Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp phát triển khai thác hoạt động Teambuilding của sinh viên ngành du lịch trường đại học dân lập Hải Phòng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

1. Một số nhận định.

Hoạt động teambuilding không phải là đặc quyền riêng của ngành du lịch mà được sử dụng rộng rãi tại các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện…Chính bởi đối tượng áp dụng rộng rãi của hoạt động này đã mở ra thách thức và động lực vươn lên của các doanh nghiệp du lịch trong việc tổ chức hoạt động này.

Teambuilding du lịch áp dụng đối với các đối tượng là doanh nghiệp, công ty, đơn vị, cơ quan hành chính, các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghè nghiệp và đối tượng học sinh sinh viên….

Và thực tế cho thấy khách hàng chủ yếu của hoạt động này là các doanh nghiệp, công ty…

Lý do cơ bản khiến các hoạt động teambuiding của các công ty chủ yếu hướng về đối tượng trên là do khả năng tài chính của đối tượng này, nhóm đối tượng này mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với nhóm đối tượng học sinh, sinh viên.

Thêm vào đó nhóm đối tượng trên nhạy bén với các hoạt động xã hội hơn so với các tổ chức xa hội khác. Điều đặc biệt quan trọng là hoạt động này mang lại nhiều ý nghĩa cho hoạt động , tinh thần chung của công ty, vượt ra ngoài mục tiêu thư giãn, giải trí đơn thuần. Doanh nghiệp với đặc trưng về tính năng động và nhạy bén, khả năng khám phá, ứng dụng cái mới,tính chuyên nghiệp, khoa học và tổ chức cao nên sẽ bị thu hút và hấp dẫn bởi loại hình du lịch thông minh này.

Tuy nhiên phai nhìn nhân nhóm đối tượng học sinh, sinh viên như là tiềm năng của loại hình hoạt động này để có thể khai thác tối đa và nuôi dưỡng nguồn kích cầu hoạt động này trong tương lai. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên.

Theo nhận định của 1 số chuyên gia và theo kết quả khảo sát chung nhất thì hầu hết các chương trình teambuilding trên thị trường hiện nay là sự sao chép, thay đổi tên gọi và áp dụng cho hàng loạt khách hàng khác nhau, không tuân theo quy trình xây dựng sản phẩm, làm mất nét đặc trưng và giá trị riêng biệt của hoạt động này trong du lịch, không đúng tính chất, mức độ mà hoạt động teambuilding du lịch có thể đạt tới dẫn tới sự nhàm chán, làm khách hàng thất vọng và có cái nhìn không đúng về tính chất hoạt động này. Còn 1 số chương trình du lịch có đan xen 1 số trò chơi và xem đó là hoạt động teambuiding du lịch, như vậy mất đi tính chất của teambuilding, bản chất hoạt động này đồi hỏi việc lựa chọn chặt chẽ các trò chơi nhằm đạt được mục tiêu xây dựng, củng cố tinh thần đồng đội, đó mới là giá trị đích thực và điểm khác biệt mà hoạt động teambuilding mang lại, không chỉ đơn thuần là giải trí.

Soi chiếu bảng phân loại các sản phẩm teambuilding với các loại hình teambuiding đã đựoc khai tác trong thực tế hoạt động du lịch ta thấy còn rất nhiều loại hình sản phẩm teambuiding chưa được khai thác, như vậy hoạt động teambuilding còn rất nhiều điềm năng để khai thác. Sự kết hợp giữa các loại hình còn chưa thực sự tạo nên sự phong phú đa dạng, có rất nhiều cách kết hợp chưa được đi sâu khai thác, ví dụ có thể kết hợp loại hình study tour và du lịch thi đấu …..

