Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Giải pháp marketing cho căn hộ cao cấp tồn kho tại Công ty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh giai đoạn 2015-2018  dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1. Mục tiêu để xây dựng giải pháp

3.1.1. Mục tiêu chiến lược của công ty Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

 • Thay đổi nhận diện thương hiệu Hồng Lĩnh trở thành nhà đầu tư bất động sản thương hiệu Quốc gia.
 • Phát triển mở rộng khai thác thị trường và thực hiện chăm sóc bảo lưu khách hàng đang có.
 • Xúc tiến tìm kiếm quỹ đất, phát triển thành công sản phẩm mới đi vào nhu cầu thực của xã hội.
 • Xây dựng và duy trì sản phẩm của Hồng Lĩnh là sản phẩm cao cấp,ổn định chất lượng.
 • Tạo một lối sống mới cho người Việt trên đất Việt.
 • Đảm bảo các dự án triển khai xây dựng và bán hàng đúng kế hoạch.
 • Phát huy tìm kiếm và hợp tác với đối tác bất động sản & tài chính tại
 • Nâng cao và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và kinh doanh.
 • Xây dựng và thực hiện các chính sách kinh doanh theo xu hướng toàn cầu hoá.
 • Tăng cường xây dựng phát triển nguồn nhân lực và đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.1.2. Mục tiêu xây dựng giải pháp Marketing

Công ty CP ĐT và XD GT Hồng Lĩnh đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Công ty đã trở thành thương hiệu mạnh, có chỗ đứng trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh.

Mục tiêu truyền thông marketing của công ty chủ yếu là thông tin về các lĩnh vực kinh doanh bất động sản của công ty, từng bước khác họa hình ảnh, định vị vị trí của công ty trong tâm trí khách hàng. Hiện nay mục tiêu thông tin về các dư án của công ty rất chú trọng. Từ chỗ hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng…công ty chuyển dần sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Mục tiêu do đó chính là xây dựng Hồng Lĩnh trở thành một thương hiệu mạnh, có uy tín trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Qua đó thu hút được một lượng lớn các khách hàng với nhu cầu đa dạng khác nhau.

Đối với những căn hộ cao cấp còn tồn của Hồng Lĩnh, mục tiêu truyền thông của công ty là đưa ra thông tin chi tiết cụ thể của căn hộ đến với đối tượng khách hàng, giúp khách hàng biết đến dự án, biết đến căn hộ và có cái nhìn tổng thể. Những căn hộ cao cấp của Hồng Lĩnh được xây dựng với mong muốn mang lại không gian sống hiện đại, thoải mái và đẩy đủ tiện nghi cho người sử dụng.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Như vậy mục tiêu của việc hoàn thiện hoạt động Marketing căn hộ cao cấp của công ty Hồng Lĩnh có thể tóm gọn cụ thể như sau :

 • Giải quyết được vấn đề tồn kho của căn hộ, cung cấp cho khách hàng các căn hộ chất lượng đúng như cam kết. Tăng cường các tiện ích của căn hộ: không gian sống hiện đại và thoải mái để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 • Thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch bất động sản.
 • Xây dựng hoàn thiện hệ thống nhận diện thương hiệu.
 • Phát triển kinh doanh gắn liền với các công tác phúc lợi xã hội, đồng hành cùng khách hàng.
 • Xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu của khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh… để làm cơ sở cho việc phân tích và đưa ra các chiến lược Marketing phù hợp.

3.1.2. Dự báo cung và cầu của thị trường căn hộ cao cấp

Dự báo thị trường có sự suy giảmsố lượng nguồn cung mới trong Quý 1/ 2016 trong tất cả các hạng, tổng cộng có hơn 8,400 căn từ các dự án mới và các dự án hiện hữu, trong đó hơn một nửa là tập trung khu vực phía Đông. Trong sẽ có gần 21,200 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp, trong đó hạng B chiếm khoảng 40%, hạng A chiếm khoảng 33% và hạng C chiếm 27%. Quận 2, 7 & Bình Thạnh tiếp tục thống lĩnh thị trường, chiếm khoảng 52% tổng nguồn cung sơ cấp.

