Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Xây dựng chiến lược kinh doanh website tại Công ty cổ phần truyền thông quốc tế Incom dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Tuyên bố chiến lược kinh doanh website tại Công ty Cổ phần truyền thông Incom

Công ty Cổ phẩn truyền thông Incom sẽ kết hợp cả 4 chiến lược nói trên trong quá trình phát triển sắp tới, kết hợp phát triển thị trường và sản phẩm dịch vụ, cũng như hội nhập ngang và cắt giảm một số bộ phận cũng như nhân sự hoạt động không hiệu quả. Cụ thể về tuyên bố chiến lược thời gian tới như sau: Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Tầm nhìn: Là doanh nghiệp kinh doanh website đứng đầu Việt Nam

Sứ mệnh:

 • Đối với xã hội: Incom cung cấp dịch vụ chất lượng cao trên nền tảng công nghệ hiện đại, mang lại lợi ích cho cộng đồng và góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của Xã hội.
 • Đối với Khách hàng: Incom cung cấp các dịch vụ hữu ích, sáng tạo và thân thiện, giúp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong cuộc sống hiện đại.
 • Đối với cổ đông: Incom là nơi đầu tư tin cậy, bền vững và giúp tối đa hóa lợi ích cho Cổ đông.
 • Đối đối tác: Incom đề cao tinh thần hợp tác cùng phát triển trên cơ sở xây dựng mối quan hệ bình đẳng, tôn trọng, cởi mở và tin cậy.
 • Đối với người lao động: Incom là ngôi nhà chung, nơi người lao động được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và công bằng. Người lao động được tạo cơ hội phát triển bản thân, được cống hiến, ghi nhận và đãi ngộ xứng đáng.

Mục tiêu dài hạn kinh doanh website

Incom sẽ là một trong những công ty kinh doanh website hàng đầu tại Việt Nam, với tỉ trọng kinh doanh website sẽ chiếm phần lớn trong cơ cấu của công ty.

Các lợi thế cạnh tranh của Incom

Những nguồn lực sau đây được xác định là lợi thế cạnh tranh của Incom:

 • Có nền tảng từ Công ty VASC thuộc tập đoàn VNPT;
 • Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Incom có trình độ cao, là những con người yêu nghề, luôn cam kết theo đuổi chất lượng sản phẩm;
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi, đáp ứng nhu cầu phát triển của công ty

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

3.2. Giải pháp cho công ty Cổ phần truyền thông quốc tế Incom trong vòng 5 năm tới Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Dựa trên những yếu tố đã phân tích ở Chương 2 và những chiến lược thu được, người viết xin phép được đưa gia một số giải pháp cho thực hiện chiến lược kinh doanh website tại Công ty cổ phần truyền thông Quốc tế Incom như sau:

3.2.1. Giải pháp thực hiện chiến lược phát triển thị trường

Các doanh nghiệp Việt Nam thường chỉ chú ý nhiều đến quảng cáo mà ít chú ý đến việc khảo sát, nghiên cứu thị trường và xác định thị phần cho website. Incom cũng không nằm ngoại lệ. Khi mới xây dựng và phát triển các website cho công ty, công ty đã chưa có cái nhìn và những bước đi cụ thể ngay từ đầu để có một chiến lược tốt nhất. Đây cũng là tất yếu khi kinh nghiệm về Website của công ty còn thiếu, cũng như Internet tại Việt Nam cũng phát triển chưa rộng rãi như mấy năm gần đây.

Cũng phải thừa nhận rằng một chiến dịch quảng cáo chất lượng sẽ mang lại doanh thu tương xứng cho doanh nghiệp nhưng thường chi phí cho các chiến dịch quảng cáo này là khá lớn vì thế không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng thực hiện, bước đầu của Incom cũng như vậy.

