Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Marketing thẻ thanh toán tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

5.1 Định hướng hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

5.1.1 Định hướng chung về hoạt động kinh doanh của NHNo&PTNT Việt Nam

Trong năm 2018 vừa qua, Agribank đã thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong tất cả các hoạt động kinh doanh của HĐTV. Kết quả là, Agribank đã có sự chuyển biến tích cực về mọi mặt, lợi nhuận cũng như thu nhập bình quân lương cán bộ khá cao hơn những năm trước đây, theo các số liệu báo cáo tổng kết thì suất sinh lời được cải thiện, NH thu được lợi nhuận cao, đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Trong chiến lược dài hạn giai đoạn 2016-2020, Agribank định hướng chung là vẫn thực hiện triển khai tái cơ cấu theo đề án đã được NHNN phê duyệt và bước đến lộ trình cổ phần hóa. Do đó, định hướng kinh doanh cho năm 2019 thời gian tới là phải tập trung nguồn lực tài chính để xử lý các khoản nợ xấu còn lại, đảm bảo kinh doanh NH tăng trưởng mạnh về mọi mặt, đạt đến các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế theo Hiệp ước Basel II.

Trải qua một năm 2018 đầy khó khăn, thử thách đã qua với nhiều thành công, Agribank tiếp tục đặt ra các chỉ tiêu kế hoạch cho hoạt động kinh trong năm 2019, Agribank phấn đấu lợi nhuận đạt 25%, mức tăng trưởng tín dụng bình quân từ 20% -25%, tăng trưởng huy động vốn ở mức tối thiểu 15%/năm, tỷ lệ nợ xấu sẽ kiểm soát ở mức < 2% trên tổng dư nợ và các lĩnh vực khác tăng từ 10-15% so với năm trước, thực hiện các giải pháp xử lý nợ xấu phù hợp, hiệu quả, đảm bảo tỷ lệ nợ xấu/Tổng dư nợ ở mức dưới <2%. Agribank tiếp tục nỗ lực cùng hệ thống ngành NH trên cả nước thực hiện triển khai các định hướng, mục tiêu của Chính phủ góp phần ổn định nền kinh tế vĩ mô và thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển.

Bên cạnh đó, Agribank thực hiện đẩy mạnh hoạt động tín dụng trong các lĩnh vực trọng điểm, ưu tiên hỗ trợ khu vực nông nghiệp nông thôn, đây là điểm mạnh của hệ thống Agribank, cho vay ưu đãi hỗ trợ sản xuất nông lâm, ngư, nghiệp theo quy định của Chính phủ.

Cuối cùng là tích cực phát triển các SPDV mới, ứng dụng thanh toán hiện đại. Bên cạnh đó, tăng cường triển khai các SPDV, tiện ích mới phù hợp với xu thế của thị trường và cách mạng công nghệ 4.0 (trí tuệ nhân tạo, big data, block chain…), chuyển đổi NH số để ứng dụng các dịch vụ NH thông minh. Qua đó, phấn đấu nâng cao tỷ trọng thu dịch vụ trong cơ cấu thu nhập của NH.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

5.1.2 Định hướng về hoạt động kinh doanh dịch vụ thẻ của NHNo&PTNT Việt Nam Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Mục tiêu phấn đấu của Agribank là giữ vững mức tăng trưởng ổn định về dịch vụ thẻ, tiếp tục phấn đấu trong tương lai là NH TOP đầu thị trường thẻ ở Việt Nam, vượt qua các NHTM khác, trước hết là Vietcombank. Đồng thời phấn đấu là NH lớn mạnh về thẻ cũng như được các tổ chức bình chọn là NH bán lẻ lớn nhất Việt Nam.

Agribank tiếp tục từng bước nâng cao về chất lượng dịch vụ thẻ kèm quy mô thị phần số lượng, doanh số trên các danh mục SPDV thẻ thu được kết quả cao nhất. Dự kiến trước mắt đến năm 2020, SPDV thẻ của Agribank được đứng vào TOP 2 của thị trường.

