Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Thực trạng hoạt động thu hút khách du lịch quốc tế tại công ty TNHH Du Lịch An Bình dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

2.1 Khái quát về công ty TNHH du lịch An Bình

2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của công ty TNHH du lịch An Bình

Công ty TNHH du lịch An Bình được thành lập ngày 07/01/2008 theo giấy chứng nhận số 0102033276 của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Đã xác định công ty TNHH du lịch An Bình là một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có đầy đủ tư cách pháp nhân.

 • Tên gọi đầy đủ: Công ty trách nhiệm hữu hạn du lich An Bình
 • Tên giao dịch: An Bình Travel
 • Trụ sở: Số 83/383 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Số điện thoại:04.3634 2144 – 3634 2145
 • Fax: 04.3634 3041
 • Email:info@anbinhtravel.co
 • Website:www.anbinhtravel.co

Tuy mới được hoạt động từ hơn 2 năm trở lại đây song công ty TNHH du lich An Bình luôn lỗ lực để tạo dựng uy tín riêng cho mình. Là một công ty trẻ song An Bình Travel có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc tổ chức, phục vụ và tư vấn các tour du lịch trong nước và quốc tế với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng cho khách sau mỗi chuyến đi.

Quá trình hình thành và phát triển của công ty: (có thể được chia thành 2 giai đoạn)

Giai đoạn 1: 1 năm đầu đi vào hoạt động (từ tháng 01/2008 đến tháng 01/2009)

 • Hoạt động chủ yếu của công ty trong giai đoạn này là:
 • Hoàn tất các thủ tục hành chính còn lại để đưa công ty đi vào hoạt động chính thức.
 • Tập trung tuyển dụng đội ngũ nhân viên có năng lực. Ổn định tổ chức trong công ty, phân công các công việc cụ thể đến từng phòng, ban trong công ty. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.
 • Tiến hành quảng cáo giới thiệu hình ảnh công ty để thu hút nguồn khách đến với công ty.
 • Thực hiện các tour du lịch, chủ yếu là các tour nội địa.

Giai đoạn 2: Từ tháng 01/2009 đến nay

 • Tiếp tục ổn định, bổ sung đội ngũ nhân viên trong công ty.
 • Thực hiện dịch vụ chăm sóc khách hàng để dữ nguồn khách quen của công ty.
 • Ngoài tour du lịch nội địa công ty còn tổ chức tour du lịch nước ngoài…

Nâng cao chất lượng phục vụ khách: đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình, có chuyên môn, nghiệp vụ  và có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức hướng dẫn du lịch.

Tuy mới được hình thành và phát triển song công ty TNHH du lịch An Bình đã tạo cho mình một chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường. Với một số lợi thế như: đội ngũ nhân viên có chuyên môn, chất lượng phục vụ tốt, luôn quan tâm tới việc chăm sóc khách hàng nên công ty đã tạo cho mình nhiều nguồn khách quen đặc biệt là nguồn khách của khối các ủy ban, công đoàn nghành và nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Dịch Vụ Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Du Lịch

2.1.2 Tổ chức bộ máy của công ty của Công ty TNHH Du lịch An Bình

Qua hơn 2 năm hoạt động kinh doanh để đáp ứng được với sự phát triển của Công ty đồng thời để phù hợp hơn với sự thay đổi ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế thị trường thì tổ chức bộ máy của Công ty được thay đổi cho phù hợp. Công ty thực hiện làm việc theo chế độ một thủ trưởng Đứng đầu là giám đốc, người có quyền lực cao nhất chịu mọi trách nhiệm với nhà nước và cán bộ công nhân viên trong Công ty. Giúp việc tham mưu cho giám đốc có phó giám đốc và các trưởng phòng ban chức năng. Các bộ phận trong Công ty đạt được sự thống nhất.

Sơ đồ 2.1: Mô hình quản lý của Công ty.

Bên cạnh đội ngũ cán bộ, nhân viên của Công ty, An Bình travel còn duy trì một lượng cộng tác viên để phục vụ việc kinh doanh của Công ty.

2.1.3 Điều kiện kinh doanh của công ty TNHH du lịch An Bình Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

2.1.3.1 Cơ sở vật chất kỹ thuật

Trong thời đại hiện nay để đảm bảo cho quá trình hoạt động kinh doanh được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả thì đòi hỏi phải có sự đầu tư về mọi mặt. Vì vậy, công ty đã không ngừng đầu tư nâng cấp thêm cơ sở hạ tầng để đạt hiệu quả kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên do mới được thành lập và phát triển trong vòng hơn 2 năm nên cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty còn nhiều hạn chế như: Công ty vẫn phải đi thuê địa điểm để mở văn phòng, do vốn ít nên Công ty vẫn chưa mở được các chi nhánh, song ban lãnh đạo cũng như nhân viên của Công ty luôn luôn nỗ lực đưa Công ty đi lên, giữa các bộ phận trong Công ty đều được nối mạng internet để phục vụ cho công việc, có máy điện thoại và máy fax nhằm đảm bảo hiệu quả công tác, thông tin nhanh chóng, chính xác và thông suốt.

2.1.3.2 Đội ngũ lao động

Mặc dù được thành lập chưa lâu nhưng đội ngũ lao động của An Bình Travel đã không ngừng phấn đấu vươn lên để trở thành những điều hành, hướng dẫn viên…giỏi, tạo dựng được uy tín cho Công ty.

