Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Hoàn thiện hoạt động Marketing sản phẩm nhựa gia dụng của Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Nhựa Hiệp Thành dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Giới thiệu chung về Công ty

2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Nhựa Hiệp Thành tiền thân là Công Ty TNHH Nông Hải Sản Hiệp Thành, được thành lập vào năm 1992, ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nhựa gia dụng và nhựa công nghiệp. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Công ty trở thành một trong những nhà sản xuất và cung cấp chuyên nghiệp các loại sản phẩm nhựa phục vụ cho sinh hoạt gia đình; các sản phẩm nhựa cao cấp phục vụ cho thị trường bao bì thực phẩm, hóa chất, và các sản phẩm dùng trong nước giải khát,… Hiệp Thành là một trong những công ty có sản lượng hàng nhựa xuất khẩu mạnh trong những năm vừa qua. Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành

2.1.2. Tầm nhìn và sứ mệnh của Công ty

Hoài bảo :

Toàn thể đội ngũ Hiệp Thành nỗ lực phấn đấu để Công ty trở thành một thương hiệu toàn cầu bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp những sản phẩm với giá trị sử dụng cao, chất lượng ổn định, thiết kế sáng tạo, và khả năng phân phối kịp thời.

Sứ mệnh của Công ty :

Một là, trách nhiệm cung cấp sản phẩm với chất lượng ổn định, thiết kế sáng tạo, giá cả cạnh tranh và phân phối kịp thời.

Hai là, trách nhiệm lợi nhuận làm gia tăng giá trị cổ động, tạo cơ hội thăng tiến và thù lao thỏa đáng cùng với phúc lợi xã hội hợp lý.

Ba là, trách nhiệm xã hội chung tay bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng và hỗ trợ sự phát triển của địa phương.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.1.3. Những thành tựu đã đạt được của Công ty Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành

Trải qua hơn 25 năm hoạt động, với những nỗ lực xây dựng và phát triển không ngừng, Hiệp Thành đã tạo dựng được nơi sản xuất với đầy đủ tiện nghi và thiết bị sản xuất hiện đại, cho ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt, khẳng định vị thế của mình trên thị trường, và được người tiêu dùng tín nhiệm. Với những cố gắng trong quá trình hoạt động, Công ty đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen từ nhiều cấp lãnh đạo, các tổ chức… Các danh hiệu đó chính là sự ghi nhận quý giá của người tiêu dùng đối với các sản phẩm và thương hiệu Hiệp Thành, là nền tảng để Hiệp Thành tiếp tục vươn xa trên thị trường khu vực và thế giới.

ISO-9001:2000: Với nổ lực không ngừng sửa đổi và cải cách hệ thống quản lý, Hiệp Thành đã trở thành công ty đầu tiên trong ngành nhựa Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001. Điều này góp phần xây dựng niềm tin vững chắc hơn đến người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm Hiệp Thành.

Liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 16 năm liền (1997-2016) do báo Sài Gòn Tiếp Thị và Xúc tiến thương mại ITPC phối hợp tổ chức dựa trên sự tín nhiệm và bình chọn của người tiêu dùng cả nước thông qua cuộc điều tra ý kiến người tiêu dùng. Hiệp Thành đã giành thương hiệu ngay từ năm đầu tiên tổ chức giải thưởng vào 1997.

Tháng 03/2007, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Nhựa Hiệp Thành đã làm lễ đón nhận “Huân Chương Lao Động hạng 03”do Chủ Tịch Nước ban tặng, trở thành công ty nhựa đầu tiên ở Việt Nam được huân chương lao động.

Năm 2008, Công ty được công nhận là “Thương Hiệu Mạnh Việt Nam” do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc trong năm.

“Thương hiệu nổi tiếng” năm 2006-2008: Hiệp Thành được bình chọn là “Thương hiệu Nổi tiếng tại Việt Nam năm 2008” theo sự nhận biết của người tiêu dùng. Đây là kết quả nghiên cứu, khảo sát từ người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Công ty AC Nielsen phối hợp tổ chức và công nhận.

