Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện

Chia sẻ chuyên mục Đề tài Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện hay nhất năm 2024 cho các bạn học viên ngành đang làm Khóa luận tốt nghiệp tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm Khóa Luận thì với đề tài Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện hoạt động Content Marketing trực tuyến tại Học viện Đào tạo Quốc tế ANI dưới đây chắc hẳn sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quát hơn về đề tài này. 

3.1. Cơ sở đề xuất giải pháp

Trong suốt thời gian thành lập đến nay, tuy chỉ trong vòng 1 năm rưỡi nhưng Học viện Đào tạo quốc tế ANI đã nổ lực hoàn thiện và phát triển thương hiệu, tạo được vị thế trên địa bàn thành phố Huế. Tuy doanh thu chưa ổn định nhưng đạt mức tăng trưởng khá nhờ vào các chiến lược marketing mạnh mẽ, hiện Học viện Đào tạo quốc tế ANI đang là một trong những trung tâm điển hình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo anh ngữ chuyên nghiệp, trở thành một thương hiệu uy tín và đang dần trở nên quen thuộc hơn.

 • Những điều đã đạt được
 • Hoạt động Content Marketing tiến hành đầy đủ trên các kênh trực tuyến, Học viện Đào tạo quốc tế ANI biết cách khai thác triệt để các công cụ truyền thông mà chi phí vẫn không quá cao.
 • Tiếp cận được và tìm kiếm được nhiều khách hàng thông qua các hoạt động marketing online
 • Nhờ sự chuyên nghiệp, không ngừng trau dồi trong nội dung và hình thức truyền tải qua các kênh online mà Học viện Đào tạo quốc tế ngày càng tạo được niềm tin trong lòng khách hàng
 • Những điều còn chưa đạt được
 • Lượt tương tác của các kênh truyền thông đang ở mức trung bình
 • Chưa chú trọng vào việc triển khai nội dung Content Marketing trên website
 • Chưa khai thác triệt để kênh Youtube
 • Số lượng chốt được học viên theo học của kênh online còn khá thấp so với kênh offline
 • Chi phí marketing còn chưa ổn định, chênh lệch giữa chi phí bỏ ra với kết quả thu về còn cao
 • Chưa kiểm soát được chất lượng bài đăng một cách chặt chẽ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Marketing

3.2. Một số giải pháp Content Marketing trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của Học viện Đào tạo quốc tế ANI

Với mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường ngành thì buộc ta phải ngày càng nâng cao chất lượng hệ thống truyền thông và đặc biệt là là hoạt động Content Marketing trực tuyến. Một số biện pháp cụ thể được đề xuất để nâng cao hơn nữa chất lượng truyền thông trực tuyến của Học viện Đào tạo quốc tế ANI như sau:

3.2.1 Thực hiện Content Marketing trực tuyến có chiến lược

Content Marketing không phục vụ trực tiếp cho việc bán hàng mà tập trung vào việc cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng một cách thường xuyên nhằm duy trì hoặc thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Mục tiêu của Content Marketing là đưa thương hiệu trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực của mình, chiếm được cảm tình của khách hàng và “bí mật” thúc đẩy họ mua sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu. Học viện đào tạo quốc tế ANI đang từng bước nâng cao được vị thế của mình trên thị trường nhờ vào hoạt động Content Marketing trực tuyến. Tuy nhiên cần phải xây dựng lại chiến lược một cách hợp lí hơn ở hiện tại. Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.

Trong quá trình thực tập tại Học viện Đào tạo quốc tế ANI, tôi nhận thấy rằng, các bài đăng chưa có sự quản lí chặt chẽ về chất lượng, hình ảnh, thông điệp, … Đặc biệt ở bộ phận sale đăng bài nhằm mục đích quảng bá khóa học và mang tâm lí làm sao để chốt được học viên càng nhiều càng tốt nhưng chưa thực sự chú tâm đến giá trị mang lại từ nội dung bài viết cho khách hàng. Việc đăng bài hàng lo ạt không được kiểm duyệt dễ xảy ra những sai sót ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của học viện. Chính vì thế, ANI cần phải kiểm soát lượng bài đăng, thông điệp, ý nghĩa của bài đăng, tăng cường mang đến nội dung lợi ích cho khách hàng.

