Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Một số giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing trực tuyến cho sản phẩm gạch men tại Công ty TNHH gạch men Bách Thành dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Sơ lược về công ty TNHH gạch men Bách Thành.

2.1.1. Quá trình hình thành và phát triển.

Tiền thân của Công ty TNHH gạch men Bách Thành là công ty TNHH gạch men Hung Lee thuộc chủ sở hữu Juliet International. Ngày 11/06/2007 công ty Juliet International chuyển nhượng công ty Hung Lee cho tập đoàn Gia Phú Hội và được đổi tên thành Công ty TNHH gạch men Bách Thành. Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

Công ty TNHH gạch men Bách Thành, là một trong những đơn vị sản xuất Gạch men có danh tiếng tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu. Với công suất hơn 13.000.000 m2/năm, công ty cho ra những dòng sản phẩm gạch ốp tường và lát nền cao cấp quy cách 20×25 (cm), 25×40 (cm), 40×40 (cm), 30×30 (cm) và 50×50 (cm) với các nhãn hiệu BATALIA, KING MINH, QUCERA đa dạng mẫu mã, màu sắc đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Châu Âu và làm hài lòng thị hiếu của người tiêu dùng.

2.1.2. Tầm nhìn – Sứ mệnh.

Tầm nhìn: “Trở thành công ty sản xuất gạch men dẫn đầu thị trường về chất lượng, đa dạng mẫu mã không những trong nước mà còn cả thế giới”.

Sứ mệnh: “Chất lượng là sinh mệnh. Sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành công của chúng tôi. Sự thành công ấy luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội cao cả là luôn mang đến cho người Việt sự phồn vinh và trải nghiêm thú vị trong chính ngôi nhà mình”.

Các giá trị cốt lõi:

  • Khách hàng là trọng tâm: Mọi quyết sách về chính sách và chiến lược đều lấy khách hàng làm trọng tâm.
  • Lấy tri thức, sáng tạo và chất lượng làm nền tảng cho sự phát triển: Trong thời đại của công nghệ thì tri thức là điều kiện tiên quyết để phát triển. Sự sáng tạo là yếu tố giúp công ty thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng nhu cầu của thị trường. Đảm bảo ổn định về chất lượng giúp duy trì khách hàng trung thành và phát triển thương hiệu bền vững.
  • Đoàn kết tạo nên sức mạnh tập thể để cùng nhau phát triển.
  • TNXH: Chia sẻ thành công góp phần làm cho xã hội ngày càng phồn vinh.
  • Tuân thủ pháp luật: Tuân thủ pháp luật, bộ Quy tắc ứng xử, các quy chế chính sách, quy định của công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.1.3. Tổ chức bộ máy quản lý. Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

Hình 2.1: Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty TNHH gạch men Bách Thành

Nhận xét: Bộ máy quản lý và tổ chức của công ty Bách Thành được phân chia theo trực tuyến. Mọi vấn đề ở trong tổ chức do duy nhất Tổng giám đốc điều khiển và

quyết định. Mệnh lệnh của Tổng giám đốc được đưa xuống toàn doanh nghiệp thông qua các Giám đốc. Các phòng ban này có thể phụ trách hoàn thành công việc sao cho hợp lý, công việc không bị chồng chéo. Đối với công ty thuộc loại hình trách nhiệm hữu hạn như Bách Thành thì việc lựa chọn cơ cấu tổ chức trực tuyến là hợp lý.

2.1.4. Kết quả hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2023.

Nhận xét:

Giai đoạn 2020-2023, nhìn chung doanh thu của công ty TNHH gạch men Bách Thành tăng đều qua các năm. Năm 2023 doanh thu đạt 2.100.215 triệu đồng tăng 17.95% so với năm 2022 và 44.86% so với năm 2021.

Lợi nhuận: Lợi nhuận trước thuế và sau thuế của công ty Bách Thành cũng tăng đều qua các năm từ 2020 đến 2023. Năm 2023, lợi nhuận sau thuế của công ty là 21.978 triệu đồng tăng 11.09% so với năm 2022 và 36.44% so với năm 2021. Từ năm 2020 đến 2023 lợi nhuận sau thuế tăng là do trong những năm gần đây công ty đang cố gắng tăng thị phần trong nước và xâm nhập vào các thị trường nước ngoài.

2.2. Thực trạng hoạt động marketing trực tuyến của sản phẩm gạch men tại công ty TNHH gạch men Bách Thành Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

2.2.1. Chiến lược sản phẩm

Sản phẩm chính của công ty là loại gạch men lát nền (ceramic) 40×40 mm. Ceramic là sản phẩm thuộc nhóm hàng hóa lâu bền, được dùng trong các công trình dựng để lát sàn hay ốp tường, vì vậy mà có sự tiêu chuẩn hóa rất cao về kỹ thuật.