Do vậy thời gian tới, Incom cần có một bước đi hết sức nghiêm túc ngay từ đầu cho Website, mà đầu tiên trong đó chính là nghiên cứu thị trường. Thực hiện khảo sát là phương pháp quen thuộc để nghiên cứu thị trường. Các kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để doanh nghiệp xây dựng chiến lược và chiến thuật tiếp thị cho website của mình. Quá trình khảo sát thị trường càng được đầu tư cả về công sức, thời gian và tiền bạc càng lớn thì khả năng ổn định bền vững của các website sau này càng cao. Thị trường Internet Việt Nam là một thị trường tương đối mở, với rất nhiều những cơ hội để Incom có thể khai thác và phát triển. Các sản phẩm dịch vụ của Incom hiện nay chủ yếu mới chỉ hướng tới hai khu vực là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với lượng khách hàng chủ yếu là giới trẻ. Do vậy chiến lược những năm tới của Website cần hướng tới những đối tượng thuộc các tỉnh thành khác, ban đầu là lân cận Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là các tỉnh xa hơn, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng do chưa được khai thác nhiều. Khách hàng của ghé thăm các website cũng cần hướng tới các độ tuổi như người lớn tuổi (hiện nay khả năng dùng Internet của lớp người lớn tuổi càng ngày càng tăng cao, cộng với thời gian rảnh rỗi do về hưu, ngừng công tác nên nhu cầu muốn tìm kiếm thông tin hoặc mua sắm là tương đối lớn). Công ty cần chú trọng khai thác vào những thị trường ngách này nhằm giảm áp lực cạnh tranh từ các đối thủ trong ngành, đồng thời phát triển công ty hơn nữa, tăng uy tín thương hiệu, độ phủ rộng, thu hút nhiều người dùng tìm đến các website của công ty. Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, những phương thức kinh doanh hiện đại thời kỳ internet đang mạng lại cho doanh nghiệp nhiều những phương án kinh doanh, hợp tác mở rộng thị trường khác nhau mà xu hướng gần đây là hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các đối tác trực tuyến nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin… Các hình thức tiếp thị liên kết được hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ khi các website hỗ trợ các đối tác quảng cáo trực tuyến trong việc theo dõi hiệu quả quảng cáo của họ (đây là hình thức phù hợp với những trang rao vặt như tructiep.vn)

Bên cạnh các hình thức Marketing bên trên thì còn có rất nhiều các hình thức Marketing từ online đến offline mà công ty có thể chú trọng để phát triển. Ngày nay Marketing đã thay đổi rất nhiều so với những gì nó đã từng là trong quá khứ với sự xuất hiện của mạng Internet và các thiết bị mobile. Ví dụ như tạo trang doanh nghiệp trên Facebook, cập nhật các mẫu tin tức về ngành, gửi các thông báo sale push đến với khách khàng … Đây là các kênh chúng ta sử dụng để liên lạc với các khách hàng tiềm năng và các khách hàng đang phát triển từng ngày. Trong khi đó, những nền tảng này có hiệu quả rất đáng kể. Tuy nhiên, Incom vẫn nên duy trì sự cân bằng tốt giữa online marketing và offline marketing nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

Quảng cáo vỉa hè, hay giveaways các vật dụng có gắn tên thương hiệu (như bút bi hoặc áo phông), và quyên góp cho địa phương là tất cả các ví dụ về Marketing Du Kích. Các việc này này là những cách dễ nhất để truyền bá thương hiệu của một doanh nghiệp một cách tinh tế nhưng lại hiệu quả. Dưới đây là một số chiến lược Marketing mà Incom có thể áp dụng:

Phân phát danh thiếp bất cứ khi nào có thể

Đây có lẽ là lựa chọn top đầu trong danh sách vì nó là cách dễ dàng nhất và rẻ nhất. Bạn có thể truyền danh thiếp của bạn cho hàng xóm xung quanh và cho các doanh nhân. Ghim chúng vào các bảng tin công cộng, đặt chúng vào các cuốn sách liên quan hoặc là đặt chúng vào tạp chí ở trong văn phòng của bác sĩ, và làm tất cả những thứ bạn muốn làm với danh thiếp của bạn. Đối với một vật nhỏ như vậy thì danh thiếp giữ một tiềm năng rất lớn.

