Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng hay nhất năm 2024 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng Công nghiệp giai đoạn 2024-2030 dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

I: Phương hướng phát triển Công ty trong thời gian tới.

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để đứng vững và phát triển mỗi doanh nghiệp phải tìm cho mình một hướng đi phù hợp trong từng giai đoạn, trên cơ sở thực tế của từng đơn vị, của điều kiện và môi trường quốc tế. Với chiến lược đúng đắn, bản thân mỗi doanh nghiệp phải xây dựng cho mình những mục tiêu, kế hoạch và biện pháp cụ thể mang tính khả thi, đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh cao và đạt được những thắng lợi trong cạnh tranh.

Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội là một đơn vị sản xuất kinh doanh do đó Công ty hoạt động luôn hướng tới lợi nhuận. Để mục tiêu của Công ty đạt được hiệu quả cao nhất trên cơ sở vật chất, kỹ thuật, công nghệ… cần phải xác định phương hướng sử dụng điều kiện sẵn có làm sao có hiệu quả tối ưu nhất.

Theo những tài liệu, Ban giám đốc và Công ty có những thay đổi lớn đến năm 2030, từ đó tạo bước ngoặt cho Công ty phát triển lâu dài trong thời gian sau. Chiến lược của Công ty bao gồm 3 bước rõ rệt mà mục tiêu cuối cùng là thay đổi thành một trong những công ty dẫn đầu trong thị trường xây dựng Việt Nam.

Bước 1:

Công ty tích luỹ vốn và kinh nghiệm bằng những biện pháp:

 • Liên doanh, lien kết với nước ngoài để có thể tận dụng vốn và kỹ thuật của họ.
 • Tập trung duy trì nguồn vốn.
 • Giảm một cách đáng kể chi phí kinh doanh.
 • Mở rộng ngành nghề, đa dạng hoá kinh doanh.

Bước 2: Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Mở rộng quy mô kinh doanh, đầu tư trang thiết bị hiện đại để công trình đạt chất lượng cao nhất, tiến độ thi công nhanh nhất.

Bước 3:

Tiến hành tăng cường lợi nhuận và doanh thu của Công ty, biến Công ty thành một trong những công ty dẫn đầu thị trường xây dựng Việt Nam.

Với những chiến lược lâu dài như vậy, căn cứ vào tình hình kinh doanh năm 2024 Công ty chủ trương thực hiện kế hoạch các năm tiếp theo là:

Chỉ tiêu Đơn vị 2025 2026 2027 2028 2030
Doanh thu Tỷ đồng 142 153 167 185 295
Lợi nhuận Tỷ đồng 1.5 1.6 1.7 1.9 2.5
Thu nhập bình quân Triệu đồng 2.0 2.2 2.5 2.8 4.0

Hình 8.Bảng kế hoạch phát triển trong những năm tới

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

II: Các giải pháp marketing. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

1. Hoàn thiện công tác nghiên cứu thị trường.

Kinh tế thị trường ngày càng phát triển thì hoạt động marketing càng giữ vai trò quyết định sự thành công hay thất bại trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên thị trường. Do đó việc nâng cao hiệu quả hoạt động marketing và nghiên cứu thị trường là mục tiêu mà các doanh nghiệp hướng tới.

Hiệu quả của công tác này được nâng cao có nghĩa là Công ty càng mở rộng được nhiều thị trường.

Do tầm quan trọng trong việc nghiên cứu thị trường nên trong giai đoạn hiện nay cũng như những năm sau Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội phải xây dựng cho mình một chiến lược cụ thể về việc nghiên cứu thị trường.

1.1. Xây dựng hệ thống thông tin marketing.

Việc xây dựng một hệ thống thông tin marketing hoạt động có hiệu quả góp gần không nhỏ hay nói cách khác nó là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong quá trình kinh doanh của Công ty. Muốn thực hiện điều này thì hệ thống thông tin marketing cũng phải hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Hệ thống báo cáo nội bộ phải lưu giữ các dữ liệu và xử lý thông tin một cách khoa học. Chính những thông tin này sẽ tạo cho Công ty một ưu thế rõ rết trước đối thủ cạnh tranh và tạo điều kiện cho ban giám đốc có thể ra quyết định một cách dễ dàng. Hệ thống marketing phải có nhiệm vụ không những thu thập xử lý thông tin về thị trường mà còn phải nắm vững tình hình các hoạt động kinh doanh của Công ty, đánh giá kết quả, tìm ra được những nguyên nhân thành công hay thất bại, từ đó đưa ra những biện pháp chấn trỉnh kịp thời và có những quyết định phù hợp. Công ty cần phân loại thông tin một cách rõ rang như sau:

