Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing sản phẩm Dầu ăn Vạn An của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Thư Phát dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TY THƯ PHÁT

2.1.1. Sơ lược về hình thành và phát triển

Tên chính thức: Công ty TNHH dịch vụ thương mại Thư Phát Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

Tên giao dịch: Công ty TNHH dịch vụ thương mại Thư Phát

Giấy phép kinh doanh số: 0305714584

Địa chỉ trụ sở: 19 Đường 21C, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam

Xưởng sản xuất: Lô I 13A, Đường số 4, KCN Hải Sơn, Đức Hòa Hạ, Long An

Ngành nghề kinh doanh chính: Sản xuất, mua bán và xuất nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ dầu, mỡ động thực vật, từ các loại hạt có dầu, thạch dừa.

Được thành lập từ năm 2008 bản thân ban lãnh đạo công ty đã không ngừng nổ lực để đưa công ty ban đầu chỉ đơn thuần là doanh nhiệp chuyên nhập khẩu các loại dầu thực vật từ các nước về để đóng gói và phân phối ra thị trường thành công ty chuyên sản xuất các loại dầu thực vật đặc biệt là dầu dừa tinh luyện với nguồn nguyên liệu trong nước nhằm tạo động lực cho nông dân tăng gia sản xuất cây dừa tránh phụ thuộc vào các thị trường xuất khẩu nguyên liệu thô không có giá trị cao. Sau gần 8 năm liên tục đầu tư xây dựng và phát triển, đến nay với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến, Thư Phát đạt tổng công suất 30.000 tấn/năm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

2.1.2. Cơ cấu tổ chức Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

2.1.2.1. Sơ đồ cơ cấu tổ chức của công ty

2.1.2.2. Chức năng các phòng ban

Giám đốc

Giám Đốc là người được HĐQT Công ty bổ nhiệm và chịu trách nhiệm trước HĐQT về việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Là người Quản lý hành chính, nhân sự và điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày của Công Ty. Thực hiện việc phân công nhiệm vụ đối với các Phó Giám Đốc và bộ máy giúp việc.

Giám Đốc chịu trách nhiệm nghiên cứu đề xuất với HĐQT về các vấn đề chủ trương, phương hướng, kế hoạch, dự án sản xuất kinh doanh, hợp tác, đầu tư, liên doanh, liên kết, bộ máy tổ chức, các quy chế quy định, nội quy của cơ quan…Đồng thời là người triển khai thực hiện các nội dung công việc trên khi được HĐQT thông qua.

Thiết lập Chính sách Chất lượng, mục tiêu chất lượng, tiến hành xem xét của lãnh đạo và đảm bảo rằng các yêu cầu của khách hàng được xác định và đáp ứng nhằm nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng. Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công Ty trình HĐQT. Tổ chức thanh tra và xử lý vi phạm nội quy, quy chế.

Phó giám đốc sản xuất

Quản lý trực tiếp công nhân và nhân viên cấp dưới. Thực hiện theo kế hoạch và sự chỉ đạo của cấp trên. Báo cáo tình hình sản xuất hằng ngày cho cấp trên trực tiếp cũng như định mức sản xuất hằng ngày.

Phó giám đốc kinh doanh

Là người giúp việc cho Giám Đốc chịu trách nhiệm trước Giám Đốc về các hoạt động quản lý, điều hành kinh doanh của toàn Công Ty. Trực tiếp phụ trách phòng kinh doanh và các đơn vị trực thuộc.

Chịu trách nhiệm tạo đầu vào của nguyên liệu, hàng hóa, xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh trong toàn Công Ty. Chịu trách nhiệm trước Giám Đốc Công Ty trong việc tìm kiếm khánh hàng, thị trường và tiêu thụ sản phẩm Công Ty. Tham mưu cho Giám Đốc về chiến lược kinh doanh, mở rộng thị trường, phát triển các Chi nhánh phân phối sản phẩm của Công Ty.