Tất cả cán bộ, nhân viên trong Công ty có độ tuổi từ 24 đến 48. Giới tính nữ chiếm đa số, trình độ học vấn chủ yếu là có trình độ đại học, có người học sau đại học về chuyên ngành du lịch…Đây là một lợi thế lớn, tạo cho Công ty một đội ngũ lao động có trình độ học thức cao, có tư duy mạch lạc, có khả năng giải quyết công việc tốt, sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới trong công việc cũng như ngoài xã hội. Tất cả những điều đó đã tạo ra những điều kiện hết sức thuận lợi để hoạt động kinh doanh của Công ty ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Như vậy, có thể dễ dàng thấy được về cơ cấu độ tuổi thì đa số cán bộ nhân viên của công ty còn ở độ tuổi khá trẻ (chiếm tới trên 80% lao động trong công ty có độ tuổi từ 24 – 30), họ đang ở độ tuổi mà sức sáng tạo lớn nhất và có sức phấn đấu để đạt đến thành công cao nhất. Bên cạnh đó, cán bộ ở bộ phận lãnh đạo có độ tuổi cao hơn, họ có nhiều kinh nghiệm và đã từng là hướng dân viên và từng là cán bộ quản lý cho các cơ sở khác cũng trong lĩnh vực du lịch. Điều đó tạo lên sự bổ sung cần thiết cho nhau giữa cán bộ trẻ với bầu nhiệt huyết tràn đầy, có sức khỏe, có tinh thần hăng hái năng nổ, không sợ khó khăn của tuổi trẻ với những kinh nghiệm từng trải và các mối quan hệ lâu năm của thế hệ đi trước tạo nên đội ngũ làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, Công ty còn có một đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm. Có rất nhiều người thông thạo ngoại ngữ và có thẻ hướng dẫn viên quốc tế.

2.1.4 Thực trạng kinh doanh của Công ty TNHH Du lịch An Bình

Kể từ khi thành lập, Công ty TNHH Du lịch An Bình đã gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của ban lãnh đạo và nhân viên cùng với sự giúp đỡ của các cấp các ngành. Công ty đã phấn đấu đạt kết quả đáng khích lệ, mặc dù kết quả này chưa phải là lớn nhưng nó đã góp phần chứng tỏ rằng Công ty đã đứng vững và vươn lên để trở thành một doanh nghiệp mạnh tại Hà Nội.

Sau đây là bảng số liệu thể hiện kết quả kinh doanh của Công ty TNHH Du lịch An Bình

Bảng 2.2: Cơ cấu doanh thu của Công ty TNHH Du lịch An Bình năm 2008 – 2009

Phân tích:

Doanh thu

Cùng với sự gia tăng về số lượt khách thì doanh thu của Công ty cũng tăng theo. Thời gian Công ty TNHH Du lịch An Bình hoạt động được hơn 2 năm nên kết quả kinh doanh so với nhiều Công ty khác còn thấp. Doanh thu đạt cao nhất là hơn 13 tỷ đồng với mức lợi nhuận khiêm tốn. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Năm 2008 doanh thu của Công ty chỉ là 11.176 triệu đồng với mức lợi nhuận là 145 triệu.

Năm 2009 doanh thu đạt 13.917 triệu đồng, tăng so với năm 2008 là 24,52%, lợi nhuận thu được là 200 triệu đồng. Có thể thấy được sự nỗ lực của Công ty vì năm 2009 diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới vậy mà doanh thu của Công ty vẫn có những bước tiến mới đáng kể.

Lợi nhuận

Theo số liệu báo cáo của Công ty TNHH Du lịch An Bình thì mức lợi nhuận trung bình trong 2 năm qua kể từ năm 2008 đến năm 2009 là 172,5 triệu đồng một năm. Đây là mức lợi nhuận khiêm tốn so với nhiều Công ty lữ hành khác nhưng nó cũng phản ánh được sự cố gắng của Công ty trong quá trình kinh doanh với những khó khăn nhất định. Nếu như năm 2008 lợi nhuận của Công ty chỉ đạt 145 triệu đồng thì sang đến năm 2009 mặc dù khủng hoảng kinh tế song lợi nhuận Công ty đạt được tăng lên 200 triệu đồng. Nếu như so sánh với một số Công ty có thời gian hoạt động chưa đầy 3 năm thì đây là một kết quả không dễ gì có được.

2.2 Thực trạng thị trường khách du lịch quốc tế của công ty TNHH du lịch An Bình

2.2.1 Số lượng khách du lịch quốc tế của công ty

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, thị trường khách quốc tế không phải là thị trường khách chủ yếu của Công ty. Tuy nhiên, công ty luôn nỗ lực đề ra giải pháp, chiến lược để có thể thu hút và mở rộng thị trường hơn với khách du lịch quốc tế.

Bảng 2.3: Kết quả khai thác thị trường khách du lịch quốc tế của công ty từ khi thành lập (năm 2008) đến năm 2009:

Phân tích: Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Từ bảng trên ta thấy tổng số lượng khách quốc tế đến với Công ty năm 2009 tăng so với năm 2008 là 14,2%, tương ứng với 191 người. Tuy nhiên, cơ cấu khách tăng không đều, cụ thể:

 • Khách Trung Quốc tăng 153 người tương ứng với tỷ trọng tăng 15,2% so với năm 2008.
 • Khách Pháp năm 2009 tăng lên 40 người so với năm 2008, tương ứng tỷ trọng tăng lên 20%.
 • Khách Mỹ năm 2008 là 65 người nhưng năm 2009 chỉ còn 55 người.

Như vậy, số khách Mỹ đến với Công ty giảm 10 người tương ứng với tỷ trọng giảm 15,4% so với năm 2008. Nguyên nhân này là do năm 2009 diễn ra cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, ảnh hưởng nhiều nhất là Mỹ nên nhiều Tour du lịch bị hủy bỏ.

 • Khách Nga giảm đi 1 người so với năm 2008 tương ứng tỷ trọng giảm 4%.
 • Khách Nhật tăng lên 15 người so với năm 2009 tương ứng tỷ trọng tăng 65,2% so với năm trước.
 • Khách du lịch các nước khác có xu hướng giảm đi so với năm trước do chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới và khủng bố vẫn diễn ra một số nước trên thế giới…

Qua bảng số liệu trên ta thấy được Công ty đã có nhiều cố gắng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế. Mặc dù gặp nhiều khó khăn như khủng hoảng kinh tế thế giới, các dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn ra song Công ty đã có những thành công nhất định. Số lượng khách du lịch quốc tế đến Công ty tăng đồng nghĩa với việc tăng doanh thu và lợi nhuận cho Công ty.

