Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing cho mặt hàng nội thất được làm từ cây cao su tại Công ty TNHH Trường Vinh dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Cơ sở đề xuất giải pháp

3.1.1. Định hướng

Công ty TNHH Trường Vinh phấn đấu trở thành một công ty lớn mạnh, phát triển bền vững trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm chế biến từ gỗ cao su có chất lượng tốt nhất, uy tín tại thị trường tỉnh Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Cung cấp sản phẩm với dịch vụ và chất lượng ngày càng cao với giá cả cạnh tranh nhằm thỏa mãn nhu cầu chính đáng của khách hàng.

Phát triển ra nhiều sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tiến hành cơ cấu sản phẩm hoàn chỉnh.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và nhân văn, nâng cao thu nhập cao và tạo cơ hội phát triển cho tất cả nhân viên. Tạo chuyển biến cơ bản để phát triển nguồn nhân lực và xem đây là nguồn lực tài chính vô hình của công ty.

Hài hòa lợi ích công ty với lợi ích xã hội, đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và niềm tự hào dân tộc.

3.1.2. Mục tiêu tăng trưởng

Trong giai đoạn tới Công ty TNHH Trường Vinh tiếp tục tăng trưởng bền vững, giữ mức tăng trưởng bình quân từ 25% – 30%/ năm. Phấn đấu tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu đạt trên 1,2%.

Phấn đấu tăng thị phần kinh doanh tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thu hút khoảng 20% – 30% khách hàng hiện tại của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường mục tiêu.

Nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn, giúp tăng khả năng cạnh tranh với các đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực.

Tăng cường các chiến lược quảng báo thương hiệu, giúp thu hút khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm đến với Công ty TNHH Trường Vinh.

Bên cạnh các mục tiêu tăng trưởng, Công ty TNHH Trường Vinh tiếp tục duy trì và giữ chân khách hàng hiện có, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng hiện có.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.1.3. Quan điểm hoàn thiện hoạt động marketing Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Đầu tiên, Marketing là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh hiện đại bởi vì nó là một triết lý dẫn dắt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp nhằm phát hiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Marketing quyết định và điều phối sự kết nối các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với thị trường. Đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hướng theo thị trường, lấy thị trường, nhu cầu và ước muốn của khách hàng làm chỗ dựa vững chắc nhất cho các quyết định kinh doanh của mình.

Thứ hai, việc phân tích thực trạng ở chương 2 cho thấy trong thời gian qua hoạt động marketing cho mặt hàng gỗ nội thất làm từ cây cao su của Công ty TNHH Trường Vinh chưa được quan tâm, định hướng chưa rõ rang nên tình hình hoạt động kinh doanh chưa có bước tăng trưởng vượt bậc, hiệu quả kinh doanh chưa tương xứng với nguồn lực, lợi thế sẵn có của công ty.

Để có chiến lược kinh doanh hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của thị trường và nguồn lực nội tại thì việc đưa ra giải pháp nhằm xây dựng chiến lược marketing cho mặt hàng gỗ nội thất làm từ cây cao su của công ty là một yêu cầu thiết yếu và vô cùng cấp bách để đưa Trường Vinh trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.

3.2 Giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing cho sản phẩm gỗ nội thất làm từ cây cao su tại công ty TNHH Trường Vinh

Để hoàn thiện hoạt động marketing cho sản phẩm gỗ nội thất làm từ cây cao su tăng cường hoạt động nghiên cứu thị trường.

Nghiên cứu thị trường là công việc cần làm trong một thị trường cạnh tranh, nơi có quá nhiều sản phẩm phải cạnh tranh gay gắt để dành được sự chấp nhận của khách hàng. Càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng tiềm năng càng có nhiều cơ hội thành công. Tác giả xin đề xuất cho Công ty TNHH Trường Vinh một số hoạt động nghiên cứu thị trường như sau:

Bố trí chuyên viên thị trường thu thập, phân tích và đánh giá nghiên cứu thị trường. Kết quả phân tích sẽ được chuyển tới các bộ phân có liên quan để các bộ phận này có cơ sở đưa ra các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi thực hiện các giải pháp cần đánh giá việc thực hiện, tiến hành khảo sát lại để đo lường hiệu quả của các giải pháp.

Thực hiện việc khảo sát mức độ thỏa mãn của khách hàng đối với sản phẩm của công ty để nắm bắt được những suy nghĩ, yêu cầu của khách hàng về sản phẩm mà công ty đang cung ứng. Xác định được vấn đề có liên quan tới đại đa số khách hàng và hành vi mua hàng của họ trong tương lai. Ngoài ra, cần nghiên cứu những nhu cầu thực tế, nhu cầu mới của khách hàng. Việc thực hiện các nghiên cứu thị trường cần được đầu tư một cách kỹ lưỡng, có khoa học, tránh tình trạng thực hiện theo cảm tính, không có cơ sở. Từ đó, đưa ra các giải pháp cải tiến hoạt động marketing nhằm nâng cao sự thỏa mãn, lòng trung thành khách hàng đối với sản phẩm của công ty. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Tìm hiểu thông tin về hoạt động marketing của các đối thủ cạnh tranh: chính sách về giá bán, chiết khấu, các chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng, các hoạt động quảng bá thương hiệu, các sản phẩm mới được bán ra trên thị trường, chính sách giao hàng, đổi trả hàng … Cần so sánh những chính sách, hiệu quả hoạt động marketing của công ty với đối thủ cạnh tranh để xây dựng chính sách marketing cho phù hợp, tạo lợi thế trong cạnh tranh của công ty trên thị trường. Lập danh mục thông tin chi tiết về các đối thủ cạnh tranh. Danh mục thông tin cần được theo dõi và cập nhật thường xuyên.

Thị trường mục tiêu công ty hướng đến là Đồng Nai và các tỉnh lân cận, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương. Đây là thị trường có mức độ cạnh tranh hết sức khốc liệt, số lượng khách hàng chuyển sang sử dụng sản phẩm thay thế cao nhất. Tuy nhiên, mật độ tập trung dân cư, thu nhập bình quân đầu người cao hơn các khu vực khác nên đây vẫn là những thị trường đầy tiềm năng.

