Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo hay nhất năm 2024 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing tại Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1. Định hướng phát triển của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng trong giai đoạn tới

Trong 5 năm hoạt động vừa qua của Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng đã tạo được uy tín trên thị trường, được khách hàng đánh giá cao. Công ty cũng luôn xác định mục tiêu chất lượng sản phẩm, dịch vụ luôn được chú trọng hàng đầu, cùng với sự nỗ lực của toàn bộ các thành viên trong Công ty để mở rộng sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

 • Tầm nhìn phấn đấu trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo đứng trong top 10 doanh nghiệp của Hải Phòng”.
 • Sứ mệnh: “Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng luôn lấy sáng tạo là sức sống, lấy thích ứng nhanh làm sức mạnh cạnh tranh, dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý làm phương hướng hành động”.
 • Về kinh doanh:
 • Phấn đấu mở rộng thị phần, mở rộng thêm một số địa bàn khác về các huyện ngoại thành của Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên và Quảng Ninh.
 • Về sản phẩm kinh doanh:

Công ty sẽ mở rộng và đa dạng hóa các loại hình sản phẩm dịch vụ cung ứng ra thị trường, liên tục cập nhật công nghệ mới đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn và liên tục thay đổi của đông đảo khách hàng và phục vụ nhu cầu của nhiều phân đoạn khách hàng hơn.

Trong thời gian tới Công ty chủ trương mở rộng đầu tư vì ban lãnh đạo của Công ty luôn quan niệm rằng muốn phát triển phải biết đầu tư, đầu tư chính là chìa khóa, là chỗ dựa vững chắc cho việc phát triển các hoạt động kinh doanh của đơn vị. Thực hiện chủ trương trên, Công ty đang tập trung nguồn lực để phát triển theo chiều sâu, nâng cao chất lượng dịch vụ bằng cách trang bị thêm các máy móc thiết bị, phương tiện hiện đại cần thiết phục vụ cho việc kinh doanh. Đầu tư vốn vào sữa chữa, nâng cấp hệ thống máy móc thiết bị để thi công lắp đặt các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng, tận dụng tối đa hết mọi nguồn lực sẵn có của Công ty. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

Không chỉ coi trọng đầu tư, Ban lãnh đạo Công ty luôn đề cao vai trò chủ đạo của khách hàng, coi khách hàng là mục tiêu hướng đến. Chính vì thế, chiến lược của Công ty luôn hướng đến khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ và có những ưu đãi nhất định với khách hàng truyền thống. Chú trọng vào xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, thu hút thêm khách hàng mới, với những hợp đồng kinh doanh có hiệu quả.

Trong công tác đối nội, Công ty luôn xác định trong tất cả các nguồn lực của Công ty thì nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu. Xuất phát từ quan điểm trên, Công ty luôn có những chính sách ưu đãi, khích lệ mọi thành viên trong Công ty đoàn kết, hăng hái tham gia vào các hoạt động của công ty, khuyến khích tinh thần năng động sáng tạo, làm việc hăng say tích cực của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong chi nhánh công ty. Thường xuyên thực hiện công tác quản lý, tổ chức sắp xếp, đào tạo nhân lực sao cho nguồn nhân lực có thể kịp thời đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của chi nhánh. Quan điểm của Ban lãnh đạo Công ty là coi trọng sức trẻ, mạnh dạn sử dụng nhân lực trẻ và đặt niềm tin vào họ, đặc biệt là những người có khả năng, kỹ năng và trình độ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2. Một số giải pháp hoàn thiện công tác Marketing tại Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng

3.2.1 Giải pháp tăng cường xúc tiến hỗn hợp

 • Tăng cường các chương trình khuyến mại

Để duy trì lượng khách hàng ổn định và thu hút thêm khách hàng cũng như để hoạt động kinh doanh được hiệu quả hơn, công ty cần tăng cường các hình thức khuyến mại phù hợp. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện, nên công ty cũng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác kinh doanh. Để tăng năng suất lao động, góp phần tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cung cấp chất lượng dịch vụ công ty nên áp dụng các chính sách khuyến mại nhằm:

Xây dựng hình ảnh cho công ty trên thị trường cung cấp các sản phẩm thuộc lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện, tạo uy tín cho Công ty. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

 • Góp phần đẩy mạnh hết cỡ các biện pháp nhằm tăng mức doanh thu tiêu thụ.
 • Thu hút khách hàng nhiều hơn, tập trung mở rộng các nhóm khách hàng chuyên nghiệp.
 • Kích hoạt sức mua của những khách hàng có tiềm năng, khách hàng thụ động để mở rộng thị phần.

