Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Đo lường văn hoá doanh nghiệp tại khách sạn Hương Giang Resort & Spa bằng phần mềm CHMA dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1 Một số định hướng phát triển chung của Khách sạn trong thời gian sắp tới

Định hướng xây dựng và phát triển VHDN là một điều quan trọng mà bấ cứ doanh nghiệp nào muốn đứng vững trên thị trường đều phải hoạch định. Đặc biệt trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay thì nó càng đóng vai trò quan trọ g. Để giữ vững hình ảnh mình trong tâm trí du khách thì khách sạn cần vạch ra các chiến lược trong các giai đoạn tới như sau: Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

Mục tiêu phát triển: Khách sạn Hương Giang luôn phấn đấu đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch ngày càng đa dạng và phong phú ủa du khách trong và ngoài nước, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Định hướng dài hạn: Phấn đấu trở thành thương hiệu nổi tiếng trong ngành kinh doanh du lịch- dịch vụ trong nước, quốc tế nói chung và trong khu vực miền Trung nói riêng. Là lựa chọn số 1 cho du khách trong và ngoài nước.

Định hướng ngắn hạn:

 • Tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh Khách sạn đến với du khách trong và ngoài nước. Thực hiện duy trì tốt các nguồn khách du lịch từ Châu Âu và Châu Á như: Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan….Bên cạnh đó, luôn mở rộn, tìm kiếm thị trường mới, nguồn khách mới, đáp ứng chỉ tiêu công ty đề ra một cách tốt hất.
 • Công ty cổ phần du lịch Hương Giang thực hiện hợp tác với các hãng du lịch, lữ hành, các hãng máy bay và vận chuyển du lịch trong và ngoài nước… Thiết kế và tổ chức các tour du lịch phù hợp nhu cầu và thị hiếu của du khách.
 • Chú trọng công tác tuyển dụng và đào tạo, xây dựng bộ máy quản lý hoàn thiện và đội ngũ nhân viên giỏi, năng động, nhiệt tình, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của công việc.
 • Khách sạn Hương Giang là thành viên trực thuộc Công ty cổ phần du lịch Hương Giang quản lý. Do quá trình chuyển từ chế độ bao cấp sang kinh doanh thị trường nên một số cán bộ công nhân viên vẫn còn tư tưởng bao cấp trông chờ, ỷ lại không năng động trong công việc. Vì vậy, công ty luôn chú ý công tác huấn luyện, thay đổi tư tưởng những nhân viên cũ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

3.2. Một số nguyên tắc và định hướng nhằm hoàn thiện và phát triển VHDN tại khách sạn Hương Giang Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

Lấy nguyên tắc phát triển toàn diện con người làm trung tâm để xây dựng và phát triển VHDN. Chú trọng phát triển nguồn lực con người, tạo điều kiện cho nhân viên được học hỏi, tìm tòi và sáng tạo cái mới. Đề cao sự tham gia của toàn thể nhân viên trong khách sạn.

Hoàn thiện, thống nhất hệ thống thông tin từ Ban lãnh đạo khách sạn đến toàn thể nhân viên, tất cả hướng đến một mục tiêu chung của khá h sạn. Tiêu chuẩn hóa các chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn giữa các thành viên trong khá h sạn. Ban lãnh đạo đóng vai trò chỉ đạo và toàn thể nhân viên trong khách sạn là lực lượng cùng nhau tạo nên thành công trong việc xây dựng và phát triển VHDN.

Trong quá trình phát triển phải tăng cường ý thức đạo đức và văn hoá trong kinh doanh, quan tâm đến an sinh xã hội. VHDN phải hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững, tránh tình trạng phát triển vì lợi ích trước mắt mà bỏ quên lợi ích con người. Định hướng của phát triển là phải kết hợp một cách mật thiết giữa sự phát triển của doanh nghiệp với sự tiến bộ củ con người.