Không những thế, Agribank đặt ra cho dịch vụ thẻ tiếp tục đứng thứ 2 đóng góp vào thu dịch vụ toàn hệ thống. Năm 2019 phấn đấu đạt thu dịch vụ thẻ là 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với năm 2018 và số lượng phát hành thẻ của Agribank tăng 3,5 triệu thẻ. Đồng thời, số dư tài khoản không kỳ hạn qua thẻ đạt 34 tỷ đồng, đầu tư mới với số lượng máy POS lắp đặt là 3.500 thiết bị, trang bị thêm 500 máy ATM lắp đặt bổ sung cho toàn hệ thống phục vụ mục tiêu mở rộng mạng lưới ATM và cung cấp nhiều tiện ích theo mô hình mới Autobank. Từ đó, duy trì phát triển hiệu quả hoạt động thông qua kênh phân phối ATM, POS.

Bên cạnh đó, Agribank đẩy mạnh hoàn thiện trong đề án phát hành thẻ không tiếp xúc Contactless với các tiện ích và chức năng mới, hiện đại, nhanh chóng đáp ứng kịp thời yêu cầu thị trường, đảm bảo cạnh tranh trong nền kinh tế.

5.1.3 Định hướng về hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ tại NHNo&PTNT Việt Nam

Agribank chủ trương định hướng cho con đường phát triển thẻ thanh toán bằng việc sử dụng chiến lược marketing làm công cụ hỗ trợ đắc lực. Thay đổi về nhận thức, phải xem hoạt động marketing là một nhân tố quan trọng hỗ trợ hoạt động kinh doanh thẻ, tăng trưởng số lượng đi đôi với chất lượng.

Hoạt động marketing phải phù hợp với đặc thù trong môi trường hoạt động của hệ thống. Agribank vận dụng linh hoạt các chính sách marketing hữu hiệu đồng bộ áp dụng bắt đầu ở Trụ sở chính đến với mọi chi nhánh, PGD trên toàn quốc. Đồng thời, xây dựng chiến lược marketing lâu dài, liên tục, có trọng tâm với từng nhóm khách hàng cụ thể. Song, hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ phải đạt đến mục tiêu là tác động hỗ trợ các hoạt động kinh doanh khác của NH.

5.2 Giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

5.2.1 Nâng cao kiến thức nghiệp vụ marketing ngân hàng cho cán bộ, nhân viên

Hoạt động NH là một môi trường kinh doanh sôi động, cạnh tranh gay gắt giữa các NH. Vì thế, việc triển khai một sản phẩm mới ra thị trường là một việc làm rất khó khăn và đòi hỏi mất nhiều thời gian để nghiên cứu. Do đó, các NHTM cũng như Agribank phải áp dụng những chiến lược marketing nổi bật trong dịch vụ thẻ của mình nhằm thu hút khách hàng.

Đầu tiên là Agribank phải có thêm nhiều lớp học đào tạo tập huấn cơ bản về nghiệp vụ marketing NH cho CBNV trong toàn hệ thống. Từ đó, mỗi cán bộ có cái nhìn tổng quát, toàn diện về hệ thống và vạch ra kế hoạch hướng đi cụ thể, đúng đắn, đồng bộ nhằm đạt đến mục tiêu đẩy mạnh hệ thống thẻ lớn mạnh.

Mặc dù, cán bộ trong NH đều được học tập các lớp nghiệp vụ cơ bản về marketing thẻ nhưng mật độ tham dự các lớp vẫn chưa được thường xuyên, định kỳ liên tục. Do vậy, Agribank cần tổ chức đào tạo nhân viên làm công tác marketing thẻ, cử đi nghiên cứu, học hỏi các NH trong và ngoài nước, học tập về các lớp kỹ năng marketing chuyên sâu nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác marketing thẻ thanh toán.

