Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: PR với việc khuếch trương thương hiệu tại Công ty cổ phần chứng khoán BIDV dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Phương pháp nghiên cứu

Để khẳng định các kết quả nghiên cứu, tác giả phối hợp sử dụng nhiều nguồn dữ liệu, nhiều phương pháp nhằm hỗ trợ và kiểm tra lẫn nhau. Tác giả sử dụng hai phương pháp nghiên cứu định tính, phương pháp định tính chủ đạo là phương phápkhảo sát bằng bảng hỏi được tiến hành trước nhằm phát hiện ra những vấn đề cần quan tâm. Sau đó, tác giả sử dụng phương pháp định tính bổ trợ là phương pháp phỏng vấn chuyên sâu để tìm hiểu sâu hơn về đặc tính, tính chất, bản chất của các đối tượng nghiên cứu. Bên cạnh đó một số phương pháp được sử dụng bổ sung để làm tăng tính chặt chẽ và tin cậy cho luận văn được tác giả kết hợp sử dụng đó là phương pháp chuyên gia. Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

2.1.1. Phương phápkhảo sát bằng bảng hỏi 

Để đánh giá hoạt động quan hệ công chúng cũng như thực trạng quan hệ công chúng tại Công ty Cổ phần chứng khoán BIDV, tác giả tiến hành điều tra khảo sát bằng bảng hỏi để thu thập dữ liệu.

Tác giả thiết kế bảng hỏi, nội dung bảng hỏi gồm 3 phần: phần giới thiệu thông tin tác giả, mục đích thực hiện; phần các câu hỏi phục vụ cho mục đích nghiên cứu của tác giả; phần cảm ơn, hỏi thông tin cá nhân của người được hỏi. Tác giả tiến hành thử bảng hỏi đối với 5 mẫu ngẫu nhiên là 5 cán bộ công nhân viên thuộc Công ty, qua đó đưa ra những đánh giá khách quan đối với mức độ hợp lý của câu hỏi, sự phù hợp của bảng hỏi, độ dài của bảng câu hỏi, nội dung bảng câu hỏi từ đó tác giả đã có những chỉnh sửa để đảm bảo chất lượng của cuộc điều tra.

Trong bảng hỏi (Phụ lục 1), tác giả thiết kế câu hỏi xoay quanh các nội dung về quan hệ công chúng, khuếch trương thương hiệunhư:

 • Nhận diện thương hiệu
 • Quan hệ báo chí và các phương tiện truyền thông
 • Tổ chức các sự kiện
 • Văn hóa công ty
 • Đối phó với rủi ro và khắc phục các sự cố
 • Các hoạt động tài trợ cộng đồng
 • Các hoạt động phi thương mại trực tiếp với khách hàng

Người được hỏi thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề được hỏi thông qua các câu trả lời được định sẵn với 5 phương án lựa chọn và được mã hóa theo các mức điểm từ thấp đến cao như sau:

Tác giả lựa chọn số lượng mẫucần khảo sátdựa trên các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố trước đó kết hợp việc hỏi ý kiến chuyên gia là thầy giáo hướng dẫn, các thầy cô đã giảng dạy trong khóa học.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

2.1.2. Phương pháp phỏng vấn sâu Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

Trong nghiên cứu của mình, tác giả tiến hành phỏng vấn sâu đối với Ban giám đốc Công ty, cán bộ quản lý các phòng ban, cán bộ công đoàn để thu thập thông tin phù hợp với mục tiêu và nhiệm vụ trong đề tài nghiên cứu.

Tác giả sử dụng phương pháp phỏng vấn sâu với bảng câu hỏi bán cấu trúc bao gồm các câu hỏi sơ thảo (Phụ lục 2).Trong quá trình phỏng vấn, tùy thuộc vào vị trí, trình độ chuyên môn, lĩnh vực phụ trách của người được quản lý, các câu hỏi có thể biến đổi linh hoạt dựa trên nền các câu hỏi đã chuẩn bị.

Tác giả tiến hành thực hiện phỏng vấn từ 5 đến 8 người, các cuộc phỏng vấn được xếp lịch trước, người phỏng vấn liên lạc với người được phỏng vấn và thống nhất thời điểm phỏng vấn.

Thời lượng phỏng vấn kéo dài tùy theo điều kiện từng cuộc, tùy từng đối tượng phỏng vấn, không khí trong khi phỏng vấn, thời gian phỏng vấn có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Địa điểm phỏng vấn được thực hiện ngay tại trụ sở Công ty Cổ phần chứng khoán BIDV.

2.1.3. Các phương pháp nghiên cứu khác Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

Phương pháp chuyên gia

Phương pháp chuyên gia là phương pháp sử dụng trí tuệ của đội ngũ chuyên gia có trình độ cao của một chuyên ngành để xem xét, nhận định bản chất một sự kiện khoa học hay thực tiễn phức tạp, để tìm ra giải pháp tối ưu cho các sự kiện đó hay phân tích, đánh giá một sản phẩm khoa học.

Trong quá trình tiến hành nghiên cứu, tác giả có sử dụng phương pháp lấy ý kiến chuyên gia bằng cách tham khảo ý kiến của thầy hướng dẫn cũng như các thầy cô đang giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội. Thầy cô là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu về quan hệ công chúng , phát triển thương hiệu. Qua những ý kiến đóng góp của các thầy cô đã giúp tác giả rút ngắn thời gian làm luận văn, tiết kiệm chi phí và đạt kết quả tốt.