Để thực hiện được các nội dung trên, Công ty cần có biện pháp:

 • Triển khai chương trình khuyến mại thường xuyên trong năm, nhất là trong các dịp đặc biệt như lễ tết, tùy theo tình hình cung cấp dịch vụ hiện có trên thị trường để đưa ra các biện pháp hợp lý.
 • Hình thức khuyến mại:
 • Giảm giá với đơn hàng lớn: các doanh nghiệp hay công ty mua và thuê dịch vụ nhiều, nếu lắp đặt với số lượng nhiều, hoặc thuê thường xuyên các màn hình tổ chức sự kiện, màn hình đèn Led quảng cáo có doanh thu thừ từ 300 triệu/năm đến 999 triệu/năm sẽ được giảm 5% giá trị hợp đồng, có doanh thu từ 1000 triệu/năm trở lên, được giảm 8% giá trị hợp đồng.
 • Công ty cần có thêm các hình thức khuyến mại mới bên cạnh các hình thức khuyến mại đang sử dụng để các chương trình khuyến mại được đa dạng từ đó mới có thể thu hút được khách hàng. Công ty có thể sử dụng các hình thức khuyến mại như:

“Tri ân khách hàng” được thực hiện vào các những dịp đặc biệt như ngày thành lập công ty khách hàng, lễ, tết hay sinh nhật của khách hàng, … Vào những dịp đặc biệt này, Công ty nên gởi hoa chúc mừng, gởi thư, thiệp chúc mừng, gởi phiếu mua hàng tặng khách hàng để bày tỏ lòng biết ơn khách hàng đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của công ty, tùy vào khách hàng đã hợp tác với công ty bao lâu và doanh thu mà khách hàng đem lại thì công ty có thể lựa chọn những quà tri ân có giá trị tương ứng.

“Tặng quà khi mua hàng” áp dụng cho khách hàng đặt mua sản phẩm, mức độ hấp dẫn của hình thức khuyến mại này được cấu thành từ hai yếu tố là quà khuyến mại và hình thức khuyến mại. Quà khuyến mại cần được xem xét lựa chọn trên cơ sở đặc thù từng địa phương, theo thời gian, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng mới có sức hấp dẫn, thu hút được khách hàng và khách hàng mới mong muốn tham gia chương trình khuyến mại. Một số quà tặng công ty có thể sử dụng thường xuyên từ có giá trị nhỏ như áo đến những vật phẩm có giá trị cao hơn như quạt máy, ti vi, màn hình Led… các vật phẩm đặc biệt sử dụng cho lĩnh vực quảng cáo là giảm giá một phần hoặc vật phẩm khuyến mại theo mùa như mùa mưa có thể khuyến mại áo mưa. Hình thức khuyến mại sáng tạo, đa dạng, thay đổi theo từng đợt khuyến mại thay vì chỉ áp dụng hình thức tặng quà ngay khi khách hàng mua sản phẩm để không gây cảm giác quen thuộc, nhàm chán thì mới có tác dụng khuyến khích khách hàng ra quyết định mua sản phẩm. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

 • Xây dựng một trang Webside hoàn thiện về công ty

Hiện nay internet ngày càng phát triển và phổ biến sâu rộng. Thương mại điện tử đã trở thành xu thế tất yếu của việc kinh doanh. Người dân hay các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin phục vụ nhu cầu đời sống hay những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của họ qua internet. Một trang web chất lượng, với đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ đưa Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng hoạt động một cách chuyên nghiệp hơn, đến gần hơn với các khách hàng của mình. Để thực hiện được biện pháp, công ty cần:

Thiết lập một trang Webside giới thiệu đầy đủ về sự ra đời, hình thành và phát triển của Công ty; về lĩnh vực ngành nghề mà Công ty kinh doanh; những đặc điểm nổi bật trong việc cung cấp dịch vụ, cũng như nhấn mạnh phong cách phục vụ chu đáo và nhiệt tình của Công ty, để từ đó thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Xây dựng được một hệ thống đặt hàng và báo giá qua mạng internet.

Ngoài ra, để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, ngoài những hoạt động trên Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng còn có dự định tham gia các hoạt động cộng đồng như: tài trợ trao học bổng, tài trợ cho các chương trình xã hội, các chương trình từ thiện…

3.2.2 Giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng kết hợp với sử dụng công cụ thẻ tích điểm Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng bằng cách sử dụng công cụ thẻ tích điểm giúp công ty xây dựng nhóm khách hàng trung thành.