Hình 3.1 : Nguồn cung căn hộ và giá bán

Triển vọng thị trường

Căn hộ có kích thước nhỏ và vừa vẫn được xem là dẫn đầu nhu cầu của thị trường. Nguồn cung tương lai sẽ chủ yếu đến từ các khu vực kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố như quận 2,4,7 và Bình Thạnh. Đặc biệt, những dự án dọc tuyến tàu điện ngầm đang được quan tâm nhất. Hoạt động mua nhà dự kiến sẽ được hưởng lợi từ lãi suất cho vay mua nhà thấp, thời gian thanh toán dài từ ngân hàng cũng như điều khoản thanh toán linh hoạt hơn từ chủ đầu tư. Niềm tin thị trường nhà ở dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện trong ngắn và trung hạn.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Hình 3.2 : Dự báo nguồn cung sơ cấp và giá bán

Tại thành phố Hồ Chí Minh nguồn cung căn hộ cao cấp cũng đang bùng nổ mạnh mẽ, đáng chú ý là ở quận 2 (khu vực Đông thành phố) với nguồn cung được cho là lên đến hơn 4.000 căn hộ. Tiếp đến là một số quận có khối lượng căn hộ lớn như quận 7 với khoảng trên 2000 căn hộ và quận Bình Thạnh là khoảng gần 2000 căn hộ. Đặc biệt là khu vực quận 4 đang nổi lên nhiều dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp được phát triển bởi TNR Holdings, Tiến Phát, Novaland lên tới hàng nghìn căn. Trong các tháng gần cuối năm, nguồn cung tung ra thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh phần lớn tới từ nhiều dự án căn hộ cao cấp như Grand Riverside, Gateway Thảo Điền, The GoldView, The Park Residence, Saigonres Plaza và những dự án của Novaland như The Botanica, RiverGate, Lucky Palace, The Sun Avenue và một số dự án chưa chính thức mở bán nhưng đang nhận đặt cọc giữ chỗ như The EverRich 2, The EverRich Infinity, Sky Center, Florita…

Hình 3.3 : Nguồn cung căn hộ tại các dự án đang triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh 

Dự kiến đến 2017, thị trường sẽ đón nhận 70.000 căn hộ đến từ hơn 200 dự án hiện hữu cũng như tương lai. Trong đó, khoảng 29% số căn hộ dự kiến sẽ hoàn thiện trong 2 năm 2015 và 2016 tương đương với 21.200 căn hộ.

Hiện tại, thị trường bất động sản mới bắt đầu hồi phục, trong khi nhu cầu thực của người mua chưa được xác định rõ ràng thì lượng cung lại đang tăng lên đột biến làm nhiều chuyên gia trong ngành lo ngại về các hệ lụy khủng hoảng nguồn cung như giai đoạn trước. Chính vì vậy, công ty Hồng Lĩnh cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến bán hàng, cũng như quảng bá sản phẩm

3.2. Các giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing đối với sản phẩm căn hộ cao cấp

3.2.1. Giải pháp về sản phẩm Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Đối với dịch vụ đào tạo bất động sản công ty nên đa dạng hình thức đào tạo. Từ chỗ chỉ đào tạo môi giới bất động sản, công ty nên mở thêm các lớp đào tạo và cấp chứng chỉ định giá bất động sản và quản lý bất động sản.Đối với dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, công ty cần hoạt động trên quan điểm trung thực, lợi ích lâu dài, không lừa dối khách hàng để thu hút lợi nhuận. Việc cung cấp thông tin chính xác về căn hộ, không nói quá lên về chất lượng căn hộ là một yêu cầu đúng đắn của công ty.

