Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Luận văn tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Luận văn thì với đề tài Luận văn: Hoàn thiện hoạt động marketing cho sản phẩm Nhà ở xã hội tại Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân đến năm 2023 dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1. Dự báo tăng trưởng của thị trường BĐS đến năm 2020 

Dự kiến kinh tế thế giới đến năm 2016 sẽ phục hồi tốt hơn, kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,7% – 6,8%. Trong bối cảnh đó, thị trường BĐS sẽ tiếp tục ấm lên. Về quy mô, thị trường BĐS VN không lớn, nhưng mức độ lan tỏa lại rất lớn vì liên quan đến nhiều ngành nghề như vật liệu xây dựng, xây lắp, thị trường lao động. Do đó, trong xu thế hội nhập sâu rộng, nhu cầu về BĐS sẽ tăng cao.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Năm 2016, dòng vốn FDI vào BĐS đã tăng gấp đôi số lượng tiền đăng ký so với năm trước, nên dự báo đến năm 2020 khả năng sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt trong bối cảnh một số luật mới như Luật kinh doanh BĐS, Luật Nhà ở có hiệu lực sẽ tạo cú huých cho nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn và đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam.

Việc đưa ra những quy định điều kiện đủ để bán, bảo lãnh ngân hàng, đảm bảo, hỗ trợ cho sự an toàn nguồn vốn của người dân, giúp thị trường phát triển minh bạch hơn.

Mặc dù gói 30.000 tỷ đồng đến tháng 12/2016 hết hạn nhưng Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 25/2015/TT-NHNN hướng dẫn việc cho vay thực hiện chính sách NOXH tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 thay thế hẳn gói hỗ trợ trên với mức lãi suất thấp hơn gói trên để người dân yên tâm mua nhà. Đón dòng tín dụng giá rẻ này, hàng chục dự án NOXH chuẩn bị ra hàng với số lượng lớn lên đến hàng nghìn căn hộ.

NOXH luôn phù hợp với nhu cầu của phần đông người sinh sống tại đô thị lớn vì vậy nguồn cung ra thị trường không đủ đáp ứng nhu cầu. Đặc biệt hiện nay xuất hiện nhiều doanh nghiệp tư nhân tham gia phân khúc nhà ở này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>>  Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Marketing

3.2. Định hướng phát triển của Công ty Hoàng Quân đến năm 2020

3.2.1. Định hướng phát triển công ty:Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Trên cơ sở định hướng chiến lược của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám Đốc xác định kế hoạch kinh doanh năm 2016 và giai đoạn 2016-2020 như sau:

 • Tiếp tục chiến lược tiên phong về NOXH, hưởng ứng chương trình Nhà ở quốc gia của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu về NOXH của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại khu vực đô thị cũng như nhà ở dành cho công nhân tại các khu công nghiệp ở các tỉnh thành, với nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu và thu nhập với đại đa số khách hàng.
 • Tập trung kinh doanh dòng sản phẩm chính là NOXH trêm địa bàn TP.HCM, Khánh Hòa, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang…với tổng số 15 dự án.
 • Ngoài ra, tăng cường đa dạng hóa sản phẩm đầu tư như nhà phố thương mại, khu đô thị, dân cư, BĐS công nghiệp, cao ốc văn phòng – thương mại – dịch vụ… nhằm phát huy tối đa tiềm năng phát triển của hệ thống.
 • Đảm bảo tiến độ xây dựng và bàn giao các dự án HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HQC Nha Trang, HOF – HQC Hồ Học Lãm và các dự án triển khai theo giai đoạn như HQC Hàm Kiệm, HQC Bình Minh.
 • Đẩy nhanh hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đầu tư và triển khai các dự án quy mô vừa và nhỏ có khả năng mang về doanh thu, lợi nhuận ngay trong năm 2016 như : HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, HQC Tây Ninh, HQC Tân Hương…đồng thời xúc tiến đầu tư các dự án trong kế hoạch kinh doanh 2016-2020.
 • Kiểm soát chặt chẽ chi phí xây dựng, chi phí quản lý để tối ưu hóa lợi nhuận cho công ty.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân
 • Đánh giá các khoản đầu tư tài chính vào các công ty con, công ty thành viên, liên kết nhằm tạo nguồn thu lớn về tài chính cho công ty trong năm 2016 và kế hoạch năm 2016-2020.