Quyên góp quà tặng hoặc sản phẩm như là một giải thưởng cho cuộc thi

Tại các trường học trong thị trấn có tổ chức cuộc đấu giá từ thiện (Silent Auction) không? Có các chương trình, sự kiện từ thiện nào cần được cung cấp giải thưởng không? Quyên góp. Đây là một hình thức đơn giản để thiết lập mối quan hệ cá nhân với cộng đồng trong khi tham gia vì một mục đích tốt. Cuối cùng, những người thắng cuộc sẽ nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để sử dụng và lúc này công ty có thể nhận được sự giới thiệu và sự hiện diện của chúng ngoài thị trường.

Diễn thuyết tại các buổi sự kiện

Tìm một sự kiện liên quan đến ngành của, và chuẩn bị một bài phát biểu có giáo dục và ý nghĩa. Điều này để lại ấn tượng lâu dài với những người cùng lứa tuổi có cùng vị trí trong ngành và tạo ra hình ảnh đại diện cho Incom. Nếu như bạn cảm thấy rằng bạn không có đủ thẩm quyền trong ngành để đưa thông điệp đến người khác, thì bạn có thể đến tham dự các sự kiện. Bằng việc giới thiệu bản thân và tạo mạng lưới mối quan hệ với những người khác. Các mối quan hệ công ty xây dựng có thể giúp ích cho Incom chuyển vòng thông điệp marketing của bạn đến nơi khác.

Giao tiếp thông qua các ấn phẩm địa phương

Mặc dù sự gia tăng đồng nhất trong phương tiện truyền thông trực tuyến, ngày nay các bản in vẫn còn được sử dụng một cách hiệu quả. Trình bày một thông cáo báo chí nhắm đến khách hàng của bạn trên tạp chí hoặc tờ báo. Thông cáo báo chí là một cách đơn giản để giới thiệu một sự kiện quan trọng hoặc đặt làm cột mốc cho việc kinh doanh, và việc xuất bản hiệu quả có thể thu hút được sự quan tâm có giá trị. Giữ và tạo dựng các mối quan hệ với nhà báo càng nhiều càng tốt.

Thư chuyển phát

Kể cả trong thời kì của thư điện tử (email), thư chuyển phát vẫn là một phương pháp marketing được chấp nhận. Gửi phiếu giảm giá hoặc là phiên bản cập nhật mới của sản phẩm, mẫu sản phẩm, bản tin hoặc bất cứ thứ gì có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển tốt nhất. Đây chắc chắn là cách cá nhân hóa tốt hơn để tiếp cận tới marketing.

Thực hiện cold calling

Soạn ra một danh sách các khách hàng tiềm năng và gọi cho họ. Điều chỉnh cuộc nói chuyện với từng khách hàng và cẩn thận chú ý đến thời gian và nhu cầu của họ. Mặc dù cơ bản nó giống như một bước tiến trong công việc bán hàng nhưng việc thực hiện cold calling có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp khác và có thể thu về được một số khách hàng mới trên chặng đường này.

Tham gia các triển lãm thương mại

Các triển lãm thương mại đặt các doanh nghiệp dưới cùng một mái nhà cạnh tranh với nhau. Incom có thể học được cách trình bày, kiểm tra tài liệu marketing và thông thường có được cái nhìn có chiều sâu vào trong chiến lược của họ. Tất nhiên, các triển lãm thương mại cũng là một cơ hội tuyệt vời để có thể giới thiệu sản phẩm của bạn và thị trường của công ty. Thiết lập mối quan hệ với các chuyên gia khác và tìm kiếm các cơ hội để phát triển bằng cách làm việc cùng với nhau. Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Kỷ niệm các buổi thành công

