Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam hay nhất năm 2024 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện và phát triển hoạt động Trade marketing của Công ty TNHH HUNUFA Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

1. Xác định mục tiêu

Mục tiêu hoạt động Trade Marketing của HUNUFA Đà Nẵng trong giai đoạn này là mở rộng mạng lưới phân phối, gia tăng thị phần và doanh số, đa dạng hóa các dòng sản phẩm tiện ích có tính năng bảo vệ môi trường, kết hợp xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mãi cho mọi đối tượng mua sắm, đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng.

Kết hợp sử dụng hiệu quả các công cụ Digital Marketing trong hoạt động Trade Marketing để nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông, kết nối KH tại các điểm POP.

2. Phương án phát triển hoạt động Trade Marketing tại Công ty TNHH HUNUFA Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

2.1. Xây dựng các biện pháp khả thi bằng công cụ SWOT

Từ việc thống kê các nhân tố bên trong và bên ngoài tác động đến hoạt động Trade Marketing của HUNUFA Đà Nẵng, kết hợp sử dụng ma trận SWOT để phân tích, đề tài đóng góp một số giải pháp hoàn thiện việc ứng dụng Trade Marketing của HUNUFA Đà Nẵng như sau:

Bảng 2. 19: Bảng xây dựng các biện pháp khả thi bằng công cụ SWOT

2.2. Lựa chọn giải pháp trong thời gian sắp tới

 • Cải tiến quy trình bán hàng, trưng bày, đánh giá hiệu quả hoạt động của POP.
 • Đổi mới mẫu mã kiểu dáng và chức năng thường xuyên hơn để thu hút đối với từng đối tượng mua sắm.
 • Sử dụng POP làm nơi truyền thông tiếp cận đối tượng mục tiêu là người mua sắm, chuyển tải thông điệp đến khách hàng chu ẩn xác và kịp thời. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam.
 • Tăng cường hỗ trợ cho các POP. Xây dựng mối quan hệ mật thiết với POP, để họ trở thành kênh truyền thông hữu hiệu giúp HUNUFA đưa sản phẩm và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng và gầy dựng lòng trung thành của khách hàng đối với nhãn hàng của HUNUFA.
 • Xây dựng và thực hiện các chương trình hỗ trợ hiệu quả cho từng loại hình POP (quy cách trưng bày sản phẩm, chương trình khuyến mãi, vật dụng truyền thông quảng cáo tại POP thật bắt mắt).
 • Xây dựng, hoàn thiện và mở rộng hệ thống phân phối sâu rộng trong cả nước. Đưa HUNUFA đến mọi nơi.
 • Tổ chức những buổi hội thoại với các POP, tiến đến xây dựng những tiêu chuẩn, quy định chung thống nhất, làm cơ sở cho Trade Marketing thực hiện, đánh giá hoạt động của POP.
 • Thường xuyên tiến hành thăm dò ý kiến khách hàng và các buổi đánh giá trong nội bộ để so sánh kiểu dáng, mẫu mã để có thể đưa ra những sáng kiến mới, phù hợp và đáp ứng tốt nhất thị hiếu của khách hàng.
 • Tăng cường lòng trung thành của người mua sắm bằng những chiến lược liên kết dài hạn với các POP, tăng cường tính chuyên nghiệp trong bán hàng .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

PHẦN III. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam.

 1. Kết luận

Việc phân tích toàn diện môi trường kinh doanh cho thấy hệ thống phân phối của HUNUFA có sức cạnh tranh mạnh và thị trường đồ tiện ích sử dụng một lần và bao bì định hình công nghiệp ở Việt Nam là thị trường ngày càng có mức độ hấp dẫn cao.

Ngoài những chức năng cơ bản của Trade Marketing là thực hiện, giám sát và huấn luyện cho các điểm bán hàng những kỹ năng trưng bày, những chương trình khuyến mãi, khả năng tư vấn tiêu dùng, thiết lập quan hệ với chủ điểm bán hàng, xây dựng những quy định, tiêu chuẩn chung, … hoạt động Trade Marketing lúc này còn có nhiệm vụ quan trọng khác là hướng hoạt động của từng loại hình phân phối theo chiến lược chung của công ty, của ngành và gia tăng lợi thế cho từng điểm bán bằng cách tăng lợi ích, giá trị cho người mua sắm.

HUNUFA Đà Nẵng có những điểm mạnh như: vốn đầu tư khá lớn, thương hiệu ngày càng được nhiều KH biết đến, mạng lưới phân phối rộng khắp. HUNUFA Đà Nẵng có khả năng đem đến cho khách hàng những sản phẩm có tính năng, công dụng mới phù hợp với nhu cầu và khuynh hướng chọn lựa của họ.