3.2.2. Định hướng phát triển NOXH của công ty:

Trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được từ các dự án NOXH HQC Plaza, HQC Hóc Môn được thực hiện trên địa bàn TP.HCM và nhận được sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo, cơ quan ban ngành của Thành phố và các tỉnh thành phía Nam, công ty tiếp tục định hướng phát triển NOXH làm phân khúc thị trường chiến lược và trọng tâm của công ty trong 5 năm tới.

Trong giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn TP.HCM, công ty đang và sẽ triển khai thực hiện 01 dự án NOXH theo hình thức hợp tác công tư với Quỹ phát triển Nhà TP.HCM và 04 dự án NOXH thuộc quỹ đất sạch của doanh nghiệp, cung cấp khoảng 3.239 căn hộ nhà ở cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các đối tượng thu nhập thấp. Chi tiết triển khai 05 dự án như sau:

Bảng 3.1: Kế hoạch phát triển các dự án NOXH đến năm 2020

3.2.3. Quan điểm hoàn thiện Marketing Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Trước hết cần khẳng định Marketing là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh hiện nay; bởi nó là một triết lý dẫn dắt toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp trong việc đáp ứng và làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Marketing quyết định và điều phối sự kết nối các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với thị trường.

Trong thời gian tới thị trường BĐS sẽ là một thị trường thu hút được sự quan tâm và đầu tư không chỉ của các công ty trong nước mà có thêm sự gia nhập của các tổ chức, tập đoàn nước ngoài với sự chuyên nghiệp trong marketing. Và để đứng vững trước cạnh tranh không ngừng gia tăng đó đặc biệt là bộ phận marketing không những phải trưởng thành hơn nữa mà phải thể hiện được sự am hiểu thị trường. Do đặc trưng của hàng hóa BĐS là giá trị lớn, bởi vậy khách hàng sẽ luôn tin tưởng và giao tiền cho công ty nào có danh tiếng và quy trình cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp nên bộ phận marketing phải có tính chuyên nghiệp cao vì bộ phận marketing lại tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách hàng.

3.2.4. Mục tiêu hoàn thiện Marketing

 • Xây dựng thương hiệu mạnh và nâng cao chất lượng sản phẩm NOXH
 • Xây dựng uy tín khách hàng
 • Xây dựng thương hiệu yêu thích trong tâm trí khách hàng
 • Kích thích sự quan tâm và mong muốn

3.3. Giải pháp hoàn thiện hoạt động Marketing cho sản phẩm NOXH của Công ty Hoàng Quân tại TP.HCM đến năm 2020.

3.3.1. Giải pháp về nghiên cứu thị trường Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Cơ sở giải pháp

Nghiên cứu thị trường là việc cần thiết đầu tiên đối với doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh cũng như đang kinh doanh nếu doanh nghiệp muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Nó là công cụ giúp cho doanh nghiệp hiểu khách hàng và chinh phục khách hàng thông qua việc thu thập và xử lý thông tin đáng tin cậy về thị trường. Thế nhưng công ty lại không chú trọng vào công tác này mà chỉ nắm bắt cơ hội thị trường từ chính sách vĩ mô, cụ thể là gói 30.000 tỷ của Chính phủ mà chưa nghiên cứu kỹ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Từ những dữ liệu đã phân tích phần thực trạng ở mục 2.2.1 “Nghiên cứu thị trường” cho thấy Nhà nước đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp BĐS tăng cường cung ứng sản phẩm để đáp ứng tốt sức cầu của thị trường. Tuy nhiên công ty vì muốn nắm bắt cơ hội thị trường này mà chưa tìm hiểu rộng rãi nhu cầu và mong muốn của khách hàng mà chỉ dựa vào ý kiến chủ quan cho rằng người có thu nhập thấp chỉ cần có nhà ở.

Mục tiêu

Chú trọng công tác nghiên cứu thị trường bằng cách thu thập thông tin và diễn biến thị trường để nắm bắt chính xác nhu cầu thị trường.

Nội dung của giải pháp

Tiến hành dự báo có bài bản và chính xác nhu cầu thị trường

Hiện nay công ty Hoàng Quân vẫn chưa có một phương pháp dự báo nhu cầu về sản phẩm một cách chính xác, bài bản. Công tác dự báo nhu cầu sản phẩm để sản xuất hiện nay vẫn là dựa vào số liệu bán hàng là chủ yếu. Vì vậy để thực hiện tốt mục tiêu phát triển các dự án NOXH đến năm 2020, trước khi đầu tư thi công, công ty nên thuê một công ty nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp để thực hiện công tác nghiên cứu và dự báo nhu cầu. Thông qua đó, công ty sẽ tiến hành xây dựng quy trình nghiên cứu thị trường, đồng thời xây dựng và cập nhật dữ liệu một cách bài bản trên cơ sở học hỏi từ một công ty nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Khảo sát định kỳ về sự hài lòng của khách hàng

