Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Marketing hỗn hợp tại Công ty Cổ phần Eurowindow dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1. Mục tiêu, phương hướng đẩy mạnh Marketing hỗn hợp tại Công ty Cổ phần Eurowindow

3.1.1. Mục tiêu

Nâng cao vị thế của Công ty

Tiếp tục giữ vững, duy trì và không ngừng mở rộng thị phần tại các tỉnh thành hiện tại, mở rộng và đẩy mạnh kinh doanh đến các thị trường mới, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Phát triển thương hiệu Eurowindow trở thành một thương hiệu uy tín, được biết đến rộng rãi hơn nữa trong các tỉnh của 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Eurowindow đã tham gia vào thị trường Việt Nam được 15 năm vì vậy đã bước nào xây dựng được vị trí trên thị trường. Ngoài ra, sản phẩm của Eurowidow được khách hàng đánh giá cao về chất lượng vì vậy mà tính đến thời điểm hiện tại, Eurowindow là thương hiệu cửa nhựa lõi thép nổi tiếng nhất trên địa bàn Hà Nội. Từ những thành công đã đạt được, Eurowindow cần tăng cường thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao được vị thế trong tâm trí khách hàng.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Đảm bảo được đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động Ngoài các hoạt động marketing dành cho công chúng mục tiêu thì Eurowindow cũng cần thực hiện các hoạt động marketing nội bộ. Ngoài việc đảm bảo được mức thu nhập cho người lao động, Công ty cần chăm lo đến đời sống tinh thần để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty. Thực hiện các chương trình giao lưu cho các nhân viên giữa các chi nhánh Bắc, Trung Nam thông qua các giải bóng đá hàng năm, thực hiện các chương trình thi đua với các phần thưởng bằng hiện vật để khuyến khích người lao động nâng cao năng suất lao động.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.1.2. Phương hướng

Không ngừng đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại: Đối với mọi doanh nghiệp sản xuất, trình độ của máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp đó sản xuất ra. Những doanh nghiệp có máy móc trang thiết bị lạc hậu sẽ khó mà sản xuất được những sản phẩm có chất lượng đáp ứng được những nhu cầu luôn luôn thay đổi của thị trường. Đây là điều mà các doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay luôn trăn trở vì những trở ngại về vốn. Để có thể đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm sản xuất ra những sản phẩm có tính cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dung là điều không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được. Ngay cả khi mới thành lập, doanh nghiệp đầu tư công nghệ hiện đại đi chăng nữa thì sau một thời gian dài sử dụng sẽ trở nên lạc hậu. Điều này nói lên sự cần thiết phải không ngừng đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại bởi khoa học kỹ thuật luôn luôn phát triển không ngừng, những cái hôm nay là hiện đại thì ngày mai sẽ trở thành lạc hậu và công nghệ, máy móc thiết bị cũng thế. Nếu không được đầu tư phát triển không ngừng sẽ trở nên lạc hậu và vô dụng.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, mặc dù nhận thức được điều này song để có thể thực hiện nó và thực hiện thường xuyên là điều không phải dễ. Riêng đối với công ty Eurowindow, bản thân là một công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì việc được trang bị công nghệ hiện đại là điều đã được thực hiện. Song không chỉ dừng lại ở đó vì như trên đã phân tích, khoa học kỹ thuật không đứng yên một chỗ nên hoạt động đầu tư đổi mới công nghệ cho phù hợp luôn phải được quan tâm, chú trọng.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Hiện nay, tất cả các sản phẩm của Eurowindow đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có tính tự động hoá cao của Italy và CHLB Đức. Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn của công ty so với các đối thủ. Eurowindow quan niệm chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của một thương hiệu. Yếu tố này là tổng hoà của nhiều điều kiện khác nhau mà công nghệ, máy móc trang thiết bị là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính từ vai trò quan trọng này của yếu tố công nghệ mà công ty Eurowindow muốn nâng cao khả năng cạnh tranh cho sản phẩm mình, đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ thì cần phải không ngừng đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại. Và có như thế mới đa dạng hoá sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm Eurowindow hơn nữa đồng thời góp phần thực hiện mục tiêu chất lượng và ngày càng khẳng định uy tín của thương hiệu.

Từng bước nội địa hoá nhằm hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Sản phẩm của Eurowindow có chất lượng cao song giá còn khá cao so với các sản phẩm truyền thống trong nước. Chính vì vậy, để đẩy mạnh khả năng tiêu thụ sản phẩm, công ty Eurowindow chủ trương đưa ra thị trường những sản phẩm có tính năng sử dụng tốt nhất nhưng giá cả phải chăng. Trên thực tế ở các nước châu Âu, cửa uPVC có mứa giá thấp hơn các loại cửa gỗ, cửa nhôm có cùng tính năng và chất lượng sử dụng. Vì vậy, để đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ, Eurowindow chủ trương nội địa hoá nhằm hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để cung cấp cho khách hàng với các mức thu nhập khác nhau. Hiện nay, Eurowindow đang phát triển hai dòng sản phẩm mang thương hiệu Asiawindow và Vietwindow với nguồn nguyên liệu từ các hãng Châu Á và Việt Nam. Nhờ đó mà hai dòng sản phẩm này có giá cả hợp lý hơn, phù hợp với thu nhập của người dân Việt Nam.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Đẩy mạnh hoạt động marketing, quảng bá sản phẩm

Hiện nay, Eurowindow cung ứng cho khách hàng dịch vụ tổng thể từ khâu tư vấn, đo đạc, thiết kế đến sản xuất, lắp đặt và bảo hành. Các sản phẩm của công ty được bảo hành từ 3-10 năm tuỳ theo từng phần cụ thể. Các dịch vụ trên đều được cung cấp miễn phí.

Ngoài ra, khâu quảng bá cũng được Eurowindow chú trọng thông qua các kỳ hội chợ, triển lãm và các phương tiện thông tin đại chúng. Hệ thống các đại lý và showroom cũng đang từng bước được thiết lập và hoàn thiện tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước…

Cùng với việc tích cực tham dự các giải thưởng Quốc gia hàng năm về chất lượng, các hoạt động xã hội, các chương trình từ thiện… thương hiệu Eurowindow ngày càng trở nên gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam. Đối với Eurowindow, triết lý kinh doanh gắn với giá trị nhân văn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường là mục đích mà công ty luôn hướng tới.

Tuy nhiên, trong hoạt động marketing và quảng bá sản phẩm, công ty Eurowindow cần chú trọng hơn nữa vào việc đào tạo, phát triển đội ngũ nhân viên marketing vì đây sẽ là lực lượng chuyên trách giúp công ty nghiên cứu, khai thác các thị trường tiềm năng; đưa ra các chính sách giá hợp lý, phù hợp với đặc điểm của từng loại thị trường, từng nhóm khách hàngcùng với các hoạt động yểm trợ, xúc tiến bán hàng hợp và hoạt động quảng cáo sản phẩm đến khách hàng.

3.2. Một số giải pháp đẩy mạnh Marketing hỗn hợp tại Công ty Cổ phần Eurowindow

3.2.1. Hoàn thiện chính sách sản phẩm Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Nội dung giải pháp

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Trước tiên, cần xác định bộ phận nào, sản phẩm nào của Công ty mang lại lợi nhuận cao nhất. Từ đó, tập trung vào những sản phẩm mang lại lợi nhuận chính cho Công ty. Theo thống kê về việc kinh doanh, sản phẩm nhôm kính chiếm trên 90% doanh thu của toàn Công ty và doanh số có được chủ yếu là từ cung cấp sản phẩm công suất lớn. Công ty Cổ phần Eurowindow nên tập trung vào sản phẩm cửa kính vì sản phẩm này Công ty có rất nhiều kinh nghiệm và sản phẩm này tạo ra doanh số chính cho toàn Công ty. Công ty cần quan tâm đến dãy sản phẩm phục vụ cho các ngành trên từ đó có kế hoạch trữ kho kèm theo chế độ chăm sóc cho từng nhóm khách hàng hợp lý.

Chất lượng sản phẩm cao là một đặc điểm nổi trội với dòng sản phẩm của Eurowindow. So với các hãng khác như Đồng Tâm, Đông Á, Sông Đà…thì sản phẩm của Công ty chiếm ưu thế về chất lượng và đã được người tiêu dùng khẳng định. Tuy nhiên với sản phẩm Asiawindow và Vietwindow thì là các sản phẩm với nguyên liệu nhập khẩu tại các nước châu Á và một số nhà cung ứng trong nước nên chất lượng có kém hơn dòng cao cấp của Công ty những vẫn có thể cạnh tranh được với các nhãn hiệu khác.