Thứ hai, nội dung bài viết còn quá h ọc thuật, chưa truyền được cảm hứng học tiếng anh cho khách hàng tiềm năng của ANI. Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, là thị trường học tiếng anh đầy triển vọng. Vậy làm cách nào để truyền được cảm hứng cho những khách hàng đó. Và đây chính là lúc Content Marketing phát huy hiệu quả của nó. Lên ý tưởng thật sáng tạo với những nội dung truyền cảm hứng chẳng hạn như: Học tiếng anh hiệu quả qua video, qua chủ đề bạn yêu thích, gợi ý một số video bằng tiếng anh ở các chủ đề khác nhau, các bài hát tiếng anh xếp hạn ở Âu Mỹ, “Cách luôn cảm thấy thú vị khi học tiếng anh”, “Mỗi ngày chỉ dành 5 phút học tiếng anh và hãy học nó mỗi ngày” thay vì tập trung đăng các bài viết như hàng chục từ vựng, ngữ pháp khô khan mà các khách hàng đọc vào đã muốn lướt ngay đi vì các trung tâm ngoại ngữ nào cũng làm điều này. Thử nghĩ xem nếu một ngày khoảng 10 bài viết như thế xuất hiện thì liệu học viện đào tạo quốc tế ANI có chiếm được sự cảm nhận tốt nhất trong lòng khách hàng hay không? Khi đã khơi gợi được sự hứng thú thì việc đăng kí học của khách hàng trở nên hiệu quả cao hơn.

Thứ ba, Học viện đào tạo quốc tế ANI nên tạo các buổi họp về sáng tạo, lên ý tưởng nội dung content nhiều hơn nữa. Content Marketing không chỉ phòng marketing đảm nhận chính lên ý tưởng mà là tất cả mọi thành viên trong công ty đều có những ý tưởng cần phải khai thác ở chính họ. Ý tưởng sáng tạo trong Content vô cùng quan trọng, không nên chỉ tập trung vào một người như ở ANI hiện tại. Bởi lẻ, nếu chỉ tập trung vào một người thì hoạt động conten sẽ không thể nào tốt được. Ý tưởng phải được “ủ” bởi nhiều người, nó không đơn thuần là viết một bài trong vòng 5 – 10 phút có thể viết ngay là được như vậy chẳng thể nào làm cho khách hàng c ảm nhận tốt những thông điệp ANI muốn truyền tải. Abraham Lincoln đã từng nói” Nếu cho tôi 6 tiếng để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu” Để cho thấy rằng khi đã có ý tưởng phù hợp, viết thành bài chỉ là loại lao động nông nhàn. Học viện đào tọa quốc tế ANI cần phải có thật nhiều ý tưởng sáng tạo trong Content Marketing trực tuyến

Đầu tư cho chi phí quảng cáo cho mỗi bài viết nhiều hơn nữa. Hiện nay, học viện đào tạo quốc tế ANI chỉ bỏ chi phí chạy quảng cáo cho những bài viết quan trọng. Để nhiều khách hàng ngày càng biết nhiều đến dịch vụ tại ANI, biết đến những giá trị hữu ích mang lại từ hoạt động Content Marketing.

3.2.2 Giải pháp cụ thể cho hoạt động Content Marketing trực tuyến dựa trên kết quả thu được: Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.

 • Đối với sự gây chú ý:

Đây là bước đầu để khách hàng biết đến sản phẩm/ dịch vụ của Học viện Đào tạo quốc tế ANI. Dựa vào bảng đánh giá của khách hàng thì ở bước này ANI đã tạo được sự chú ý của khách hàng đối với thương hiệu của mình khá tốt. “Bài viết xuất hiện nhiều ở các kênh trực tuyến, “Hình ảnh, video đi kèm ấn tượng”, “Tiêu đề bài viết mang được nội dung bài viết”, 3 yếu tố này đã được khách hàng đánh giá khá cao. Cần phát huy hơn nữa 3 yếu tố này, đặc biệt xây dựng nội dung video. Bên cạnh hình ảnh thì video là dạng nội dung có thể truyền tải đầy đủ và dễ dàng thông điệp của thương hiệu hơn bất kì dạng nội dung nào khác. Tuy nhiên, mạng xã hội Facebook ngày nay có quá nhiều thông tin, người dùng rất dễ bỏ qua một nội dung không thú vị hoặc không có giá trị cho họ dù là khi chưa xem hết video, nhất là một video quảng cáo dài dòng. Vì thế nên sáng tạo ra các video có nội dung thu hút ngay từ những giây đầu tiên

