Luận văn: Khái quát chung về Cty Chứng khoán VNDirect

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Khái quát chung về Cty Chứng khoán VNDirect hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Chất lượng dịch vụ tại Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

2.1. Phương pháp thu thập dữ liệu

2.1.1. Phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp Luận văn: Khái quát chung về Cty Chứng khoán VNDirect

Dữ liệu thứ cấp là dữ liệu đã có sẵn, không phải do mình thu thập, đã công bố nên dễ thu thập, ít tốn thời gian, tiền bạc trong quá trình thu thập nhưng là loại tài liệu quan trọng trong việc nghiên cứu tiếp thị cũng như các ngành khoa học xã hội khác. Đặc điểm của dữ liệu thứ cấp là chỉ cung cấp các thông tin mô tả tình hình, chỉ rõ qui mô của hiện tượng chứ chưa thể hiện được bản chất hoặc các mối liên hệ bên trong của hiện tượng nghiên cứu. Vì dữ liệu thứ cấp, dù thu thập từ bên trong hoặc bên ngoài doanh nghiệp, nó cũng là những thông tin đã được công bố nên thiếu tính cập nhật, đôi khi thiếu chính xác và không đầy đủ. Tuy nhiên, dữ liệu thứ cấp cũng đóng một vai trò quan trọng trong nghiên cứu marketing do các lý do: Các dữ liệu thứ cấp có thể giúp người quyết định đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề trong những trường hợp thực hiện những nghiên cứu mà các dữ liệu thứ cấp là phù hợp mà không cần thiết phải có các dữ liệu sơ cấp.

Các loại dữ liệu thứ cấp:

Dữ liệu thứ cấp bên trong: Khi tìm kiếm dữ liệu thứ cấp nên bắt đầu từ các nguồn bên trong tổ chức. Hầu hết các tổ chức đều có những nguồn thông tin rất phong phú, vì vậy có những dữ liệu có thể sử dụng ngay lập tức. Chẳng hạn như dữ liệu về doanh thu bán hàng và chi phí bán hàng hay các chi phí khác sẽ được cung cấp đầy đủ thông qua các bảng báo cáo thu nhập của doanh nghiệp. Những thông tin khác có thể tìm kiếm lâu hơn nhưng thật sự không khó khăn khi thu thập loại dữ liệu này. Có hai thuận lợi chính khi sử dụng dữ liệu thứ cấp bên trongdoanh nghiệp là thu thập được một cách dễ dàng và có thể không tốn kém chi phí.

Dữ liệu thứ cấp bên ngoài: Những nguồn dữ liệu thứ cấp bên ngoài là các tài liệu đã được xuất bản. Sự phát triển của mạng thông tin toàn cầu đã tạo nên một nguồn dữ liệu vô cùng phong phú và đa dạng, đó là các dữ liệu thu thập từ internet.

Để thực hiện nghiên cứu đề tài, tác giả đã sử dụng phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp, là thu thập các số liệu bao gồm các luận văn, luận án, đề tài nghiên cứu về chất lượng dịch vụ trong doanh nghiệp: các văn bản, tài liệu, báo cáo kết quả kinh doanh và chuyên ngành, số liệu thống kê. Trong luận văn này, tác giả đã sử dụng các tài liệu hồ sơ trong nội bộ và các văn bản đã phát hành ra bên ngoài của công ty VNDIRECT như Báo cáo tài chính của công ty qua các năm, Báo cáo bạch của công ty,…

Tác giả đã trực tiếp liên hệ với Ban giám đốc, Bộ phận Kế toán – Tài vụ Công ty VNDIRECT và tiến hành thu thập, khai thác tại các nguồn khác để tiến hành thu thập các thông tin chủ yếu như sau:

  • Thông tin về sự hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức, ngành nghề kinh doanh, sơ đồ cơ cấu tổ chức hiện tại, danh sách nhân sự, các đối thủ cạnh tranh, dịch vụ kinh doanh, các văn bản quy định kinh doanh của công ty VNDIRECT …
  • Các báo cáo tài chính của công ty VNDIRECT trong 5 năm gần nhất: 2014 – 2018.
  • Các bài báo, tạp chí viết về dịch vụ chứng khoán của cô ng ty VNDIRECT.
  • Các báo cáo, phân tích của các dịch vụ mà công ty đang cung cấp, số liệu về kết quả hoạt động kinh doanh trong 5 năm, các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty VNDIRECT.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Dịch Vụ Viết Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