Mặc dù chất lượng sản phẩm đã được đánh giá cao những trong thời gian tới Eurowindow cần không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Với định vị là sản phẩm chất lượng cao nên công tác kiểm soát chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu nhằm bảo đảm sản phẩm được cung ứng trên thị trường đáp ứng đủ các tiêu chí do khách hàng yêu cầu và chất lượng ổn định. Việc kiểm soát chất lượng phải được thực hiện từ khâu tuyển chọn nguyên vật liệu đến quá trình sản xuất sản phẩm và cả trong quá trình thi công lắp đặt cho khách hàng.

Hiện nay, việc quản lý chất lượng sản phẩm được công ty thực hiện theo các tiêu chuẩn của châu Âu và theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Trong thời gian tới, công ty cần nâng cao hiệu quả hệ thống quả lý chất lượng ISO 9001:2000.

Ngoài ra công ty còn có thể áp dụng các biện pháp khác để quản lý chất lượng trong thực tế của doanh nghiệp như:

 • Cung cấp những điều kiện cần thiết cho quy trình quản lý chất lượng như tài chính, kỹ thuật, công nghệ và lao động.
 • Tập trung vào yếu tố con người, đây là yếu tố cơ bản có ý nghĩa quyết định tới việc sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Công ty nên hoạch định chương trình đào tạo thích hợp, trang bị kiến thức về chất lượng và nâng cao chất lượng cho người lao động.

Đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất và toàn diện trong việc quản lý nâng cao chất lượng cho mọi bộ phận thành viên trong công ty chứ không phải riêng bộ phận KCS.

 • Tập trung quản lý và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất cũng như thương mại hoá sản phẩm.
 • Tiến hành so sánh chất lượng thực tế với kế hoạch để phát hiện những sai lệch. Phân tích những thông tin nhằm tìm kiếm phát hiện những nguyên nhân dẫn tới sai lệch so với chỉ tiêu kế hoạch.
 • Tăng cường công tác thiết kế mẫu mã sản phẩm

Thu nhập của người dân Hà Nội ngày càng tăng cho nên ngoài việc sử dụng những sản phẩm cho gia đình nhằm đảm bảo an toàn còn có mục đích về thẩm mỹ. Mỗi một gia đình lại có nhu cầu về kích cỡ cửa, màu sắc và những kiểu thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với tổng thể thiết kế ngôi nhà và cảnh quan xung quanh vì vậy mà Eurowindow cần tăng cường công tác thiết kế sản phẩm đưa ra được những kiểu cửa khác nhau và có tính ứng dụng cao nhất để khách hàng lựa chọn.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Công ty luôn phải nâng cấp, mua mới máy móc hiện đại, đồng bộ phục vụ hiệu quả cho hoạt động thiết kế, sáng tạo mẫu. Chăm lo đến công tác tuyển dụng và đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật làm công tác thiết kế. Kết hợp với các trường Đại học để liên kết đào tạo có bài bản cho đội ngũ cán bộ thiết kế.

Để có thể thực hiện giải pháp này, công ty cần chú trọng đến đội ngũ thiết kế sản phẩm, cần có các biện pháp khuyến khích cả về vật chất lẫn tinh thần để đội ngũ này hăng hái, say sưa sáng tạo nghiên cứu ra các chủng loại sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Bên cạnh đó, cần chú ý công tác nghiên cứu thị trường để biết được thị hiếu của khách hàng, những loại sản phẩm mà khách hàng cần nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu đó ở mọi lúc mọi nơi.

Kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất: khi sản phẩm được quyết định đưa ra sản xuất thì phải có nhân viên giám sát để giám sát quá trình hoạt động nhằm đảm bảo quá trình sản xuất tuân thủ đúng theo như thiết kế. Trong quá trình sản xuất, cần phải đặc biệt chú trọng giai đoạn phối liệu cũng như thời gian nung sản phẩm. Đối với sản phẩm ống cống, sau khi sản phẩm được hoàn thành thì cần kiểm tra độ thử tải ở cấp tiêu chuẩn và ở cấp cao.

Ngoài ra, Công ty cần chú ý đến sự vi phạm về bản quyền, mẫu mã. Trên thị trường kinh doanh các loại cửa nói riêng và cụ thể là Eurowindowhiện tượng sử dụng nhãn mác của Công ty Eurowindow lớn là rất phổ biến và khó kiểm soát. Các cơ sở tư nhân đã lợi dụng danh tiếng của Eurowindow để tìm kiếm lợi nhuận siêu ngạch. Chất lượng sản phẩm của họ thấp và giá thành sản phẩm lại thấp vì không chịu nhiều chi phí gián tiếp như chi phí quản lý, thuế…Bất cứ mẫu mã nào trên thị trường tiêu thụ được họ đều có thể sản xuất theo. Vì vậy các doanh nghiệp không muốn mất thêm chi phí thiết kế và hoạt động thiết kế mẫu mã không phát triển.

Để đảm bảo công bằng cho các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp, chính phủ nên thực hiện luật về bản quyền và chấm dứt tình trạnh nhái nhãn mác. Bên cạnh việc hoàn thiện hệ thống pháp lý hiện tại để phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhà nước cần có chính sách hoàn thiện khung pháp lý cho các hoạt động kinh doanh. Nội dung này bao gồm:

Nghiên cứu và hoạch định chiến lược tổng thể và phát triển kinh doanh trên cơ sở đó phát triển các kế hoạch triển khai và thực hiện. Hoạt động này cần được thể chế hoá bằng các quyết định, nghị định và hướng dẫn thực hiện bởi các thông tư của Bộ, ngành, các tổ chức hữu quan nhằm tạo hành lang pháp lý bình đẳng cho các công ty.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

 • Hoạch định một số văn bản pháp quy cho tính liên ngành nhằm điều hoà và phát triển hoạt động kinh doanh trong cả nước
 • Hoạch định và hoàn thiện các bộ luật liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh như: luật cạnh tranh, luật chống độc quyền, luật chống bán phá giá.
 • Có chính sách thuế phù hợp áp dụng cho tất cả các công ty tránh tình trạng trốn thuế, lậu thuế tạo nên sự cạnh tranh không bình đẳng giữa các công ty.

Cần tạo dựng văn hóa trong công ty, tạo dựng môi trường làm việc lý tưởng. Để làm được điều này trước hết công ty cần xây dựng niềm tin, niềm tự hào, về công ty đối với tất cả các thành viên. Hoạt động này có thể thông qua các buổi họp thường niên, trong nêu rõ báo cáo kết quả kinh doanh, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức với hoạt động kinh doanh của công ty. Kêu gọi ý kiến đóng góp của tất cả các thành viên để cải tiến các hoạt động. Làm như vậy, vừa thúc đẩy tính cạnh tranh, sáng tạo vừa cỗ vũ tinh thần làm việc của các thành viên trong công ty.

Thiết lập quỹ khen thưởng sáng kiến, để khen thưởng cho những đóng góp đáng kể về cải tiến sản phẩm, ý tưởng về sản phẩm mới, cải tiến làm chủ máy móc công nghệ, những sáng kiến giải quyết vấn đề khó khăn trước mắt của công ty.

Một số đề xuất cụ thể

Nghiên cứu các sản phẩm ngành cửa tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 ứng dụng vật liệu thông minh, tích hợp công nghệ 4.0 trong đóng mở vận hành sản phẩm cửa, ứng dụng hệ thống và điều kiện tự động các dòng sản phẩm của EW

Phát triển sản phẩm mới theo định hướng tiên phong dẫn dắt thị trường với các sản phẩm cách âm, cách nhiệt, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường nổi trội nhất ngành.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Phát triển hệ phụ kiện kháng muốn biển dành cho các công trình vùng biển Đề xuất sản phẩm mới tìm kiếm nhà cung cấp phụ kiện dòng cao cấp

xuất xứ châu âu để độc quyền thay cho Cimech vì hiện đã quá đại trà trên thị trường dễ bị so sánh, mất khả năng cạnh tranh khi bán hàng.

Trong khâu sản xuất và lắp đặt sản phẩm EW là đơn vị tiên phong dẫn dắt thị trường cửa, đã có kinh nghiệm 18 năm sản xuất, thi công và lắp đặt sản phẩm tuy nhiên vẫn còn hiện tượng sản phẩm sản xuất có khe hở lớn, sản phẩm đi silicon còn nham nhở, xấu do vậy nhà máy cần kiểm soát toàn bộ máy móc, công tác sản xuất và lắp đặt sản phẩm để không có hình ảnh không đẹp về sản phẩm tới khách hàng, chủ đầu tư.