Agribank tập trung các nỗ lực vào hoạt động đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ cán bộ công nhân viên. Trước mắt nên mời các chuyên gia về marketing, am hiểu rõ ngành NH, tiến hành báo cáo tư vấn, tập huấn ngắn ngày và tại chỗ để giảng dạy cho CBNV hiểu rõ sâu sắc, hành động đúng đắn và cách xử lý trong cách thức tư vấn các sản phẩm thẻ đến với mọi người. Đồng thời, Agribank nên tổ chức các buổi giao lưu học tập ở nước ngoài, cử người đi học các lớp marketing chuyên sâu. Tổ chức thảo luận cho toàn thể CBNV về hoạt động marketing.

Không những vậy, Agribank cần xây dựng bài bản, đồng bộ cho CBNV Agribank thật sự chuyên nghiệp, mỗi cán bộ giữ một vai trò hết sức quan trọng là kênh quảng bá SPDV thẻ cho NH. Agribank nên tổ chức thường xuyên các cuộc thi về marketing thẻ thanh toán, cách thức để thu hút khách hàng, gia tăng nguồn thu từ dịch vụ thẻ bằng các hình thức đa dang, sinh động, thiết thực, ý nghĩa ở mỗi nơi công tác của cán bộ. Để từ đó, Agribank đưa ra các hoạt động phong trào giữa các chi nhánh để thi đua phát triển thẻ một cách hiệu quả, tiến hành khen thưởng cho chi nhánh, cán bộ có ý tưởng, sáng tạo, đóng góp, đề xuất hay trong việc marketing thẻ thanh toán. Song thực hiện cơ chế khuyến khích khen thưởng, tạo động lực, đến từng cán bộ kịp thời và phù hợp với mục tiêu phát triển và kế hoạch triển khai SPDV thẻ cho từng giai đoạn.

Ngoài những việc làm như vậy, Agribank cần tiến hành triển khai mạnh kiểm tra và tự kiểm tra chéo, giám sát hệ thống các Phòng Dịch vụ & Marketing của các chi nhánh trên cả nước nhằm hướng đến mục tiêu đảm bảo có hiệu quả các cán bộ chuyên trách về các mảng marketing dịch vụ thẻ thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp, hoàn hảo….đóng góp trong việc tuyên truyền, cải tiến phát triển hệ thống kinh doanh thẻ thanh toán tại Agribank.

5.2.2 Chủ động vận dụng linh hoạt các chính sách marketing Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Agribank cần vận dụng linh hoạt tốt nhất có thể để các chiến lược về marketing tương xứng với tiềm năng vốn có. Ngoài ra, cũng cần có những khuyến nghị về các hoạt động marketing. Trên cơ sở quan niệm nhất quán về tính toàn diện của các hoạt động marketing, Agribank hoàn toàn có thể triển khai nhiều hoạt động mà vẫn không tốn nhiều ngân sách cho marketing.

Bên cạnh đó, Agribank cần chủ động nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các tiện ích gia tăng cho chiếc thẻ thì mới có thể giữ vững được vị thế và mở rộng thị phần trên thị trường. Sau đó, Agribank cũng cần phải thực hiện các kế hoạch về chiến lược để củng cố thị trường để tránh các đối thủ cạnh tranh sao chép.

Dựa vào phân đoạn khách hàng, Agribank thực hiện thiết kế bộ sản phẩm cho từng nhóm khách hàng với các gói sản phẩm thích hợp để bán chéo sản phẩm. Agribank nên quan tâm đến loại thẻ liên kết nhằm tận dụng nền tảng khách hàng là các doanh nghiệp có quan hệ với NH. Song, Agribank nên tập trung phát minh ra các SPDV thẻ mới chẳng hạn như: Thẻ cao cấp dành cho khách hàng VIP, thẻ dành cho các học sinh cấp 3 ở các trường THPT, sản phẩm thẻ chip nội địa thay thế thẻ từ … mà các loại thẻ này hiện đang chưa có trong hệ thống. Hiện nay, các sản phẩm thẻ đã phần nào thỏa mãn nhu cầu giao dịch của mọi khách hàng nhưng nó còn có hạn chế về mặt chất liệu thẻ, kích thước thẻ như: thẻ dễ bị bong tróc, tính đàn hồi kém, dễ gập gãy và đặc biệt là tính bảo mật của thẻ. Agribank cần có những cải tiến mới về chất lượng như tính bảo mật, tránh bị sao chép cũng như thiết kế thêm các loại thẻ mới nhẹ, kích thước nhỏ hơn nữa, đẹp mắt, tính năng vượt trội, vừa tiện lợi, đảm bảo an toàn, dễ cất giữ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công nghệ hiện đại trong thời đại công nghệ số.