Kiên trì, bền bỉ trong quá trình xây dựng VHDN. Có cái nhìn dài hạn để có hướng xây dựng đúng đắn, không ngừng học hỏi, tiếp thu văn hóa tiến bộ từ các doanh nghiệp trong và goài nước khác. Đồng thời, xây dựng VHDN phải phù hợp với điều kiện cụ thể của doanh nghiệp, môi trường kinh doanh, phù hợp với nền văn hóa dân tộc. Sẵn sàng loại bỏ đi những điểm văn hóa không còn phù hợp với thời đại và tạo ra những giá trị mới mang lại hiệu quả cao cho sự phát triển của khách sạn.

Xây dựng quan niệm hướng tới khách hàng, phải coi nhu cầu của khách hàng là điểm sản sinh và xuất phát của VHDN. Tất cả đều hướng tới tăng cường sức cạnh tranh, giành lấy chỗ đứng vững chắc cho khách sạn.

Hoàn thiện và tích cực quảng bá hình ảnh khách sạn, tạo niềm tin vững chắc về chất lượng dịch vụ, nâng cao uy tín và vị thế của khách sạn trong nước cũng như trên quốc tế.

Cải thiện hệ thống cơ sở vật chất của khách sạn hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp phải đúng với pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, học hỏi và hội nhập với các nền văn hóa doanh nghiệp tiên tiến trên thế giới theo đúng định hướng của nhà nước. Đồng thời thường xuyên tổ chức, kiểm tra, thi đua, khen thưởng. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trở thành nếp sống sinh hoạt và làm việc của toàn thể cán bộ nhân viên có tính thống nhất, tính khoa học.

3.3. Giải pháp nhằm hoàn thiện và phát triển văn hóa doanh nghiệp tại khách sạn Hương Giang Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

Để khách sạn đạt được những định hướng đề ra trong năm tới và trong tương lai xa hơn góp phần thúc đẩy sự phát triển cũng như tạo dựng được một nền văn hóa vững mạnh giúp đứng vững trong nền kinh tế hội nhập của ngành kinh doanh dịch vụ du lịch Việt Nam nói chung và khách sạn Hương G ang Huế nói riêng, thì việc tìm ra giải pháp để hoàn thiện VHDN cho khách sạn là rất cần thiết.

Cơ sở đề xuất giải pháp

Qua phân tích, xử lý số liệu SPSS nhận thấy với mô tả “Sếp ở tổ chức tôi thể hiện đầy quyền lực, chi tiết và nghiêm nghị. Luôn có khoảng cách xa với nhân viên” được đánh giá khá cao là “giống” và “hoàn toàn giống” với tổ chức của họ (77% ) và có đến 81,5% nhân viên đánh giá là “không giống” và “hoàn toàn không giống” với mô tả “Lãnh đạo tổ chức tôi cực kì thoải mái, luôn đổi mới, dám nghĩ dám làm, hài hước và cực kì mạo hiểm”. Từ đó cho thấy CBCNV vẫn chưa hài lòng về lãnh đạo của tổ chức mình.

So sánh mô hình VHDN hiện tại và mong muốn thấy có sự khác biệt rõ ràng, lý do CBCNV vẫn chưa thỏa mãn VHDN hiện tại, theo họ VHDN hiện tại hình thành từ lâu nay bây giờ không còn phù hợp. Từ đó CBCNV mong muốn thay đổi mô hình VHDN đi theo hướng tích cực, thân thiện và tiên tiến hơn sao cho phù hợp với thời kì hội nhập kinh tế quốc tế. Từ đây, định hướng được việc thay đổi mô hình VHDN là rất quan trọng, giúp mọi nhân viên trong khách sạn biết rõ hơn và tuân thủ nó. Để làm được điều này thì ban lãnh đạo cần tuyên truyền đến mọi người trong khách sạn để họ nâng cao khả năng nhận thức, hiểu biết cũng như ý thức chấp hành tốt VHDN trong khách sạn. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho quá trình chấp hành các quy tắc, quy định cũng như tuân thủ VHDN thì khách sạn cần đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng đây là yếu tố thuộc nhóm giá trị hữu hình trong VHDN, nó cũng là nhân tố cấu thành n n VHDN.