Ngoài các phương pháp chủ yếu được sử dụng trong nghiên cứu như phương pháp khảo sát bằng bảng hỏi, phương pháp phỏng vấn sâu, phương pháp chuyên gia, tác giả còn sử dụng phương pháp biện chứng duy vật, phương pháp duy vật lịch sử, phương pháp hệ thống hóa, khái quát hóa, phương pháp thống kê mô tả, thống kê phân tích, phương pháp phân tích so sánh và tổng hợp … nhằm phản ánh tính khách quan, trung thực, tin cậy đối với kết quả nghiên cứu của tác giả, giúp nâng cao giá trị thực tiễn của nghiên cứu, đưa nghiên cứu vào ứng dụng thực tế.

2.2. Nguồn dữ liệu Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

2.2.1. Dữ liệu thứ cấp

Dữ liệu thứ cấp là dữ liệu do người khác thu thập, sử dụng cho các mục đích có thể là khác với mục đích nghiên cứu của chúng ta. Dữ liệu thứ cấp có thể là dữ liệu chưa xử lý (còn gọi là dữ liệu thô) hoặc dữ liệu đã xử lý. Dữ liệu thứ cấp không phải do người nghiên cứu trực tiếp thu thập.

Đối với vấn đề nghiên cứu của mình, tác giả tiến hành thu thập dữ liệu thứ cấp thông qua các nguồn:

Bên trong Công ty:

 • Báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh
 • Báo cáo tài chính
 • Hoạt động truyền thống, lịch sử
 • Xây dựng mối quan hệ nội bộ
 • Thực hiện chính sách xã hội
 • Chính sách đãi ngộ đối với nhân viên *) Bên ngoài Công ty
 • Các bài viết đăng trên Internet, trên báo hoặc các tạp chí khoa học chuyên ngành và tạp chí mang tính hàn lâm có liên quan.
 • Tài liệu, giáo trình hoặc các xuất bản khoa học liên quan đến vấn đề nghiên cứu.
 • Các bài báo cáo hay luận văn của các học viên khóa trước có vấn đề nghiên cứu liên quan.
 • Các hoạt động tài trợ nổi bật
 • Những quan hệ với giới truyền thông
 • Quản trị rủi ro với khủng hoảng truyền thông
 • Quan hệ tốt với chính phủ, nhà đầu tư.

Sử dụng nguồn dữ liệu thứ cấp có ưu điểm là tiết kiệm thời gian, tài chính, tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác và tin cậy của dữ liệu, tác giả tiến hành phân loại và chọn lọc dữ liệu phù hợp với vấn đề nghiên cứu của mình, đồng thời so sánh kiểm tra dữ liệu với dữ liệu gốc.

2.2.2. Dữ liệu sơ cấp

Để đảm bảo tính khoa học và thuyết phục trong luận văn, ngoài nguồn dữ liệu thứ cấp, tác giả thu thập dữ liệu sơ cấp thông qua phỏng vấn trực tiếp, khảo sát bằng bảng hỏi đối với người quản lý, cán bộ công nhân viên trong Công ty.

2.3. Phân tích kết quả Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

Trong phần khảo sát bằng bảng hỏi, tác giả thu tập dữ liệu, chọn lọc thông tin để đánh giá, nhận xét về thực trạng quan hệ công chúng tại Công ty, từ đó tiếp tục chọn lọc dữ liệu để phân tích mức độ phát triển, khuếch trươngthương hiệu tại Công ty.

Tác giả sử dụng Bảng tần xuất để sắp xếp dữ liệu thu thập được trong phần khảo sát bằng bảng hỏi, dữ liệu thu thập được sắp xếp theo giá trị số, với các cột thể hiện tần số, phần trăm, phần trăm tích lũy.

Sử dụng các thông số tính toán được trên bảng tần xuất, tác giả tính giá trị trung bình điểm đánh giá của người được hỏi đối với các vấn đề nghiên cứu, từ đó tác giả phân tích quan điểm đánh giá của cán bộ công nhân viên về các vấn đề nghiên cứu làm cơ sở đánh giá hoạt động quan hệ công chúng tại Công ty.

Điểm đánh giá trung bình = (Số người rất không đồng ý * 1 điểm +số người không đồng ý * 2 điểm + số người không ý kiến * 3 điểm + số người đồng ý * 4 điểm + số người rất đồng ý * 5 điểm)/ Tổng số người tham gia trả lời

Kết quả phỏng vấn cung cấp nguồn thông tin xác đáng giúp tác giả đánh giá thực trạng quan hệ công chúng, khuếch trương thương hiệu tại Công ty, đồng thời nguồn thông tin ấy cũng được dùng làm căn cứ để kiểm chứng các kết quả đã thu thập, phân tích và đánh giá trong khảo sát bằng bảng hỏi, giúp cho nghiên cứu đảm bảo tính chính xác, tin cậy. Luận văn: Tổng quan khuếch trương thương hiệu tại Cty BIDV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận văn: Thực trạng về sự phát triển của Công ty BIDV

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x