 • Thông tin về các nguồn cung ứng: giá cả, chất lượng của nguyên vật liệu, trang thiết bị xây dựng.
 • Thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, pháp luật trong và ngoài nước để tìm ra những cơ hội và rủi ro mà chính sách vĩ mô của Nhà nước đem lại. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.
 • Thông tin về khách hàng: bao gồm khách hàng là người sử dụng và các chủ đầu tư. Cần tìm hiểu về sở thích, mong muốn, thu nhập, tâm lý của khách hàng từng khu vực.
 • Thông tin về doanh thu: Công ty cần phải hoạch toán doanh thu và chi phí từng tháng, tứng quý và tứng năm để nắm được tình hình kinh doanh của Công ty một cách thường xuyên và liên tục.
 • Thông tin về đối thủ cạnh tranh: Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội bị rất nhiều công ty khác cạnh tranh trên thị trường. Những thay đổi về chiến lược hoạt động của những công ty này có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của Công ty. Do vậy, Công ty phải thu thập thông tin của những công ty này, tìm hiểu, đánh giá những điểm mạnh,điểm yếu và đưa ra dự đoán quyết định sắp tới của đối thủ và có phương hướng đối phó với các công ty này.

Ngoài ra hệ thống thông tin từ bên ngoài cũng cần phải được cập nhật một cách thường xuyên để Công ty có thể nắm bắt được những biến động của thị trường một cách chính xác.

1.2. Tăng cường và hoàn thiện các biện pháp nghiên cứu thị trường.

Có thể nói nghiên cứu thị trường là một trong những phần quan trọng nhất, nó là điểm mấu chốt của hệ thống marketing mix, tuy vậy Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội chưa tập trung nguồn lực tương xứng cho công tác nghiên cứu thị trường. Những phương pháp được Công ty sử dụng chỉ nằm trong việc dự đoán dựa trên những số liệu của các tạp chí chuyên ngành, dự đoán theo xu hướng của những tạp chí nước ngoài, số liệu về doanh thu… Nhưng để duy trì và tăng thị phần thì Công ty cần phải có sự tăng cường đối với công tác nghiên cứu thị trường và bổ sung một phần kinh phí cho công tác nghiên cứu thị trường. Có thể áp dụng các phương pháp như:

 • Nghiên cứu bằng thăm dò trực tiếp: Phỏng vấn cá nhân hoặc nhóm khách hàng. Đối tượng là các chủ đầu tư hoặc những người sử dụng tiềm năng và hiện có.
 • Phương pháp chuyên gia: Phương pháp ngoại suy và phương pháp toán kinh tế trong dự đoán nhu cầu thị trường.

Nói tóm lại, Công ty cần phải có kế hoạch tổ chức nghiên cứu marketing theo định kỳ. Muốn thành công trong công tác nghiên cứu thị trường thì cần phải có sự phân bổ hợp lý giữa điều kiện hiện có về tài chính, nhân lực với những yêu cầu mục tiêu của chiến lược marketing. Công ty phải thực hiện công tác nghiên cứu marketing một cách phối hợp đồng bộ và tiết kiệm. Công ty có thể có kế hoạch tuyển chọn nhân viên marketing được đào tạo chính quy, có trình độ hiểu biết, có năng lực và kinh nghiệm hoạt động, có trách nhiệm cao trong công việc. Ngoài ra việc tổ chức phòng marketing cũng là vấn đề quan trọng trong quản trị doanh nghiệp hiện nay để nâng cao vị thế cạnh tranh của Công ty.

2. Hoàn thiện chính sách marketing mix. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Để thực hiện sứ mệnh của Công ty hay hoàn thành được các mục tiêu kinh doanh trong dài hạn, Công ty cần phải đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh doanh thực tế hay nói cách khác là việc thiết kế chiến lược kinh doanh phải có sự kết hợp giữa điều kiện bên trong và bên ngoài của Công ty. Sự kết hợp hài hoà giữa các chính sách marketing mix của Công ty và đặt nó trong môi trường kinh doanh là rất cần thiết.

