Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Hoạt động marketing cho sản phẩm bánh kẹo tại công ty TNHH chế biến thực phẩm Phú Cường dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

4.1. Định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới

4.1.1.Định hướng chung

Với triết lý kinh doanh: “VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, VÌ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG” và slogan: “chất lượng tạo nên sự khác biệt”, bánh kẹo Phú Cường khẳng định sản phẩm của công ty là “Ngon, rẻ, an toàn”. Công ty kỳ vọng đến 2025, các sản phẩm bánh kẹo của FUCUCO sẽ phân phối trên thị trường toàn quốc. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Mở rộng thị trường:

Hiện nay, các sản phẩm của công ty đang được phân phối khắp thị trường miền Bắc, miền Trung và một số tỉnh miền Nam còn có ít đại lý và nhà phân phối, do vậy mục tiêu của công ty là đẩy mạnh phát triển thị trường miền Trung, Tây Nguyên, các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ.

Các sản phẩm bánh kẹo của công ty hiện tại phục vụ chủ yếu là khách hàng có thu nhập thấp và trung bình. Do vậy, mục tiêu định hướng của công ty là sản xuất những sản phẩm có chất lượng cao hơn, phục vụ đối tượng khách hàng rộng hơn.

Tăng nhận diện thương hiệu, đưa sản phẩm vào các siêu thị.

Để các sản phẩm của công ty được nhiều khách hàng biết đến hơn, cần phải tăng cường nhận diện thương hiệu cho sản phẩm bằng cách quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình, các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời đẩy mạnh bán hàng vào các siêu thị lớn. Điều này là cần thiết để các sản phẩm của công ty được nhiều người biết đến, đồng thời khẳng định chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp là tốt, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xây dựng thêm nhà máy, phát triển thêm các dòng sản phẩm.

Như đã trình bày ở trên, các sản phẩm của công ty chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng mục tiêu là đối tượng có thu nhập thấp và trung bình. Nên để đẩy mạnh phát triển, công ty cần phát triển thêm những dòng sản phẩm chất lượng tốt hơn nữa để phục vụ được thêm đối tượng khách hàng có thu nhập cao hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

4.1.2. Kế hoạch phát triển năm 2020-2025 Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Trong bản kế hoạch mới nhất năm 2019, tầm nhìn 2025 ban lãnh đạo công ty đã đề ra một số mục tiêu chung cơ bản sau:

Về sản xuất:

 • Xây dựng nhà máy, mua dây chuyền làm thạch hoa quả. (mục tiêu này đã thực hiện được, dây chuyền hoàn tất lắp ráp tháng 10/2019)
 • Năm 2025 đẩy mạnh nâng cao sản lượng lên ít nhất 2 lần so với năm 2018, nhất là 3 tháng trước và sau Tết Nguyên đán khi nhu cầu tiêu thụ bánh kẹo của người dân tăng cao.

Về tiêu thụ:

 • Bán hàng vào hệ thống siêu thị (BigC, hệ thống T-mart, Q-mart, Vinmart)
 • Đến 2025, thực hiện mục tiêu phân phối đến 64 tỉnh thành trên cả nước.
 • Mục tiêu doanh thu và lợi nhuận:

Năm 2023, doanh thu tăng 50% so với 2018. Đến năm 2025 tăng 100% so với năm 2018.

4.2. Định hướng hoạt động Marketing

Xây dựng chính sách giá hợp lý phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu và dựa trên mô hình 3C (cost, competitor, customer) về định giá.

Mở rộng hệ thống phân phối trên toàn quốc thông qua nhà phân phối và các đại lý.

Làm việc với các công ty đứng đầu các chuỗi siêu thị để đưa hàng hoá vào siêu thị.

Về mặt truyền thông, thông điệp từ thương hiệu FUCUCO cần được chuyển tải dưới nhiều hình thức. Việc này cần được làm một cách chuyên nghiệp và quan trọng là phải có lý do để người tiêu dùng tin tưởng.