Trong quá trình hoàn thiện hoạt động marketing thì việc phân đoạn thị trường là một bước không thể thiếu vì nó giúp cho Công ty nhận rõ nhu cầu của khách hàng trong từng phân đoạn để Công ty có thể phát triển các chương trình marketing riêng đáp ứng nhu cầu của từng phân đoạn thị trường đã lựa chọn nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh cao nhất. Có thể phân đoạn thị trường của Công ty TNHH Trường Vinh như sau:

 • Phân đoạn theo yếu tố địa lý: Qua phân tích yếu tố nơi thường trú của khách hàng thì đối tượng khách hàng của Công ty TNHH Trường Vinh chủ yếu đến từ thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất,
 • Phân đoạn theo yếu tố nhân khẩu học: Qua phân tích các yếu tố đặc điểm của khách hàng ta có thể xác định được đối tượng khách hàng chủ yếu là nam giới có độ tuổi từ 30 – 60 tuổi, phần lớn là nhân viên văn phòng, quản lý các cấp, đây là những đối tượng có mức thu nhập hàng tháng từ 6 triệu đồng trở lên.

Trên cơ sở phân tích phân đoạn thị trường ở trên, Công ty TNHH Trường Vinh xác định thị trường mục tiêu của mình là các khách hàng đến từ thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh, huyện Trảng Bom, huyện Thống Nhất, Long Thành, thuộc các đối tượng là nhân viên văn phòng, quản lý các cấp, đây là những đối tượng có mức thu nhập hàng tháng từ 6 triệu đồng trở lên.

Để thực hiện tốt các mục tiêu về marketing, công ty cần sử dụng một cách linh hoạt và có hiệu quả các công cụ marketing. Một số giải pháp

Trên cơ sở phân tích những cơ hội, thách thức từ môi trường bên ngoài cũng như năng lực cốt lõi của Công ty TNHH Trường Vinh và kết hợp với mục tiêu đã định. Công ty TNHH Trường Vinh cần tập trung vào các chiến lược marketing như sau.

3.2.1 Giải pháp về sản phẩm Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Như đã phân tích ở chương hai, khách hàng khó phân biệt nhãn hiệu mặt hàng nội thất được làm bằng gỗ cây cao su của Công ty TNHH Trường Vinh với những doanh nghiệp khác. Vì vậy, ngoài việc cần nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua việc chọn lựa các nhà cung cấp sản phẩm có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa các dòng sản phẩm hiện có, cung cấp thêm nhiều mẫu mã hàng hóa cũng như các thương hiệu mới để khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong quá trình mua hàng của mình thì Công ty TNHH Trường Vinh cần chú trọng việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm của mặt hàng này để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt với sản phẩm của các doanh nghiệp khác. Một số đề nghị để doanh nghiệp thực hiện xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm:

Thứ nhất, chú trọng công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công nghệ, thị trường và nhu cầu của khách hàng thay đổi nhanh chóng nên doanh nghiệp không thể chỉ dựa vào những sản phẩm hiện có của mình được. Khách hàng luôn mong đợi những sản phẩm mới lạ với mức độ hoàn thiện cao hơn và các doanh nghiệp đối thủ sẽ cố gắng tung ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng để chiếm lĩnh thị trường. Mặt hàng nội thất được làm từ gỗ cây cao su hiện nay của Công ty TNHH Trường Vinh bao gồm: tủ, bàn ghế, giường, cửa, cầu thang, các sản phẩm này cũng đang được một số doanh nghiệp cung cấp trên thị trường nên doanh nghiệp cần phải có chương trình phát triển sản phẩm mới nhằm tăng khả năng cạnh tranh. Một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới như sau:

Tiến hành nghiên cứu, thăm dò khách hàng, tiếp thu góp ý, khiếu nại của khách hàng để tìm hiểu các yêu cầu của họ đối với sản phẩm từ đó có cơ sở để cải tiến sản phẩm và có thể phát hiện ra được ý tưởng về sản phẩm mới. Doanh nghiệp cũng nên thu thập ý kiến của các cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm, đội ngũ bán hàng vì họ là người gần gũi với khách hàng, hiểu rõ nhu cầu, ý kiến, phàn nàn của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Công ty nên đi theo hướng cải tiến mặt hàng hiện có thay vì phát triển sản phẩm mới hoàn toàn. Việc phát triển sản phẩm mới hoàn toàn khá rủi ro vì chi phí cao, khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng chưa xác định. cải tiến sản phẩm hiện có sẽ giúp hình thành sản phẩm mới của công ty có những tính năng tốt hơn, giá trị cảm nhận của khách hàng cao hơn hoặc thay thế sản phẩm hiện có.

Tiến hành thử nghiệm thị trường nhằm kiểm nghiệm kế hoạch marketing cho sản phẩm mới. Sử dụng kết quả kiểm nghiệm thị trường để dự đoán doanh số, khả năng sinh lời của sản phẩm mới chính xác hơn. Khi đưa sản phẩm ra thị trường cần phải chọn thời điểm phù hợp theo tình hình thị trường để công ty có thể kiếm được lợi nhuận.

Thứ hai, liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm. Đầu tư nâng cấp thiết bị kỹ thuật phục vụ sản xuất nhằm tăng công suất và chất lượng sản phẩm tại xưởng sản xuất, tiến hành nâng cấp, thây thế các hạng mục, thiết bị tại nhà máy đã xuống cấp để đảm bảo an toàn, hiệu quả công việc. Bên cạnh đó cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn hàng đầu vào, trước khi nhập kho cần kiểm tra chất lượng, việc lưu trữ nguồn vật liệu phải đúng quy định, hướng dẫn để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất. Sản phẩm trước khi đến tay khách hàng phải được kiểm tra để đảm bảo đạt tiêu chuẩn về chất lượng, tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của công ty. Công ty cần chú trọng, quan tâm công tác an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh công nghiệp, an toàn áp lực, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ máy móc thiết bị để đảm bảo an toàn lao động, hạn chế việc gián đoạn công việc.

