Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện marketing mix cho sản phẩm bộ định tuyến không dây của Công ty TNHH Công nghệ Asus Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

3.1. Quan điểm và mục tiêu hoàn thiện marketing–mix cho sản phẩm BĐTKD tại ASUS

3.1.1. Quan điểm hoàn thiện marketing–mix tại công ty

Trước hết cần khẳng định Marketing là yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh hiện đạ i bởi nó là một triết lý dẫn dắt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong việc phát hi ện ra, đáp ứng và làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Marketing được coi là chức năng quản trị quan trọng nhất của doanh nghiệp. Marketing quyết định và điều phối sự kết nối các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với thị trường. Đảm bảo cho ho ạt động kinh doanh của doanh nghiệp hướng theo thị trường. Nó biết lấy thị trường, nhu cầu và ước muốn của khách hàng làm chỗ dựa vững chắc nhất cho mọi quyết định kinh doanh. Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Thực tiễn hoạt động kinh doanh sản phẩm BĐTKD tại ASUS Việt Nam trong những năm qua cho thấy sự thiếu vắng một chiến lược Marketing tổng thể, có bài bản và có định hướng rõ nét mà cụ thể hơn là các hoạt động marketing-mix chưa thật sự hiệu quả. Hệ quả là tình hình kinh doanh của công ty chưa được cải thiện, chưa đạt được mục tiêu của ban đầu được đề ra.

Để có một chiến lược kinh doanh hiệu quả, phù hợp với yêu cầu của thị trường và phù hợp với nguồn lực nội tại của công ty thì việc đưa ra một số giải pháp hoàn thiện Marketing–mix tại công ty là một yêu cầu thiết yếu và vô cùng cấp bách nhằm đưa BĐTKD ASUS trở thành 1 trong 3 thương hiệu trong đứng đầu trên thị trường BĐTKD.

3.1.2. Mục tiêu hoàn thiện marketing–mix cho BĐTKD tại ASUS

Mục tiêu của việc đưa ra một số giải pháp hoàn thiện Marketing–mix là giúp công ty có định hướng phát triển trong ngắn hạn và dài hạn cho sản phẩm BĐTKD. Giúp cho công ty chọn được hướng đi đúng đắn phù hợp với xu thế phát triển của thị trường, giúp công ty khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm để từng bước đưa sản phẩm BĐTKD của mình dẫn đầu thị trường tại Việt Nam.

Dựa vào kết quả kinh doanh của các năm 2011, 2012, 2013 và kế hoạch đến 2016 của ASUS đặt ra cho BĐTKD như Bảng 3.1:

Bảng 3.1: Các mục tiêu cần đạt trong năm 2016

Kết hợp với xu hướng phát triển của thị trường và điều kiện có của công ty, tác giả đưa ra mục tiêu cụ thể trong giai đoạn từ nay đến năm 2021 nhằm để có định hướng đưa ra một số giải pháp hoàn thiện Marketing–mix cho sản phẩm BĐTKD của công ty như Bả ng 3.2:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.2. Các giải pháp hoàn thiện Marketing-mix cho sản phẩm BĐTKD của ASUS Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Dựa trên những quan điểm và mục tiêu cần đạt được trong giai đoạn năm 2016 đến năm 2021, cùng với phân tích thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh, tình hình thực hiện và những hạn chế trong công tác Marketing cho BĐTKD của ASUS cũng như những điểm mạnh, điểm yếu và vị thế của ASUS hiện nay, tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động Marketing cho BĐTKD tại ASUS thông qua các bước như sau:

3.2.1. Giải pháp hoàn thiện chiến lược sản phẩm

Đa dạng sản phẩm tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng:

Theo kết quả phân tích ở chương 2 thì điểm yếu lớn nhất trong chính sách sản phẩm của BĐTKD ASUS đó là ở sự phong phú của sản phẩm, điều này không cho phép khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Thật vậy, kiểm tra chéo với kết quả khảo sát ở hình 2.7, có tổng cộng 54% khách hàng cho biết chi phí chấp nhận được để mua BĐTKD là ở dưới mức 500.000 VND, trong khi dãy sản phẩm hiện tại của ASUS có giá từ 800.000 VND trở lên (bảng 2.4).

