Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Tạo động lực lao động cho nhân viên tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

2.1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Tên Công ty: Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

Tên viết tắt: TVSI

Địa chỉ: Tầng 6, số 79 Lý Thường Kiệt, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Vốn điều lệ: 1.080 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt được thành lập ngày 28/12/2006 bởi một nhóm các chuyên gia và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt hội tụ đầy đủ sức mạnh đến từ nhân lực, công nghệ và nguồn vốn. Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt chú trọng phát triển theo hướng kinh doanh mới nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính trọn gói, dịch vụ môi giới chú trọng tới khách hàng. Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt được Ủy Ban Chứng khoán cấp phép và hoạt động kinh doanh ở tất cả các nghiệp vụ: Môi giới chứng khoán, Tự doanh, Dịch vụ chứng khoán, bảo lãnh phát hành, Quản lý danh mục đầu tư, Dịch vụ tài Chính, Tư vấn tài chính doanh nghiệp. Ngay từ khi mới thành lập, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt luôn định hướng con người là nền tảng, công nghệ làm cốt l i cho sự phát triển. Công ty cổ phần chứng khoán Tân Việt là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên triển khai giao dịch chứng khoán trực tuyến từ năm 2008 – khi thị trường và đa số các nhà đầu tư vẫn đang phải cặm cụi nhập phiếu lệnh. Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt đã không ngừng đầu tư công nghệ, phát triển các công cụ giao dịch trực tuyến thông minh trên đẩy đủ các nền tảng web trading: iTrade Home; ứng dụng thiết bị di động TVSI Mobile, cài đặt máy tính: iTrade Pro, mobile web: iTrade Mobile, mang đến cho Khách hàng giải pháp trực tuyến toàn diện.

Với số vốn điều lệ khi mới thành lập năm 2006 là 55 tỷ đồng, sau 4 lần tăng vốn đến tháng 12/2018 Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt đã chính thức hoàn thành tăng vốn điều lệ lên mức 1080 tỷ đồng. Đây là dấu mốc quan trọng nâng vị thế Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt gia nhập nhóm các công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng trên thị trường. 15 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, hiệu quả, sở hữu tập khách hàng ngày càng mở rộng. Với năng lực dẫn đầu thị phần UPCOM 2019, là Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu của năm 2019 và 2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện gồm:

Ngân hàng thương mại Cổ phần Sài gòn với vốn điều lệ 15.232 tỷ đồng là top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long là Công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trên lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, top 10 Công ty bảo hiểm uy tín nhất Việ Nam; Vốn điều lệ 600 tỷ đồng; Mạng lưới hoạt động 46 Chi nhánh và Phòng giao dịch trên toàn quốc.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt có 9 Trụ sở, Chi nhánh, Phòng Giao dịch ở một số Tỉnh, Thành phố.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Nhân Lực

2.1.2. Sơ đồ bộ máy tổ chức Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

Hình 2.1. Sơ đồ bộ máy tổ chức Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

Chức năng, nhiệm vụ của các phòng, ban:

Hội đồng quản trị: là cơ quan quản lý công ty, có toàn quyền nhân danh công ty để quyết định, thực hiện các quyền và nghĩa vụ của công ty không thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông.

Ban kiểm soát: Ban kiểm soát có nhiệm vụ thay mặt Đại hội đồng Cổ đông giám sát, đánh giá công tác điều hành, quản lí của Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc theo đúng các qui định trong Điều lệ Công ty, các Nghị quyết, Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông. Có quyền yêu cầu Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc cung cấp mọi Hồ sơ và thông tin cần thiết liên quan đến công tác điều hành quản lí Công ty

Ban điều hành: gồm 01 Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, 04 phó Tổng giám đốc

Tổng giám đốc: Chịu trách nhiệm trước Hội đồng Quản trị về việc thực hiện nhiệm vụ của mình theo đúng Pháp luật, Điều lệ Công ty, Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông, Nghị quyết, Quyết định của Hội đồng Quản trị; Bổ nhiệm, miễn nhiệm và tuyển dụng lao động mới, thực hiện công tác khen thưởng thi đua, quản lý tài chính và giải quyết khiếu nại 04 Phó Tổng Giám đốc Công ty: Là người giúp Tổng Giám đốc công ty chỉ đạo điều hành từng lĩnh vực công tác được Tổng Giám đốc phân công bao gồm:

