Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing sản phẩm nhựa gia dụng của Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1 Giới thiệu chung về công ty

2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển

Tiền thân Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến là một cơ sở sản xuất gia đình, chuyên sản xuất bút bi. Vào thời điểm năm 1983, lúc nền kinh tế Việt Nam đang đương đầu với rất nhiều khó khăn nhưng ông Trịnh Đồng – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty – đã thấy được tiềm năng to lớn của ngành nhựa trong việc sản xuất ra những sản phẩm thay thế các loại sản phẩm từ gỗ, kim loại… nên không ngần ngại đầu tư vào lĩnh vực này. Và từ đó, các sản phẩm nhựa được đưa đến tay người tiêu dùng. Tuy chỉ với số lượng mặt hàng ít ỏi, nhưng sản phẩm nhựa Đại Đồng Tiến lúc đó đã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, đồng thời chất lượng sản phẩm cũng không kém gì các sản phẩm nhựa ngoại nhập. Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Năm 1992, lập xưởng sản xuất tại 241B Tân Hòa Đông, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh, nay là chi nhánh Xưởng 2.

Năm 1997, ông Trịnh Đồng bắt đầu cải tổ lại toàn bộ hoạt động của tổ hợp sản xuất Đại Đồng Tiến; ngày 17/03/1997, Công ty TNHH Nhựa Đại Đồng Tiến được thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 053144, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp. Với số lượng hơn 300 mặt hàng các loại, Công ty đã đáp ứng nhu cầu tiêu thụ cho khách hàng trong nước từ Bắc đến Nam và cả xuất khẩu sang các nước như Úc, Tân Tây Lan, Đài Loan, Nhật, Singapore, Anh, Mỹ …

Năm 1999, Công ty đã khai trương nhà máy tại 948 Hương Lộ 2, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, để mở rộng quy mô sản xuất,

Năm 2000, Công ty thực hiện việc tổ chức quản lý chất lượng theo hệ thống và trở thành công ty nhựa đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn ISO 9002:1994 do QUACERT & QMS chứng nhận.

Năm 2001, Công ty mở chi nhánh tại Đà Nẵng, đại diện cho công ty tại khu vực miền Trung, đánh dấu bước khởi đầu cho sự phát triển thị trường và mở các chi nhánh khác trên khắp cả nước.

Năm 2006, tiếp sau chi nhánh Đà Nẵng, Công ty thành lập chi nhánh Cần Thơ, đại diện cho công ty tại khu vực Tây Nam Bộ.

Ngày 01/01/2007, Công ty TNHH Nhựa Đại Đồng Tiến đã phát triển thành Công ty Cổ Phần Đại Đồng Tiến, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103005526, do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp, đây là một trong những cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Đại Đồng Tiến. Cũng trong năm này, Công ty thành lập Chi nhánh tại Hà Nội, đại diện cho công ty tại khu vực miền Bắc.

Công ty đã không ngừng nghiên cứu để cho ra nhiều sản phẩm với chất lượng cao, hướng đến bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngày 26/07/2008, Công ty đã ứng dụng thành công công nghệ Nano-Silver (công nghệ kháng khuẩn) vào sản xuất và cho ra đời các sản phẩm mang nhãn hiệu SINA, nhãn hiệu của phong cách hiện đại, sức khỏe và dinh dưỡng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.1.2 Tầm nhìn và sứ mệnh của Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Hoài bảo Đại Đồng Tiến

Toàn thể đội ngũ Đại Đồng Tiến nỗ lực phấn đấu để “Đại Đồng Tiến Corporation” trở thành một thương hiệu toàn cầu bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp những sản phẩm có:

  • Giá trị sử dụng cao.
  • Chất lượng ổn định.
  • Thiết kế sáng tạo.
  • Phân phối kịp thời.

Sứ mệnh của Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến mang 3 sứ mệnh riêng biệt nhưng đồng nhất:

  • Trách nhiệm cung cấp sản phẩm: với chất lượng ổn định, thiết kế sáng tạo, giá cả cạnh tranh và phân phối kịp thời.
  • Trách nhiệm lợi nhuận: làm gia tăng giá trị cổ động, tạo cơ hội thăng tiến và thù lao thỏa đáng cùng với phúc lợi xã hội hợp lý.
  • Trách nhiệm xã hội: chung tay bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng và hỗ trợ sự phát triển địa phương2.

