Luận văn: Khái quát về môi giới chứng khoán của Cty Alpha

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Khái quát về môi giới chứng khoán của Cty Alpha hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Phát triển hoạt động môi giới chứng khoán của Công ty cổ phần Alpha dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Phương pháp luận

Phương pháp luận là hệ thống những quan điểm (nguyên lý) chỉ đạo, xây dựng các nguyên tắc hợp thành phương pháp, xác định phạm vi, khả năng áp dụng chúng có hiệu quả. Trong đó quan trọng nhất là các nguyên ly có quan hệ trực tiếp với thế giới quan, có tác dụng định hướng việc xác định phương hướng nghiên cứu, tìm tòi, lựa chọn và vận dụng phương pháp.

Để đạt được mục tiêu nghiên cứu trong luận văn, người viết đã lập kế hoạch và tuân theo quy trình nghiên cứu bao gồm các bước:

Sơ đồ 2.1. Quy trình nghiên cứu

Xác định vấn đề nghiên cứu

Xác định mục tiêu và đối tượng nghiên cứu

Xây dựng khung lý thuyết và kế hoạch thu thập thông tin

Thu thập thông tin

Phân tích dữ liệu bằng phương pháp thống kê, tổng hợp và so sánh

Đánh giá phát triển hoạt động môi giới CK tại CTCK Alpha

Kết luận, Giải pháp, Kiến nghị

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Dịch Vụ Viết Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng

2.2. Phương pháp cụ thể Luận văn: Khái quát về môi giới chứng khoán của Cty Alpha

2.2.1. Phương pháp sơ cấp

Thu thập dữ liệu sơ cấp:

Tìm hiểu các tài liệu có liên quan đến vấn đề nghiên cứu, nắm được các vấn đề đã được đề cập.

Làm rõ hơn luận điểm về Hoạt động môi giới, đánh giá sự phát triển hoạt động môi giới giúp củng cố các luận điểm và phương pháp luận.

Cách thức luận văn sử dụng phương pháp

Làm rõ hơn luận điểm về Hoạt động môi giới, đánh giá sự phát triển hoạt động môi giới qua đó giúp củng cố các luận điểm và phương pháp luận.

Luận văn tìm kiếm và phân loại thông tin đã thu thập được thông qua các nguồn sau:

  • Báo cáo thường niên của Công ty chứng khoán Alpha qua các năm 2016 – 2018 và báo cáo thường niên của các Công ty chứng khoán khác như SSI, HSC,
  • Báo cáo tài chính quý của Công ty chứng khoán Alpha qua các năm 2016 – 2018.
  • Các báo cáo nghiên cứu của cơ quan, viện, trượng đại học ; các báo cáo của Ngân hàng, tổ chức tài chính, định chế tài chính.
  • Các bài viết đăng trên báo hoặc các tạp chí khoa học chuyên ngành và tạp chí có liên quan; các công trình nghiên cứu của các tác giả đi trước
  • Sử dụng các báo cáo chuyên ngành, các tài liệu có sẵn từ đối thủ, được công bố chính thức trên website để so sánh về bảng giá, về chi phí và các dịch vụ giữa công ty và đối thủ.

Tài liệu giáo trình hoặc các xuất bản khoa học liên quan đến vấn đề nghiên cứu.

2.2.2. Phương pháp thứ cấp Luận văn: Khái quát về môi giới chứng khoán của Cty Alpha

Phương pháp so sánh: Đây là phương pháp so sánh các số liệu thực tế giữa các các năm (từ năm 2016 đến 2018) để xem xét, xác định xu hướng phát triển hoạt động môi giới tại Công ty chứng khoán Alpha. Các số liệu chính nhằm phân tích được các thông số: số lượng tài khoản, quy mô và tốc độ tăng trưởng, thị phần và doanh thu môi giới của Công ty Alpha. Ngoài ra, luận văn còn so sánh thị phần môi giới tại Alpha với các công ty chứng khoán khác nằm trong TOP 10 CTCK có thị phần môi giới cao nhất trên HOSE và HNX và lựa chọn ra Công ty có mức độ tương đương để thấy rõ được thị phần và sự phát triển của Công ty trên sàn chứng khoán.