Công ty nên xây dựng một kênh thông tin tiếp nhận ý kiến của khách hàng. Hiện nay có một kênh thông tin trên facebook phản ánh của khách hàng về chất lượng của căn hộ, tuy nhiên nó không chính thức và không phải do công ty lập ra nên không mang tính chuyên nghiệp. Cần thiết hơn công ty nên thiết lập một diễn đàn chính thức để lắng nghe ý kiến khách hàng nhiều hơn nữa để từ đó rút ra những ưu nhược điểm, kịp thời đưa ra các giải pháp phát huy hoặc chấn chỉnh những sai sót trong sản phẩm và dịch vụ của công ty với mục tiêu xây dựng thương hiệu Hoàng Quân vững mạnh.

Nghiên cứu khách hàng cần được thực hiện có quy mô và theo chiều sâu

 Trên cơ sở nghiên cứu thái độ, hành vi mua nhà của khách hàng, công ty sẽ xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm đưa ra những chiến lược tiếp cận phù hợp. Xác định nhu cầu thị hiếu của khách hàng, những yếu tố nào cần quan tâm khi phát triển sản phẩm cho từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là hộ gia đình có thu nhập trung bình và thu nhập thấp. Những yêu cầu khách hàng về thiết kế, tiến độ, chất lượng và tính năng kỹ thuật của sản phẩm. Từ những kết quả này, công ty sẽ tiến hành nghiên cứu cải tiến các sản phẩm hiện có hoặc phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tập trung nghiên cứu sâu về nhu cầu từng thị trường như thị trường miền Tây Nam bộ, miền Trung và miền Bắc sẽ có những nhu cầu giống và khác nhau như thế nào về thu nhập của khách hàng. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra chiến lược giá cho phù hợp với từng địa phương.

Dự kiến kết quả

Giúp doanh nghiệp phân khúc và lựa chọn thị trường mục tiêu phù hợp và đưa ra thị trường sản phẩm có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng có thu nhập trung bình, thấp.

3.3.2. Giải pháp đổi mới tổ chức hoạt động Marketing trong sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị. Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

3.3.2.1. Giải pháp cho sản phẩm

Giải pháp hoàn thiện công tác quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình và chất lượng dịch vụ bảo trì sửa chữa.

Cơ sở của giải pháp

Sản phẩm là nền tảng để công ty xác định các chiến lược Marketing cho thị trường nào đó, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên thị trường. Chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất đo lường được sự hài lòng của khách hàng cũng như thể hiện khả năng sinh lợi của công ty. Từ kết quả phân tích thực trạng “hoạt động sản phẩm” ở mục 2.2.4.1 tác giả nhìn nhận rằng hạn chế lớn nhất ở hoạt động này chính là chất lượng thi công xây dựng công trình và chất lượng dịch vụ bảo trì sửa chữa (đã nêu hạn chế ở mục 2.3.2). Cụ thể tác giả phân tích những tồn tại ở khoản c và khoản d trong mục 2.3.2 về quy trình quản lý chất lượng từ giai đoạn chuẩn bị nguyên vật liệu đầu vào đến giai đoạn thi công và cuối cùng công tác kiểm soát giám sát tại công ty. Kết hợp với bảng 2.4 “Tổng hợp kết quả khảo sát đánh giá tiêu chí sản phẩm” của khách hàng cho thấy rằng có ba tiêu chí khách hàng đánh giá thấp nhất là P1.6, P1.5, P1.7 với điểm trung bình thấp nhất lần lượt là 2,49; 2,50 và 2,90. Từ những cơ sở trên, tác giả đề xuất giải pháp cần hoàn thiện công tác quản lý chất lượng công trình và dịch vụ bảo trì sửa chữa để tăng cường cung ứng sản phẩm ra thị trường và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng, thông qua đó gián tiếp giúp hoạt động kinh doanh của công ty ổn định hơn.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Mục tiêu

 • Nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong quá trình thi công xây dựng công trình, khắc phục những hạng mục lỗi cần hoàn thiện trong căn hộ.
 • Hạn chế sự phàn nàn của khách hàng trong dịch vụ bảo trì và sửa chữa.

