Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Chất lượng dịch vụ tại Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này.

4.1 Định hướng phát triển của VNDIRECT

4.1.1 Định hướng phát triển TTCK Việt Nam đến năm 2020

4.1.1.1 Mục tiêu

Mục tiêu chiến lược phát triển TTCK giai đoạn 2011-2020 là phát triển về quy mô và chất lượng hoạt động cho TTCK, duy trì trật tự an toàn cho thị trường.

Đồng thời là chú ý đến việc mở rộng phạm vi, tăng cường hiệu quả quản lý và giám sát thị trường, bảo vệ quyền lợi cùng với lợi ích hợp pháp của NĐT. Nâng cao khả năng hội nhập và cạnh tranh trên thị trường tài chính quốc tế.

4.1.1.2 Định hướng Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Về định hướng chiến lược, dự kiến đến năm 2020 quy mô vốn hóa thị trường đạt 90-100% GDP.

Chiến lược phát triển TTCK liên hệ mật thiết với chiến lược phát triển kinh tế xã hội nói chung và chiến lược phát triển tài chính đến năm 2020 nói riêng.

Tăng quy mô, chất lượng của CTCK theo hướng tái cấu trúc (phá sản, thâu tóm và sáp nhập). Giảm số lượng CTCK xuống khoảng 50 công ty thay vì có trên 100 công ty như hiện nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận Văn Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh

4.1.1.3 Giải pháp phát triển TTCK

Để thực hiện những mục tiêu trên, cần phải cơ bản hoàn thiện Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn. Tạo cơ chế để các cơ quan quản lý có được tính độc lập. Tăng nguồn cung cho TTCK, nâng cao hiệu quả quản lý của Nhà nước và phát huy được vai trò của các Hiệp hội ngành nghề chứng khoán trên phương diện tư vấn độc lập và phản biện chính sách.

4.1.2 Định hướng phát triển của các CTCK trong giai đoạn sắp tới

Sau khoảng 20 năm đồng hành cùng với sự phát triển của TTCK Việt Nam, các CTCK đã có bước phát triển mạnh mẽ, trở thành chủ thể trung gian quan trọng trên thị trường, cung cấp hầu hết mọi dịch vụ từ môi giới, bảo lãnh phát hành, tư vấn,…

Tuy nhiên, trong quá trình cạnh tranh, nhiều CTCK tiềm lực yếu sẽ bị đào thải hoặc bị sáp nhập và thị trường chỉ còn lại những công ty có năng lực, cung cấp những dịch vụ làm thỏa mãn tối ưu nhu cầu của khách hàng.

4.1.2.1 Mục tiêu Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Tái cấu trúc lại TTCK theo hướng hiện đại hóa và chuyên nghiệp hơn. Chủ động hội nhập quốc tế theo lộ trình và bước đi phù hợp.

Mở rộng quy mô về chất lượng TTCK, từng bước đưa vào vận hành các sản phẩm mới và các loại thị trường mới, tăng tính thanh khoản của thị trường, phấn đấu đạt mức vốn hóa từ 50 – 100% GDP, trở thành kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu của nền kinh tế.

Nâng cao năng lực quản lý và giám sát, xử lý các vi phạm của các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực chứng khoán. Tăng cường năng lực giám sát thị trường, đảm bảo cho thị trường hoạt động một cách ổn định, an toàn và minh bạch.

Hiện đại hóa trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến trong giao dịch và quản lý thị trường.

4.1.2.2 Thực trạng hoạt động của các CTCK tại Việt Nam hiện nay

Các CTCK hoạt động trong một lĩnh vực đặc thù, cần yêu cầu vốn pháp định với các nghiệp vụ chứng khoán, do đó năng lực tài chính có ảnh hưởng không nhỏ tới năng lực cạnh tranh giữa các CTCK. CTCK có tiềm lực tài chính mạnh, nguồn vốn lớn và ổn định có nhiều lợi thế phát triển sản phẩm, mạng lưới, thương hiệu cũng như đầu tư con người.

