Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA hay nhất năm 2024 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing Online của công ty TNHH Eagle USA Việt Nam dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1. Bối cảnh thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu:

Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, luôn kèm theo các nguy cơ gia tăng các bệnh mãn tính không lây. Đây là các bệnh chưa thể phòng bệnh bằng vaccin, mà cần thực hiện bổ sung thông qua các vitamin, các vi chất dinh dưỡng, các khoáng chất, các chất chống oxy hóa – đó chính là thực phẩm chức năng.  Chính vì vậy, nói thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng của thế kỷ XXI và việc thị trường này phát triển vũ bão cũng là điều tất yếu.

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Từ chỗ chỉ có vài sản phẩm cuối thế kỷ XX, đến nay, số lượng thực phẩm chức năng trên thị trường đã đạt trên 7.000 với sự tham gia của khoảng 3.500 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng.

Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam xác định, thị trường thực phẩm chức năng Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để phát triển thành một ngành kinh tế – y tế mũi nhọn với những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tật cho người dân Việt Nam.

Trong các mục tiêu đến năm 2025, Hiệp hội xác định, chỉ tiêu quan trọng nhất được đưa ra là nâng số người trưởng thành sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên từ 43% như hiện nay lên khoảng 60%.

Tầm nhìn đến năm 2030, sẽ có trên 90% các nhóm đối tượng liên quan “Hiểu đúng – Làm đúng – Dùng đúng” thực phẩm chức năng. Tỷ lệ số người trưởng thành sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên lên 70%.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường Việt Nam, một số loại thực phẩm chức năng được quảng cáo một cách thái quá, được nói quá lên về khả năng chữa bệnh khiến cho nhiều người đã tốn rất nhiều tiền để mua lấy niềm hy vọng chữa khỏi một số bệnh nan y. Kết quả không như mong muốn kèm theo sự hao tốn về tiền bạc khiến người tiêu dùng hoang mang, tạo cái nhìn chưa đầy đủ với thực phẩm chức năng. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

Do đó, vấn đề cần nhận thấy ở đây đó là nhận thức của người dân về thực phẩm chức năng còn hạn chế. Người tiêu dùng vẫn e dè khi tiếp xúc với thực phẩm chức năng do thiếu thông tin thực tiễn về tác dụng cũng như cách sử dụng thực phẩm chức năng. Các doanh nghiệp cần tăng cường quản lý về sản xuất và quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến rộng rãi cho người tiêu dùng về giá trị thực tiễn và cách sử dụng thực phẩm chức năng để tăng nhận thức của người dân về thực phẩm chức năng, từ đó họ sẽ có cái nhìn đúng đắn, khách quan hơn về dòng sản phẩm này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2 Phân tích ma trận SWOT

3.3 Một số giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing Online tại công ty TNHH Eagle USA Việt Nam: Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

3.3.1. Giải pháp với công cụ SEO:

Công cụ SEO cung cấp các thông tin quan trọng và có liên quan đến hiệu suất của trang web thông qua thứ hạng tìm kiếm trong bộ máy tìm kiếm Google.

Hiện nay, việc sử dụng công cụ SEO là rất hữu ích đối với công ty, giúp cho công ty tìm được những khách hàng tiềm năng, khách hàng biết tới website nhiều hơn và mang lại lượng giao dịch bán hàng online cho Eagle USA Việt Nam.

Có rất nhiều giải pháp quảng bá website; có thể tự công ty marketing cho chính mình hoặc có nhu cầu thuê các dịch vụ SEO của các website khác cung cấp.

Dù biết chi phí cho Marketing Online là một khoản chi phí không hề nhỏ, nhưng nếu doanh nghiệp có nhiều chiến lược, chính sách Marketing Online cho mình, tìm được lối đi cho mình để vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có hiệu quả thì cần có những giải pháp thật tối ưu, chi phí thấp như gửi tin nhắn e-mail đến khách hàng ( rẻ, hiệu quả), các trang rao vặt miễn phí…; không chỉ luôn chú ý tới các vấn đề Online, song với đó là các sự kiện Marketing Offline( hội chợ, phát tờ rơi ) cũng mang lại cho Eagle USA Việt Nam một lượng khách hàng lớn biết tới Eagle và mở rộng thị trường tiềm năng cho mình.

  • Cần chú ý một điều luôn phải tân trang website, bảo trì website.