Vì thế, để khắc phục yếu điểm này, tác giả đề xuất đưa về thị trường Việt Nam thêm 2 mã sản phẩm để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường cũng như góp phần tăng doanh thu, thị phần cho BĐTKD ASUS. Các mã cần đưa ra thị trường như bảng 3.3:

Bảng 3.3: Các mã sản phẩm đề xuất bổ sung ở thị trường Việt Nam

Cơ sở cho việc đề xuất

Các mã sản phẩm tác giả đề xuất đưa vào thị trường Việt Nam tập trung ở phân khúc thấp và trung hiện đang chiếm 75% thị phần theo như phân tích ở chương 2, đây là phân khúc mà ASUS đang kém so với đối thủ, với thị trường Việt Nam và so với cả nội bộ BĐTKD ASUS ở các nước bạn.

Kết quả kì vọng đạt được:

Các sản phẩm mới bổ sung này sẽ góp phần tăng doanh số và thị phần của BĐTKD ASUS. Hiện phân khúc này đang chiếm tỉ lệ 75% thị trường, nhưng nội bộ ASUS đặt kế hoạch kì vọng cho phân khúc này sẽ chiếm 50% trong doanh số cần đạt vào năm 2016 (27 tỉ đồng) tức là 13, 5 tỉ đồng, 50% doanh số còn lại sẽ được đóng góp từ các mã dòng trung vào cao cấp vốn đang là thế mạnh của ASUS.

3.2.2. Giải pháp hoàn thiện chiến lược giá Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Hiện nay, giá cả đang là điều gây bất lợi nhất đối với ASUS. Hầu hết ở tất cả các phân khúc sản phẩm và mọi thời điểm thì giá của BĐTKD ASUS luôn cao hơn các đối thủ, đặc biệt là đối thủ lớn nhất TP-LINK. Trước đây, chất lượng hiện tại không còn là lợi thế duy nhất của ASUS vì các hãng đối thủ ngày càng chú trọng vào nâng cao chất lượng sản phẩm.

Theo kết quả phân tích ở chương 2, tác giả đã tiến hành so sánh sau hơn về sản phẩm, dịch vụ của ASUS với đối thủ chính TP-LINK và căn cứ theo định hướng về giá được công ty mẹ đề ra để đề xuất mức điều chỉnh giá phù hợp. Qua nghiên cứu, tác giả thấy rằng chính sách giá của sản phẩm ở các phân khúc N150, N300, N300HP chưa thật sự hợp lí vì so sánh sản phẩm của ASUS và đối thủ ở các phân khúc phổ thông này không có sự khác biệt rõ rệt, sản phẩm khá tương đồng nhau vì thế chính sách giá cũng không thể quá chênh lệch, từ đó tác giả đề xuất điều chỉnh giá bán cho các mã sản phẩm có cấu trúc giá chưa hợp lý như bảng dưới đây nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm:

Bảng 3.4: Bảng đề xuất điều chỉnh giá bán lẻ

Cơ sở cho việc đề xuất

Căn cứ của việc điều chỉnh giá trước hết phụ thuôc vào định hướng của công ty trong việc định vị đúng vị trí thương hiệu như đã nêu ở chương 2 (phân khúc thấp N150 là 3-5% cao hơn, phân khúc tầm trung N300 cao hơn từ 5-10%, phân khúc cao cấp N300HP và băng tầng kép sẽ cao hơn 10-15%), kết họp với việc so sánh sự khác biệt về đặc tính, dịch vụ đi kèm với sản phẩm.

Kết quả kì vọng đạt được:

Chính sách giá phù hợp hơn sẽ góp phần tăng cầu của sản phẩm, giúp ASUS có thể đáp ứng nhu cầu về giá ở phân khúc thấp của thị trường, kì vọng sự thay đổi này sẽ góp phần tăng doanh số cho các phân khúc được điều chỉnh giá lên 13, 5 tỉ đồng như phân tích trong “kết quả kì vọng đạt được” ở mục 3.2.1.