Khắc phục những hạn chế về quy cách thiết kế, công ty cần cho khách hàng thêm các gói dịch vụ thiết kế nội thất cho các căn hộ. Khách hàng sẽ được tùy chọn lựa các các mẫu thiết kế có sẵn theo các chủ đề khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Gói dịch vụ này sẽ có mức giá rất cạnh tranh so với việc khách hàng tự tìm kiếm một đơn vị thiết kế khác ngoài thị trường.

Song song với khắc phục hạn chế về thiết kế, tăng cường độ nhận diện thương hiệu là một trong những bước đi quan trọng để khẳng định vị thế của công ty. Công ty nên liên kết với một vài nhân vật nổi tiếng được nhiều người quan tâm để quảng bá cho sản phẩm. Ký hợp đồng với những nhân vật này, cho họ trải nghiệm sống trong các căn hộ của dự án trong 2 năm đầu tiên. Họ sẽ là những người có tiếng nói có sức ảnh hưởng đáng kể đối với công chúng. Qua đó tăng cường được độ nhận diện thương hiệu của công ty.

3.2.2. Giải pháp giá

Trên một thị trường khá nhạy cảm về giá, Công ty nên đưa ra một mức giá cạnh tranh nếu muốn tồn tại trong thời buổi thông tin khá phổ biến như hiện nay. Muốn như vậy, công ty nên tập chung vào một số dự án mạnh, thu dịch vụ ngân hàng cố định (1% trên tổng giá giao dịch). Tập trung nguồn lực để lấy được mức giá rẻ nhất.Đối với các khách hàng quen, khách hàng giao dịch nhiều, công ty nên có một mức triết khấu phù hợp nhằm giữ chân khách hàng quen. Phương thức thanh toán nên được cân nhắc trước khi linh động cho khách hàng về thời hạn và hình thức thanh toán.

3.2.3. Giải pháp về phân phối Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Nhiều khách hàng sẽ đắn đo trước khi sản phẩm khi chưa trải nghiệm qua nó. Đối với các dự án căn hộ cao cấp, khách hàng sẽ cân nhắc yếu tố này rất nhiều trước khi quyết định mua sản phẩm. Do đó, để linh động giải quyết hàng tồn kho, công ty nên cho thuê các căn hộ này trong ngắn hạn từ 1-3 năm, khách hàng vẫn nhắm đến là những người có thu nhập cao đang có nhu cầu mua nhà để ở. Việc cho thuê một phần sẽ tạo được dòng tiền cho các hoạt động của dự án, vừa xả được hàng tồn kho, đồng thời tạo cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn với sản phẩm. Khi khách hàng đã chuyển vào sống thì tâm lý muốn ổn định chỗ ở để làm việc sẽ là vấn đề then chốt để bán những căn hộ này cho các khách hàng đang thuê Việc áp dụng công nghệ đem lại hiệu quả hơn nhiều so với các hoạt động Marketing truyền thống, có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí như in ấn và thuê văn phòng. Quan trọng hơn, các khách hàng đang trở nên rành công nghệ hơn bao giờ hết, do đó việc xuất hiện trên các kênh truyền thông trực tuyến sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn. Từ đó việc mở rộng, phát triển và tỷ lệ bán hàng cũng tăng trưởng cao hơn.Những tin tức Marketing in trên báo giấy hay phát trên truyền hình có thể giúp các dự án BĐS thu hút sự chú ý của người tiêu dùng nhưng hạn chế ở khâu tương tác giữa nhà kinh doanh và khách hàng. Hơn thế nữa, phương pháp Marketing này mang tính chất bao quát quá lớn, không tập trung vào nhắm chọn khách hàng, không gây được ảnh hưởng đến sự chú ý của người xem. Chính vì vậy, hiệu quả đem lại từ phương pháp này không cao.Trong khi đó, những công cụ Marketing trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp có thể chọn lọc những đối tượng khách hàng tiềm năng, đang quan tâm và có nhu cầu mua bán bất động sản. Từ đó, thông điệp gửi đến khách hàng mang tính chất chọn lọc, chất lượng và đem lại giá trị thông tin cao. Doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra, theo dõi dòng thông tin và kịp thời phản hồi những ý kiến, thắc mắc của những người quan tâm đến sản phẩm. Chưa kể, tiếp thị qua Internet giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược mang tính rộng lớn hơn với chi phí thấp. Sự tương tác hai chiều giữa nhà kinh doanh và người sử dụng Internet cũng giúp xây dựng niềm tin giữa hai bên. Tác giả xin đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cho chính sách marketing cho sản phẩm căn hộ cao cấp của công ty Hồng Lĩnh như sau :