Đó là những nguyên nhân làm cơ sở để chúng ta đề xuất các giải pháp sau nhằm hoàn thiện hơn VHDN tại khách sạn.

3.3.1. Lãnh đạo phải là tấm gương về văn hóa doanh nghiệp

Người lãnh đạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển VHDN, là người đặt nền móng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, và cũng là người chịu trách nhiệm cuối cùng, quan trọng nhất đối với doanh nghiệp. Vì vậy, họ phải là tấm gương xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Họ phải đưa ra những quyết định hợp lý trong việc xây dựng hệ thống giá trị văn hóa, và phải là người đi đầu trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra, để làm động lực gắn kết các thành viên trong công ty. Kết quả nghiên cứu của đề tài cho thấy các CBCNV Khách sạn Hương Giang chưa đánh giá cao về phong cách lãnh đạo và quản lý của các cấp trên, do đó những người lãnh đạo Khách sạn Hương Giang cụ thể là các thành viên trong Ban Giám Đốc, các trưởng phòng, quản lý các bộ phận nên thực hiện những điều sau:

 • Thể hiện vai trò tiên phong của mình trong mọi việc, luôn chính trực, ngay thẳng, thận trọng, minh bạch, mạnh mẽ nghiêm khắc nhưng đầy tình cảm.
 • Tuyệt đối tin tưở g vào những giá trị văn hoá và sứ mệnh của Khách sạn. Thực hiện và tuân thủ một cách gương mẫu, nghiêm túc các chuẩn mực, quy định đã đề ra để các thành viên khác trong khách sạn noi theo.
 • Luôn nhiệt tình và thể hiện sự bản lĩnh, tài năng trong công việc để truyền cảm hứng cho mọi người, đem đến niềm tin và làm cho nhân viên muốn hành động theo.
 • Quan tâm hơn đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân viên, hòa mình vào các phong trào thể thao, văn nghệ để hiểu thêm về nhân viên của mình. Đặc biệt, phải thực hiên tốt các quy định đã đề ra. Từ đó giúp nâng cao uy tín của nhà lãnh đạo đối với nhân viên của mình.
 • Cho phép nhân viên tự đánh giá công việc của họ, nếu nhân viên phạm sai lầm thì cho phép họ rút ra bài học kinh nghiệm cho lần sau.
 • Lắng nghe mọi ý kiến của nhân viên từ cấp thấp đến cấp cao.
 • Giành thời gian đi lại khắp nơi và quan sát công việc của mỗi người. Công việc này cần tiến hành đều đặn hằng ngày và trong một khoảng thời gian vừa đủ.
 • Tạo ra một môi trường làm việc năng động, tự do và tôn trọng các đặc điểm cá nhân của nhân viên: khen thưởng, phạt công minh, không thiên vị và đối xử cô g bằng với tất cả mọi người.
 • Không tách biệt mọi người, tạo sự hợp tác chứ không ra lệnh. Tạo môi trường làm việc tự do, năng động và tôn trọng các đặc điểm cá nhân ủa nhân viên: khen thưởng, xử phạt đúng lúc đúng người.

3.3.2. Xây dựng mô hình VHDN theo hướng tích cực, thân thiện và tiên tiến. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

Khách sạn Hương Giang cần nghiên cứu để xây dựng và phát triển một mô hình VHDN tiên tiến, gắn kết được mọi thành viên trong khách sạn và làm nền tảng cho sự phát triển của khách sạn. Để có được mô hình đó, khách sạn Hương Giang cần thực hiện những yêu cầu sau:

 • Thứ nhất, VHDN phải lấy con người làm trung tâm, chú trọng đến sự phát triển toàn diện của người lao động:
 • Không nên chỉ chạy theo thành tích, khả năng trong công việc mà còn phải quan tâm đến tất cả các tiêu chí khác như tuyên dương, khích lệ các cá nhân có đạo đức và phẩm chất tốt.
 • Thường xuyên tổ chức các cuộc thi, phong trào thi đua, phát động các phong trào tự học, tự nghiên cứu để hoàn thiện trình độ chuyên môn của bản thân, tránh sự tụt hậu trước những yêu cầu ngày càng cao của môi trường làm việc. Khen thưởng các cá nhân làm tốt, những hoạt động này có tác dụng khích lệ tinh thần nhân viên rất lớn, vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi nơi làm việc.
 • Thường xuyên xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo về trình độ và chuyên môn, kỹ năng, các buổi sinh hoạt nghiệp vụ định kỳ để mọi nhân viên có thể thảo luận và giải đáp các vướng mắc, nâng cao trình độ, kiến thức cũng như kỹ năng để hoàn thành công việc một cách hiệu quả và chính xác.
 • Hoàn thiện hệ thống quản lý và đánh giá nhân viên: Xây dựng các tiêu chí đánh giá khách quan, minh bạch, phù hợp với chuyên môn của nhân viên. Phổ biến rộng rãi để nhân viên được biết và thực hiện nghiêm túc các tiêu chí đó.
 • Thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, đi chơi tập thể nhân các ngày nghỉ lễ, ngày truyền thống của công ty, vừa giúp nhân viên ôn lại lịc sử, thành tích đáng tự hào của công ty vừa thắt chặt tình cảm và gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nhân viên.

Thứ hai, mô hình VHDN phải phù hợp với những điều kiện ụ thể của Khách sạn Hương Giang. Do đó cần phải:

Tránh việc học tập một cách máy móc, rập khuôn từ những giá trị đã làm nên thành công cho những doanh nghiệp khác, mà phải có sự chủ động, sáng tạo và phải biết chọn lọc những giá trị phù hợp với mình.

Khách sạn Hương Giang cần phải biết khai thác những thế mạnh trong văn hoá truyền thống của dân tộc và những giá trị thích hợp với mình mang tính độc đáo, riêng biệt. Làm như vậy thì VHDN mới có thể thành công và trở thành nền tảng cho sự phát triển của Khách sạn Hương Giang.

3.3.3. Nâng cao trình độ nhận thức, hiểu biết và ý thức tuân thủ VHDN cho các thành viên trong khách sạn Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

VHDN không phải là kết quả của riêng người lãnh đạo mà phải do tập thể người lao động tạo nên. Một khi tất cả nhân viên đều hiểu và thấy rõ lợi ích của VHDN thì công cuộc duy trì và phát triển VHDN sẽ thành công. Để thực hiện thành công việc nâng cao trình độ nhận thức và ý thức của nhân viên về VHDN, khách sạn Hương Giang cần:

Thực hiện kỹ càng việc tuyển chọn nhân viên. Đây là bước cơ sở để đặt nền tảng cho việc xây dựng một nền VHDN vững mạnh. Trong các thông báo tuyển dụng nhân viên, bên cạnh các yêu cầu về trình độ và kỹ năng chuyên môn, cần thể hiện rõ ràng các quan điểm, giá trị mà khách sạn đòi hỏi để có thể tuyển chọn được những nhân viên không chỉ có những kỹ năng, kiến thức phù hợp với tính chất công việc mà còn thích hợp với những giá trị và chuẩn mực mà khách sạn đề ra. Điều này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho những nhân viên này trong quá trình hoà nhập vào môi trường chung của khách sạn và giúp các nhân viên cũ dễ dàng hơn trong quá trình đào tạo họ.

Chú trọng đầu tư và thực hiện thường xuyên các chương trình huấn luyện, đào tạo nhân viên. Việc này nhằm đem lại cho nhân viên những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho quá trình làm việc cũng như những kiến thức, kỹ năng hợp tác, giao tiếp và ứng xử đúng mực trong khách sạn.

Thường xuyên kiểm tra và tiến hành điều chỉnh mọi hành vi của nhân v ên hướng đến các giá trị văn hoá.