Trong tỷ trọng doanh thu của CTCK những năm qua, doanh thu từ mảng hoạt động tự doanh luôn chiếm trọng số cao nhất, tiếp theo là doanh thu hoạt động khác như quản lý danh mục, lưu ký chứng khoán, lãi tiền gửi, … trong khi đó, hoạt động bảo lãnh phát hành của các CTCK gần như tê liệt, mang lại trọng số doanh thu quá nhỏ.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của TTCK, cơ sở vật vhaats kỹ thuật và công nghệ thông tin đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của các CTCK, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của CTCK trên nền tảng hệ thống cơ sở vật chất tốt, công nghệ tiên tiến hiện đại, các CTCK sẽ dễ dàng triển khai được những sản phẩm dịch vụ mới với chi phí thấp nhất và hiệu quả. Hầu hết các CTCk đều đã đồng bộ hệ thống công nghệ cho phép NĐT giao dịch trực tuyến với Sở, các CTCK cũng thường xuyên nâng cấp hệ thống nhận lệnh giao dịch của NĐT.

Trong nhiều năm qua, các CTCK đã bắt đầu chú trọng đến vấn đề quản trị công ty, đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường quản trị rủi ro, tái cấu trúc để bảm bảo hoạt động công ty tuân theo các quy định của pháp luật hiện hành, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên thực tế đa phần các CTCK đều có tuổi đời non trẻ lại hoạt động trong một lĩnh vực chứa đựng nhiều rủi ro bao gồm cả rủi ro khách quan cũng như chủ uqn nên hoạt động quản tri doanh nghiệp tại các CTCK vẫn còn nhiều bất cập.

Đến nay khuôn khổ pháp lý về công bố thông tin trên TTCK Việt Nam gần như đã hoàn thiện, giúp cho việc công khai thông tin trở thành điều kiện pháp lý bắt buộc, thúc đẩu công khai, minh bạch trên thị trường.

4.1.2.3 Giải pháp phát triển các CTCK trong giai đoạn sắp tới Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Nâng cao tiềm lực tài chính để triển khai các dịch vụ mới, đặc biệt là phái sinh và chứng quyền nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. TTCK Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhiều sản phẩm mới được tung ra thị trường.

Nâng cao năng lực vốn trí tuệ các CTCK. Theo đó, với đặc thù cung cấp sản phẩm dịch vụ, yếu tố nhân lực được đẩy lên hàng đầu. Bên cạnh đó, cần có chính sách đãi ngộ, lương thưởng hợp lý, cạnh tranh cũng như cơ hội thăng tiến rộng mở đề giữ chân hoặc thu hút nhân tài.

Nâng cao phát triển hệ thống công nghệ thông tin có chiều sâu. Theo đó, trong quá trình đổi mới CNTT, các CTCK cần chú ý đến xu thế hội nhập trong TTCK cũng như sự kết nối hệ thống giao dịch các nước, niêm yết chéo giữa các TTCK. Ngoài ra, hệ thống CNTT phải gắn liền và tương thích với hệ thống CNTT của các Sở giao dịch chứng khoán. Việc phát triển hệ thống CNTT còn phải tính đến những thay đổi trong tương lai, đi tắt đón đầu công nghệ để đi đầu trong cạnh tranh với CTCK trong nước và bắt kịp xu thế phát triển của thế giới.

Đặc biệt, phải chú ý đến vấn đề an toàn, an ninh mạng nhằm đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu thông tin nhà đầu, tiền và chứng khoán của khách hàng. Do vậy, khi xây dựng và phát triển hệ thống CNTT, các CTCK phải chú ý những mấu chốt sau:

 • Tốc độ, khối lượng và quy mô thực hiện giao dịch chứng khoán ngày càng tăng. Vì vậy, hệ thống CNTT phải được thiết kế theo hệ thống mở, khi cần có thể gia tăng công suất và tốc độ xử lý
 • Hệ thống CNTT phải có khả năng tham số hóa tốt để thích ứng với những thay đổi trong tương lai.
 • Bảo đảm chi phí giao dịch cho khách hàng mở mức độ thấp nhất và thời gian giao dịch là ngắn nhất. Đây là yếu tố đảm bảo mức độ hài lòng của khách hàng cũng như giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của CTCK.
 • Nâng cao tính an toàn, bảo mật cũng như hạn chế rủi ro cho khách hàng và CTCK. Đảm bảo kiểm soát tốt mọi thông tin liên quan đến tài khoản của khách hàng.
 • Có khả năng lưu trữ thông tin, dự báo nhu cầu thị trường, ước lượng nhu cầu tài chính cần thiết theo đặc tính thị trường. Với chức năng này, CTCK sẽ dễ dàng triển khai và mở rộng hệ thống dịch vụ chứng khoán cũng như nâng cao chất lượng của dịch vụ hiện có.
 • Đảm bảo khả năng kiểm soát nội bộ một cách hữu hiệu, hạn chế mọi rủi ro từ đạo đức và nghiệp vụ có thể phát sinh khi sử dụng hệ thống CNTT. Muốn vậy, việc phân quyền, phân cấp trong quản lý và sử dụng phải được tiến hành một cách dễ dàng. Hệ thống CNTT cần phải thực hiện nhanh chóng việc thống kê, in bảng biểu các văn bản phục vụ cho công tác quản lý của cơ quan quản lý nhà nước về chứng khoán.
 • Hệ thống CNTT phải được thiết kế để dễ dàng tích hợp thêm những tiện ích mới cho khách hàng như việc kết nối với ATM, truy vấn tài khoản online, chuyển tiền online, ứng trước tự động hay cho phép khách hàng mở tài khoản ở chi nhánh này có thể đặt lệnh ở chi nhánh khác.

4.1.3 Định hướng phát triển của VNDIRECT trong những năm tới

Dưới áp lực cạnh tranh từ nhiều CTCK khác trong việc hoàn thiện chất lượng dịch vụ và phát triển các dịch vụ chứng khoán theo định hướng chung mà TTCK đã đề ra, VNDIRECT đã xây dựng định hướng tập trung vào các mục tiêu như sau:

4.1.3.1 Mục tiêu chung Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Là một trong những CTCK hàng đầu tại Việt nam có chính sách phát triển dịch vụ và đào tạo nhân sự trong lĩnh vực chứng khoán phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.

4.1.3.2 Mục tiêu cụ thể

 • Tăng cường hiệu quả và giám sát chất lượng hoạt động kinh doanh
 • Xây dựng năng lực tổ chức và nguồn lực kinh doanh
 • Nhiệm vụ đầu tư nền tảng chuyển dịch sang nền tảng kinh doanh số Về dịch vụ chứng khoán
 • Kiểm soát chất lượng hệ thống và cải thiện chất lượng dịch vụ qua các bộ chỉ số theo CX và phản hồi của khách hàng
 • Trực tuyến hóa toàn bộ luồng nghiệp vụ và cung cấp sản phẩm dịch vụ của VNDIRECT từ khách hàng cho tới bộ phận nghiệp vụ và kiểm soát.
 • Xây dựng ba trụ cột nền tảng: Nền tảng Giao dịch (protrade), Thông tin và sản phẩm (Stockbook), quan hệ khách hàng và gói dịch vụ tài khoản (iVND) .
 • Xây dựng hệ tri thức nghề nghiệp của VNDIRECT và số hóa tri thức để có thể chia sẻ rộng khắp trên toàn công ty.

4.2 Giải pháp phát triển dịch vụ chứng khoán tại công ty chứng khoán VNDIRECT

Sự hài lòng của khách hàng luôn là thước đo chính xác nhất về chất lượng dịch vụ của các công ty chứng khoán trên thị trường. Chất lượng dịch vụ thể hiện ở rất nhiều tiêu chí đó là yếu tố con người, cơ sở vật chất, chất lượng sản phẩm, giá cả dịch vụ, nắm bắt nhu cầu và tâm lý khách hàng, từ đó phản ánh tính chất phục vụ sao cho đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ kết quả đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng khách hàng, tác giả đề xuất 5 giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