Ngoài ra cũng cần phải luôn chú ý tới những ý kiến đóng góp của khách hàng. Chính những thông tin điều tra này giúp Eagle hoàn thiện website hơn, đáp ứng tốt các nhu cầu trong lĩnh vực kinh doanh cũng như cạnh tranh với các đối thủ khác. Để từ đó đưa ra các giải pháp Marketing Online cho phù hợp

3.3.2. Giải pháp với các bộ phận liên quan: Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

a) Đối với bộ phận Marketing:

Post bài thường xuyên trên các trang web rao vặt miễn phí: vatgia.com; enbac.com; 123mua.com; muare.com…Ngoài ra, tham gia sâu hơn các diễn đàn, đi tìm các đối tượng phù hợp với các tổ chức sự kiện: câu lạc bộ, hội, nhóm,…

Mỗi tháng phải luôn tìm hiểu thị trường, từng tháng những sự kiện trong và ngoài nước mà mọi người chú ý hướng tới để đi theo các dòng sự kiện.

Bộ phận Marketing luôn phải tích cực, không những post bài đăng về các sản phẩm của website; song song là việc tìm hiểu được những tiêu chí xếp hạng của Google.

Luôn luôn phải kiểm tra vị trí của các từ khóa trên Google mỗi ngày, để biết từ khóa nào lên, từ nào giữ vị trí ổn đinh, từ khóa nào vẫn chưa lên được thì cần phải kiên trì, đưa dần dần từ khóa đó lên vị trí cao nhất như mục tiêu đề ra.

Nhận đóng góp ý kiến, thông điệp từ phía khách hàng góp ý với Công ty. Bởi bộ phận Marketing không chỉ đưa, giới thiệu sản phẩm của công ty đến với khách hàng mà còn nhận những đóng góp ý kiến từ phía khách hàng; từ đó tìm hiểu thị trường, nhu cầu của khách hàng ngày càng được đáp ứng tốt nhất từ phía Công ty.

b) Đối với bộ phận IT:

Hoàn thiện một website vesion mới, phong phú ngày càng đáp ứng những chỉ tiêu tìm kiếm của Google đối với website Eagle USA Việt Nam: chỉnh nội dung website, description, keywords sao cho thân thiện, trình duyệt phải dễ đọc nhất.

Hiểu được nguyên tắc chính của việc SEO một website là phải làm mọi cách để từng trang web và cả website chạy nhanh hơn, ít lỗi kỹ thuật hơn, mã nguồn trong sáng hơn. Để từ đó xây dựng và làm mới website sao cho phù hợp nhất với các tiêu chí tìm kiếm của Google với cấu trúc của website.

c) Đối với bộ phận nghiên cứu sản phẩm:

Cung cấp những thiết kế sản phẩm độc đáo, ấn tượng, có nét riêng đáp ứng cho việc Marketing với những bài viết thật phong phú, họa tiết phong phú.

Đáp ứng những họa tiết phục vụ cho các “Sự kiện” đúng thời gian để khâu Marketing chuẩn bị hướng tới mỗi sự kiện trong tháng, tuần. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

d) Đối với bộ phận bán hàng:

Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng, một phần tạo hình ảnh tốt đến cho khách hàng khi đến với Eagle USA Việt Nam ( phục vụ, thời gian giao hàng đúng giờ, hỗ trợ khách online… ).

Hỗ trợ khách hàng: bảo đảm rằng khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ dễ dàng: không chỉ online chat giúp đỡ khách hàng khi đặt hàng, mua hàng… mà còn nên điện thoại, gửi mail cho khách những lúc cần thiết trong khi thực hiện đơn hàng…

Giải quyết những khiếu nại của các đơn hàng lỗi, kiểm tra thực hiện các đơn hàng khiếu nại, lỗi đó ….

Để thực hiện Marketing trực tuyến và quảng bá website Eagle USA Việt Nam thành công thì các hoạt động của các bộ phận trong Công ty cần phải nhất quán và phối hơp mật thiết với nhau, tạo nên sự chuyên nghiệp, năng động trong kinh doanh một cách hiệu quả nhất, mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

3.3.3. Giải pháp đối với Website:

a) Tân trang Website để tăng thứ hạng:

Khi muốn tăng nhanh lượng truy cập, ngoài việc mở rộng chương trình khuyến mại, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm theo dõi lượng khách ghé thăm, đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể liên kết tới tất cả các trang nhỏ của website, và dùng những từ khoá cụ thể khi đặt tên trang.