Liên tục ba năm 2007, 2008, 2009, Công ty nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Đây là giải thưởng được công bố hàng năm do báo điện tử Vietnamnet kết hợp với Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.

2.1.4. Các sản phẩm chính của Công ty Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành

Hiện nay Công ty đang sản xuất và kinh doanh hơn 300 mặt hàng thuộc 5 dòng sản phẩm chính như sau:

Dòng sản phẩm SINA:

Đây là dòng sản phẩm bao bì thực phẩm ứng dụng công nghệ Nano–Silver, các sản phẩm trong dòng này có các sản phẩm dạng hộp: Sina và Sina Crystal.

Hộp Sina là dòng sản phẩm mà Hiệp Thành lần đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ Nano-Silver (công nghệ kháng khuẩn) trên các sản phẩm nhựa ở Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, nổi trội với các tính năng: diệt khuẩn, khử mùi, bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không bị thay đổi chất, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của môi trường bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng,… Với những đặc tính trên, hộp Sina giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh: 3 ngày đối với các ăn đã chế biến chín; 10 ngày đối với thực phẩm tươi; 30 ngày đối với thủy hải sản tươi sống đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng (ở chế độ hâm nóng).

Sản phẩm hộp Sina Crystal, với nguyên liệu chủ yếu là Tritan nhập trực tiếp từ Mỹ, nguyên liệu này tạo ra độ trong suốt như thủy tinh. Điểm đặc biệt của sản phẩm là rất khó vỡ. Khách hàng có thể an tâm khi sử dụng vì dòng sản phẩm này hoàn toàn không chứa chất BPA, rất an toàn cho người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm NICE:

Đây là dòng sản phẩm nội ngoại thất cao cấp được làm bằng vật liệu nhựa PP và PVC, với định hướng tô điểm cho không gian nội ngoại thất thêm sang trọng, trẻ trung và hiện đại.

Dòng sản phẩm DDT-Home:

Đây là dòng sản phẩm nhựa gia dụng truyền thống của Hiệp Thành, chủ yếu được sử dụng trong hộ gia đình. Hiệp Thành đã không ngừng cải tiến trong việc sản xuất những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Đến nay có hơn 120 sản phẩm thuộc nhóm DDT-Home cung ứng tới người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm FoodPAK:

Dòng sản phẩm bao bì thực phẩm. Sản phẩm dòng FoodPAK được sản xuất bằng 100% nhựa chính phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan chức năng quy định và được nhà cung cấp nguyên vật liệu chứng nhận.

Dòng sản phẩm G.I.P:

Dòng sản phẩm công nghiệp và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại, nguồn nguyên vật liệu chuyên dụng có phụ gia chống tia UV làm giảm khả năng lão hóa, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, kích thước, được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến sự thuận tiện trong quá trình sản xuất, lưu kho và bảo quản hàng hóa

2.1.5. Tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành

Thị trường tiêu thụ chính của Công ty là thị trường trong nước, trải rộng trên toàn quốc, tập trung nhiều nhất ở các thành phố, đô thị lớn. Trong đó, thị trường tiêu thụ sản phẩm lớn nhất của Công ty là ở khu TP.HCM, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Đây là những khu vực có dân cư đông đúc và trình độ phát triển kinh tế cao hơn hơn hẳn mức trung bình cả nước. Tại miền Đông Nam Bộ, số điểm bán hàng chiếm 58% tổng số điểm bán hàng của Công ty. Còn lại phân bố đều ở các miền Tây Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc với lần lượt là 13%, 11% và 18%.

Hình 2.1: Phân bố điểm bán hàng của Hiệp Thành

Tuy nhiên, thực tế cho thấy qua một thời gian dài hình thành và phát triển từ năm 1982 cho đến nay, tổng số điểm bán hàng của Công ty chỉ ở con số 192 điểm bán hàng trên toàn quốc là quá khiêm tốn. Vì vậy, Công ty đang chú trọng nghiên cứu và tiến hành mở rộng số lượng điểm bán hàng trên toàn quốc dự kiến đến hết 2025 là trên 300 điểm bán hàng trên cả nước.