Truyền thông cần phải được làm với tính chuyên nghiệp cao; được cấu thành bởi bốn yếu tố: đúng đối tượng (khách hàng mục tiêu có thu nhập thấp và trung bình, đa số là nữ giới); đúng công cụ (khách hàng thường nghe gì, xem gì); đúng thông điệp (chỉ nói những gì liên quan đến bánh kẹo, thực phẩm, an toàn, giá trị mang đến cho người tiêu dùng chứ không phải bản báo cáo thành tích của doanh nghiệp); thể hiện đúng (bao bì nhãn mác rõ ràng, đầy đủ thông tin, tại các điểm phân phối treo băng rôn, đặt standee về khuyến mãi,… Ngoài ra, cũng nên chú trọng đến việc tạo hình ảnh thương hiệu tại điểm phân phối, trưng bày sản phẩm.

4.3. Giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing cho sản phẩm bánh kẹo tại công ty TNHH Chế biến thực phẩm Phú Cường Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

4.3.1. Về sản phẩm

Hiện nay, nguyên liệu đầu vào để sản xuất bánh kẹo của công ty (cacao, đường, trứng,…) chủ yếu được mua từ các nhà máy ở Việt Nam. Cacao việt Nam luôn được đánh giá là nguồn cacao chất lượng hàng đầu thế giới, đường nhập từ các nhà máy ở Miền Trung và trứng lấy từ các trang trại ở nông trại Ba Vì do vậy các sản phẩm của công ty luôn được đánh giá có chất lượng tốt. Tuy nhiên chất lượng không phải là yếu tố duy nhất cấu thành nên sản phẩm. Tác giả đề xuất một số lưu ý cần khắc phục cho sản phẩm như sau:

Nhãn hiệu: Các sản phẩm của công ty đã có bao bì, nhãn mác rõ ràng, tuy nhiên sản phẩm chưa đăng ký nhãn hiệu với cục sở hữu trí tuệ. Đây là thiếu sót lớn khi công ty mở rộng thị trường vì dễ bị đối thủ ăn cắp ý tưởng và đăng ký nhãn hiệu trước. Như vậy, việc đầu tiên khi doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường, cần đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ sản phẩm và đảm bảo lợi ích của mình.

Về bao bì sản phẩm: Mặc dù được thiết kế bắt mắt, thế nhưng bao bì sản phẩm lại thiếu một số thông tin vô cùng quan trọng. Thứ nhất là thông tin về dinh dưỡng. Đây là chỉ tiêu vô cùng quan trọng đối với một sản phẩm thực phẩm. Khách hàng khi sử dụng thường muốn biết lượng thức ăn họ đã ăn chiếm bao nhiêu phần trăm nhu cầu năng lượng hàng ngày. Nhất là hiện nay khi khách hàng đã dần quan tâm đến sức khoẻ của bản thân hơn thì việc kiểm tra dinh dưỡng của sản phẩm là điều tất yếu. Thứ hai là thông tin về độ tuổi sử dụng. Các sản phẩm của công ty cần đánh giá về độ tuổi sử dụng để an toàn cho người tiêu dùng hơn, khi mà người tiêu dùng không tự đánh giá được thành phần có phù hợp với lứa tuổi nào đó hay không, họ thường tìm thông tin trên bao bì.

Về chất lượng sản phẩm: Cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiêu thụ trên thị trường. Nhất là sản phẩm bánh gấu đang có ý kiến cho rằng chất lượng sản phẩm này chưa đồng đều.

Giải pháp: Thứ nhất, Duy trì chất lượng sản phẩm. Phòng thu mua thường xuyên kiểm tra, nghiên cứu chất lượng nguyên liệu đầu vào. Phòng kỹ thuật kiểm tra máy móc, nhiệt độ lò sấy,.. tất cả các yếu tố đảm bảo ổn định để đảm bảo chất lượng mọi mặt hàng và mọi lô sản xuất. Thường xuyên tổ chức các khoá học, tập huấn nâng cao tay nghề cho công nhân. Thứ hai, thường xuyên nghiên cứu sở thích, thói quen của người tiêu dùng để tạo ra sản phẩm phù hợp. Phòng kinh doanh là phòng ban chức năng chính chịu trách nhiệm về hoạt động sản phẩm, đơn vị này phải quân sư được cho ban giám đốc về xu hướng thị trường, các sản phẩm mới. Tiến hành điều tra khách hàng định kỳ, nắm bắt các sản phẩm có sản lượng bán cao hơn các sản phẩm khác để biết thị hiếu tiêu dùng, từ đó có kế hoạch sản xuất phù hợp. Thứ ba, nâng cao giá trị vô hình của sản phẩm. Ngon, sạch sẽ, bao bì sang trọng, đẹp mắt với những sản phẩm định hướng cho biếu tặng hoặc thờ cúng, đi lễ và dễ thương, màu sắc đa dạng, bắt mắt, vị ngon miệng, không ngán với những sản phẩm định hướng cho trẻ em ăn vặt. Ngoài ra có thể kèm theo hình dán, sticker các nhân vật trong phim, hoạt hình, siêu anh hùng,… hấp dẫn trẻ em hơn.