Khai thác hoạt động teambuiding một cách nghiêm túc, bài bản là cả một nguồn ý tưởng tạo nên phương tiện mới mẻ để thu hút khách hàng, kinh doanh tạo nguồn thu nhập chính đang. Song thực tế nhiều công ty hiện nay vì cái lợi trước mắt đã khai thác hoạt động này một cách chưa tới: bớt xén nguyên liệu, đốt cháy giai đoạn, sao chép, thiếu đầu tư và kém tính sáng tạo, làm giảm sức cạnh tranh và đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng khiến khách hàng quay đầu lại với sản phẩm khi chưa thực sự đuợc cảm nhận giá trị thực chất mà sản phẩm có thể mang lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch

2. Một số khuyến nghị.

2.1. Sớm đưa lý luận về hoạt động Teambuilding vào chương trình giảng dạy cho sinh viên ngành Văn hóa du lịch; hoặc ít nhất đưa vào chương trình thảo luận ngoài khóa, vì: Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên.

  • Người Việt Nam, theo nhận xét của các chuyên gia nước ngoài, là sức mạnh trong hoạt động phối hợp tập thể. Tinh thần này là
  • Vai trò của hoạt động Teambuilding trong hoạt động du lịch và lợi ích trong hoạt động của các công ty.

Hoạt động Teambuilding là một mỏ vàng đối với du lịch vì khả năng đem lại lợi nhuận rất lớn của nó. Với sức hấp dẫn của cảnh quan thiên nhiên và sự đa dạng của các sản phẩm du lịch, Việt Nam ngày càng được du khách trong nước và quốc tế chọn là điểm dừng chân lý tưởng. Thời gian gần đây bên cạnh các sản phẩm du lịch đặc trưng về hang động, biển – đảo, loại hình du lịch Teambuilding cũng đang được nhiều người quan tâm, nhất là đối với các đoàn khách du lịch đông người.

Đây là loại hình du lịch được tổ chức theo đội hoặc nhóm để tham gia các trò chơi và để hoàn thành được các trò chơi này thì tinh thần đồng đội và khả năng chỉ huy của trưởng nhóm hết sức quan trọng.

Trong xã hội hiện nay khi áp lực công việc cũng như nhịp sống ngày càng tăng cao thì hiện tượng strees càng trở nên phổ biến và một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm căng thẳng là thư giãn và cùng đồng nghiệp tham gia những trò chơi tập thể. Chính vì vậy, Teambuilding phát triển mạnh ở các nước phát triển và đang bắt đầu được các đơn vị kinh doanh du lịch ở Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên để tổ chức tốt các tour Teambuilding thì ngoài tinh thần đồng đội, khả năng chỉ huy của trưởng nhóm … – điều kiện tự nhiên của các khu du lịch cũng hết sức quan trọng. Với ưu thế về tự nhiên và cảnh quan hoang sơ kết hợp với hoạt động Teambuilding, du lịch của Việt Nam ngày càng gặt hái được nhiều thành công; đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.

2.2. Sớm đưa nhiều hoạt động Teambuilding vào các chương trình dã ngoại của sinh viên.

Ai đó đã từng nhận xét: “Cần tập trung trí tuệ, thực hiện ước mơ, phải cho sinh viên tiếp cận thực tế,..”. Qua hoạt động Teambuilding trong các chuyến dã ngoại của sinh viên, là phương pháp học hiệu quả, tạo hứng thú cho sinh viên.

Với sức hấp dẫn của cảnh quan thiên nhiên và sự đa dạng của các sản phẩm du lịch, Việt Nam ngày càng được du khách trong nước và quốc tế chọn là điểm dừng chân lý tưởng. Thời gian gần đây bên cạnh các sản phẩm du lịch đặc trưng về hang động, biển – đảo, loại hình du lịch Teambuilding cũng đang được nhiều người quan tâm, nhất là đối với các đoàn khách du lịch đông người. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên.

Đây là loại hình du lịch được tổ chức theo đội hoặc nhóm để tham gia các trò chơi và để hoàn thành được các trò chơi này thì tinh thần đồng đội và khả năng chỉ huy của trưởng nhóm hết sức quan trọng.