Thiết kế website riêng cho công ty và tăng lượt hiện thị cho website bằng cách chú trọng đến tiếp thị nội dung số.

Công nghệ và Internet đang được coi là nhân tố hàng đầu trong ngành bất động sản hiện nay, và đây chính là thời điểm thích hợp để bạn tăng sự hiện diện trực tuyến của mình. Chỉ lập ra mà không thường xuyên cập nhật cho website thì vẫn chưa đủ. Khách hàng ngày nay luôn muốn nội dung phải được cập nhật và phù hợp với các tiêu chí ‘tìm kiếm’ của họ, dù là tìm nhà, căn hộ hay chung cư.Trong năm 2015, Content Marketing được đánh giá là xu hướng quan trọng nhất trong lĩnh vực Marketing Online. Áp dụng vào cho các chiến lược Marketing cho BĐS, tập trung vào việc thông tin của bạn được tìm thấy bởi khách hàng, bao gồm chiến lược Marketing nội dung (Content Marketing) và các nền tảng trực tuyến để tiếp cận khách hàng tiềm năng.Khi nhắc đến Content marketing nhiều người đều nhận định nó là là trung tâm trong chiến lược tiếp thị, nó quyết định đến sự tồn tại của bất kỳ chiến lược SEO nào. “Tiếp thị nội dung” trở thành chiến lược cần thiết cho việc quản lý thương hiệu cũng như trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mang đến cho doanh nghiệp cơ hội tăng lưu lượng truy cập thông qua các công cụ Digital marketing. Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận thông điệp của bạn hơn bởi khách hàng thường chịu tác động của các bài viết có nội dung trực quan với những hình ảnh hấp dẫn. Dù bạn tạo ra một nội dung thực sự tuyệt vời nhưng cách thức truyền tải thực sự tẻ nhạt thì đôi khi chẳng ai chú ý.Chiến lược này không chỉ dẫn bạn đến với những khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn nhanh chóng đạt được doanh thu mong muốn.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Hãy chú trọng đến yếu tố di động

Phần lớn mọi người đều rất bận rộn, do đó cần đảm bảo rằng website của công ty hiển thị tốt trên các thiết bị di động, từ đó tiếp cận khách hàng và người có nhu cầu BĐS tiềm năng một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ưu điểm của nền tảng này là giao dịch nhanh chóng, tạo ra không gian làm việc trên các ứng dụng khác nhau giúp tiết kiệm thời gian và trao đổi thông tin nhanh hơn. Hiện nay, lượng người sử dụng các thiết bị di động, nhất là các thiết bị di động thông minh ngoài nghe và gọi, mà còn để truy cập Internet là một con số lớn. Trong đó, số người sử dụng để tìm kiếm tin tức và thông tin về BĐS không nhỏ, số % người mua được ngôi nhà mơ ước khá lớn. Chính vì vậy, việc chú trọng đến các thiết bị di động cũng là một phương pháp giúp việc kinh doanh Bất động sản của bạn hiệu quả không kém các phương pháp Marketing trực tuyến khác.