Phòng kế hoạch – Kinh doanh

Có chức năng lập các kế hoạch Kinh doanh và triển khai thực hiện. Thiết lập, giao dịch trực tiếp với hệ thống Khách hàng, hệ thống nhà phân phối. Thực hiện hoạt động bán hàng tới các Khách hàng nhằm mang lại doanh thu cho Doanh nghiệp. Phối hợp với các bộ phận liên quan như Kế toán, Sản xuất, Phân phối,… nhằm mang đến các dịch vụ đầy đủ nhất cho Khách hàng.

Phòng quản trị nhân sự

Phòng nhân sự có nhiệm vụ chính là quản trị nguồn nhân lực trong công ty. 4 nhiệm vụ chính của phòng quản trị nhân sự là: Lập kế hoạch và tuyển dụng, đào tạo và phát triển, duy trì và quản lý và cung cấp, truyền thông tin và dịch vụ nhân sự. Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

Phòng tài chính – kế toán

Thực hiện những công việc về nghiệp vụ chuyên môn tài chính kế toán theo đúng qui định của Nhà nước về chuẩn mực kế toán, nguyên tắc kế toán … Theo dõi, phản ánh sự vận động vốn kinh doanh của công ty dưới mọi hình thái, cố vấn cho Ban lãnh đạo các vấn đề liên quan. Đồng thời tham mưu cho Ban lãnh đạo về chế độ kế toán và những thay đổi của chế độ qua từng thời kỳ trong hoạt động kinh doanh. Tham mưu về công tác tài chính kế toán. Thu thập và xử lý thông tin có liên quan đến nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh trong công ty.

Giữ bí mật về số liệu kế toán – tài chính và bí mật kinh doanh của công ty. Quản lý công tác tổ chức bộ máy tài chính kế toán trong toàn hệ thống và theo từng giai đoạn phát triển của công ty.

Phòng quản lý chất lượng

Có chức năng thiết lập hệ thống quản lý chất lượng, xây dựng và ban hành các văn bản về quản lý chất lượng trong công ty. Tổ chức các cuộc họp định kỳ và đột xuất nhằm hỗ trợ, giám sát và đưa ra các khuyến nghị liên quan đến quản lý chất lượng.

Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng hàng năm của công ty để xác định thực trạng, vấn đề tồn tại, ưu tiên, giải pháp và giúp xây dựng các công việc cụ thể nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bao gồm kế hoạch kinh phí cho các hoạt động và các nguồn lực khác.

Xây dựng mục tiêu chất lượng và bộ chỉ số chất lượng công ty với kết quả đầu ra cụ thể có thể lượng giá được.

Xây dựng bảng kiểm hướng dẫn cụ thể việc thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng hàng năm của công ty và tổ chức đánh giá. Thẩm định các qui trình và trình Giám đốc công ty phê duyệt. Tiến hành đo lường, giám sát toàn bộ các chỉ số chất lượng

Phòng R&D

Có chức năng nghiên cứu các sản phẩm mới theo chỉ đạo của cấp trên, hoàn thiện sản phẩm cũ. Và đưa ra ý kiến và kiến nghị lên cấp trên các ý tưởng trong nghiên cứu sản phẩm mới. Kiểm ta định kỳ các sản phẩm đang sản xuất và các mẫu lưu, kiểm tra kết quả vi sinh hằng ngày và lưu kết quả, nếu không đạt báo ngay cho cấp trên để xử lý kịp thời.

Phòng điều hành sản xuất

Có chức năng đảm bảo tiệc đối an toàn cho công nhân và nhà máy. Báo cáo ngay cho cấp trên trực tiếp khi phát hiện các trường hợp bất thường về hệ thống thanh trùng. Thống kê số lượng sản xuất hằng ngày, theo chủng loại sản phẩm. Lập phiếu số lượng thành phẩm sản xuất hằng ngày và phiếu xuất qua kho. Lập phiếu đề nghị xuất bao bì, nguyên liệu, vật tư sản xuất hằng ngày. Thực hiện công tác kế toán chuyên môn để báo cáo cho cấp trên. Photocopy các văn bảng hay các biểu mẫu Iso hằng ngày. Lập các văn bảng theo đề nghị của cấp trên. Lập phiếu đề nghị các vật tư sản xuất và các văn phòng phẩm. Quản lý nguyên liệu, bao bì, vật tư khi có phiếu đề nghị. Xuất kho thành phẩm phải có chữ ký của giám đốc hoặc Tổng giám Đốc. Báo cáo nguyên liệu, bao bì và thành phẩm tồn kho theo tuần hoặc theo yêu cầu của cấp trên.