Nội dung của giải pháp

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và thương hiệu sản phẩm ngày càng được nâng cao, các phòng ban có trách nhiệm xây dựng cần phối hợp chặt chẽ với nhau, công ty cần quan tâm hơn nữa trong việc kiểm soát chất lượng quy trình xây dựng. Công ty cần xây dựng hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm với các yêu cầu kỹ thuật chặt chẽ hơn, xử lý dứt khoát đối với những hạng mục chưa đạt yêu cầu chất lượng. Xây dựng các quy trình cụ thể cho mỗi công đoạn từ khâu xử lý nguyên vật liệu, giai đoạn thi công, phân phối thành phẩm. Cụ thể công tác giám sát chất lượng công trình xây dựng được tác giả đề xuất theo quy trình sau:

Hình 3.1 Sơ đồ quản lý chất lượng thi công công trình

Phân công cán bộ giám sát có nghiệp vụ chuyên môn phù hợp phối hợp chặt chẽ với tư vấn giám sát thường xuyên có mặt tại hiện trường tiến hành kiểm tra, giám sát chất lượng công trình bắt đầu thi công đến khi công trình đi vào giai đoạn vận hành khai thác.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Trước khi thi công yêu cầu các nhà thầu thi công phải trình kế hoạch và phương thức kiểm soát chất lượng bao gồm: Kiểm soát và đảm bảo chất lượng vật tư, vật liệu, cấu kiện, thiết bị, đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn công tác xây dựng.

Khi phát hiện nhà thầu có biểu hiện thi công không đảm bảo chất lượng, không thực hiện theo đúng hồ sơ dự thầu thì lập ngay biên bản hiện trường, yêu cầu lãnh đạo nhà thầu thực hiện cho đúng. Những nhà thầu nào thi công không đảm bảo chất lượng công trình thì yêu cầu tháo dỡ và phải tự bỏ kinh phí để khắc phục, ngoài ra đề xuất xử phạt.

Lãnh đạo công ty có kế hoạch kiểm tra hiện trường hàng tuần và tổ chức những cuộc họp giao ban tại công trình với đơn vị Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế, nhà thầu để kịp thời xử lý các vướng mắc tồn tại.

Tư vấn giám sát trước khi huy động lên công trường phải có kinh nghiệm, chuyên môn phù hợp, có tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp cao, ý thức kỷ luật tốt thường xuyên có mặt tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ của giám sát thi công, kiên quyết xử lý các vi phạm về chất lượng trong quá trình thực hiện.

Đối với tư vấn thiết kế: công ty phải thường xuyên yêu cầu tư vấn thiết kế thực hiện nhiệm vụ giám sát tác giả. Phối hợp tham gia giám sát của đơn vị sử dụng sau này cùng công ty kiểm tra chất lượng trong quá trình thi công của nhà thầu thi công.

Cần thiết nên lập hệ thống quy trình quản lý chất lượng phù hợp với đặc điểm, tính chất của công trình hạ tầng kỹ thuật công ty quản lý trên cơ sở đó các nhà thầu tập trung làm theo.

Bên cạnh đó, cần phải đào tạo công nhân hiểu rõ và ý thức được tầm quan trọng của việc kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Dự kiến kết quả

Chất lượng sản phẩm tốt hơn rất nhiều so với ban đầu, giảm thiểu những hạng mục bị lỗi trong quá trình thi công, đáp ứng được nhu cầu mong đợi của khách hàng khi nhận nhà hoàn thiện.

3.3.2.2. Giải pháp về giá Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Giải pháp hạ giá thành sản phẩm và tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo chất lượng.

Cơ sở giải pháp

Trong công tác quản trị doanh nghiệp, chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là hai tiêu chí kinh tế quan trọng luôn được nhà quản lý quan tâm vì nó là chỉ tiêu phản ánh hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong hoạt động giá. Cơ sở để xác định giải pháp trên từ việc tác giả phân tích thực trạng “hoạt động giá” ở mục 2.2.4.2. Cụ thể tác giả phân tích tình hình công tác quản lý chi phí và giá thành sản phẩm NOXH của công ty trong cách xác định giá bán ở khoản a (được nêu trong mục 2.2.4.2) cho thấy rằng các khoản mục chi phí thực tế đều tăng so với kế hoạch kết hợp bảng 2.8 “Tổng hợp kết quả khảo sát đánh giá tiêu chí sản phẩm”, khách hàng đánh giá hai tiêu chí P2.1 và P2.2 với điểm trung bình thấp nhất (tương ứng lần lượt 2,80 và 2,48). Từ những cơ sở trên tác giả nhận thấy rằng để nâng cao hơn nữa về chất lượng sản phẩm, tác giả cần đưa ra những giải pháp giảm giá thành sản phẩm và tiết kiệm chi phí với mong muốn chứng minh cho khách hàng thấy được công ty đã sử dụng gói vay 30.000 tỷ chi cho các khoản mục chi phí một cách hiệu quả và sử dụng đúng mục đích thông qua chất lượng căn hộ mà khách hàng nhận được, xứng đáng với chi phí mà họ bỏ ra.

