Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp hay nhất năm 2024 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: thực tiễn và phương hướng hoàn thiện pháp luật xác định đất đang tranh chấp dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

2.1 Thực trạng và những hạn chế về vấn đề pháp lý trong hoạt động xác định đất đang tranh chấp

Thực tế cho thấy, mặc dù nền kinh tế đang phát triển nhưng việc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin nói chung và quyền tiếp cận thông tin về đất đai của người dân còn nhiều bất cập. Hiện nay, tình trạng người dân chưa thực sự nắm được những thông tin cơ bản về đất đai của địa phương mình còn rất phổ biến, mặc dù Nhà nước đã dần minh bạch các thông tin về đất đai ngay tại các địa phương một số thông tin về đất đai còn chậm trễ hoặc thiếu dẫn đến nhiều tranh chấp về đất đai, hoặc tình trạng khiếu nại, khiếu kiện diễn ra phổ biến, gây nên sự mất niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước.

Vấn đề thứ nhất, trong các thủ tục hòa giải tại xã không có bất kì quy định nào về việc ủy ban nhân dân cấp xã phải thông báo hay công khai thông tin về thửa đất đó đang tranh chấp và đang trong quá trình hòa giải tại xã, được hòa giải tại xã thì giao dịch đất đang tranh chấp có được công nhận hay không cũng không có một quy định cụ thể. Ngoài ra, kết quả hòa giải thành tại Ủy ban nhân dân không có giá trị bắt buộc thực hiện đối với các bên đương sự nên nếu sau khi Ủy ban nhân dân cấp xã hòa giải thành xong mà các bên không thực hiện thì phải xử lý như thế nào và đất đó có còn phải là đất đang tranh chấp hay không? ủy ban nhân dân huyện thụ lý đơn hồ sơ có được coi là đất đang tranh chấp không?

Chính sách pháp luật về đất đai thay đổi liên tục và nhanh chóng trong một thời gian dài, nhưng mỗi lần thay đổi không có các quy định của pháp luật minh định rõ các quan hệ đất đai hình thành trên thực tế trong các thời đoạn đó, tạo ra những điểm mờ trong quan hệ về đất đai, phải nghiên cứu, xem xét nhiều quy định trong đó có cả loại văn bản thuộc về chính sách đất đai (trong mỗi thời kỳ) khi giải quyết một vụ tranh chấp, không có các quy định cụ thể về trách nhiệm cung cấp thông tin về đất đang tranh chấp cho người dân, tạo cho người dân khó khăn trong việc tiếp cận, dễ dẫn đến các giao dịch dân sự pháp sinh trên các thửa đất đang tranh chấp dẫn đến bị vô hiệu Theo ( Điều 129 Bộ luật Dân sự năm 2015) làm mất nhiều thời gian, công sức, thậm chí tiền bạc để giải quyết Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Do sự quản lý yếu kém kéo dài về đất đai được thể hiện trong việc việc lưu trữ, quản lý hồ sơ về thửa đất không đầy đủ, tình trạng hồ sơ bị thất lạc, đứt đoạn thông tin là khan hiếm, không cập nhật được biến động về thửa đất (do thực hiện các giao dịch, chuyển từ đất tập đoàn, hợp tác xã sang cá nhân, hộ gia đình quản lý vv…); thông tin trong hồ sơ về thửa đất thiếu, không chính xác (không chính xác về kích thước, số đo, diện tích, hình thù thửa đất, trên đất có tài sản như các công trình xây dựng, nhà ở không được thể hiện trong giấy chứng nhận xuất phát từ quy định, cách làm không hợp lý của cơ quan quản lý về đất đai tạo nên …); chậm hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, doanh nghiệp; nhầm lẫn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đối với đất rừng khi giao không cụ thể trên thực địa, không rõ ranh giới, chồng lấn khi giao dẫn đến tranh chấp; giấy chứng nhận ghi cấp cho hộ gia đình nhưng chính cơ quan quản lý, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không biết những ai trong hộ có quyền đối với diện tích đất này; nguồn gốc ban đầu là đất của thành viên trong hộ nhưng khi cấp giấy chứng nhận thì trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi hộ gia đình, song hồ sơ không thể hiện rõ việc chuyển từ đất của cá nhân thành đất của “hộ gia đình”. Bên cạnh đó việc cung cấp thông tin cho đương sự, cơ quan giải quyết tranh chấp cung cấp không kịp thời, thiếu chính xác.