2.2.2 Thực trạng thị trường khách du lịch của Công ty Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Những ngày đầu thành lập Công ty gặp không ít khó khăn, song với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên trong Công ty nên công ty đã dần dần vượt qua những khó khăn thử thách ban đầu để khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Ngay từ những ngày đầu thành lập công ty đã đầu tư khai thác cả ba thị trường khách quốc tế chủ động (Inbound), khách quốc tế chủ động (Outbound) và thị trường khách nội địa. Tuy nhiên Công ty vẫn chủ yếu tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa.

Hiện nay, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế diễn ra mạnh mẽ, lượng khách du lịch quốc tế vào Việt Nam ngày càng nhiều với mục đích là đi du lịch và cũng là để khảo sát thị trường. Cho nên đây là một thị trường lớn mà Công ty TNHH du lịch An Bình hướng đến khai thác nhưng do mới thành lập, còn khó khăn về nhiều mặt nên Công ty chủ yếu đầu tư vào khai thác thi trường khách du lịch Châu Á. Trong chiến lược phát triển của mình Công ty có đề ra mục tiêu khai thác mở rộng ra thị trường ở Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ. Đây có thể là thị trường tiềm năng đầy hứa hẹn để có thể mang lại nguồn khách ổn định cho Công ty.

Mặc dù khó khăn về nhiều mặt nhưng trong quá trình hoạt động của mình Công ty luôn cố gắng tìm cách mở rộng thị trường, hàng năm Công ty đầu tư một khoản ngân sách khá lớn để tham dự các hội chợ trong nước và quốc tế tổ chức. Bên cạnh đó Công ty luôn cố gắng tạo dựng lòng tin đối với khách hàng cũng như các công ty gửi khách.

Trong bối cảnh hiện nay của thế giới mỗi ngày lại có những diễn biến phức tạp như: Khủng hoảng kinh tế thế giới, tình hình an ninh bất ổn ở các nước Trung Đông, Thái Lan, nạn khủng bố liên tiếp xảy ra, ngoài ra còn có các dịch bênh liên tiếp xảy ra: cúm gà, lợn tai xanh…đã làm cho môi trường kinh doanh du lịch gặp nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh đó làm cho một số thị trường trọng điểm và thị trường tiềm năng của Công ty bị ảnh hưởng nặng nề. Để tiếp tục tồn tại được những người điều hành công ty đã tìm cho mình một hướng đi mới. Bên cạnh việc tiếp tục dùng mọi biện pháp nhằm mở rộng và khai thác thị trường đang có thì công ty tiếp tục đây mạnh khai thác những thị trường có mức chi tiêu lớn như thị trường Trung Quốc, các nước khác. Hiện nay, khách hàng quốc tế của công ty hàng năm chiếm khoảng 70% là khách Trung Quốc, 17% là khách Châu Á…còn lại 13% là thị trường khách Châu Âu, Châu Mỹ…Như vậy, thị trường Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản được xem là thị trường lớn mà Công ty đã bỏ qua. Mặc dù, trong thực tế khách du lịch của những quốc gia này đến Việt Nam tương đối đông nhưng lượng khách đến Công ty còn hạn chế. Cho nên đây được coi là một thị trường mà Công ty cần đầu tư khai thác hợp lý để tăng lượng khách du lịch hàng năm của Công ty. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Ngoài việc khai thác những thị trường nước ngoài thì Công ty luôn luôn chú ý, quan tâm tới thị trường nội địa – thị trường khách chính của Công ty. Ở thị trường này thì đối tượng khách chính của Công ty là các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, cán bộ hưu trí…Công ty luôn chú ý quan tâm tới đối tượng khách này. Hiện nay tại bộ phận du lịch nội địa đã bố trí nhân viên chuyên khai thác thị trường khách này, ngoài ra công ty còn liên kết với các công ty khác để có thể phục vụ tối đa nhu cầu của khách du lịch.

Như vậy, đối với một Công ty còn trẻ như AnBinhTravel thì với thị trường khách phong phú và đa dạng đòi hỏi Công ty phải có các biện pháp hợp lý để thu hút lượng khách của từng thị trường mà Công ty đã và sẽ khai thác.

2.3 Hoạt động thu hút khách du lịch quốc tế của Công ty TNHH Du lịch An Bình

2.3.1 Hoạt động nghiên cứu thị trường

Xuất phát từ thực trạng cũng như tình hình cơ sở vật chất kỹ thuật, khả năng thu hút khách thì công ty đã chủ động đón khách quốc tế, chủ yếu là khách Trung Quốc. Ngoài ra, công ty còn khai thác nguồn khách từ các công ty gửi khách.

Hoạt động nghiên cứu thị trường là hoạt động tất yếu nhằm nắm bắt, phát hiện và gợi mở nhu cầu cua khách du lịch. Công ty thường xuyên cử cán bộ, nhân viên Marketing đi khảo sát thực tế, tìm hiểu những nhu cầu mới của thị trường khách. Thậm chí nhân viên Marketing còn phải tính toán, xem xét tình hình, ghi chép rõ ràng các thông tin cần thiết về các tuyến điểm du lịch mà công ty dự định xây dựng chương trình du lịch khi có khách yêu cầu công ty tổ chức tour du lịch cho họ. Với các chương trình du lịch được xây dựng với mục đích phục vụ cho khách du lịch quốc tế thì vấn đề khảo sát, nghiên cứu được tiến hành rất cụ thể và tỉ mỉ. Các địa danh mang giá trị nguyên sơ, giá trị văn hóa lịch sử, bản sắc dân tộc…được đặc biệt chú trọng.