 • Các khối kinh doanh, Khối vận hành, Khối hỗ trợ, Khối quản trị.
 • Các khối kinh doanh gồm: Khối môi giới chứng khoán Cơ sở, Khối môi giới trái phiếu, Khối Đầu tư tự doanh, Khối dịch vụ ngân hàng đầu tư.
 • Khối môi giới chứng khoán và môi giới trái phiếu có nhiệm vụ chủ động tìm kiếm khách hàng mới nhằm mở rộng mạng lưới khách hàng, chăm sóc khách hàng nhằm duy trì giao dịch của khách hàng. Chăm sóc và khai thác khách hàng hiện hữu của Công ty. Tìm kiểm, cập nhật thông tin thị trường liên quan đến công việc. Phát triển và khai thác các kênh phân phối cho khách hàng cá nhân và tổ chức. Phát triển và xây dựng hệ thống quản lý, chăm sóc khách hàng. Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt
 • Khối đầu tư tự doanh có nhiệm vụ: Quản lý các quỹ đầu tư đầu tư được giao, phân bổ tài sản và xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp để đạt được các mục tiêu hoạt động và quản trị rủi ro của quỹ; Quản lý các các danh mục đầu tư được giao, thiết kế danh mục và dịch chuyển chiến lược vị thế danh mục đảm bảo tối ưu hiệu quả danh mục đầu tư; Phát triển và duy trì khung nghiên cứu thị trường và phân tích dải tài sản thu nhập cố định,: trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp, các loại công cụ nợ và tiền tệ và phân tích cổ phiếu, thẩm định giá trị tài sản đảm bảo.
 • Khối dịch vụ ngân hàng đầu tư có nhiệm vụ: Thực hiện các dự án tư vấn tài chính doanh nghiệp cho khách hàng (cổ phần hóa, định giá doanh nghiệp, tư vấn phát hành, tư vấn niêm yết chứng khoán…). Tham gia tìm kiếm khách hàng và thiết lập quan hệ giao dịch với doanh nghiệp tư vấn. Tham gia xây dựng các mô hình tài chính, cập nhật thông tin liên quan đến nghiệp vụ.
 • Khối vận hành gồm: Phòng Công nghệ Thông tin, Phòng vận hành cho vay và thu hồi nợ, Phòng dịch vụ chứng khoán và Phòng quản lý trái phiếu. Trong đó:
 • Phòng Công nghệ Thông tin có nhiệm vụ: Đảm bảo sự hoạt động và vận hành thông suốt của công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động của công ty
 • Phòng vận hành cho vay và thu hồi nợ có nhiệm vụ kiểm tra thẩm định các khoản vay đảm bảo an toàn tránh rủi ro đồng thời xây dựng các biện pháp để thu hồi nợ không để xảy ra thất thoát nguồn vốn.
 • Phòng dịch vụ chứng khoán có nhiệm vụ: Mở – đóng tài khoản giao dịch chứng khoán; Lưu ký chứng khoán và thực hiện quyền; Quản lý sổ cổ đông cho một số Công ty chưa niêm yết; Giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phát sinh; Giao dịch tiền, ứng trước tiền bán chứng khoán; Tham gia tổ chức đấu giá cổ phần, dịch vụ công bố thông tin cho cổ đông lớn/ nội bộ; Tham gia vào các dự án phát triển sản phẩm dịch vụ;
 • Khối hỗ trợ gồm: Phòng Maketing, Phòng phân tích và tư vấn đầu tư, Phòng sản phẩm chứng khoán, Phòng sản phẩm đầu tư, Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Phòng chính sách tín dụng. Các phòng này có chức năng hỗ trợ cho các lĩnh vự hoạt động kinh doanh của công ty bao goomg việc truyền thông quảng bá các lĩnh vực hoạt động của công ty, tư vấn hỗ trợ cho các khách hàng đảm bảo cho mạng lưới khách hàng ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, nghiên cứu mở rộng và phát triển các sản phẩm dịch vụ ngày càng phong phú đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.
 • Khối quản trị gồm: Phòng nhân sự, Phòng tài chính Kế toán, Phòng hành chính quản trị, Phòng quản trị rủi ro, Phòng pháp chế và kiểm soát nội bộ. Trong đó
 • Phòng nhân sự: có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho Ban Giám đốc trong các hoạt động quản trị nhân lực như: tuyển dụng, đào tạo, chi trả lương, bố trí, luân chuyển, phúc lợi cho người lao động…
 • Phòng Tài chính Kế toán: Nhiệm vụ là tham mưu, giúp việc cho cấp trên trong công tác giám sát, quản trị tài chính của Công ty; giám sát các hoạt động tài chính, kế toán và các công việc khác theo yêu cầu của Ban Giám đốc Công ty

Phòng hành chính quản trị: phụ trách về mảng hành chính như chấm công, đặt hàng trang thiết bị, văn phòng phẩm…

Phòng quản trị rủi ro có nhiệm vụ: Xây dựng chính sách quản lý rủi ro dựa trên chiến lược của Công ty, Phát triển các công cụ, mô hình nhận dạng, đo lường giảm thiểu, kiểm soát, giám sát về rủi ro thị trường. Giám sát cảnh báo rủi ro pháp lý. Nghiên cứu các chuẩn mực quốc tế và quy định của Bộ Tài Chính, Ủy ban Chứng khoán nhà nước về quản lý rủi ro đáp ứng yêu cầu quốc tế và phù hợp với thực tiễn của Việt Nam.

Phòng Pháp chế và Kiểm soát nội bộ có nhiệm vụ: Tham mưu tuân thủ đầy đủ và chính xác về pháp lý, pháp luật với lãnh đạo trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Giải quyết khiếu nại tố cáo tranh chấp liên quan đến tất cả các lĩnh vực. Tổ chức công tác kiểm tra xử lý các vụ việc liên quan đến việc chấp hành pháp luật, chấp hành các quy chế, quy định trong công ty. Tham mưu, kiểm soát việc sử dụng vốn tài sản của Công ty được an toàn. Đảm bảo sử dụng tối ưu các nguồn lực và đạt được mục tiêu đề ra.