Khi hồ sơ về thửa đất không bảo đảm độ tin cậy, cơ quan quản lý không cung cấp được những thông tin cần thiết cho việc giải quyết tranh chấp hoặc cung cấp không chính xác là trở ngại rất lớn cho việc giải quyết nhanh và chính xác các vụ tranh chấp về đất đai.

Mặt khác, khi Luật đất đai năm 2013 được thông qua tại Điều 202 đã quy định về hòa giải tranh chấp đất đai thì khi có tranh chấp bắt buộc phải trải qua hai cơ quan có thẩm quyền giải quyết, cơ quan thứ nhất làm nhiệm vụ hòa giải, nếu hòa giải không thành, không hòa giải được… thì mới được yêu cầu cơ quan thứ hai là Tòa dân sự giải quyết. Những tầng nấc này làm cho vụ kiện kéo dài một bước, nhưng nó chỉ làm chậm việc kết thúc giải quyết vụ tranh chấp về đất đai, chứ không có vấn đề về pháp lý. Trong khi trải qua quá trình này thì đất đang trong quá trình tranh chấp nhưng làm các nào để các thể biết được khi không có một nguồn thông tin đáng tin cậy nào vẫn là một cậu hỏi lớn đối với nhiều người

Vấn đề thứ hai, cổng thông tin chính thức nào sẽ cập nhật tình hình của thửa đất đang tranh chấp này, nếu trong quá trình giải quyết trên, xảy ra các tình huống không lường trước do thiếu thông tin là đất đang tranh chấp, cá nhân, cơ quan hay tổ chức nào sẽ chịu trách nhiệm ? Tòa án có được căn cứ vào đó để thụ lý giải quyết các tranh chấp đất đai theo thủ tục tố tụng dân sự không và đất đó vẫn sẽ là đất đang tranh chấp không? Thời điểm công khai thông tin về tình trạng thửa đất đang tranh chấp hay đang trong quá trình giải quyết tranh chấp, trong quá trình hòa giải được quy định ở đâu, trong quá trình hòa giải không được quy định dẫn đến không có các chế tài cụ thể về việc kỉ luật đối với các hành vi chậm hay thiếu sót trong việc cập nhật thông tin lên các hệ thống Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Khi Tòa đang giải quyết thì bên chuyển nhượng có được công nhận không, giao dịch này có được công nhận không ?

Khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong nhiều trường hợp đất đang tranh cấp nhưng cơ quan nhà nước vẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì phía cơ quan không có cơ sở để xác định là đất đang tranh chấp hay không?

Trở ngại từ cơ quan chức năng một số lượng lớn các tranh chấp đất đai không được cơ quan chức năng cung cấp thông tin là có đang xảy ra tranh chấp hay không vì không hề có một quy định cụ thể nào về việc đó cả.

Và nếu đương sự đề nghị giám đốc thẩm thì thửa đất đó có phải là đất đang tranh chấp không cũng không được quy định rõ ràng?