Tổ chức một bữa tiệc, tập hợp tất cả các doanh nghiệp, hoặc một số hình thức tổ chức lễ kỷ niệm để chia sẻ thành công của bạn. Có thể là bạn đã hạ cánh với một mối quan hệ đối tác lớn hoặc tung ra một dịch vụ mới mẻ. Điều đó sẽ cho bên có thêm cơ hội để thừa nhận nhóm của bạn và động viên, khuyến khích sự thành công trong tương lai. Lễ kỷ niệm của công ty bắt buộc phải thu hút sự chú ý của các đối tượng mục tiêu của công ty và đảm bảo cho bạn một số thương vụ thành công trong tương lai.

Tài trợ cho một sự kiện cộng đồng

Nếu như tài chính cho phép, đây là một cách phi thường để truyền bá thương hiệu của công ty ra xa. Thay vì chỉ nằm trong danh sách tham gia buổi sự kiện, công ty sẽ tài trợ cho buổi sự kiện đó. Lập kế hoạch 5K hoặc hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận tổ chức một buổi gây quỹ vì cộng đồng. Khi bạn là chủ tổ chức buổi sự kiện bạn có thể xử lý các mặt hàng, hàng hóa. Đưa ra các sản phẩm đính tên thương hiệu, phiếu giảm giá và tờ rơi và thẻ chiết khấu. Điều này tạo nên một hình ảnh thương hiệu tích cực khiến cho mọi người tôn trọng, ưa thích.

Những lời khuyên này tốn rất nhiều về mặt chi phí và công sức, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và kết hợp với các hình thức marketing khác. Vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, doanh nghiệp vẫn nên áp dụng các chiến thuật Marketing Offline

Ngoài ra, Incom cần cải tiến chính những website của mình để việc mở rộng thị trường thông qua các hình thức marketing, quảng cáo được hiệu quả nhất.

3.2.2. Giải pháp thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm dịch vụ

Nếu với các ngành sản xuất sản phẩm thì việc cần phải chọn lựa giữa chiến lược về giá và chiến lược về chất lượng sản phẩm là điều khó tránh khỏi, thì Website lại có một số điểm tương đối khác. Công ty có thể nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ cung cấp trên website đồng thời giảm giá thành các dịch vụ cung cấp (banner, bài đăng tin) mà không quá ảnh hưởng như quá trình sản xuất thông thường. Thời gian tới Incom cần đầu tư vào trước hết là tối ưu hóa sản phẩm dịch vụ sẵn có, sau đó là phát triển thêm nhũng sản phẩm dịch vụ mới. Bước ban đầu khi phát triển dịch vụ mới, công ty có thể hạ giá thành các dịch vụ cung cấp, hoặc có thể miễn phí các dịch vụ ban đầu như đăng tin, treo banner nhằm thu hút lượng khách hàng tới các website của mình. Sau đó, có những chính sách giá phù hợp với hoàn cảnh và vị thế của các website lúc bấy giờ. Tuy nhiên, Incom luôn luôn có phương châm tối đa hóa lợi ích và giá trị đem đến cho người dùng, vì thế nên các sản phẩm dịch vụ khi cung cấp trên các website cần phải đạt chất lượng tốt và đem đến cho người đọc những nguồn thông tin bổ ích. Incom không chạy theo những lợi ích và doanh thu để đi sai lệch với tôn chỉ trên.