Tổ chức đào tạo, huấn luyện cán bộ quản lý kỹ thuật, nhân viên sản xuất nhằm nâng cao trình độ của bộ phận sản xuất, kỹ thuật. Xây dựng và ban hành các quy định, cơ chế đảm bảo sự phối hợp giữa bộ phận sản xuất, dịch vụ tại nhà máy và nhu cầu cần bán hàng của công ty. Tiếp tục xây dựng quy trình, quy phạm trong công tác sản xuất kinh doanh với công tác quản lý chất lượng.

Thứ ba, cải tiến thiết kế đẹp mắt, thuận tiện cho việc sử dụng. Công ty cần tiến hành đầu tư thêm khâu thiết kế về kiểu dáng sản phẩm và có thể sử dụng công ty từ bên ngoài thiết kế để sản phẩm có thiết kế đẹp mắt hơn, thuận tiện cho việc sử dụng của khách hàng hơn, nhờ đó tạo được sự khác biệt so với sản phẩm cùng loại của các đối thủ cạnh tranh. Việc thiết kế lại kiểu dáng sản phẩm sẽ làm mới sản phẩm, giúp tạo sự khác biệt so với các sản phẩm cũ và sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh khác, tăng tính hấp dẫn và thẩm mỹ của sản phẩm. Sản phẩm có thiết kế đẹp sẽ khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm có chất lượng cao hơn và khi có nhu cầu họ sẽ muốn sở hữu sản phẩm đó hơn, nhờ đó khả năng tiêu thụ sản phẩm của công ty được gia tăng.

Bên cạnh việc đầu tư cho khâu thiết kế sản phẩm công ty cũng cần xây dựng logo, nhãn hiệu, hệ thống logo, nhãn hiệu được thiết kế tốt sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng, khách hàng phân biệt được sản phẩm của công ty với sản phẩm của các doanh nghiệp khác.

3.2.2 Giải pháp về giá Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Để giữ chân khách hàng cũng như thu hút khách hàng ở những phân khúc thị trường mới thì Công ty TNHH Trường Vinh cần thực hiện chính sách giá linh hoạt đối với từng nhóm đối tượng khách hàng và tùy vào khả năng tín dụng của họ. Bên cạnh đó Công ty TNHH Trường Vinh cần chủ động tìm hiểu giá của các đối thủ cạnh tranh nhằm xác định cho mình mức giá phù hợp để tăng khả năng cạnh tranh đối với các đối thủ trong ngành. Theo kết quả khảo sát, giá sản phẩm của Công ty TNHH Trường Vinh hiện ở mức trung bình. Do vậy, trong chiến lược giá ngắn hạn, Công ty TNHH Trường Vinh phải theo đuổi chiến lược tối ưu hóa chi phí để có mức giá cạnh tranh tương đương với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, công ty có thể tham khảo một số giải pháp như sau:

Thứ nhất, công ty có thể cắt giảm chi phí. Công ty có thể tiến hành thu thập ý kiến, nhận định của các chuyên gia, tạp chí thị trường có uy tín để thực hiện quyết định mua hàng hợp lý hơn. Dự đoán biến động giá sản phẩm đầu vào trong tương lai giúp công ty có thể đưa ra quyết định thực hiện hợp đồng kỳ hạn, lượng hàng tồn kho hợp lý nhằm phòng ngừa rủi ro biến động giá.

Công ty cần duy trì quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp truyền thống đồng thời tìm kiếm thêm các nhà cung cấp mới nhằm đa dạng hóa nhà cung cấp, đảm bảo nguồn hàng ổn định và có mức giá cạnh tranh. Áp dụng mô hình cung ứng tức thì JIT (Just – In – Time) để tiết kiệm chi phí nhờ tăng số vòng quay của hàng tồn kho, giảm được chi phí tồn kho.

Xây dựng và hoàn thiện hệ thống kế toán quản trị, quản trị tài chính để phục vụ tốt hơn cho công tác quản trị điều hành của công ty, chuẩn hóa lại các định mức chi phí. Thực hiện công tác quản lý dòng tiền linh hoạt một cách hiệu quả, sử dụng các công cụ tài chính, đào tạo, tuyển dụng, bố trí nhân sự một cách hợp lý để nâng cao năng suất lao động nhằm giảm chi phí mỗi đơn vị sản phẩm để giảm chi phí sử dụng vốn và gia tăng lợi nhuận. Tiến hành xây dựng, hoàn thiện, triển khai các quy trình vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại.

Hiện nay, Việt Nam đã áp dụng chính sách tỷ giá trung tâm lấy tỷ giá chính thức vào giờ chốt giao dịch cuối ngày trước đó cộng với một biên độ nhất định do Ngân hàng nhà nước quyết định dựa trên các yếu tố diễn biến thị trường và lấy làm tỷ giá giao dịch của ngày hôm sau nên công ty cần theo dõi biến động về tỷ giá trước các khoản thanh toán mua, vay ngoại tệ trong tương lai, tránh thiệt hại về rủi ro tỷ giá.

Thứ hai, công ty nên linh hoạt trong việc xây dựng chính sách định giá sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu và tình hình cạnh tranh trên thị trường.

Áp dụng hình thức định giá phân biệt để điều chỉnh mức giá bán của công ty cho phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác biệt. Đặc biệt, đối với các khách hàng là cửa hàng, khách hàng thương mại, việc điều tiết và kích thích tăng sản lượng vào kênh bán này cần phải cân nhắc đến những chính sách mang tính ngắn hạn trên thị trường. Công ty cần triển khai các chính sách linh hoạt theo từng bối cảnh cụ thể nhằm khai thác tối đa ưu thế của các kênh.

Áp dụng chiết khấu tăng theo số lượng để khuyến khích khách hàng mua sản phẩm của công ty nhiều hơn. Tăng chiết khấu đối với các cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm, khách hàng thương mại công nghiệp mua hàng với hình thức thanh toán trước khi nhận hàng, khi tung ra sản phẩm mới. Công ty cần thực hiện kiểm soát giá bán của các đối tác trung gian để đảm bảo giá bán tới tay người tiêu dùng không bị đẩy giá lên cao hơn mức giá bán lẻ mà công ty quy định.