Thời gian tới, Agribank nên chú trọng phát triển thẻ tại thị trường nông nghiệp và nông thôn, trong đó nghiên cứu áp dụng cơ chế ưu đãi, khuyến khích dành cho khu vực này như nghiên cứu ra sản phẩm thẻ dành riêng đối tượng bà con nông dân, hộ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn cũng như có chính sách cho vay thấu chi tài khoản thẻ linh hoạt, phù hợp, ưu đãi phí khi sử dụng dịch vụ E-banking khi sử dụng thẻ đối với nhóm khách hàng này. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Agribank cần mở thêm Trung tâm thẻ ở các khu vực thành phố lớn. Hiện tại, trong hệ thống chỉ có duy nhất một Trung tâm thẻ đặt tại Trụ Sở chính ở thủ đô Hà Nội, quản lý tập trung trong hệ thống, quá trình phát hành thẻ cho khách hàng tại các chi nhánh, PGD phải mất thời gian chờ đợi thẻ từ Trung tâm thẻ gửi về. Vì vậy, Agribank xem xét mở rộng thêm Trung Tâm Thẻ ở khu vực thành phố lớn để tiết giảm thời gian, linh động có thẻ sớm cho khách hàng. Tác giả kiến nghị Agribank xem xét hình thức dập nổi thẻ tại chỗ cho khách hàng tại mỗi chi nhánh nơi trực tiếp phát hành, để giảm thiểu các chi phí cho việc vận chuyển thẻ từ Trung Tâm Thẻ.

Bên cạnh việc đa dạng hóa các sản phẩm thẻ, Agribank nên nghiên cứu đầu tư mạnh để trang bị máy móc, thiết bị công nghệ, phần mềm vi tính nhằm bảo đảm cho hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, không bị gián đoạn, nghẽn mạng cho toàn hệ thống. Đồng thời, Agribank cài đặt hệ thống phần mềm skimming chống sao chép đem lại sự an toàn tài sản cho khách hàng và Agribank.

Ngoài ra, Agribank cần ứng dụng các công nghệ tiên tiến mới nhất từ nước ngoài đưa vào hệ thống máy POS nhằm cải tiến chất lượng máy với nhiều tính năng, nhẹ gọn, thêm nhiều tiện ích, chấp nhận nhiều loại thẻ không tiếp xúc khi thanh toán. Đồng thời, Agribank nên triển khai mạnh mạng lưới ATM/CDM các địa bàn đô thị đông dân cư hiện đại, đường truyền mạnh, giúp khách hàng thao tác rút tiền, nộp tiền dễ dàng ngoài máy, góp phần giảm thiểu các giao dịch tại quầy, tiết kiệm chi phí, dần thay thế cho các PGD hoạt động kém hiệu quả.

5.2.3 Nguồn ngân sách marketing dịch vụ thẻ

Tất cả các ngân hàng nói chung, điều quan trọng trong công tác marketing cho thẻ thanh toán là phải dành một khoản ngân sách để đầu tư quảng bá, giới thiệu, xây dựng thương hiệu thẻ Agribank đến mọi người. Ngân sách marketing chính là sức mạnh thúc đẩy hoạt động kinh doanh thẻ thuận lợi hơn. Việc đầu tư nguồn ngân sách dồi dào thêm cho hoạt động marketing trong kinh doanh thẻ là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi vì, nó giúp NH giữ vững, mở rộng phạm vi phát triển kinh doanh của mình. Do đó, Agribank nên chú trọng tăng thêm nguồn ngân sách tối thiểu từ 1% đến 2% trong tổng thu dịch vụ thẻ tập trung cho lĩnh vực marketing thẻ, quảng bá, khuyến mại sản phẩm để gia tăng tần suất quảng cáo báo đài, thông tin đại chúng thúc đẩy hoạt động thẻ của Agribank lớn mạnh trong tương lai.