Dòng sản phẩm thứ 2 của công ty Bách Thành là dòng sản phẩm gạch ốp tường, gạch điểm cao cấp, gạch Granite, gạch Porcelain. Các sản phẩm của công ty có mặt men phẳng, bóng, bền, đẹp đáp ứng được một phần thị hiếu, sở thích và thu nhập của khách hàng ở từng khu vực thị trường.

Ngoài ra, công ty Bách Thành còn có dòng sản phẩm gạch điểm cao cấp 30×30, gạch Granite 40×40, gạch Porcelain 60×60 bởi xu thế hiện nay của người tiêu dùng thường ưa thích những gì mới lạ, sang trọng phù hợp với thu nhập ngày càng cao.

Bảng 2.2: Các dòng sản phẩm hiện có của công ty TNHH gạch men Bách Thành.

Thành phần cấu thành nên sản phẩm: Bách Thành sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn EN của Châu Âu, tiêu chuẩn ISO của Mỹ và tiêu chuẩn của Việt Nam nên thành phần cấu thành nên sản phẩm ceramic bao gồm 8 nguyên liệu chính và tỷ lệ tương ứng của từng nguyên liệu đó là SiO2; Al2O3; Fe2O3; CaO; MaO; K2O; Na2O; MKN.

Quy trình sản xuất gạch như sau:

Hình 2.2: Quy trình sản xuất gạch men tại công ty TNHH gạch men Bách Thành

Chi tiết quy trình sản xuất gạch được áp dụng tại xưởng sản xuất của công ty TNHH gạch men Bách Thành được trình bày ở Phụ lục1.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm đưa ra tiêu thụ trên thị trường, công ty TNHH gạch men Bách Thành thực hiện kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất bằng cách khi sản phẩm được quyết định đưa ra sản xuất thì phải có sự giám sát quá trình hoạt động nhằm đảm bảo quá trình sản xuất tuân thủ đúng theo như trong thiết kế, thử mẫu và bài men. Trong quá trình sản xuất, đặc biệt công ty chú trọng giai đoạn hồ xương tạo gạch mộc và giai đoạn phối liệu bài men để tráng men và in lưới cũng như thời gian nung sản phẩm. Việc kiểm soát chặt chẽ các giai đoạn này sẽ đảm bảo 80% việc ra đời một sản phẩm chất lượng tốt theo các tiêu chí được trình bày ở Phụ lục 2. Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thì công ty đóng gói theo quy cách ở Phụ lục 3.

Nhận xét: Hiện nay, công ty TNHH Gạch men Bách Thành đang thực hiện đa dạng hóa các sản phẩm gách men với nhiều kích thước khác nhau. Đồng thời, trên trang website của công ty cũng có đầy đủ và phong phú các sản phẩm gạch men hiện có của công ty và các sản phẩm công ty mới ra để khách hàng thuận tiện lựa chọn mẫu mã và hoa văn phù hợp mà không cần phải đến các cửa hàng của công ty.

2.2.2. Chiến lược giá cả

Mã và Prime. Do đó, mức giá sản phẩm của công ty có tính cạnh tranh cao so với sản phẩm của công ty Đồng Tâm, Bạch Mã và Prime. Giá cả gạch men trên thị trường thay đổi theo từng ngày, đòi hỏi công ty phải liên tục cập nhật thông tin về tình hình biến động giá cả trên thị trường để có những thay đổi tương ứng để sản phẩm của công ty có tính cạnh tranh trên thị trường.

Hiện tại, công ty đang áp dụng khá thành công phương pháp định giá dựa vào chi phí: dựa vào chi phí cộng thêm một phần lợi nhuận mong muốn để cho ra giá bán trên thị trường và có sự điều chỉnh giá phù hợp theo sự biến động của thị trường cũng như theo khu vực. Công ty định hướng tiếp tục duy trì chính sách giá này và có sự áp dựng linh hoạt tùy theo mỗi khu vực và đối tượng khách hàng.

Công ty còn thực hiện định giá theo đuổi đối thủ cạnh tranh: Định giá thấp hơn hoặc bằng giá đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng phân cấp.

Ngoài ra, công ty còn định giá phân biệt: Đối với các khách hàng mua thường xuyên với khối lượng lớn công ty Bách Thành áp dụng các mức giá cố định và thấp hơn mức giá áp dụng với các khách hàng mua không thường xuyên. Với các mùa trong năm thì giá sản phẩm cũng có sự khác biệt do đặc điểm khí hậu miền Nam có sự phân biệt hai mùa rõ rệt, vào mùa mưa thì việc xây dựng sẽ rất khó khăn và hàng hóa sẽ bán rất chậm và tồn nhiều. Mức giá vào mùa mưa sẽ thấp hơn nhiều do nhu cầu xây dựng giảm, giảm giá để kích thích lượng hàng bán.