2.1. Hoàn thiện chính sách sản phẩm.

Chính sách sản phẩm là nền tảng cơ bản của chiến lược marketing trong doanh nghiệp. Trên cơ sở chính sách sản phẩm công ty mới xác định được các chính sách marketing khác nhằm phục vụ một phần thị trường nào đó, nếu không các chính sách và biện pháp marketing mà doanh nghiệp thực hiện chỉ là hình thức và trên giấy tờ.

Phát triển về kỹ thuật và công nghệ trong xây dựng trong giai đoạn hiện nay có vị trí quyết định hết sức to lớn trong mọi lĩnh vực sản bởi xây dựng là ngành nghề đòi hỏi sử dụng nhiều loại trang thiết bị và công nghệ trong mọi lĩnh vực xây dựng ,khai thác vật liệu ,công nghiệp cơ khí …

Trước đây các công trình của ta là những công trình nhỏ, vốn ít, thi công lai rai trong nhiều năm nên chúng ta thường sử dụng các công cụ nhỏ, công cụ truyền thống. Đến nay, khi nền kinh tế phát triển với tốc độ 8-9%/năm, các nguồn đầu tư trực tiếp FDI, các nguồn viện trợ ODA, vốn viện trợ của các tổ chức tài chính quốc tế, vốn trong dân… thì những công trình to lớn đòi hỏi vốn đầu tư lớn, thời gian thi công ngắn đòi hỏi phải có công nghệ tiên tiến, kỹ thuật cao trong xây dựng.

Song trong điều kiện hiện tại, Công ty còn rất hạn chế về tài chính, không thể đầu tư đủ vốn để mua các trang thiết bị và công nghệ hiện đại nên cần phải có những giải pháp thích hợp để cạnh tranh trong nước và cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Việc tranh thầu đối với các nhà thầu trong nước thì diễn ra không quá quyết liệt căng thẳng bởi năng lực thiết bị công nghệ gần như là giống nhau. Khó khăn là cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài. Khi cạnh tranh  với các nhà thầu nước ngoài , Công ty có một số điểm bất lợi. Chính vì vậy, những yếu tố đi cùng với nhà thầu nước ngoài trong khoảng thời gian từ 4-5 năm thì Công ty mới tiếp thu và đầu tư được công nghệ và kỹ thuật mới. Các hình thức Công ty có thể vận dụng:

 • Tổng nhận thầu công trình hoặc thầu từng gói thầu, thuê kỹ sư trưởng điều hành trên công trình là người nước ngoài như kinh nghiệm của Thái Lan và Singapore làm trước đây. Những công trình này là những công trình lớn, kỹ thuật phức tạp mà từ trước đến nay kỹ sư trưởng của Việt Nam chưa hề điều hành. Cách này người nước ngoài đi làm thuê cho nhà thầu Việt Nam và được trả lương theo thoả thuận của hợp đồng. Nói chung hình thức này khó nhưng nếu thực hiện được thì rất tốt.
 • Đối với các công trình lớn hơn, nhà thầu nước ngoài có thế mạnh là công nghệ, thiết bị, ta có thể tham gia cùng họ làm thầu chính để có điều kiện học hỏi.

Thầu phụ là hình thức ta làm phụ lại cho nhà thầu chính nước ngoài, bao gồm:

 • Thầu phụ về xây lắp công trình
 • Thầu phụ từng hạng mục công trình
 • Thầu phụ công việc

Cung ứng lao vụ: Cung cấp lao động và vật tư đến chân công trình, nhưng khi lao động của ta được làm việc dưới sự chỉ đạo của kỹ sư nước ngoài cũng sẽ học được các công nghệ có kỹ thuật cao.

Đầu tư mua sắm trang thiết bị trực tiếp của nước ngoài thông thường Công ty bước đầu chỉ mua sắm các trang thiết bị vừa phải, trả dần trong vòng 5 năm với lãi suất 8-10%/năm.

Lắp đặt các thiết bị có kỹ thuật tiên tiến trong ngành xây dựng. Về phía Công ty, có thể lắp ráp được các thiết bị mới tuy nhiên với một vài lần đầu cần phải có sự giám sát của chuyên gia nước ngoài

2.2. Hoàn thiện chính sách giá cả. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Giá là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong nền kinh tế thị trường, giá luôn nhạy cảm với cung và cầu hàng hoá dịch vụ trên thị trường, giá cũng là một trong những yếu tố có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh cho từng doanh nghiệp.

