Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Một số giải pháp marketing nhằm phát triển lĩnh vực kinh doanh bất động sản của công ty KEY dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Phương hướng, nhiệm vụ của công ty K.E.Y đến năm 2020.

Theo như chu kỳ khoảng chừng 6 đến 7 năm của thị trường bất động sản tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, diễn biến tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới và tại Việt Nam thì rất có thể năm 2013 thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ khởi sắc và sôi động vào năm 2014. Trước dự báo này, cũng như theo chiến lược dài hạn chung, công ty K.E.Y đã đưa ra phương hướng và nhiệm vụ của mình trong lĩnh vực bất động sản đến năm 2020 như sau: Phương hướng chung về hoạt động bất động sản: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Trong năm 2012, năm đầu tiên của kế hoạch 9 năm, phải nắm rõ thị trường bất động sản tại các quận: Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh. Phải chuẩn bị một lượng cung dồi dào về nhà phố, đất nền riêng lẻ và đất nền dự án, các căn hộ thuộc các dự án trong khu vực. Chuẩn bị cơ sở dữ liệu về khách hàng tiềm năng. Bắt đầu chuẩn bị tiếp cận khách hàng mục tiêu và sẵn sàng chào hàng khi khách có nhu cầu về bất động sản trong khu vực. Củng cố quy trình và chất lượng phục vụ, đào tạo đội ngũ nhân viên thật chuyên nghiệp ở chi nhánh đầu tiên tại 203 – 205 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2013: Mục tiêu trọng tâm là tiếp tục hoàn thiện quy trình và tìm kiếm thật đa dạng về nguồn nhà và đất. Năm 2014: Chăm sóc tốt những khách hàng hiện có và triển khai kế hoạch tìm thêm nguồn khách hàng mới. Năm 2015: Chiếm lĩnh thị trường tại quận Tân Phú. Năm 2016: Mở rộng thị phần sang các quận lân cận như Bình Tân, Tân Bình, Bình Chánh,… Năm 2017 – 2020: Đồng thời với việc tăng thị phần cần chú ý đến lợi nhuận, tiếp tục củng cố và cải thiện quy trình. Tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực để có được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm với nghề, với khách hàng và với công ty. Mở rộng hệ thống chi nhánh, văn phòng đại diện rộng khắp các khu vực trọng điểm của thành phố Hồ Chí Mình.

3.2. Phân tích SWOT của công ty trong thị trường bất động sản

3.3. Giải pháp marketing nhằm phát triển lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Trước khi xem xét đến việc đưa ra các giải pháp, chúng ta hãy nhìn lại những kết quả cần chú ý cuộc khảo sát: Loại hình nhà đất mà nhiều người có nhu cầu mua nhất đó là: nhà phố riêng lẻ chiếm 32%, đất nền dự án chiếm 26%; diện tích của nhà/đất có nhu cầu nhiều nhất là 50 đến 75m2; về chiều ngang của nhà đất, đa số nghiêng về 4m, chiếm đến 64%; về vị trí mua thì chủ yếu tập trung ở: mặt tiền đường nội bộ (34%) và hẻm (27%); về mục đích mua thì tập trung vào: ở và sinh hoạt 38%, kinh doanh buôn bán 33%; lượng tiền dự kiến bỏ ra mua BĐS thì đa số nằm trong khoảng dưới 1,5 tỷ đồng (42%), từ 1,5 đến dưới 5 tỷ chiếm 41%; nhu cầu về căn hộ cao cấp thấp hẵn thay vào đó là nhu cầu về căn hộ có mức giá trung bình ngày một tăng cao; đa số người được khảo sát đều quan tâm đến vấn đề phong thủy (63%); các khu vực có nhu cầu mua cao là Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 12 và Củ Chi (tập trung về hướng Tây Bắc của thành phố); những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua bất động sản cần quan tâm nhiều nhất theo thứ tự sau: Giá cả hợp lý với 2.927 điểm; phù hợp với mục đích mua với 2.629 điểm; pháp lý rõ ràng với 2.621 điểm; Đi lại thuận tiện với 2.158 điểm; Tiện ích xung quanh với 2.029 điểm; …Các giải pháp phải chú trọng đến những xu hướng mà kết quả khảo sát đã thống kê, phân tích ở trên và các ý tham khảo được từ các chuyên gia.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.3.1 Nhóm giải pháp về marketing: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

3.3.1.1 Trong ngắn hạn:

Trong ngắn hạn công ty cần phải xác định hoạt động chủ lực của công ty trong lĩnh vực bất động sản là môi giới: mục đích của việc chọn bắt đầu bằng công việc này là nhằm nắm rõ hơn về nhu cầu, xu hướng của thị trường, tâm lý, tập quán của người mua, …. Khi bắt đầu bằng hoạt động môi giới thì chi phí ban đầu sẽ không cao, giảm thiểu được rủi ro, tránh được gánh nặng chi phí do thị trường đang đóng băng nên doanh thu cho hoạt động bất động sản giai đoạn ban đầu chắc chắn sẽ không cao, giai đoạn này chỉ xem như là giai đoạn “tìm hiểu” để gia nhập thị trường.