Vấn đề thứ ba, việc công khai, minh bạch thông tin tại ủy ban nhân dân các cấp hiện nay vẫn chưa chủ động và cập nhật thường xuyên để người dân được rõ. Thông thường, các thông tin liên quan tới tranh chấp đất đai chỉ được cán bộ phụ trách cung cấp khi người dân đến hỏi trực tiếp từng trường hợp. Người dân thường phải chờ đợi lâu và mất thời gian đi lại nhiều. Vì vậy để giúp người dân nắm rõ những thông tin về đất đang tranh chấp, cơ quan quản lý nhà nước cần chủ động công khai các thông tin như: thửa đất đang trong quá trình hòa giải tranh chấp, đang trong quá trình tranh chấp, tranh chấp về việc gì,…. Cũng nên treo danh sách các thửa đất đang tranh chấp tại ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn; trong đó, nêu rõ các dữ liệu về thông tin thửa đất tranh chấp, nội dung tranh chấp,…

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mặc dù nền kinh tế đang phát triển nhưng việc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin nói chung và quyền tiếp cận thông tin về đất đai của người dân còn nhiều bất cập. Hiện nay, tình trạng người dân chưa thực sự nắm được những thông tin cơ bản về đất đai của địa phương mình còn rất phổ biến, mặc dù Nhà nước đã dần minh bạch các thông tin về đất đai ngay tại các địa phương một số thông tin về đất đai còn chậm trễ hoặc thiếu dẫn đến nhiều tranh chấp về đất đai, hoặc tình trạng khiếu nại, khiếu kiện diễn ra phổ biến, gây nên sự mất niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước. Vì vậy, cần tăng cường hơn trong việc chỉ đạo thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tạo được niềm tin cho người sử dụng đất.

Trong bất kỳ giai đoạn nào, sự công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật luôn là một đòi hỏi tất yếu và bức thiết. Tính minh bạch không chỉ nằm ở việc công bố, công khai các quy định của pháp luật, mà còn thể hiện ở tính chính xác, có hệ thống của các quy định ấy. Sự minh bạch của pháp luật phải

được xác lập trên các tiêu chí: (1) Hệ thống pháp luật phải nhất quán, đồng bộ; (2) Pháp luật phải minh bạch, phải được công khai với nhân dân, nhân dân dễ dàng tiếp cận; (3) Pháp luật phải phù hợp với thực tế và có khả năng dự đoán những thay đổi các quan hệ xã hội trong tương lai. Việc bảo đảm được quyền tiếp cận thông tin về đất đai của người dân rất cần thiết, phải được gắn liền với những tiêu chí trên của tính minh bạch, bởi chỉ có như vậy mới đảm bảo được tính hiệu quả trong việc quản lý đất đai mà Nhà nước hướng đến. Để đảm bảo cho quyền tiếp cận thông tin về đất đai của nhân dân được thực hiện, trên thực tế, Nhà nước cần chú trọng đến các thủ tục tiếp cận thông tin. Các thủ tục đó càng rõ ràng, chi tiết sẽ càng đảm bảo được tính dễ tiếp cận thông tin với người dân, đây là một trong những yếu tố đưa đến sự minh bạch của pháp luật.

Việc bảo đảm được quyền tiếp cận thông tin về đất đai cho nhân dân sẽ là điều kiện quan trọng để hạn chế việc lợi dụng thông tin nhằm trục lợi bất chính của một bộ phận cán bộ nhà nước. Vấn đề này được quy định tại Điều 9 của Luật Phòng chống tham nhũng hiện hành. Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Bởi lẽ, thông tin là nguồn sống cơ bản của nền dân chủ – về bản chất dân chủ là khả năng của cá nhân tham gia một cách hiệu quả vào quá trình ra quyết định có ảnh hưởng đến cá nhân đó. Cơ hội tiếp cận thông tin của nhân dân càng cao thì việc xem xét tính hợp lý trong các quyết định của cơ quan quản lý nhà nước càng cao, sự hợp lý và hợp pháp trong các quyết định của cơ quan quản lý nhà nước về đất đai càng đúng đắn và hiệu quả.