Ngoài ra, khi nghiên cứu thị trường công ty còn sử dụng phương pháp nghiên cứu thị trường tại chỗ. Thực chất là việc thu thập các thông tin về thị trường thông qua các tài liệu khác nhau như:

Thông qua các báo, ấn phẩm du lịch. Các thông tin mà công ty quan tâm là: xu thế đi du lịch của khách quốc tế, lượng khách quốc tế đến Việt Nam cũng như đến Hà Nội. Những quy định mới về đón khách du lịch quốc tế nhằm nắm bắt được tình hình chung về kinh doanh lữ hành hiện tại. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Thông tin từ các bạn hàng, các đối thủ cạnh tranh như: các tập quảng cáo của công ty lữ hành bạn, các chương trình khuyến mại, vấn đề giá cả…để lựa chon cho mình các giải pháp, chiến lược kinh doanh và chiến lược cạnh tranh thích hợp.

Các quy định, quyết định, thông kê của các ban ngành hữu quan.

Thông tin từ các báo cáo của các bộ phận trong công ty chuyển lên như các báo cáo của bộ phận điều hành, thiết kế tour và bộ phận hướng dẫn viên…Nhân viên của các bộ phận trên thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng do đó họ có cơ hội tìm kiếm, nắm bắt được nhu cầu của khách một cách thuận lợi. Họ sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác nghiên cứu thị trường của bộ phận Marketing.

Ngoài ra, công ty còn thường xuyên phát các phiếu điều tra cho khách hàng, nắm bắt cụ thể nhu cầu thực tế của khách du lịch.

Sau khi thu thập được các thông tin cần thiết, công ty đã tiến hành phân loại, xử lý, xem xét, đánh giá…các vấn đề cần thiết và bức xúc nhất. Từ đó công ty có thể bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của khách du lịch, làm sao để phục vụ khách có chất lượng tốt nhất có thể.

2.3.2 Xác định thị trường mục tiêu

Với những lợi thế riêng của mình, công ty TNHH du lịch An Bình đã xác định được các tập khách mục tiêu cho mình một cách rõ ràng. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

 • Trong những năm gần đây lượng khách du lịch quốc tế vào Việt Nam ngày càng nhiều đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc. Họ thường sang Việt Nam với số lượng lớn…và dựa vào một số mối quan hệ với Công ty đối tác ở Trung Quốc mà Công ty TNHH du lịch An Bình đã tập trung khai thác mở rộng thêm thị trường khách du lịch Trung Quốc…
 • Ngoài tập trung thu hút khách Trung Quốc, Công ty đang tập trung khai thác thêm các thị trường khách khác như: khách Pháp, khách Nhật và khách Mỹ… Đây cũng là thị trường khách đang được khai thác của ngành du lịch Việt Nam.

Còn đối với khách du lịch nội địa, Công ty tập trung vào khai thác thị trường khách truyền thống đó là khối ủy ban, cán bộ hưu trí, công đoàn ngành và một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Hiện nay, công ty tiếp tục mở rộng cả thị trường khách nội địa ra địa bàn nhiều tỉnh và thành phố khác.

 • Đối với thị trường khách du lịch Trung Quốc: Công ty cũng tạo dựng nhiều tập gấp bằng tiếng Trung để giới thiệu với khách du lịch và các Công ty đối tác. Công ty cố gắng tạo ra các sản phẩm du lịch có giá rẻ hơn so với đối thủ cạnh tranh cùng hạng mà vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ.
 • Đối với thị trường khách du lịch quốc tế khác: Công ty cũng định vị hình ảnh của doanh nghiệp mình thông qua các đối tác. Trung tâm thường xuyên liên lạc, gửi các tập gấp, chương trình của mình,… cho đối tác, để mong các đối tác đưa hình ảnh của mình đến với khách hàng tiềm năng.

2.3.3 Định vị Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Công ty đã cố gắng tạo ra những sản phẩm mang nét đặc trưng riêng của mình nhằm để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách Công ty luôn làm việc với phương châm đem lại sự thỏa mãn nhất cho du khách trong mỗi chuyến du lịch. Công ty luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Trong mỗi chuyến du lịch hay khi tiếp xúc với khách hàng thì Công ty đã cố gắng không ngừng để đem hình ảnh của Công ty mình tiếp cận với khách hàng. Trên mỗi sản phẩm của Công ty như: tờ rơi, tập gấp, các chương trình du lịch của Công ty, mũ du lịch…Đều có gắn tên Công ty, Logo, địa chỉ, số điện thoại, số fax và những mầu sắc đặc trưng riêng của Công ty, đặc biệt với thị trường khách mục tiêu.

Để tạo ra sự khác biệt của mình với các đối thủ cạnh tranh, Công ty luôn chú trọng tới chất lượng sản phẩm, ngoài việc chú trọng đến yếu tố ăn, nghỉ…cho khách. Công ty còn đặc biệt chú trọng đến đội ngũ hướng dẫn viên – người mà quyết định lớn đến chất lượng sản phẩm và mang hình ảnh của Công ty đến với khách hàng. Trong mỗi tour du lịch Công ty đều sử dụng đội ngũ hướng dẫn viên có trình độ hiểu biết và nhiệt tình nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách.