Bảng 2.1: Doanh thu của Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Nhựa Hiệp Thành từ năm 2016- 2018

Báo cáo tài chính năm 2018, có thể thấy tăng trưởng doanh thu tăng rất ít so với cùng kỳ năm 2017, tăng 0,8% tương đương 925.835 tỷ đồng, tăng 0,1% so với năm 2017. Sản phẩm chủ đạo của Công ty là dòng DDT-HOME với tỷ trọng doanh thu ổn định qua các năm, chiếm hơn 39% tổng doanh thu. Các sản phẩm tăng trưởng đồng đều trong năm 2018, song vẫn chưa thực sự gây ấn tượng. Nguyên nhân là do cạnh tranh trên thị trường trở nên gay gắt trước tình hình kinh tế nhiều biến chuyển, Công ty đã nỗ lực cải tiến về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và công nghệ sản xuất để duy trì tăng trưởng và phát triển ổn định.

Bảng 2.2. Danh sách doanh nghiệp sản xuất nhựa gia dụng lớn nhất Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM năm 2018, có khoảng 2444 doanh nghiệp hoạt động trong ngành nhựa với 1110 doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 1 tỷ đồng, 1102 doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng, 178 doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng; có thể nhận thấy tình hình cạnh tranh ở HCM của các doanh nghiệp nhựa là rất gay gắt.

Theo Bảng 2.1, so với các doanh nghiệp trong ngành, Hiệp Thành là một trong những công ty có quy mô đầu ngành và có thâm niên trong ngành, do đó các sản phẩm của Hiệp Thành cũng được người tiêu dùng đón nhận với thương hiệu thân quen, có mặt khắp mọi nơi trên cả nước. Tuy nhiên do yếu kém trong hoạt động Marketing, Hiệp Thành rất có nguy cơ không phát triển được mạng lưới khách hàng hiện hữu bởi các đối thủ luôn đi đầu như Đại Đồng Tiến và Duy Tân, với thâm niên trong ngành rất lâu và luôn được Hiệp Thành đánh giá là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, Công ty cũng nên quan tâm tìm hiểu thông tin nhiều hơn về các chiến lược sắp tới của đối thru cạnh tranh, những sản phẩm mà đối thủ sắp tung ra thị trường, thị trường mục tiêu của đối thù cạnh tranh,.. để rút kinh nghiệm cho doanh nghiệp và điều chỉnh các kế hoạch Marketing phù hợp để tránh mất thị phần vào tay các đối thủ.

Nhựa gia dụng chiếm khoảng 31% giá trị sản xuất, bao gồm các sản phẩm gia dụng như nội thất, tủ, đĩa, đồ chơi, và giầy dép. Các công ty trong nước chủ yếu tập trung sản xuất nhóm sản phẩm này, nhưng thường có biên lợi nhuận thấp, trong khi các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tập trung ở phân khúc sản phẩm cao cấp, có giá trị và biên lợi nhuận cao

Trong những năm gần đây, các sản phẩm nhựa gia dụng Việt Nam chiếm tới 90% thị phần nội địa và tập trung ở phân khúc bình dân. Tuy nhiên các công ty trong nước đang đánh giá thấp nhu cầu tiêu dùng hàng cao cấp trong nước và không có kế hoạch phát triển dòng sản phẩm cao cấp, phân khúc nhựa gia dụng cao cấp vẫn đang bị bỏ ngỏ.

So sánh với các doanh nghiệp trong nước, thương hiệu Hiệp Thành được đánh giá cao với thị phần ổn định, song so với một số đối thủ như Đại Đồng Tiến và Duy Tân thì Hiệp Thành trong tương lai xa sẽ phải trau dồi và cải tiến nhiều về các giải pháp Marketing cho sản phẩm, bởi vì Đại Đồng Tiến đặc biệt luôn là doanh nghiệp dẫn đầu ngành nhựa về phân khúc tiêu dùng nội địa, Duy Tân là một trong những nhà sản xuất lâu đời và tiên phong trong việc chọn những hướng đi riêng biệt cho dòng sản phẩm của họ. Luận văn: Tổng quan chung về Công ty Nhựa Hiệp Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng Marketing của Cty Nhựa Hiệp Thành

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x