Tăng cường cải tiến sản phẩm phù hợp với thị trường tiêu dùng

Sản phẩm nhôm: Phát triển Nhôm uốn vòm cho cửa nhôm Eurowindow hiện sản phẩm này tại EW vẫn đáp ứng rất chậm, chưa chủ động cung cấp sản phẩm tới khách hàng do Sản phẩm nhôm là sản phẩm được ưa chuộng và dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Tại EW chiếm đến 80% doanh số từ sản phẩm này, do đó Eurowindow cần đầu tư nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm nhôm hệ EA55 để nâng cấp sản phẩm và như một sản phẩm đạt tiêu chuẩn của ngành, test các chỉ số đáp ứng yêu cầu cao được các chủ đầu tư lựa chọn. Phát triển sản phẩm cửa gấp trượt khổ lớn có kích thước tối đa cao 3 3.5m, đóng tối đa 6-8 cánh.

Sản phẩm nội thất: Xem xét việc triển khai hoàn thiện sản phẩm nội thất để thúc đẩy bán hàng: Mẫu mã sản phẩm hoàn thiện chưa đẹp, tiến độ giao hàng còn quá chậm. Nghiên cứu các phần mềm đẩy nhanh tiến độ thiết kế báo giá sản phẩm nội thất. Phòng VTXNK, phòng kỹ thuật gỗ cần định hướng tìm kiếm các NCC các vật tư sản xuất sản phẩm nội thất ứng dụng các vật liệu thông minh và đạt tiêu chuẩn xanh, thân thiện môi trường.

Điều kiện thực hiện

Công ty cần phải có sản phẩm mới để cung cấp cũng như phải thường xuyên cải tiến sản phẩm cũ cho phù hợp yêu cầu của người tiêu dùng hay doanh nghiệp. Nhưng đồng thời phải đảm bảo việc tạo ra các sản phẩm có chất lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

3.2.2. Hoàn thiện chính sách giá

 Nội dung giải pháp

Xây dựng chính sách giá đồng bộ, theo thang bậc

Mức giá đối với từng loại cửa nhựa lõi thép đã được Eurowindow xây dựng tại từng khoảng thời gian trong năm. Mức giá này được xây dựng dựa theo giá thành và lợi nhuận mong muốn của Công ty. Bảng báo giá sẽ được xây dựng và được thông báo đến với tất cả các khách hàng. Đối với các khách hàng là đại lý, là trung gian hay môi giới sẽ có mức chiết khấu khác nhau. Mức chiết khấu này sẽ được tăng lên khi khách hàng mua hàng với số lượng lớn.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Bảng giá bậc thang này sẽ được công bố với khách hàng là đại lý, trung gian phân phối hoặc các môi giới bao gồm các công ty kiến trúc, công ty tư vấn xây dựng… Bảng giá này được thông báo rộng rãi đến tất cả các đại lý, các trung gian phân phối trên cả nước và được áp dụng một cách đồng bộ.

Đối với các dự án mà Eurowindow đấu thầu thì mức giá được xây dựng dựa trên mức chi phí và sự tính toán của Công ty để có thể đưa ra một mức giá có thể cạnh tranh với các đối thủ khác mà vẫn phải đảm bảo lợi nhuận cho Công ty.

Để kích thích lượng tiêu thụ sản phẩm thì Công ty nên tiến hành các hình thức điều chỉnh giá như chiết khấu, giảm giá, định giá phân biệt… nhằm thu hút thêm khách hàng quen thuộc và những khách hàng mới.

Xây dựng chính sách chiết khấu cho đại lý, công ty tư vấn xây dựng… Ngoài việc xây dựng bảng giá theo bậc thang thì Eurowindow cũng cần xây dựng chính sách chiết khấu cho các đại lý, trung gian phân phối. Loại hình chiết khấu mà Công ty có thể áp dụng là chiết khấu thanh toán. Đối với những khách hàng thanh toán tiền mặt sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn hoặc là chiết khấu 1-5% tổng đơn hàng; với những khách hàng thanh toán tiền hàng trong vòng 1 tháng đầu sẽ được hưởng mức chiết khấu thấp hơn và với khách hàng thanh toán tiền sau 2 tháng sẽ bị tính lãi theo mức lãi suất của ngân hàng.

Định giá bám đuổi giá thị trường: ở những khu vực thị trường mới tại các khu vực thành thị, công ty có thể định giá bám đuổi với giá của các đối thủ cạnh tranh trong khu vực đối với các sản phẩm có sự cạnh tranh ngang bằng với các sản phẩm của đối thủ. Riêng đối với các sản phẩm mới mà trên khu vực thị trường này chưa có, lại có những ưu điểm nổi trội về chất lượng thì công ty có thể định giá cao hơn để thu được lợi nhuận bù đắp các chi phí nghiên cứu đã bỏ ra.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Định giá phân biệt: đối với các khách hàng quen thuộc thì công ty có thể áp dụng các mức giá cố định và thấp hơn mức giá áp dụng đối với các khách hàng mua không thường xuyên. Cụ thể, thông thường công ty chỉ chiết khấu từ 2% đến 5% cho khách hàng quen thuộc. Vì vậy, trong thời gian tới, công ty nên tăng chiết khấu thêm từ 5% đến 7% nhằm giữ chân hay thu hút khách hàng khác.

Ngoài ra, công ty có thể áp dụng thêm định giá theo chiết khấu tiền mặt, chiết giá theo lượng hàng mua để lôi kéo thêm những khách hàng. Tức là, đối với những khách hàng mua hàng của công ty trả trước tiền mặt cho công ty thì được chiết khấu 5%. Do đó, công ty muốn tăng thêm sự lôi kéo khách hàng thì công ty có thể tăng mức chiết khấu này từ 5% lên 6% hoặc 7%. Riêng đối với chiết giá theo lượng hàng mua thì công ty có thể giảm lượng hàng mua từ 50 triệu đồng xuống 40 triệu đồng nhằm tăng thêm lượng khách hàng mới.

Khó khăn trong khâu định giá cho các sản phẩm bổ sung: dịch vụ, tư vấn, vận chuyển, lắp đặt… Việc xác định được nhu cầu của khách hàng và đánh giá được đúng giá trị cảm nhận của khách hàng là một việc hết sức khó khăn. Việc đánh giá này sẽ có những thời điểm không được chính xác và không thật hợp lý, dẫn tới việc định giá quá cao hoặc quá thấp. Để khắc phục điều này, doanh nghiệp phải có sự đầu tư nghiêm túc cho việc nghiên cứu, cụ thể là tìm hiểu các nhu cầu, mong muốn của khách hàng, sự đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm và tương quan của sự cạnh tranh với đối thủ. Việc nghiên cứu này, các phòng ban của công ty hoàn toàn có thể đảm đương được.

Một số đề xuất cụ thể

 • Nghiên cứu phát triển sản phẩm nhôm dòng cao cấp xuất xứ Châu Âu có chi phí từ 8-12 triêu/ m2, hoặc nghiên cứu phát triển sản phẩm nhôm dòng cao cấp OEM, dùng của các NCC trong nước với profile nhôm xuất xứ của Nhật như YKK, Hondalex hoặc Việt Nhật ,đạt các tiêu chuẩn của Châu Âu, mức giá từ 5-7 triệu /m2 đã bao gồm phụ kiện: mục tiêu chủ động nguồn hàng, phân khúc cao cấp EW đang bỏ ngỏ, các sản phẩm có xuất xứ từ Nhật hoặc Châu Âu được người tiêu dùng đánh giá cao và phù hợp định hướng của EW.
 • Xây dựng sản phẩm nội thất cho công trình dự án với các mức ngân sách từ 80 – 100 triệu trở lên/ Căn 1 – 2 phòng ngủ
 • Phòng Kỹ thuật cần nghiên cứu ứng dụng các phần mềm thiết kế báo giá nội thất cho công trình mục tiêu trong 3 ngày có báo giá.
 • Xây dựng chính sách chiết khấu cho đại lý, công ty tư vấn xây dựng, NVKD. TVTK

Phòng TCKT nghiên cứu để có chính sách bán hàng sản phẩm cho TVTK được ưu đãi thêm 5%. Có chính sách khuyến khích tư vấn bán hàng sản phẩm cửa Upvc và tăng % hệ số chiết khấu cho TVTK khi giới thiệu thành công hợp đồng SD cửa upvc EW thêm 1% và có các chính sách ưu đãi kỳ nghỉ đẳng cấp 5 sao.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Tăng thêm hệ số K lên 2% cho NVKD bán sản phẩm nhựa upvc là sản phẩm có khả năng cách âm cách nhiệt tốt và là sản phẩm tiên phong của EW dẫn đắt thị trường và độc quyền cung cấp Profile Kommeling có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn Greenline thân thiện môi trường.