Giải pháp SO1: S1 S2 S6 S7+ O1 O5 O9: Tranh thủ chiếm lĩnh thị phần bị bỏ trống trong giai đoạn hiện nay để tạo bước đệm ban đầu; Bắt đầu bằng hoạt động môi giới + đầu tư nhỏ: Khẳng định độ tin cậy của công ty đối với khách hàng thông qua việc cung ứng các sản phẩm phù hợp và sát với nhu cầu, đúng hạn định đã hứa với khách, mang lại hiệu quả cao cho mục đích của khách hàng mua bất động sản.

OW2: O1 O5 O8 + W3: Tận dụng mặt bằng thuận lợi có sẵn để thu gom lượng hàng và khách trong trong khu vực. Với lợi thế này, không cần tốn thêm chi phí về mặt bằng, công ty chỉ cần đầu tư thêm những trang thiết bị bên trong để hoạt động, giảm thiểu được gánh nặng chi phí trong giai đoạn đầu hoạt động.

Hữu hình hóa các sản phẩm của công ty: thông qua cách thức trang trí sang trọng, hệ thống bản đồ quy hoạch, tài liệu riêng về dự án và tờ rơi giới thiệu về sản phẩm phải được in offset màu, đồng phục của nhân viên phải gọn gàng, lịch sự và sang trọng.

Tính toán, thiết lập một mặt bằng giá bất động sản tính trên mét vuông cho từng con đường chính , khu vực quan trọng mà công ty đang nhắm đến, việc xác định giá có thể dùng phương pháp hồi quy.

Giải pháp ST1: S1 S2 S3+ T1 T2 T3 T4: Lựa chọn những sản phẩm có giả cả thấp phù hợp với mặt bằng giá bất động sản tại khu vực và phải đảm bảo chất lượng để phân phối. Việc tìm ra, lựa chọn một bất động sản phù hợp để giới thiệu cho khách hàng quyết định khá lớn đến sự thành công của giao dịch.

Tập trung tìm kiếm và phân phối, giới thiệu các sản phẩm: Nhà phố riêng lẻ hoặc đất nền dự án, diện tích khoảng từ 50 đến 75m2, chiều ngang 4m – 5m, mặt tiền đường nội bộ và hẻm, phù hợp mục đích mua là để ở và sinh hoạt hoặc kinh doanh buôn bán, khoảng giá dưới 1,5 tỷ đồng hoặc từ 1,5 đến dưới 5 tỷ đồng; nên lựa chọn những bất động sản có yếu tố phong thủy tốt, tập trung ở các khu vực có nhu cầu mua cao là Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn, Quận 12 và Củ Chi (tập trung chủ yếu về hướng Tây Bắc của thành phố); khi giới thiệu một bất động sản cho khách nên chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định mua bất động sản cần quan tâm nhiều nhất theo thứ tự sau: Giá cả hợp lý, phù hợp với mức giá thị trường ; phù hợp với mục đích mua của khách; pháp lý rõ ràng và đi lại thuận tiện, đồng thời có nhiều tiện ích xung quanh.

Liên kết với các công ty bất động sản trong khu vực để chia sẻ nhưng lợi thế của nhau.

Giải pháp WT1: W1 W2 W3 + T1 T2: Né tranh đối đầu với những đối thủ mạnh và những phân khúc mà họ đã chiếm lĩnh. Những đối thủ đã tham gia ngành từ lâu, đến thời điểm này họ vẫn còn cầm cự được, điều này chứng tỏ họ có một tiềm lực, kinh nghiệm rất lớn, trong khi công ty chúng ta chỉ mới tham gia thì không thể đối đầu trực tiếp được. Mà chỉ nên tham gia vào những khoảng hở của thị trường.