Nhận xét: Hiện nay, công ty Bách Thành đang thực hiện chiến lược đa dạng giá nhưng chủ yếu là đánh vào các dòng sản phẩm có mức giá trung bình để cạnh tranh với các công ty Đồng Tâm, Bạch Mã và Prime,..Trên website của công ty mặc dù có catalouge của các sản phẩm công ty nhưng chưa niêm yết giá cả sản phẩm nên khách hàng gặp nhiều khó khăn trong việc so sánh giá với các đối thủ cạnh tranh khác.

2.2.3. Chiến lược phân phối Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

Kênh phân phối của công ty TNHH gạch men Bách Thành được xây dựng từ trong nước đến thị trường nước ngoài. Kênh phân phối trong nước chiếm lĩnh 80% thị phần chủ yếu tập trung ở Miền Đông, Miền Tây và Thành phố Hồ Chí Minh được phân phối thông qua một đại lý độc quyền. Kênh xuất khẩu nước ngoài chiếm khoảng 20% thị phần chủ yếu xuất khẩu qua các quốc gia: Thái Lan, Philippines, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, Singapore, Campuchia.

Hiện nay, công ty cũng đang đẩy mạnh việc tìm kiếm thêm các đại lý, cửa hàng tại các tỉnh Miền Đông và Miền Tây để mở rộng hệ thống phân phối và tăng độ phủ của sản phẩm trên thị trường qua đó cũng góp phần tăng thị phần. Đồng thời, công ty cũng đang phát triển kênh dự án cho các công trình nhà dân.

Hệ thống phân phối của Bách Thành theo sơ đồ sau:

Hình 2.3: Sơ đồ kênh phân phối cho công ty TNHH gạch men Bách Thành.

Việc phân phối sản phẩm ra nước ngoài cũng còn khá bị động chủ yếu khách hàng tự tìm đến công ty thông qua trang mạng alibaba.com.

Mạng lưới cửa hàng cộng tác của công ty ngày càng được mở rộng nhờ vào chính sách chiết khấu, các chính sách thưởng trên doanh số, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty còn áp dụng hình thức trả chậm cho các nhà phân phối, các cửa hàng cộng tác có uy tín, doanh số cao. Đây là một lợi thế rất lớn mà công ty Bách Thành đang có so với các đối thủ cạnh tranh. Danh sách cửa hàng cộng tác có uy tín, có doanh số cao thể hiện qua Bảng 2.4.

Bảng 2.4: Danh sách các cửa hàng có uy tín, doanh số cao của công ty TNHH

Nhận xét: Hiện nay, kênh phân phối của công ty TNHH Gạch men Bách Thành chủ yếu là ở thị trường trong nước. Và các kênh phân phối này chủ yếu tập trung ở khu vực phía nam nên công ty cần mở rộng kênh phân phối ra khắp cả nước và đa dạng các kênh phân phối.

2.2.4. Chiến lược xúc tiến Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

Công ty Bách Thành đã tăng cường truyền thông về thương hiệu, về chất lượng, mẫu mã sản phẩm qua tất cả các kênh truyền thông hiện có và các kênh mới. Nội dung nhấn mạnh các vấn đề sau: Các nhãn hiệu gạch Kinh Minh, Batalia, Quacera được sản xuất bởi công ty Bách Thành; Sản phẩm có truyền thống lâu đời; Với nguồn nguyên liệu và máy móc được nhập từ các cường quốc có truyền thống về sản xuất gạch ốp lát như Ý, Tây Ban Nha…

Công ty Bách Thành thực hiện khuyến khích trung gian phân phối về mặt trưng bày sản phẩm để tăng độ nhận biết thương hiệu bằng các quầy kệ trưng bày và bảng hiệu quảng cáo. Thực hiện khuyến mại cho cả đại lý và khách hàng vào thời điểm thích hợp để kích cầu tiêu dùng.

Trong thời gian qua công ty đã có nhiều nỗ lực để quảng bá về thương hiệu cũng như là sản phẩm của công ty với nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước của công ty vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, công ty luôn coi trọng kênh truyền miệng và ngày càng làm cho kênh này có hiệu quả hơn bằng cách phục vụ cho khách hàng hài lòng nhất. Bên cạnh các công cụ truyền thông truyền thống đó thì hình thức truyền thông trực tuyến đang được công ty áp dụng qua website của công ty và nhiều website khác, quảng cáo trực tuyến ở nhiều website khác.

Nhận xét: Hiện nay, công ty TNHH Gạch men Bách Thành đang nỗ lực quảng bá hình ảnh của công ty qua nhiều phương tiện trong đó chú trọng sử dụng và khai thác có hiệu quả các hình thức quảng cáo trực tuyến thông qua các công cụ marketing trực tuyến nhằm giúp cho công ty tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Luận văn: Khái quát về Công ty TNHH gạch men Bách Thành

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng hoạt động marketing tại Cty Bách Thành

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x