Chiến lược  thắng thầu.

Đấu thầu trong xây dựng là một vấn đề có ý nghĩa rât quan trọng trong chiến lược marketing của Công ty. Thay cho việc bán được hàng hoá khác thì việc giành được hợp đồng trong đấu thầu coi như việc bán hàng được thoả thuận xong, loại trừ yếu tố về tiêu cực thì đấu thầu là hoạt động bán hàng văn minh, nó không chỉ áp dụng cho ngành xây dựng mà còn có thể áp dụng cho các ngành khác. Hiện nay, việc xây dựng hệ thống luật pháp để phục vụ cho việc đấu thầu còn đang hoàn chỉnh để tiến gần đến thể thức đấu thầu quốc tế. Tuy nhiên căn cứ theo một số cách thức thực hiện chấm thầu các cách đấu thâu quốc tế, giá thầu xây dựng được xây dựng như sau:

Hình 9. Giá thầu xây dựng

Trên đồ thị, trục tung biểu thị giá, trục hoành biểu thị kết quả thắng thầu. Theo thông lệ đấu thầu, bên giao thầu cũng có các tính toán sơ bộ giá ban đầu (gọi là giá chuẩn do chủ đầu tư được công ty tư vấn đưa ra gọi là giá P1) với các yêu cầu về chất lượng và tiến độ công trình. Giá này được giữ bí mật trong quá trình giao thầu. Muốn nhận được công trình thì Công ty phải đưa ra mức giá nhận thầu thấp nhất mà khả năng mình có thể chấp nhận được bằng cách cân đối với chất lượng sản phẩm sẽ tạo ra. Vì vậy, Công ty phải xem xét kỹ các điều kiện, yếu tố ràng buộc của hợp đồng, các định mức tiêu chuẩn và quy trình quy phạm được quy định trong “điều kiện sách”. Điều này sẽ giúp Công ty đưa ra mức giá gần với mức chuẩn mà chủ đầu tư và tư vấn đưa ra.

2.3. Hoàn thiện chính sách phân phối. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Để chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, gây uy tín với khách hàng, Công ty phải không ngừng mở rộng mạng lưới bán hàng thông qua việc đa dạng hoá kênh tiêu thụ đồng thời mở rộng hơn nữa mạng lưới kinh doanh theo chiều sâu theo từng khách hàng, từng công trình.

Công ty cung cấp hàng hoá, vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị đến tận nơi công trình. Ngoài ra công ty cần loại bỏ những mầm mống của tiêu cực tham nhũng trong hệ thống phân phối. Từ đó nâng cao uy tín của Công ty đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm.

2.4. Tăng cường quảng cáo hợp lý trong xây dựng.

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện thông tin nhằm thuyết phục khách hàng mua và sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình. Song trong xây dựng, quảng cáo không chỉ đơn thuần là như vậy mà quảng cáo trong xây dựng ngoài một số nội dung như:

 • Quảng cáo bằng các hình thức phương tiện thông tin đại chúng, đài báo ,ti vi…
 • Quảng cáo bằng panô, áp phích
 • Quảng cáo bằng hội chợ, trưng bày hàng
 • Quảng cáo bằng catalogue, giới thiệu trong các kỳ họp hoặc các cuộc tiếp xúc…

Quảng cáo trong xây dựng còn có một số điểm cần chú ý. Những điểm này xuất phát từ đặc điểm của sản phẩm xây dựng và khách hàng xây dựng. Khách hàng xây dựng có một số đặc điểm sau:

 • Khách hàng của Công ty là những người chủ lớn, dù ở hình thức nào, nguồn sở hữu nào thì đó là những người phải có khối lượng tiền lớn hoặc những người chủ nhiều tiền.
 • Ý định đầu tư để có một sản phẩm xây dựng không phải là nhât thời mà phải là một quá trình. Có khi ý đồ đó đã có từ lâu hoặc phải đợi thời cơ chín muồi, nó không như khi khách hàng mua một vật dụng khác có giá trị nhỏ, ít tiền mà cũng không thể là ý nghĩ bất chợt đến rồi đi nên quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng ít làm họ chú ý và không thể làm nổi bật lên hay tắt đi ý nghĩ tốt hoặc không tốt với một công ty xây dựng nào đó.
 • Khách hàng mua sản phẩm xây dựng có nhiều loại người khác nhau, nhiều giới và trình độ hiểu biết khác nhau, cách trả tiền, nguồn tiền khác nhau và ý thích cũng khác nhau. Chính vì vậy muốn quảng cáo để có nhiều khách hàng thì Công ty phải đi sâu thêm một số vấn đề sau: Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Thứ nhất: Chất lượng của sản phẩm xây dựng không thể thấy ngay được nên phải qua thời gian dài mới thấy bộc lộ. Chính vì vậy những sản phẩm đã làm là sự quảng cáo tốt nhất.