Xây dựng một hệ thống khen thưởng, kỉ luật tiến bộ: Có quy định rõ ràng và cân đối giữa thưởng và phạt; thực hiện nghiêm túc các quy định đó; thành tích được khen thưởng một cách xứng đáng và khuyết điểm được phê bình một cách khách quan; công khai và tổng kết các kết quả đạt được trong các buổi họp.

Tuyên truyền những giai thoại, huyền t oại của khách sạn Hương Giang trong những dịp sinh hoạt chung. Đây được coi là phần văn hoá truyền miệng của doanh nghiệp. Những câu chuyện về lịch sử và truyền thống phải được đề cao và nhắc nhở trong các dịp quan trong như: diễn văn ngày thành lập khách sạn, các nghi lễ kỉ niệm. Chúng góp phần tạo nên một hình ảnh tích cực về khách sạn, đem lại niềm tự hào cho các thành viên về nơi mà mình đang làm việc, có tác dụng rất tích cực trong việc phổ biến những quy tắc, giá trị, niềm tin trong văn hoá của khách sạn..

3.3.4. Chính sách về thu nhập và phúc lợi

Thu nhập thường là vấn đề mà người lao động quan tâm đến khi đi làm, nhất là trong thời buổi cạnh tranh gay gắt hiện nay, vì nếu vấn đề này không được thực hiện tốt khiến người lao động bất mãn, họ có thể rời khách sạn để tìm đến một công việc khác. Do đó, ban lãnh đạo của khách sạn cần hoàn thiện hơn trong chính sách trả lương, thưởng cho nhân viên. Người lãnh đạo phải biết được giá trị của người lao động trong công việc, nắm bắt được khung lương cho từng lao động đó, công việc đó ở trên thị trường lao động để quyết định mức lương đúng đắn, hợp lý cho từng nhân viên. Khách sạn cần lựa chọn mức lương hợp lý, vừa khuyến khích được người lao động vừa đảm bảo được mục tiêu kinh doanh của khách sạn.

Bên cạnh đó, cách thức tính lương phải linh hoạt, trả lương một cách công bằng, tránh trường hợp những người có cùng đóng góp nhưng mức lương lại khác nhau. Những nhân viên có thâm niên lâu hơn nên được tăng lương hợp lý điều này sẽ khuyến khích nhân viên mới gắn bó trung thành lâu dài với khách sạn, đồng thời khách sạn vẫn nên lắng nghe ý kiến từ nhân viên để có chính sách lương hợp lý hơn.

Về vấn đề khen thưởng, cần tiến hành xem xét và đánh giá một cách ng iêm túc công lao đóng góp, thành tích của nhân viên để có mức khen thưởng phù hợp, cần có hình thức khen thưởng căn cứ vào mức độ hoàn thành tốt công việc đề ra để khuyến khích người lao động làm việc hết mình. Mặt khác, khách sạn cần tăng cường những khoản thưởng cho những nhân viên được khách hàng khen ngợi, những nhân viên có sáng kiến làm tăng năng suất lao động, thưởng khi nhân viên làm việc vượt quá ngày quy định của khách sạn, thưởng cuối năm. Và cuối mỗi năm khách sạn nên tạo điều kiện cho nhân viên đi tham quan du lịch để tăng sự hài lòng và tạo hứng thú cho nhân viên.

3.3.5. Tăng cường đầu tư và phát triển cơ sở vật chất Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

VHDN không chỉ được xây dựng trên nền tảng con người mà còn đi liền với cơ sở vật chất. Sau một thời gi n dài xây dựng phát triển khách sạn Hương Giang đã có được một hệ thống cơ sở vật chất nhất định như ngày hôm nay. Khách sạn Hương Giang luôn cố gắng để hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất bằng cách trang bị những thiết bị mới trong dịch vụ để phục vụ tốt hơn. Tuy nhiên, một số thiết bị và cơ sở hạ tầng trải qua một thời gian dài sử dụng nên đã có tình trạng xuống cấp cần được khắc phục để hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Tăng cường công tác kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên các trang thiết bị máy móc phục vụ cho các nghiệp vụ hằng ngày để chúng luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, tránh gây cản trở trong công việc.