Triển khai các thủ tục thanh toán hoa hồng cho đối tác từ TVTK đúng tiến độ, công ty cần có quy định khoảng thời gian từ 1-2 tháng và cần thực hiện thanh toán đúng để thể hiện sự chuyên nghiệp, sự trân trọng với đối tác để giữ được chữ tín cũng như sự tin tưởng hợp tác lâu dài của đối tác đươc.

 Điều kiện thực hiện

Giá cả đã trở thành tiêu chí chủ yếu để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Trong thời gian tới, để tránh trường hợp bán sản phẩm với giá quá thấp hoặc quá cao công ty nên định giá sản phẩm dựa trên các thông tin thu thập từ thị trường. Công ty nên điều tiết tối đa các chi phí không cần thiết để có thể giảm giá thành sản phẩm nhằm tăng doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, công ty đang áp dụng khá thành công phương pháp định giá cộng thêm một phần lợi nhuận mục tiêu vào chi phí và có sự điều chỉnh giá phù hợp theo sự biến động của thị trường cũng như theo khu vực. Công ty nên tiếp tục duy trì chính sách giá này và sự có sự linh hoạt tùy theo mỗi khu vực.

Công ty nên thường xuyên đáng giá lại giá trị sản phẩm. Như đã biết, sự phát triển và thay đổi của công nghệ là vô cùng nhanh chóng, các sản phẩm đời mới ra sẽ làm sụt giá các sản phẩm trước đó và dễ dàng biến chúng thành các sản phẩm lỗi thời. Doanh nghiệp cần phải lường trước được các tình huống xảy ra, điều chỉnh giá cho phù hợp để đảm bảo lợi ích của khách hàng cũng như lợi ích của doanh nghiệp.

3.2.3. Hoàn thiện chính sách phân phối sản phẩm Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Nội dung giải pháp

Mở rộng kênh phân phối tại khu vực ngoại thành

Hiện tại hệ thống phân phối của Eurowindow trên địa bàn Hà Nội tập trung chủ yếu tại các quận nội thành và chỉ có 1 showroom tại khu vực Mê Linh là thuộc khu vực ngoại thành. Các Công ty trung gian phân phối sản phẩm của Eurowindow cũng tập trung tại khu vực nội thành là chính. Tuy nhiên hiện tại theo một số nghiên cứu cho thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm tại các hộ gia đình ở khu vực nông thôn có xu hướng tăng lên. Giá thành sản phẩm hiện đang thấp hơn so với giá thành các sản phẩm cửa gỗ. Khai thác được nhu cầu thị trường ngoại thành sẽ mang lại doanh thu trong thời gian tới cho Công ty.

Một vấn đề cần quan tâm là khu vực ngoại thành có mức thu nhập thấp hơn tại nội thành cho nên người dân sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề giá cả. Vì vậy Công ty cần tập trung mở rộng mạng lưới phân phối các sản phẩm Asiawindow và Vietwindow tại khu vực này. Việc mở rộng mạng lưới phân phối này Công ty có thể thông qua một số đại lý hoặc các cửa hàng bán kim khí lớn tại các huyện của Hà Nội.

Tập trung phát triển mạng lưới bán hàng cho hộ gia đình

Hiện nay, đối tượng khách hàng chủ yếu mang lại doanh thu cao cho Eurowindow là từ các dự án và thông qua hệ thống đại lý. Doanh thu từ bán hàng cho hộ gia đình qua các showroom của Công ty còn khá hạn chế. Tuy nhiên, trong thời gian tớ, Eurowindow cần tạo ra một chuỗi phân phối các sản phẩm cho các xưởng gia công, thi công các loại cửa nhựa lõi thép theo yêu cầu kích cỡ của khách hàng. Mỗi một huyện sẽ hình thành một hoặc một vài liên kết giữa các xưởng, cửa hàng đó để tiến hành phân phối sản phẩm trên địa bàn đó. Các xưởng này có thể đặt hàng chung với nhau để có thể tận dụng được mức giá theo bậc thang từ đó mà gia tăng được lợi nhuận cho từng xưởng.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Cải tổ lại hoạt động của các showroom

Hiện nay các showroom của Eurowindow trên địa bàn các quận nội thành được mở ra với mục đích là trưng bày các sản phẩm và các sản phẩm khác của Công ty để khách hàng đến tham quan còn tiến hành bán các sản phẩm cho khách hàng khi có nhu cầu. Hiện tại, các công việc tại showroom còn thụ động nên chưa thu hút được khách hàng ghé thăm và mua sản phẩm.

Việc cải tổ lại hoạt động của các showroom cần được tiến hành để kênh phân phối này mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Các nhân viên tư vấn tại các showroom cần phải được đào tạo về tính năng của sản phẩm cũng như một số kiến thức về trang trí nội thất…để có thể đưa ra các giải đáp thắc mắc cho khách hàng và tư vấn cho khách hàng để khách hàng lựa chọn được loại cửa nhựa lõi thép phù hợp nhất với không gian của họ.

Hoàn thiện công tác phát triển đại lý

Hiện tại số lượng đại lý phân phối sản phẩm của Eurowindow còn khá hạn chế. Công ty chủ yếu phân phối qua showroom, qua đấu thầu các dự án và thông qua các công ty kiến trúc, tư vấn xây dựng là chính. Đối với khu vực ngoại thành, Công ty cần đẩy mạnh công tác phát triển đại lý. Công tác phát triển đại lý bao gồm việc tìm kiếm các đại lý tương lai tại từng khu vực thị trường, xác định nhu cầu thị trường đối với sản phẩm là như thế nào, xác định được số lượng các đối thủ cạnh tranh đang phân phối trên thị trường từ đó xác định các đại lý đủ tiêu chuẩn về vốn, mặt bằng nhà xưởng….để từ đó đàm phán và ký kết hợp đồng với họ. Công tác phát triển đại lý cũng phải đi kèm với việc theo dõi hoạt động của từng đại lý xem đại lý nào bán hàng không đủ chỉ tiêu, thanh toán tiền hàng chậm…sẽ bị xem xét để tiếp tục phân phối sản phẩm của công ty hoặc là chấm dứt phân phối.

Cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cho từng showroom, đại lý

Đối với những trung gian phân phối công ty cần xây dựng một đội thi công để tiến hành đo dặc diện tích, lắp ráp và bảo hành cho từng bộ cửa nhựa lõi thép của công ty.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Với những kiểu dáng mà Eurowindow đưa ra, khách hàng sẽ lựa chọn mẫu và công ty sẽ gia công bộ cửa đúng với diện tích cửa tại gia đình khách hàng.

Công ty cần thành lập một đội thi công cơ động để khi có bất cứ đại lý, showroom nào cần tới đội ngũ kĩ thuật đến hiện trường đo đạc diện tích cửa thực tế của khách hàng thì đội sẽ cử nhân viên đến đo và tính toán giúp khách hàng.

Một số đề xuất cụ thể

Cải tổ lại hoạt động của các Showroom

Kênh Showroom: Đóng vai trò là nơi trưng bày giới thiệu sản phẩm, giúp khách hàng có cái nhìn rõ nhất về sản phẩm và tăng trải nghiệm cho người dùng. Là công cụ hỗ trợ để truyền thông hình ảnh thương hiệu vàsản phẩm đến với khách hàng và cộng đồng, là bộ mặt thể hiện sự chuyên nghiệp, sức mạnh và quy mô của công ty. Trong khi đó hiện nay các sản phẩm được trưng bầy tại nhiều showroom đã lỗi thời như hệ EA48 vẫn đang tồn tại tại 3/10 Showroom khu vực Hà Nội, tại 2 showroom lớn Tôn Thất Tùng và EMC chưa kể các showroom tại Hồ Chí Minh hầu như chưa được thay mới.