Công ty nên đưa các sản phẩm được nhiều khách hàng chú ý và đặt mua nhiều nhất lên trang chủ để tập trung sự chú ý của khách hàng.

Tiếp tục hoàn thiện website eagleUSAvietnam.com về quản lí đơn hàng, quản lí tồn kho, hệ thống đăng nhập sắp xếp các site mục của website cụ thể, thể hiện một cách chuyên nghiệp, tăng lượng người truy cập với các thông tin nội dung hấp dẫn; như có thêm các mục: Hướng dẫn đặt hàng online trên Eagle, các tin khuyến mại, thực phẩm chức năng, hỗ trợ giảm cân …..

Mã nguồn HTML của trang web phải gây được ấn tượng tốt cho các công cụ tìm kiếm. Nếu các công cụ tìm kiếm không thấy nội dung hợp lý thì những trang này không thể có thứ hạng cao trên các máy tìm kiếm→ bộ phận IT nên chú ý vấn đề này.

1, Tăng cường phát triển website: Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

Phải thường xuyên cập nhật thông tin một cách chính xác và chi tiết nhất trên chính website của công ty

Ngoài ra, thông tin về các hoạt động xã hội của công ty như tham gia vào các hội thảo chuyên đề, tham gia các chương trình sức khỏe…. phải được đưa lên và phân loại một cách chi tiết, hấp dẫn người đọc để tạo sự tin cậy cho khách hàng.

Website công ty nên tạo thêm “box” hỗ trợ trực tuyến online và tăng cường nhân viên hỗ trợ thêm theo ca để đảm bảo việc hỗ trợ cho khách hàng 18/24. Tiến hành khảo sát thêm khách hàng về giao diện website, nhằm giúp cho website trở nên thân thiện nhất với khách hàng.

Thường xuyên tổ chức các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, nhằm đào tạo nhân viên có một kiến thức chuyên môn đủ sâu trong việc ứng dụng các công cụ marketing online . Các khóa học về blogspot, wordpress, cách sử dụng HTML, hoặc các khóa học về SEM – nâng thứ hạng website trên google, thiết kế banner, tạo video marketing,….

2. Các yếu tố giúp website eagleusavietnam. trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng:

Tránh sử dụng những dòng chữ nhấp nháy. Mặc dù khách hàng sẽ để ý đến nó, nhưng dòng chữ nhấp nháy không hấp dẫn và thường không được đọc.

Đặt những thông tin quan trọng nhất lên đầu trang. Nếu khách hàng không tìm thấy những gì mình cần tìm ở đầu trang thì họ sẽ sang site khác. Vì khi mới vào web khách hàng luôn muốn biết những thông tin họ cần; chỉ ra các mục, site cụ thể như: men vi sinh, hỗ trợ giảm cân, dầu gội thảo dược… Như vậy khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin nhanh hơn, phù hợp với nhu cầu.

Không nên đưa vào site quá nhiều đồ hoạ và âm thanh bởi các đồ hoạ và âm thanh làm cho việc tải trang web xuống rất mất thời gian, đặc biệt là nếu khách hàng không dùng đường truyền tốc độ cao, dẫn tới mất khách hàng và không có uy tín trong kinh doanh.

Đưa vào đầy đủ thông tin liên lạc, gồm địa chỉ e-mail, địa chỉ gửi thư đường bưu điện và số điện thoại của Ban quản trị web lên website, để Khách hàng biết rõ địa chỉ của nhà cung cấp, tin tưởng hơn đối với web.

Hãy thêm đường lối và chính sách của công ty vào website để làm tăng cảm giác tin tưởng của khách hàng đối với công ty, như nếu có thể thêm một site mới viết những lời cảm ơn của Khách hàng tới web (cụ thể về địa chỉ, số điện thoại, e-mail của khách ).

Website không nên sử dụng quá nhiều màu sắc gây sự rối mắt khi tìm kiếm thông tin, chỉ nên sử dụng hai hay ba màu. Hiện tại, eagleusavietnam.com sử dụng chủ đạo 2 màu: trắng và xanh. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

Cung cấp một hộp tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các món hàng mà họ cần, và đặt hộp tìm kiếm đó ở đầu trang thay vì giấu nó ở phía dưới. Hiện eagleusavietnam.co đã làm được.