Vấn đề thứ tư, ở các tổ chức dịch vụ công này không có một quy định cụ thể nào vè việc cung cấp, cập nhật thông tin về thửa đất đang tranh chấp, theo quy định của pháp luật. Kể cả thời điểm để cập nhật các thông tin, chỉnh lý, đồng bộ hóa, khai thác dữ liệu đất đai cũng không được quy định rõ ràng vầ cụ thể. Không có được một người thông tin chính xác và nhanh chóng nào để xác định được tinh trạng của thửa đất

Vấn đề được đặt ra và quan tâm đến ở đây sẽ là làm các nào , để người dân không lâm vào tinh trạng mua lầm, giao dịch lầm đất đang tranh chấp, làm thế nào để xác định được tình trạng của thửa đất khi không có một quy định cụ thể nào ràng buộc về vấn đề này đối với các tổ chức dịch vụ công

Theo quy định của Luật tố tụng dân sự 2015 và Luật đất đai 2013 thì khi Tòa tiến hành thụ lý đơn các thông tin về thửa đất đang tranh chấp đó không bị bắt buộc đăng công khai trên các trang mạng điện tử sẽ khiến cho nhiều người do thiếu hiểu biết sẽ dễ bị lừa

Thường người dân không biết và không thể tìm hiểu thấu đáo về tình trạng thửa đất của mình chuẩn bị giao dịch nên người dân mơ hồ và tin tưởng vào những lời nói và những giấy tờ “ không đầy đủ” của một bên dẫn tới việc rơi vào những vụ lừa đảo, “tiền mất tật mang” .

Với những phức tạp nói trên tỷ lệ phạm sai lầm, thiếu sót sẽ tỷ lệ thuận với những khó khăn, vướng mắc mà người dân trong quá trình tìm kiếm thông tin gặp phải trong, là những nguyên nhân dẫn đến càng nhiều vụ tranh chấp và nhiều giao dịch bị vô hiệu. Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Tình huống: Ông Long mua 20 ha đất của ông Hùng mà trên thực tế thửa đất đó phải được chia cho 4 anh em ông Hùng, do bố mẹ ông Hùng gặp tai nạn mất không để lại di chúc, trong khi các em đang hòa giải tại ủy ban nhân dân xã để phân chia quyền thừa kế miếng đất đó thì ông Hùng lại lặng lẽ đi làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không ai biết. Tiếp đó, vì hòa giải không thành nên các anh em đã nộp đơn lên ủy ban nhân dân huyện. Đồng thời thì lúc này ông Hùng đã nhận được cấp giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông nhanh chóng rao bán và ông Long chính là người mua và đã ký hợp đồng đặt cọc 30%. Và khi đến thời hạn thanh toán 100% giá trị hợp đồng thì ông Long mới lên xã để xác nhận thì mới nhận được thông tin về thửa đất này đang trong quá trình tranh chấp nên giao dịch của ông đã bị vô hiệu

Như vậy, ở tình huống trên ông Long hay cả văn phòng đăng ký đất đai cũng đã không nhận được thông tin kịp thời về thửa đất mà anh em nhà ông Hùng đang tranh chấp dẫn đến tình trạng cấp GCNQSĐ không đúng và giao dịch của ông Long cũng đã bị vô hiệu để chờ giải quyết tranh chấp hoàn thành

Các tình huống hay ví dụ minh họa ở trên chỉ là một phần nhỏ của vấn đề không nhận được thông tin cần thiết, cấp bách về các thửa đất đang tranh chấp hay không có một nguồn thông tin đáng tin cậy nào để giúp người dân có thể tra cứu kịp thời các thông tin về đất đang tranh chấp đẻ không rơi vào các tình huống đau đầu và dở khóc dở cười như ở trên. Trên thực tế còn có nhiều trường hợp phải gánh lấy hậu quả nghiêm trọng hơn vì các lý do trên