Thẻ tích điểm hay còn gọi là thẻ thành viên là loại thẻ quy đổi sau mỗi lần khách hàng mua hàng thành đơn vị điểm của Công ty. Khi đạt được mức điểm nhất định khách hàng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi mà người mua bình thường không có. Ví dụ: khách hàng mua hay sử dụng sản phẩm của công ty theo doanh thu sẽ được tích điểm, doanh thu 100 triệu được tích 1 điểm và khi tích được 10 điểm thì khách hàng sẽ được chiết khấu 5% cho hóa đơn.

Cách thực hiện biện pháp.

 • +Xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu về khách hàng trung thành bằng cách sử dụng thẻ tích điểm thành viên.
 • +Liên hệ với “công ty cổ phẩn công nghệ DipVietnam” trang web “dip.” để mua hệ thống: Thẻ thành viên, thẻ tích điểm trên phần mềm quản lý bán hàng CRM Plus.

Bảng 8: Giá thẻ từ, thẻ mã vạch áp dụng trương trình quản lý thẻ Member, thẻ VIP, tích điểm CRM Plus

c)Lợi ích của giải pháp:

 • Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng
 • Xây dựng lòng trung thành cho khách hàng
 • Tăng giá trị đơn hàng
 • Thu hút khách hàng mới.

Phương pháp này phải áp dụng trong dài hạn thì mới thấy được hiệu quả rõ ràng của việc xây dựng tập khách hàng trung thành.

3.2.3 Giải pháp đào tạo nâng cao năng lực cán bộ nhân viên phòng kinh doanh và nhân viên bán hàng trực tiếp

Trong thời đại siêu cạnh tranh ngày này để nâng cao được hiệu quả kinh doanh, thu hút được khách hàng tiềm năng và giữ chân được khách hàng trung thành thì công ty cần phải tăng cường hoạt động marketing. Muốn hoạt động đó thực hiện một cách có hệ thống, có bài bản và đem lại hiệu quả cao thì cán bộ nhân viên của công ty và phòng kinh doanh thì cần phải có sự chuyên nghiệp từ hình ảnh, tác phong, sáng tạo và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Các cá nhân kết hợp với nhau ăn ý, hoàn hảo hơn đặc biệt là luôn làm hài lòng khách hàng, cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp, sự thoải mái, dễ chịu và luôn muốn hợp tác với công ty. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

Hiện tại bộ phân kinh doanh của công ty và nhân viên trực tiếp bán hàng đang tồn tại những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm: Có kinh nghiệm làm việc phong phú, nhân viên phòng kinh doanh đều là người có trình độ đại học tốt nghiệp ngành marketing và quản trị doanh nghiệp, trẻ tuổi, năng động, sáng tạo.

Nhược điểm: Thiếu kiến thức về marketing hiện đại, chưa thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo cho nhân viên để cập nhật kiến thức về thị trường và marketing mới nhất, nhân viên bán hàng trực tiếp thì ít người có thể nắm bắt được tâm lý khách để tăng khả năng chốt đơn hàng.

Cách thực hiện:

Cho nhân viên đi học nâng cao kiến thức cho nhân viên phòng kinh doanh, cử ra 2 người đi học. Sau khi cho 2 người đi học xong sẽ về tập hợp nhân viên công ty lại sau đó chia sẻ lại những kiến thức đã học được cho nhân viên chưa được đi học. Lãnh đạo cấp cao mỗi quý phải bỏ ra 3-5 tiếng để cập nhật những kiến thức mới nhất chia sẻ cho những cán bộ dưới quyền mình học hỏi để nâng cao trình độ.

Tập trung đầu tư vào các chương trình tuyển dụng và đào tạo, hoặc là chất lượng dịch vụ của công ty sẽ thua kém đối thủ. Chương trình đào tạo này phải mang “hơi hướng” marketing, phải phục vụ cho mục đích thỏa mãn các nhu cầu khách hàng đã được định hướng trước đó.

Bộ máy quản lí là một yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành bại của bất kì doanh nghiệp nào. Xây dựng được một bộ máy quản lí tốt sẽ giúp cho quá trình ra quyết định của các cấp quản lí được dễ dàng, dòng thông tin lưu chuyển giữa trung tâm và các thành viên kênh dễ dàng hơn, xác định rõ chức năng và trách nhiệm của các phòng ban… góp phần tạo ra hiệu quả sản xuất kinh doanh cao. Để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như hiệu quả của công tác tổ chức quản lí, Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng nên thực hiện một số biện pháp như sau:

Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng: Để phân định rõ chức năng các phòng ban, Công ty cần qui định cụ thể công việc, nhiệm vụ mỗi phòng ban đảm nhiệm để tránh tình trạng chồng chéo chức năng lẫn nhau. Chẳng hạn như nhiệm vụ của bộ phận vận tải và bộ phận Marketing cần phân định rõ ràng hơn nữa bởi lẽ giữa 2 phòng này có mối quan hệ chặt chẽ và phụ thuộc lẫn nhau trong quá trình đề ra chiến lược marketing cũng như chiến lược kinh doanh của chi nhánh công ty.