2.1.3 Những thành tựu đã đạt được của Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Trải qua hơn 30 năm hoạt động, với những nổ lực xây dựng và phát triển không ngừng, đến nay Đại Đồng Tiến đã tạo dựng được cơ ngơi với đầy đủ tiện nghi và thiết bị sản xuất hiện đại, cho ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt, khẳng định vị thế của mình trên thị trường, và được người tiêu dùng tín nhiệm. Chính nhờ những cố gắng trong quá trình hoạt động mà Công ty đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen từ nhiều cấp lãnh đạo, các tổ chức… Các danh hiệu đó chính là sự ghi nhận quý giá của người tiêu dùng đối với các sản phẩm và thương hiệu Đại Đồng Tiến, là nền tảng để Đại Đồng Tiến tiếp tục vươn xa trên thị trường khu vực và thế giới.

ISO-9001:2000: Với nổ lực không ngừng sửa đổi và cải cách hệ thống quản lý, công ty Đại Đồng Tiến đã trở thành công ty đầu tiên trong ngành nhựa Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001. Điều này góp phần xây dựng niềm tin vững chắc hơn đến người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm Đại Đồng Tiến.

Liên tiếp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 16 năm liền (1997-2013) do báo Sài Gòn Tiếp Thị và Xúc tiến thương mại ITPC phối hợp tổ chức dựa trên sự tín nhiệm và bình chọn của người tiêu dùng cả nước thông qua cuộc điều tra ý kiến người tiêu dùng. Ngay từ năm đầu tiên tổ chức xét thưởng – năm 1997 – Đại Đồng Tiến đã đoạt giải và liên tục đến nay là 16 năm.

Tháng 03/2007, Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến đã làm lễ đón nhận “Huân Chương Lao Động hạng 03” do Chủ Tịch Nước ban tặng, và trở thành công ty nhựa đầu tiên ở Việt Nam được huân chương lao động.

Được công nhận là “Thương Hiệu Mạnh Việt Nam” năm 2008. Đây là giải thưởng do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc trong năm.

Thương hiệu nổi tiếng” năm 2006-2008: Đại Đồng Tiến được bình chọn là “Thương hiệu Nổi tiếng tại Việt Nam năm 2008” theo sự nhận biết của người tiêu dùng. Đây là kết quả nghiên cứu, khảo sát từ người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Công ty AC Nielsen phối hợp tổ chức và công nhận.

Liên tục trong 3 năm 2007, 2008, 2009 Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến nằm trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Đây là giải thưởng được công bố hàng năm do báo điện tử Vietnamnet kết hợp với Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố3.

2.1.4 Các sản phẩm chính của công ty Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Hiện nay Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến đang sản xuất và kinh doanh hơn 300 mặt hàng thuộc 5 dòng sản phẩm chính như sau:

Dòng sản phẩm SINA:

Đây là dòng sản phẩm bao bì thực phẩm ứng dụng công nghệ Nano–Silver, các sản phẩm trong dòng này có các sản phẩm dạng hộp: Sina và Sina Crystal.

Hộp Sina là dòng sản phẩm mà Đại Đồng Tiến lần đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ Nano-Silver (công nghệ kháng khuẩn) trên các sản phẩm nhựa ở Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, nổi trội với các tính năng: diệt khuẩn, khử mùi, bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không bị thay đổi chất, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của môi trường bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng,… Với những đặc tính trên, hộp Sina giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh: 3 ngày đối với các ăn đã chế biến chín; 10 ngày đối với thực phẩm tươi; 30 ngày đối với thủy hải sản tươi sống … đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng (ở chế độ hâm nóng).

Sản phẩm hộp Sina Crystal, nguyên liệu chủ yếu là Tritan nhập trực tiếp từ Mỹ, nguyên liệu này tạo ra độ trong suốt như thủy tinh. Điểm đặc biệt của sản phẩm là rất khó vỡ cho dù rơi từ trên cao. Khách hàng có thể an tâm khi cho con em mình sử dụng vì dòng sản phẩm này hoàn toàn không chứa chất BPA rất an toàn cho người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm NICE:

Đây là dòng sản phẩm nội ngoại thất cao cấp được làm bằng vật liệu nhựa PP và PVC, với định hướng tô điểm cho không gian nội ngoại thất thêm sang trọng, trẻ trung và hiện đại.

Dòng sản phẩm DDT-Home:

Đây là dòng sản phẩm nhựa gia dụng truyền thống của Đại Đồng Tiến, chủ yếu được sử dụng trong hộ gia đình. Đại Đồng Tiến đã không ngừng cải tiến trong việc sản xuất những sản phẩm đạt chất lượng tốt. Đến nay có hơn 120 sản phẩm thuộc nhóm DDT-Home cung ứng tới người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm FoodPAK:

Dòng sản phẩm bao bì thực phẩm. Sản phẩm dòng FoodPAK được sản xuất bằng 100% nhựa chính phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan chức năng quy định và được nhà cung cấp nguyên vật liệu chứng nhận.