3.3.1.2 Trong trung và dài hạn: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Thiết lập kênh chia sẻ thông tin khách hàng với hệ thống sàn giao dịch chứng khoán và hệ thống ngân hàng. Từng bước xây dựng mối quan hệ với hai hệ thống nay để đi đến thiết lập kênh chia sẻ thông tin trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Ví dụ như khi khách hàng mới bán nhà tại văn phòng bất động sản của công ty thì công ty tư vấn để khách gởi tiền vào ngân hàng liên kết và ngược lại khi ngân hàng biết được những khách đang gởi tiền tại ngân hàng mà có ý định mua bất động sản thì sẽ giới thiệu cho công ty. Cơ chế liên kết này cũng áp dụng tương tự cho khách hàng đầu tư chứng khoán.

Xây dựng một hình ảnh thật chuyên nghiệp trong tâm trí của khách hàng thông qua chất lượng của dịch vụ, tính chuyên nghiệp của nhân viên.

Trở thành các đối tác phân phối độc quyền của các công ty kinh doanh bất động sản có uy tín: Không sa đà vào việc phân phối độc quyền cho nhiều dự án, chỉ chọn một hoặc hai dự án phù hợp nhất để tập trung nguồn lực phân phối.

Trên nền tảng nắm được xu hướng của thị trường, có được lòng tin và khách hàng thân thiết, có được kênh phân phối chuyên nghiệp, công ty bắt đầu đầu tư vào việc tạo lập các bất động sản để bán. Có thể bắt đầu bằng một dự án nhỏ trong khả năng tài chính hoặc dùng thêm vốn vay trong phạm vi khoảng 20% trở lại. Từ kinh nghiệm của dự án nhỏ này công ty có thể dần triển khai tiếp các dự án về sau ngày càng quy mô và bài bản hơn để đảm bảo mang lại hiệu quả cao.

Mở rộng hệ thống văn phòng đại diện, sàn giao dịch ra các khu vực trọng yếu và phù hợp với công ty trong phạm vi toàn thành phố Hồ Chí Minh. Về lâu dài có thể mở rộng thêm ra các tỉnh thành khác khi hệ thống ở thành phố đã đi vào ổn định.

3.3.2 Nhóm giải pháp về nhân sự cho bộ phận marketing:

Nhân sự là vấn đề sống còn của mọi tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ.

3.3.2.1 Trong ngắn hạn:

Không cần đa, chỉ cần tinh trong giai đoạn đầu, thị trường còn đang rất trầm lắng, cần một trưởng phòng marketing giỏi, có tâm huyết, ba đến bốn nhân viên.

Cho nhân viên tham gia các khóa đào tạo để lấy các chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ bất động sản. Tổ chức các khóa học chuyên sâu về nghệ thuật bán hàng bất động sản, mời các chuyên gia có kinh nghiệm đến chia sẻ kinh nghiệm. Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Cho những thành viên có thể tin tưởng được tham gia vào các công ty bất động sản lâu đời để học hỏi kinh nghiệm.

Giải pháp WO1: O7 O8 + W1 W2: Đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, bài bản về môi giới, bán hàng bất động sản, tuyển dụng những nhân viên, quản lý giỏi, kinh nghiệm từ các công ty rời bỏ ngành.

Nhanh chóng tổ chức các buổi huấn luyện nhân viên nhằm nâng cao khả năng chuyên môn cũng như nắm bắt tốt các sản phẩm mà công ty đang phân phối và chào bán.

Phải chứng minh cho khách hàng thấy được năng lực của công ty thông qua năng lực của từng thành viên trong công ty, thể hiện ở trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp cao, phục vụ tận tâm, lịch sự và niềm nở.

Lương thưởng, động viên là vấn đề hết sức quan trọng, công ty nên áp dụng chế độ lương cơ bản cộng thêm thưởng phần trăm theo doanh thu. Phải có chế độ đãi ngộ, động viên kịp thời những nhân viên có đóng góp lớn, có sáng tạo trong công việc, được khách hàng đánh giá cao.

3.3.2.2 Trong dài hạn:

  • Tăng cả về số lượng chất lượng nhân viên cho bộ phận bất động sản này.
  • Cho nhân viên và quản lý tham gia các khóa đào tạo dài hạn về chuyên môn cũng như kỹ năng quản lý, kỹ năng nhân sự, …
  • Giải pháp ST2: S4 S5 T5 T6: Phải bố trí người chuyên trách về mảng pháp lý, chính sách của nhà nước. Nhằm ứng phó linh hoạt với các giao dịch phức tạp, đòi hỏi phải am hiểu về pháp luật cao, linh hoạt ứng phó với thay đổi về chính sách của nhà nước về bất động sản.
  • Dần dần phát hiện, đào tạo và giao quyền cho những thành viên có năng lực tốt, đảm đương những công việc quan trọng, chuẩn bị đội ngũ để quản lý sau này. Tìm ra những thành viên có khả năng quản lý đề án để giao những đề án của công ty nhằm giảm tải bớt áp lực cho ban giám đốc.