Rà soát cắt giảm các showroom ở gần địa bàn, các showroom đã cũ, showroom có hiệu quả bán hàng và truyền thông kém. Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh cần quy hoạch lại showroom thành trung tâm giới thiệu sản phẩm Eurowindow nổi bật, tiên phong và đẳng cấp nhất ngành (ít nhưng chất). Hiện các showroom trưng bầy sản phẩm để khách hàng trải nghiệm nhưng lại không có các dòng sản phẩm đang tập trung quảng bá, như EA55 và không trưng bầy sản phẩm trong định hướng bán hàng, dẫn đến khách đến showroom không xem được sản phẩm cần mua. CNHCM cần nhanh chóng rà soát và thay mới sản phẩm tại các showroom.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

 • Tập trung phát triển mạng lưới bán hàng cho hộ gia đình
 • Hoàn thiện công tác phát triển đại lý các kênh phân phối

Kênh TVTK/kiến trúc sư: tăng cường nguồn khách hàng từ kênh này vì đây là kênh bán hàng hiệu quả nhất là trong mùa covid

 • Cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cho từng showroom, đại lý

Điều kiện thực hiện

Công tác chăm sóc khách hàng và bán hàng vẫn còn nhiều hạn chế. Có một số trường hợp khách hàng phải ngồi đợi hàng rất lâu, thủ tục bán hàng của công ty khá phức tạp, một số hóa đơn xuất hàng phải trải qua nhiều giai đoạn và phải có đủ các chữ ký của các cán bộ có thẩm quyền trong khi các cán bộ ở các phòng ban khác nhau cần được lưu thông.

Hiện nay, thường có tình trạng nhân viên tại các công ty công nghệ móc nối với khách hàng ra làm ngoài để ăn lẻ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của công ty cũng như khiến công ty mất đi khách hàng. Để giảm thiểu tình trạng này, công ty nên có những chế tài xử phạt rõ ràng đối với những nhân viên vi phạm. Hơn nữa, để giữ chân khách hàng, công ty phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi làm việc với công ty: thẻ khách hàng thân thiết với những ưu đãi đặc biệt, quà tặng trong những dịp đặc biệt (lịch, thư chúc…).

3.2.4. Hoàn thiện chính sách xúc tiến thương mại hỗn hợp Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Nội dung giải pháp

Tăng cường công tác quảng cáo cho thương hiệu sản phẩm

Thương hiệu sản phẩm của Công ty Eurowindow đã khá nổi tiếng trên thị trường Hà Nội vì vậy mà mục đích của các quảng cáo trong thời gian tới Công ty cần tiến hành đó là các quảng cáo nhắc nhở công chúng về sự tồn tại của Eurowindow. Các quảng cáo cần được công ty thực hiện trên các phương tiện như quảng cáo trên truyền hình, trên báo tạp chí chuyên về xây dựng, kiến trúc và đặc biệt hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin công ty cần tăng cường quảng cáo trên Internet. Hoạt động quảng cáo trên Internet bao gồm các loại quảng cáo như: từ khóa tìm kiến trên google, quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook và nhất là việc mua ô quảng cáo trên các trang báo điện từ chuyên về tư vấn xây dựng, kiến trúc…

Bên cạnh đó công ty cũng cần thực hiện các quảng cáo ngoài trời thông qua việc treo các băng dôn tại các khu dân cư đông; trang trí các showroom bằng các hình ảnh và mô hình cửa mẫu. Trang bị các catalogue, tờ rơi giới thiệu về sản phẩm tại các showroom để khách hàng có thể mang về tham khảo hoặc là gửi đến các công ty tư vấn thiết kế, thi công công trình đế họ giới thiệu cho các khách hàng của mình các sản phẩm của Eurowindow.

Xây dựng các chương trình xúc tiến bán

Các chương trình xúc tiến bán là một công cụ không thể thiếu đối với mỗi hoạt động marketing của bất cứ một doanh nghiệp nào. Nó có tác dụng kích thích khách hàng mua hàng với khối lượng lớn hơn và tần suất cao hơn.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Các chương trình xúc tiến bán bao gồm:

Chiết khấu cho khách hàng là đại lý, công ty tư vấn thiết kế, thi công công trình.

Đối với những đại lý có mức tiêu thụ một năm lớn trên 1 tỷ đồng sẽ được công ty tiến hành thưởng năm mức thưởng là 0,5 – 1%.

Xây dựng các chương trình khuyến mại.

Mục đích của chương trình là kích thích tiêu dùng cá nhân hộ gia đình với sản phẩm. Đồng thời đây cũng là một dịp để quảng bá cho thương hiệu Eurowindow, với các hình thức:

Khuyến mại đại lý: thưởng cho các đại lý có doanh thu năm cao nhất trên địa bàn Hà Nội, với mức thưởng bằng hiện vật có giá trị cao nhất 7-7,5 triệu đồng; giải thấp hơn với trị giá 5 triệu đồng và cuối cùng là giải thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Khuyến mại cửa hàng giới thiệu sản phẩm: Với ba showroom có doanh thu bán hàng lớn nhất khu vực Hà Nội sẽ được Công ty thưởng cho các chuyến du lịch hoặc là bằng hiện vật có giá trị thấp hơn so với giải thưởng dành cho đại lý.

Khuyến mại cho khách hàng mua sản phẩm: Vào các dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày thành lập công ty, đợt tết nguyên đán công ty cần có các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng như khi khách hàng mua hàng sẽ được tặng kèm theo các thiết bị như bộ dụng cụ vệ sinh cửa hoặc là phiếu giảm giá mua hàng khi mua các sản phẩm khác của Eurowindow.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Quan hệ công chúng và tuyên truyền

Công chúng của công ty là khách hàng, các bạn hàng, người quảng cáo hàng hoá, những người có trách nhiệm hoặc có liên quan tới công tác kinh doanh của doanh nghiệp ở cấp quản lý. Xây dựng mối quan hệ này nhằm tạo lòng tin của khách hàng vào chủ hàng hoá. Thông qua việc xây dựng mối quan hệ công chúng-tuyên truyền để tạo dựng hình ảnh uy tín của công ty với xã hội, với khách hàng rồi với bạn hàng, tìm cách xoá bỏ đi những ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh và uy tín của công ty, hạn chế những rủi ro mà công ty có thể gặp phải. Một số biện pháp công ty có thể sử dụng là:

Tham gia hội chợ triển lãm vừa là một hình thức quảng cáo cho công ty vừa là hoạt động thúc đẩy kích thích tiêu thụ sản phẩm của công ty. Khi quyết định tham gia hội chợ, công ty phải tính đến vấn đề về kinh phí, thiết kế, xây dựng gian hàng trưng bày sản phẩm cho phù hợp và cần chú ý các vấn đề sau:

Lựa chọn những sản phẩm tham gia hội chợ: Là những sản phẩm chủ lực của công ty và phải phản ánh được đây là một sản phẩm có chất lượng tốt, hàng đầu trong số các sản phẩm cửa, vách kính… cùng tham gia hội chợ.

Ngoài ra, các sản phẩm đó còn phải nói lên được tiềm lực của công ty lĩnh vực xây dựng hiện nay để có thể gây ấn tượng cho các khách hàng lớn ký hợp đồng với công ty.

Nhân viên tham gia hội chợ: công ty cần thiết phải đưa những người bán hàng giỏi vào tham gia hội chợ. Đó là những người không những có khả năng bán được nhiều sản phẩm mà còn đưa được cả uy tín và danh tiếng của công ty tới người tiêu dùng. Đặc biệt cần huấn luyện nghiệp vụ tiếp thị cho các nhân viên tham gia hội chợ đó, phải đưa ra được những biện pháp tiếp thị có tính sáng tạo riêng, đặc trưng của công ty mình. Có như vậy, việc tham gia hội chợ mới đạt được kết quả như mong muốn.