Đầu tư, thay thế các thiết bị máy móc bị hỏng, hư hại để tạo sự thuận tiện và nhanh chóng khi sử dụng.

Kiểm tra tình trạng vệ sinh và các yếu tố liên quan đến kết cấu xây dựng như: Tình trạng màu sơn, tường, nền nhà…để tiến hành sửa chữa nếu cần thiết, đảm bảo tình trạng của cơ sở vật chất luôn trong điều kiện hoạt động tốt nhất.

Tăng cường bảo vệ an ninh an toàn cho khách sạn, đảm bảo mọi tài sản của khách sạn luôn được an toàn.

Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định về đồng phục, tác phong, thái độ khi làm việc để đảm bảo một hình ảnh đúng đắn, lịch sự cho khách sạn.

PHẦN III: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

1. Kết Luận

Thông qua phần mềm CHMA của TS. Trần Quốc Trị về đo lường văn hóa doanh nghiệp, một số bài khóa luận trước và một số tài liệu tham khảo qua sách báo, giáo trình, Internet liên quan đến kiểu VHDN của khách sạn Hương Giang và kế quả điều tra 130 nhân viên tại khách sạn đã đạt được một số kết quả sau:

Thứ nhất, đề tài hệ thống hóa những vấn đề lý luận và thực tiễn về văn óa, văn hóa doanh nghiệp.

Thứ hai, đề tài phân tích tình hình nguồn lao động và kết quả kinh doanh của khách sạn trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến 2018.

Thứ ba, đề tài khảo sát tất cả các mô tả đo lường các kiểu văn hóa trong doanh nghiệp được CBCNV đánh giá khách quan, phù hợp với thực tế của khách sạn. Nhận thấy có sự khác biệt giữa các CBCNV khi độ tuổi, vị trí làm việc, trình độ học vấn, thời gian công tác hiện tại là khác nhau. T ường t ì cán bộ cấp cao có sự đánh giá chính xác hơn so với lao động trực tiếp bở vì họ luôn là người đầu tiên nắm rõ nhất mọi hoạt động, thông tin chiến lược của khách sạn.

Thứ tư, thông qua đề tài này biết được mô hình văn hóa doanh nghiệp hiện tại của khách sạn Hương Giang hướng về kiểu tôn ti trật tự và thị trường nhiều hơn là hướng về gia đình và sáng tạo, nơi doanh nghiệp hướng ngoại và kiểm soát. Điều này khá phù hợp với thực tế bởi khách sạn Hương giang chuyên kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch hư: lữ hành quốc tế và nội địa; tổ chức hội nghị, hội thảo và sự kiện; tổ chức tiệc cưới hỏi, kinh doanh ăn uống; dịch vụ vận chuyển du lịch; dịch vụ lưu trú, …

Thứ năm, qua đề tài này biết được kiểu VHDN trong tương lai của khách sạn Hương Giang mà CBCNV mong muốn là hướng về gia đình nhiều nhất, sau đó là có đội ngũ nhân viên hùng hậu, máu lửa lao ra thị trường tìm kiếm lợi nhuận, doanh thu cho khách sạn. Tuy nhiên để giúp khách sạn Hương Giang vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh đồng thời phù hợp với xu thế thị trường thì phải kết hợp cả bốn kiểu mô hình VHDN với nhau.

Cuối cùng là so sánh mô hình VHDN hiện tại và mong muốn kết hợp với phân tích xu hướng phát triển và biến động của môi trường kinh doanh đề tài đã đưa ra những nguyên tắc và giải pháp nhằm hoàn thiện, phát triển hơn VHDN tại khách sạn Hương Giang.