3.3.3 Giải pháp về tài chính cho công tác marketing:

3.3.3.1 Trong ngắn hạn: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Trong tình hình thị trường bất động sản đang trong giai đoạn đóng băng, nguồn thu từ bất động sản chưa nhiều, công ty nên sử nguồn vốn tích lũy từ trước để đầu tư xây dựng hình ảnh của công ty thông qua việc trang trí văn phòng giao dịch, logo, các tờ bướm giới thiệu. Dần dần sẽ dùng chính nguồn tiền của chính bộ phận này để tiếp tục phát triển nó.

3.3.3.2 Trong dài hạn:

Công ty cần một giám đốc tài chính giỏi, phối hợp với giám đốc marketing để tính toán, tư vấn cho ban tổng giám đốc nên đầu tư bao nhiêu tiền vào công tác marketing trong từ dự án, trong từng giai đoạn của công ty.

3.3.4 Nhóm giải pháp về truyền thông:

3.3.4.1 Nội bộ:

OW3: O1 O5 O8 + W4: Xây dựng và củng cố quy trình thật phù hợp, linh động đáp ứng thị trường, nhu cầu của từng khách hàng. Trong bộ phận marketing, từng vị trí nhân sự, từng bộ phận phải có quy trình làm việc rõ ràng, trình tự báo cáo như thế nào, khi nào và báo những thông tin gì, điều kiện gì xảy ra thì phải điều chỉnh lại quy trình.

OW4: W5 W6 + O2 O3 O4 O6: Thiết lập cơ sở dữ liệu về thông tin chi tiết cho từng bất động sản. Dùng phần mềm máy tính để lưu trữ các thông tin của các bất động sản mà công ty thu thập được, phần mềm phải đảm bảo tính truy xuất nhanh chóng và chính xác, đầy đủ các thông tin khi nhân viên cần để cung cấp cho khách hàng. Các thông tin về nhu cầu của khách cũng được lưu trữ trong phần mềm máy tính, mỗi lần nhân viên kinh doanh làm việc với khách hàng này có kết quả, có thông tin gì mới thì phải thêm vào đây để tiện chăm sóc tiếp về sau.

3.3.4.2 Bên ngoài:

  • SO2: S3 S4 + O2 O3 O4: Thiết lập chia sẻ thông tin khách hàng với hệ thống sàn giao dịch chứng khoán và hệ thống ngân hàng, kết hợp các kênh kinh doanh vàng để chia sẻ và thu hút khách hàng.
  • WT2: W4 W5 W6 + T5 T6: Có thể thuê tư vấn bên ngoài, nhằm tận dụng những kinh nghiệm lâu năm, hiểu biết chuyên sâu. Có thể chọn tư vấn trong hoặc nước ngoài, điều này tùy thuộc vào từng công việc cụ thể, tùy vào năng lực phù hợp của đơn vị tư vấn.
  • Phối hợp với các đơn vị báo đài để truyền tải những thông tin mong muốn đến với khách hàng mục tiêu.
  • Xây dựng trang web chuyên về BĐS để giới thiệu và nhận ký gởi về BĐS.

3.3.5 Nhóm giải pháp về cơ cấu tổ chức của bộ phận marketing: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

3.3.5.1 Trong ngắn hạn

Tổ chức tinh giản, gọn nhẹ, nhưng phải tính toán sao cho thật hiệu quả, trong ngắn hạn thì có thể kiêm nhiệm nhưng phải tính trước như thế nào đó để sau này công việc nhiều có thể hình thành nên các bộ phận chuyên trách riêng.

Về lãnh đạo: cần một trưởng phòng marketing, các phòng ban khác thì để kiêm nhiệm hoạt động hiện tại của công ty.

Về nhân viên: Phòng marketing cần ba đến bốn người, các nhân viên khác như kế toán, bảo vệ, lao công, vv thì để nhân viên cũ của hoạt động hiện tại công ty kiêm nhiệm thêm.