Mục tiêu

Giảm giá thành sản phẩm và tiết kiệm chi phí tối ưu phù hợp với chất lượng sản phẩm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Nội dung của giải pháp

Để hạ giá thành sản phẩm, các công trình, các hạng mục công trình đòi hỏi phải có sự phối hợp nhiều cấp, nhiều mặt trong toàn bộ hoạt động của công ty. Công ty nên tận dụng các ưu điểm của hệ thống quản trị nguồn lực ERP, sử dụng các quy trình tiêu chuẩn để tự động hóa các bước trong quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất sản xuất.

Tăng cường công tác quản lý vật liệu để giảm chi phí nguyên vật liệu, vật tư trong giá thành:

Một công trình xây dựng cần nhiều nguyên vật liệu do vậy phòng quản lý dự án cần làm tốt chức năng tư vấn trong công tác cung ứng nguyên vật liệu, tìm nhiều nhà cung cấp khác nhau, so sánh sự chênh lệch giá giữa các nhà cung cấp để lựa chọn tốt nhất. Để giảm giá thành vật liệu công ty nên đặt mua khối lượng lớn nguyên vật liệu thường dùng ở mức bình quân năm. Việc này sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí thông qua giảm chiết khấu, chủ động về nguyên vật liệu.

Hơn nữa, công ty phải quản lý chặt chẽ nguyên vật liệu trong sản xuất, hạn chế được nguyên vật liệu tiêu hao. Về khâu quản lý thực hiện định mức, công ty phải có kế hoạch tiến hành theo dõi giữa việc xuất nguyên liệu đem sử dụng và quá trình sản xuất ở từng bộ phận, tổ đội sản xuất trên cơ sở đó phát hiện những bộ phận không hoàn thành định mức kế hoạch. Xác định số chi phí tăng lên do không hoàn thành định mức tiêu hao nguyên vật liệu và thực hiện khấu trừ vào lương của bộ phận đó. Đối với bộ phận hoàn thành tốt định mức, sử dụng tiết kiệm nguyên vật liệu thì công ty nên có biện pháp khuyến khích vật chất kịp thời.

Giảm chi phí nhân công

Khi tiến hành một công trình cần rất nhiều nhân công vì vậy công ty nên xem xét tiến hành xây dựng biểu đồ nhân lực trước khi khởi công, từ đó xác định số lao động cần thiết, biết được tình hình thừa thiếu để chủ động điều tiết.

Lựa chọn công nhân phù hợp với yêu cầu công việc kết hợp với hình thức trả lương theo thời gian sẽ giảm đáng kể khoản mục chi phí này.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Bố trí đúng người, đúng việc, tránh sự chồng chéo. Với những công việc đòi hỏi yêu cầu về mặt kỹ thuật, mỹ thuật thì nhất thiết phải được những người có tay nghề cao đảm nhiệm.

Để hạn chế sự biến động của chi phí nhân công trực tiếp, công ty đã áp dụng biện pháp khoán công nhân cho nhà thầu, tỷ lệ giao khoán 112%. Với phương pháp này, một mặt tạo điều kiện thức đẩy tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, mặt khác nâng cao ý thức trách nhiệm, tay nghề trình độ công nhân viên.

Tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp

Chi phí quản lý doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận. Trong đó chi phí bằng tiền chiếm tỷ trọng lớn nhất gồm các khoản chi trả lãi vay đầu tư, lãi vay vốn lưu động và các chi phí khác. Ngoài việc tính toán, dự trù các khoản vay vốn sao cho phù hợp với lãi suất, tránh được mức lãi suất cao và phù hợp với khả năng thanh toán. Công ty cần kiểm soát các chi phí hoạt động của bộ phận quản lý bằng cách khoán chi theo công việc cần thiết cho các bộ phận căn cứ theo nhu cầu chi tiêu cần thiết đã lập kế hoạch và căn cứ vào mức chi kỳ trước để điều chỉnh cho phù hợp. Để đảm bảo bộ máy hoạt động tích cực và tiết kiệm chi phí cho công ty. Cần quản lý chặt chẽ các khoản chi bằng tiền phục vụ đối ngoại, giao dịch.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Xây dựng các định mức ngân sách cho từng loại chi phí

Công ty cần xây dựng định mức cho các chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát định mức nguyên vật liệu. Xây dựng hệ thống thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho sản phẩm, thông số vận hành máy móc thiết bị làm cơ sở để kiểm soát định lượng, chất lượng và năng suất. Thực hiện các hoạt động nghiên cứu cải tiến, nâng cao hiệu suất sử dụng máy móc thiết bị…

Dự kiến kết quả

Công ty quán triệt tốt những công tác trên sẽ giảm ít nhất 3% giá thành so với kế hoạch.