Cải cách chế độ lương thưởng: xây dựng cơ chế trả lương gắn liền với kết quả kinh doanh, có tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác để giữ chân các nhân viên giỏi và giàu kinh nghiệm.

Các biện pháp về xây dựng bản sắc văn hóa: xây dựng văn hóa doanh nghiệp gắn liền với “Tác phong làm việc nhanh – chuyên nghiệp – hiệu quả, môi trường làm việc nghiêm túc, đội ngũ nhân viên đoàn kết, đồng lòng, nhất trí vì mục tiêu phát triển chung của doanh nghiệp” từ đó nâng cao vị thế và hình ảnh của đơn vị trong tâm trí khách hàng.

Đặc biệt cần quán triệt tư tưởng đổi mới trong toàn bộ nhân viên công ty. Xây dựng và chuẩn bị ngân sách, nhân lực cho hoạt động Marketing một cách cụ thể và hợp lí, đảm bảo đủ nguồn lực thực hiện các biện pháp trên. Đồng thời bản thân các cấp quản lí ở công ty cần phải nhìn nhận rõ vai trò của hoạt động marketing trong kinh doanh – một điểm yếu trong chi nhánh công ty hiện nay khi không thấy rõ vai trò hoạt động marketing, khi chỉ coi marketing là một bộ phận của phòng kinh doanh.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

Hiện nay sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường, cộng với sự xuất hiện của nhiều cá thể tham gia vào kinh doanh nên việc kinh doanh trở nên ngày càng khó khăn và phức tạp. Để đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển, thích ứng nhanh với sự biến đổi không ngừng của thị trường, các doanh nghiệp luôn phải có những chính sách, chiến lược phù hợp, trong đó phải kể đến chính sách Marketing, nó đóng một vai trò không nhỏ trong sự phát triển của doanh nghiệp. Marketing đã khẳng định vai trò của mình và sự cần thiết trong kinh doanh, là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, là công cụ để phân tích, đánh giá và tìm kiếm thị trường cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa Marketing còn tạo hình ảnh và uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường.

Marketing đang ngày càng khẳng định được vai trò của mình đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nó giúp cho doanh nghiệp có thể tồn tại lâu dài và vững chắc trên thị trường, do đó nó cung cấp khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường và điều kiện bên ngoài. Cụ thể, nó giúp cho doanh nghiệp đạt được những mục tiêu cơ bản về lợi nhuận, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường … Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trên thị trường đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ nhiều phía, không chỉ từ các doanh nghiệp trong nước, mà còn từ các doanh nghiệp nước ngoài.

Đề tài “Hoàn thiện công tác marketing tại Công ty Cổ Phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng” với mục đích nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về thị trường, từ đó có các giải pháp cải thiện vị thế của mình. Trên cơ sở phân tích lý thuyết về Marketing dịch vụ, khóa luận đã phân tích tình hình thực tế công tác Marketing của Công ty Cổ Phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng theo các nội dung về: sản phẩm, giá cả, kênh phân phối, xúc tiến hỗ hợp, yếu tố con người, quy trình dịch vụ và môi trường vật chất. Sau khi phân tích đánh giá thực trạng luận văn cũng đưa ra các nhận xét về mặt được và chưa được trong công tác Marketing của Công ty Cổ Phần Quảng cáo và Xây lắp Hải Phòng để từ đó có căn cứ đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những điểm yếu, tăng cường điểm mạnh, cũng như tăng cường khả năng cạnh tranh của Công ty trên thị trường. Các giải pháp được đưa ra bao gồm: Tăng cường xúc tiến hỗn hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng kết hợp với sử dụng công cụ thẻ tích điểm, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ nhân viên phòng kinh doanh và nhân viên bán hàng trực tiếp. Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện công tác marketing Cty Quảng cáo.

Do điều kiện thời gian có hạn, kiến thức còn nhiều hạn chế nên đề tài nghiên cứu không tránh khỏi những thiếu sót, tôi rất mong nhận được những nhận xét chân thành từ Quý thầy cô và các bạn để đề tài được hoàn thiện hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Hoàn thiện công tác Marketing tại công ty Quảng cáo

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x