Công ty luôn làm đúng theo hợp đồng đã ký kết với khách hàng. Kết thúc mỗi chương trình du lịch đều lấy ý kiến đánh giá của khách để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

2.3.2 Vận dụng các chính sách Marketing – Mix

2.3.2.1 Chính sách sản phẩm

Chức năng chính của Công ty là kinh doanh du lịch lữ hành, ngoài ra Công ty còn kinh doanh các dịch vụ khác như: gia hạn và làm thị thực visa, đặt vé máy bay, vé tàu, ô tô, đặt phòng,… Các dịch vụ này để bổ sung, làm phong phú thêm cho dịch vụ du lịch của Công ty. Để thực hiện được các dịch vụ này, Công ty đã xây dựng một chính sách sản phẩm phong phú, đa dạng và đi sát với thực tế. Khách có nhu cầu đi du lịch đến với Công ty có thể chọn cho mình một trong các chương trình du lịch phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của mình. Hiện tại, Công ty có các chương trình sau:

 • Các chương trình du lịch nội địa: Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.
 • Chương trình du lịch nội địa một ngày: Các chương trình này của Công ty đều có khoảng cách không xa Hà Nội và có thể đi về bằng ô tô một ngày. Ví dụ như:
 • Hà Nội- Chùa Hương- Hà Nội.
 • Hà Nội- Tam Đảo- Hà Nội.
 • Hà Nội- Đền Hùng- Hà Nội.

Giá trọn gói của chương trình bao gồm các dịch vụ:

 • Chi phí vận chuyển.
 • Vé danh lam thắng cảnh.
 • Tiền ăn trưa.
 • Hướng dẫn viên. +Bảo hiểm.

Các chương trình du lịch nội địa ngắn ngày: Đây là các chương trình du lịch có thời gian khoảng từ 2 đến 5 ngày với các điểm tham quan chủ yếu ở Miền Bắc và Miền Trung. Các chương trình này bào giờ cũng kèm theo nội dung chi tiết từng ngày của chương trình. Phương tiện vận chuyển bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay,… Ví dụ như:

 • Hà Nội – Tản Đà Resort – Hà Nội.
 • Hà Nội – Chợ Bắc Hà – Hà Nội.
 • Hà Nội – Hạ Long – Ngủ đêm trên tàu – Hà Nội.
 • Hà Nội – Dải đất miền Trung – Hà Nội.
 • Khám phá đảo Quan Lạn.
 • Khám phá đảo xanh Phú Quốc.
 • Giá trọn gói các chương trình này bao gồm:
 • Các chi phí như trên và có thêm các chi phí ăn, ngủ, chi phí tổ chức giao lưu.
 • Không bao gồm đồ uống và chi phí cá nhân khác.

Các chương trình du lịch nội địa dài ngày: Đây là các chương trình có thời gian từ 6 ngày trở lên, có các sản phẩm tiêu biểu như: Tour xuyên Việt, các phương tiện vận chuyển là tàu hoả, ô tô hoặc máy bay,… Các tuyến điểm tham quan đa dạng và phong phú. Giá trọn gói của chương trình này cũng bao gồm giá các dịch vụ của chương trình du lịch ngắn ngày.

Các chương trình du lịch nước ngoài: Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Công ty đã thực hiện chính sách đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy mới thành lập song công ty đã tạo dựng được mối quan hệ đối tác với các hãng lữ hành của một số quốc gia trong khu vực và thế giới. Khách du lịch có nhiều chương trình để lựa chọn như: du lịch Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan,… Trong đó chương trình du lịch Trung Quốc bằng ô tô hoặc đường sắt có thế mạnh của Công ty như:

 • Hà Nội- Bắc Kinh- Thượng Hải- Nam Ninh- Hữu Nghị Quan- Hà Nội.
 • Hà Nội- Bắc Kinh- Tô Châu- Hàng Châu- Thượng Hải- Nam Ninh- Hà Nội.
 • Hà Nội- Trịnh Châu- Lạc Dương- Tây An- Bắc Kinh- Hà Nội.
 • Hà Nội- Bắc Kinh- Thượng Hải- Quảng Châu- Thẩm Quyến- Nam Ninh-Hà Nội.

Công ty đã ký kết hợp đồng liên kết du lịch với các Công ty du lịch ở nhiều tỉnh khác nhau của Trung Quốc như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Ninh, Yên Viên, Liễu Châu, Quảng Châu,… nhất là các tỉnh thuộc phía Nam Trung Quốc. Giá của các chương trình nay bao gồm: giá của các dịch vụ giống trên cộng thêm chi phí cho thủ tục xuất nhập cảnh. So với các đối thủ cạnh tranh thì sản phẩm của công ty chưa có sự khác biệt.

Để có thể thu hút hơn nữa lượng khách du lịch quốc tế, công ty đã có nhiều tour du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và lịch sử…Cơ sở lưu trú để phục vụ đối tượng khách quốc tế thường là các khách sạn 3 sao trở lên…

Ngoài các chương trình du lịch trên, Công ty đã xây dựng nhiều loại hình chương trình du lịch khác cho các tập khách mà Công ty hướng tới như:

 • Chương trình du lịch MICE
 • Chương trình du lịch thể thao, khám phá.
 • Chương trình thăm lại chiến trườn xưa dành cho các cựu chiến binh.

2.3.2.2 Chính sách giá Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Ngày nay các công ty có xu hướng cạnh tranh nhau bằng chất lượng sản phẩm dịch vụ, sự dị biệt hóa sản phẩm nhưng chính sách giá vẫn còn đóng vai trò rất quan trọng đối với những thị trường rất nhạy cảm về giá. Cho nên ngoài việc thu hút khách bằng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường hoạt động quảng cáo thì khách sạn còn sử dụng giá như một công cụ đắc lực để cạnh tranh và tăng cường thu hút khách.

Qua tìm hiểu em được biết hiện nay công ty đang sử dụng chính sách giá đa dạng hóa cho từng loại thị trường mục tiêu, từng giai đoạn, từng chương trình khuyến mại với chiến lược tối đa hóa doanh thu.

Các mục tiêu quan trọng tiếp theo của chính sách giá là nhằm tối đa hóa thị phần, tạo được ảnh hưởng rộng, duy trì sức cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trên cơ sở như vậy, các chương trình du lịch của công ty có rất nhiều mức giá khác nhau và nhìn chung giá cả các chương trình du lịch của công ty TNHH du lịch An Bình là tương đối phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả của các tập khách.