3.3.2.3. Giải pháp về phân phối

Giải pháp hoàn thiện quy trình quản lý tiến độ thi công công trình xây dựng Cơ sở giải pháp

Một kênh phân phối hiệu quả là làm thế nào đưa sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất. Đối với sản phẩm đặc thù là bất động sản, cụ thể là NOXH thì thời điểm bàn giao nhà theo đúng thời hạn quy định của khách hàng trong hợp đồng là điều quan trọng nhất. Từ kết quả phân tích thực trạng hệ thống kênh phân phối ở khoản a (được nêu trong mục 2.2.4.3), tác giả nói lên được tồn tại lớn nhất đối với hoạt động này là tiến độ của dự án đang bị chậm trễ. Đó cũng là tiêu chí P1.6 “Thời gian giao nhà theo đúng cam kết trong hợp đồng” trong bảng 2.11 được khách hàng đánh giá điểm trung bình thấp nhất là 2,29. Dựa vào 02 cơ sở trên, tác giả đề xuất giải pháp cần hoàn thiện quy trình quản lý tiến độ thi công công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ để bàn giao nhà hoàn thiện cho khách hàng.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Mục tiêu

Đẩy nhanh tiến độ 02 dự án NOXH HQC Plaza và HQC Hóc Môn hoàn thành vào cuối năm 2016 nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, tăng lợi nhuận cho công ty và đặc biệt giữ uy tín với khách hàng.

Nội dung của giải pháp

Hình 3.2. Sơ đồ quy trình quản lý tiến độ công trình của công ty

Công trình xây dựng trước khi triển khai nhà thầu phải có nghĩa vụ lập tiến độ thi công công trình và phải phù hợp với tổng tiến độ của công trình đã được phê duyệt.

Trên cơ sở tiến độ thi công xây dựng công trình do nhà thầu lập, công ty và tư vấn giám sát kiểm tra tiến độ được lập có khả thi hay không bao gồm việc tập kết vật tư, thiết bị, nhân công, biện pháp thi công trên khối lượng công việc cần thực hiện ứng với thời gian thi công trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng đã ký kết. Nếu tiến độ đảm bảo thì đồng ý cho triển khai thi công.

Thực hiện tốt việc ghi chép nhật ký thi công công trình, báo cáo định kỳ tiến độ công việc thực hiện dự án theo tuần, tháng.Công ty cần lập tổ giám sát tiến độ để theo dõi tiến độ thực hiện của nhà thầu và tổ chức những cuộc họp giao ban tại công trường với đơn vị thi công, tư vấn giám sát để kịp thời xử lý vướng mắc tồn tại.

Khi phát hiện nhà thầu có biểu hiện thi công chậm, không đảm bảo tiến độ lập biên bản xử lý ngay.

Dự kiến kết quả

Tiến độ dự án sẽ được khắc phục và không bị chậm trễ, cam kết với khách hàng giao nhà sớm nhất trong hợp đồng đã thỏa thuận và rút kinh nghiệm cho những dự án NOXH trong tương lai.

3.3.2.4. Giải pháp về chiêu thị Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Giải pháp tăng cường đa dạng hóa các kênh thông tin quảng cáo sản phẩm. Cơ sở giải pháp

Một hoạt động quảng cáo hiệu quả sẽ tăng cường nhận thức của khách hàng về thương hiệu của công ty cũng như về sản phẩm NOXH. Vì thế công ty cần phải duy trì, mở rộng việc quảng bá thương hiệu, xây dựng hoạt động quảng cáo theo hướng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn. Cơ sở đề ra giải pháp này từ việc tác giả phân tích thực trạng hoạt động chiêu thị ở mục 2.2.4.4, cụ thể các trong hoạt động quảng cáo ở khoản a (được nêu trong mục 2.2.4.4) cho thấy công ty sử dụng những công cụ quảng cáo theo cách truyền thống. Điều này tốn kém khá nhiều chi phí Marketing mà hiệu quả lại không cao.