2.1.3. Đặc điểm kết quả kinh doanh của Công ty Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

Biểu đồ 2.1: Doanh thu và lợi nhuận của Công ty năm 2018-2020

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt là công ty hoạt động kinh doanh có điều kiện được thực hiện theo qui định của Luật chứng khoán, là công ty kinh doanh trên thị trường chứng khoán kết nối giữa nhà phát hành với các nhà đầu tư .

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt hoạt động trên thị trường chứng khoán với tư cách là tổ chức kinh doanh trên thị trường chứng khoán, sau hơn 10 năm thành lập và phát triển đã đạt được những thành quả đáng tự hào. Từ số vốn điều lệ ban đầu 55 tỷ đồng, đến năm 2018 vốn điều lệ đã nâng lên 1080 tỷ đồng năng lực tài chính ngày càng vững mạnh.

Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh trải qua nhiều sự biến động của thị trường chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt luôn đứng vững và phát triển mạnh mẽ với kết quả hoạt động lãi 10 năm liên tục, thị phần và khách hàng tăng trưởng. Đặc biệt doanh thu tăng trưởng mạnh trong năm 2018-2020 từ 323 tỷ năm 2018 tăng lên đạt 1.479 tỷ đồng vào năm 2020. Lợi nhuận vì thế cũng tăng mạnh từ 60 tỷ năm 2018 lên 234 tỷ đồng năm 2020.

Biểu đồ 2.2: Tình hình tài sản của Công ty năm 2018-2020

Doanh thu, lợi nhuận liên tục tăng đi kèm đó tài sản của Công ty cũng tăng mạnh qua các năm nên nhờ đó tỷ lệ Nợ/tài sản đã giảm mạnh 248% xuống còn 164,83%. Điều này thể hiện hoạt động kinh doanh của Công ty những năm gần đây là rất tốt.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt được biết đến là công ty chứng khoán triển khai giao dịch chứng khoán trực tuyến đầu tiên trên thị trường, các dịch vụ chuyên biệt đã được khách hàng cùng các tổ chức uy tín trong và ngoài nước chứng nhận, vinh danh.

2.1.4. Đặc điểm nguồn nhân lực

Đặc điểm lao động tại Công ty là lao động trí óc, có trình độ và kỹ năng giao tiếp tốt, tinh thần làm việc độc lập và tính kỷ luật cao.

Theo số liệu thống kê nhân viên của công ty, cơ cấu nhân viên theo độ tuổi và trình độ của nhân viên thể hiện qua bảng tổng hợp sau:

Bảng 2.1: Cơ cấu nhân viên theo độ tuổi và trình độ

Ta thấy số lượng lao động tăng năm sau cao hơn năm trước năm 2020 so với 2018 tổng số nhân viên tăng 44,6% cho thấy sự phát triển của công ty về lực lượng lao động nhằm mở rộng hệ thống kinh doanh chứng khoán.

Cơ cấu theo độ tuổi Công ty có lực lượng lao động trẻ chiểm tỷ lệ cao chiểm 88% lực lượng lao động của công ty và trong 3 năm gần đây đều duy trì tỷ lệ lao động trẻ này đây có thể nói là một lợi thế của công ty vì lực lượng lao động này có sức khỏe, có trình độ ngoại ngữ nên có khả năng tiếp cận nhanh những tiến bộ khoa học kỹ thuật nhanh trong nền kinh tế hội nhập song cũng là thách thức bởi thiếu kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán đây là một ngành kinh doanh đặc thù mới triển khai thực hiện tại Việt nam.

Cơ cấu theo trình độ có thể thấy công ty có lực lượng nhân viên theo độ tuổi và trình độ có trình độ rất cao tỷ lệ có trình độ đại học và trên đại học chiếm tỷ lệ cao nếu như năm 1998 tỷ lệ lao động có trình độ đại học và trên đại học là 94% thì năm 2020 tỷ lệ đại học và trên đại học là 96%, đây là một lợi thế rất lớn cho công ty trong việc thực hiện chiến lược kinh doanh chứng khoán một cơ hội để công ty tiếp cận với những kinh nghiệm của các tổ chức kinh doanh chứng khoán trong nước và thế giới.Tuy nhiên để sử dụng một cách có hiệu quả nguồn nhân lực có trình độ cao phát huy được hết năng lực và sở trường của họ trong việc nhiệm vụ, chiến lược của công ty đòi hỏi công ty phải có sự bố trí sắp xếp nhân viên theo độ tuổi và trình độ một cách hợp lý, tăng cường bồi dưỡng bổ sung kịp thời những kiến thức về thị trường chứng khoán để lao động bắt kịp với những biến động hàng ngày hàng giờ do đặc thù của lĩnh vực kinh doanh chứng khoán. Luận văn: Khái quát về Cty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận văn: Thực trạng lao động của nhân viên trong Cty Tân Việt

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x