Điểm yếu của HUNUFA Đà Nẵng là chưa nhận thức rõ vai trò của người mua sắm, chỉ xem trọng mục tiêu doanh số, có ho ạt động hỗ trợ cho các điểm bán hàng nhưng không đưa ra những quy định, tiêu chuẩn để đánh giá, thiếu tính sáng tạo trong trưng bày, không có kế hoạch hợp tác dài hạn với các loại hình phân phối.

Trên những cơ sở đó đề tài có một số đề xuất sau:

Cải tiến chất lượng và khả năng tiện dụng của sản phẩm: bổ sung những sản phẩm có thể tái sử dụng để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường tự nhiên, tiến tới khuynh hướng sản xuất những sản phẩm có tính năng bảo vệ môi trường.

Hỗ trợ nâng cao khả năng cạnh tranh cho từng loại hình phân phối: đổi mới kiểu dáng, mẫu mã thường xuyên hơn, dùng các vật dụng trưng bày độc đáo, sinh động, vật liệu sáng tạo và thu hút tầm nhìn của khách hàng, giúp lôi kéo khách hàng đến điểm bán hàng. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam.

Bổ sung và hoàn thi ện quy trình quản lý, giám sát và đánh giá hoạt động của các điểm bán hàng từ việc thực hiện các chương trình Trade Marketing đề ra đến việc các điểm bán hàng tự xây dựng chương trình riêng và kết hợp thực hiện với công ty HUNUFA.

Ngoài ra đề tài cũng đưa ra một số biện pháp cụ thể bao gồm:

Hỗ trợ bằng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn người mua: tặng sản phẩm đi kèm (ống hút giấy) cho những khách hàng mua ly giấy với số lượng quy định, …

Bổ sung quy định, tiêu chuẩn đánh giá thực hiện đối với chương trình hỗ trợ trưng bày, đảm bảo hình ảnh trưng bày có đồng nhất, có ngăn nắp và sạch sẽ, …

Tiếp theo nghiên cứu này, Đề tài mong muốn HUNUFA Đà Nẵng nên tiếp tục đi sâu nghiên cứu đối tượng mua sắm để có đủ cơ sở triển khai các giải pháp đã đề nghị trên thành kế hoạch hành động cụ thể. Một mặt giúp HUNUFA nhanh chóng gia tăng thị phần trong toàn ngành và tăng trưởng với tốc độ cao, mặt khác giúp người dân Việt Nam có cơ hội được tiêu dùng những sản phẩm vừa đáp ứng nhu cầu cuộc sống vừa đúng theo phương châm “bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống”.

 1. Kiến nghị

Trong khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, gắn liền là yêu cầu bảo vệ môi trường, điều này đòi hỏi các công ty trong ngành sản xuất đồ dùng tiện ích sử dụng một lần phải chú trọng đến các sản phẩm có tính năng tự phân hủy cao, đảm bảo mức ảnh hưởng thấp nhất đến chất lượng môi trường sống. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam.

Đồng thời, hoạt động Trade Marketing ngày càng được chú trọng đối với các công ty sản xuất, xuất phát từ thực tế thì công ty TNHH HUNUFA Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng nên chú trọng đầu tư hơn vào các hình thức Marketing tại các POP. Có thể hình thành nên một bộ phận chuyên trách để đảm nhiệm và đạt hiệu quả hoạt động tối ưu nhất.

Ngoài ra, HUNUFA Đà Nẵng cần:

 • Quan tâm đến các chính sách khuyến mãi, các chương trình hỗ trợ các đại lý và cửa hàng trong vấn đề tiêu thụ hàng hóa như việc hỗ trợ khi sản phẩm khó tiêu thụ…
 • Tăng cường thêm hệ thống nhà kho, phương tiện vận chuyển hàng hóa để chủ động hơn trong công tác dự trữ và giao nhận hàng hóa.
 • Đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng, nhân viên sale và nhân viên giao hàng hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Mặt khác, các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương cần: Tăng cường các chính sách, chương trình hỗ trợ để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, buôn bán trong cả nước nhất là hoạt động bán lẻ hàng hóa. Cần có các chính sách hỗ trợ, bảo vệ các doanh nghiệp thương mại trong nước, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này có thể hoạt động tốt nhất. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Trade marketing của Cty Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Hiệu quả hoạt động Trade Marketing tại Cty Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x