4.2.1 Phát triển dịch vụ chứng khoán hướng về khách hàng

4.2.1.1 Phát triển dịch vụ môi giới Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Để tạo điều kiện phát triển cho dịch vụ môi giới nhằm tăng tính chủ động, thu hút thêm lượng khách hàng, cung cấp dịch vụ tốt, công ty cần thực hiện các công việc như:

 • Tạo lập lòng tin của khách hàng vào VNDIRECT thông qua các dịch vụ tiện ích, tính trung thực trong nghiệp vụ bằng cách dựa vào kết quả phân tích của phòng nghiệp vụ công ty giới thiệu với NĐT các doanh nghiệp tốt, an toàn ổn định trong và ngoài sàn để tạo điều kiện cho NĐT nắm bắt cơ hội đầu tư.
 • Mở rộng mạng lưới giao dịch của công ty dưới hình thức mở đại lý nhận lệnh các tỉnh thành trong cả nước.
 • Phối hợp liên kết với một số doanh nghiệp lớn để sử dụng hệ thống mạng của họ, tăng tốc độ và nâng cao tính chính xác của việc truyền lệnh qua các đại lý các địa phương
 • Đẩy mạnh hoạt động marketing, tài trợ cho các hoạt động nâng cao kiến thức đầu tư chứng khoán thông qua việc phối hợp với các Trường Đại học, các Học viện, các Viện nghiên cứu để tổ chức thường xuyên các chương trình hội thảo khoa học, tư vấn trực tiếp tại các doanh nghiệp, thi tìm hiểu chứng khoán, thi chứng khoán ảo,… nhằm gia tăng uy tín và hình ảnh của VNDRECT.
 • Xây dựng cơ chế cung cấp, thu thập, xử lý và phân tích thông tin giữa các phòng môi giới, phân tích và đầu tư chứng khoán, một mặt công ty nắm bắt những cơ hội kinh doanh của TTCK, mặt khác tạo sản phẩm công bố thông tin dưới dạng dự báo xu hướng của thị trường, tạo sản phẩm phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật về chứng khoán được dùng cung cấp cho các đại lý nhận lệnh. Các thông tin này sẽ được công ty công bố rộng rãi trên trang web của công ty tạo thuận lợi cho khách hàng chỉ cần truy cập một địa chỉ để có được đầy đủ thông tin và ra quyết định đầu tư

4.2.1.2 Phát triển dịch vụ tư vấn

Phát triển các mối quan hệ hợp tác với các Bộ, Ngành, Tổng công ty, các Sở, Ban, các doanh nghiệp nhằm chủ động khai thác và khai thác có hiệu quả các thị trường tiềm năng tại các Tỉnh và các Thành phố trọng điểm nhằm tăng uy tín và hình ảnh công ty, sẽ giúp cho công ty tìm kiếm nhiều hợp đồng tư vấn cổ phần hóa, tư vấn niêm yết, bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng.

4.2.2 Nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

4.2.2.1 Nâng cao năng lực phân tích

Phân tích thị trường là một điểm mạnh trong cạnh tranh về dịch vụ giữa các CTCK, kết quả phân tích thị trường là cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư nhằm mang lại kết quả cao nhất. Do vậy, CTCK cần đầu tư và phát triển năng lực phân tích thị trường qua các hành động sau:

 • Tổ chức các hoạt động thu thập thông tin và số liệu liên quan đến kinh tế, luật pháp, các ngành kinh doanh liên quan và thực hiện lưu trữ thông tin để làm cơ sở phục vụ cho hoạt động phân tích thị trường sau này.
 • Đẩy mạnh phân tích yếu tố vĩ mô về kinh tế, pháp luật, đặc biệt là các phân tích chuyên sâu vào các ngành kinh doanh liên quan, đánh giá tốc độ tăng trưởng các ngành nghề: Xây dựng, tiêu dùng, nông lâm, thủy hải sản,…
 • Sử dụng các phương pháp phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, các mô hình đánh giá vào việc phân tích hoạt động kinh doanh của các công ty niêm yết, các tổng công ty thuộc nhiều lĩnh vực, phân tích khả năng biến động về giá, khả năng phát triển của doanh nghiệp.
 • Thực hiện việc dự đoán diễn biến thị trường: Phân tích kinh tế vĩ mô có thể chỉ ra được tầm ảnh hưởng của toàn nền kinh tế đến TTCK, việc phân tích đúng thị trường sẽ chỉ ra được cho khách hàng thời điểm thích hợp để mua hoặc bán các loại chứng khoán cần thiết.

