thế và khách hàng không có nhu cầu thực hiện giao dịch khác. Ngoài công ty có hình thức mới đó là thực hiện việc hoàn tiền thông qua mã tiền tử, mã tiền điện tử này được dùng để thanh toán trực tuyến tại website công ty khi mua sản phẩm mới (cách sử dụng giống như mã giảm giá) có như vậy sẽ giữ lại khách hàng.

c) Chính sách bảo mật:

Chính sách của công ty là tôn trọng và cam kết sẽ bảo mật những thông tin mang tính riêng tư của khách hàng, chỉ sử dụng tên và các thông tin khác liên quan của khách chỉ để thực hiện giao dịch mua bán. Công ty sẽ giữ thông tin của của khách hàng trong thời gian luật pháp quy định hoặc cho mục đích nào đó.

Về thu thập thông tin cá nhân: chỉ thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin của khách hàng cho quá trình mua hàng và cho những thông báo sau này, và để cung cấp dịch vụ. Thông tin cá nhân của khách hàng được thu nhập: danh hiệu, tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, địa chỉ giao hàng, số điện thoại, fax, chi tiết thanh toán, chi tiết thanh toán bằng thẻ hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng. Và những thông tin này có thể chuyển cho bên thứ ba để giao hàng.

Về thanh toán, chính sách công ty chấp nhận thanh toán bằng thẻ thanh toán khi đặt trực tuyến, cam kết bảo mật đối với thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng. Luận văn: Tổng quan marketing tại Cty Thiên Bảo solution

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng HĐ marketing tại Cty Thiên Bảo solution

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x