Các điều kiện cần để triển khai:

Đảm bảo lợi nhuận cho công ty: Việc điều chỉnh giá phải đảm bảo được lợi nhuận của công ty, tác giả đề xuất thảo luận với công ty mẹ vê mức lợi nhuận phù hợp hơn trong bối cảnh ASUS đặt mục tiêu giành thị phần cao hơn trong thời điểm này. Phần này, trong khả năng tác giả chỉ có thể đề xuất, quyết định sẽ phụ thuộc vào việc trao đổi giữa lãnh đạo Công ty ASUS Việt Nam với công ty mẹ ASUS Đài Loan.

3.2.3. Giải pháp hoàn thiện chiến lược phân phối Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Từ việc phân tích thực trạng chiến lược phân phối ở chương 2, ta thấy được điểm yếu ở chiến lược phân phối sản phẩm BĐTKD ASUS đó là kênh phân phối còn nhỏ, độ phủ kênh thấp dẫn đến khả năng khách hàng khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm đòng thời cũng làm hạn chế việc khuếch trương sản phẩm. Từ thực trạng này tác giả xin đề xuất một số giải pháp như sau:

3.2.3.1. Mở rộng kênh phân phối, tăng số lượng đại lý bán sản phẩm

Số lượng đại lý kinh doanh sản phẩm BĐTKD ASUS càng nhiều thì khả năng nhận di ện sản phẩm càng cao, đồng thời đem đến sự thuận tiện cho khách hàng khi chọn mua sả n phẩm. Để mở rộng kênh phân phối, tác giả đề xuất một số hoạt động sau:

 • Bổ nhiệm nhà phân phối cấp 2 để giải quyết các hạn chế đang có ở nhà phân phối cấp 1 (về tài chính hỗ trợ cho các đại lý nhỏ ở tỉnh, về tích trữ hàng hóa, về duy trì quan hệ với khách hàng), từ đó tạo cơ sở mở rộng kênh phân phối xuống các tỉnh. Các nhà phân phối cấp 2 đề xuất mở rộng sẽ tập trung ở các tỉnh thành phố lớn nơi tập trung các nhà phân phối cấp 2 có năng lực bao gồm:
 • Hà Nội: An Phát Computer.
 • Hải Phòng: Siêu thị điện máy máy tính CPN.
 • Đà Nẵng: Công ty TNHH Một Thành Viên Phan Quang.
 • TPHCM: Công ty Cổ Phần Công Nghệ Lê Phụng.
 • Cần Thơ: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tin Học An Phát.
 • Có chính sách hỗ trợ cho các đại lý lần đầu kinh doanh sản phẩm ASUS như hỗ trợ gói nhập hàng đặc biệt cho lần đầu tiên, tác giả đề xuất chương trình hỗ trợ như dưới cho chương trình “Gói nhập hàng đầu tiên” với kinh phí dự trù kèm theo:

Gói nhập hàng đầu tiên

Nội dung

Đại lý lần đầu tiên kinh doanh mặt hàng Bộ định tuyến không dây ASUS sẽ được hưởng chiết khấu như dưới

Điều kiện áp dụng

 • Chỉ áp dụng cho ĐẠI LÝ MỚI (lần đầu kinh doanh bộ định tuyến ASUS)
 • Số lượng nhập tối thiểu cho 1 đơn hàng: 3 chiếc

Dự trù kinh phí (trong 1 năm)

Ước tính mỗi tháng sẽ hợp tác với 5 đại lý mới, mỗi đại lý nhập 1 đơn hàng 3 chiếc

Kèm theo là các hoạt động hỗ trợ đại lý có thể bán hàng ra: huấn luyện cho nhân viên bán hàng, hướng dẫn cách thức tư vấn sản phẩm, gửi các tài liệu kĩ thuật xuống cho đại lý, hỗ trợ kĩ thuật khi cần thiết. Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Kết quả kì vọng đạt được:

Với chính sách hỗ trợ các đại lý mới, kì vọng mỗi tháng sẽ có ít nhất 5-10 đại lý bắt đầu kinh doanh BĐTKD ASUS, ước tính 1 năm có thể mở thêm 60-120 đại lý.