Hướng đi thời gian tới của Incom tập trung phát triển Website, cụ thể hơn là phát triển một số website thương mại điện tử để bắt kịp với xu thế mới, và cũng là nơi để người tiêu dùng có thể mua bán trao đổi (hiện tại công ty đã có website tructiep.vn và hoạt động tương đối hiệu quả). Để phát triển cho mục tiêu này, thứ nhất Incom cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn hàng cũng như tăng cường chủng loại sản phẩm tại Incom (trước hết là tructiep.vn) bằng cách khuyến khích nhà phân phối trong nước đưa thêm các mặt hàng đa dạng, rộng khắp và độc quyền cùng những chương trình khuyến mãi cho khách hàng ở khắp nơi. Thứ hai, Incom cần thực hiện nhiều chính sách cụ thể, đặc biệt là siết chặt chính sách kiểm soát gắt gao nguồn gốc sản phẩm và từ phía các nhà bán hàng. Song song với việc phát triển các nhà cung cấp, Incom còn muốn đa dạng hóa các sản phẩm kinh doanh, tới đây ngoài website tructiep.vn thì Incom cần đầu tư vào một số website thương mại điện tử kinh doanh các mặt hàng khác và ngành khác như bất động sản… Đây cũng là một trong những bước tiến mới để Incom có thể mở rộng thị trường của mình và gia tăng thị phần.

3.2.3. Giải pháp thực hiện chiến lược hội nhập ngang Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Với vị thế là một công ty không lớn trong ngành, Incom gia nhập vào Website với rất nhiều những khó khăn, thử thách và hiện tại công ty còn tương đối yếu về Marketing, nền tảng kỹ thuật và quản trị website chưa tốt, thương hiệu cũng chưa nhiều người biết đến nên sẽ rất khó khăn trong bước đầu để có một sự tin cậy nơi người dùng.

Khi lựa chọn nhà cung cấp hosting Việt Nam cho website của mình, nhiều công ty, đơn vị đều rất cân nhắc vì đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của website doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn mới khởi đầu và còn nhỏ, chọn được một nhà cung cấp Hosting tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng về các vấn đề kỹ thuật, thay vào đó bạn có thể tập trung để phát triển doanh nghiệp hơn.

Dịch vụ Web Hosting phổ biến nhất chính là Share Hosting. Tức là thay vì dùng một máy chủ chuyên dụng cho một trang Web, công ty hoàn toàn có thể chia sẻ máy chủ này để lưu trữ nhiều trang Web cùng lúc trên đó. Đây là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ bởi mỗi trang Web sẽ nằm ở một phần riêng trên máy chủ. Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng sẽ giải phóng được phần cứng và tiết kiệm chi phí bảo trì hơn khi sử dụng dịch vụ này. Bên cạnh đó còn có VPS (Virtual Private Server – Máy chủ ảo) và Dedicated Server. Với hai gói dịch vụ này bạn sẽ toàn quyền quản lý lưu trữ của mình. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi bạn có lượng kiến thức nhất định về kỹ thuật.

Một dịch vụ khác mà các nhà cung cấp Web Hosting có thể cung cấp là Colocation. Khi cong ty đã có máy chủ của riêng mình, bạn có thể hỏi nhà cung cấp để có được một chổ đặt tốt nhất cho mình. Với đầy đủ hệ thống an ninh, điều hòa không khí, nguồn điện và đường truyền để đảm bảo hoạt động cho máy chủ của doanh nghiệp.

Về nền tảng kỹ thuật, công ty cần chọn dịch vụ hosting từ một nhà cung cấp dịch vụ (ISP) có uy tín, có thể trong hoặc ngoài nước. Các yếu tố để đánh giá một dịch vụ hosting bao gồm:

 • Độ ổn định và tin cậy
 • Khả năng băng thông và khả năng mở rộng của máy chủ
 • Độ an toàn và bảo mật
 • Khả năng lưu trữ và khôi phục lại dữ liệu.
 • Chi phí hợp lý

Tuy nhiên, với một số lượng nhỏ website hiện tại thì nguồn lực Incom chưa đủ để đáp ứng những yêu cầu trên.