Thu thập thông tin giá bán, tài trợ tín dụng sản phẩm của công ty so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường để có quyết định giá bán hợp lý nhằm cạnh tranh với các đối thủ nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp. Công ty nên liên tục cập nhật và quan sát diễn biến giá của các đối thủ, đặc biệt, là các doanh nghiệp đang hoạt hoạt động ở khu vực địa lý gần doanh nghiệp nhằm bảo vệ và phát triển thị phần trước các đối thủ cạnh tranh và đưa ra được giá bán phù hợp hơn với tình hình thị trường.

3.2.3. Giải pháp về phân phối Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Hiện nay Công ty TNHH Trường Vinh đang áp dụng kênh phân phối trực tiếp sản phẩm đến tay người tiêu dùng thông qua việc giao nhận của nhân viên của Công ty TNHH Trường Vinh hoặc qua cửa hàng trưng bày sản phẩm của công ty. Qua kết quả khảo sát thì hầu hết khách hàng hài lòng về kênh phân phối của Công ty. Tuy nhiên, trong tương lai để đáp ứng được việc mở rộng thị trường thì ngoài việc củng cố và hoàn thiện hơn nữa kênh phân phối hiện có, Công ty TNHH Trường Vinh cần phải phát triển thêm các kênh phân phối như hợp tác với các cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm nội thất, các công ty trang trí nội thất, ký hợp đồng vận tải đối với các công ty vận tải nhằm đảm bảo về thời gian và chất lượng hàng hóa được giao. Để hệ thống phân phối sản phẩm được hoàn thiện hơn, tác giả xin đưa ra một số giải pháp như sau:

Thứ nhất, đầu tư phát triển hệ thống kênh phân phối.

Đối với cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm công ty cần tiếp tục phối hợp thực hiện chính sách giá linh hoạt trong việc mở rộng mạng lưới phân phối trực tiếp đến khách hàng trong khu vực thông qua mạng lưới cơ sở vật chất của cửa hàng. Chuyển giao một số thị trường đang trực tiếp quản lý về cửa hàng để thống nhất công tác thị trường nhằm khai thác và phát huy tốt hơn các nguồn lực hiện hữu của phía đối tác. Thực hiện cơ chế thông tin hai chiều, thực địa cùng đối tác để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc của các bên.

Đối với kênh phân phối trực tiếp hiện nay, công ty chỉ có 1 cửa hàng trực thuộc tại huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Do đó, công ty cần mở rộng hệ thống này ra các khu vực lân cận và khu vực, TPHCM, Vũng Tàu, Bình Dương đây là những khu vực tiềm năng vì đông dân cư, mức thu nhập tốt và với việc các tòa nhà liên tục được xây dựng thì nhu cầu về sản phẩm nội thất là rất cao. Công ty cần phát huy thế mạnh về dịch vụ kỹ thuật của kênh bán hàng trực tiếp để duy trì và phát triển thêm khách hàng mới, đẩy mạnh công tác tiếp thị, tìm kiếm khách hàng thương mại, công nghiệp mới. Tuy nhiên, cần phải đặc biệt chú ý đến việc phân tích, đánh giá khách hàng để lựa chọn được nhóm khách hàng mục tiêu có tính ổn định và khả năng tài chính tốt. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Khi mở rộng hệ thống kênh phân phối trực tiếp công ty cần tiến hành đánh giá tính ổn định các điểm bán hàng tại khu vực thị trường, khi nghiên cứu phương án đầu tư mua hoặc thuê cửa hàng thì phải phù hợp với điều kiện tài chính trong thời kỳ nhằm mục đích phát triển cửa hàng ổn định lâu dài, đồng bộ về cơ sở vật chất và hình ảnh nhận diện nhằm tạo điểm nhấn trong hệ thống phân phối của công ty.

Đối với kênh bán qua các doanh nghiệp, cửa hàng trung gian công ty cần đưa ra được những phương án giá bán phù hợp nhằm khai thác tối đa lợi thế của kênh bán trên thị trường, đảm bảo bền vững, có hiệu quả. Bên cạnh đó, các kênh này cũng cần được quan tâm xây dựng về hình ảnh gắn liền thương hiệu của công ty nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác bán hàng, công ty có thể hỗ trợ thiết kế các bảnh hiệu, băng rôn của các cửa hàng này để vừa thể hiện được hình ảnh của công ty vừa đáp ứng được yêu cầu của các cửa hàng này. Các khu vực thị trường có khả năng tiêu thụ sản phẩm mà hệ thống phân phối của công ty chưa bao phủ thì cần phải chú trọng đến kênh bán qua đối tượng trung gian nhằm phát triển thị trường.

Thứ hai, thực hiện việc quản trị và thúc đẩy các thành viên kênh phân phối. Công ty cần lập kế hoạch phân phối để đáp ứng kịp thời nhu cầu về nguồn hàng cho hệ thống cửa hàng. Công ty nên xây dựng hệ thống marketing dọc, có kế hoạch được quản trị theo đúng chức năng và kết hợp được những nhu cầu của công ty và trung gian phân phối. Phòng kinh doanh đại lý và phòng kinh doanh trực tiếp phải hoạch định quan hệ trung gian phân phối, xác định nhu cầu của người phân phối, xây dựng chương trình bán hàng hỗ trợ hoạt động nhà phân phối một cách tốt nhất. Hai bên nên cùng nhau dự kiến các chỉ tiêu bán hàng trong tháng, quý, năm, các kế hoạch quảng cáo, khuyến mãi, mức dự trữ hợp lý, các yêu cầu trong hoạt động bán hàng. Xây dựng mối quan hệ giữa công ty và các trung gian phân phối là mối quan hệ hợp tác cùng phát triển vì họ cũng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống marketing dọc của công ty.