Các điều kiện cần để triển khai:

Về kinh phí: Do cấu trúc giá, trên mỗi sản phẩm bán ra ASUS đã giữ lại 1 khoản kinh phí (từ 5-10% tùy mã sản phẩm) để thực hiện các hoạt động mở rộng thị trường và chiêu thị, với doanh thu ước tính trong năm 2015 là 20 tỷ đồng 1 năm và mức kinh phí dự kiến 72 triệu đồng như tính toán ở bảng trên thì mức kinh phí chiếm 0, 23% doanh thu là mức hoàn toàn khả thi.

Về nhân lực và các nguồn lực khác: Việc mở rộng kênh phân phối chủ yếu tận dụng nhân lực của các nhà phân phối cấp 1, cấp 2 để triển khai, ASUS đóng vai trò kiểm tra, hỗ trợ nên về nhân lực ASUS không cần phải tuyển thêm người mà chỉ cần tận dụng các nhân lực có sẵn. Về các nguồn lực khác như kho bãi, tài chính để làm việc với các đại lý cũng được xử lý bởi nhà phân phối cấp 1, cấp 2 nên ASUS hoàn toàn không mất thêm chi phí cho nên tính khả thi rất cao.

3.2.3.2. Phát triển kênh bán hàng điện tử (online)

Cũng theo kết quả khảo sát thu được từ chương 2 (hình 2.13), ta thấy 1 lượng không nhỏ khách hàng chọn mua BĐTKD thông qua các trang bán hàng điện tử, điều này dễ hiểu vì một số lí do sau:

 • Phương thức thanh toán, chứng thực hiện nay đã minh bạch, rõ ràng và an toàn hơn tạo tiền đề cho các giao dịch trực tuyến phát triển.
 • Đối với các sản phẩm giá trị không cao như BĐTKD, người dùng cũng không cần phải trải nghiệm sản phẩm trước khi mua thì mua hàng trực tuyến là giải pháp tối ưu tiết kiệm thời gian.

Để phát triển kênh bán hàng điện tử, tác giả có 1 số đề xuất sau:

 • Chuẩn bị hình ảnh độ phân giải cao, thông tin chi tiết về sản phẩm vì người mua trực tuyến không được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, do đó hình ảnh là phần họ rất quan tâm.
 • Chú trọng vào các bài viết đánh giá sản phẩm để có thể truyền đạt được những điểm mạnh của sản phẩm đến người mua một cách xúc tích.
 • Các khách hàng chính cần tập trung trước mắt: lazada.vn, tiki.vn, sendo.vn.

Với 2 giải pháp nêu ở mục 3.2.3.1 và 3.2.3.2, ta có thể có được sơ đồ phân phối của ASUS với các cấp phân phối hoàn chỉnh hơn so, có khả năng phủ kênh tốt hơn như hình 3.1:

3.2.3.3. Phát triển doanh số các đại lý hiện tại Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Bên cạnh việc mở rộng kênh phân phối, không thể nhắc đến việc phát triển doanh số tại các đại lý hiện tại vì đó là các khách hàng chính của công ty tại thời điểm hiện nay, đẩy mạnh doanh số của họ tức công ty đã có thêm doanh thu và thị phần.