Giải pháp được đưa ra là Incom có thể hợp tác cùng (liên kết) với đối thủ cạnh tranh như VCCorp, 24h… Incom với lợi thế trình độ nhân sự và cơ sở vật chất kỹ thuật tốt, tiềm năng tài chính ổn định, có thể đề xuất hợp tác với các trang web nêu trên để chia sẻ lợi ích và doanh thu. Hình thức hợp tác này là không mới đối với rất nhiều công ty nói chung và website nói riêng, làm gia tăng lợi ích cho cả 2 bên, về phía Incom có thể tăng được thương hiệu khi người dùng của các website trên có cơ hội tiếp cận với các website của Incom, đồng thời các website của các đối thủ cạnh tranh có thể tăng lợi nhuận nhờ việc phân chia lợi nhuận cùng Incom.

3.2.4. Giải pháp thực hiện chiến lược cắt giảm Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Quan niệm cho rằng cắt giảm chi phí đồng nghĩa với thu hẹp hoặc làm công ty yếu thế hơn là một sai lầm. Tất nhiên, nếu sợ hãi cắt giảm mọi khoản mà không điều nghiên chiến lược thì công ty sẽ mất thế cạnh tranh. Nhưng nếu tập trung vào những mũi nhọn tiềm năng tương lai, thì việc giảm chi phí sẽ là chất xúc tác để công ty chuyển mình theo hướng mong đợi.

Dù vậy, không phải lãnh đạo nào cũng biết cắt giảm chi phí sao cho hiệu quả. Một số tìm cách giảm đều mọi khoản chi tiêu, số khác lại nhắm vào khu vực tiêu hao nhất. Những cách làm này chỉ có tác động trong ngắn hạn và sẽ gây hại cho vị thế và tăng trưởng về lâu dài của công ty.

Cắt giảm chi phí để tối ưu hóa lợi nhuận là nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, cắt giảm chi phí thường phải gánh chịu nhiều hậu quả khác, đôi khi còn lớn hơn nhiều so với chi phí vừa được cắt giảm. Vì vậy, cắt giảm chi phí thế nào cho hiệu quả là điều doanh nghiệp cần phải cân nhắc.

Không phải chi phí nào cũng xấu và cần cắt giảm. Vì vậy, trước khi thực hiện cắt giảm chi phí, doanh nghiệp cần phải xác định “Cái gì mang lại giá trị cho khách hàng?”, và xây dựng một chiến lược để bảo đảm những giá trị ấy luôn luôn được bảo tồn.

Doanh nghiệp cần lập một chiến lược và lộ trình cụ thể cho dự án cắt giảm chi phí và truyền thông thông suốt đến mọi thành viên trong doanh nghiệp, nhất là cấp quản lý, để đảm bảo sự tập trung và hạn chế những lo lắng, bất mãn trong tổ chức.

Việc cắt giảm chi phí không thể diễn ra đồng loạt, mọi lúc mọi nơi mà cần phải xác định rõ: nơi nào cần cắt giảm, nơi nào có thể cắt giảm được và đâu là chỗ phải đầu tư. Có như vậy việc cắt giảm chi phí mới mang lại hiệu quả và không làm mất đi giá trị vốn có, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Nếu không, sau khi cắt giảm chi phí, doanh nghiệp mất đi lợi thế cạnh tranh thì càng nguy hại hơn.

Chẳng hạn, khi doanh nghiệp quyết định giảm số lượng nhân sự thì phải xác định vị trí nào cần cắt giảm và những ai cần phải giữ đồng thời có chính sách hợp lý để giữ và củng cố tinh thần cho đối tượng này để họ không lo lắng về tương lai của mình.

Mặt khác, khi giảm số lượng nhân viên thì doanh nghiệp đồng thời cũng phải đầu tư thêm trang thiết bị hỗ trợ và đào tạo phát triển đội ngũ thì mới đảm bảo được năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

Khách hàng là người duy trì hoạt động của công ty, nên không doanh nghiệp nào muốn cắt giảm khách hàng. Tuy nhiên, thực tế, không phải khách hàng nào cũng mang lại giá trị và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Có những nhóm khách hàng mà doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí khá lớn để giữ họ, trong khi khoản lợi nhuận mà họ mang lại cho doanh nghiệp không đáng kể. Đây là phần chi phí phải mạnh dạn cắt bỏ.

