Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Hoạch định chiến lược marketing cho co.opmart Cần Thơ năm 2023 dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1 GIỚI THIỆU VỀ CO.OPMART SÀI GÒN

Lịch sử hình thành

Với xu thế mở cửa phát triển và hội nhập mức sống của người dân được nâng cao, đặc biệt là người dân sống tại Sài Gòn do đó nhu cầu mua sắm văn minh, lịch sự đã được hình thành trong bộ phận dân cư từ đầu những năm 1990. Đến năm 1994 – 1995, tại Sài Gòn đã xuất hiện nhiều siêu thị tự chọn như Maximart, Citimart với quy mô không lớn và giá cả còn chưa phải chăng, trước tình hình đó SaiGon Co-op quyết định chuyển hướng chiến lược từ tập trung xuất nhập khẩu và đầu tư sang hoạt động bán lẻ với hình thức siêu thị tự chọn. Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ

Siêu thị Co-opmart Cống Quỳnh khai trương đầu tiên vào ngày 9/2/1996 với giá cả phù hợp hơn với người tiêu dùng, từ đó thu hút nhiều khách hàng và hoạt động có hiệu quả. Từ đó đến nay, hệ thống siêu thị Co-opmart không ngường phát triển.

Thông tin chi tiết

 • Tên công ty: LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ THƯƠNG MẠI TP. HCM
 • Tên giao dịch: Saigon Union of Trading Co – Operatives
 • Địa chỉ: 199 – 205 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp.HCM
 • Điện thoại: (84 – 08) 38.360.143
 • Fax: (84 – 08) 38.370.560
 • Lĩnh vực hoạt động: Thương mại – dịch vụ, phân phối, sản xuất,…
 • Những cột mốc quan trọng:
 • Siêu thị đầu tiên ra đời vào năm 1996, tại số 189C Cống Quỳnh, Quận 1, Tp. HCM.
 • Năm 1998, Đại hội thành viên lần thứ nhất của Saigon Co.op định hướng xây dựng chuỗi siêu thị Co.opmart là hoạt động chủ lực của Saigon Co.op.
 • Năm 2002, Co.opmart Cần Thơ, siêu thị tỉnh đầu tiên ra đời. Tiếp theo nhiều siêu thị khác được thành lập tại các tỉnh, thành phố ở khu vực miền Nam và miền Trung.
 • Năm 2010, Co.opmart Sài Gòn tại thủ đô Hà Nội khai trương, là siêu thị đầu tiên ở phía Bắc trong hệ thống chuỗi siêu thị, nâng tổng số siêu thị hiện có trên cả nước lên 50 siêu thị.
 • Năm 2012, hệ thống siêu thị Co.opmart thay đổi bộ nhận diện

Ý nghĩa bộ nhận diện thương hiệu mới của Co.opmart

Qua quá trình 2 năm chuận bị với sự tư vấn của nhà tư vấn chiến lược thương hiệu hàng đầu thế giới, công ty Landor, hình ảnh mới của Co.opmart được tiếp nối từ sắc đỏ và xanh thân quen được chuyển thành sắc hồn thắm biểu trưng cho tâm huyết, sắc xanh dương thể hiện niềm tin mạnh mẽ và xanh lá biểu hiện sự năng động tươi mới đầy sức sống.

Hình ảnh trái tim được cách điệu từ chử Co.op của phong trào hợp tác xã sẽ là biểu tượng cho sự tận tâm phục vụ cùng với bản chất nhân văn cao đẹp của tinh thần hợp tác xã. Không bao giờ tự hài lòng với bản thân, luôn khát khao hướng đến những tầm cao mới song vẫn duy trì giá trị cối lõi của mình là thân thiện và tin cậy, bô phận nhận diện thương hiệu và các trải nghiệm mua sắm mới đều xuất phát từ niềm đam mê tận tâm phục vụ.