Thứ hai: Vì vấn đề chất lượng không thể thấy được nên quá trình sản xuất sản phẩm là vấn đề quảng cáo. Vì vậy, trong quá trình làm cần phải:

 • Bố trí mặt bằng, tổ chức thi công hợp lý, sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.
 • Làm việc ngăn nắp, quần áo, dày giép, mũ … gọn gàng.
 • Chú ý an toàn lao động.

Thứ ba: Quảng cáo ở việc tiếp xúc với khách hàng, người làm việc phải tự tin gây yếu tố tâm lý yên tâm, vui vẻ thoải mái và tin tưởng, có trình độ am hiểu về mọi khía cạnh liên quan đến sản phẩm.

Thứ tư: Quảng cáo trong các hồ sơ dự thầu hoặc đấu thầu, hồ sơ tốt bao gồm giá cả hợp lý, các giải pháp kỹ thuật tốt, biện pháp thi công phù hợp với hoàn cảnh và bối cảnh của công trường.

Thứ năm: Văn phòng làm việc của Công ty cũng giống như văn phòng của các công ty khác, yếu tố vị trí địa lý là quan trọng. Song việc quan trọng hơn là công trình mà Công ty mở văn phòng phải là yếu tố gợi cảm, có tính đặc trưng của nghề nghiệp nếu chưa đủ điều kiện để sang trọng thì nó cũng phải có đặc trưng “rất xây dựng”.

Thứ sáu: Các máy móc thiết bị, hệ thống công cụ phục vụ sản xuất phải ngăn nắp, gọn gàng gây yếu tố tâm lý khi khách hàng đòi đi tham quan bởi lẽ đương nhiên là khách hàng của Công ty bao giờ cũng xem xét và đánh giá rất kỹ càng ở công trường.

III. Những giải pháp hỗ trợ. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

1. Đối với Công ty.

1.1 Bám sát thị trường.

Trong nền kinh tế thị trường và sự hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, để tồn tại và phát triển thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải bám sát thị trường. Đặc biệt thị trường xây dựng của Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển, vì vậy Công ty phải nắm bắt đầy đủ các thông tin về thị trường, những yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng của các công trình. Chỉ khi đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về tiêu chuẩn của thị trường xây dựng thì Công ty mới đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

1.2 Hoàn thiện công tác quản trị doanh nghiệp.

Công tác quản lý là nhân tố quyết định đến hiệu quản sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Các biện pháp trên có phát huy được tác dụng hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ quản lý của ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên trong Công ty. Để các hoạt động kinh doanh được thực hiện thông suốt thì sự hợp tác giữa các thành viên các phòng ban chức năng là rất quan trọng. VÌ vậy cần phải có sự liên kết chặt chẽ để theo dõi, kiểm tra các định mức về kinh tế kỹ thuật… Bộ máy quản lý Công ty phải phù hợp với đặc điểm kinh tế kỹ thuật, quy mô kinh doanh, công tác tổ chức nhân sự.

1.3 Hoàn thiện quản trị nguồn nhân lực.

Chất lượng sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào công nghệ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ kỹ thuật và người lao động. Để sử dụng nguồn nhân lực một cách có hiệu quả thì Công ty có thể thực hiện một số biện pháp sau:

 • Hình thành cơ cấu tổ chức lao động tối ưu của các bộ phận kinh doanh, quản lý đồng thời bố trí nhân lực vào các khâu, công đoạn, bộ phận một cách hợp lý.
 • Đảm bảo yếu tố vật chất cho người lao động bằng cách tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động và có những biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động.
 • Tăng cường khuyến khích vật chất cho người lao động.
 • Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo trình độ cho cán bộ công nhân viên để nâng cao tay nghề của đội ngũ lao động…