 • Nắm bắt chính xác nhu cầu tìm hiểu kỹ lưỡng các bạn hàng và tăng cường giao tiếp, tạo dựng xây dựng các mối quan hệ có thể dẫn tới việc ký kết hợp đồng trong tương lai.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow
 • Công ty cần có sự quan tâm thích đáng về mọi mặt nhân lực, chi phí thù lao đãi ngộ tốt và ổn định cho các cán bộ ở bộ phận này.
 • Hội nghị khách hàng khu vực Hà Nội: có thể mời những khách hàng lớn, những người đã sử dụng sản phẩm hoặc những người trung gian tiêu thụ sản phẩm (người đại lí, công ty trung gian) phản ánh về ưu, nhược điểm của sản phẩm, yêu cầu của người sử dụng…để doanh nghiệp nắm được thực chất của hàng hoá, có biện pháp cải tiến hoàn thiện. Thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị khách hàng của công ty nên được thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng, trước ngày tổ chức khoảng 10 ngày. Biện pháp này tuy có phần tốn kém nhưng đó là một cách gián tiếp quảng cáo cho công ty của mình về thiện cảm của khách hàng, của người tiêu dùng đối với công ty… Nhờ hình thức truyền tin đại chúng mà công ty có thể thu hút được những khách hàng lớn, người tiêu dùng quan tâm đến công ty tới dự hội nghị. Từ đó, công ty có thể thu thập được những thông tin cần thiết, quan trọng chính xác từ các khách hàng, bạn hàng về chất lượng, mẫu mốt, những ưu nhược điểm của sản phẩm của công ty, cách thức phục vụ khách hàng của công ty… Đó là những thông tin vô cùng quý giá mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong có được. In ấn và phát hành các tài liệu: có thể in ấn và phát hành các tài liệu như hướng dẫn lắp ráp, sử dụng hàng hoá, các caltalog, hướng dẫn công dụng của sản phẩm, các bướm quảng cáo, các bản giới thiệu sản phẩm, các bao bì…

Ngoài ra, công ty nên thiết lập mối quan hệ tốt với các cơ quan báo chí, tích cực hoạt động xã hội như tài trợ, xây nhà tình nghĩa….Đồng thời nên có định hướng cho thông tin tuyên truyền để hoạt động tuyên truyền có hiệu quả hơn. Đối với các báo đại chúng thông thường, định hướng thông tin vào chất lượng sản phẩm danh tiếng của công ty. Ngược lại đối với các tạp chí chuyên ngành, định hướng thông tin tuyên truyền vào uy tín kinh doanh, khả năng sản xuất, thành tích đạt được… của công ty. Bởi vì đối tượng đọc tạp chí này là những người thuộc ngành xây dựng nên dễ trở thành khách hàng công nghiệp và uy tín là cái họ quan tâm nhất.

Một số đề xuất cụ thể

Phòng Marcom: sản xuất video giới thiệu truyền thông về sản phẩm, sử dụng các kiến trúc sư uy tín, có tiếng trong ngành, nhận xét đánh giá về sản phẩm từ những trải nghiệm của họ, khi thiết kế đưa và ứng sản phẩm vào công trình, có thể sử dụng những người có ảnh hưởng trong cộng đồng, sử dụng VD: nguyên phó chủ tịch TP Hải Phòng là những người đã sử dụng sản phẩm Upvc của EW từ rất lâu, rất yêu thích và có nhận xét tốt về sản phẩm.

Công tác nhận diện sản phẩm Eurowindow: Hiện sản phẩm của Eurowindow đã có mặt tại rất nhiều công trình công cộng như Nhà ga, sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại… nhưng việc nhận biết các sản phẩm đó của Eurowindow và trên các sản phẩm có tem, nhãn, logo quảng bá thương hiệu trên sản phẩm rất khiêm tốn để tránh bỏ lỡ khâu quảng bá sản phẩm và thương hiệu không mất tiền này, một số sản phẩm có logo thì logo công ty cũng chưa được sắc nét --> Kiến nghị sản phâm mới, công nghệ nhà máy, bộ phận thiết kế – P. Marcom cần rà soát lại tất cả các các logo, bộ nhận diện thương hiệu EW trên sản phẩm và hoàn thiện lại đồng bộ.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Hệ thống lại tên và đặt tên các dòng sản phẩm theo tên thương mại, đảm bảo vẫn có thông tin thương hiệu là tiền tố đầu của tên (hiện nay tên sản phẩm đang đặt theo tên kỹ thuật không có ấn tượng với khách hàng).

Đẩy mạnh quảng cáo trên truyền hình trong các khung giờ vàng ví dụ Quảng cáo VOV khung giờ cao điểm 7h30-8h buổi sáng tuần 1, chiều tuần 2 từ 16h30-17h30 trong 20 ngày đầu của chiến dịch quảng cáo trừ thứ 7,CN, viết bài về sản phẩm trên top báo online như Dantri, Cafebiz, Vnexpress…

Quảng cáo trên các mạng xã hội như youtube, facebook, instargram… đặc biệt là qua kênh youtube vì đây là kênh phát triển mạnh nhất 2020.

Truyền thông sản phẩm EW trên kênh tạp chí chuyên ngành kiến trúc, qua các sự kiện ngành xây dựng và kiến trúc.

Tăng cường bán hàng sản phẩm upvc qua kênh TVTK: tăng cường truyền thông về tính ưu việt của sản phẩm upvc so với cửa nhôm trên thị trường. Nêu bật các đặc tính nổi trội về khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn và tiết kiêm năng lượng của sản phẩm.

Truyền thông nội bộ:Với các sản phẩm mới, chương trình bán hàng đều được tổ chức buổi truyền thông tập trung để giới thiệu một cách rõ ràng. Bên cạnh đó các thông tin đều được truyền thông nhắc nhớ qua Email, bản tin intranet, HRM của công ty.

Xây dựng các chương trình xúc tiến bán hàng

Đào tạo lại khách hàng: có các buổi Hôi thảo xúc tiến bán hàng theo dạng truyền thông về sản phẩm, giáo dục lại khách hàng về ưu việt và sự phù hợp của sản phẩm với thị trường Việt Nam, truyền thông theo định hướng bộ nhận diện và slogan mới của EW thông qua các video, clip và truyền thông mạnh trên kênh youtube, kênh online.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Tiếp tục tham gia các hội chợ triểm lãm tầm cỡ về VLXD như Vietbuild tuy nhiên phải đánh giá được hiệu qủa thực sự sau mỗi kỳ tham gia.

Đẩy mạnh hoạt động gắn kết thông qua hội thảo, các hoạt động thể thao gắn kết: Kế hoạch tổ chức 02 hội thảo tại miền bắc, 01 hội thảo với TVTK tại miền nam, CNĐN xem xét và triển khai 01 hội thảo với TVTK tại miền trung.

 • Xây dựng các chương trình khuyến mãi phù hợp ví dụ chiết khấu 15% tới khách hàng vào các dịp Lễ, tết, sinh nhật công ty. Chính sách quà tặng cho KH sử dụng sản phẩm. Tặng thẻ khách hàng thân thiết.
 • Tổ chức tri ân khách hàng đã sử dụng sản phẩm từ 15 năm trở lên bằng cách CSKH tổ chức gọi điện, chăm sóc vệ sinh sản phẩm cho KH cũ, tặng chai nước vệ sinh cửa, vệ sinh môi trường.

 Điều kiện thực hiện

Trong các chính sách của marketing – mix bao gồm sản phẩm, giá, phân phối, xúc tiến thì chính sách xúc tiến cần được quan tâm và đầu tư của công ty. Hiện nay, công ty chưa có bộ phận chuyên môn nghiệp vụ làm công tác marketing. Trong khi chiến lược phát triển thị trường mới thì yếu tố xúc tiến phải được đặc biệt quan tâm chú trọng, cần thiết cho sự phát triển lâu dài của công ty.

3.2.5. Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Nội dung giải pháp

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng của mỗi công ty, giúp công ty thực hiện được những kế hoạch đã đề ra. Nếu như một công ty có được đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn cao, năng động và chuyên nghiệp sẽ là một thế mạnh giúp công ty đó trong mọi hoạt động của mình. Đội ngũ cán bộ công nhân viên là một thế mạnh không nhỏ của Eurowindow bởi công ty có một đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, năng động và có trình độ cao. Vì vậy công ty cần phải không ngừng đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ của mình; sắp xếp công việc đúng với khả năng của từng người; tạo môi trường làm việc thuận lợi và phù hợp với từng cá nhân để có thể phát huy hết năng lực của từng cá nhân. Ngoài ra, công ty cần có phòng Marketing chung cho cả ba miền, đơn vị này sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường cho cả sản phẩm hiện tại và các sản phẩm mới; nghiên cứu tình hình thị trường xây dựng, các dự án xây dựng tiềm năng…

Đội ngũ nhân viên marketing của Công ty Eurowindow hiện nay đã được tuyển dụng từ nhiều trường đại học trong cả nước. Thông qua quá trình làm việc đã tích lũy được không ít các kinh nghiệm hay. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học công nghệ và những thay đổi xu hướng marketing như hiện nay, Công ty cần tập trung bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các cán bộ marketing hơn nữa. Đào tạo cho họ về Internet marketing. Mobile marketing để họ có thể nắm bắt được những xu hướng marketing mới nhất.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Bên cạnh đó, đội ngũ bán hàng tại các showroom của Công ty hiện nay trên địa bàn Hà Nội khoảng trên 20 người nhưng chưa được đào tạo bản bản và đôi khi chưa có đủ kinh nghiệm để xử lý những thắc mắc của khách hàng. Trong thời gian tới công ty cần tổ chức cho các nhân viên giới thiệu sản phẩm tại các showroom tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình,kỹ năng giao tiếp…