Bên cạnh đó, Agribank cần phải xem xét gia tăng nguồn ngân sách tiếp thị trong từng giai đoạn sao cho phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của NH mình, vừa đảm bảo được mục tiêu tiếp thị, cạnh tranh với các đối thủ vừa là giữ vững hoặc gia tăng thị phần thẻ cho NH. Ngoài ra, NH còn sử dụng nguồn ngân sách để gia tăng chăm sóc khách hàng, có những kế hoạch, phương hướng cụ thể như: gia tăng các chương trình khuyến mãi khi sử dụng thẻ thanh toán, quan tâm tặng quà tri ân cho khách hàng vào các ngày sinh nhật, các ngày trọng đại, các chương trình cho hoạt động an sinh xã hội…

5.2.4 Tiến hành hoạch định các hoạt động marketing Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Agribank cần đẩy mạnh hiệu quả công tác giao kế hoạch, chỉ tiêu phát hành thẻ, POS trong việc tìm kiếm khách hàng xuống các chi nhánh, CBNV sao cho phù hợp và có tác dụng thúc đẩy hoạt động tại chi nhánh, góp phần hoàn thành kế hoạch thu dịch vụ thẻ giúp Agribank phấn đấu chiếm lĩnh thị trường thẻ. Từ đó, mỗi cán bộ sẽ có trách nhiệm hơn trong hoạt động chuyên môn của mình. Mỗi cán bộ tự làm công tác marketing cho riêng mình để giới thiệu với mọi người về thẻ thanh toán của Agribank. Đây chính là kênh phân phố chủ yếu và trực tiếp hữu hiệu nhất.

Một vấn đề Agribank cần quan tâm nữa thực hiện hoàn thiện các chiến lược về giá, kênh phân phối hiện đại, ứng dụng công nghệ, nâng cấp hạ tầng cơ sở, bổ sung, thay đổi các quy trình về nghiệp vụ thẻ sao cho phù hợp với thực tế và mang tính hiệu quả cao như đơn giản hóa các thủ tục, rút ngắn thời gian giao dịch, điều chỉnh mức phí dịch vụ, phải thường xuyên theo dõi, rà soát, đánh giá nhằm điều chỉnh, bổ sung kịp thời đồng thời góp phần gia tăng nguồn thu phí, gia tăng mức thu dịch vụ của hệ thống.

5.2.5 Xây dựng kênh truyền thông về hoạt động marketing

Agribank nên thực hiện tạo lập kênh truyền thông marketing riêng, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại liên kết với các chi nhánh trên cả nước để trao đổi, tham khảo, làm kênh thông tin học hỏi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các chi nhánh trong quá trình tác nghiệp về thẻ.

Agribank nên tập trung có trọng điểm các chương trình về marketing, PR để khuyến khích khách hàng đến với dịch vụ thẻ của Agribank, tăng nguồn tiền gửi không kỳ hạn trên thẻ và đem lại nguồn thu cho dịch vụ thẻ. Muốn làm được điều này, Agribank phải thực hiện tốt công tác truyền thông, phổ biến, giới thiệu về các sản phẩm thẻ đến công chúng sao cho hiệu quả. Lựa chọn kênh sản xuất TVC quảng cáo hiện đại về dịch vụ thẻ của Agribank, quảng cáo bằng poster, stannee, tờ rơi… Đồng thời gia tăng tần suất truyền thông, ưu tiên báo hình, báo mạng, truyền thông số cũng như qua kênh giao dịch lưu động mới bằng phương tiện ô tô chuyên dùng, autobank….Qua đó, dần thay thế hình thức phát phim thương hiệu truyền thống bằng kênh quảng bá SPDV thẻ thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Với những giải pháp trên, Agribank sẽ tích cực hoàn thiện, phát huy điểm mạnh và khắc phục hạn chế trong quá trình hoạt động tại NH mình. Qua đó, đẩy mạnh phương thức thanh toán bằng thẻ NH thay cho việc sử dụng tiền mặt trực tiếp. Đây là hướng phát triển phù hợp với chủ trương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đang được Thủ tướng Chính phủ hết sức quan tâm.