Qua Internet, Công ty cũng có thể nắm bắt được nhiều thông tin về khách hàng. Là một công cụ thu thập thông tin, Internet đóng vai trò vô cùng hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về hoạt động của khách hàng. Mỗi khi có người ghé thăm một trang web, chắc chắn họ đã để lại một số “dấu vết” trên trang web đó: họ đã kích vào mục nào, họ đã xem những sản phẩm nào (men vi sinh, thuốc giảm cân…). Việc nắm bắt được các hành vi và sở thích của khách hàng sẽ giúp web kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và nếu làm được việc này, Công ty sẽ có thể biến họ trở thành những khách hàng “ruột” của mình.

Nâng cao vị trí hiển thị các từ khóa của eagleusavietnam.c trong danh sách kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm Google:

Cần không ngừng quảng bá website, thực hiện đồng bộ các biện pháp để tăng những chỉ số mà các công cụ tìm kiếm dựa vào để đánh giá xếp hạng hiển thị.

Lập bảng đánh giá thứ hạng các từ khóa thường xuyên trên kết quả tìm kiếm của Google, đồng thời đánh giá kết quả hiển thị từ khóa của website đã đứng ở vị trí cao nhưng vẫn phải luôn chú ý vì Đối thủ cạnh tranh có thể lên vị trí đầu bất kì lúc nào. Củng cố nâng tiếp thứ hạng cho các từ khóa khác, đồng thời vẫn duy trì được vị trí của các từ khóa đã lên vị trí đầu.

Thời gian duy trì thứ hạng hiển thị phụ thuộc vào mức độ thực hiện các biện pháp duy trì và mức độ cạnh tranh của từ khóa.

3.3.4. Giải pháp đối với việc tăng độ nhận diện thương hiệu:

Đặt banner quảng cáo: Thiết lập các đường dẫn tới các website tương thích với website của teevn.com, chẳng hạn những website về cùng một thị trường định hướng giống như teevn như dantri.com, kenh14.vn…

Thuê viết bài: Viết các bài báo, bài bình luận, những trang web mà ngành thường hay quan tâm (baomoi.com, vietbao.vn). Thuê viết bài có nghĩa là thuê một người hay một công ty khác viết một phần cho trang web nhằm mục đích thu hút và giữ khách hàng. Cách này cho phép công ty thực hiện việc kinh doanh bằng điện tử và làm cho khách hàng thường xuyên quay lại xem tin tức và từ đó có thể mua một số sản phẩm.

Lập một diễn đàn trực tuyến giúp cho các thành viên đóng góp ý kiến chia sẽ cũng như bàn luận cho Eagle những ý kiến tốt nhất, phục vụ cho quá trình kinh doanh. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

Quảng cáo qua email: Thư điện tử (e-mail) ngày càng trở thành một công cụ marketing hữu hiệu. Thiết lập các mối quan hệ cá nhân. Duy trì chính sách mềm dẻo, linh hoạt, hãy kết hợp các dịch vụ quảng cáo bằng thư tín thông thường với dịch vụ khách hàng. Tiếp thị, quảng cáo qua email là cách thức marketing với chi phí thấp để liên lạc với những khách hàng hiện có của doanh nghiệp và lôi kéo họ trở lại với website của mình.

Có thể trong thời kì khó khăn các doanh nghiệp liên tục cắt giảm chi phí thì chiến lược quảng cáo qua email (rẻ tiền) giúp giảm ngân sách cho khâu quảng cáo; thay cho việc đặt banner quảng cáo trên các website khác, hay cũng như các hình thức quảng cáo khác. Trên đây là những giải pháp góp ý cho việc quảng bá website để Eagle tham khảo, nâng cao hiệu quả Marketing Online của mình.

Qua Internet, các doanh nghiệp cũng có thể nắm bắt được nhiều thông tin về khách hàng. Là một công cụ thu thập thông tin, Internet đóng vai trò vô cùng hiệu quả trong việc cung cấp thông tin về hoạt động của khách hàng. Mỗi khi có người ghé thăm một trang web, chắc chắn họ đã để lại một số “dấu vết” trên trang web đó: họ đã kích vào mục nào, họ đã mua bán món hàng gì… và hàng loạt các thông tin khác. Khi gắn kết phương thức nhận biết khách hàng, ví dụ như các công cụ truy nhập, các chuyên gia tiếp thị có thể biết được khách hàng quay trở lại trang web của mình như thế nào. Việc nắm bắt được các hành vi và sở thích của khách hàng sẽ giúp web kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và nếu làm được việc này, Công ty sẽ có thể biến họ trở thành những khách hàng “ruột” của mình.