3.3.5.2 Trong dài hạn

Tùy vào tình hình thực tế của mỗi thời điểm để điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của giai đoạn mới. Nhưng xu hướng là phải có các bộ phận chuyên trách đảm nhận những chức năng công việc để tránh tình trạng quá tải công việc dẫn đến không hiệu quả.

3.3.6 Nhóm giải pháp về quy trình kinh doanh: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Cho hoạt động dịch vụ môi giới: Xuất phát từ nhu cầu cần mua/thuê nhà/đất, hoặc từ xu hướng nhu cầu mà công ty đã khảo sát, phòng kinh doanh tiến hành ghi nhận một cách chi tiết, đầy đủ (chẳng hạn như: mục đích mua, phạm vi khu vực mua, kích thước BĐS, khoảng giá, hướng, thuộc đường lớn hay nhỏ, mặt tiền hay trong hẻm, thông tin cá nhân của khách hàng, mức độ cần gấp của khách hàng, yêu cầu về tình trạng pháp lý, …) vào trong hệ thống thông tin của công ty (có thể là sổ nhu cầu khách gởi hoặc phần mềm, …), nhu cầu này sau này sẽ gọi gọn là nhu cầu của khách mua. Phân công nhân viên kinh doanh đầu mối phụ trách khách hàng này. Nhân viên này sẽ tiến hành đối chiếu nhu cầu của khách mua này với những thông tin về những BĐS đang có sẵn trong hệ thống thông tin của công ty, đối chiếu với nhân viên phụ trách nguồn cung BĐS của công ty, mục đích là để sàng lọc và lựa ra một số ít, khoảng ba đến năm đối tượng BĐS phù hợp hoặc tương đối phù hợp với nhu cầu của khách mua. Tiến hành giới thiệu cho khách mua các BĐS theo thứ tự ưu tiên cho sự phù hợp. Có thể giới thiệu qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp, lên lịch hẹn để đi xem BĐS nếu khách hàng đồng ý đi xem. Nếu khách hàng mua thích BĐS thì tiến hành hỗ trợ việc thương lượng giá cả. Nếu hai bên đi đến thống nhất thì tiến hành ký hợp đồng công chứng và làm thủ tục sang tên đổi chủ. Nhận phí dịch vụ. Nếu khách mua vẫn không hài lòng với những BĐS đã giới thiệu thì tiếp tục công việc tìm kiếm những BĐS khác phù hợp hơn với nhu cầu của khách, lặp lại công việc tìm kiếm và giới thiệu cho đến khi khách mua được BĐS ưng ý. Khi một BĐS đã bán xong hoặc đã có ý kiến phản hồi của khách mua, của khách bán hoặc có một thay đổi nào đó thì cần ghi chú tình trạng này, chi tiết thay đổi này của BĐS trong hệ thống thông tin của công ty để tiện sử dụng về sau.

Khi khách hàng đến gởi BĐS để bán, nhân viên kinh doanh phụ trách khâu tiếp nhận nguồn cung BĐS tiến hành ghi nhận lại các thông tin về BĐS và thông tin cá nhân của chủ BĐS vào hệ thống thông tin của công ty. Cũng tương tự như việc ghi nhận thông tin của khách hàng mua, việc ghi nhận này đòi hỏi càng chi tiết càng tốt. Cần giữ lại bản sao giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và sử dụng BĐS. Tiến hành thảo luận phương thức, mức phí môi giới, … và ký kết hợp đồng môi giới. Tiến hành đưa thông tin của BĐS này vào các kênh quảng cáo BĐS của công ty như: Bảng tin BĐS, trang web và các trang quảng cáo khác của công ty.

3.4. Kiến nghị đối với công ty K.E.Y; với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến lĩnh vực bất động sản. Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

3.4.1. Kiến nghị đối với công ty K.E.Y:

Nếu xác định đây là một trong những hướng đi lâu dài của công ty, thì ngay từ bây giờ công ty cần phải có sự chuẩn bị về nhân sự lãnh đạo cấp cao cho lĩnh vực này, phải có một chiến lược dài hạn về nhân sự, trong chiến lược này đòi hỏi bộ máy hoạt động không quá bị ảnh hưởng bởi một cá nhân để ngăn chặn sự đổ vỡ cả hệ thống khi một mắt xích lãnh đạo bị đứt.