Để phát triển doanh số bên trong đại lý hiện tại, có một số hoạt động quan trọng như sau:

 • Thường xuyên tổ chức huấn luyện nhân viên bán hàng để họ có thể biết cách tư vấn sản phẩm ASUS một cách đầy đủ nhất đến khách hàng. Tổ chức định kì các cuộc thi về kiến thức sản phẩm theo quý để khuyến khích nhân viên bán hàng tìm hiểu và ghi nhớ đặc tính sản phẩm. Đối với đại lý lớn, chu kì 1 lần/tháng, các đại lý nhỏ chu kì 3 tháng 1 lần.
 • Cung cấp các chứng nhận đại lý ủy quyền, thường xuyên tổ chức họp mặt để duy trì mối quan hệ tốt với đại lý, đây cũng là yếu tố khiến đại lý tập trung vào sản phẩm ASUS nhiều hơn.
 • Hợp tác với đại lý để cùng triển khai các chương trình khuyến mãi để tăng doanh số bán hàng.

3.2.4. Giải pháp hoàn thiện chiến lược chiêu thị

Trước hết, công ty cần phải có nhân sự riêng biệt, chuyên trách Marketing cho sản phẩm BĐTKD vì đội ngũ nhân viên hiện tại đang quá tải với các sản phẩm chủ lực đang có, hiện tại công ty đã cân đối ngân sách và quyết định tiến hành tuyển dụng nhân lực cho vị trí này nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục, tác giả kiến nghị cần đẩy nhanh hơn tiến độ cho việc tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới tác giả đề xuất thực hiện các hoạt động sau:

 • Tập trung tăng độ nhận biết sản phẩm:
 • Gửi mẫu sản phẩm cho các website nổi tiếng về công nghệ để thực hiện bài đánh giá sản phẩm và đăng tải.
 • Tổ chức các trò chơi nhỏ qua trang Facebook Fanpage của ASUS để khuyến khích tìm hiểu về sản phẩm, có thể kết hợp với Fanpage của các đại lý đối tác.
 • Phát hành tờ rơi, bảng thông tin gửi đến các cửa hàng vi tính nhằm giới thiệu tất cả sản phẩm cũng như tính năng đến người tiêu dùng.
 • Thực hiện các chương trình khuyến mãi có trọng tâm, tổ chức các sự kiện mang đến nhiều sự quan tâm của khách hàng.
 • Tiếp tục duy trì và mở rộng việc quảng bá thương hiệu, tận dụng các sự kiện của nhóm hàng điện thoại, laptop để khuếch trương hình ảnh BĐTKD ASUS.
 • Tăng cường các hoạt động trưng bày sản phẩm ở các cửa hàng vi tính lớn vì theo khảo sát một lượng lớn khách hàng vẫn tìm đến đây để mua các thiết bị vi tính thay vì chọn mua gần nhà.
 • Xây dựng hình ảnh sản phẩm thật ấn tượng, khác biệt so với sản phẩm của các công ty khác: Sản phẩm BĐTKD ASUS có điểm nổi bật riêng về độ phủ sóng xuyên tầng, cần nhấn mạnh khẩu hiệu “Dũng sĩ xuyên tường” trên cách phương tiện quảng bá thông tin.

3.3. Tính khả thi của dự án Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Sử dụng phương pháp chuyên gia, đặt câu hỏi trực tiếp đến các bộ phận lãnh đạo công ty ASUS (xem chi tiết Phụ lục 3) về các giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing– mix do tác giả đề xuất và có được kết quả như sau:

 • Ban lãnh đạo công ty ASUS đồng ý các giải pháp do tác giả đề xuất. Trong đó có 100% đồng ý về giải pháp chiến lược sản phẩm, 71,4% đồng ý về chiến lược giá, 57,1% đồng ý về chiến lược phân phối và 71,4% đồng ý về chiến lược chiêu thị (tham khảo phụ lục 4). Mức trung bình đồng ý của Ban lãnh đạo công ty ASUS về tổng thể các giải pháp do tác giả đề xuất là 71,4%.
 • Ban lãnh đạo công ty ASUS đánh giá cao các giải pháp đề xuất của tác giả.

Đặc biệt giải pháp về điều chỉnh chính sách sản phảm và giá để tăng sức cạnh tranh, phù hợp hơn với thị trường trong giai đoạn sức ép cạnh tranh rất lớn.