Mạng lưới phân bổ

Hiện nay, Co.opmart có tổng cộng 59 siêu thị phân bố rộng khắp:

Đông Nam Bộ (6 siêu thị)

 • Miền Bắc (3 siêu thị)
 • Miền Trung (11 siêu thị)
 • Tây Nam Bộ (12 siêu thị)
 • Tây Nguyên (3 siêu thị)
 • Thành phố Hồ Chí Minh (24 siêu thị)

Tầm nhìn, cam kết và giá trị văn hóa

Tầm nhìn

Với lòng tận tâm phục vụ khát khao vươn lên, Co.opmart khẳng định thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam và phát triển ra khu vực, nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và cộng đồng.

Cam kết

Co.opmart gắn bó và chăm sóc khách hàng bằng sự tận tâm và thấu hiểu. Chúng tối luôn nỗ lực cải tiến mang lại sự hài lòng và những lợi ích thiết thực cho khách hàng và cộng đồng. Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ

Giá trị văn hóa

Tận tâm phục vụ

Sự tận tâm của chúng tôi xuất phát từ niềm đam mê phục vụ và sự thấu hiểu khách hàng sâu sắc.

Liên tục cải tiến

Chúng tôi không ngừng cải tiến các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Khát khao vươn lên

Chúng tôi khát khao vươn lên hướng đến sự hoàn hảo nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng.

Hướng đến cộng đồng

Chúng tôi luôn hướng đến sự phát triển bền vững gắn với lợi ích cùa cộng đồng.

Đặc điểm nổi bật

Hàng năm Co.opmart thực hiện các chương trình bình ổn giá với những mặt hàng thiết yếu để đảm bảo mức chi tiêu dùng hợp lý cho mỗi gia đình trong nỗi lo “bão giá”. Bên cạnh nỗ lực bình ổn giá, Co.opmart định kỳ một năm tổ chức 4 đợt khuyến mãi sâu, quy mô lớn, nhằm tiếp tục mang đến cơ hội mua sắm hàng Việt chất lượng, giá cả phải chăng cho người tiêu dùng.

Co.opmart hướng đến đa phần là các khách hàng đã lập gia đình và các khách hàng trẻ, bận rộn với công việc. Vì vậy, bên cạnh các sản phẩm truyền thống của siêu thị, Co.opmart còn mở rộng hệ thống nhà ăn ngay tại siêu thị, cũng như cung cấp các món ăn đã chế biến sẵn với nhiều chủng loại đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho các bà nội trợ và các khách hàng bận rộn với công việc không có thời gian chuẩn bị cho bữa cơm gia đình. Thêm vào đó, Co.opmart có những yêu cầu rất khắt khe về chất lượng nguồn cung sản phẩm cho siêu thị.

Định vị của Co.opmart là trở thành người bạn thân thiết của người tiêu dùng và phân khúc nhắm đến là các khách hàng đã có gia đình là chủ yếu. Các siêu thị Co.opmart có đặc điểm chung là thân thiện, gần gũi với khách hàng, mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và nhiều dịch vụ tăng thêm. Với phương châm “Hàng hóa chất lượng, giá cả phải chăng, phục vụ ân cần” Co.opmart đã và đang ngày càng được nhiều khách hàng đến mua sắm và thư giãn cùng với gia đình mỗi ngày. Hàng hóa phong phú, đa dạng, chất lượng, giá cả phải chăng cùng với nhiều dịch vụ phong phú, tiện lợi và sự thân thiện của nhân viên Co.opmart là lý do Co.opmart trở thành “Nơi mua sắm đáng tin cậy, bạn của mọi nhà”.

Co.opmart hiện đang có độ bao phủ rộng với hệ thống 59 siêu thị trên cả nước và đang có kế hoạch hợp tác mật thiết với nông dân, ngư dân, hợp tác xã và các doanh nghiệp để luôn có nguồn cung ứng hàng hóa ổn định, chất lượng, giá cả phải chăng để có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng cả nước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.2 GIỚI THIỆU VỀ CO.OPMART CẦN THƠ Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ

2.2.1 Sơ lược về siêu thị Co.opmart Cần Thơ

Siêu thị CoopMart Cần Thơ là sự liên doanh giữa Hợp tác xã thương mại

Hồ Chí Minh và công ty thương mại tổng hợp Cần Thơ (C.T.C). Trong đó,

Saigon Co.op góp 70% vốn. Co.opmart Cần Thơ hoạt động độc lập, tuy nhiên vẫn nằm trong chi nhánh của hệt thống SaigonCo.op. Chịu sự kiểm tra giám sát như hằng năm phải đạt chỉ tiêu về doanh số, tốc độ tăng trưởng,….