Công ty có làm rất nhiều các chương trình với các mức giá khác nhau, có tour phục vụ cho những du khách có khả năng chi trả cao, có tour cho công nhân, có tour cho hoc sinh, sinh viên… Các mức giá ở mỗi chương trình du lịch bao gồm 10% thuế, đối với các đối tượng khách đi kèm theo gia đình thì công ty còn có các mức giá ưu đãi theo độ tuổi. Ví dụ như các gia đình có kèm theo các em nhỏ đi thì dưới 6 tuổi công ty sẽ giảm nửa giá tiền…Thường khách du lịch là người Trung Quốc rất nhạy cảm về giá cho nên công ty đã phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ trong tour du lịch để giới thiệu những mức giá rẻ nhất nhằm thu hút lượng khách này, bởi lượng khách này tuy giá thấp nhưng lại là nguồn khách quốc tế chủ yếu của công ty.

Với những tập khách quen thì công ty luôn có một mức giá ưu đãi và có những dịch vụ bổ sung miễn phí cho họ nhằm khuyến khích họ quay trở lại đồng thời giới thiệu thêm khách cho công ty.

Theo quan điểm của công ty là kết hợp chặt chẽ giữa chính sách sản phẩm và chính sách giá cả, giữ giá ở mức vừa phải, kết hợp nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ một cách tối đa có thể. Khách hàng sẽ không bỏ công ty chỉ vì một vài USD, không vì giảm giá mà làm ảnh hưởng đến văn minh phục vụ. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

2.3.2.3 Chính sách phân phối

Hệ thống phân phối sản phẩm của Công ty còn rất nhỏ bé và nhiều hạn chế. Các chương trình du lịch của Công ty hiện nay được chào bán ngay tại văn phòng Công ty, qua hệ thống truyền thông như mạng internet, tờ rơi, tập gấp…thậm chí còn qua khách hàng.

Công ty cũng đã thực hiện chào bán các chương trình du lịch đặc biệt là các chương trình mà Công ty có thế mạnh và qua các đại lý mà Công ty có quan hệ. Tuy nhiên việc chào bán này không có hiệu quả lắm. Các đại lý này thường không hay đặt mua các chương trình du lịch trọn gói của Công ty. Do vậy kênh phân phối của Trung tâm rất hạn chế, chủ yếu là bán trực tiếp cho khách hàng. Còn các dịch vụ qua trung gian rất ít như: gia hạn visa, đặt vé tàu, thuê xe,…

 • Đối với thị trường quốc tế

Tuy Công ty không có văn phòng đại diện nhưng quan hệ đối tác giữa Công ty với các đối tác, các đại lý du lịch ở một số quốc gia trong khu vực được thiết lập rất chặt chẽ. Cụ thể Công ty có quan với một số đại lý du lịch ở các tỉnh và thành phố nhất là các tỉnh thuộc phía Nam Trung Quốc như: Quảng Tây, Nam Ninh, Liễu Châu, Thẩm Quyến, Thượng Hải, Lạc Dương, Trịnh Châu,…

Vì vậy, đây là một điều kiện tốt để các Công ty du lịch Trung Quốc và khách du lịch Trung Quốc biết đến tên của Công ty.

2.3.2.4 Chính sách xúc tiến Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì công tác xúc tiến là rất quan trọng nhằm mục đích cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình, gây ấn tượng cho họ và thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. Công tác xúc tiến khuyếch trương sản phẩm này phải gắn với chất lượng sản phẩm. Quảng cáo chỉ có sức mạnh khi sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu không việc quảng cáo chỉ là sự lừa dối khách hàng và chắc chắn khách hàng không dễ bị lừa dối lần thứ hai. Ngược lại, sản phẩm, dịch vụ mà công ty bán cho khách du lịch mà có chất lượng cao nhưng khách du lịch lại không biết đến sản phẩm của công ty thì việc kinh doanh của công ty cũng không có hiệu quả. Do nhận thức rõ được điều này nên công ty TNHH du lịch An Bình rất coi trọng đến công tác xúc tiến của mình.

Các hoạt động xúc tiến khuyếch trương của công ty rất phong phú và đa dạng như:

Công ty thường xuyên in tập gấp, tờ rơi (tiếng Việt, Anh, Trung, Nga, Pháp,…) trong đó cung cấp một số thông tin về các hoạt động của Công ty cũng như các chương trình du lịch của Công ty.

 • Công ty còn tiến hành các chương trình quảng cáo trên báo chí, tự giới thiệu về mình. Tuy nhiên hình thức quảng cáo trên báo chí rất hạn chế do chi phí cao.
 • Công ty có các tập san, báo sổ, in lịch,… gửi tới khách hàng, các đối tác thông qua các hội nghị khách hàng, các cuộc triển lãm, hội thảo, hội chợ,…
 • Công ty thường xuyên tham gia các cuộc triển lãm, hội chợ về du lịch trong nước và quốc tế, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm của mình đồng thời học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác và ký kết các hợp đồng về du lịch.

Bên cạnh những hoạt động đã làm được thì Công ty còn một số việc làm chưa được tốt như: không thường xuyên gọi điện liên lạc với các Công ty đối tác. Công ty vẫn chủ yếu dựa vào các mối quan hệ làm ăn truyền thống, chưa có thêm nhiều lượng khách mới. Vì thế sự quảng bá về sản phẩm du lịch của Công ty với các đối tác còn rất hạn chế. Và cũng vì Công ty chủ yếu thu hút khách du lịch đi bằng giấy thông hành nên việc mở rộng thị trường khách du lịch Trung Quốc đi bằng visa và với các tuyến điểm dài ngày còn rất nhiều hạn chế. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Vào các dịp lễ, tết, nghỉ,… Công ty cũng có chương trình khuyến mãi nhưng chi phí cho khuyến mãi ít. Vì thế so với các đối thủ cạnh tranh thì vấn đề khuyến mãi của Công ty cũng rất hạn chế.