3.3.5. Giải pháp đối với các kênh khác :

Điều quan trọng nhất là phải sàng lọc, kiếm tra thông tin một cách chính xác và chi tiết trước khi đưa lên internet.

Marketing qua facebook.

  • Lựa chọn thời điểm và trang facebook phù hợp để đăng bài, tránh đăng liên tục như spam sẽ dễ gây khó chịu hơn. Cần phải có thêm hình ảnh và đôi khi có thêm những bài khác bài quảng cáo để thay đổi.
  • Tăng cường việc marketing trên fanpage và kết bạn để không phải đăng bài trên những trang khác quá nhiều.
  • Fanpage cần có thêm những event, hoạt động như yêu cầu like và share nhằm làm tăng phần sôi nổi và điều đó sẽ giúp fanpage của công ty có nhiều lượt like hơn.

Marketing qua email

  • Cần có một bộ phận tìm kiếm các địa chỉ email, sau đó tập hợp lại và phân công, chia ra cho từng nhân viên nhằm tránh sự trùng lặp trong việc gửi mail.
  • Công ty cũng nên tạo thêm nhiều mẫu email khác nhau để gửi cho khách hàng như: email tri ân, email cám ơn, email lấy ý kiến khách hàng….

Các hoạt động tri ân khách hàng.

Cuối cùng công ty nên có những buổi tiệc nhỏ tri ân những khách hàng thân thiết đã tham gia nhiều khóa học của công ty hoặc tham gia thêm các hội chợ việc làm, các hội chợ công nghệ thông tin.v.v. để hình ảnh của công ty càng được mọi người biết đến nhiều hơn.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

Trong những năm hoạt động vừa qua, công ty Eagle USA Việt Nam đã gặt hái được không ít thành công và đang trên đà ngày càng phát triển vững mạnh. Để có được thành tích đó là sự cố gắng không ngừng ngừng, nổ lực rất nhiều của toàn thể cán bộ, nhân viên trong công ty. Tuy nhiên trong hoàn cảnh nền kinh tế thị trường đang diễn ra hết sức khốc liệt, công ty cần phải phát huy tối đa năng lực cũng như lợi thế cạnh tranh của mình để duy trì và đứng vững trên thị trường.

Qua quá trình thực tập tại công ty giúp em học được những kĩ năng thực tiễn như sử dụng các công cụ marketing online để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng, quảng cáo để tìm khách hàng tiềm năng cho công ty , tạo các website vệ tinh cho công ty trên blogspot và trên wordpress, tăng độ nhận biết của Google về hình ảnh công ty Eagle bằng cách quảng bá sản phẩm và hình ảnh của công ty bằng các công cụ marketing online, tạo video marketing giới thiệu về công ty và các sản phẩm trên Youtube….bên cạnh đó cũng giúp em củng cố lại những kiến thức về Quản trị kinh doanh đã được học trên trường như Marketing, Quản trị nhân sự, Quản trị doanh nghiệp, Thuế, Luật,… và áp dụng vào thực tế giúp em so sánh được những kiến thức lý thuyết của bản thân và kiến thức thực tiễn trong công việc tại một doanh nghiệp. Đồng thời, trao dồi những kinh nghiệm bổ ích về chuyên ngành Marketing online mà em chưa từng được tiếp cận trước đây.

Tuy nhiên, Marketing online vẫn đang còn khá mới mẻ đối với sinh viên vì vậy để thực hiện cũng như sử dụng thành thạo các công cụ marketing online là việc không dễ dàng gì. Lần đầu tiên tiếp xúc với các sản phẩm thực phẩm chức năng bản thân em không nắm rõ được thành phần, công dụng cũng như các biểu hiện tác dụng đối với người tiêu dùng nên khá khó khăn. Tiếp theo là việc sử dụng các công cụ marketing online (lọc mail, gửi mail tự động, tạo gian hàng,….)…..

Do hạn chế về thời gian nghiên cứu, tính mới của đề tài và những nhận thức mang tính chủ quan nên em không tránh khỏi những sai sót nhất định cần điều chỉnh, vì thế em mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy hướng dẫn, các anh chị tại công ty và các bạn để khóa luận tốt nghiệp của em được hoàn thành tốt. Khóa luận: Giải pháp hoạt động Marketing Online của công ty USA.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Phát triển hoạt động Marketing online tại công ty USA

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x