Mục tiêu

Phát huy tối đa nội dung và hình thức quảng cáo sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp và sáng tạo với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Nội dung của giải pháp

Hoàn thiện hệ thống website

Công ty cần tăng cường thêm các công cụ tìm kiếm như google để khách hàng nhanh chóng tìm thấy trang web công ty trên mạng Internet. Thiết kế giao diện vẫn trung thành với các gam màu xanh dương và vàng đặc trưng của công ty nhưng nên tươi sáng và các họa tiết cần nổi bật hơn. Ở trang chủ nên thiết kế một slide ảnh màu về các sản phẩm tiêu biểu cũng như các hoạt động quan trọng của công ty thời gian gần đây để thu hút sự quan tâm của người xem. Các tiểu mục cần được ghi rõ ràng, kích thước và màu chữ nổi bật, đặc biệt có thể ghép một số mục lại với nhau để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin, ví dụ như các tiểu mục: Cơ cấu tổ chức, hồ sơ năng lực và chỉ tiêu phát triển có thể gộp chung trong mục giới thiệu về doanh nghiệp

Đối với mục công trình thi công là mục quan trọng nhất, công ty cần phải cập nhật thường xuyên và đầy đủ về tình hình thi công của các công trình, thông số kỹ thuật công trình cũng như mức giá dự kiến kèm theo hình ảnh thực tế để khách hàng có thể theo dõi tình hình và đánh giá sản phẩm một cách khách quan.

Nên thêm mục Thư viện ảnh, Video và Camera theo dõi trực tiếp tiến độ dự án để khách hàng có thể tìm kiếm các hình ảnh và clip có liên quan đến công ty cũng như sản phẩm dễ dàng hơn, mục Ý kiến phản hồi của khách hàng để tiếp nhận những đánh giá, phản hồi từ phía khách hàng một cách nhanh chóng phục vụ cho công tác xử lý thuận tiện hơn

Tích cực quảng bá website của công ty bằng các hình thức như: Đăng bài quảng cáo trên các diễn đàn, trao đổi logo và liên kết với các trang web khác, để gia tăng số lượng người truy cập vào trang web của công ty một cách nhanh nhất và thu hút người dùng và kéo họ ở lại lâu hơn với website.

Đa dạng hóa các kênh quảng cáo Marketing online

Đăng tin rao vặt trên các website: các trang web đăng tin BĐS chủ yếu như: Batdongsan.com.vn, chotot.vn, muaban.net, 123nhadat.com.vn…Khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của công ty theo nhu cầu với thông tin đầy đủ và hình ảnh trực quan. Chỉ cần lựa chọn giá, loại hình nhà ở, số phòng…rồi nhấn nút tìm kiếm là có thể tìm thấy sản phẩm của công ty đang rao bán trên thị trường. Hơn nữa, kênh thông tin này còn có giao diện cho phép tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua trong việc trao đổi thông tin về sản phẩm NOXH.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

SEO website: công ty nên áp dụng hình thức này sẽ giúp những thông tin quảng cáo, hình ảnh của sản phẩm hiển thị trước mắt người tìm kiếm ở trang nhất của google. Điều quan trọng là không cần phải bỏ tiền ra để quảng cáo mà google sẽ tự động đưa thứ hạng website của công ty lên trang nhất của google khi muốn tìm kiếm một từ khóa nào đó về BĐS. Muốn làm được điều này, website của công ty cần đạt chuẩn theo tiêu chí đánh giá của google như: nội dung website phải hấp dẫn và có ích cho người đọc, thông tin đầy đủ, thiết kế website thân thiện với thiết bị di động, có nhiều link liên kết trong và ngoài website, website có lượng truy cập từ nhiều nguồn.

Quảng cáo Facebook & Facebook Marketing: đa số tất cả mọi người ai ai cũng có tài khoản facebook. Chính vì thế mà quảng cáo trên facebook là cách nhanh nhất để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Công ty sẽ tiếp cận được số lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng; hơn nữa công cụ này rất linh hoạt về thời gian quảng cáo và chi phí quảng cáo và có sự tương tác giữa người bán và người mua.

Ngoài ra còn một số công cụ Marketing online khác như: Quảng cáo Remarketing, Quảng cáo Viral Marketing, Marketing trên Youtube…Vì vậy, công ty muốn hoạt động hiệu quả thì hoạt động quảng cáo tạo một sức bật với công nghệ hiện đại thì mới theo kịp xu thế hiện nay.

Dự kiến kết quả

Nội dung và hình thức trong hoạt động chiêu thị sẽ chuyên nghiệp và sáng tạo hơn, đẩy nhanh tiến độ bán hàng cho các sàn dễ dàng tiêu thụ sản phẩm.