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Trong nền kinh tế thị trường, cạnh tranh là tất yếu, là động lực nhưng đồng thời cũng là khó khăn thách thức. Muốn đạt hiệu quả tốt trong kinh doanh nói chung và cho sản phẩm BĐTKD nói riêng, ASUS cần phải có giải pháp phân tích kỹ, phân tích các rủi ro, đánh giá đúng hiệu quả dự án đặt trong mối quan hệ thị trường tương lai nhiều biến động. Mặt khác, phải có chiến lược Marketing – mix, đảm bảo tăng trưởng ổn định bền vững. Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

Vấn đề đặt ra là ASUS phải biết khai thác lợi thế riêng về khách hàng, sản phẩm dịch vụ, công nghệ, mạng lưới, khả năng linh hoạt của quy mô hoạt động hiện có để có những biện pháp thích ứng kịp thời.

Nội dung chương 3, đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện các chiến lược Marketing mix cho sản phẩm BĐTKD tại Công ty TNHH Công Nghệ ASUS (Việt Nam): bao gồm chiến lược sản phẩm, chiến lược giá, chiến lược phân phối, chiến lược chiêu thị, giúp cung va cầu hiểu nhau, giúp tăng thị phần khách hàng. Đồng thời cung cấp cho ban lãnh đạo của ASUS có cái nhìn khái quát về các chiến lược Marketing mix để từ đó có những giải pháp điều chỉnh nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tận dụng ưu thế.

KẾT LUẬN

Trước xu thế phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động thông minh dẫn đến nhu cầu về các thiết bị phụ trợ cũng tăng cao trong đó có BĐTKD, để nắm bắt đúng nhu cầu thị trường nhằm đạt được mục tiêu dài hạn đã đề ra, Công ty TNHH Công Nghệ ASUS (Việt Nam) cần xây dựng các chiến lược Marketing phù hợp cho sản phẩm BĐTKD trên cơ sở tận dụng thế mạnh về thương hiệu, quy mô và chất lượng sản phẩm để nhanh chóng đưa sản phẩm lọt vào danh sách dẫn đầu tại thị trường Việt Nam tạo tiền đề phát triển sâu và rộng cho các kế hoạch dài hạn sau này.

Công tác hoạch định, nghiên cứu các chiến lược Marketing-mix tại các doanh nghiệp nói chung và Công ty TNHH Công Nghệ ASUS (Việt Nam) nói riêng đòi hỏi các chuyên gia xăng dầu phải có trình độ chuyên môn cao, không chỉ nắm vững công cụ phân tích hiện đại mà còn có bản năng nghiệp vụ cao.

Thông qua việc nghiên cứu đề tài “Giải pháp hoàn thiện Marketing-mix cho sản phẩm Bộ định tuyến không dây của Công ty TNHH Công Nghệ ASUS Việt Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh”, tác giả muốn nhấn mạnh ý nghĩa vô cùng quan trọng của Marketing-mix đối với sự phát triển của công ty. Tác giả tin tưởng rằng, những giải pháp hoàn thiện Marketing-mix, bao gồm: giải pháp hoàn thiện chiến lược sản phẩm, giải pháp hoàn thiện chiến lược giá, giải pháp hoàn thiện chiến lược phân phối và giải pháp hoàn thiện chiến lược chiêu thị, mà tác giả đề nghị mang tính thực tiễn cao, rất thiết thực và khả thi cho Công ty TNHH Công Nghệ ASUS (Việt Nam). Công ty có thể xem đây là một hướng đi cho hoạt động Marketing của mình để khắc phục những tồn tại, phát huy những điểm mạnh, không ngừng cải tiến, khai thác hiệu quả các nguồn lực sẵn có, để hiệu quả kinh doanh của công ty ngày càng tốt hơn.

Tuy có nhiều cố gắng trong nghiên cứu và trình bày luận văn, song khó tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của Quý Thầy, Cô, các đồng nghiệp và các cơ quan có quan tâm đến đề tài này. Luận văn: Biện pháp hoàn thiện marketing mix tại Cty Asus

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing mix của Công ty TNHH Asus

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x