5.3 Một số đề xuất, kiến nghị hoàn thiện hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

5.3.1 Kiến nghị với Chính Phủ

Ngày 30/12/2016, tuy là Chính phủ đã ban hành QĐ Số: 2545/QĐ-TTg về Phê duyệt đề án phát triển TTKDTM tại Việt Nam trong giai đoạn 2016-2020 nhưng chưa tập trung các hoạt động tuyên truyền mạnh về TTKDTM để thực hiện các mục tiêu của Đề án phát triển TTKDTM mà Chính phủ đề ra. Do vậy, chính phủ cần hỗ trợ công tác quảng bá marketing rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để khuyến khích, kêu gọi người dân sử dụng thẻ và sử dụng các chương trình, tiện ích về NH điện tử. Đồng thời, chính phủ cần thúc đẩy các chính sách để các đơn vị thực hiện kết nối NH qua hình thức chi trả lương vào tài khoản cũng như chỉ đạo các đơn vị chi tiêu công, các ngành lớn như giao thông, cầu đường, y tế, giáo dục… để khách hàng chuyển sang dùng thẻ nhiều hơn nhằm giảm số lượng tiền mặt trong lưu thông, đồng thời tiết giảm các chi phí và rút ngắn được nhiều thời gian.

Qua đó, nâng cao nhận thức cũng như hiểu biết của người dân trong việc tiếp cận, sử dụng các SPDV thẻ của NH và sẽ thúc đẩy hoạt động TTKDTM phát triển hơn nữa. Điều này sẽ tạo điều kiện cho ngân hàng thực hiện hoạt động marketing thuận lợi hơn trong việc xây dựng chiến lược marketing hoàn hảo để giới thiệu về việc sử dụng thẻ thanh toán, một phương thức TTKDTM hiệu quả hiện nay.

5.3.2 Kiến nghị với Ngân hàng Nhà nước

Nhằm mục đích marketing thẻ thanh toán một cách thuận lợi, NHNN cần điều chỉnh khuôn khổ về các quy định pháp lý của mình đối với hoạt động kinh doanh thẻ để tạo hành lang pháp lý, ban hành các văn bản luật để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các NH và khách hàng, khắc phục giảm thiểu các rủi ro từ hoạt động thẻ. Đồng thời, thiết lập hệ thống quản lý giám sát cho hoạt động kinh doanh thẻ.

Bên cạnh đó, NHNN phải đưa ra những quy định rõ ràng về quản lý ngoại hối cho nhóm khách hàng sử dụng thẻ khi thanh toán tại nước ngoài, cần quy định rõ về quyền và trách nhiệm cũng như nghĩa vụ cá nhân đối với người sử dụng thẻ cũng như hạn mức ngoại tệ, số lượng thẻ tối đa với hạn mức sử dụng khi đem ra nước ngoài sao cho phù hợp với quy định của Tổ chức thẻ quốc tế

Tất cả những điều trên là cần thiết bổ trợ cho ngân hàng trong công tác marketing đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thẻ một cách hiệu quả. Một khi kinh doanh thẻ thuận lợi, marketing cho hoạt động kinh doanh thẻ thanh toán sẽ dễ dàng hơn, thu hút nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng thẻ thanh toán Agribank, đem lại nhiều nguồn lợi nhuận cho ngân hàng.