Văn hóa doanh nghiệp ngày càng được công nhận rộng rãi là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị, bản sắc riêng cho doanh nghiệp. đặc biệt trong thời đại hội nhập sâu rộng và cạnh tranh gay gắt như hiện nay. VHDN càng chứ g tỏ rõ nét tầm quan trọng của nó. Nếu xây dựng được nền văn hoá mạnh, hiện đạ và phù hợp với xu thế phát triển thì điều đó sẽ giúp khách sạn thu hút nhân tài, ngăn chặn chảy máu chất xám và có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong môi trường kinh doanh đầy biến động như hiện nay.

2. Kiến Nghị Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

2.1 Đối với Cơ quan quản lý Nhà nước

Tiếp tục cập nhập và hoàn thiện các vấn đề mới phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp để chuẩn hoá thành các văn bản luật, tạo nên một sự nhất quán trong các chính sách pháp luật nhằm định hướng rõ ràng cho quá trình phát triển của các doanh nghiệp

Bổ sung và phát triển những chính sách, quy định về du lịch để ngày càng nhiều hơn nữa lượng du khách đến với địa bàn du lịch Tỉnh, từ đó tạo điều kiện để các dịch vụ du lịch có thể mở rộng và phát triển hơn nữa.

Giám sát trách hiệm của doanh nghiệp đối với người lao động, du khách, môi trường. Việc này sẽ tạo nền tảng, khuôn khổ về môi trường và thể chế tiến bộ để VHDN phát triển theo hướng lành mạnh, tăng cường năng lực doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tiến hành hoạt động quảng bá, tuyên truyền về du lịch của địa phương đến du khách trong và ngoài nước bằng các hình thức truyền thống và hiện đại để sự phổ biến của dịch vụ du lịch địa phương được mở rộng.

Nâng cấp, sửa chữa các cơ sở vật chất du lịch của địa phương để tạo ra một hình ảnh du lịch đẹp nhất trong lòng du khách.

Xây dựng nét đặc trưng riêng của du lịch địa phương để tạo được dấu ấn đặc biệt trong tâm trí du khách..

2.2. Đối với Khách sạn Hương Giang Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

Để phát triển, xây dựng hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp ngày một phát riển sâu và rộng hơn khách sạn Hương Giang cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tích cực hơn nữa trong việc tổ chức các buổi nói chuyện giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm thân mật để thắt chặt quan hệ giữa các nhân viên và rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và lãnh đạo.
 • Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền nội bộ, quảng bá ra bên ngoài, tôn vinh những cá nhân, tập thể, những hành vi phù hợp với VHDN. Hãy cho họ thấy được rằng sẽ không có ý nghĩa nếu không có những yếu tố VHDN.
 • Thực hiện các chương trình đào tạo về quy trình, quy định phong cách làm việc, luật lệ chung, chuẩn mực ứng xử cho toàn thể CBCNV. Điều này giúp nhân viên hiểu đúng và đầy đủ hơn những giá trị của khách sạn ngay từ đầu. Từ đó dễ dàng hòa nhập với tổ chức, cảm thấy gắn bó và đồng hành từng bước với sự phát triển của khách sạn.
 • Thực hiện chương trình đánh giá VHDN để xác định những yếu tố cần khắc phục, cải tiến, yếu tố nào lỗi thời cần thay đổi và thiết lập một chuẩn mực mới.
 • Biết triển khai những thế mạnh trong văn hoá dân tộc và những đặc trưng trong lĩnh vực kinh doanh iúp cho việc xây dựng VHDN thành công và trở thành nền tảng cho sự phát triể của doanh nghiệp.
 • Quy trình tuyển chọn nhân viên không chỉ dựa vào kỹ năng, kiến thức của ứng viên mà còn chú trọng đến sự phù hợp với định hướng giá trị của tổ chức.
 • Quan tâm nhiều hơn đến các chế độ chính sách mang lại lợi ích cho nhân viên.
 • Tạo môi trường làm việc thân thiện, thi đua lành mạnh cùng phát triển.
 • Tiếp tục duy trì và phát huy những nét văn hóa có giá trị tích cực của khách sạn. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện VHDN tại khách sạn Hương Giang

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Luận văn: VHDN tại khách sạn Hương Giang Resort & Spa

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x