1.4 Thành lập phòng marketing chức năng. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Hiện nay mọi hoạt động marketing của Công ty hầu hết do phòng Kế hoạch tổng hợp đảm nhận nên việc hoạch định và thực hiện các chiến lược marketing chưa thực sự khoa học và có bài bản do đó không mang lại hiệu quả tối ưu. Trong tương lai, mức độ cạnh tranh trên thị trường sẽ ngày càng gay gắt vì vậy Công ty cần phải có kế hoạch thiết lập một phòng marketing chuyên trách. Chỉ có như vậy hoạt động marketing của Công ty mới đạt hiệu quả cao nhất, phát huy được sức mạnh trong cạnh tranh.

1.5 Tạo vốn cho sản xuất và nâng cao năng lực.

Vốn là yếu tố rất quan trọng để Công ty đầu tư trang thiết bị, công nghệ tạo điều kiện nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong thời gian tới Công ty cần tranh thủ vốn và kỹ thuật của nước ngoài thông qua liên doanh, liên kết thầu xây dựng. Đồng thời Công ty cũng phải tập trung thu nợ và giải quyết nợ tồn đọng. Ngoài ra Công ty còn có thể huy động vốn của chính các thành viên trong Công ty. Khi giải quyết được vấn đề vốn thì Công ty mới có điều kiện để nâng cao năng lực xây lắp.

1.6 Nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Công ty phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của Nhà Nước về hoạt động đấu thầu xây lắp, về định hướng phát triển ngành và các chính sách kinh tế vĩ mô khác của Nhà nước.

2. Đối với Nhà nước.

Trong quá trình phát triển kinh tế nói chung và quá trình phát triển của doanh nghiệp nói riêng thì Nhà nươc đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy Nhà nước cần hoàn thiện hệ thống pháp lý để làm sao vừa chặt chẽ nhưng vấn thông thoáng tạo điều kiện cho ngành xây dựng công nghiệp Việt Nam có thể hội nhập với ngành xây dựng của thế giới. Ngoài ra Nhà nước cũng cần có các chính sách ưu đãi vay vốn cho các doanh nghiệp xây dựng vì đây là ngành cần rất nhiều vốn để phát triển.

KẾT LUẬN Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

Trong tình hình vốn đầu tư xây dựng ngày càng tăng, thị trường xây dựng ngày càng cạnh tranh gay gắt, việc nghiên cứu chiến lược marketing trong xây dựng là hết sức cần thiết. Trong thực tế, marketing xây dựng còn ít được quan tâm cả về phương diện lý luận và thực hành. Marketing là một trong những công cụ cạnh tranh quan trọng và có hiệu quả nhất trong điều kiện kinh tế thị trường. Vì vậy, nghiên cứu vận dụng và phát triển marketing trong xây dựng là một đòi hỏi cấp thiết.

Ý nghĩa khoa học của đề tài nghiên cứu thể hiện ở chỗ đề tài đã biết vận dụng lý thuyết chung của marketing và dựa vào các đặc điểm của thị trường xây dựng, các đặc điểm của sản xuất xây dựng để phát triển một số vấn đề về lý luận trong marketing xây dựng có cơ sở khoa học. Do đó đã góp phần làm giàu thêm cho kho tàng lý luận marketing xây dựng và làm cơ sở  cho việc vận dụng marketing vào thực tiễn sản xuất kinh doanh xây dựng.

Khóa luận đã lược khảo một cách khái quát lý thuyết marketing, làm cơ sở lý luận chung cho đề tài nghiên cứu, đồng thời đã đánh giá tình hình phát triển của chiến lược marketing của Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội trong giai đoạn hiện nay. Khóa luận cũng tổng kết những kết quả và tồn tại của việc nghiên cứu và vận dụng các chiến lược marketing trong thực tế của Công ty, từ đó rút ra những vấn đề cần hoàn thiện và phát triển. Trên cơ sở những phân tích của luận văn, em hy vọng sẽ đóng góp cho việc hoàn thiện chiến lược marketing của  Công ty Xây dựng Công nghiệp Hà Nội trong giai đoạn 2024-2030. Khóa luận: Hoàn thiện chiến lược marketing của Công ty Xây dựng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Chiến lược marketing Công ty Xây dựng Công nghiệp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x