Chiến lược sản phẩm là chiến lược có vị trí quan trọng. Do đó công ty cần phải có sự đầu tư xứng đáng, thúc đẩy sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng và bền vững.

4.3.2. Các hoạt động về giá Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Việc đặt mức giá sao cho phù hợp luôn là thách thức đối với doanh nghiệp nhất là trong thị trường cạnh tranh, khi mà chi phí sản xuất và kỳ vọng của người bán không còn là yếu tố thứ yếu khi định giá cho sản phẩm mà quyết định giá phụ thuộc nhiều vào khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Vậy làm sao để chính sách giá được áp dụng hợp lý và khách hàng cảm thấy chấp nhận được và hài lòng với mức giá mà công ty đưa ra?

Sản phẩm là do khách hàng tạo ra và khách hàng chấp nhận với sự thỏa mãn tối ưu dù ở phân khúc nào. FUCUCO hướng tới trở thành thương hiệu nội địa uy tín, được người tiêu dùng tin tưởng. Các sản phẩm đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng: ăn uống, cho biếu tặng, đi lễ, quà vặt,…

Mục tiêu hướng tới: Giá cả hợp lý mà khách hàng mục tiêu nào cũng sẵn sàng chi trả. Đặc điểm là doanh nghiệp bán sỉ, không bán lẻ nên việc định giá cho sản phẩm phải ổn định, không tăng giảm đột ngột dễ làm mất đi khách hàng.

Giải pháp: Xây dựng một mức giá bán lẻ đề xuất phù hợp, điều quan trọng là có thể phù hợp với định vị thị trường nhưng đảm bảo thu nhập và lãi cho nhà phân phối và đại lý. Chiến lược giá cần thận trọng, khảo sát giá của các sản phẩm tương tự trên thị trường sau đó đề ra mức giá phù hợp. Sau đó, xây dựng mức chiết khấu phù hợp cho từng đại lý hay nhà phân phối nhưng đảm bảo được quy tắc chung: Mua càng nhiều (giá trị lớn) chiết khấu càng cao. Điều này là hợp lý với doanh nghiệp để đảm bảo rằng, những đại lý, nhà phân phối mua nhiều hàng với giá thấp hơn có thể bán được nhiều hơn với lợi nhuận cao hơn. Đó là cũng là một biện pháp để kích cầu tiêu dùng. Tiếp theo, không nên giảm giá sản phẩm mà nên giữ một mức chiết khấu ổn định và tặng kèm khuyến mại. Chẳng hạn khi mua sản phẩm với quy cách đóng gói lớn, có thể tặng kèm sản phẩm đó, hoặc sản phẩm khác với quy cách đóng gói nhỏ. Nhất là với những sản phẩm mới tung ra thị trường, có thể áp dụng cách này để giới thiệu sản phẩm đến mọi khách hàng nhất là những khách hàng đã quen sử dụng các sản phẩm của công ty.

4.3.3. Giải pháp đối với hoạt động về phân phối Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Với chất lượng như hiện tại, FUCUCO hoàn toàn có thể tin tưởng sản phẩm đến với khách hàng sẽ tạo được sự hài lòng về chất lượng. Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là công ty công ty cứ sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao là được mà công ty cần phải có một chiến lược marketing cụ thể hoàn thiện chi tiết, do đó công ty cần phải hoàn thiện bộ phận Marketing

Mục đích của biện pháp:

 • Xây dựng một bộ phận chuyên trách, hoạt động có nề nếp giúp Công ty hoạt động hiệu quả hơn, tránh rủi ro thị trường mà nếu không có bộ phận này thì Công ty có thể không nhận ra, đồng thời phát hiện nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường mới
 • Tham mưu giúp lãnh đạo Công ty có những quyết định chiến lược và chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Mục tiêu hướng tới: Kênh phân phối đa dạng, nhanh chóng, thuận tiện, khách hàng dễ tiếp cận, có mặt ở mọi lúc, mọi nơi khi khách hàng có nhu cầu.