Xây dựng thương hiệu bằng các viral video

Có thể thấy, các video có tính lan truyền để quảng cáo thương hiệu xuất hiện dày đặc trên các trang mạng hiện nay. Đây là một trong những hình thức Marketing Online “hot” nhất, đem lại hiệu quả thu hút khách hàng cực kỳ cao. Dễ dàng có thể Marketing việc kinh doanh bất động sản bằng cách tạo ra những video thú vị. Một cách tốt để bắt đầu là tạo ra một series video về những gì doanh nghiệp BĐS của bạn có thể mang đến cho khách hàng. Từ những video này, người dùng sẽ trông đợi nhiều hơn ở những video tiếp theo nếu họ thấy chúng thực sự hữu ích.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Việc học hỏi và áp dúng đúng các phương pháp Marketing trực tuyến trong lĩnh vực kinh doanh Bất động sản sẽ tạo hiệu quả cao.

3.2.4. Chiêu thị

Người dân hiện nay vẫn còn tâm lý đám đông, mua sản phẩm bất động sản dù là sản phẩm tiền tỷ nhưng vẫn chủ yếu dựa vào giới thiệu của bạn bè, người thân chứ ít khi tự tìm hiểm và tự đưa ra những nhận định của riêng mình, dù rằng nhận định của mình có thể là đúng.

Xác định rõ những vấn đê như vậy, nên chính sách chiêu thị của Hồng Lĩnh trong việc bán hết căn hộ cao cấp còn tồn kho phải luôn gắn liền với việc nâng cao uy tín hình ảnh của công ty, hay nói cách khác hoạt động truyền thông cho dự án. Những căn hộ cao cấp hiện đang tồn kho của Hồng Lĩnh vẫn nằm trong hoạt động truyền thông chung của công ty.

Hiện nay, với sự xuất hiện của các loại hình thức truyền thông khác nhau, doanh nghiệp có thể lựa chọn những loại hình truyền thông hiệu quả nhất và với chi phí phợp lý nhất. Việc đa dạng hóa các loại hoạt động truyền thông là cần thiết hiện nay, nó góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông nói chung và cũng hỗ trợ cho các phương tiện với nhau.

3.2.4.1. Quảng cáo Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Ngoài các công cụ hiện tại mà Hồng Lĩnh đang áp dụng để quảng cáo cho căn hộ cao cấp của mình, công ty nên sử dụng thêm một số biện pháp sau :

Một là, Công ty có thể áp dụng quảng cáo truyền hình thông qua kênh VTV9 đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp thực hiện quảng cáo cho sản phẩm căn hộ cao cấp của công ty. Công ty có thể tham gia tài trợ cho các chương trình bản tin bất động sản, tin thị trường, tin kinh doanh…tùy theo loại hình quảng cáo mà công ty có thể chọn loại chương trình thích hợp. Qua các chương trình này nhằm nâng cao tần suất và phạm vi truyền tải thông điệp để hoạt động quảng cáo đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hai là, thực hiện quảng cáo tấm lớn với ưu điểm là tính linh hoạt cao, tần suất lặp lại cao, ít cạnh tranh. Quảng cáo ngoài trời là phương tiện hữu ích để bao quát được nhóm người tiêu dùng quan trọng ở địa phương.

Ba là, quảng cáo trên báo và tạp chí cần có sự nghiên cứu và chọn lọc một cách khách quan, đáp ứng được mục tiêu và hoạt động truyền thông cho sản phẩm.

3.2.4.2. Khuyến mại Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Do đặc thù của thị trường bất động sản là không ổn định, khi thị trường nóng sốt thi giao dịch sẽ diễn ra sôi động hơn thậm chí xuất hiện tình trạng tranh mua. Nhưng khi thị trường chững lại thì lại diễn ra thị trường tranh bán, mà không có ai mua, giao dịch trở nên thưa thớt, thị trường trở nên ảm đạm.

Vì vậy, tùy thuộc vào tình hình thị trường, công ty có thể đưa ra các chính sách khuyến mãi phù hợp để nâng cao hiệu quả quả hoạt động kinh doanh. Công ty có thể đưa ra cách chính sách hỗ trợ tối đa để người dân có thể mua được nhà bằng các hình thức liên kết với ngân hàng. Cho vay để mua nhà…

3.2.4.3. Quan hệ công chúng

Thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo có quy mô để thu hút sự quan tâm của cộng đồng người tiêu dùng.