Tuy nhiên “Tần suất xuất hiện bài viết dày đặc” lại nằm ở mức trung lập. Học viện cần đẩy mạnh hoạt động quảng cáo nhiều hơn nữa, để lượng tiếp cận đến với khách hàng được nhiều hơn, tạo được sự chú ý ấn tượng trong lòng họ. Trên thực tế tại ANI, các video thường chỉ được đăng tải trên công cụ Fanpage, không đăng tải trên Website vì vậy để mang lại hiệu ứng cao nhất, các video được đăng phải có chất lượng tốt, có độ phân giải cao như HD (720p) hoặc Full HD (1080p). Tránh sử dụng video bị lỗi, bị mờ, chứa quá nhiều văn bản hoặc nội dung không phản ánh chính xác thương hiệu hoặc thông điệp. Ngoài ra:

 • Tỉ lệ phù hợp với khung hình cho di động: Khi thiết kế các video phải ưu tiên chất lượng cho các ứng dụng di động, vì đây là thiết bị online phổ biến nhất hiện nay.
 • Thời lượng: Nên đăng tải các video ngắn nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông điệp sẽ thu hút người xem hơn vì theo Viện Nghiên cứu báo chí Reuters (Mỹ), các video ngắn với thời lượng khoảng dưới 4 phút, có tường thuật bằng văn bản (phụ đề), không có tường thuật bằng giọng nói là loại video thành công nhất trên Facebook.

Và tiêu chí khách hàng đánh giá ở mừng kém chính là: “ Bài viết từ ngữ sử dụng từ ngữ hot trend” Theo như tìm hiểu ở các fanpage thì lượng tiếp cận ở các bài viết “ hot trend” khá cao so với các bài viết khác nhưng Học viện đào tạo quốc tế ANI chưa thực sự chú trọng khai thác về chủ đề này, rất ít bài viết dùng những từ ngữ “ hot trend”, đặc biệt khách hàng mục tiêu của ANI là những khách hàng ở độ tuổi trẻ từ 15 – 40 tuổi, lứa tuổi luôn luôn cập nhận xu hướng và bị ảnh hưởng bởi xu thế

 • Đối với sự gây thu hút Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.

Sau bước đầu gây chú ý ấn tượng trong lòng khách hàng, thì bước gây Thu hút từ hoạt động Content Marketing trực tuyến là yếu tố mấu chốt để dẫn đến thành công – giữ chân được khách hàng.Hầu như các yếu tố nằm trong tiêu chí “Sự thu hút” đều được khách hàng đánh giá ở mức cao. Chẳng hạn như: “Nội dung bài viết tương đồng với mối quan tâm về chủ đề tiếng anh của anh/ chị” “Nội dung bài viết giải quyết những vấn đề anh/ chị đang thắc mắc” “Nội dung bài viết thông báo về các sự kiện sắp diễn ra”. Điều này cho thấy rằng, Học viện Đào tạo quốc tế ANI đã và đang làm tốt việc tuyền tải thông điệp bài viết. Bên cạnh đó cần chú trong hơn nữa trong việc biến những thắc mắc, mối quan tâm của khách hàng thành những Content mang giá trị hữu ích nhiều hơn nữa để tiếp cận đến khách hàng

“Nội dung bài viết quảng bá về chất lượng đào tạo” được khách hàng đánh giá ở mức trung lập, chính vì thế ANI nên đầu tư hình ảnh, video,… nhiều nữa để cho khách hàng thấy được chất lượng đào tạo ngoại ngữ ở ANI tốt như thế nào đây là bước vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng đăng kí học tại học viện

Lượng tương tác các nội dung bài viết của khách hàng đang ngày càng giảm, đã cho thấy rằng content marketing chưa thực sự thu hút để khách hàng ra quyết quyết định hàng động tương tác với bài viết, đặc biệt là nội dung video chưa thực sự hấp dẫn khách hàng ngay từ những giây đầu tiên. Vì thế Học Viện Đào tạo Quốc tế ANI cần chú trọng lên ý tưởng, sáng tạo, đầu tư chất lượng cho mỗi bài viết nhiều hơn nữa, đặc biệt, lồng ghép hình ảnh, nhạc đang là xu thế hiện nay sễ thu hút được khách hàng nhiều hơn ngay từ phút giây tiếp cận ban đầu.