Để khuyến khích các thành viên của kênh phân phối làm việc thật tốt, công ty phải bắt đầu từ việc hiểu được nhu cầu và mong muốn của trung gian phân phối. Thông qua các buổi hội nghị khách hàng, hoạt động tiếp xúc trực tiếp của quản lý các phòng kinh doanh, kỹ thuật, kế toán, chuyên viên tiếp thị, quản lý của các cửa hàng với các trung gian phân phối để hiểu rõ hơn các trung gian phân phối của mình. Trao đổi, truyền đạt thêm về kinh nghiệm trong hoạt động kỹ thuật, kinh doanh, giải quyết những tồn tại vướng mắc giữa hai bên, xây dựng thêm mối quan hệ gắn kết.

Xây dựng mức chiết khấu thương mại hợp lý làm cơ sở để tính toán từng dịch vụ đã thỏa thuận mà kênh phân phối thực hiện nhằm kích thích thành viên của kênh phân phối thực hiện tốt công việc của họ. Đối với đối tượng kênh phân phối mà sản lượng bán cao hoặc đối tượng hợp tác lâu năm, hoặc những đối tượng thanh toán trả trước khi nhận hàng cần thiết lập mức chiết khấu cao hơn so với mức bình quân.

Khuyến khích các thành viên trong hệ thống kênh phân phối tích cực hơn bằng một số biện pháp như: hỗ trợ biển hiệu, sơn màu, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy cho các đơn vị phân phối mới đi vào hoạt động, chế độ khen thưởng phù hợp đối với các đơn vị có sản lượng bán cao như thưởng tiền, tăng định mức, thời gian dư nợ, tổ chức đi du lịch, tham quan, … Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Thứ ba, thường xuyên thực hiện việc đánh giá hoạt động của các thành viên kênh phân phối. Việc đánh giá các thành viên kênh sẽ giúp tìm hiểu những thành quả đạt được, những tồn tại, vướng mắc của các thành viên kênh để từ đó có những điều chỉnh kịp thời giúp toàn bộ hệ thống kênh hoạt động hiệu quả hơn. Công ty phải tiến hành đánh giá định kỳ hoạt động của các thành viên kênh theo những tiêu chuẩn như mức doanh số của thành viên kênh, mức dự trữ bình quân, thời gian giao sản phẩm cho khách, mức độ thu hút khách hàng, những dịch vụ của thành viên kênh dành dành cho khách hàng, xử lý các sản phẩm hư hỏng hoặc mất mát, mức độ hợp tác trong các chương trình quảng cáo và huấn luyện của công ty. Muốn nắm được những thông tin này, công ty cần phải yêu cầu các đơn vị phân phối nộp báo cáo tiêu thụ hàng tháng, thực hiện việc kiểm kê kho của đơn vị. Xây dựng các chương trình đào tạo nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh sản phẩm của các thành viên kênh phân phối.

Thứ tư, xây dựng tiêu chí nhằm lựa chọn thành viên kênh phân phối phù hợp Lựa chọn thành viên kênh rất quan trọng trong việc thiết lập được đối tác phù hợp giúp phân phối sản phẩm của công ty ra thị trường. Một thành viên kênh tốt không chỉ giúp công ty gia tăng được lợi nhuận mà còn giúp quản bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với công chúng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn mà công ty có thể áp dụng trong việc lựa chọn thành viên kênh phân phối như năng lực tài chính, mặt hàng trung gian đang bán, uy tín, khả năng kinh doanh của trung gian phân phối.

Năng lực tài chính: đây là tiêu chuẩn quan trọng để đảm bảo quan hệ hợp tác kinh doanh chắc chắn, an toàn. Tình trạng kinh doanh tình trạng chậm thanh toán tiền hàng, chiếm dụng vốn, nợ khó đòi diễn ra khá phổ biến. Vì vậy, trước khi chọn thành viên của kênh cần phải xác định được năng lực tài chính trung gian nhằm tránh những rủi ro về mặt tài chính.

Mặt hàng trung gian bán: các đại lý gas hiện nay đang kinh doanh nhiều sản phẩm nội thất của các hãng khác nhau nên gây khó khăn cho doanh nghiệp trong công tác quản lý, hợp tác, phát triển thị trường. Công ty nên tránh bán hàng cho các trung gian thương mại đang kinh doanh các sản phẩm của các doanh nghiệp khác.

Uy tín của trung gian phân phối: chọn lựa những trung gian phân phối có uy tín. Uy tín của trung gian phân phối tốt sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút khách hàng. Theo đó, sản phẩm được phân phối qua những trung gian này cũng được đánh giá cao và tạo thêm hình ảnh tốt công ty đối với khách hàng.

Khả năng kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường: trung gian có khả năng kinh doanh cao, phạm vi phát triển thị trường lớn sẽ có khả năng phân phối sản phẩm của công ty. Việc xây dựng được hệ thống những thành viên phân phối đáp ứng yêu cầu về khả năng kinh doanh sẽ giúp công ty có thể mở rộng phạm vi phân phối, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm và hiệu quả kinh doanh của công ty.

Căn cứ vào mật độ dân cư, thu nhập bình quân đầu người, mức độ đô thị hóa của khu vực để quyết định thành viên kênh phân phối kinh doanh. Tuy nhiên, cần tránh tình trạng chồng chéo làm cho các đại lý không phát huy được hết các khả năng kinh doanh.

3.2.4 Giải pháp xúc tiến hỗn hợp Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Xúc tiến hỗn hợp là phương thức truyền thống nhằm thông báo, thuyết phục và gợi nhắc khách hàng tiềm năng nhằm tác động đến nhận thức và hành vi tiêu dùng của họ, đưa họ đến với Công ty dễ dàng hơn. Do vậy, để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng thì Công ty TNHH Trường Vinh cần tập trung vào chiến lược này nhằm thu hút được khách hàng tiềm năng. Để thực hiện tốt chiến lược này Công ty TNHH Trường Vinh cần phải đầu tư phát triển các công cụ như sau:

3.2.4.1 Quảng cáo

Hiện tại các hoạt động quảng cáo của Công ty TNHH Trường Vinh rất kém so với các đối thủ. Hằng năm Công ty TNHH Trường Vinh giành ngân sách cho các hoạt động quảng cáo chưa nhiều, điều này dẫn đến hoạt động này rất dàn trải và không tập trung, do vậy hiệu quả mang lại rất thấp. Do vậy, để đạt được hiệu quả trong việc quảng cáo thì Công ty TNHH Trường Vinh cần phải nắm chắc các nội dung cũng như hình thức quảng cáo thì Công ty TNHH Trường Vinh cần phải nắm chắc các nội dung cũng như hình thức quảng cáo, đảm bảo cho các hoạt động quảng cáo theo một quy trình thống nhất và đem lại hiệu quả cao nhất.