Giải pháp:

Về ngắn hạn: Thứ nhất, tạo mối quan hệ tốt đẹp với các nhà phân phối. Thứ hai, với những nhà phân phối có doanh thu đều, tỷ lệ chiết khấu phải tăng lên. Thứ ba, luôn luôn chú ý đến việc điều chỉnh độ lệch lợi nhuận khi cần thiết để khuyến khích các nhà phân phối gia tăng doanh số. Thứ ba, nếu cầu thiết có thể đưa hàng trực tiếp đến đại lý, những địa điểm chưa có nhà phân phối chính thức.

Về dài hạn: Tăng số lượng nhà phân phối, ngoài ra, có chính sách phù hợp phát triển đại lý. Xây dựng kênh đặt hàng và giải quyết khiếu nại qua email, hotline để khách hàng có thể đặt hàng và giải đáp thắc mắc nhanh hơn. Ngoài ra, xem xét xây dựng một trang web có đầy đủ thông tin, hình ảnh về sản phẩm để khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua web. Thông tin đặt hàng có thể chuyển đến nhà phân phối quản lý đại lý khu vực hoặc chuyển trực tiếp nếu địa điểm của đại lý chưa có nhà phân phối chính.

Tổ chức thực hiện:

Để có thể có phương hướng và kế hoạch cụ thể nhất, trong thời gian tới Công ty chế biến thực phẩm Phú Cường nên tổ chức một phòng marketing riêng biệt. Vì hiện tại, mọi giải pháp dù có tốt đến đâu nhưng không có đội ngũ tổ chức thực hiện và theo dõi kết quả thì mọi hành động chỉ mang tính tự phát, không có chuyên môn, dễ dẫn đến sai lầm và khó kiểm soát. Đây là một vấn đề quan trọng có liên quan trực tiếp đến bộ phận nhân sự của công ty và nên Công ty cần phải lên kế hoạch cụ thể từ cơ cấu cho đến quá trình tuyển dụng. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Quá trình hình thành phòng marketing có thể chia làm 2 giai đoạn cụ thể:

Trước hết, Công ty cần chiêu mộ những chuyên gia marketing có kinh nghiệm, hiểu biết về marketing hiện đại và thị trường bánh kẹo Việt Nam, đồng thời tuyển chọn một số nhân viên thuộc phòng kinh doanh có kỹ năng và kinh nghiệm để hình thành nên phòng Marketing. Trong giai đoạn này phòng marketing được giới hạn một số chức năng nhiệm vụ cụ thể như:

 • Nghiên cứu thị trường, thu thập ý kiến của khách hàng để đề xuất ra các biện pháp marketing cho cấp quản trị
 • Phối hợp cùng các phòng ban để kiểm tra, kiểm soát hoạt động marketing của công ty.

Sau khi phòng marketing đã được hình thành, Công ty tiếp tục tuyển thêm nhân viên marketing chính thức hình thành phòng marketing với chức năng và nhiệm vụ đầy đủ:

Thu thập thông tin marketing để dự báo tình hình thị trường và xác định tiềm năng ở từng đoạn thị trường

 • Hoạch định chiến lược kinh doanh cho từng khu vực thị trường +Nghiên cứu chính sách marketing-mix với các biến số như: sản phẩm, giá, phân phối, giao tiếp khuếch trương.
 • Tổ chức thực hiện các chính sách marketing
 • Thực hiện kiểm tra, kiểm soát hoạt động marketing
 • Báo cáo kết quả hoạt động cho cơ quan, Giám đốc và các phòng ban liên quan.
 • Mục đích của việc hình thành phòng marketing như trên sẽ không làm xáo trộn hoạt động kinh doanh của công ty đồng thời như vậy mới phát huy được hiệu quả công việc.
 • Cơ cấu tổ chức phòng marketing cần được xây dựng dựa trên chức năng và nhiệm vụ.
 • Trưởng phòng marketing: Đây là vị trí rất quan trọng vì vậy công ty cần phải lựa chọn người hiểu biết về thị trường, nắm vững được nguyên lý marketing và có kinh nghiệm về thị trường cũng như có khả năng nghiên cứu marketing, tổ chức thực hiện các công việc có liên quan.
 • Bộ phận nghiên cứu: Bộ phận này là một nhóm chuyên gia có trình độ chuyên môn về nghiên cứu thị trường. Trách nhiệm của họ là theo dõi những biến động trên thị trường, tìm các thị trường mới thông qua thông tin marketing, thông tin khách hàng thu thập được, đề ra các biện pháp, chính sách để phản ứng một cách nhạy bén với sự thay đổi của thị trường. hàng năm họ phải có kế hoạch nghiên cứu lại những thị trường đang khai thác, tìm ra những nhược điểm cần khắc phục hay phát huy những ưu điểm sẵn có.