Tranh chấp đất đai có tính chất phức tạp, việc khiếu kiện kéo dài bắt nguồn từ những xung đột gay gắt về lợi ích kinh tế và những nguyên nhân khác, trong đó có nguyên nhân không nhỏ của việc thiếu minh bạch thông tin về đất đai. Vì vậy, việc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin về đất đai góp phần đảm bảo quyền con người, giúp hạn chế tham nhũng, tăng cường tính minh bạch của pháp luật và đảm bảo công bằng hơn trong xã hội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Nhận Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Luật

2.2. Phương hướng hoàn thiện pháp luật và các kiến nghị về xác định đất đang tranh chấp Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Để góp phần nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân và nâng cao khả năng đồng bộ thông tin từ các cơ quan, cung cấp các thông tin về tình trạng thửa đất một cách chính xác và nhanh chóng, hiệu quả cần sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật đất đai, cần tăng cường hơn trong việc chỉ đạo thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tạo được niềm tin cho người sử dụng đất theo hướng:

Đảng, nhà nước ta hướng đến xây dựng một chính phủ điện tử. Tuy nhiên, về việc có một hệ thống thông tin để cung cấp thông tin về tình trạng thửa đất đến với người dân hay đến với các cơ quan trong nội bộ cũng chưa được hoàn thiện nên từ đây ta cần phải bổ sung thêm các quy định cụ thể hơn để giúp cho việc này sơm hoàn thành và bước tiến đến một chính phủ điện tử cũng sẽ nhanh chóng và thiết thực hơn:

  • Cụ thể hóa các quy định về xác định đất đang tranh chấp, đất ở giai đoạn nào sẽ được coi là đất đang tranh chấp
  • Minh bạch thông tin trên các hệ thống thông tin về đất đai
  • Bổ sung các quy định về thời điểm công khai thông tin, nội dung công khai thông tin về tình trạng thửa đất đang tranh chấp bao gồm gì, ai, phòng, ban nào sẽ giữ nhiệm vụ chính trong việc này
  • Hình thức xử phạt đối với các hành vi chậm trễ, thiếu sót trong việc này
  • Hình thức xử phạt đối với các hành vi chậm trễ, thiếu sót trong việc này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

Cơ quan có thẩm quyền sớm ban hành các văn bản hướng dẫn kịp thời mọi vướng mắc phát sinh trong thực tiễn cung cấp thông tin tình trạng thửa đất, cũng như giải quyết tranh chấp đất đai nói chung, tranh chấp thừa kế nói riêng phù hợp với yêu cầu của cuộc sống. Bên cạnh đó cần có cơ chế nâng cao phẩm chất, đạo đức, năng lực cán bộ đặc biệt cán bộ có chức trách trực tiếp liên quan đến quản lý đất đai và giải quyết tranh chấp.

Tranh chấp đất đai có thể là một vấn đề rất dễ gây tranh cãi và thường thì các bên không phải lúc nào cũng có thể thỏa hiệp. Điều quan trọng là các bên liên quan đến các tranh chấp như vậy phải có một số loại tài liệu để chứng minh trường hợp của họ. Việc giải quyết các tranh chấp như vậy thuộc thẩm quyền của luật nhưng các thông tin cần thiết trước giờ vấn không được công khai minh bạch và cũng không có quy định nào cụ thể để cung cấp các thông tin một cách cấp thiết và kịp thời cho người dân.

Nhìn vào thành quả của các nước trên thế giới, có thể nói, triển khai Chính phủ điện tử là xu hướng tất yếu, nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của Chính phủ, đẩy lùi nạn tham nhũng, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động và là con đường để tạo lập phồn vinh cho dân tộc. Để có bước đột phá mạnh mẽ, Việt Nam cần nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của thế giới và xây dựng các bước triển khai cụ thể, trực diện với hiệu quả cao nhất.