Các hình thức quảng cáo mà Công ty TNHH Trường Vinh có thể áp dụng là: Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Quảng cáo trên kênh truyền hình địa phương vào một thời gian nhất định và có nhắc lại. Nội dung quảng cáo về sự đa dạng cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng của Công ty TNHH Trường Vinh.

3.2.4.2 Quan hệ cộng đồng

Sử dụng các kênh thông tin bên trong và bên ngoài nhằm xây dựng và thúc đẩy quảng bá về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Các hoạt động cộng đồng như:

 • Tài trợ sự kiện: Thông thường tài trợ sự kiện thường hao tổn chi phí cao, tuy nhiên nó lại rất hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu của công ty. Công ty TNHH Trường Vinh có thể tài trợ các sự kiện với quy mô nhỏ hoặc trong một phạm vi, khu vực nhất định.
 • Tài trợ cho các hoạt động xã hội: Chương trình tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, đường nông thôn,..
 • Bên cạnh đó Công ty TNHH Trường Vinh cũng cần chú trọng đến việc đãi ngộ với nhân viên nhằm xây dựng sự trung thành của nhân viên. Xây dựng mối quan hệ gần gũi, quan tâm về vật chất cũng như tinh thần của nhân viên, tạo được quan hệ gắn bó, nhiệt tình trong công việc từ đó đem lại hiệu quả cho Công ty.

3.2.4.3 Bán hàng trực tiếp Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Đây là kênh thông tin trao đổi trực tiếp đại diện bán hàng và khách hàng của Công ty. Đại diện bán hàng phải nắm bắt kịp thời yêu cầu, những phản ứng, những khó khăn thuận lợi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của Công ty. Để được như thế Công ty TNHH Trường Vinh cần phải:

 • Phân bổ năng lực bán hàng ở từng mặt hàng cụ thể
 • Khảo sát hàng năm trong việc tìm kiếm khách hàng mới cũng như phục vụ khách hàng hiện tại để xem xét điều chỉnh qui trình bán hàng cho phù hợp.
 • Cập nhật và lưu trữ dữ liệu của khách hàng để có thể phân bổ lực lượng bán hàng phù hợp.
 • Có chính sách động viên, tưởng thưởng xứng đáng đối với lực lượng bán hàng.

3.2.4.4 Kích thích tiêu thụ

Kết hợp nhiều hình thức khuyến mãi trong việc thu hút và giữ chân khách hàng, bao gồm: khuyến mãi bằng hiện vật, phiếu giảm giá, …

3.2.5 Giải pháp về con người

Con người là một trong các nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp, là yếu tố then chốt quyết định hiệu quả kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty mà đội ngũ nhân lực phục vụ hoạt động marketing cũng không kém phần quan trọng. Vì vậy, trong chiến lược về con người Công ty TNHH Trường Vinh cần phải chú trọng các yếu tố sau:

Phát triển nâng cao năng lực của đội ngũ nhân viên phụ trách hoạt động nghiên cứu thị trường nhằm nâng cao việc quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

Tiếp tục nâng cao chất lượng cũng như kỹ năng giao tiếp – bán hàng của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nhân viên bán hàng.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, cập nhật kiến thức cho đội ngũ nhân viên về lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm thiết kế và vận hành website của Công ty cũng như sử dụng các phần mềm hỗ trợ trong công việc hàng ngày.

Xây dựng các chính sách khen thưởng, động viên nhân viên để khuyến khích tinh thần làm việc, tạo môi trường làm việc năng động, thoải mái để nhân viên phát huy được hết khả năng của mình.

Bên cạnh đó Công ty TNHH Trường Vinh có thể tham khảo cách thức mà Công ty đối thủ áp dụng trong việc xây dựng và đào tạo hình ảnh nhân viên vui vẻ thân thiện trong mắt khách hàng nhằm đạt tới sự hài lòng của khách hàng.

3.3.6 Giải pháp về quy trình cung cấp dịch vụ Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Qua kết quả phân tích đánh giá quy trình cung cấp dịch vụ của Công ty TNHH Trường Vinh cho thấy khách hàng đánh giá quy trình cung cấp dịch vụ tương đối cao, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến chưa hài lòng. Vì vậy, để giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút thêm các khách hàng tiềm năng thì Công ty TNHH Trường Vinh cần phải tiếp tục phát triển và hoàn thiện quy trình cung cấp dịch vụ của mình, nhằm đạt được sự hài lòng cao của khách hàng trong quá trình giao dịch. Để quy trình làm việc được hoàn thiện hơn Trường Vinh cần phải:

Thứ nhất, cần xây dựng các quy trình một cách thông suốt và quy định rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bộ phận chức năng

Tổ chức đánh giá nội bộ nhằm đánh giá, khắc phục những điểm chưa phù hợp, vướng mắc của các quy trình đề từ đó đưa ra giải pháp cải tiến đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh. Xây dựng, cải tiến các quy trình, quy phạm trong công tác sản xuất kinh doanh gắn với công tác xây dựng hệ thống quản lý chất lượng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, công ty nên xây dựng website riêng và thêm hình thức đặt hàng qua website của công ty, thanh toán trực tuyến giúp cho khách hàng thuận tiện hơn quá trình đặt hàng và thanh toán. Đầu tư hệ thống theo dõi đơn hàng, gửi tin nhắn đến điện thoại của khách hàng để thông báo tình trạng đơn hàng của khách: đơn hàng được xử lý, sản phẩm đang được vận chuyển, thời gian dự kiến giao hàng. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Công ty xây dựng quy trình (quy định/hướng dẫn công việc) trong dịch vụ khách hàng, đặc biệt đối với các bộ phận cán bộ công nhân viên thường xuyên tiếp xúc khách hàng như phòng kinh doanh, quản lý cửa hàng bộ phận giao nhận, nhân viên tổng đài. Lực lượng bán hàng ngoài công việc chính là bán hàng còn phải thăm dò nhằm phát triển khách hàng mới, cung cấp thông tin sản phẩm đối với khách hàng, tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng, thu thập thông tin khách hàng. Có chế độ khen thưởng đối với việc thực hiện đúng quy trình nhằm khuyến khích.