Theo đó, một việc quan trọng cần phải tiến hành trong quá trình hiện thực hóa chiến lược cắt giảm chi phí là phân loại khách hàng. Cần xác định đâu là phân khúc khách hàng cần tập trung chăm sóc để duy trì và phát triển, và đâu là nhóm khách hàng không cần thiết phải tiếp tục đầu tư.

Kể cả trong bối cảnh doanh thu không tăng trưởng, nhưng nếu có thể cắt giảm chi phí hợp lý, lợi nhuận của doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng và không ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Khi đối mặt với những thách thức từ bên ngoài và nhận thức được những điểm yếu của mình, Incom cần phải đưa ra một chiến lược không mong muốn là cắt giảm một bộ phận hoạt động không hiệu quả của công ty. Ví dụ như, thời gian vừa qua, trang web http://luatvietnam.vn của công ty hoạt động không được hiệu quả như kỳ vọng đã đặt ra, vì vậy giải pháp để tập trung nguồn lực và phát triển toàn bộ là cắt giảm trang web này để tập trung vào các mảng khác có tiềm năng hơn, như mảng bất động sản.

Hiện nay ngành bất động sản là một ngành thu hút rất nhiều khách hàng tiềm năng ở mọi lứa tuổi. Incom đang tiến hành nghiên cứu về mảng này và sẽ tập trung hơn nữa để có thể tạo ra lợi nhuận của công ty. Việc cắt giảm một bộ phận để dành nguồn lực đầu tư vào những bộ phận khác tiềm năng hơn là một cách làm không mới nhưng cũng đầy rủi ro và mạo hiểm. Vì thế, các nhà quản trị tại Incom cần có những bước đi đúng đắn nhất để có thể rút được kinh nghiệm từ các sai lầm, tận dụng những tiềm lực sẵn có và cơ hội trên thị trường để phát triển

KẾT LUẬN

Hội nhập và cạnh tranh là xu thế tất yếu mà bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển cũng phải chấp nhận. Doanh nghiệp có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào tính đúng đắn của các chiến lược mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Tuy nhiên, nếu chỉ biết dựa vào các thế mạnh sẵn có mà không thích ứng kịp thời với sự biến động của môi trường bên ngoài thì các chiến lược sẽ rất khó thực thi. Do vậy, đề tài này trình bày những phương pháp tiếp cận để hoạch định chiến lược kinh doanh trên website cho Công ty cổ phần truyền thông quốc tế Incom và đưa ra những giải pháp nhằm vận dụng các chiến lược đó vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong giai đoạn 2018 đến 2023.

Qua quá trình phân tích người viết đã đưa ra những giải pháp thực hiện chiến lược nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực của công ty, phát huy điểm mạnh, tận dụng cơ hội, khắc phục điểm yếu và hạn chế nguy cơ. Công ty cần thực hiện đồng bộ và linh hoạt các giải pháp sẽ góp phần mang lại kết quả khả quan trong hoạt động kinh doanh của công ty. Trong quá trình thực hiện nên thường xuyên kiểm tra, đánh giá nhằm phát hiện và điều chỉnh kịp thời để phù hợp với điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể của công ty tại từng thời điểm. Người viết hy vọng góp một phần nhỏ giúp Công ty cổ phần truyền thông quốc tế Incom có thể giữ vững và nâng cao vị thế, thị phần, góp phần phát triển ngành truyền thông tại Việt Nam. Luận văn: Chiến lược KD website tại Cty quốc tế Incom

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY 

===>>> Luận văn: Xây dựng kinh doanh website tại Cty quốc tế Incom

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x