4.2.2.2 Tổ chức hội nghị khách hàng Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Hội nghị khách hàng là nơi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa các NĐT hay giữa các NĐT với CTCK. Khách hàng sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về chứng khoán, tình hình TTCK, hoạt động kinh doanh của công ty niêm yết thông qua nhiều hình thức. Thông qua hội nghị khách hàng, công ty sẽ duy trì và phát triển mối quan hệ với các NĐT, từ đó giúp cho công ty có thể tiếp cận và tìm hiểu kỹ hơn nhu cầu và thông tin từ phía các NĐT và công chúng. Hội nghị khách hàng cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu và uy tín của công ty.

4.2.2.3 Triển khai hoạt động tư vấn đầu tư cho khách hàng cá nhân, tổ chức

Đa số khách hàng hiện nay trên TTCK là các khách hàng có một kiến thức cơ bản nhất định về chứng khoán nên cần những lời khuyên có kinh nghiệm và kiến thức rộng hơn trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán. Công ty cần cung cấp đầy đủ các dịch vụ với chi phí thấp, mà dịch vụ đầy đủ ở đây bao gồm việc hướng dẫn, giải thích, thảo luận phương án đầu tư cho khách hàng, tư vấn có sử dụng các kết quả nghiên cứu và phân tích của công ty. Các nhân viên của CTCK cần phải chủ động tiếp cận với những khách hàng tiềm năng và thuyết phục khách hàng mở tài khoản và thực hiện giao dịch tại công ty. Để đạt được điều đó, yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công chính là đội ngũ nhân viên của công ty.

4.2.3 Phát triển mạng lưới hoạt động kinh doanh Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Hiện nay mạng lưới hoạt động của VNDIRECT là:

 • Trụ sở chính: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.
 • Phòng giao dịch: Tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tòa nhà The 90th Pasteur, số 90 Pasteur, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Phòng giao dịch khách hàng doanh nghiệp & khách hàng tổ chức chi nhánh HCM: Tầng 8, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Phòng 7-8-9, tầng 3, tòa nhà Bưu Điện, 155 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh Vinh – Nghệ An: Tầng 1, Tòa nhà VCCI, Số 1 Đại lộ Lê-nin, thành phố Vinh, Nghệ An.
 • Chi nhánh Cần Thơ: Tầng 3, Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.
 • Chi nhánh Bình Dương: Tầng 18, Tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại lộ Bình Dương, TP. TDM, Bình Dương.
 • Chi nhánh Quảng Ninh: Số 29 – 31 Đường 25/4, Phường Hồng Gai, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Trong khi nhu cầu giao dịch chứng khoán tại các tỉnh thành trong cả nước ngày càng tăng, việc mở rộng mạng lưới giao dịch chứng khoán là sự tất yếu của các công ty chứng khoán trong công cuộc tranh giành thị phần khách hàng. Do đó, xây dựng mạng lưới rộng khắp chính là điều tất yếu nếu muốn phát triển dịch vụ chứng khoán tại công ty VNDIRECT.