2.2.3.5 Chính sách con người.

Công ty có sự phân bố chức năng và nhiệm vụ chính đến từng người, từng bộ phận một cách rõ ràng. Tuy nhiên mỗi người trong Công ty đều phải hiểu biết về công việc của Công ty để có thể trả lời khách hàng về bất cứ vấn đề gì mà khách hàng cần biết. Công tác điều hành được các nhân viên thực hiện tương đối chặt chẽ, chính xác và theo sát chương trình.

Còn về công tác hướng dẫn: Đây là công tác tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Và có thể nói rằng sự thành công trong việc thực hiện chương trình du lịch phụ thuộc vào công tác hướng dẫn tới 60-70%. Vì thế hướng dẫn viên là người thực hiện sau cùng và quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại của Tour du lịch. Hiện nay, Công ty có đội ngũ hướng dẫn viên trẻ, có trình độ chuyên môn cao và có nhiều người thông thạo ngoại ngữ, đem lại cho khách hàng sự hài lòng trong mỗi chuyến du lịch. Trong quá trình thực hiện Tour du lịch, hướng dẫn viên là người xử lý các tình huống bất thường và thông tin thường xuyên với Công ty, hỏi ý kiến phòng điều hành hướng dẫn khi gặp tình huống khó xử. Cuối cùng, hướng dẫn viên làm báo cáo gửi cho Giám đốc Công ty về mọi chi tiết trong quá trình thực hiện, những phát sinh hay sự cố (nếu có) nộp hoá đơn, chứng từ cho bộ phận kế toán để thanh toán cho nhà cung cấp và hạch toán lỗ lãi.

2.2.3.6 Chính sách lập chương trình và tạo sản phẩm trọn gói.

Công tác thiết kế các Tour du lịch phục khách là một hoạt động đặc trưng quan trọng của Công ty TNHH du lịch An Bình. Đây là hoạt động được Công ty rất chú trọng bởi nó liên quan đến nội dung của chương trình, số lượng các dịch vụ, sự độc đáo của tuyến điểm du lịch. Do nó có vai trò quan trọng trong công việc gây sự chú ý của khách hàng. Khi thiết kế các Tour du lịch, Công ty thường đi theo trình tự các bước sau: Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường (nghiên cứu cầu). Đây là hoạt động được thực hiện trong suốt quá trình kinh doanh. Từ hoạt động này, Công ty đã xác định cho mình đối tượng khách, mục tiêu, đặc điểm tiêu dùng và các sở thích thói quen của khách khi đi du lịch.

Bước 2: Nghiên cứu khả năng đáp ứng (nghiên cứu cung). Khả năng đáp ứng thường thể hiện ở hai lĩnh vực là tài nguyên du lịch và khả năng phục vụ của Công ty.

Bước 3: Xác định mục tiêu và ý tưởng của các Tour du lịch. Ý tưởng của một Tour du lịch là sự kết hợp giữa nhu cầu của khách và khả năng đáp ứng.

Bước 4: Xác định giới hạn của giá và thời gian. Bước này được tiến hành căn cứ vào quỹ thời gian và khả năng thanh toán của thị trường khách, ngoài ra còn phải căn cứ vào mức giá chung.

Bước 5: Lựa chọn tuyến điểm. Các tuyến điểm Công ty lựa chọn thường dựa trên mục đích đi du lịch của từng đối tượng khách.

Bước 6: Xây dựng phương án vận chuyển. Khi xây dựng phương án vận chuyển Công ty thường chú trọng đến khoảng cách điểm du lịch và hệ thống phương tiện vận chuyển.

Bước 7: Xây dựng phương án lưu trú, ăn uống. Với những mối quan hệ đã được thiết lập, khi lựa chọn khách sạn, Công ty thường căn cứ vào các yếu tố như: vị trí và thứ hạng của khách sạn, chất lượng phục vụ, mức giá để đưa ra quyết định lựa chọn sao cho phù hợp.

Bước 8: Xác định giá thành và giá bán: Khi xác định giá cho một Tour du lịch, Công ty thường đưa ra vấn đề là sao cho nó có một mức giá hợp lý, có tính cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của chuyến đi và thu được lợi nhuận.

2.2.3.7 Quan hệ đối tác Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Marketing quan hệ và liên minh chiến lược được thiết lập và ngày càng mở rộng. Công ty có hàng trăm hợp đồng liên kết du lịch với các Công ty lữ hành, du lịch, các khách sạn trong và ngoài nước. Đặc biệt, Công ty đang có quan hệ đối tác với một số quốc gia trong khu vực.

Hiện nay, quan hệ đối tác với Trung Quốc được thiết lập rất chặt chẽ và trong tương lai sẽ còn được mở rộng hơn nữa. Và Công ty cũng đang tìm kiếm thêm đối tác ở thị trường Bắc Âu, Tây Âu, Mỹ, Nhật…

Và để thiết lập mối quan hệ lâu dài, hàng năm Công ty (Thường là giám đốc) đi sang ký kết và đàm phán và mời các chuyên gia của đối tác đi thì các chương trình du lịch của Công ty để các đối tác có thông tin thực tế truyền đạt tới khách hàng của mình. Ngoài ra, Công ty còn tặng quà lưu niệm cho các vị khách đó để thu hút sự quay trở lại của khách hàng.

Đối với các Tour thu hút khách du lịch Trung Quốc: Thì Công ty tiến tới lập mối liên hệ với ngành đường sắt Việt Nam để việc đón khách và đưa khách được thuận lợi và an toàn. Bên cạnh đó Công ty còn thiết lập, quan hệ với các hãng lữ hành để tiến hành thuê xe và đưa khách đi tham quan bằng đường bộ và đường thuỷ. Ngoài ra Công ty còn liên kết với các điểm đến, các khách sạn tại điểm đến đó để thu xếp chỗ ăn, ngủ hợp lý nhất và thuận tiện nhất.