Tổ chức các chương trình từ thiện hướng tới đối tượng trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa, những số phận có hoàn cảnh đặc biệt.

Tổ chức các hoạt động thể thao có quy mô với sự tham gia của các đối tác và những cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Ví dụ như tổ chức giải bóng đá, giải tennis, giải bóng bàn…

Tài trợ học bổng cho những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó. Tài trợ cho những hoạt động thể thao, những sự kiện xã hội…

3.2.4.4. Bán hàng cá nhân và marketing trực tiếp Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Tuyển thêm đội ngũ nhân viên, đội ngũ đăng tin, phát tờ rơi.

Với hoạt động marketing trực tiếp công ty nên sử dụng nhiều hơn nữa các hình thức gửi thư trực tiếp để tiếp thị về dự án. Công ty nên sử dụng thêm công cụ bán hàng qua điện thoại, gọi điện thoại trực tiếp đến khánh hàng là các cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu đầu tư về lĩnh vực bất động sản. Các hình thức marketing này có tác dụng như sau :

 • Trong trường hợp có thể nó làm giảm bớt chi phí tiếp cận thị trường, bằng lực lượng bán hàng trực tiếp mà có thể vẫn mang lại kết quả tương đương.
 • Các khách hàng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ mà không bị ràng buộc vào thời gian gặp gỡ nhận viên bán hàng.
 • Marketing trực tiếp cho phép đảm bảo được tính riêng tư theo nghĩa là các đối thủ cạnh tranh không thể thấy được hàng hóa và chiến lược của người làm marketing trực tiếp. Hoạt động marketing trực tiếp cũng như bán hàng trực tiếp đòi hỏi phải có sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng mục tiêu. Điều này có nghĩa là các nhóm kinh doanh của công ty phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Sự phất triển của công nghệ tin học cho phép công ty thiết lập được các cơ sở dữ liệu hoàn hảo về khách hàng và từ đó chọn ra các chính sách phù hợp.

3.3. Các giải pháp khác Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Làm rõ mục tiêu của các chương tình truyền thông

Các chương tình truyền thông cần xác định rõ thị trường và đặc điểm công chúng nhận tin ở thị trường đó. Từ đó xây dựng các chương tình truyền thông làm tăng cường sự chú ý, quan tâm theo dõi của khách hàng đối với hình ảnh của công ty cũng như sản phẩm căn hộ cao cấp của công ty. Để làm được điều này thì thông điệp gửi tới khách hàng phải trở nên gần gũi quen thuộc, có thể tiếp cận khách hàng trong tâm lý thuận lợi nhật, đảm bảo yếu tố mỹ thuật, kỹ thuật để lại hình ảnh sâu sắc nhất với khách hàng.

Không ngừng hoàn thiện hệ thống thông tin phản hồi và thông tin về đối thủ cạnh tranh, từng bước xây dựng hệ thống thông tin marketing

Thông tin là rất quan trọng trong việc hỗ trợ cho hoạt động quản trị và đặc biệt là các nhà quản trị truyền thông của công ty, phòng kinh doanh cần tập hợp được hệ thống số liệu chính xác giúp cho việc lập kế hoạch truyền thông hiệu quả và có tính khả thi cao. Các nhân viên làm nhiệm vụ thu thập thông tin thị trường nhằm phục vụ cho công tác lập kế hoach truyền thông phải có tinh thần trách nhiệm cao, phản ánh một cách trung thực những thông tin thu thập được.

Phối hợp chặt chẽ các hoạt động truyền thông để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong điều kiện của công ty

Cần có sự phối hợp giữa các công cụ truyền thông tại công ty để làm tăng hiệu quả cộng hưởng của công cụ này so với trường hợp chúng được đặt trong sự phối hợp chặt chẽ.