Một số đề xuất cụ thể

 • Đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng am hiểu và yêu thích sản phẩm.
 • Ưu tiên nhân sự nội bộ có kinh nghiệm, có mối quan hệ tốt trong giới xây dựng và đầu tư bất động sản, am hiểu về kỹ thuật và thị trường.
 • Xây dựng nhóm bán hàng chuyên biệt ví dụ như dự án gỗ: nhằm tạo nhóm làm việc hiệu quả và chuyên nghiệptrong công tác bán hàng cửa gỗ, chuẩn bị hồ sơ cũng như nguồn lực tham gia đấu thầu các dự án (Phòng kỹ thuật gỗ cùng LĐKD xem xét đánh giá và nâng cao nhóm bán hàng này.
 • Xây dựng và hoàn thiện bộ Khung đánh giá năng lực cán bộ, đây là cơ sở để tuyển dụng, đào tạo và đánh giá vị trí NVKD DA và các vị trí quản lý như PGĐDA, GĐDA…
 • Hoàn thiện các quy chế, quy định nhằm nâng cao tính kỷ luật trong công việc, thu hút và giữ chân được các cán bộ có năng lực với cơ chế thưởng phạt phân minh.
 • Đề xuất các khóa học dành cho nhân viên kinh doanh, lãnh đạo kinh doanh nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức trong công tác bán hàng.
 • Phối hợp các phòng ban liên quan như HCNS, ISO, kỹ thuật… để đào tạo nhân viên Marketing về quy trình và sản phẩm. Trao đổi cách thức làm, hình thức phối hợp với phòng kỹ thuật, XNK, BQLDA và nhà máy trong quá trình bán hàng cách thức xây dựng đối tác chiến lược với các tập đoàn lớn về kinh doanh bất động sản, xây dựng, các công ty TVTK.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Điều kiện thực hiện

Đội ngũ nhân viên marketing cần chủ động tham gia các khóa học do Công ty tổ chức cũng như tích lũy các kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại Công ty.

3.2.6. Hoàn thiện quy trình dịch vụ bán hàng trong doanh nghiệp * Nội dung giải pháp

Đối với các sản phẩm quá trình bán hàng phải đi liền với các dịch vụ hỗ trợ bán hàng bao gồm: dịch vụ tư vấn thiết kế, đo đạc diện tích cửa để có thể tư vấn và tính toán chi phí cho khách hàng từ đó khách hàng đưa ra những quyết định về loại cửa và mẫu mã cửa cho phù hợp. Sau khi khách hàng đã xác định được diện tích và mẫu mã, màu sắc của cửa thì Công ty cũng cần hỗ trợ khách hàng trong quá trình thi công lắp đặt.

Hoạt động tư vấn cho khách hàng sẽ được thực hiện trước khi khách hàng quyết định được loại cửa. Khi nắm bắt được nhu cầu của khách hàng người bán hàng cần thực hiện tư vấn cho khách hàng những kiểu cửa phù hợp với mục đích sử dụng, ước tính giá trị của toàn bộ bộ cửa để khách hàng có thể lựa chọn.

Tiến hành đo đặc diện tích nơi đặt cửa tại địa chỉ của khách hàng để xác định được tổng diện tích cửa và tiến hành gia công kích cỡ phù hợp.

Sau quá trình mua hàng lắp đặt trong quá trình sử dụng khách hàng có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào sẽ được phòng chăm sóc khách hàng giải đáp và hỗ trợ.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Thời gian bảo hành đối với các sản phẩm của Eurowindow là từ 5-10 năm, đây là một khoảng thời gian khá dài. Vì vậy mà Công ty cần lưu lại toàn bộ thông tin khách hàng để từ đó theo dõi quá trình bảo hành sản phẩm. Hình thành phòng ban chuyên phụ trách các hoạt động bảo hành cho khách hàng để có thể sửa chữa và khắc phục những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng cửa nhựa của khách hàng.

Một số các đề xuất cụ thể

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để đánh giá các điểm mạnh, lợi thế của đối thủ so với mình từ đó có phương án phù hợp nhằm tăng lợi thế cạnh tranh Nghiên cứu thị trường để nắm bắt nhu cầu của khách hàng đề xuất ý tưởng sản phẩm, dịch vụ và chính sách kinh doanh phù hợp theo từng giai đoạn.

Đánh giá xu hướng sản phẩm qua các năm, đánh giá dòng sản phẩm phù hợp với xu thế, với từng loại công trình đặc thù nhằm có sự tư vấn khách hàng sử dụng đúng loại sản phẩm phù hợp, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ.

Tham gia xây dựng, đề xuất mục tiêu, kế hoạch doanh số, mô hình tổ chức kinh doanh, chính sách bán hàng dự án trong từng giai đoạn.

Chăm sóc tốt khách hàng ngay từ khâu khách hàng đang tìm hiểu sản phẩm của công ty qua các nguồn tương ứng như website, SR, truyền hình thì bộ phận CSKH phải có thông tin ngay từ đầu và chuyển đến các đơn vị liên quan tới từng giai đoạn mua hàng của khách hàng. Hoàn thiện các quy trình như QTKD, QTTKTG,QTCCU,QTSX,QTBQL cho phù hợp với công việc, mục tiêu đơn giản hóa thủ tục, nâng cao hiệu quả bán hàng dự án và nhà riêng.

Phòng Marcom phải tăng cường công tác nghiên cứu thị trường đối thủ, tìm hiểu tâm lý khách hàng tập quán thích gì muốn gì để cùng phòng Iso bổ sung chỉnh sửa quy trình bán hàng cho phù hợp ví dụ như công ty bán chủ yếu măt hàng cửa sổ mở quay vào trong nhưng KH lại thích cửa sổ mở quay ra ngoài…

Thời gian gửi báo giá đến khách hàng phải rút ngắn hơn nữa.

Điều kiện thực hiện

Thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam cần có tính cạnh tranh khá cao nhưng tốc độ đô thị hoá của Việt Nam đang tăng nhanh, sau Eurowindow sẽ có thêm nhiều nhà sản xuất vật liệu xây dựng với nhiều nguyên vật liệu mới, rẻ, bền, đẹp và tiện lợi không thua kém.

3.2.7. Tăng cường cơ sở vật chất và phương tiện hữu hình Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Nội dung giải pháp

Để làm tốt công tác cơ sở vật chất và phương tiện hữu hình công ty cần có:

 • Hệ thống thông tin với khách hàng hoạt động hiệu quả. Nhờ đó sản xuất có đầy đủ thông tin phản hồi từ khách hàng, có những hoạt động khắc phục và phòng ngừa nhanh nhất, cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
 • Liên tục phát triển các kênh thu thập thông tin khách hàng. Thông qua các cuộc nghiên cứu thị trường, khiếu nại khách hàng, theo dõi dòng chảy của sản phẩm và dịch vụ, xử lý thông tin về sản phẩm, đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới cho doanh nghiệp.
 • Cải thiện chất lượng của nhà cung cấp. Nhà cung cấp – Nhà sản xuất – Khách hàng là một bộ ba có quan hệ hữu cơ mật thiết. Cần làm cho nhà cung cấp hiểu rõ mối quan hệ giữa sản phẩm của nhà cung cấp với mức chất lượng của nhà sản xuất, đánh giá tiêu chuẩn nguyên liệu của nhà cung cấp, xây dựng thông tin phản hồi cho nhà cung cấp…

Một số các đề xuất cụ thể

Tái định vị thương hiệu để nhắc nhở khách hàng về sự tồn tại của EW Định hướng đầu tư Nhà máy sản xuất của EW theo tiêu chuẩn Leed. Đầu tư dài hạn cho tương lại gần, mời chuyên gia trong lĩnh vực máy móc vận hành nhà xưởng theo hướng tối ưu hóa sản xuất với công nghệ 4.0. Đầu tư nhà máy đạt tiêu chuẩn Leed – để cạnh tranh vào các dự án ngày càng có nhiều yêu cầu cao, nhất là xu hướng sau dịch Covy. Việt Nam đang được đánh giá là thị trường có môi trường KD thuận lợi, có nhiều đối tác Nhà đầu tư có nhu cầu mong muốn phát triển tại Việt Nam.

LEED là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, được công nhận và thẩm định cho những công trình kiến trúc, cung cấp cho bên thứ ba và chứng nhận rằng một tòa nhà hoặc một sở hữu công cộng được thiết kế và xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải thiện hiệu suất, kết hợp với các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng, hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải C02, nâng cao chất lượng môi trường sống, nâng cao khả năng quản lý nguồn tài nguyên và khả năng linh hoat của công trình trong việc thích ứng với sự thay đổi.