5.3.3 Kiến nghị với Hội Thẻ Việt Nam(VBCA) Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Hiện nay, tình hình tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực thẻ diễn ra phức tạp, ngày càng tăng với nhiều thủ đoạn khó đoán, gây trở ngại cho kinh doanh thẻ. Hội Thẻ cần phối hợp hành động phòng chống hành vi gian lận trong kinh doanh dịch vụ thẻ, tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán thẻ, tạo niềm tin trong tâm trí người dân đồng thời phát hiện sớm các vi phạm để chấn chỉnh đảm bảo tuân thủ các quy định về an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán. Đây là vấn đề hết sức được chú trọng, quan tâm vì nó ảnh hưởng đến công tác marketing, quảng bá về thẻ thanh toán, chịu tác động bởi tâm lý của người sử dụng thẻ, lo sợ e dè sợ đánh mất dữ liệu thông tin thẻ, mất tiền, bị lợi dụng. Do đó, cần có các giải pháp giải quyết hữu hiệu chống lại các hành vi trên một cách triệt để.

Tóm tắt chương 5

Từ những số liệu khảo sát thực tế số lượng khách hàng ngẫu nhiên trong cả nước, tác giả đã xem xét được ý kiến đánh giá về chất lượng dịch vụ thẻ và mong muốn của khách hàng như thế nào. Qua đó, xây dựng marketing hiệu quả cho thẻ thanh toán. Vì vậy, chương 5 của luận văn đã chỉ ra những hướng giải pháp marketing hữu hiệu như việc phân khúc thị trường, lựa chọn phần thị trường mục tiêu cho kế hoạch phát triển sản phẩm thẻ, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, môi trường vĩ mô, vi mô, các chính lược về sản phẩm, giá, kênh phân phối, truyền thông, con người, cơ sở vật chất phục vụ và quy trình phục vụ…để Agribank tự hoàn thiện mình hơn trong hệ thống. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

Ngoài ra, ở chương 5, tác giả nêu lên một số kiến nghị, đề xuất với riêng hệ thống Agribank, với Chính phủ, Hiệp hội thẻ cũng như NHNN và với mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển dịch vụ thẻ nói riêng và các lĩnh vực kinh doanh khác tại NH Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam nói chung.

KẾT LUẬN

Qua quá trình phân tích, tác giả đã tổng hợp các lý thuyết cơ bản về dịch vụ thẻ, về marketing NH cũng như lý giải các nội dung hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ và các tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ tại NH Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đồng thời, đánh giá lại thực trạng hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ Agribank trong 4 năm từ 2015 đến 2018.

Bằng phương pháp nghiên cứu ứng dụng, từ những kết quả hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ tại Agribank trong 4 năm qua, tác giả đánh giá chung về những mặt mạnh, những yếu kém và các nguyên nhân dẫn đến sự hạn chế đó của marketing thẻ trong kinh doanh thẻ Agribank. Cuối cùng đề xuất các giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ tại Agribank cũng như nêu ra vài kiến nghị nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai các giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing trong kinh doanh dịch vụ thẻ tại Agribank.

Chính vì thế, Agribank nên củng cố, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải tiến chất lượng dịch vụ, con người, trình độ quản lý của lãnh đạo, áp dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh thẻ để tạo dựng thương hiệu thẻ trên toàn thế giới.

Xây dựng chiến lược marketing trong xu thế toàn cầu hoá và khu vực hoá là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Agribank trong từng thời kỳ phát triển để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh cũng như đáp ứng được nhu cầu thị trường, ứng phó tốt với các biến động do thị trường mang lại.

Do đó, Agribank cần hoàn thiện chiến lược marketing hiệu quả nhằm đẩy mạnh phát triển kinh doanh thẻ đồng thời tìm kiếm thêm nhiều khách hàng, hướng tới theo đúng đề án mà chính phủ đề ra đó là TTKDTM để xây dựng thương hiệu, vị thế thẻ Agribank lớn mạnh trong tương lai. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing của Agribank

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Marketing thẻ thanh toán tại ngân hàng Agribank

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x