3.3. Kiến nghị đối với Chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

Khống chế mức giá trần NOXH

Những doanh nghiệp xây dựng NOXH được hưởng ưu đãi về thuế, tiền sử dụng đất, lãi vay…nhưng Nhà nước đã khống chế lợi nhuận định mức 10%. Theo luật Nhà ở, giá NOXH không được vượt quá 15 triệu đồng/m2.

Kiến nghị: Không khống chế mức giá trần đối với NOXH mà chỉ khống chế trên cơ sở đưa ra mức lãi định mức của doanh nghiệp. Vì tùy từng điều kiện, từng loại nhà mà có giá thành xây dựng khác nhau, giá NOXH cũng phụ thuộc vào từng vị trí, phụ thuộc vào quy mô công trình, những nơi xử lý nền móng phức tạp.

Đề xuất hỗ trợ vốn vay với các Ngân hàng

Như đã đề cập ở trên, do đặc thù của sản phẩm BĐS rất khác biệt so với các sản phẩm khác do vậy việc có đủ nguồn vốn phục vụ cho công tác thi công, hoàn thiện dự án là hết sức quan trọng. Do vậy xin đề xuất với các cấp quản lý trong ngành Ngân hàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh BĐS thuận tiện trong việc vay vốn ngân hàng với lãi suất ưu đãi và thời gian hoàn trả vốn được kéo dài hơn.

Cần phải có quỹ giúp bình ổn giá nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp BĐS trong trường hợp gặp khó khăn do bất ổn từ nền kinh tế.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

TÓM TẮT CHƯƠNG 3

Nhìn chung để có một chiến lược Marketing được thực hiện một cách có hệ thống và đạt được hiệu quả cao nhất thì cần thiết phải có sự nỗ lực từ phía doanh nghiệp trong việc phát triển các hoạt động Marketing của mình một cách toàn diện hơn, tuy nhiên cùng với đó vẫn phải là sự phối hợp nhịp nhàng từ các phòng ban trong công ty và hơn nữa phải có sự vào cuộc và chung tay của các cơ quan chức năng có liên quan giúp doanh nghiệp có được nền tảng tốt nhất để thực thi các chiến lược kinh doanh của mình. Bản thân doanh nghiệp cần phải xác định một cách rõ ràng đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình để từ đó có thể đưa ra được những quyết định marketing chính xác nhất. Trong khi đó các cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần phải có những sự thay đổi trong quy cách quản lý của mình với ngành, đặc biệt là cắt giảm những chính sách, quy định, nhân sự rườm rà và thiếu tính thiết thực để giúp ngành BĐS có những bước tiến vượt bậc hơn trong những năm tiếp theo.

KẾT LUẬN

Để có thể đứng vững trên thị trường BĐS và phát triển trong nhiều năm tới, công ty Hoàng Quân luôn phải cố gắng vượt qua thách thức và phấn đấu không ngừng để theo kịp sự phát triển chung của nền kinh tế. Hiện nay uy tín của doanh nghiệp có được trên thị trường là một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho thấy sự nỗ lực của công ty trong thời gian qua đã có hiệu quả tích cực. Tuy nhiên Ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể đội ngũ công nhân viên vẫn luôn phải cố gắng nhiều hơn nữa để vị thế của doanh nghiệp ngày càng vững chắc và vươn xa hơn trong tương lai. Một trong những việc làm cấp thiếp là cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, đẩy nhanh tiến độ dự án để tạo sự uy tín của khách hàng. Nhận thấy thực tiễn này, bài khóa luận với đề tài “Hoàn thiện hoạt động Marketing cho sản phẩm NOXH tại công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân đến năm 2020” đưa ra giải pháp hoàn thiện hoạt động marketing, ứng dụng tại một doanh nghiệp cụ thể là công ty Hoàng Quân.

Mặc dù có nhiều cố gắng trong nghiên cứu và trình bày luận văn, tuy nhiên không tránh khỏi những thiếu sót, tác giả rất mong nhận được sự góp ý của Quý Thầy, Cô, các đồng nghiệp và các cơ quan quan tâm đến vấn đề này.

Cuối cùng, tác giả xin chân thành cảm ơn sự tận tình của cô hướng dẫn khoa học TS. Nguyễn Thị Bích Châm, sự quan tâm của khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế TP.HCM, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp hoàn thành luận văn này.Luận văn: Giải pháp marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Luận văn: Hoạt động marketing tại Cty Địa ốc Hoàng Quân

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x