Phương pháp phân tích tổng hợp:

Phân tích là phương pháp phân chia trong thực tế hay trong ý nghĩ sự vật, hiện tượng, thuộc tính hay quan hệ thành các yếu tố cấu thành và nghiên cứu riêng lẻ chúng.

Tổng hợp là phương pháp xác định những thuộc tính, những mối liên hệ chung, cũng như những quy luật tác động qua lại giữa các yếu tố cấu thành sự vật. Tổng hợp có được nhờ những kết quả nghiên cứu phân tích, sau đó kết hợp chúng lại với nhau thành một chỉnh thể hoàn chỉnh, thống nhất. Thông thường, việc nhận thức sự vật và hiện tượng được bắt đầu bằng sự tổng hợp, cụ thể là để nhận thức phải có quan niệm chung về nó, nghĩa là có sự tổng hợp ít nhiều về sự vật đó. Quá trình nhận thức là quá trình sử dụng xen kẽ giữa tổng hợp và phân tích. Phân tích và tổng hợp bổ sung cho nhau cho đến khi có được sự nhận thức về sự vật một cách đầy đủ, hoàn chỉnh.

Đây là phương pháp cơ bản, phổ biến trong quá trình nghiên cứu khoa học. Trong nghiên cứu này, sau khi tác giả thu thập, thống kê được những thông tin cần thiết cho quá trình nghiên cứu thì việc quan trọng hơn là phải biết tổng hợp, phân tích những thông tin này. Cụ thể, trong luận văn, tác giả phân tích và đánh giá các số liệu đã thu thập qua các năm như số liệu về Doanh thu, thị phần, số lượng tài khoản, sau đó tổng hợp các số liệu trên để rút ra đánh giá chung về hoạt động môi giới tại Alpha đã đạt được những thành tựu nào cũng như còn tồn tại những hạn chế gì. Dựa trên những số liệu đã phân tích và tổng hợp, luận văn kiến nghị những giải pháp để ngày càng phát triển hơn nữa hoạt động môi giới tại CTCK Alpha.

Trong bài, tác giả sử dụng phương pháp phân tích để phân tích hoạt động môi giới chứng khoán tại Công ty cổ phần Alpha. Sử dụng các yếu tố về nhân sự, các yếu tố hữu hình như dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng. Về hoạt động chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, tác giả phân tích những vấn đề trong dịch vụ mở và quản lý các tài khoản giao dịch, dịch vụ môi giới và lưu ký chứng khoán. Tác giả đưa ra quy trình môi giới và phân tích thực trạng của Công ty Alpha theo các chỉ tiêu định tính và định lượng. Sử dụng những công thức có thể đo lường được thực tế và đo lường dựa trên cảm nhận. Từ đó, đưa ra kết luận về vấn đề đang còn tồn đọng tại Công ty, dựa trên tình hình thực tế trong và ngoài doanh nghiệp, các nhân tố ảnh hưởng ( thị trường, đối thủ cạnh tranh, nhân tố vi mô…) để đưa ra các biện pháp phù hợp giúp nâng cao và giúp Công ty phát triển hơn nữa.

Khi phân tích các chỉ tiêu về doanh thu, chi phí, tác giả sử dụng số liệu thực tế qua các năm, phân tích sự chênh lệch để thấy được sự tăng giảm qua từng năm và xét những yếu tố thực tế ảnh hưởng đến sự tăng giảm. Sử dụng chỉ số hiệu quả = kết quả/chi phí để xem mức độ lợi nhuận có thể mang về do các chỉ tiêu đem lại, qua đó, đánh giá được mức độ phát triern và nó có mang lại những chỉ tiêu nào. Để có được đánh giá những chỉ tiêu sẽ phân tích, tác giả tham khảo tìm kiếm nhiều nguồn đã nghiên cứu trước, qua đó áp dụng thực tiễn vào doanh nghiệp để đánh giá. Những số liệu được đưa ra đã được kiểm duyệt, chọn lọc, sử dụng những bảng đánh giá định kỳ về sản phẩm, dịch vụ của Công ty khi cung cấp cho khách hàng. Những ý kiến khách quan đóng góp vào đề tài luận văn. Luận văn: Khái quát về môi giới chứng khoán của Cty Alpha

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY    

===>>> Luận văn: Thực trạng HĐ chứng khoán tại Cty cổ phần Alpha

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x