Theo kinh nghiệm các quốc gia phát triển về Chính phủ điện tử, nền tảng thể chế Chính phủ điện tử phải đi trước, trong khi chúng ta còn thiếu nhiều quy định và chính sách. Do vậy cần ban hành các Nghị định về chia sẻ dữ liệu về xác thực tình trạng đất đai điện tử; về bảo vệ người dân tránh khỏi các vụ lừa đảo do thiếu thông tin, hiểu biết, tránh vướng vào các vụ lùm cùm không chính đáng. Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Song song với việc xây dựng các thể chế, cần tập trung hoàn thiện xây dựng các cơ sở dữ liệu nền tảng quốc gia, đặc biệt là cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đất đai… Và để bảo đảm hiệu quả sử dụng của các cơ sở dữ liệu quốc gia này cần tiến hành xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương; hệ thống liên thông gửi, nhận văn bản điện tử; hệ thống xác thực định danh điện tử; liên thông giữa các hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng của Chính phủ và chữ ký số công cộng; Cổng thanh toán quốc gia… để bảo đảm dữ liệu, thông tin được thông suốt giữa các cấp Chính phủ.

Cần tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhằm giúp cho các cán bộ nắm được các kỹ năng tiến hành hòa giải, nhận thức được tính chất đặc thù trong quá trình cung cấp công khai thông tin các tranh chấp về đất đai để từ đó nắm vững được các nguyên tắc chỉ đạo, áp dụng đúng các quy định của pháp luật, nhằm đưa ra các thông tin vụ việc có hiệu quả và chất lượng cao.

KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

Sau một quá trình nghiên cứu về pháp luật về xác định đất đang tranh chấp thì nhóm nghiên cứu của chúng em đã tìm ra được các hạn chế trong việc xác định đất đang tranh chấp. Từ đó, chúng em đã đưa ra được một số kiến nghị để làm hoàn chỉnh hơn tình trạng này như sau :

Bổ sung các quy định cụ thể và văn bản hướng dẫn thi hành về công khai thông tin đất đai đang tranh chấp, tình trạng thửa đất trên các hệ thống thông tin đất đai, thời điểm công khai khi nào đối với ủy ban nhân dân các cấp khi nhận hồ sơ, hòa giải đối với ủy ban nhân dân cấp xã. Khi tiến hành thụ lí giải quyết vụ việc đối với Tòa án, ủy ban nhân dân cấp huyện, Tỉnh. Trong trường hợp không công khai hoặc chậm trễ cập nhật thông tin sẽ bị xử lý ra sao, các hình thức xử phạt đối với các hành vi chậm trễ, thiếu sót trong việc này và hình thức xử phạt đối với các hành vi chậm trễ, thiếu sót trong việc này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân tại các văn bản pháp luật như: Luật đất đai, Luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính và các văn bản quy định liên quan.

  • Quy định hoặc bổ sung quy định về xác hình thức công khai thông tin, xây dựng hệ thống tình trạng thửa đất, niên yết các thông tin ủy ban nhân dân cấp xã
  • Công khai cho các tổ chức dịch vụ công như: Văn phòng công chứng hoặc văn phòng đăng kí đát đai
  • Làm rõ hơn quy định của Luật đất đai về đất đang tranh chấp và thời điểm xác định đất đó có đang tranh chấp
  • Minh bạch thông tin trên các hệ thống thông tin về đất đai
  • Bổ sung các quy định về thời điểm công khai thông tin, nội dung công khai thông tin về tình trạng thửa đất đang tranh chấp bao gồm gì, ai, phòng, ban nào sẽ giữ nhiệm vụ chính trong việc này

Cần tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhằm giúp cho các cán bộ nắm được các kỹ năng tiến hành hòa giải, nhận thức được tính chất đặc thù trong quá trình cung cấp công khai thông tin các tranh chấp về đất đai để từ đó nắm vững được các nguyên tắc chỉ đạo, áp dụng đúng các quy định của pháp luật, nhằm đưa ra các thông tin vụ việc có hiệu quả và chất lượng cao. Khóa luận: Thực tiễn pháp luật xác định đất đang tranh chấp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Pháp luật đạo đức trong lĩnh vực luật giáo dục

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x