Chính thức thành lập tại Cần Thơ vào ngày 19.08.2004 tại địa chỉ số 01 Đại Lộ Hòa Bình, Co.opmart Cần Thơ không ngừng hoàn thiện tính chuyên nghiệp của mình, từng bước tạo nên không gian mua sắm hiện đại cho người dân nơi đây, góp phần thúc đẩy phát triển thị trường bán lẻ trong khu vực.

Co.opmart Cần Thơ có khoảng 25.000 mặt hàng bao gồm hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm, công nghệ, gia dụng, may mặc. Ngoài ra, siêu thị còn hợp tác với các doanh nghiệp khác mở ra nhiều quầy hàng, cho thuê mặt bằng.

2.2.2 Cơ cấu tổ chức

Điều hành trong siêu thị là ban giám đốc bao gồm giám đốc, hai phó giám đốc và kế toán trưởng

Giám đốc có quyền hạn và trách nhiệm vao nhất đối với hoạt động trong siêu thị

Hai phó giám đốc chịu trách nhiệm xem xét từng ngành hàng

2.2.3 Tình hình kinh doanh tại siêu thị Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ

Trong những năm trở lại đây khi mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, thì nhu cầu mua sắm, ăn mặc được nâng lên đáng kể. Đó là cơ hội giúp cho các siêu thị tại Cần Thơ có điều kiện thuận lợi để phát triển. Là một siêu thị có tên tuổi và uy tín, Co.opmart Cần Thơ đã tận dụng cơ hội đó để không ngừng hoàn thành mục tiêu doanh số và nâng cao thương hiệu của mình trong mắt người tiêu dùng.

Tình hình doanh thu trong ba năm 2014 – 2016

Khi phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh của một siêu thị, đầu tiên chúng ta cần phân tích mục tiêu và kết quả doanh số thực hiện:

Bảng 2.1: Tình hình doanh thu tại siêu thị giai đoạn 2014 – 2016

Từ bảng số liệu trên, ta thấy tình hình doanh số qua ba năm của siêu thị đều có sự tăng trưởng. Cụ thể, năm 2014 doanh số đạt 195 tỷ đồng, sang năm 2015 doanh số đạt 256.278 tỷ đồng. Về số tuyệt đối, doanh thu năm 2015 tăng 61.45 tỷ đồng. Về số tương đối doanh thu năm 2008 tăng 31.44% so với năm 2014. Sang năm 2016, doanh thu vẫn tiếp tục tăng, doanh thu năm 2016 tăng 58.35 tỷ đồng va về số tương đối tăng khoảng 22.7%. Tuy nhiên, nếu xem xét cụ thể, thì chỉ có năm 2014 là siêu thị có doanh số vượt chỉ tiêu đề ra là 7.04%. Hai năm 2015 và năm 2016 không hoàn thành chỉ tiêu đề ra, cụ thể năm 2015 đạt 98.6% so với mục tiêu đề ra vào năm 2016 đạt 98% so với mục tiêu. Cụ thể, trong năm 2015, ngành hàng may mặc giảm 2.1%, bách hóa đồ dùng giảm 4.9%, thực phẩm chế biến giảm 8% so với kế hoạch. Một trong những nguyên nhân chính cho sự suy giảm này là trong năm 2015, tỷ lệ lạm phát ở nước ta khá cao, giá cả tiêu dùng tăng nhanh, điều này khiến đại đa số người dân đều có xu hướng cắt giảm những khoản chi chưa cần thiết, và những sản phẩm đắt tiền. Năm 2016, ngành hàng thực phẩm công nghệ giảm 2.7%, thực phẩm tươi sống giảm 0.25% so với chỉ tiêu đề ra. Mặc dù không hoàn thành chỉ tiêu đề ra, nhưng sự sụt giảm so với chỉ tiêu đề ra không quá lớn. Luận văn: Khái quát hoạt động marketing tại co.opmart Cần Thơ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng chiến lược marketing cho co.opmart

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x