Bộ phận thực hiện: Hiện nay Công ty đã có phòng kinh doanh, nên việc thực hiện sẽ do phòng kinh doanh thực hiện. Trong tương lai Công ty có thể điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp hơn, liên kết chặt chẽ giữa phòng marketing và phòng kinh doanh để hoạt động phân phối sản phẩm đạt hiệu quả cao hơn.

4.3.4. Giải pháp đối với hoạt động về xúc tiến – quảng cáo Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

4.3.4.1. Đối với hoạt động xúc tiến.

Xây dựng chính sách chiết khấu: Thay vì sử dụng chính sách chiết khấu cho từng lần bán hàng, công ty nên đề xuất chính sách tích lũy theo thời gian định kỳ. Ví dụ: Khi mua hàng trị giá 100 triệu được chiết khấu x%, nhưng trong tháng nếu khách hàng lấy hàng với giá trị tăng bậc ví dụ bậc 2 là 300 triệu được chiết khấu y% thì trong tháng đó, vẫn được chiết khấu y%. Sử dụng phương pháp chiết khấu bậc thang, mua nhiều giảm nhiều.

Hoàn thiện các giải pháp về dịch vụ khách hàng: bán buôn không có nghĩa là không có dịch vụ khách hàng. Với những khách hàng là nhà phân phối, cần phải cử nhân viên chăm sóc họ. Mỗi nhân viên sẽ quản lý một vài khách hàng cố định để khi có thắc mắc họ chỉ cần gọi điện cho nhân viên này sẽ được chăm sóc. Ngoài ra số hotline hay email cũng cần được đầu tư thỏa đáng vì người tiêu dùng mua sản phẩm từ đại lý, nhưng trách nhiệm về hàng hoá lại thuộc về nơi sản xuất.

4.3.4.2. Đối với hoạt động quảng cáo – PR.

Hoạt động quảng cáo: có thể sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng: tivi, báo, đài để truyền thông, tuy nhiên với doanh nghiệp mới như FUCUCO, cần chuẩn bị hoàn thiện về sản phẩm và ước lượng khoản chi phí cần thiết hay có thể chi trả trước khi thực hiện. Ngoài ra, có thể quảng cáo bằng viral video để giảm chi phí. Về nội dung nên tham khảo và thuê ngoài những bên có chuyên môn.

Đặt banner, standee tại các điểm bán hàng, giới thiệu sản phẩm, gửi catalogue cho nhà phân phối để họ có thể bán hàng tốt hơn.

Quan hệ công chúng:

Đối với cộng đồng cần tích cực tham gia các hoạt động, chương trình hành động vì cộng đồng: Chẳng hạn như tặng quần áo cho trẻ em nghèo vượt khó; ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, tài trợ các chương trình ở địa phương

Đối với nhóm công chúng là nhân viên tiềm năng: cần có các buổi giới thiệu về DN, mục tiêu của DN, các tôn chỉ hoạt động của DN. Mục đích thu hút người lao động tham gia dự tuyển vào DN. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

Đối với nhóm công chúng là cán bộ, nhân viên đang làm việc tại DN: Tổ chức các buổi giao lưu, dã ngoại làm cho mọi người hiểu nhau hơn, tổ chức các cuộc thi như nâng cao tay nghề, phát huy các sáng kiến mới của nhân viên có lợi cho DN. Tăng cường vai trò của tổ chức công đoàn trong DN: Tặng quà cho nhân viên nhân các dịp lễ tết, các ngày lễ lớn. Tổ chức thi đua lao động chào mừng các ngày lễ lớn của DN cũng như các ngày lễ lớn trong toàn quốc. Cung cấp những thông tin cho nhân viên. Do vậy cần khuyến khích nhân viên đóng góp ý tưởng cho cấp quản lý.