4.2.4 Hoàn thiện hệ thống công nghệ thống tin đáp ứng dịch vụ chứng khoán

 • Đối với hệ thống công nghệ thông tin đã xây dựng:
 • Duy trì sự ổn định của hệ thống thông tin chứng khoán VNDS được hoạt động thông suốt ổn định.
 • Duy trì, phát triển và hoàn thiện hơn hệ thống phần mềm ứng dụng để ổn định và nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ.
 • Liên tục cải thiện hệ thống công bố thông tin nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác và đáng tin cậy nhất cho các NĐT có thể nắm bắt được.
 • Chuẩn bị các nguồn lực, tri thức và sự đào tạo cần thiết để có thể chủ động phối hợp với sự thay đổi Sở giao dịch chứng khoán.
 • Điều chỉnh kế hoạch đào tạo nhân sự về các nội dung quản trị mềm liên quan đến công nghệ hiện có.
 • Đối với phát triển hệ thống công nghệ thông tin
 • Đầu tư cho hệ thống máy chủ và phần mềm cho hoạt động giao dịch trực tuyến để đảm bảo tính bảo mật và ổn định. Đồng thời đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên có thể vận hành chính xác hệ thống này.
 • Phát triển hệ thống quản lý thông tin, xây dựng hệ thống các phần mềm ứng dụng tiên tiến như định giá chứng khoán, xác định giá trị doanh nghiệp, phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, đặt lệnh trực tuyến để hỗ trợ kịp thời và có hiệu quả trong quá trình ra quyết định của các NĐT.

4.2.5 Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

Theo kinh nghiệm của các công ty chứng khoán nước ngoài, đào tạo đội ngũ nhân viên là quan trọng nhất. Vì vậy, để thực hiện mở rộng phạm vi kinh doanh theo hướng chuyên môn hóa sâu từng nghiệp vụ, công ty cần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân viên năng động có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, cụ thể:

 • Hoàn thiện chính sách tuyển dụng và đào tạo, đồng thời xây dựng chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ nghề chuyên nghiệp được quốc tế công nhận.
 • Tiếp tục cử cán bộ tham gia các khoá học để nhận chứng chỉ chứng khoán do UBCKNN tổ chức để đảm bảo 100% cán bộ đã làm việc tại Công ty từ 02 năm trở lên đủ tiêu chuẩn nhận giấy phép hành nghề;
 • Tạo điều kiện cho nhân viên được đào tạo chuyên sâu về định giá, phân tích chứng khoán của các tổ chức có uy tín của thế giới, khuyến khích nhân viên lấy chứng chỉ quốc tế như ACCA, CFA, CPA.
 • Thiết kế chương trình đào tạo chuẩn hóa năng lực theo đối tượng, xây dựng một nền tảng tri thức có hệ thống dùng cho đội ngũ nội bộ cũng như khách hàng, nhà đầu tư với các khóa học chuyên sâu về chuyên môn, quy trình nghiệp vụ sản phẩm, kỹ năng,…

KẾT LUẬN

Là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Chứng khoán VNDIRECT đã đồng hành cùng những thăng trầm của thị trường Chứng khoán Việt Nam trong những năm vừa qua. VNDIRECT đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những công ty chứng khoán có dịch vụ uy tín nhất trên thị trường, được vận hành bởi một đội ngũ với những nhân viên vô cùng tận tâm, chính trực, có tri thức nghề nghiệp cao và luôn tích cực, không chùn bước trước mọi biến cố và khó khăn của thị trường. VNDIRECT là một tập thể mạnh của những con người luôn đổi mới và khát khao hướng tới sự hoàn thiện dịch vụ. Nhưng thị trường chứng khoán lại luôn luôn biến chuyển không ngừng nghỉ, cùng với đó sự cạnh tranh giữa các công ty đang ngày một khốc liệt hơn với sự ra đời của rất nhiều công ty mới. Hơn bao giờ hết VNDIRECT cần sự thay đổi và sự thay đổi mà công ty cần hướng đến ngay lúc này chính là về mảng dịch vụ. Luận văn “Chất lượng dịch vụ tại Công ty Cổ phần Chứng khoán” đã gợi mở một số hướng phát triển và các giảipháp trong phát triển dịch vụ chứng khoán hướng về khách hàng, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, phát triển hệ thống công nghệ thông tin, mở rộng mạng lưới kinh doanh, năng lực nhân viên của công ty. Luận văn mong đóng góp thêm hiểu biết của mình vào sự phát triển của các công ty chứng khoán nói chung và của VNDIRECT nói riêng. Luận văn: Giải pháp nâng cao phát triển DV của Cty VNDIRECT

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY   

===>>> Luận văn: Chất lượng dịch vụ tại Cty Chứng khoán VNDIRECT

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x