2.1.2. Phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp Luận văn: Khái quát chung về Cty Chứng khoán VNDirect

Dữ liệu sơ cấp là những dữ liệu chưa có sẵn, được thu thập lần đầu, do chính người nghiên cứu thu thập. Trong thực tế, khi dữ liệu thứ cấp không đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu, hoặc không tìm được dữ liệu thứ cấp phù hợp thì các nhà nghiên cứu sẽ phải tiến hành thu thập dữ liệu sơ cấp. Các dữ liệu sơ cấp sẽ giúp giải quyết cấp bách và kịp thời những vấn đề đặt ra. Dữ liệu sơ cấp là do trực tiếp thu thập nên độ chính xác cao hơn. Tuy nhiên, dữ liệu sơ cấp phải qua quá trình nghiên cứu thực tế mới có được, vì vậy việc thu thập dữ liệu sơ cấp thường tốn nhiều thời gian và chi phí. Vì vậy, các nhà nghiên cứu sẽ phải cân nhắc khi nào sẽ phải thu thập dữ liệu sơ cấp và lựa chọn phương pháp thu thập hiệu quả để hạn chế nhược điểm này.

Các phương pháp thu thập dữ liệu sơ cấp:

  • Phương pháp điều tra trực tiếp: Đây là phương pháp thu thập dữ liệu trực tiếp qua đối tượng nghiên cứu. Phương pháp này được thực hiện bằng một số hình thức như phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn qua điện thoại, trả lời bảng câu hỏi,…
  • Phương pháp quan sát: Phương pháp này được áp dụng khi đối tượng nghiên cứu không sẵn sàng cung cấp thông tin, hoặc cố tình cung cấp thông tin không chính xác. Lúc này, người nghiên cứu sẽ phải dùng các giác quan hoặc máy móc để quan sát các hành vi, thói quen của đối tượng nghiên cứu trong một khoảng thời gian cố định. Từ đó phân tích kết quả và có được dữ liệu.
  • Phương pháp khảo sát trực tuyến: Với sự xuất hiện của Internet, các dữ liệu có thể thu thập được bằng các khảo sát qua thư điện tử hay các website. Ưu điểm của phương pháp này là thu thập dữ liệu rất nhanh với số lượng lớn, tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp thu thập truyền thống.

Với phương pháp nghiên cứu thu thập dữ liệu sơ cấp tác giả đã thu thập bằng cách khảo sát 160 khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

Vì thời gian và điều kiện hạn chế nên trong đề tài này, học viên sử dụng 160 mẫu phiếu thăm dò ý kiến đối với khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty VNDIRECT (thăm dó ý kiến toàn bộ các khách hàng). Thời gian điều tra trong tháng 1 năm 2020. Tổng hợp kết quả điều tra trong phần phụ lục.

2.2. Phương pháp xử lý và phân tích dữ liệu

Thông qua các số liệu đã thu thập được, học viên sử dụng các phương pháp để xử lý, phân tích dữ liệu sơ cấp: Sử dụng phương pháp phân tích, lập bảng tổng hợp dựa trên kết quả phiếu điều tra. Thông tin được thu thập, mã hóa và tính toán bằng phầm mềm Excel để tổng hợp dữ liệu.

Trong nghiên cứu làm luận văn tác giả có thu thập các dữ liệu được xử lý bằng phần mềm Excel và được phân tích bằng các phương pháp tổng hợp, phân tích, so sánh để làm rõ những hiện trạng, điểm yếu trong chất lượng dịch vụ của Công ty. Luận văn: Khái quát chung về Cty Chứng khoán VNDirect

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY   

===>>> Luận văn: Thực trạng dịch vụ tại Cty Chứng khoán VNDIRECT

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x