Cần có chiến lược lựa chọn NCC nguyên vật liệu đầu vào tránh dàn trải, các NCC nhiều mà không NCC nào cam kết hỗ trợ EW khi cần một cách tốt nhất về mặt chất lượng, giá bán, thời gian cung cấp.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Nhà máy, Phòng kỹ thuật nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm nội thất trưng bày tại SR Hải Phòng.

Điều kiện thực hiện

Nguồn vốn của Công ty cần bổ sung thêm nữa, Công ty cần đảm bảo được tiền lương, trợ cấp cho người lao động. Hàng năm trích nguồn lợi nhuận vào các quỹ khen thưởng, quỹ đầu tư để mở rộng sản xuất, kinh doanh và các hoạt động đầu tư cơ sở vật chất và phương tiện hữu hình.

Tiểu kết chương 3

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của ngành vật liệu xây dựng làm cho nhu cầu nguyên vật liệu ngày càng lớn, đặc biệt nhu cầu các sản phẩm cửa Eurowindow cũng tăng lên trong những năm qua. Công ty Cổ phần Eurowindow là một trong rất nhiều công ty sản xuất và cung ứng cánh cửa trên thị trường, với uy tín và chất lượng sản phẩm ngày một nâng cao, công ty đã xác định được một chỗ đứng trên thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Với nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng, mong muốn phục vụ tốt nhất khách hàng, trong thời gian tới công ty sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Trong chương 3, tác giả đã nêu ra mục tiêu, phương hướng đẩy mạnh Marketing hỗn hợp tại Công ty Cổ phần Eurowindow từ đó chỉ ra một số giải pháp đẩy mạnh Marketing hỗn hợp tại Công ty Cổ phần Eurowindow như: Hoàn thiện chính sách sản phẩm; Hoàn thiện chính sách giá; Hoàn thiện chính sách phân phối sản phẩm; Hoàn thiện chính sách xúc tiến thương mại hỗn hợp; Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực; Hoàn thiện quy trình dịch vụ bán hàng trong doanh nghiệp và tăng cường cơ sở vật chất và phương tiện hữu hình.

Ngày nay, marketing đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nó là cầu nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng.Hoạt động marketing tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, mang lại lợi ích cao hơn, thỏa mãn người tiêu dùng tốt hơn. Bên cạnh đó, trong nền kinh tế thị trường và toàn cầu hóa như hiện nay thì các hoạt động về các chính sách về sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến, con người, quy trình và phương tiện hữu hình là các công cụ của chính sách marketing – mix giúp cho công ty có thể giới thiệu cũng nhý quảng bá hình ảnh và uy tín của công ty tới khách hàng, từ đó đẩy mạnh hơn việc sử dụng các sản phẩm của công ty.

KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ

1. Kết luận Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Ngành vật liệu xây dựng Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển cao vì tốc độ xây dựng nhà cửa, công trình kiến trúc trong thời gian tới là khá cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân và các tổ chức. Đối với các công ty kinh doanh các sản phẩm thì thị trường Hà Nội là một trong những thị trường trọng điểm cần tập trung khai thác.

Trải qua thời gian 18 năm phân phối sản phẩm trên thị trường Việt Nam Eurowindow đã thiết lập được một mạng lưới kênh phân phối trải dài từ Bắc vào Nam và tập trung chủ yếu tại thị trường miền Bắc và thành phố Hà Nội là địa điểm có doanh thu lớn nhất toàn miền. Tuy nhiên với sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty phân phối và sản xuất sản phẩm như hiện nay tại thị trường Hà Nội thì Eurowindow cần tập trung thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao được hiệu quả marketing từ đó tăng được doanh thu và doanh số tại thị trường này.Các giải pháp nâng cao hiệu quả marketing đối với sản phẩm của Công ty bao gồm các giải pháp về chính sách sản phẩm; chính sách giá;chính sách phân phối; chính sách xúc tiến và một số giải pháp khác bao gồm các giải pháp về nguồn nhân lực và hệ thống thông tin marketing. Tác giả đã đưa ra một số giải pháp như nâng cao chất lượng sản phẩm; tăng cường công tác thiết kế mẫu mã cửa; thực hiện các chương trình dịch vụ khách hàng; xây dựng chính sách giá đồng bộ, theo thang bậc, xây dựng chính sách chiết khấu cho đại lý, công ty tư vấn xây dựng…; mở rộng kênh phân phối tại khu vực ngoại thành, tập trung phát triển mạng lưới bán hàng cho hộ gia đình, tổ chức lại hoạt động của các showroom, hoàn thiện công tác phát triển đại lý, cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công cho từng đại lý; tăng cường công tác quảng cáo cho thương hiệu sản phẩm, xây dựng các chương trình xúc tiến bán, quan hệ công chúng và tuyên truyền.

Việc nâng cao hoạt động marketing cho sản phẩm sẽ giúp cho Công ty củng cố và chiếm lĩnh thi trường Hà Nội trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn của các doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

2. Khuyến nghị

2.1. Đối với Nhà nước Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Trong những năm qua do hoạt động quản lý thị trường chưa tốt do đó đã gây nên những bất lợi cho ngành xây dựng Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp hoạt động một cách nghiêm chỉnh.

Trước hết là vấn đề buôn lậu, các sản phẩm được buôn lậu lan tràn đã từng đẩy các doanh nghiệp kinh doanh các loại cửa trong nước vào thế không cạnh tranh nổi với các sản phẩm nhập lậu. Nguyên nhân là hàng nhập lậu không chịu thuế nên bán giá thấp. Chính vì vậy hàng nhập lậu đã chiếm lĩnh thị trường nước ta. Để bảo vệ sản phẩm trong nước và bảo vệ người tiêu dùng Nhà nước phải chấn chỉnh kịp thời tệ nạn này để ngành kinh doanh các loại cửa tiếp tục phát triển.

Tăng cường kiểm tra kiểm soát đối với hoạt động kinh doanh về vật liệu xây dựng, các sản phẩm không chất lượng để ngăn chặn kinh doanh hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Có biện pháp xử lý đích đáng đối với những vi phạm các quy định kinh doanh của Chính phủ, tạo sự công bằng kinh doanh giữa các đơn vị. Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề này như có sự điều chỉnh về lãi suất, thuế,…Nhà nước có thể cho doanh nghiệp hưởng các ưu đãi từ các ngân hàng nhà nước trong việc vay vốn đầu tư cơ sở vật chất và mở rộng hoạt động sản xuất.

2.2. Đối với cơ quan chức năng và các ban ngành

Cần xây dựng hiệp hội các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhôm kính nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm, bình ổn giá cho các doanh nghiệp.

Tăng cường tối đa hóa các đề cập đến thương hiệu công ty, sản phẩm, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và giảm thiểu các đề xuất bất lợi trên công cụ tìm kiếm. Hiện nay mọi người sử dụng trang mạng xã hội là muốn giao tiếp và chia sẻ kinh nghiệm, do đó quan công ty phải xác định xem khách hàng sử dụng mạng xã hội như thế nào và cơ hội tiếp cận, tương tác với họ như thế nào. Ngoài ra các mạng lưới xã hội cũng có ảnh hưởng đến nhận thức về thương hiệu, sản phẩm của công ty.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

Hoạch định một số văn bản pháp quy cho tính liên ngành nhằm điều hoà và phát triển hoạt động kinh doanh trong cả nước.

Hoạch định và hoàn thiện các bộ luật liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh như: luật cạnh tranh, luật chống độc quyền, luật chống bán phá giá.

Có chính sách thuế phù hợp áp dụng cho tất cả các công ty tránh tình trạng trốn thuế, lậu thuế tạo nên sự cạnh tranh không bình đẳng giữa các công ty.

2.3. Đối với Công ty

Làm việc với bộ xây dựng và hội đồng công trình xanh quốc gia để nghiên cứu bổ sung các tiêu chuẩn sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm xanh.

Sớm hoàn thiện, vận hành tốt hệ thống SAP.

Toàn bộ các cán bộ nhân viên được đào tạo sử dụng phần mềm SAP.

Xây dựng chính sách giá bán DA cạnh tranh.

Xây dựng QC08 mang tính ứng dụng trong thực tiễn kinh doanh.

Xây dựng bộ quy tắc ứng xử và phối hợp giữa các BP DA trong công ty.Luận văn: Giải pháp Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận văn: Hoạt động Marketing tại Cty Cổ phần Eurowindow

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x