2.4 Đánh giá chung về hoạt động thu hút khách du lịch quốc tế của Công ty TNHH Du lịch An Bình

2.4.1 Những thành công

Qua hoạt động Marketing – mix của Công ty ta có thể thấy rằng, chiến lược Marketing – mix của Công ty có rất nhiều điểm đã làm được. Cụ thể như: Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Đối với thị trường mục tiêu: Công ty đã xây dựng cho mình một cách đúng đắn và chính xác đó là: dựa vào các mối quan hệ với các Công ty vận tải, các nhà hàng, khách sạn để tạo ra các Tour du lịch giá rất rẻ nên tạo điều kiện khai thác khách du lịch một số nước như: Trung Quốc đi bằng tàu liên vận quốc tế và thị trường khách du lịch này ngày càng tăng hơn trong những năm tới. Bên cạnh đó, Công ty cũng tập trung khai thác các thị trường khách khác như: nội địa, Mỹ, Nhật, Pháp,…

Đối với chiến lược Marketing – mix: sản phẩm Công ty đã xây dựng được cho mình những Tour du lịch hấp dẫn, giá cả phải chăng. Tour du lịch của Công ty với nhiều điểm hấp dẫn phù hợp với sở thích của khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, Công ty còn có quan hệ với nhiều Công ty du lịch và khách sạn tại các điểm đến, tạo điều kiện để phục vụ khách du lịch một cách tốt nhất mang lại cho khách những ấn tượng tốt đẹp khi đến và nuối tiếc khi đi.

Giá thành của Công ty rất phù hợp với điều kiện thanh toán của từng đối tượng khách du lịch. Công ty có được mối quan hệ thân thiết với ngành đường sắt và nhiều Công ty vận tải khác nên có nhiều chương trình du lịch có giá rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Công ty đã xây dựng được: vé khứ hồi, các điểm đến và dịch vụ trọn gói. Tạo ra một điều kiện hết sức thuận lợi để thu hút khách du lịch quốc tế. Đây cũng là tiêu trí hàng đầu để các khách du lịch quốc tế đến với Công ty, đặc biệt là khách du lịch Trung Quốc.

Công ty cũng có quan hệ rất tốt với đường sắt Trung Quốc và các hãng lữ hành khác có uy tín. Do đó tạo điều kiện cho Công ty khai thác được các thị trường khách du lịch đến với mình ngày càng nhiều hơn.Công ty vẫn duy trì được các mối quan hệ truyền thống đồng thời vẫn cố gắng khai thác được nhiều mối quan hệ khi đó mở rộng phát triển thị trường hơn nữa.

Về xúc tiến: Đối với thị trường khách du lịch quốc tế, Công ty chủ yếu là bán các chương trình của mình cho các đại lý du lịch đối tác.

Công ty đã xây dựng được cho mình một cơ sở vật chất khá đầy đủ, hiện đại, Công ty còn có đội ngũ nhân viên trẻ trung, có trình độ, nhanh chóng nắm bắt kinh nghiệm.

2.4.2 Những tồn tại Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

Tuy vậy, Công ty còn tồn tại nhiều vấn đề chưa làm được, liên quan đến nhiều vấn để nhất là đối với thị trường khách du lịch Trung Quốc.

Đối với thị trường mục tiêu: tuy Công ty đã xác đinh được thị trường mục tiêu của mình là mở rộng thị trường khách du lịch Trung Quốc nhưng Công ty chưa phân đoạn được thị trường mục tiêu một cách cụ thể hơn để từ đó nỗ lực Marketing – mix cho từng đoạn một, có như vậy công tác Marketing – mix của Công ty mới đem lại hiệu quả.

Chiến lược Marketing – mix:

Sản phẩm du lịch của Công ty không có khác biệt nhiều so với sản phẩm du lịch của các đối thủ cạnh tranh. Công ty chỉ khai thác được khách du lịch Trung Quốc đi bằng giấy thông hành theo tuyến duy nhất: Hạ Long- Hải Phòng- Hà Nội.

Tuy mức giá của các sản phẩm du lịch của Công ty có thấp hơn so với các Công ty lữ hành khác nhưng nội dung của các chương trình chưa thực sự nổi bật để thu hút khách.

Về phân phối: Công ty thiếu những kênh phân phối hiệu quả, nhất là công tác bán trực tiếp cho các Công ty, đại lý du lịch lữ hành trong và ngoài nước. Đây là điểm yếu lớn nhất của Công ty.

Về xúc tiến: Việc quảng bá sản phẩm du lịch của Công ty với các đối tác còn rất nhiều hạn chế. Khách du lịch Trung Quốc đến với Công ty chủ yếu đi bằng giấy thông hành do đó việc mở rộng và phát triển các sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường khách du lịch Trung Quốc đi bằng Visa với các tuyến điểm hấp dẫn khác và dài ngày hơn còn rất nhiều hạn chế. Các đợt quảng cáo và khuyến mại của Công ty không có gì đặc sắc và không có gì khác hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Về con người: Công ty còn thiếu đội ngũ nhân viên Marketing dầy dạn kinh nghiệm và chưa có nhân viên chuyên về hoạt động Marketing, do đó hoạt động Marketing chưa thực sự hiệu quả, chưa đi sâu vào nghiên cứu thị trường khách du lịch tiềm năng.

Về quan hệ đối tác: Công ty có quan hệ với nhiều đối tác, các Công ty đại lý du lịch lữ hành và khách sạn trong và ngoài nước nhưng Công ty chưa thực sự biến họ thành một khách hàng truyền thống của mình. Khóa luận: Thực trạng thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế tại Cty Du Lịch

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x