Dòng sản phẩm G.I.P:

Dòng sản phẩm công nghiệp và gia công theo yêu cầu của khách hàng. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại, nguồn nguyên vật liệu chuyên dụng có phụ gia chống tia UV làm giảm khả năng lão hóa, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, kích thước, được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến sự thuận tiện trong quá trình sản xuất, lưu kho và bảo quản hàng hóa.

2.1.5 Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

Thị trường tiêu thụ chính của công ty vẫn là thị trường trong nước, trải rộng trên toàn quốc, tập trung nhiều nhất ở các thành phố, đô thị lớn. Thị trường tiêu thụ sản phẩm lớn nhất của công ty là ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Đây là những khu vực có dân cư đông đúc và trình độ phát triển kinh tế cao hơn hơn hẳn mức trung bình cả nước. Tại miền Đông Nam Bộ, số điểm bán hàng tại thị trường này chiếm 58% tổng số điểm bán hàng của công ty. Còn lại, phân bố đều ở các miền tây nam bộ, miền trung và miền bắc với lần lượt là 13%, 11% và 18%. Tuy nhiên, thực tế cho thấy qua một thời gian dài hình thành và phát triển từ năm 1982 cho đến nay, tổng số điểm bán hàng của công ty chỉ ở con số 192 điểm bán hàng trên toàn quốc là quá khiêm tốn.

Hình 2.1: Tỷ lệ phân bố điểm bán hàng của Đại Đồng Tiến

Nhờ sự cải tiến về mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng, cũng như công nghệ sản xuất, trong giai đoạn từ 2007-2010 công ty đã có những bước tiến mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh, doanh thu gia tăng đáng kể. Nhưng trong những năm gần đây, do tình hình kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn dẫn đến hoạt động kinh doanh của công ty cũng bị ảnh hưởng theo, công ty đã không đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu như mong muốn.

Bảng 2.1: Doanh thu của Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến     từ năm 2011-2013

Doanh thu của công ty trong giai đoạn từ 2011 đến nay có xu hướng gia tăng chậm, năm 2012 tăng 1,7% so với năm 2011, năm 2013 tăng 0,8% so với 2012. Điều này phần nào phản ánh sự ảnh hướng của tình hình vĩ mô đến kết quả hoạt động kinh doanh của công ty. Trong giai đoạn này nền kinh tế Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức: tình hình kinh tế trì trệ, sức mua giảm sút, hàng tồn kho của doanh nghiệp tăng cao. Doanh thu năm 2013 của công ty đạt 925,835 tỷ đồng, trong đó dòng sản phẩm DDT-HOME có mức doanh thu cao nhất, chiếm 39,46% doanh thu, tương đương 365,375 tỷ đồng; dòng sản phẩm FoodPAK đứng thứ hai, chiếm 27,42% doanh thu, tương đương 253,836 tỷ đồng; hai dòng sản phẩm này vẫn giữ được đà tăng trưởng của mình; kế tiếp là dòng sản phẩm NICE chiếm 18,5% doanh thu, tương đương 171,287 tỷ đồng; còn lại là dòng sản phẩm SINA chiếm 7,87%, tương đương 72,835 tỷ đồng; và cuối cùng là dòng sản phẩm G.I.P chiếm 6,75% doanh thu, tương đương 60,092 tỷ đồng.

Việc bổ sung thêm các sản phẩm mới trong dòng SINA đã giúp cho doanh thu và tỷ trọng doanh thu của dòng sản phẩm này gia tăng trong các năm qua, từ tỷ trọng 7,51% năm 2011 tăng lên 7,87% trong năm 2013.

Đối với dòng sản phẩm tủ NICE, doanh thu của công ty đã có sự sụt giảm so với năm 2011, doanh thu giảm từ 179,183 tỷ đồng năm 2011 còn 171,287 tỷ đồng trong năm 2013. Doanh thu của dòng sản phẩm này sụt giảm là do sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Công ty cổ phần sản xuất nhựa Duy Tân, công ty này đã đầu tư mạnh mẽ cho việc thiết kế và sản xuất các sản phẩm tủ nhựa mới với mẫu mã và trang trí bắt mắt để cạnh tranh với các sản phẩm trong dòng NICE của Đại Đồng Tiến. Luận văn: Khái quát về Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng HĐ Marketing của Cty Đại Đồng Tiến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x