 • Đối với sự thúc đẩy mong muốn Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.

Đây là bước tập trung truyền tải các giá trị bao gồm sự cảm nhận của khách hàng. Theo như kiểm định đánh giá của khách hàng thì yếu tố: “Anh/ chị cảm nhận được các khóa h ọc ở ANI có giá cả hợp lí”, “Anh/ chị cảm nhận được chất lượng đào tạo cao tại ANI” đây là 2 yếu tố có mối liên quan mật thiết với nhau, nếu đã cảm nhận chất lượng đào tạo chưa cao thì giá cả sẽ không hợp lí và ngược lại. Vậy ANI cần phải lên kế hoạch đầu tư hơn nữa về mặc chất lượng đào tạo thông qua hoạt động Content Marketing trực tuyến để minh chứng và thúc đẩy sự mong muốn của khách hàng, từ đó giá cả sẽ trở nên hợp lí, tăng cường nội dung bài viết về các feedback các kết quả học tập, đội ngủ giáo viên chất lượng,…Chẳng hạn như các hình ảnh hoặc video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh từ các giáo viên có trình độ tiếng anh cao của Giảng viên Nguyễn Thị Kiều Trinh IELTS 8.0, speaking skills 8.5 (overal) để tạo được niềm tin rằng Học Viện Đào tạo Quốc tế ANI là nơi đào tạo tiền anh vô cùng chất lượng.

Hai tiêu chí còn lại : “Anh/ chị cảm nhận được môi trường học tập thân thiện”, “Anh/ chị cảm nhận được cơ sở vật chất hiện đại” đây là 2 giá trị mà khách hàng cảm nhận được nhiều nhất cũng như thúc đẩy sự mong muốn của họ nhiều nhất và ANI đã làm tốt được đều này, tạo dựng môi trường học tập vô cùng thân thi ện giữa thầy cô với học viên, giữa các nhân viên với nhau thông qua một số hoạt động như: các cuộc thi ảnh, các trò chơi cho các học viên, các ho ạt động ngoài giờ bổ ích cho các nhân viên. Đặc biệt chính là cơ sở vật chất tại học viện đào tạo quốc tế ANI vô cùng hiện đại.

Cần tận dụng triệt để kênh youtube, và website nhiều hơn nữa để mang đến giá trị cảm nhận cho khách hàng. Hiện tại 2 kênh trực tuyến này tại ANI đang khá yếu và chưa chú trọng về sáng tạo nội dung và thay đổi ý tưởng bài viết thường xuyên.

 • Đối với quá trình hành động

Quá trình hành động là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng, kích thích và kêu gọi khách hàng mục tiêu sẽ tương tác với các nội dung truyền thông trực tuyến sau khi tiếp nhận được.Khách hàng mục tiêu sẽ có thể tương tác, liên hệ ngay với Học viện Đào tạo quốc tế ANI hay tìm hiểu ngay các khóa học và quan trọng là đưa ra được quyết định học một khóa học tại trung tâm. Đó cũng là mục tiêu mà người làm marketing mong muốn đạt được trong việc truyền tải thông điệp đến với khách hàng của mình. Do đó, nó có vai trò quan trọng tác động rất lớn đến hành vi của công chúng mục tiêu đối với sản phẩm, dịch vụ của một công ty.

Nếu hoạt động Content Marketing đã gây được sự chú ý, sự thu hút và đem lại giá trị mong muốn cho khách hàng thì quá trình hành động của khách hàng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.

Nhưng hầu hết các tiêu chí điều được khách hàng đánh giá rất thấp. Bên cạnh các giải pháp tôi đã nêu phía trên cho 3 nhân tố cú ý, thú hút và mong muốn. Học viện Đào tạo Quốc tế ANI cần tạo thêm nhiều bài viết đẩy mạnh các chương trình ưu đãi và lợi ích cho khách hàng khi tương tác và tiếp cận với các bài đăng của trung tâm nhiều hơn.

PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.