3.4. Đánh giá tính khả thi của giải pháp Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Các giải pháp được đưa ra và các phương pháp triển khai được áp dụng ngay vào thực tế của doanh nghiệp:

Giải pháp sản phẩm: Phát triển bộ phận thiết kế đang được quan tâm đúng mức. Các dự án tiếp theo của công ty đã mời gọi các công ty có danh tiếng để lên kế hoạch và đánh giá nghiêm túc.

Xây dựng thương hiệu Hồng Lĩnh đang triển khai từng bước, các phương án liên kết với các nhân vật nổi tiếng ( KOL ) đang được cân nhắc và đánh giá các tác động của phương án này. Hiện nay công ty đánh mạnh vào những dự án phục vụ nhu cầu thực của người mua, những dự án này đáp ứng được các yêu cầu của người mua như: sản phẩm phải có đầy đủ tiện ích xung quanh, giá cả hợp lý, diện tích của sản phẩm đa dạng,…

Giải pháp về phân phối: Trải nghiệm về sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định mua sản phẩm. Giải pháp cho thuê căn hộ hiện đã có một vài dự án đã triển khai và cho thấy những tín hiệu tích cực. Do đó giải pháp này đã được thông qua và triển khai những bước đầu. Ưu điểm của sản phẩm này là thời gian triển khai nhanh và chi phí ít tốn kém.

Phương án xây dựng nội dung số trên trang thông tin điện tử là các trang mạng xã hội là một phương án bắt buộc để theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của sự phát triển của công nghệ hiện tại.

3.4. Kiến nghị công ty

Việc nâng cao hiểu biết về marketing cho toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty là cần thiết vì lý luận về marketing ra đời từ rất lâu, gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc mọi ngưới trong công ty nhận thức được tầm quan trọng của marketing nói chung và marketing cho các sản phẩm căn hộ của công ty nói riêng thì các hạt động này sẽ được quan tâm xác đáng và có hiệu quả thực hiện tốt hơn.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

Bên cạnh đó công ty cần tổ chức hoạt động nghiên cứu thị trường để có được những chương trình hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt với sản phẩm căn hộ cao cấp hiện đang tồn kho của công ty Hồng Lĩnh cần có một chương tình nghiên cứu thị trường một các nghiêm túc, chuyên nghiệp để đưa ra quyết sách đúng đắn, góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm này.

Tăng ngân sách cho hoạt động marketing, đánh giá đúng tầm quan trọng của hoạt động truyền thông đối với hoạt động kinh doanh của công ty.

KẾT LUẬN

Hiện nay số lượng căn hộ cao cấp còn tồn kho của công ty Hồng Lĩnh là 50 căn được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, tọa lạc ngay góc đường Nguyễn Văn Cừ nối dài và Nguyễn Văn Linh, bên cạnh sông ông lớn thoáng mát, Cạnh khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, trường đại học RMIT. Cầu Nguyễn Văn Cừ đã hoàn thành thì việc đi lại giữa trung tâm quận 1, quận 7 rất thuận tiện. Diện tính căn hộ từ 87m2 đến 105m2.

Để bán được hết số căn hộ tồn kho này,ban lãnh đạo công ty Hồng Lĩnh đã nhận thức được vai trò của việc marketing do đó có sự quan tâm đúng mực tới hoạt động này. Để xây dựng hệ thống marketing hoàn chỉnh, phù hợp với tình hình kinh doanh, xu thế của thị trường, khách hàng mục tiêu…không phải là việc dễ dàng mà là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu, nhận biết thị trường kịp thời của cán bộ và nhân viên trong công ty. Qua đó không những có thể giải quyết số lượng căn hộ tồn kho mà còn có thể từng bước mở rộng thị trường, tìm kiếm thêm nhiều đối tác, để tiếp tục đạt mức tăng trưởng cao và ổn định. Riêng đối với số lượng căn hộ cao cấp còn tồn kho, sẽ áp dụng nhiều hình thức truyền thông, marketing khác nhau và những hình thức ấy sẽ bổ trợ cho nhau để đạt được hiệu quả cao nhất.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing tại Cty CP ĐT & XDGT Hồng Lĩnh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x