Bộ phận kho

Có chức năng tham mưu cho Giám Đốc Công ty trong công tác sản xuất, tồn trữ bảo quản các thiết bị, máy móc. Tổ chức thực hiện: quá trình sản xuất, quá trình xuất nhập khẩu, bảo quản, vận chuyển, giao nhận hàng hóa đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

2.1.3. Hoạt động kinh doanh của công ty Thư Phát Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

2.1.3.1. Tình hình doanh thu và lợi nhuận từ năm 2021-2022-2023

Năm 2021-2022-2023 tình hình sản xuất kinh doanh và tiêu thụ dầu thực vật của công ty ổn định và tương đối đạt kế hoạch đề ra.

 • Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ
 • Các khoản giảm trừ doanh thu
 • Doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ (10= 01-02)
 • Giá vốn bán hàng
 • Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ (20=10-11)
 • Doanh thu hoạt động tài chính
 • Chi phí tài chính

Trong đó: chi phí lãi vay

 • Chi phí bán hàng
 • Chi phí quản lý doanh nghiệp
 • Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh: {30=20+(21-22)-(24+25)}
 • Thu nhập khác
 • Chi phí khác
 • Lợi nhuận khác: (40 = 31 – 32 )
 • Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế (50=30+40)
 • Chi phí thuế TNDN hiện hành
 • Chi phí thuế TNDN hoãn lại
 • Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp (60=50-51-52)
 • Lãi cơ bản trên cổ phiếu (*)

2.1.3.2. Đánh giá chung về tình hình kinh doanh công ty Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

Theo bảng số liệu được công bố trên, kết quả đạt được năm 2023 của Công ty

Thư Phát khá khả quan khi cả doanh thu và lợi nhuận sau thuế (LNST) đều tăng lần lượt là 38.79% và 26.22% so với năm 2022. Trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như hiện nay, ngoài yếu tố giá bán hợp lý thì thương hiệu uy tín và chất lượng sản phẩm tốt là một lợi thế. Doanh thu thực hiện đạt vượt với kế hoạch và tăng 38.79% so với cùng kỳ năm 2022. Để đạt được kết quả này là do Công ty có hệ thống phân phối phục vụ cho cả lĩnh vực tiêu dùng và công nghiệp bên cạnh chính sách bán hàng linh động hơn. Chi phí hoạt động tài chính giảm đáng kể do lãi suất vay VNĐ giảm, tỷ giá USD/VNĐ tương đối ổn định. Dẫn đến chỉ tiêu lợi nhuận thực hiện vượt mức kế hoạch và tăng 26.22% so với thực hiện năm 2022.

Tuy nhiên trong dài hạn nền kinh tế Việt Nam vẫn còn đang khó khăn chưa phục hồi phát triển. Thu nhập người dân giảm, sức mua của thị trường còn yếu. Về tình hình thị trường, năm 2022 ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực dầu ăn do đó thị phần rất dễ bị chia sẻ. Thuế tự vệ nhập khẩu dầu thực vật được áp dụng là 5% kể từ 07/05/2022 và lộ trình giảm dần đến năm 2017 đã một phần nào kích thích việc nhập khẩu của các công ty thương mại và khách hàng công nghiệp. Năm 2015 lãi vay ngân hàng tiếp tục giảm, tỷ giá USD/VND tương đối ổn định giúp cho chi phí tài chính tiếp tục giảm, thuận lợi trong công tác nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất. Cộng với tình hình thiên tai, lũ lụt kéo dài, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến sức mua của người dân. Với những thuận lợi và khó khăn trên, trong năm 2023 Công ty Thư Phát một lần nữa đã khẳng định sự vững vàng trong từng bước tiến của mình thể hiện qua các kết quả đạt được của năm 2023. Luận văn: Tổng quan hoạt động marketing của Cty Thư Phát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:  

===>>> Luận văn: Thực trạng marketing Dầu ăn của Cty Thư Phát

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x