Nâng cao hiệu quả quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại. Trong quá trình giải quyết khiếu nại, công ty có thể thành lập một nhóm chuyên trách bao gồm một số bộ phận có liên quan. Xây dựng quy trình khiếu nại gồm thứ tự các bước sau: Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại (tiếp nhận qua cửa hàng, qua tổng đài, văn bản, website..); Bước 2: Phân tích khiếu nại (Đối với khiếu nại có thể giải quyết được ngay thì phải trả lời ngay khiếu nại với khách hàng ngay. Đối với khiếu nại chưa đủ thông tin hoặc không thể giải quyết được ngay thì gửi văn bản phản hồi trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại, và chuyển khiếu nại đến bộ phận chủ trì giải quyết khiếu nại); Bước 3: Xác định nguyên nhân phát sinh và giải quyết khiếu nại (Bộ phận chủ trì giải quyết khiếu nại cần xác định nguyên nhân phát sinh khiếu nại, đề xuất các cấp có thẩm quyền phương án giải quyết); Bước 4: Trả lời/giải quyết khiếu nại khách hàng (Gửi văn bản trả lời khiếu nại khách hàng, gửi bộ phận có liên quan khắc phục sự cố phát sinh khiếu nại); Bước 5: Kết thúc khiếu nại (Lưu hồ sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm). Cần phải xác định rõ thời gian giải quyết khiếu nại tối đa nhằm tránh tình trạng kéo dài giải quyết khiếu nại của khách hàng. Thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại khách hàng sẽ giúp công ty nhận ra các thiếu sót nhằm hoàn thiện, cải thiện sản phẩm dịch vụ của mình đồng thời có cơ hội tốt để tạo thiện cảm khách hàng và giữ chân họ tiếp tục sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty.

Thứ hai, cải tiến công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả của quy trình

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành quy trình sản xuất kinh doanh; quản lý từ xa qua các phương tiện thông tin di động; quản lý khách hàng; quản lý nhân sự …. Nâng cấp chuẩn hóa hạ tầng, triển khai các ứng dụng quản trị tập trung giúp quy trình thống nhất, xuyên suốt từ trên xuống dưới góp phần nâng cao được hiệu quả quản lý, đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác của thông tin. Thực hiện tốt việc tổ chức hiệu quả hệ thống thông tin doanh nghiệp giúp cho công ty thực hiện tốt việc sử dụng các nguồn lực trong sản xuất kinh doanh, trao đổi thông tin giữa các bộ phận, giữa lãnh đạo nhân viên và ngược lại, tạo điều kiện nhân viên giải quyết công việc một cách chuyên nghiệp đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, việc quản lý thông tin khách hàng của công ty đang còn nhiều hạn chế. Công ty có thể đầu tư xây dựng hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng (Customer relationship management). Hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng giúp công ty và bộ phận bán hàng có thể tiếp cận và giao tiếp khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý thông tin của khách hàng như tài khoản, nhu cầu, địa chỉ. Từ đó, phân tích, hình thành danh sách khách hàng tiềm năng và lâu năm để đề ra những chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý, giải quyết các vấn đề vướng mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3.3.7 Giải pháp về phương tiện hữu hình Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Qua phân tích các đánh giá của khách hàng về cơ sở vật chất của Công ty TNHH Trường Vinh thì vẫn còn một số lượng lớn khách hàng chưa hài lòng về cơ sở và phương tiện vật chất tại Công ty TNHH Trường Vinh. Điều này chứng tỏ Công ty TNHH Trường Vinh cần phải đầu tư nhiều hơn trong việc xây dựng và hoàn thiện cơ sở vật chất hiện có. Để phương tiện hữu hình của công ty được hoàn thiện hơn, tác giả xin đưa ra một số giải pháp như sau:

 • Đầu tư mở rộng diện tích cửa hàng nơi giao dịch.
 • Bố trí chỗ đậu xe phù hợp cho khách hàng đến giao dịch
 • Bố trí cách trưng bày sản phẩm sao cho tiện nghi và thuận tiện trong quá trình khách hàng tìm hiểu sản phẩm.
 • Thiết kế đồng phục cho nhân viên nhằm tạo được tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của Công ty TNHH Trường Vinh đồng thời cũng góp phần quảng bá giới thiệu về hình ảnh của Công ty đến với khách hàng.

Thứ nhất, thiết kế hệ thống cửa hàng, văn phòng công ty khang trang, dễ dàng nhận biết và thể hiện hình ảnh thương hiệu

Triển khai hệ thống nhận diện nội bộ thống nhất nhằm tạo dựng hình ảnh thương hiệu ngay từ khâu sản xuất đến các khâu bán hàng trên thị trường theo tiêu chí sản phẩm hình thành và xuất hiện ở đâu thì các hình ảnh nhận diện đồng bộ liên quan sẽ hiện diện thống nhất tại đó. Thống nhất các nội dung liên quan đến sản phẩm như tờ tơi, sổ bảo hành, tem nhãn hàng hóa, tài liệu …

Thiết kế logo, thiết kế cửa hàng một cách khoa học, thu hút, màu sắc hình ảnh sống động như: logo công ty, poster quảng bá, các hoạt động của công ty, tranh ảnh về hệ thống cửa hàng, kho, quy trình sản xuất, … Qua đó tạo ấn tượng cho khách hàng khi đến cửa hàng. Sắp xếp trưng bày các sản phẩm, … hợp lý, đẹp mắt. Thường xuyên theo dõi, bảo dưỡng, kiểm tra các trang thiết bị tại cửa hàng. Các bảng hướng dẫn khách hàng một cách ngắn gọn, rõ ràng, đặt tại vị trí khách hàng dễ dàng quan sát nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện giao dịch tại cửa hàng, văn phòng công ty.