Đối với các nhà phân phối, các đại lý. Công tác PR kết hợp với các chương trình khác về xúc tiến thương mại sẽ làm cho hoạt động tiêu thụ của công ty hiệu quả hơn. Thường xuyên tổ chức các hội nghị khách hàng và mời nhóm công chúng này tham gia. Tặng thưởng, biểu dương các nhà phân phối, các đại lý có doanh thu lớn. Thường xuyên trao đổi thông tin với nhóm công chúng này nhằm mục đích thông qua họ tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng cuối cùng.

Đối với nhóm công chúng là người tiêu dùng hay sử dụng cuối cùng. Phải xây dựng một chế độ chăm sóc khách hàng hiệu quả, tìm hiểu các yêu cầu của khách hàng để thay đổi mình phù hợp nhu cầu thị trường, không để người tiêu dùng phàn nàn về bất cứ lý do gì. Đây là nhóm khách hàng trực tiếp quyết định đến sự sống còn của sản phẩm và sự phát triển của doanh nghiệp. Mục đích của việc xúc tiến là được khách hàng biết tới.

Mục tiêu hướng tới: Tăng mức độ nhận biết của khách hàng, kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm của FUCUCO và trung thành với nhãn hiệu.

Giải pháp: Thứ nhất, quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng: Báo, đài, tivi. Thứ hai: Quảng cáo thông qua viral video. Thứ ba, lập các điểm giới thiệu sản phẩm tại khu vực dân cư, các khu công nghiệp, địa điểm lễ hội,… Thứ tư, tài trợ cho các chương trình truyền hình, chương trình thực tế, game show,… hoặc các chương trình từ thiện.

Ngoài ra, để kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm và trung thành với nhãn hiệu có thể áp dụng các biện pháp như: đổi tem nhận quà, thẻ cào trúng thưởng, tặng kèm mẫu thử,…

Đối với nhóm công chúng là giới truyền thông thì phải thường xuyên có quan hệ mật thiết với họ để gây sự chú ý của họ đối với doanh nghiệp. Thường xuyên gửi các thông cáo báo chí, các hoạt động mới của công ty. Kể cho họ nghe những câu chuyện hay cùng với những giỏ quà có sản phẩm của công ty.

KẾT LUẬN

Marketing có vai trò hết sức quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Hoạt động marketing trong doanh nghiệp đóng vai trò quyết định đến vị trí của doanh nghiệp trên thị trường. Bắt đầu từ việc nghiên cứu thị trường, lập danh mục hàng hoá đến việc thực hiện sản xuất, phân phối và khi hàng hoá được bán hoạt động marketing vẫn được tiếp tục, cho nên chức năng quản trị marketing có liên quan chặt chẽ đến các lĩnh vực quản trị khác trong doanh nghiệp và nó có vai trò định hướng, kết hợp các chức năng khác để không chỉ nhằm lôi kéo khách hàng mà còn tìm ra các công cụ có hiệu quả thoả mãn nhu cầu khách hàng từ đó đem lại lợi nhuận cho công ty.

Sau quá trình nghiên cứu tại Công ty TNHH chế biến thực phẩm Phú Cường, tôi đã được học tập và tìm hiểu về hoạt động của công ty cũng như hoạt động Marketing nói riêng. Nhìn chung, công ty đã thực hiện tốt vai trò của mình với xã hội cũng như nền kinh tế mà cụ thể ngành kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam. Việc ứng dụng Marketing-mix vào hoạt động kinh doanh của công ty đã đem lại được một số thành công nhất định. Nhưng mới chỉ là những hoạt động sơ khai, tự phát và chưa có kế hoạch cụ thể nên còn nhiều thiếu sót cần bổ sung. Qua phân tích tìm hiểu tôi cũng đưa ra một số giải pháp giúp phát triển Marketing tại công ty. Mặc dù nó chưa thực sự chi tiết cụ thể nhưng cũng mong có thể đóng góp cho sự phát triển của công ty. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing tại Cty Phú Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing bánh kẹo tại Cty Phú Cường

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x