1. Kết luận

Đi kèm với sự phát triển mạnh mẽ của Online Marketing là hình thức tiếp thị nội dung (Content marketing) cũng đang dần trở thành xu hướng mới trong kinh doanh. Chính những chiến dịch này đã góp phần đưa lại thành công không nhỏ cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Học viện Đào tạo quốc tế ANI nói riêng. Xu hướng của marketing thời 4.0 là lấy con người làm trọng tâm và đặc biệt ngày nay thương hiệu được xem như một con người, có suy nghĩ, có cảm xúc chứ không phải chỉ có mục đích tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ. Chính vì vậy mà Content marketing là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 để xây dựng những chiến lược marketing hiệu quả. Content marketing không bao giờ kêu gọi khách hàng mua hàng mà nhiệm vụ duy nhất của Content marketing chính là tạo ra và phân phối những nội dung giá trị, có liên quan để thu hút và giữ chân khách hàng. Từ đó, ta thấy được mục đích sau cùng của Content marketing chính là: “Biến những người đang tiếp nhận nội dung thành khách hàng thực tế”. Tuy nhiên đứng trước sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội khiến khách hàng tiếp xúc với quá nhiều thông tin từ website, từ facebook,… từ đó mà doanh nghiệp càng khó khăn hơn trong việc truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng. Vì vậy mỗi doanh nghiệp cần có kế hoạch cũng như quy trình cụ thể trong việc triển khai thông điệp của mình đến với khách hàng – đó chính là vai trò của hoạt động Content marketing.

Đối với Học viện Đào tạo quốc tế ANI đã xác định hoạt động tiếp thị nội dung trên kênh trực tuyến đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh cũng như khẳng định tên tuổi thương hiệu trên hai công cụ chính là website và facebook. Tuy hoạt động này trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như nguồn nhân lực chưa đảm bảo, cơ sở hạ tầng công nghệ còn thấp, cách thức xây dựng nội dung trên Website vẫn chưa thực sự hiệu quả, Facebook marketing chưa được đầu tư nhiều,…nhưng cũng không thể phủ nhận những nỗ lực không ngừng của toàn bộ tập thể nhân viên công ty trong việc áp dụng và đổi mới các phương thức cho hoạt động Content marketing.

Từ kết quả khảo sát được, đề tài đã đưa ra một số giải pháp nhằm phát triển các hoạt động Content marketing của công ty dựa trên quan điểm của bản thân tác giả. Hy vọng rằng, những vấn đề được phân tích trong nghiên cứu này sẽ phần nào đem lại những thông tin cần thiết về Content marketing, trên cơ sở đó công ty có thể áp dụng những giải pháp thích hợp nhất cho riêng mình để góp phần xây dựng thương hiệu “Học viện Đào tạo quốc tế ANI” thành công hơn nữa.

2. Kiến nghị Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.

Từ những kết luận nói trên, tôi có một số kiến nghị đối với lãnh đạo Học viện Đào tạo quốc tế ANI như sau:

 • Phát huy tinh thần trách nhiệm của các nhân viên phòng marketing và phòng tư vấn, tăng cường những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu trong các hoạt động Content Marketing truyền thông trực tuyến.
 • Duy trì nguồn kinh phí dự kiến cho các hoạt động thường niên và các chính sách liên quan đến dịch vụ đào tạo, các chương trình ưu đãi,…
 • Học viện Đào tạo Quốc tế ANI nên chú trọng về việc giữ gìn uy tín và hình ảnh của mình hơn nữa trong mắt khách hàng cũng như các đối tác kinh doanh và nâng cao uy tín và hình ảnh của trung tâm bằng những việc làm thiết thực như: thực hiện đúng cam kết với khách hàng và đối tác kinh doanh, thực hiện đúng khuyến mãi, cư xử với khách hàng lịch thiệp và nhiệt tình chỉ dẫn khi khách yêu cầu. Khóa luận: Giải pháp Content Marketing trực tuyến tại Học viện.
 • Nên thường xuyên mở các lớp học thêm đào tạo nâng cao, nâng cao năng lực, chuyên môn công tác cho nhân viên để việc tổ chức phục vụ khách hàng trở nên chuyên nghiệp, bài bản hơn.
 • Đầu tư thêm cơ sở vật chất, đặc biệt là các thiết bị phục vụ cho việc quay video

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ:

===>>> Khóa luận: Hoạt động Content Marketing trực tuyến tại Học viện

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x