Tại cửa hàng và văn phòng công ty áp dụng phương pháp quản lý 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng). Tại các khu vực chờ của khách hàng đầy đủ tiện nghi, chỗ ngồi, thoải mái với quầy tạp chí, kết nối wifi. Nhằm đem lại nhiều lợi ích như: nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng, mọi người đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái, tăng năng suất lao động, tạo hình ảnh tốt cho công ty, nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng được tận tình, chu đáo, hiệu quả. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Thứ hai, chuẩn hóa quy định về đồng phục nhân viên của các bộ phận

Chuẩn hóa quy định đồng phục sẽ tạo sự tự tin cho nhân viên làm việc hiệu quả, giảm tai nạn lao động, tạo sự trung thành nhân viên và ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. Công ty cần thiết kế đồng phục cho cán bộ nhân viên cho bộ phận trực tiếp, gián tiếp. Đồng phục cần phù hợp với tình hình thực tế công việc, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Thực hiện việc in logo công ty trên đồng phục nhân viên nhằm quảng bá cho hình ảnh công ty với chi phí thấp, tăng khả năng phân biệt nhân viên công ty với các doanh nghiệp khác. Có quy định bắt buộc về việc nhân viên thực hiện nghiêm túc vấn đề thực hiện mặc trang phục theo quy định công ty. Tuân thủ việc mang bảng tên nhân viên trong quá trình làm việc tăng tính chuyên nghiệp, tạo thuận lợi trong quá trình tiếp xúc, làm việc với khách hàng.

Thứ ba, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện phương tiện hữu hình trên mạng

Thành lập website và cử nhân viên phụ trách website đi học lớp về “kỹ năng viết và biên tập tin bài Website” giúp trang bị kiến thức, kỹ năng, quy trình, thao tác của biên tập viên website. Thường xuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh, tuyển dụng, tuyển dụng, chính sách ưu đãi, giá bán, khuyến mãi, hệ thống phân phối, … lên website. Xây dựng facebook fanpage của công ty góp phần xây dựng hình ảnh trên mạng internet và sản phẩm. Thiết kế website và trang Facebook của công ty một cách đẹp mắt, thuận tiện, tạo niềm tin người tiếp cận về thương hiệu.

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Trong chương này tác giả chủ yếu đưa ra tầm nhìn kinh doanh, sứ mệnh kinh doanh và mục tiêu marketing của Công ty TNHH Trường Vinh. Bên cạnh đó tác giả cũng đưa ra các giải pháp hoàn thiện marketing cho mặt hàng gỗ chế biến từ cây cao su đến năm 2020.

Tác giả cũng đã đưa ra một số giải pháp như: nghiên cứu thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh; giải pháp về chất lượng hoạt động truyền thông; giải pháp về chất lượng dịch vụ; giải pháp về nguồn nhân lực và giải pháp về ngân quỹ marketing. Từ đó, một phần giúp công ty có thể duy trì và phát triển thị phần, nâng cao được hiệu quả kinh doanh và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm của công ty.

Những giải pháp được nêu ra ở chương này được đề xuất với ban giám đốc công ty thực hiện để nâng cao hiệu quả hoạt động marketing, tăng khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường. Kết quả thực hiện các giải pháp sẽ được đánh giá định kỳ mỗi quý. Tùy thuộc vào kết quả kinh doanh, Công ty sẽ tiến hành điều chỉnh, tối ưu hóa hoạt động marketing để kết quả kinh doanh ngày càng tốt hơn.

KẾT LUẬN

1. Kết quả đạt được và ý nghĩa thực tiễn của đề tài Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

Ngày nay, nền kinh tế hội nhập toàn cầu hóa mang đến cho doanh nghiệp không chỉ nhiều cơ hội mà còn có những thách thức. Do vậy việc hoàn thiện hoạt động marketing có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo dựng uy tín cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh của Công ty trên thị trường.

Kết hợp việc tìm hiểu lý thuyết, phân tích tổng hợp, đánh giá thực trạng, tiềm năng của Công ty TNHH Trường Vinh. Đề tài đã đưa ra những nhận xét, đánh giá chung và giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing cho mặt hàng gỗ nội thất đến năm 2020.

Các giải pháp cụ thể được tác giả đưa ra dựa trên cơ sở cân nhắc giữa nguồn lực hiện có của Công ty, tận dụng cơ hội và hạn chế thấp nhất những tác động đe dọa từ môi trường bên ngoài.

Tuy các giải pháp được đưa ra trong đề tài chưa phải là duy nhất và ưu việt nhất nhưng sẽ phần nào giúp Công ty TNHH Trường Vinh có được những định hướng cơ bản trong quá trình từng bước hoàn thành sứ mạng và mục tiêu của đơn vị mình đến năm 2020 với những sản phẩm và dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

2. Hạn chế và hướng nghiên cứu tiếp theo của đề tài:

Hạn chế của đề tài

Do kiến thức và thời gian có hạn nên đề tài vẫn còn những hạn chế như sau:

 • Khảo sát ý kiến khách hàng với số lượng không nhiều và phương pháp lấy mẫu theo kiểu phi xác suất, thuận tiện chỉ ở khu vực Đồng Nai nên có thể không phản ánh đầy đủ và chính xác nếu kết luận tổng quát.
 • Thời gian khảo sát mang tính thời điểm.
 • Giá trị số liệu khảo sát thu thập được chưa khai thác và xử lý hết.

Đề xuất hướng nghiên cứu tiếp theo

 • Phạm vi nghiên cứu đề tài rộng hơn và phải tìm hiểu rõ những đặc thù, rủi ro tiềm tàng cũng như cơ hội của ngành.
 • Lấy ý kiến khảo sát ở nhiều thời điểm khác nhau, lấy mẫu xác suất kiểu phân tầng qua đó mới phản ánh bao quát hết các vấn đề có thể xảy ra. Luận văn: Giải phát NC hoạt động marketing tại Cty Trường Vinh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing về nội thất tại Cty Trường Vinh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x