Trong xã hội hiện nay khi áp lực công việc cũng như nhịp sống ngày càng tăng cao thì hiện tượng strees càng trở nên phổ biến và một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm căng thẳng là thư giãn và cùng đồng nghiệp tham gia những trò chơi tập thể. Chính vì vậy, Teambuilding phát triển mạnh ở các nước phát triển và đang bắt đầu được các đơn vị kinh doanh du lịch ở Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên để tổ chức tốt các tour Teambuilding thì ngoài tinh thần đồng đội, khả năng chỉ huy của trưởng nhóm … – điều kiện tự nhiên của các khu du lịch cũng hết sức quan trọng. Với ưu thế về tự nhiên và cảnh quan hoang sơ kết hợp với hoạt động Teambuilding, du lịch của Việt Nam ngày càng gặt hái được nhiều thành công; đem lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.

Được tham gia hoạt động Teambuilding qua các chuyến dã ngoại, sinh viên được tiếp cận và cảm nhận trực tiếp về nguồn tài nguyên du lịch của đất nước. Hiệu quả học tập nâng cao; biết cách vận dụng và sử dụng nguồn tài nguyên một cách đúng đắn.

2.3. Sinh viên ngành Du lịch nên thực tập tại các công ty lữ hành hoạt động về lĩnh vực Teambuilding tour. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên.

Bởi đây là môi trường tốt để sinh viên phát huy khả năng “đồng đội” vào công việc. Teambuilding du lịch tuy mới nhem nhóm, song nó ngày càng thu hút du khách, bởi sự hấp dẫn của sự mới lại qua các trò chơi tập thể,…

Kết quả của việc thực tập là gì?

Sau khi được thực tập tại các công ty lữ hành sinh viên sẽ:

  • Giao tiếp với du khách dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các trường hợp khó tính,..
  • Thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.
  • Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.
  • Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
  • Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…
  • Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.
  • Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.
  • Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên.

Thực tế hoạt động Teambuilding chưa được phổ biến rộng rãi, còn một lượng lớn khách du lịch tham gia hoạt động mà không được biết tới loại hình sản phẩm này. Như vậy việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, quảng bá sản phẩm là hết sức cần thiết cho quá trình kích cầu tiêu dùng sản phẩm, tạo đà phát triển hoạt động một cách rộng rãi.

Đi sâu nâng cao chất lượng hoạt động là điểm cốt yếu, bởi hoạt động này yêu cầu nhứng ý tưởng mới lạ, tính chuyên môn của nhà tổ chức để hài hòa khéo léo giữa tính thư giãn và tính rèn luyện qua các hoạt động. Nếu sản phẩm không đạt được những tiêu chí tính chất thì dễ gây ra phản tác dụng, không đạt được mục đích đặt ra. Chính vì vậy nhu cầu đào tạo nhân lực chuyên sâu về chuyên ngành này là hết sực quan trọng, là nền tảng cho quá trình triển khai sản phẩm vào thực tiễn. Các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay ngày càng mở rộng các khóa đào tạo thu hút sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này.

Khi nghiên cứu chuyên đề tác giả mong muốn đóng góp một góc nhìn cơ bản nhất về hoạt động teambuilding du lịch, đồng thời muốn chia sẽ hiểu biết, trải nghiệm của mình đối với những đã, đang và cả những người chưa sử dụng loại hình hoạt động này với mong muốn kết quả nghiên cứu này sẽ góp một phần nào đó để những cá nhân, đơn vị, tổ chức đang còn lúng túng, gặp khó khăn trong quá trình hội tụ, tạo sự gắn kết trong tập thể của mình hãy chọn đây như một giải pháp khoa học. Nhìn nhận hoạt động như một khoa học nghiêm túc và kết hợp với tính văn hóa, xã hội – đặc thù của du lịch để vận dụng nó như công cụ kinh tế mà lại mang yếu tố xây dựng, tính xã hội và tính văn hóa sâu sắc. Từ đó, những tổ chức kinh doanh hoạt động cũng cảm thấy trách nhiệm, ý thức hơn trong việc khai thác hoạt động trong hoạt động kinh tế của mình và khách hàng cũng đón nhận giá tri đích thực của hoạt động. Đó chính là mong muốn của tác giả và cũng là con đường phát triển đúng hướng của hoạt động. Tác giả chia sẻ mong muốn và hi vọng vào tương lai đầy triển vọng của hoạt động này tại Việt Nam. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Teambuilding của sinh viên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Tìm hiểu hoạt động Teambuilding của sinh viên

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x