Giai đoạn đầu, tài chính dành cho lĩnh vực này là chưa lớn, nhưng nếu đi sâu vào thì công ty nên hình thành bộ phận tài chính riêng để tính toán, tư vấn cho công ty về tính hiệu quả của các dự án đầu tư, nhằm đầu tư vào những dự án phù hợp với công ty nhất. Để tránh tình trạng vỡ nợ như hiện nay của các công ty bất động sản, công ty nên chú ý đến tỷ lệ vốn vay, đề phòng tình huống xấu xảy ra khi chu kỳ của bất động sản lại chuyển sang giai đoạn đóng băng mới.

3.4.2. Kiến nghị đối với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến bất động sản: Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

Nhà nước phải là “trọng tài”, phải tạo “sân chơi” bình đẳng cho các loại hình doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực bất động sản, ưu đãi như nhau về vốn vay, về quỹ đất, chính sách thuế, … đối với mọi loại hình doanh nghiệp.

Tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút các nguồn lực xã hội tham gia nhằm phát triển thị trường bất động sản một cách lành mạnh, công khai, minh bạch, mang lại nhiều lợi ích cho người dân cũng như góp phần khơi thông nguồn vốn thông qua bất động sản.

Nghiên cứu đổi mới việc giao đất lâu dài cho người dân và doanh nghiệp, có như vậy người dân và doanh nghiệp mới yên tâm đầu tư thời gian công sức và tiền bạc để cải tạo đất, phát triển dự án một cách bài bản, có tính lâu dài chứ không mang tính chất ngắn hạn như hiện nay.

Trong công bố quy hoạch tại một địa phương nào đó cần nói rõ thêm là khu nào nhà nước sẽ thu hồi đất. Quy hoạch phải xem xét đến tính đồng bộ giữa các khu vực, trong khu vực. Đặc biệt là trước khi công bố quy hoạch, dự án lớn cần cân nhắc tính toán kỹ yếu tố khả thi, giảm thiểu những quy hoạch và dự án “treo” như hiện nay, điều này sẽ mang rất nhiều lợi ích cho xã hội.

Tóm tắt chương 3: Bắt đầu bằng phương hướng nhiệm vụ của bộ phận kinh doanh bất động sản của công ty K.E.Y, tác giả đã tiến hành dùng ma trận SWOT để đưa ra các nhóm giải pháp về: marketing, nhân sự, tài chính,…. Kế đến, tác giả đã đưa ra những kiến nghị với công ty cũng như đối với các cơ quan chức năng nhà nước có liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Kết luận

Bất động sản, tuy là “bất động” nhưng thật ra bên trong nó lại cực kỳ sôi động. Bất động sản đóng một vai trò rất quan trọng cho dù xét nó trong mối quan hệ với bất kỳ đối tượng nào. Đối với một quốc gia, nếu bất động sản phát triển ổn định và đúng hướng sẽ kéo theo biết bao nhiều ngành cùng phát triển, đời sống của người dân, an sinh của xã hội và ngược lại. Là một tài sản cực kỳ lớn của một quốc gia. Còn đối với một gia đình thì đấy là nơi sinh sống, nơi làm việc và cũng là một tài sản lớn. Đối với từng cá nhân thì nhà/đất là một vấn đề không thể không quan tâm, đó là vấn đề hàng ngày phải đối mặt đối với những cá nhân đã trưởng thành.

Một quốc gia nếu có những chính sách để phát triển bất động sản thì sẽ khơi thông được nguồn lực về đất đai, góp phần cho việc phát triển kinh tế của đất nước. Giảm thiểu được những vụ kiện kéo dài, được biết phần lớn những vụ kiện kéo dài của nước ta là có liên quan đến bất động sản.

Bất động sản là bộ phận tất yếu của cuộc sống, dù muốn hay không mỗi ngày chúng ta đều phải sử dụng đến nó. Nếu doanh nghiệp làm tốt chiếc cầu nối giữa người mua và người bán thì sẽ làm cho thị trường lưu thông, làm tốt việc quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà cửa tốt sẽ làm cho người dân có niềm tin vào thị trường bất động sản.

Mong rằng những giải pháp marketing này có thể giúp công ty K.E.Y phát triển thành lĩnh vực bất động sản. Và cũng hy vọng với sự góp sức của công ty K.E.Y sẽ làm cho thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng, nhưng do hạn chế về kiến thức, chuyên môn về bất động sản cũng như thời gian, khả năng nghiên cứu, nên chắc chắn luận văn này sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý thầy cô, các bạn học viên, quý đồng nghiệp và độc giả gần xa, xin chân thành cảm ơn./. Luận văn: Biện pháp PT marketing bất động sản tại Cty KEY

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing bất động sản của ty KEY

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x